Nhờ đẻ thuê, cô vợ chẳng thể ngờ kéo theo hàng 'mớ' rắc rối: Con chẳng phải của mình, mất luôn cả chồng

11:57 15/08/2020

Chứng kiến sự thay đổi của chồng sau khi có con nhờ người đẻ thuê, cô vợ đã chủ động viết đơn ly hôn.

Với đa phần các cặp vợ chồng thì con cái là sợi dây gắn kết tình cảm. Vì thế với những cặp đôi hiếm muộn, hay vì lý do gì đó mà không có con thì việc "đổ vỡ" rất dễ xảy ra.

Tâm sự của một người vợ vô sinh phải nhờ đẻ thuê dưới đây đã thu hút hơn 22 nghìn lượt quan tâm và hàng nghìn bình luận của dân mạng. Vì không thể sinh nổi con, nên người vợ chấp nhận hy sinh, hối thúc chồng nhờ người đẻ thuê để có con. Thế nhưng, sau đó kéo theo loạt biến cố khiến cô mất luôn cả gia đình.

Người vợ nghẹn ngào kể: "Chuyện đẻ thuê!

Mình thật sự muốn chia sẻ câu chuyện của mình, mình muốn tìm ai đó để trải lòng, chuyện hơi dài, mọi người cân nhắc trước khi đọc nhé.

Mình và chồng cưới nhau được 4 năm rồi, các bạn đọc tiêu đề chắc cũng hiểu hết rồi nhỉ. Mình bị vô sinh, mình không đẻ được! Nghĩ đến ngày cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay lòng mình lại trùng xuống, nước mắt cứ trực rơi, 2 đứa mình đã từng mơ về 1 gia đình hạnh phúc đầy ắp tiếng cười của con trẻ. Nhưng mọi chuyện chẳng hề dễ dàng, người tính... không bằng trời tính!

đẻ thuê, vợ chồng hiếm muộn, giới trẻ 2020

Vô sinh phải nhờ người đẻ thuê, những tưởng chuyện đơn giản nhưng cô vợ chẳng thể ngờ "người tính... không bằng trời tính!"

Anh hay sang bế thằng cu con của đứa em hàng xóm lúc anh rảnh, hay cho nó kẹo, cưng nựng nó, thỉnh thoảng còn chụp hình 2 bác cháu up facebook. Nhìn anh trong cái khoảnh khắc ấy như trẻ ra vài tuổi. Từ vẻ mặt và ánh mắt ấy, mình biết, anh thèm có con! Nhưng có lẽ sợ mình buồn nên anh không nói, chắc anh nghĩ mình đã chịu áp lực từ bố mẹ anh đủ rồi.

Thương anh lắm, suy đi tính lại, mình đã bàn với anh chuyện nhờ đẻ thuê. Anh dù không chịu, nhưng cuối cùng cũng không thắng được mình.

Lúc đầu mình nghĩ quá đơn giản, chỉ đợi có thai rồi 9 tháng 10 ngày sau đến nhận con nhưng thật sự nó lại không trôi chảy đến thế. Anh và cô ấy (tên L) phải làm đến lần thứ 3, tức là gần 2 tháng sau lần đầu thì que mới nhảy vạch thứ 2. Lúc L gọi điện báo tin, mình không biết dùng từ gì để miêu tả vẻ mặt hạnh phúc của anh nữa, anh ôm mình: "Vợ ơi anh được làm bố rồi".

Thật ra lòng mình rất đau, mẹ của con anh, lại không phải là mình! Anh vội vàng thay đồ, rồi nói với mình là anh đến chở L đi khám cho chuẩn, dặn mình ở nhà nếu muộn cứ ăn cơm trước không phải chờ anh, hôm đó 9h tối anh mới về đến nhà.

Sau đó, anh thường về muộn hơn, thường vắng mặt trong những bữa cơm, mình biết, anh đến chỗ L. Anh vẫn bảo với mình, anh là bố, anh nên có trách nhiệm với con, anh đến chỉ để chăm con thôi, em đừng nghĩ nhiều. Nhưng mình không nghĩ sao được, lòng mình như xé ra khi nghĩ anh đang hạnh phúc cùng 1 người phụ nữ khác không phải mình, mình đã cố xua tan nhưng những hình ảnh ấy cứ bủa vây trong tâm trí.

đẻ thuê, vợ chồng hiếm muộn, giới trẻ 2020

(Ảnh minh họa)

Suy nghĩ thật nhiều, mấy hôm sau, mình quyết định đến gặp L, đón L về ở với vợ chồng mình để tiện chăm sóc 2 mẹ con, chồng mình cũng không phải đi qua đi lại nữa, mình cũng dễ kiểm soát hơn.

Nhưng không phải vậy, chuỗi ngày sau đó, là những ngày mình chìm trong mặc cảm và đau đớn. Trước mặt mình 2 người tỏ ra khá bình thường, chồng chỉ nhắc L đi đứng nhẹ nhàng, ăn uống bồi bổ, làm hộ L 1 số việc nặng... nhưng mình biết, khi không có mình, anh với L thoải mái hơn nhiều. Nhìn anh với cô ấy cười nói vui vẻ, nhìn anh áp tai vào bụng với vẻ mặt hạnh phúc, tim mình đã chết đi từng chút một. Tại sao, tại sao người đó không thể là mình, tại sao mình không đẻ được?

Mình định giấu nhẹm chuyện này, nhưng hôm ấy mẹ chồng sang đột xuất. Mọi chuyện vỡ lở, nghe tin có cháu mẹ chồng mình vui ra mặt. Từ hôm đó mẹ càng sang chăm L nhiều hơn. Mình nhìn cảnh 3 người họ nói chuyện, vui cười, mình cảm thấy họ mới là 1 gia đình... mình thật sự thất bại rồi, mình không có tư cách lên tiếng, cũng chẳng có tư cách đấu tranh.

Mình cảm nhận được chồng mình thay đổi từng ngày, không nói chuyện với mình nhiều như xưa nữa, đi làm về, hầu hết thời gian anh đều giành cho L, mình bây giờ, cứ như người thừa thãi trong căn nhà này vậy...

Sinh con xong, L vẫn phải ở lại, vì bé con cần sữa mẹ, đến bây giờ là hơn 1 năm trời, mình sống như 1 cái bóng trong chính căn nhà của mình. Mình nói với L, đợi vài tháng nữa, bé con cai được sữa, mình sẽ trả tiền công và gợi ý chuyện L sẽ phải rời đi. L khóc! Cũng phải, xa con ai chẳng khóc, nhưng chẳng phải đó là nghĩa vụ của L sao? Mình làm thế có ác không?

Tưởng L đi rồi, mọi chuyện sẽ về quỹ đạo, nhưng chồng mình, đã không còn là chồng mình nữa rồi! Ánh mắt anh nhìn mình, không còn tràn ngập yêu thương nữa, cả ngày về vợ chồng không nói với nhau được mấy câu, hầu hết thời gian rảnh anh chỉ chơi với bé con và làm việc.

Mình thật sự rất đau, mất ngủ bao nhiêu đêm, mình suy nghĩ có nên giải thoát cho anh không? Đêm hôm ấy, điện thoại anh sáng lúc hơn 12h đêm, là tin nhắn của L. Điện thoại anh không để pass, mình bình tĩnh kéo lên ngồi đọc hết, mình không thể tin mình có thể bình tâm đến vậy, chắc có lẽ vì mình đã đoán trước được hết rồi...

Lau nước mắt, mình quyết định ngày mai sẽ viết đơn ly hôn... Mình không thể làm anh hạnh phúc, nhưng mình rất vui vì có thể giúp anh tìm được 1 gia đình nhỏ hạnh phúc... chúc anh 1 đời bình yên vui vẻ!".

Đọc bài viết của cô vợ, nhiều người đồng cảm:

- Thương chị thật nhiều, một mình gánh hết bao đau khổ. Mong chị sau này an yên, nếu muốn và có điều kiện chị có thể nhận con nuôi vừa có niềm vui, hạnh phúc và đỡ cô đơn.

- Đã từng xem một bộ phim ngắn nhưng không ngờ lại có bức tranh đời thật. Mong chị sống vui vẻ, hạnh phúc sẽ đến với chị bằng một cách khác...

Thế nhưng, cũng có người trách ngược cho rằng những đau khổ đều từ người vợ mà ra:

- Sao lúc ấy chị không nghĩ đến thụ tinh ống nghiệm rồi nhờ người mang thai hộ thôi thì mọi chuyện chắc sẽ khác.

- Có nhiều cách sao lại đi chọn cách này, tội nghiệp bạn! Chúc bạn luôn hạnh phúc.

- Bạn cũng nên lường trước việc chồng bạn sẽ có tình cảm với mẹ của con anh ấy. Lửa gần rơm lâu ngày cũng có khói mà. Bạn L nhận tiền rồi nhưng mẹ không xa con được đâu. Có thể cũng vì chồng bạn đối xử quá tốt với bạn ấy lúc bạn mang bầu nên bây giờ nhìn con bạn ấy lại muốn con có bố.

- Đẻ thuê khác với mang thai hộ. Nếu chị làm thế thì rõ ràng là chị hơi bị ấu trĩ rồi...

- Chính chị đã tạo ra cái sai trái đó...

đẻ thuê, vợ chồng hiếm muộn, giới trẻ 2020

đẻ thuê, vợ chồng hiếm muộn, giới trẻ 2020

Bình luận trái chiều của dân mạng

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nho-de-thue-co-vo-chang-the-ngo-keo-theo-hang-mo-rac-roi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nho-de-thue-co-vo-chang-the-ngo-keo-theo-hang-mo-rac-roi-con-chang-phai-cua-minh-mat-luon-ca-chong-52877.html

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước...

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Dù hoảng sợ vô cùng nhưng tôi vẫn cố hết sức lao xuống cứu con nhanh nhất có thể.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng...

Tâm sự - 2 ngày, 2 giờ trước

Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con...

Tâm sự - 3 ngày, 5 giờ trước

Ngay trong ngày cưới, con gái tôi đã khiến tất cả phải choáng váng vì hành động ngỗ ngược của mình.

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì sợ gia đình banh chành

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì...

Tâm sự - 4 ngày, 15 giờ trước

Rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, cô vợ đành lên mạng cầu cứu dân mạng.

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột quỵ, không ác như lời mẹ đẻ nói

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột...

Tâm sự - 4 ngày, 22 giờ trước

Sau nhiều năm căm ghét dì ghẻ, cuối cùng cô gái cũng nhận ra tình cảm mà bà dành cho mình là thật tâm.

Chàng trai là 'cha đẻ' của ứng dụng Bluezone ngăn chặn sự lây lan của Covid-19: Cựu thí sinh Olympia, trưởng phòng cấp cao an ninh mạng

Chàng trai là 'cha đẻ' của ứng dụng Bluezone ngăn chặn sự lây lan của Covid-19: Cựu thí sinh Olympia, trưởng phòng...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 35 phút trước

Người đứng đằng sau 'app quốc dân' Bluezone là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia - Võ Duy Khánh.

Sao nữ 'Glee' vừa qua đời vì chết đuối chưa lâu, chồng đã 'tay trong tay' hẹn hò với chính em gái nữ diễn viên

Sao nữ 'Glee' vừa qua đời vì chết đuối chưa lâu, chồng đã 'tay trong tay' hẹn hò với chính em gái...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 36 phút trước

Cái chết của sao nữ phim truyền hình "Glee" nổi tiếng vừa gây rúng động chưa bao lâu thì nhiều người lại bắt gặp cảnh chồng Naya hẹn hò và chuyển đến sống chung...

Tạm biệt nỗi lo say xe bằng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Tạm biệt nỗi lo say xe bằng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Kiến thức - 2 giờ, 36 phút trước

Với người bị say xe, những chuyến đi dài thực sự là một nỗi ám ảnh. Để xua tan nỗi lo đó, bạn có thể tham khảo những phương pháp chống say tàu xe...

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dưới ống kính người qua đường, liệu còn xứng danh đại mỹ nhân xứ Hàn?

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dưới ống kính người qua đường, liệu còn xứng danh đại mỹ nhân xứ Hàn?

Toàn cảnh - 2 giờ, 36 phút trước

Nữ diễn viên Jeon Ji Hyun xuất hiện ở chốn công cộng với trang phục vô cùng giản dị.

Lộ diện top 10 Hoa hậu châu Á 2020: Một số thí sinh bị chê kém sắc, già trước tuổi

Lộ diện top 10 Hoa hậu châu Á 2020: Một số thí sinh bị chê kém sắc, già trước tuổi

Hoa Hậu - 2 giờ, 17 phút trước

Chất lượng thí sinh của cuộc thi Hoa hậu châu Á 2020 được đánh giá cao hơn năm trước. Nhưng trong top 10 vẫn lọt một số ứng cử viên vẫn bị chê không...

Sở hữu nhiều hình xăm, BTV Nguyễn Hoàng Linh tiếp tục xăm hình sư tử trên cánh tay

Sở hữu nhiều hình xăm, BTV Nguyễn Hoàng Linh tiếp tục xăm hình sư tử trên cánh tay

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

BTV Nguyễn Hoàng Linh hứa với chồng đây sẽ hình xăm cuối. Tuy nhiên, cô thừa nhận bản thân nghiện xăm hình.

Người phụ nữ bị chỉ trích vô cảm khi thản nhiên che ô mặc em bé dầm mưa tầm tã

Người phụ nữ bị chỉ trích vô cảm khi thản nhiên che ô mặc em bé dầm mưa tầm tã

Tin trong ngày - 2 giờ, 18 phút trước

Hình ảnh người phụ nữ cầm ô, dẫn theo 1 đứa trẻ đi dưới mưa đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Cả một trời cảm xúc khi 'Công chúa bong bóng' Bảo Thy tái hiện loạt hit đình đám một thời

Cả một trời cảm xúc khi 'Công chúa bong bóng' Bảo Thy tái hiện loạt hit đình đám một thời

VIDEO - 2 giờ, 18 phút trước

Khán giả có cơ hội được sống lại tuổi thanh xuân cách đây rất lâu về trước bằng loạt hit đình đám của 'Công chúa bong bóng' Bảo Thy.

7 vấn đề sẽ xảy ra khiến làn da bị 'hủy hoại' nếu không tẩy trang trước khi ngủ

7 vấn đề sẽ xảy ra khiến làn da bị 'hủy hoại' nếu không tẩy trang trước khi ngủ

Làm đẹp+ - 2 giờ, 18 phút trước

7 vấn đề về da sẽ xảy, nếu phụ nữ bỏ quên việc tẩy trang đi ngủ. Nếu bạn có thói quen này hãy ngừng sớm nếu không muốn hủy hoại làn da và...

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt!

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt...

Làm sao - 3 giờ, 43 phút trước

Trong cuộc sống hiện nay, mọi người không còn phải lo lắng về vấn đề ăn uống, và mỗi ngày đều suy nghĩ làm sao để ăn no hơn, để chất lượng cuộc sống...

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau khi chia tay, bạn trai tôi biệt vô âm tín mà không rõ lí do. Tôi vẫn nuôi bé Sukem một mình'

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau khi chia tay, bạn trai tôi biệt vô âm tín mà không rõ lí do. Tôi vẫn nuôi...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Nữ ca sĩ trở về nước sau mùa dịch và có những chia sẻ chân tình về âm nhạc và chuyện tình cảm. Cô cho biết bạn trai cũ không liên lạc và không...

Sao Việt 29/9: Xuân Lan tiết lộ là bạn của người thứ ba trong câu chuyện Trọng Hưng; Hoàng Oanh kể về cuộc sống mới tại Singapore

Sao Việt 29/9: Xuân Lan tiết lộ là bạn của người thứ ba trong câu chuyện Trọng Hưng; Hoàng Oanh kể về...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 29/9: Siêu mẫu Xuân Lan muốn mời người được cho là "tiểu tam" trong câu chuyện của Trọng Hưng lên talk show để giải oan. MC Hoàng Oanh hé...

Cá rạch lúc nhúc trên mặt ruộng sau cơn mưa

Cá rạch lúc nhúc trên mặt ruộng sau cơn mưa

VIDEO - 3 giờ, 46 phút trước

Khoảnh khắc người đàn ông ra ruộng tát nước, bắt cả đàn cá nhung nhúc khiến người xem vô cùng thích thú.

100 ngày mẹ mất, Kim Hiền vẫn chưa thể về Việt Nam: 'Mẹ! Mẹ ơi! Con đang khóc...'

100 ngày mẹ mất, Kim Hiền vẫn chưa thể về Việt Nam: 'Mẹ! Mẹ ơi! Con đang khóc...'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Dòng tâm sự của diễn viên Kim Hiền nhắn gửi đến mẹ quá cố đã chạm tới trái tim của rất nhiều người. Fan mong Kim Hiền mạnh mẽ để sớm vượt qua được...

Phố đèn lồng Phùng Hưng trở thành thiên đường check-in của giới trẻ dịp Trung thu này

Phố đèn lồng Phùng Hưng trở thành thiên đường check-in của giới trẻ dịp Trung thu này

Tin trong ngày - 3 giờ, 47 phút trước

Chỉ còn một vài ngày nữa là đến Trung thu, phố đèn lồng Phùng Hưng trở thành địa chỉ để đông đảo giới trẻ đến check-in 'sống ảo'.

Dùng tay không bắt cá, người đàn ông 'trúng mánh' cả một thùng cá to

Dùng tay không bắt cá, người đàn ông 'trúng mánh' cả một thùng cá to

VIDEO - 3 giờ, 48 phút trước

Chỉ trong chốc lát người đàn ông đã có thu hoạch với một thùng đựng toàn cá lớn.

Những kiểu tóc layer Hàn Quốc xinh lung linh cho bạn gái

Những kiểu tóc layer Hàn Quốc xinh lung linh cho bạn gái

Tóc đẹp - 3 giờ, 21 phút trước

Nếu băn khoăn chưa biết đổi kiểu nào, bạn có thể tham khảo một số mẫu tóc mang phong cách Hàn Quốc dưới đây.

Sở hữu nét tướng này, người phụ nữ mang số mệnh Thiên Kim cả đời sống trong nhung lụa, giàu sang

Sở hữu nét tướng này, người phụ nữ mang số mệnh Thiên Kim cả đời sống trong nhung lụa, giàu sang

Đời sống số - 4 giờ, 39 phút trước

Người phụ nữ sẽ có cuộc sống vô cùng giàu có, dư dả nếu sở hữu một trong những tướng miệng dưới đây.

Trấn Thành tiếp tục gây tranh cãi khi làm MC Rap Việt: Là thiên vị thí sinh hay drama phát sóng?

Trấn Thành tiếp tục gây tranh cãi khi làm MC Rap Việt: Là thiên vị thí sinh hay drama phát sóng?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Câu chuyện Trấn Thành bị khán giả phản ứng khi dẫn dắt chương trình Rap Việt một lần nữa gây bàn tán không ngớt.

Muốn may mắn và bình an, đây là những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày tết Trung Thu

Muốn may mắn và bình an, đây là những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày tết Trung Thu

Đời sống số - 4 giờ, 41 phút trước

Trong ngày tết Trung Thu, bạn nên kiêng kỵ một số điều sau để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.