Những bà chị chồng 'hết chịu nổi'

23:16 30/11/2014

Sắp về nhà chồng hoặc chỉ mới về nhà chồng vài tháng nay, tuy may mắn không phải sống cùng nhà với chị chồng nhưng cách cư xử của những bà chị chồng này khiến những người em dâu sau ghét ra mặt và hết chịu nổi.

Mới cưới 7 tháng nay, Nguyệt, 26 tuổi (Vân Hồ, HN) dù không sống cùng bố mẹ chồng và chị chồng, song nhiều lúc cô tức nghẹn cổ với bà chị chồng “không biết tả kiểu gì” của mình.

Chị chồng lớn hơn 3 tuổi và kém Nguyệt cả về hình thức, hoàn cảnh gia đình lẫn trình độ học thức. Lấy chồng được hơn 1 năm thì chị chồng Nguyệt ly hôn và hai mẹ con về sống với bố mẹ đẻ. Chị chồng Nguyệt chẳng chịu đi làm gì, chị ở nhà trông con, sống dựa dẫm vào bố mẹ song lười kinh khủng.

Nguyệt kể: “Sinh ra trong gia đình làm nông, mình cứ nghĩ chị chồng phải chăm chỉ và chịu thương chịu khó lắm. Nào ngờ, chị chẳng động tay, động chân vào việc gì. Những ngày đầu làm dâu, mình thi thoảng về chơi, chị toàn lên giọng sai bảo, quát mắng mình làm việc nhà, cơm nước. Mình làm, mẹ chồng còn chưa phàn nàn câu nào vậy mà chị cứ phàn nàn lên xuống. Trong khi chị chẳng làm gì, cứ giả bộ đi lại rồi nhắc việc”.

Chị chồng lười biếng, không phải là mẹ chồng Nguyệt không biết. Mẹ chồng Nguyệt cũng bảo chị nhiều nhưng chị cứ trơ ra: “Mẹ chồng mình có nói nhiều cũng chỉ đến thế. Nhà có công việc, cỗ bàn, lễ tết... chị là con gái nhưng cứ mặc nhiên như không, toàn để vợ chồng mình cùng bố mẹ chồng làm. Đã không chịu làm cỗ, chị cũng chẳng dọn dẹp hay để ý làm việc linh tinh. Chị chỉ việc ngồi xuống ăn, ăn xong lại lấy cớ lên phòng nằm”.

Theo người em dâu này kể, ban đầu, Nguyệt cũng không ghét chị chồng của mình dù chị lười biếng. Mỗi lần vợ chồng Nguyệt về nhà chồng, thương hoàn cảnh của chị, Nguyệt còn toàn mua đồ cho hai mẹ con chị. Đi đâu có đồ dùng gì đẹp Nguyệt cũng mua cho cả chị dùng: “Song lúc nhận những món đồ đó, chẳng hiểu sao chị không nói 1 lời cảm ơn mình. Cáu tiết hơn nhiều khi chị còn chê bai đồ mình mua là đồ đểu. Mấy lần bị như vậy, nên mình đã thề không bao giờ thèm mua cho anh chị cái gì nữa”.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
Chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt
với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt (Ảnh minh họa).

Chắc chị chồng cũng không ưa gì Nguyệt nên mỗi lần Nguyệt về nhà, chị chồng còn cứ giả bộ câm điếc lờ lời Nguyệt chào hỏi: “Lần nào cùng chồng về nhà chồng chơi, thấy chị mình đều chào hỏi to và rõ ràng. Nhưng chị cứ giả bộ câm điếc không nghe thấy mình nói gì. Mặt cứ vênh vênh lên khồng thèm đáp lại. Nhìn thái độ khinh người của chị mà nói thật mình chỉ muốn mắng cho một trận. Nhưng nghĩ chị em dâu nên mình cứ làm đúng trách nhiệm của mình”.

Đã nghĩ “không chấp” như vậy nhưng Nguyệt cũng chưa được yên thân. Tính Nguyệt thì thẳng thắn, không chơi đểu ai bao giờ. Chị chồng như vậy Nguyệt vẫn chín bỏ làm mười. Thế mà chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt.

“Suốt ngày, chị chồng cứ gọi điện lên kể rằng, bố mẹ chồng ghét mình thế này thế nọ. Trong khi hỏi em dâu sống gần đó thì em bảo không có chuyện đó, chắc chỉ ấy chỉ dựng chuyện. Rồi nhiều lúc, chị chồng cũng hay kể xấu em dâu út với mình để mình ghét em. May mà mình biết nhìn nhận sự việc. Chứ không đã bị chị chồng xảo quyệt xỏ mũi và chẳng biết đường nào mà lần” - Nguyệt than thở.

Nói về chị chồng có 1 không 2 của mình, Nguyệt bảo: “Mình không thể tưởng tượng lại có bà chị chồng chẳng ưa nổi như thế. Chẳng lẽ mình lại cạch không thèm chào hỏi, nói chuyện. Mình chẳng làm gì sai nên chẳng sợ. Nhưng cứ thấy ức chế khi phải chịu đựng và đụng mặt bà chị chồng như thế”.

Không giống như hoàn cảnh của Nguyệt kể trên song Quyên, 27 tuổi (Quan Nhân, HN) dù chuẩn bị sắp cưới cũng đang chán ngán với bà chị chồng.

Yêu nhau hơn 6 năm, vợ chồng Quyên dự định đến cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Tuy giờ mới gần xong mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới mà Quyên nhiều lúc đã chán toàn tập về người chị chồng xấu tính hay bì tị của mình.

Góp chuyện vào đề tài chị chồng, Quyên kể: “Chị chồng sắp cưới của mình cũng lười thôi rồi. Chị đang ở cùng với bố mẹ mà hàng ngày không chịu cơm nước. Ngược lại, chị toàn để mẹ nấu, đến bữa mời xuống ăn mới xuống. Ăn xong chị cũng lấy cớ đau dạ dày, có việc phải làm gấp để không phải dọn dẹp rửa bát. Trong khi đó, mấy lần mình thấy chị lên phòng nằm ôm điện thoại chat chit. Còn mình, rất nhiều lần sang chơi và được bố mẹ mời ở lại ăn cơm, mình phải làm từ A-Z như đi chợ nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp...”.

Nếu chị chồng tương lai chỉ mỗi có tật lười biếng thì với Quyên cũng chưa đáng nói lắm. Đằng này, chị chồng lại có thêm một tính xấu rất đáng ghét: hay chê bai.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
"Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi" (Ảnh minh họa).

“Mỗi lần sang chơi, mình đều chu đáo mua quà cho cả nhà. Chị chẳng những không nói lời cảm ơn mà thay vào đó là những câu chê bai. Nào thì chị xhê xấu, chê không hợp... Khi mình nói để mình đổi lại hay đưa cho người khác thì chị lại không đưa. Nhiều lần vậy, mình ức chế bực bội kinh khủng” – Quyên kể.

Đến đồ Quyên mua cho chồng sắp cưới, cho mẹ chồng tương lai mà chị chồng cũng phải chen vào chê xấu, chê đắt. Trong khi, những thứ chị chồng Quyên mua ai nhìn cũng chê xấu, chê quê. Lại còn ngược đời và buồn cười ở chỗ: “Đã chê thế nhưng khi mình mua cái quần hay váy vóc gì, chị chồngcũng nói thích. Nhiều lúc chị xin chẳng ngại ngần”.

Dù không ưa chị chồng tương lai song Quyên cũng không đến nỗi ghét. Cho đến thời gian gần đây, thì Quyên ghét ra mặt vì phát hiện chị chồng có tính hay bì tị: “Mới đây, mẹ chồng dẫn mình đi chọn nội thất cho phòng cưới. Hai mẹ con quyết định mua sẵn 1 bộ tủ, giường mà mình rất thích có giá 30 triệu. Về nhà, chị chồng cứ chê đắt, chê xấu. Trong khi mấy lần mình thấy chị bàn với người yêu sắp cưới đòi mua bộ giường tủ gần trăm triệu. Rồi đến cả chuyện mua cái nhẫn cưới của hai đứa, chị cũng xen và ý kiến”.

Chị chồng còn tị với Quyên là cưới được sắm đồ mới, được tự chọn. Trong khi chị cũng có kém cạnh gì mình đâu. “Chính mẹ chồng mình kể chị phung phí lắm, nhất định đòi mua đôi nhẫn mười mấy triệu, vì chuyện này mà chị với người yêu suýt chia tay. Rồi chị còn đòi anh người yêu phải nhận bàn giao căn hộ chung cư xong mới cưới. Song chị chồng tính toán không ở nhà đó mà cho thuê hết, cưới xong sẽ ở cùng bố mẹ chồng. Mình chẳng hiểu, chị còn tị nạnh gì mình nữa”.

Có chị chồng như vậy, Quyên thấy bức xúc và ghét cay ghét đắng: “Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi. Không biết sau này sẽ ra sao đây. Thật sự mình cũng không muốn chị em trong nhà bất hòa với nhau, nhưng chị chồng làm mình không thể ưa nổi. Giờ mình chỉ mong chị mau mau chóng chóng đi lấy chồng cho mình yên thân. Nhưng nghe chừng chị còn đòi hỏi nhiều thứ lắm, chưa chịu cưới ngay”.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi phải hối hận cả đời

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi...

Tâm sự - 1 ngày, 9 giờ trước

Chồng tôi là một người đàn ông hiền lành, ban ngày chăm chỉ đi làm, hết giờ thì vội vã về đón con và nấu nướng tắm giặt cho con. Còn tôi thì công...

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Yêu - 1 ngày, 11 giờ trước

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Phòng ngủ luôn là nơi làm cho tôi hoảng sợ, ở đó luôn có một con quỷ nằm đợi sẵn

Tâm sự - 2 ngày, 17 giờ trước

Tôi là dân tỉnh lẻ ra thành phố học, vừa mới bước chân vào đại học thì được một người đàn ông hơn đúng một con giáp săn đón, theo đuổi.

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy đẻ như vợ cậu', mọi người đáp trả khiến tôi cười chảy cả nước mắt

Hết tiệc người bạn của chồng nói: 'Vợ của tớ vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền chứ đâu là cái máy...

Tâm sự - 3 ngày, 12 giờ trước

Tôi cũng từng có một công việc lương cao, nhưng sau khi sinh con, cháu ốm yếu lắm suốt ngày phải đi viện, thế là chồng bảo tôi hãy ở nhà để mình anh...

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của mình

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi...

Tâm sự - 4 ngày, 5 giờ trước

Hiện nay, khi tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, các cặp vợ chồng càng quan tâm đến những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vậy làm sao để bạn có được...

Hồng Quế lại gây sốc khi đăng ảnh lộ ngực phản cảm

Hồng Quế lại gây sốc khi đăng ảnh lộ ngực phản cảm

Chuyện làng sao - 5 giờ, 32 phút trước

Sau những ồn ào tình cảm, Hồng Quế lại nhận chỉ trích vì khoe thân khá phô.

Đi dạo sương sương trên tầng thượng, Lee Min Ho khiến mọi vật đều bị lu mờ vì vẻ đẹp xuất thần

Đi dạo sương sương trên tầng thượng, Lee Min Ho khiến mọi vật đều bị lu mờ vì vẻ đẹp xuất thần...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 20 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho xuất hiện giữa màn sương khói giống điểm sáng trong bức tranh mờ nhạt.

Linh Rin vẫn thể hiện tình cảm với Phillip Nguyễn theo cách này dù dính nhau như hình với bóng

Linh Rin vẫn thể hiện tình cảm với Phillip Nguyễn theo cách này dù dính nhau như hình với bóng

Chuyện làng sao - 5 giờ, 20 phút trước

Dòng chia sẻ này của cô nàng lại khiến ai nấy phải gato.

MC Kỳ Duyên trẻ trung như gái 18, Cindy Thái Tài khoe ngực hờ hững đến chúc mừng danh ca Thanh Hà

MC Kỳ Duyên trẻ trung như gái 18, Cindy Thái Tài khoe ngực hờ hững đến chúc mừng danh ca Thanh Hà...

Tin tức nhạc - 5 giờ, 24 phút trước

Dàn nghệ sĩ Vbiz quy tụ đông đảo chúc mừng Thanh Hà cùng trò cưng Châu Nhi (The Voice).

Sướng như Liên Bỉnh Phát, liên tục được bắt tay và chung khung hình với Yoona

Sướng như Liên Bỉnh Phát, liên tục được bắt tay và chung khung hình với Yoona

Chuyện làng sao - 6 giờ, 38 phút trước

Liên Bỉnh Phát và Yoona đã có dịp hội ngộ tại LHP Quốc tế Macao (IFFM).

Gia đình bố Sơn 'Về nhà đi con' bất ngờ hội ngộ khiến fans thích thú

Gia đình bố Sơn 'Về nhà đi con' bất ngờ hội ngộ khiến fans thích thú

Chuyện làng sao - 6 giờ, 46 phút trước

Nghệ sĩ Trung Anh đã có dịp hội ngộ với ba cô con gái trong phim "Về nhà đi con".

Visual đỉnh cao như thế này bảo sao Yoona chiếm trọn spotlight trên thảm đỏ LHP Quốc tế Macao

Visual đỉnh cao như thế này bảo sao Yoona chiếm trọn spotlight trên thảm đỏ LHP Quốc tế Macao

Thời trang sao - 6 giờ, 47 phút trước

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Yoona nhận được nhiều lời khen ngợi vì không chỉ xinh đẹp mà còn rất thần thái.

U22 Việt Nam tiến gần tấm HCV SEA Games 30

U22 Việt Nam tiến gần tấm HCV SEA Games 30

BÊN LỀ SÂN CỎ - 8 giờ, 11 phút trước

Muốn thành công thì phải bước qua thất bại” đây là câu nói mà chắc có lẽ đội tuyển U22 Việt Nam sẽ là đội thấm nhuần nhất.

Nói về cơn ác mộng nhưng chi tiết chiếc nhẫn lại khiến người hâm mộ hi vọng Ngọc Lan và Thanh Bình tái hợp

Nói về cơn ác mộng nhưng chi tiết chiếc nhẫn lại khiến người hâm mộ hi vọng Ngọc Lan và Thanh Bình...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 15 phút trước

Nữ diễn viên Ngọc Lan gây chú ý với chiếc nhẫn kim cương ở ngón áp út.

Diễn viên Minh Tiệp tậu xế hộp mới hơn 2 tỷ đồng

Diễn viên Minh Tiệp tậu xế hộp mới hơn 2 tỷ đồng

Đi gì - 8 giờ, 17 phút trước

Theo đó, xế hộp mới của Vũ 'mặt sắt' thuộc dòng Nissan Teana bản nhập Mỹ có giá hơn 2 tỷ đồng chưa bao gồm đăng ký.

Ngạc nhiên tột độ với nhan sắc thời 'dậy thì chưa thành công' của Hoa hậu Khánh Vân

Ngạc nhiên tột độ với nhan sắc thời 'dậy thì chưa thành công' của Hoa hậu Khánh Vân

Hoa Hậu - 8 giờ, 18 phút trước

Nhan sắc thuở dậy thì của Hoa hậu Khánh Vân lại gây bão mạng xã hội.

Hoa hậu Khánh Vân trở về Sài Gòn sau hai ba ngày đăng quang, nhan sắc cận quá cực phẩm

Hoa hậu Khánh Vân trở về Sài Gòn sau hai ba ngày đăng quang, nhan sắc cận quá cực phẩm

Chuyện làng sao - 8 giờ, 19 phút trước

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân lại tiếp tục ghi điểm vì sở hữu nhan sắc đẹp rạng rỡ.

Sau 4 năm, hình ảnh của em bé xinh nhất thế giới hiện ra sao?

Sau 4 năm, hình ảnh của em bé xinh nhất thế giới hiện ra sao?

Đời sống trẻ - 8 giờ, 27 phút trước

Người mẹ nào khi mang thai cũng mong con sinh ra có đôi mắt đẹp, to tròn và hàng mi cong vút.

Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin đọ dáng với siêu mẫu Minh Triệu sau khi giảm cân thành công

Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin đọ dáng với siêu mẫu Minh Triệu sau khi giảm cân thành công

Thời trang sao - 8 giờ, 27 phút trước

Từng bị chê lên chê xuống khi để lộ thân hình ngấn mỡ nhưng giờ đây Hoa hậu Kỳ Duyên đã có thể tự tin khoe vóc dáng của mình.

Bạn muốn hẹn hò: MC Quyền Linh và Hồng Vân cãi nhau nảy lửa ngay trên sân khấu

Bạn muốn hẹn hò: MC Quyền Linh và Hồng Vân cãi nhau nảy lửa ngay trên sân khấu

VIDEO - 8 giờ, 27 phút trước

Ông mai - bà mối khiến chàng trai 'đứng hình' với màn tranh cãi gay gắt.

Trải nghiệm cùng mẹ Việt bí quyết giúp bé chống còi xương, suy dinh dưỡng, con tăng chiều cao vượt trội

Trải nghiệm cùng mẹ Việt bí quyết giúp bé chống còi xương, suy dinh dưỡng, con tăng chiều cao vượt trội

Chăm con - 10 giờ, 32 phút trước

Viên uống tăng chiều cao Lysine Bio Island của Úc hỗ trợ hấp thu canxi, giúp tăng chiều cao nhanh chóng, ngăn ngừa loãng xương, còi xương, suy dinh dưỡng...

Baggio đón sinh nhật bên vợ và hai con sinh đôi

Baggio đón sinh nhật bên vợ và hai con sinh đôi

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 3 phút trước

Diễn viên Baggio đã tận hưởng buổi tiệc sinh nhật ấm cúng bên vợ con.

Con trai Nhật Kim Anh bụ bẫm, đáng yêu trong tiệc sinh nhật của bà nội

Con trai Nhật Kim Anh bụ bẫm, đáng yêu trong tiệc sinh nhật của bà nội

Chuyện làng sao - 10 giờ, 14 phút trước

Có thể thấy, con trai ca sĩ Nhật Kim Anh là Ngô Bửu Long ngày càng bụ bẫm và đáng yêu.

8 năm trước, tài năng và nhan sắc của Khánh Vân đã quá nổi trội

8 năm trước, tài năng và nhan sắc của Khánh Vân đã quá nổi trội

VIDEO - 10 giờ, 14 phút trước

Từ thời học THPT, người đẹp đã sở hữu chiều cao "khủng" 1m78, vóc dáng mảnh mai. Cô nàng được khen ngợi mặt mộc giản dị, nổi bật hơn so với bạn bè cùng...

Khẳng định có 'bí quyết' để hát như ca sĩ chuyên nghiệp, Sam nhận ngay cái kết... đắng ngắt

Khẳng định có 'bí quyết' để hát như ca sĩ chuyên nghiệp, Sam nhận ngay cái kết... đắng ngắt

VIDEO - 10 giờ, 14 phút trước

Sam tiết lộ cô đã học lỏm được bí quyết ngậm muối để có được giọng hát "mượt" như ca sĩ chuyên nghiệp, thế nhưng dù đã "xơi" hết nửa lọ cô nàng vẫn...