Người yêu cũ dọa tung ảnh nóng tống tiền, mẹ chồng không trách mà còn ra mặt đáp trả khiến tôi mang ơn suốt đời

07:39 31/08/2019

Thoát được nạn, tôi mừng như chết đi sống lại. Từ hôm đó, tôi trở nên thân thiết với mẹ chồng hơn, có chuyện gì cũng kể lể, tâm sự với bà. Tôi thấy mình quá may mắn vì có được bà mẹ chồng tốt, thấu hiểu đạo nghĩa. Nhờ có bà mà cuộc đời tôi mới không bị đẩy vào bước đường cùng.

Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng có một mối tình kinh khủng với gã người yêu quen từ thời đại học. Năm đó, lúc đang học đại học năm 3, tôi quen và yêu Toàn - đàn anh khóa trên hơn 2 tuổi. Thời gian đó tôi rất yêu anh vì thấy anh chững chạc, người lớn. Mới ra trường nhưng anh đã có những dự định lớn cho bản thân rồi cả công việc ổn định, thường xuyên gửi tiền về cho gia đình nữa (sau này tôi mới biết là bốc phét).

Lúc mới yêu, anh chiều chuộng tôi lắm. Tôi cũng yêu thật lòng và xác định nếu ra trường sẽ cưới nhau. Chính vì vậy mà tôi dâng hiến đời con gái cho Toàn. Có 1 khoảng thời gian còn chuyển cả sang phòng trọ của anh để giặt giũ, nấu nướng như vợ chồng. Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra anh không phải như những gì tự kể.

người yêu cũ,mẹ chồng nàng dâu,người yêu cũ dọa nạt

Mới ra trường nhưng anh đã có những dự định lớn cho bản thân rồi cả công việc ổn định, thường xuyên gửi tiền về cho gia đình nữa (sau này tôi mới biết là bốc phét) (Ảnh minh họa)

Anh ta không có công ăn việc làm ổn định. Sáng mặc vest, sơ mi cắp cặp đi làm đấy nhưng hóa ra lại là dân đa cấp, chuyên lừa người. Đã vậy, sau 1 thời gian yêu, Toàn thường xuyên xin tiền, vay tiền tôi không trả. Lúc ấy, tôi đang học năm cuối, bao nhiêu khoản phải chi tiêu mà phải nuôi anh ta như nuôi con nhỏ. Chưa kể nhiều lần hỏi tiền mà tôi không có, anh ta còn nổi điên lên lao vào đánh tôi, tát sưng vù mặt, thâm tím mắt.

Khổ nỗi dân đa cấp dẻo mồm lắm. Bị đánh vậy nhưng sau đó tôi vẫn tha thứ vì anh ta lại cuống quýt, xin lỗi rồi dỗ ngon dỗ ngọt. Về sau không chịu được nữa, tôi mới quyết định chia tay, không dây dưa thêm.

Sau đấy, tôi đâm ra mất tin tưởng đàn ông và phải đến 4 năm sau mới có thể mở lòng với chồng hiện tại. Chồng hơn tôi 7 tuổi là người hiền lành, từng trải và rất thương yêu vợ con. Ở bên anh, tôi thấy mình được bảo vệ và che chở. Đợt này chồng tôi đang đi công tác nên trong nhà chỉ có tôi và mẹ chồng. Bố chồng thì về quê sang cát cho bà nội.

Mẹ chồng là người trầm tính và ít nói. Hàng ngày, ngoài mấy câu chào, hỏi thăm rồi ngồi chung lúc ăn cơm ra thì tôi với bà cũng không tiếp xúc. Nhưng nói chung cả 2 đều hòa thuận với nhau. Bản thân tôi cũng rất kính trọng mẹ chồng.

Chiều hôm trước lúc đi làm về, tôi tạt vào siêu thị để mua đồ về nấu ăn. Ai ngờ gặp lại gã người yêu cũ khốn nạn kia. Nhìn anh ta vẫn đểu giả, lừa gạt như ngày nào. Trông thấy tôi, anh ta liền sấn sổ chạy ra tay bắt mặt mừng: "Ôi em, lâu lắm rồi không gặp em".

"Bỏ tay ra, giữa nơi đông người mà anh làm cái gì vậy?".

Tối hôm ấy, Toàn gọi điện cho tôi liên tục nhưng tôi chặn luôn. Sau đấy, anh ta lại dùng nick Facebook ảo để nhắn tin cho tôi. Anh ta muốn vay tiền để làm ăn.

"Nghe nói nhà chồng em khá giả lắm. Dù sao cũng từng quen biết, em cho anh vay đi, anh hứa sẽ hoàn trả đầy đủ".

"Anh mơ đi. Không bao giờ có chuyện đấy đâu".

"Có chứ, để anh gửi cho em xem cái này!".

Thế rồi, gã khốn nạn ấy gửi ảnh tôi đang nằm ngủ trong vòng tay hắn! Ngày xưa, lúc yêu nhau, vì yêu thật lòng nên tôi đã dâng hiến cho Toàn. Thật không ngờ hắn lai khốn nạn đến mức chụp lại rồi tống tiền như vậy. "Thế nhé, anh đang cần 100 triệu. Em xem thế nào xoay sở cho anh. Tuần sau anh lấy", cất điện thoại, tôi cứ thế tái mét mặt rồi khóc nức nở.

Tôi không ngờ đời mình lại dẫm vào đống phân như vậy. 100 triệu ấy, tôi lấy ở đâu ra? Và liệu đưa xong, hắn có buông tha cho tôi không hay lại tiếp tục uy hiếp? Cả tuần ấy, tôi như người mất hồn, mắt thâm quầng không ngủ được. Chưa bao giờ tôi sợ hãi như vậy.

Trước thời hạn 1 ngày, Toàn lại nhắn tin tiếp: "Đủ tiền chưa em?". Lúc ấy tôi cay lắm mà cũng uất ức, bất lực nữa, đầu óc rối trí như kẻ điên vậy. Chẳng biết làm sao nên tôi đã nghĩ quẩn. Lúc mẹ chồng lên gọi xuống ăn cơm, bà hốt hoảng thấy con dâu đang định lấy dao lam rạch tay.

người yêu cũ,mẹ chồng nàng dâu,người yêu cũ dọa nạt

(Ảnh minh họa)

Bà lao vội vào giằng con dao rồi hỏi tôi làm sao, có chuyện gì. Lúc biết hết mọi việc, bà trầm ngâm rồi bảo: "Đúng là thằng hèn hạ. Đáng nhẽ việc này con nên nói sớm để giải quyết. Con yên tâm, mẹ sẽ giúp con!".

"Mẹ không giận con ạ?".

"Không, đó là chuyện quá khứ rồi. Ai chẳng từng có những mối tình sai lầm, chủ yếu hiện tại là như thế nào kìa!".

Sau đó, mẹ chồng tôi gọi điện nhờ 1 người bạn quen làm công an giúp đỡ. Tôi đồng ý rút đơn tố cáo nên hắn phải xóa toàn bộ ảnh nóng kia đi nếu không sẽ bị xử lý theo tội đe dọa, tống tiền người khác.

Thoát được nạn, tôi mừng như chết đi sống lại. Từ hôm đó, tôi trở nên thân thiết với mẹ chồng hơn, có chuyện gì cũng kể lể, tâm sự với bà. Tôi thấy mình quá may mắn vì có được bà mẹ chồng tốt, thấu hiểu đạo nghĩa. Nhờ có bà mà cuộc đời tôi mới không bị đẩy vào bước đường cùng.

Nhật Quỳnh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Con sinh ra đã bị tật, em sợ bị mẹ chồng tống cổ nên khóc ròng mấy ngày, đến khi bế cháu bà nói một câu khiến em lạnh người

Con sinh ra đã bị tật, em sợ bị mẹ chồng tống cổ nên khóc ròng mấy ngày, đến khi bế cháu...

Tâm sự - 20 giờ, 12 phút trước

Chồng em mồ côi bố từ nhỏ, mẹ anh ấy tần tảo nuôi hai anh em ăn học. Ấn tượng lần đầu của em với mẹ chồng không được tốt cho lắm, bà có...

Phản ứng của chồng sắp cưới gặp lại cô bạn 'gái ế' khiến tôi sốc toàn tập

Phản ứng của chồng sắp cưới gặp lại cô bạn 'gái ế' khiến tôi sốc toàn tập

Tâm sự - 1 ngày, 4 giờ trước

Chồng sắp cưới hơn tôi một giáp, lúc đầu tôi không thích anh ấy lắm vì thấy anh chẳng lãng mạn lại cứng nhắc và bảo thủ. Nhưng sự chỉn chu và kinh tế...

Tình cờ vào được căn phòng bí mật luôn khóa chặt trong nhà bạn trai giàu có, cô gái hoảng loạn nhìn cảnh tượng trước mắt

Tình cờ vào được căn phòng bí mật luôn khóa chặt trong nhà bạn trai giàu có, cô gái hoảng loạn nhìn...

Yêu - 1 ngày, 7 giờ trước

Dẫu biết hành động vào căn phòng đó khi anh chưa cho phép là không nên, song cô không thể kiềm chế nổi sự tò mò đang cuộn trào như cơn sóng dữ trong...

49 ngày bố chồng, mẹ chồng hất đổ mâm cơm cúng và tận 4 năm sau tôi mới biết sự thật oan nghiệt lại xuất phát từ chính mình

49 ngày bố chồng, mẹ chồng hất đổ mâm cơm cúng và tận 4 năm sau tôi mới biết sự thật oan...

Tâm sự - 1 ngày, 9 giờ trước

Tôi nức nở bỏ về nhà khi mẹ chồng hất tung mâm cơm tôi vừa đặt lên bàn thờ. Không thể tin bà lại làm thế, trước mặt rất nhiều người.

Tôi – người đàn bà đẻ thuê!

Tôi – người đàn bà đẻ thuê!

Tâm sự - 2 ngày, 21 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của tôi khá an yên. Tôi có con trai, có chồng là Giám đốc công ty in ấn. Chồng rất chiều vợ nhưng tôi chẳng thể nào vui vẻ với...

Chuẩn bị cưới, tài tử Lâm Phong chi chục triệu USD mua căn hộ cao cấp

Chuẩn bị cưới, tài tử Lâm Phong chi chục triệu USD mua căn hộ cao cấp

Nhà Sao - 3 giờ, 33 phút trước

Lâm Phong và Trương Hinh Nguyệt đang chuẩn bị cho cuộc sống mới.

5 món quà cực chất cho lễ 20/10 sắp tới, giải pháp gỡ 'bí' cho cánh mày râu

5 món quà cực chất cho lễ 20/10 sắp tới, giải pháp gỡ 'bí' cho cánh mày râu

Làm sao - 3 giờ, 34 phút trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày dành tặng những món quà tặng 20/10 cho người vợ thân yêu bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm, trân trọng của của đàn ông....

3 điểm được cho là phúc tướng của phụ nữ, càng đầy, to càng giàu có, phát tài

3 điểm được cho là phúc tướng của phụ nữ, càng đầy, to càng giàu có, phát tài

Đời sống số - 3 giờ, 34 phút trước

Nếu 1 trong những bộ phận này ở cơ thể người phụ nữ càng đầy đặn càng to thì đó là dấu hiệu tướng phú quý của bạn.

Gợi ý trang phục cho ngày chớm thu, giúp vẻ ngoài của bạn 'lên hương' nhanh chóng

Gợi ý trang phục cho ngày chớm thu, giúp vẻ ngoài của bạn 'lên hương' nhanh chóng

Thời trang + - 3 giờ, 47 phút trước

Những trang phục sau đây là gợi ý lý tưởng cho các cô nàng vào ngày chớm thu.

Lý do không nên siêu âm thai 4D nhiều mà bà bầu nào cũng nên biết

Lý do không nên siêu âm thai 4D nhiều mà bà bầu nào cũng nên biết

Chăm con - 3 giờ, 47 phút trước

Nhiều phụ nữ mong muốn nhìn thấy mặt của con yêu cũng như những cử động của bé dù đang còn trong bụng mẹ nên đã lựa chọn cách siêu âm thai 4D.

'Mát tay' trồng cây, diễn viên Hoàng Anh khoe khu vườn nhỏ xinh, trĩu trái ở Mỹ

'Mát tay' trồng cây, diễn viên Hoàng Anh khoe khu vườn nhỏ xinh, trĩu trái ở Mỹ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 52 phút trước

Chỉ một khoảng thời gian ngắn sang Mỹ, diễn viên đã 'phủ xanh' khu vườn nhỏ bằng nhiều loại hoa, trái khác nhau.

Dấu hiệu trẻ em thiếu kẽm mà mẹ Việt thường không để ý và bỏ qua – Chăm hoài chăm mãi con vẫn biếng ăn, thấp còi

Dấu hiệu trẻ em thiếu kẽm mà mẹ Việt thường không để ý và bỏ qua – Chăm hoài chăm mãi con...

Chăm con - 3 giờ, 53 phút trước

Thiếu kẽm là nguyên nhân biếng ăn, thấp còi, suy dinh dưỡng.

Bằng Kiều tạ ơn tổ nghề khi show diễn do anh phụ trách biên tập âm nhạc cháy vé trước một tuần

Bằng Kiều tạ ơn tổ nghề khi show diễn do anh phụ trách biên tập âm nhạc cháy vé trước một tuần...

Tin tức nhạc - 3 giờ, 57 phút trước

Trước show diễn 'Đêm tình nhân' 6 ngày, trang cá nhân của các thành viên tổ chức lần lượt thông báo sold out (hết vé) và cáo lỗi với những khán giả chưa kịp...

Showbiz Hàn đóng băng vì vụ Sulli tự tử, Song Hye Kyo cũng hủy sự kiện đầu tiên tại Hàn Quốc để tưởng niệm

Showbiz Hàn đóng băng vì vụ Sulli tự tử, Song Hye Kyo cũng hủy sự kiện đầu tiên tại Hàn Quốc để...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 5 phút trước

Ngay sau khi tin tức về Sulli tự tử bùng nổ, hàng loạt nghệ sĩ tại Hàn, trong đó có Song Hye Kyo đã thông báo hủy bỏ và tạm dừng lịch trình để...

Mới 2 tuổi, con trai Đan Trường đã làm người mẫu quảng cáo

Mới 2 tuổi, con trai Đan Trường đã làm người mẫu quảng cáo

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Bà xã của Đan Trường là Thuỷ Tiên đã chia sẻ những hình ảnh cả hai mẹ con sau khi hoàn thành buổi chụp quảng cáo đầu tiên của Thiên Từ.

Dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo mặc sarông khi đi thăm đền ở Indonesia

Dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo mặc sarông khi đi thăm đền ở Indonesia

Đời sống trẻ - 4 giờ, 31 phút trước

Sau chiến thắng 3-1 trước Indonesia, dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo có những giây phút thư giãn hiếm hoi khi đi thăm đền.

Bộ Y tế lên tiếng vụ nữ Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam

Bộ Y tế lên tiếng vụ nữ Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam

Tin trong ngày - 4 giờ, 31 phút trước

Sau sự cố một nữ Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam,Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP.HCM tiến hành xử lý vi phạm...

Mới sinh con lần 2 chưa được bao lâu Kim Tae Hee đã rục rịch quay trở lại màn ảnh?

Mới sinh con lần 2 chưa được bao lâu Kim Tae Hee đã rục rịch quay trở lại màn ảnh?

Toàn cảnh - 4 giờ, 32 phút trước

Nữ diễn viên Kim Tae Hee được cho là đang chuẩn bị tái xuất màn ảnh nhỏ với một tác phẩm mới sau gần 5 năm vắng bóng.

Lạ miệng với món cánh gà hấp nấm kim châm ngon quên lối về

Lạ miệng với món cánh gà hấp nấm kim châm ngon quên lối về

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 33 phút trước

Cánh gà hấp nấm kim châm là một món ăn ngon, độc đáo. Công thức này không những có hương vị thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Giữa thời gian diễn ra tang lễ, bạn trai cũ Sulli bất ngờ đăng ảnh như huyết thư kèm lời tiễn biệt: 'Anh xin lỗi khi phải để em ra đi thế này'

Giữa thời gian diễn ra tang lễ, bạn trai cũ Sulli bất ngờ đăng ảnh như huyết thư kèm lời tiễn biệt:...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Những chia sẻ mới này của Choiza khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Quản lí và chồng Hương Ly gọi điện xin lỗi, Khắc Việt vẫn cảnh báo đàn em: 'Hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước'

Quản lí và chồng Hương Ly gọi điện xin lỗi, Khắc Việt vẫn cảnh báo đàn em: 'Hãy học cách tôn trọng...

Tin tức nhạc - 4 giờ, 46 phút trước

Ca sĩ Khắc Việt quyết định bỏ qua cho Hương Ly khi sử dụng ca khúc mà không xin phép. Tuy nhiên, nam ca sĩ nhắn nhủ Hương Ly nếu muốn làm ca sĩ...

Elly Trần khoe nét đài các hút mắt với sườn xám

Elly Trần khoe nét đài các hút mắt với sườn xám

Album ảnh sao - 4 giờ, 11 phút trước

Bà mẹ hai con lại gây chú ý với bộ ảnh mới được đăng tải trên trang cá nhân.

Màn catwalk - pose dáng 'đỉnh cao' của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019 khiến fan 'vỡ òa'

Màn catwalk - pose dáng 'đỉnh cao' của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019 khiến fan 'vỡ òa'

VIDEO - 4 giờ, 11 phút trước

Á hậu Kiều Loan đội chiếc vương miện của Miss Universe Venezuela thể hiện kỹ năng trình diễn ấn tượng, đặc biệt là cú xoay người 360 độ rất đẹp mắt.

Liên tục thể hiện thần thái chuẩn 'beauty queen', Kiều Loan xuất sắc lọt top 21 trình diễn fashion show

Liên tục thể hiện thần thái chuẩn 'beauty queen', Kiều Loan xuất sắc lọt top 21 trình diễn fashion show

Hoa Hậu - 5 giờ, 42 phút trước

Sau bức ảnh tung váy đỏ thần thánh, fan tiếp tục thả cờ đỏ sao vàng ngập tràn khi Á hậu Kiều Loan tiếp tục hô vang 2 chữ Việt Nam trong buổi họp...

NSƯT Kim Tử Long xin lỗi người hâm mộ vì đã làm tổn thương Trường Giang

NSƯT Kim Tử Long xin lỗi người hâm mộ vì đã làm tổn thương Trường Giang

VIDEO - 5 giờ, 47 phút trước

NSƯT Kim Tử Long tỏ vẻ hối hận gửi lời xin lỗi tới Trường Giang và fan club của nam danh hài.