Những bà chị chồng 'hết chịu nổi'

23:16 30/11/2014

Sắp về nhà chồng hoặc chỉ mới về nhà chồng vài tháng nay, tuy may mắn không phải sống cùng nhà với chị chồng nhưng cách cư xử của những bà chị chồng này khiến những người em dâu sau ghét ra mặt và hết chịu nổi.

Mới cưới 7 tháng nay, Nguyệt, 26 tuổi (Vân Hồ, HN) dù không sống cùng bố mẹ chồng và chị chồng, song nhiều lúc cô tức nghẹn cổ với bà chị chồng “không biết tả kiểu gì” của mình.

Chị chồng lớn hơn 3 tuổi và kém Nguyệt cả về hình thức, hoàn cảnh gia đình lẫn trình độ học thức. Lấy chồng được hơn 1 năm thì chị chồng Nguyệt ly hôn và hai mẹ con về sống với bố mẹ đẻ. Chị chồng Nguyệt chẳng chịu đi làm gì, chị ở nhà trông con, sống dựa dẫm vào bố mẹ song lười kinh khủng.

Nguyệt kể: “Sinh ra trong gia đình làm nông, mình cứ nghĩ chị chồng phải chăm chỉ và chịu thương chịu khó lắm. Nào ngờ, chị chẳng động tay, động chân vào việc gì. Những ngày đầu làm dâu, mình thi thoảng về chơi, chị toàn lên giọng sai bảo, quát mắng mình làm việc nhà, cơm nước. Mình làm, mẹ chồng còn chưa phàn nàn câu nào vậy mà chị cứ phàn nàn lên xuống. Trong khi chị chẳng làm gì, cứ giả bộ đi lại rồi nhắc việc”.

Chị chồng lười biếng, không phải là mẹ chồng Nguyệt không biết. Mẹ chồng Nguyệt cũng bảo chị nhiều nhưng chị cứ trơ ra: “Mẹ chồng mình có nói nhiều cũng chỉ đến thế. Nhà có công việc, cỗ bàn, lễ tết... chị là con gái nhưng cứ mặc nhiên như không, toàn để vợ chồng mình cùng bố mẹ chồng làm. Đã không chịu làm cỗ, chị cũng chẳng dọn dẹp hay để ý làm việc linh tinh. Chị chỉ việc ngồi xuống ăn, ăn xong lại lấy cớ lên phòng nằm”.

Theo người em dâu này kể, ban đầu, Nguyệt cũng không ghét chị chồng của mình dù chị lười biếng. Mỗi lần vợ chồng Nguyệt về nhà chồng, thương hoàn cảnh của chị, Nguyệt còn toàn mua đồ cho hai mẹ con chị. Đi đâu có đồ dùng gì đẹp Nguyệt cũng mua cho cả chị dùng: “Song lúc nhận những món đồ đó, chẳng hiểu sao chị không nói 1 lời cảm ơn mình. Cáu tiết hơn nhiều khi chị còn chê bai đồ mình mua là đồ đểu. Mấy lần bị như vậy, nên mình đã thề không bao giờ thèm mua cho anh chị cái gì nữa”.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
Chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt
với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt (Ảnh minh họa).

Chắc chị chồng cũng không ưa gì Nguyệt nên mỗi lần Nguyệt về nhà, chị chồng còn cứ giả bộ câm điếc lờ lời Nguyệt chào hỏi: “Lần nào cùng chồng về nhà chồng chơi, thấy chị mình đều chào hỏi to và rõ ràng. Nhưng chị cứ giả bộ câm điếc không nghe thấy mình nói gì. Mặt cứ vênh vênh lên khồng thèm đáp lại. Nhìn thái độ khinh người của chị mà nói thật mình chỉ muốn mắng cho một trận. Nhưng nghĩ chị em dâu nên mình cứ làm đúng trách nhiệm của mình”.

Đã nghĩ “không chấp” như vậy nhưng Nguyệt cũng chưa được yên thân. Tính Nguyệt thì thẳng thắn, không chơi đểu ai bao giờ. Chị chồng như vậy Nguyệt vẫn chín bỏ làm mười. Thế mà chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt.

“Suốt ngày, chị chồng cứ gọi điện lên kể rằng, bố mẹ chồng ghét mình thế này thế nọ. Trong khi hỏi em dâu sống gần đó thì em bảo không có chuyện đó, chắc chỉ ấy chỉ dựng chuyện. Rồi nhiều lúc, chị chồng cũng hay kể xấu em dâu út với mình để mình ghét em. May mà mình biết nhìn nhận sự việc. Chứ không đã bị chị chồng xảo quyệt xỏ mũi và chẳng biết đường nào mà lần” - Nguyệt than thở.

Nói về chị chồng có 1 không 2 của mình, Nguyệt bảo: “Mình không thể tưởng tượng lại có bà chị chồng chẳng ưa nổi như thế. Chẳng lẽ mình lại cạch không thèm chào hỏi, nói chuyện. Mình chẳng làm gì sai nên chẳng sợ. Nhưng cứ thấy ức chế khi phải chịu đựng và đụng mặt bà chị chồng như thế”.

Không giống như hoàn cảnh của Nguyệt kể trên song Quyên, 27 tuổi (Quan Nhân, HN) dù chuẩn bị sắp cưới cũng đang chán ngán với bà chị chồng.

Yêu nhau hơn 6 năm, vợ chồng Quyên dự định đến cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Tuy giờ mới gần xong mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới mà Quyên nhiều lúc đã chán toàn tập về người chị chồng xấu tính hay bì tị của mình.

Góp chuyện vào đề tài chị chồng, Quyên kể: “Chị chồng sắp cưới của mình cũng lười thôi rồi. Chị đang ở cùng với bố mẹ mà hàng ngày không chịu cơm nước. Ngược lại, chị toàn để mẹ nấu, đến bữa mời xuống ăn mới xuống. Ăn xong chị cũng lấy cớ đau dạ dày, có việc phải làm gấp để không phải dọn dẹp rửa bát. Trong khi đó, mấy lần mình thấy chị lên phòng nằm ôm điện thoại chat chit. Còn mình, rất nhiều lần sang chơi và được bố mẹ mời ở lại ăn cơm, mình phải làm từ A-Z như đi chợ nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp...”.

Nếu chị chồng tương lai chỉ mỗi có tật lười biếng thì với Quyên cũng chưa đáng nói lắm. Đằng này, chị chồng lại có thêm một tính xấu rất đáng ghét: hay chê bai.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
"Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi" (Ảnh minh họa).

“Mỗi lần sang chơi, mình đều chu đáo mua quà cho cả nhà. Chị chẳng những không nói lời cảm ơn mà thay vào đó là những câu chê bai. Nào thì chị xhê xấu, chê không hợp... Khi mình nói để mình đổi lại hay đưa cho người khác thì chị lại không đưa. Nhiều lần vậy, mình ức chế bực bội kinh khủng” – Quyên kể.

Đến đồ Quyên mua cho chồng sắp cưới, cho mẹ chồng tương lai mà chị chồng cũng phải chen vào chê xấu, chê đắt. Trong khi, những thứ chị chồng Quyên mua ai nhìn cũng chê xấu, chê quê. Lại còn ngược đời và buồn cười ở chỗ: “Đã chê thế nhưng khi mình mua cái quần hay váy vóc gì, chị chồngcũng nói thích. Nhiều lúc chị xin chẳng ngại ngần”.

Dù không ưa chị chồng tương lai song Quyên cũng không đến nỗi ghét. Cho đến thời gian gần đây, thì Quyên ghét ra mặt vì phát hiện chị chồng có tính hay bì tị: “Mới đây, mẹ chồng dẫn mình đi chọn nội thất cho phòng cưới. Hai mẹ con quyết định mua sẵn 1 bộ tủ, giường mà mình rất thích có giá 30 triệu. Về nhà, chị chồng cứ chê đắt, chê xấu. Trong khi mấy lần mình thấy chị bàn với người yêu sắp cưới đòi mua bộ giường tủ gần trăm triệu. Rồi đến cả chuyện mua cái nhẫn cưới của hai đứa, chị cũng xen và ý kiến”.

Chị chồng còn tị với Quyên là cưới được sắm đồ mới, được tự chọn. Trong khi chị cũng có kém cạnh gì mình đâu. “Chính mẹ chồng mình kể chị phung phí lắm, nhất định đòi mua đôi nhẫn mười mấy triệu, vì chuyện này mà chị với người yêu suýt chia tay. Rồi chị còn đòi anh người yêu phải nhận bàn giao căn hộ chung cư xong mới cưới. Song chị chồng tính toán không ở nhà đó mà cho thuê hết, cưới xong sẽ ở cùng bố mẹ chồng. Mình chẳng hiểu, chị còn tị nạnh gì mình nữa”.

Có chị chồng như vậy, Quyên thấy bức xúc và ghét cay ghét đắng: “Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi. Không biết sau này sẽ ra sao đây. Thật sự mình cũng không muốn chị em trong nhà bất hòa với nhau, nhưng chị chồng làm mình không thể ưa nổi. Giờ mình chỉ mong chị mau mau chóng chóng đi lấy chồng cho mình yên thân. Nhưng nghe chừng chị còn đòi hỏi nhiều thứ lắm, chưa chịu cưới ngay”.

Theo Ttvn.vn
Loading...
'Chồng nhà người ta' không bao giờ làm chị em thất vọng: Vừa bế con cho vợ ăn cỗ, lại giặt 2 chậu đồ

'Chồng nhà người ta' không bao giờ làm chị em thất vọng: Vừa bế con cho vợ ăn cỗ, lại giặt 2...

Yêu - 15 giờ, 52 phút trước

Một cô vợ đã tự hào khoe người chồng tâm lý, yêu thương khiến hội chị em ngưỡng mộ.

Hỏi mua thuốc tránh thai, cô bé bán hàng cứ tủm tỉm cười rồi nói một câu khiến vợ 'tóm sống' được cái đuôi ngoại tình của chồng

Hỏi mua thuốc tránh thai, cô bé bán hàng cứ tủm tỉm cười rồi nói một câu khiến vợ 'tóm sống' được...

Tâm sự - 18 giờ, 20 phút trước

'Gớm, còn phải giấu, anh nhà chị qua chỗ em mua cho vợ mấy lần còn gì. Cách đây 2 hôm cũng qua chỗ em hỏi mua mà', câu nói của con bé khiến...

Chồng ngoại tình đột ngột quay về đòi hàn gắn, tôi liền chìa ra thứ này rồi nói: 'Giờ là lúc anh nếm mùi đau khổ'

Chồng ngoại tình đột ngột quay về đòi hàn gắn, tôi liền chìa ra thứ này rồi nói: 'Giờ là lúc anh...

Tâm sự - 2 ngày, 18 giờ trước

Cứ nhìn thấy chồng cười nói vui vẻ trước mặt, tôi lại thấy chua xót. Tất cả những gì đang diễn ra giống như một vở kịch gượng gạo, trông thì đẹp mã nhưng...

Rủ vợ ra nhà nghỉ 'đổi gió', hóa ra tất cả chỉ là màn kịch để chồng đuổi khéo cô nhân tình đào mỏ

Rủ vợ ra nhà nghỉ 'đổi gió', hóa ra tất cả chỉ là màn kịch để chồng đuổi khéo cô nhân tình...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Khi đã giải tỏa được bức xúc tôi mới cùng anh đi vào trong nhà nghỉ. Đúng lúc chúng tôi đang vui vẻ chuẩn bị hâm nóng tình cảm thì có người gõ cửa....

Vừa nhìn thấy bạn gái của con trai, cả nhà tôi trợn tròn mắt mà nói không thành lời, câu đầu tiên chồng tôi hỏi: “Thế đằng ấy bao nhiêu tuổi?”

Vừa nhìn thấy bạn gái của con trai, cả nhà tôi trợn tròn mắt mà nói không thành lời, câu đầu tiên...

Tâm sự - 3 ngày, 12 giờ trước

Chưa kịp sốc về tuổi tác, chúng tôi đã choáng váng với hoàn cảnh gia đình cô ta. Đúng lúc chồng tôi phản đối thì cô ấy liền đưa cho một cọc tiền...

Nhan sắc tuổi 40 gây sốc của 'nam thần một thời' - Trần Quán Hy

Nhan sắc tuổi 40 gây sốc của 'nam thần một thời' - Trần Quán Hy

Chuyện làng sao - 7 giờ, 23 phút trước

Diễn viên Trần Quán Hy từng là 'nam thần' của hàng triệu cô gái vào những năm 2000. Ở tuổi 40, anh gây thất vọng với vẻ ngoài xuống sắc.

Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan duyên dáng khi diện áo dài chụp ảnh ở hồ sen

Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan duyên dáng khi diện áo dài chụp ảnh ở hồ sen

Album ảnh sao - 7 giờ, 24 phút trước

Nhân dịp mùa sen nở, người đẹp Nguyễn Thị Loan đã thực hiện một bộ ảnh đẹp với tà áo dài.

Bắt chước Phạm Băng Băng hoá Võ Tắc Thiên, Ngọc Trinh o ép vòng một 'hết nấc'

Bắt chước Phạm Băng Băng hoá Võ Tắc Thiên, Ngọc Trinh o ép vòng một 'hết nấc'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 25 phút trước

Tạo hình của Ngọc Trinh trong bộ ảnh mới giống hệt Phạm Băng Băng trong bộ phim đình đám trước đó.

Đăng ảnh thần thái chiếm visual, Nhã Phương lại nũng nịu trách Trường Giang vì điều này

Đăng ảnh thần thái chiếm visual, Nhã Phương lại nũng nịu trách Trường Giang vì điều này

Chuyện làng sao - 7 giờ, 25 phút trước

Nữ diễn viên than ông xã cứ bắt ăn khiến cô bị mọi người khen tròn lên.

Nam chính 'Người ấy là ai' tập 10 xác nhận trai thẳng, độc thân nhưng lại bị tố đồng tính, bạn trai đã mất 3 năm trước

Nam chính 'Người ấy là ai' tập 10 xác nhận trai thẳng, độc thân nhưng lại bị tố đồng tính, bạn trai...

Đời sống trẻ - 7 giờ, 25 phút trước

Lại thêm một chàng trai tham dự chương trình "Người ấy là ai" bị tố nói dối.

Thêm ảnh bên trong căn hộ cao cấp bạc tỷ của 'Thỏ trắng' Jun Phạm

Thêm ảnh bên trong căn hộ cao cấp bạc tỷ của 'Thỏ trắng' Jun Phạm

Nhà Sao - 10 giờ, 52 phút trước

Căn hộ của Jun Phạm mang hơi hướng Nhật Bản. Đây là nơi nam ca sĩ thư giãn sau quãng thời gian chạy show mệt mỏi.

Cận cảnh tủ phụ kiện khổng lồ trong căn biệt thự 50 tỷ của Ngọc Trinh

Cận cảnh tủ phụ kiện khổng lồ trong căn biệt thự 50 tỷ của Ngọc Trinh

VIDEO - 10 giờ, 52 phút trước

Tủ đồ hai cánh với đủ các mẫu khuyên tai, dây chuyền, thắt lưng đến các mẫu kẹp tóc cũng được Ngọc Trinh giới thiệu tỉ mỉ.

Trắc nghiệm vui: Chọn ra cô gái bạn cho là thành công nhất, tính cách thú vị của bạn sẽ được 'bật mí'

Trắc nghiệm vui: Chọn ra cô gái bạn cho là thành công nhất, tính cách thú vị của bạn sẽ được 'bật...

Đời sống số - 10 giờ, 52 phút trước

Bạn có tin rằng những bí mật thú vị về tính cách có thể được tiết lộ thông qua việc chọn lựa một hình ảnh không? Tham gia ngay trò chơi trắc nghiệm này...

Trắc nghiệm tâm lý: Bằng trực giác bạn thấy cầu treo nào là không an toàn nhất? Kiểm tra IQ của bạn trong vài giây, siêu chính xác!

Trắc nghiệm tâm lý: Bằng trực giác bạn thấy cầu treo nào là không an toàn nhất? Kiểm tra IQ của bạn...

Đời sống số - 11 giờ, 15 phút trước

Từ ba bức ảnh về cầu treo này, bạn hãy chọn cho mình một chiếc cầu mà bạn cảm tấy nguy hiểm nhất. Đây cũng là bài kiểm tra IQ của bạn trong vài...

Đông Nhi du hí cùng gia đình, bầu bí mà vẫn xinh 'hết phần thiên hạ'

Đông Nhi du hí cùng gia đình, bầu bí mà vẫn xinh 'hết phần thiên hạ'

Chuyện làng sao - 11 giờ, 15 phút trước

Nhân lúc bụng bầu chưa 'vượt mặt' hay 'nằm ổ', Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng gia đình tranh thủ tận hưởng kỳ nghỉ bên nhau.

'Cô dâu 62 tuổi' Thu Sao xăm hình trái tim đôi với chồng trẻ, tiết lộ Hoa Cương từng 'đong đưa ong bướm' sau khi kết hôn

'Cô dâu 62 tuổi' Thu Sao xăm hình trái tim đôi với chồng trẻ, tiết lộ Hoa Cương từng 'đong đưa ong...

Đời sống trẻ - 11 giờ, 17 phút trước

Gương mặt chưa hết sưng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 'cô dâu 62 tuổi' Thu Sao đã vội đi xăm hình đôi với chồng trẻ.

Dung nhan dàn sao đình đám showbiz được 'khai quật' qua ảnh Phi Thanh Vân, nổi nhất là Hoài Linh - Trấn Thành

Dung nhan dàn sao đình đám showbiz được 'khai quật' qua ảnh Phi Thanh Vân, nổi nhất là Hoài Linh - Trấn...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 21 phút trước

Nhớ lại thời kì hoàng kim của mình, Phi Thanh vân tung hẳn những hình ảnh cũ cùng với các đồng nghiệp.

Bạn thân tiết lộ loạt bí mật động trời về Meghan sau khi bị nàng dâu của Hoàng gia Anh tuyệt tình

Bạn thân tiết lộ loạt bí mật động trời về Meghan sau khi bị nàng dâu của Hoàng gia Anh tuyệt tình...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 22 phút trước

Người bạn này đang cân nhắc việc viết sách để cho dân tình biết về bộ mặt thật của Meghan.

Netizen 'mừng húm' khi Thanh Sơn - Quỳnh Kool không phải anh em họ ở Đừng Bắt Em Phải Quên

Netizen 'mừng húm' khi Thanh Sơn - Quỳnh Kool không phải anh em họ ở Đừng Bắt Em Phải Quên

Toàn cảnh - 11 giờ, 22 phút trước

May mắn thay, chuyện tình của thầy Duy - trò Ngọc vẫn trọn vẹn khi họ biết mình không phải anh em họ ở Đừng Bắt Em Phải Quên.

Trường Giang liên tục đòi hôn, Lynk Lee ngượng ngùng né tránh

Trường Giang liên tục đòi hôn, Lynk Lee ngượng ngùng né tránh

VIDEO - 11 giờ, 23 phút trước

Vào vai là cô vợ đáng yêu của Trường Giang, Lynk Lee không thể giấu được sự thẹn thùng, đặc biệt khi nam danh hài liên tục đòi... hôn.

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Yêu - 14 giờ, 30 phút trước

Phụ nữ kết hôn sớm, hạnh phúc hay không hạnh phúc. Tuổi tác không nói lên tất cả, sự trưởng thành của phụ nữ nằm ở trái tim. Trên thực tế, kết hôn sớm...

Dung mạo xinh đẹp của người vợ trước khi bị chồng phóng hỏa ở Bình Dương

Dung mạo xinh đẹp của người vợ trước khi bị chồng phóng hỏa ở Bình Dương

Đời sống trẻ - 15 giờ, 44 phút trước

Trái ngược với hành động dã man, trên Facebook nghi phạm thường xuyên khoe ảnh tình cảm, nói lời đường mật với người tình.

Hơn chồng 2 tuổi, nhan sắc bà xã họa sĩ của Tùng Dương thay đổi thế nào sau 10 năm chung sống

Hơn chồng 2 tuổi, nhan sắc bà xã họa sĩ của Tùng Dương thay đổi thế nào sau 10 năm chung sống...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 52 phút trước

Trải qua hàng thập kỷ cùng nhau, ca sĩ Tùng Dương và bà xã vẫn đang hạnh phúc. Bà xã Tùng Dương còn được khen ngợi vẻ ngoài ngày càng trẻ trung.

Bố của vợ cũ MC Thành Trung qua đời

Bố của vợ cũ MC Thành Trung qua đời

Chuyện làng sao - 15 giờ, 52 phút trước

Nhiều sao Việt và bạn bè đã gửi lời chia buồn khi bố của ca sĩ Thu Phượng qua đời.

“Giáo chủ khả ái” Dương Thừa Lâm gây sốt Weibo với màn cầu hôn khác người: Đằng trai mặc quần đùi, đằng gái vừa khóc vừa la hét

“Giáo chủ khả ái” Dương Thừa Lâm gây sốt Weibo với màn cầu hôn khác người: Đằng trai mặc quần đùi, đằng...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 52 phút trước

Dân mạng để lại nhiều bình luận khi xem clip Dương Thừa Lâm được Lý Vinh Hạo cầu hôn cách đây 1 năm.