Người phụ nữ thực sự thông minh sẽ giữ 5 chữ này trong lòng và sẽ không bao giờ nói với chồng

22:18 28/09/2023

Tôi luôn nghe mọi người xung quanh phàn nàn rằng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Trước khi kết hôn, tôi luôn cảm thấy hôn nhân hạnh phúc và đầy màu sắc biết bao, nhưng khi lấy nhau, chúng tôi không còn cảm giác yêu đương nữa.

Thực tế, hôn nhân là nấm mộ tình yêu hay thiên đường đầy màu sắc không phụ thuộc vào Chúa mà phụ thuộc vào bạn.

Chúng ta đều biết rằng đồng nghiệp nên chú ý đến việc hòa hợp với nhau, giữa bạn bè cũng nên làm như vậy, nhưng tại sao chúng ta lại không biết điều này trong hôn nhân? Đúng như câu nói: Chúng ta luôn thể hiện tính khí tốt nhất của mình với người ngoài, nhưng tính khí tồi tệ nhất của chúng ta lại dành cho những người gần gũi nhất với chúng ta.

Vì vậy, một người phụ nữ thông minh sẽ biết điều hành cuộc hôn nhân một cách cẩn thận, biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm, điều gì nên nói và điều gì không nên nói. Một người phụ nữ thực sự thông minh sẽ giữ năm chữ này trong bụng và không bao giờ nói với chồng mình!

1. Nhìn chồng bằng nửa con mắt và coi thường lời nói của anh ta

Vợ chồng phải quan tâm và bao dung lẫn nhau. Không ai có thể thuận buồm xuôi gió, ai cũng có lúc bất lực và dường như ai cũng cảm thấy hụt hẫng.

Đàn ông cũng là con người, có lúc không đủ năng lực, có lúc không kiếm được tiền. Người phụ nữ thông minh sẽ không ghét bỏ hay chỉ trích anh ta, cho dù anh ta không có năng lực, cô ấy cũng sẽ không chế nhạo anh ta.

Một người phụ nữ thông minh biết cách động viên, ủng hộ người đàn ông của mình và sẽ không công kích anh ta, cô ấy biết rằng đàn ông cũng là con người và họ cũng có lòng tự trọng của riêng mình. Cho dù anh ta thực sự không đủ năng lực thì đó cũng là lựa chọn của chính bạn.

hôn nhân, giữ chồng, phụ nữ thông minh

2. Không quan tâm đến anh ấy và bỏ qua lời nói của anh ấy

Vợ chồng phải tôn trọng nhau, quan tâm lẫn nhau, khi trở thành vợ chồng thì họ là người thân thiết nhất với nhau.

Đàn ông cũng là con người, trái tim họ cũng bằng xương bằng thịt, họ trụ cột gia đình ngay thẳng nhưng thực tế họ cũng cần vợ của họ quan tâm.

Một người đàn ông vì bạn và vì gia đình này, sống ngay thẳng, không cần sự chia sẻ của bạn, anh ấy chỉ mong bạn có thể quan tâm đến anh ấy nhiều hơn.

Một người phụ nữ thông minh sẽ không nói những câu như “Anh tự tìm hiểu đi, đừng hỏi tôi” hay “Đó là việc của anh, đừng hỏi tôi”. Anh ấy là người đàn ông của bạn, hãy quan tâm và nghĩ đến anh ấy nhiều hơn nhé.

hôn nhân, giữ chồng, phụ nữ thông minh

3. Hối hận vì đã cưới anh và oán giận lời nói của anh

Hôn nhân không phải là trò chơi trẻ con. Hôn nhân cần phải được coi trọng, phụ nữ nên suy nghĩ kỹ trước khi kết hôn. Đã kết hôn rồi thì đừng hối hận, chỉ có lỗi với chính mình mà thôi.

Bây giờ đã kết hôn, phụ nữ vẫn nên trân trọng ưu điểm của đàn ông chứ không phải lúc nào cũng ôm lấy khuyết điểm của anh ta, ngay từ đầu bạn đã biết khuyết điểm của anh ta và bạn đã chọn anh ta, nhưng tại sao bây giờ bạn lại chỉ trích điều đó? Có thể đó là vì hiện tại bạn không sống cuộc sống như bạn mong muốn, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tại sao bạn không sống cuộc sống như bạn muốn chưa?

Người phụ nữ thông minh biết rằng nếu muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì cô ấy sẽ không nói những lời hối hận khi lấy anh ta hay oán giận anh ta, có thể cô ấy không hạnh phúc ở giai đoạn này, nhưng cô ấy biết rằng phàn nàn và oán giận là vô nghĩa nên hãy tập trung điều hành cuộc hôn nhân của chính mình.

hôn nhân, giữ chồng, phụ nữ thông minh

4. Dùng việc ly hôn như một lời đe dọa

Hôn nhân không phải là trò đùa, đừng nói đến việc ly hôn, trăm năm tu luyện có thể cùng vượt thuyền, ngàn năm tu luyện có thể ngủ cùng nhau. Ngay cả đôi khi những gì bạn nói chỉ là đe dọa anh ấy.

Chúng ta cần biết rằng, con người ai cũng có những nỗi ám ảnh, một câu nói có thể không như những gì họ nghĩ trong lòng, nhưng một khi nói quá nhiều, con người sẽ bỏ lại nỗi ám ảnh này phía sau, theo thời gian, nó trở thành hiện thực. Trong khoảng thời gian này, cuộc hôn nhân này chắc chắn là một thảm họa đối với bạn và anh ấy.

hôn nhân, giữ chồng, phụ nữ thông minh

5. Những lời nói tục tĩu về mẹ chồng

Nỗi đau đầu lớn nhất của phụ nữ sau khi kết hôn là hòa hợp với mẹ chồng. Hầu hết phụ nữ sẽ có những mâu thuẫn, thậm chí là thù địch khi hòa hợp với mẹ chồng.

Dù thế nào đi nữa, mẹ chồng cũng là mẹ của bạn, bà là người thân của bạn và là mẹ khác của bạn trong hôn nhân.

Người phụ nữ thông minh sẽ không công khai nói xấu mẹ chồng, cô ấy biết một người là mình, một người là mẹ anh ấy nên anh ấy sẽ khó lựa chọn. Cô không muốn làm chồng mình xấu hổ hay tự mình hủy hoại gia đình.

hôn nhân, giữ chồng, phụ nữ thông minh

6. Thông điệp cảm động

Hôn nhân không đơn giản là việc hai người cùng chung sống mà cần rất nhiều sự cống hiến, hy sinh của cả hai bên.

Trong hôn nhân, vai trò của người phụ nữ thực ra còn quan trọng hơn, cô ấy là bạn đời, là bạn của đàn ông và đôi khi là nơi trú ẩn tránh bão.

Nếu bạn có thể khiến một người đàn ông cảm thấy ấm áp ở bến cảng này, anh ấy sẽ đáp lại bạn bằng tình cảm.

Người phụ nữ thông minh sẽ luôn có được hạnh phúc, thực ra hạnh phúc rất đơn giản, khi bạn bớt quan tâm và xem nhẹ nó, cuộc sống của bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tự nhiên bạn sẽ hạnh phúc.

Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nguoi-phu-nu-thuc-su-thong-minh-se-giu-5-chu-nay-trong-long-va-se-kh.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nguoi-phu-nu-thuc-su-thong-minh-se-giu-5-chu-nay-trong-long-va-se-khong-bao-gio-noi-voi-chong-vz73893.html

Sau khi ly hôn, tôi ăn tối chia tay với chồng cũ, anh ấy đi thanh toán hóa đơn, nhìn thấy tờ giấy trong túi, lập tức quyết định tái hôn

Sau khi ly hôn, tôi ăn tối chia tay với chồng cũ, anh ấy đi thanh toán hóa đơn, nhìn thấy tờ...

Tâm sự - 4 ngày, 16 giờ trước

Chồng tôi và tôi đã kết hôn được ba năm, mối quan hệ của chúng tôi luôn tốt đẹp. Ban đầu chúng tôi dự định có con khi sự nghiệp đã ổn định nhưng...

Lần đầu tiên tôi đến ra mắt bố bạn trai đeo khẩu trang suốt, lúc ông ấy tháo khẩu trang ra, tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc đó trong đời

Lần đầu tiên tôi đến ra mắt bố bạn trai đeo khẩu trang suốt, lúc ông ấy tháo khẩu trang ra, tôi...

Tâm sự - 4 ngày, 11 giờ trước

Tôi tên là Tiểu Phương, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, hiện đang làm việc tại một công ty công nghệ. Tôi có một người bạn trai tên Tiểu Khiết, trẻ tuổi như...

Tuyệt chiêu giúp bạn củng cố hôn nhân khi đang cảm thấy ghét chồng

Tuyệt chiêu giúp bạn củng cố hôn nhân khi đang cảm thấy ghét chồng

Yêu - 5 ngày, 17 giờ trước

Chán ghét chồng là một cảm xúc đáng lo ngại, nó xảy ra ngay cả khi chồng bạn không lừa dối, phản bội hay phạm phải sai lầm gì. Tuy nhiên, nếu bạn cứ...

Tại sao phụ nữ ngày nay không coi sự trong trắng là quan trọng?

Tại sao phụ nữ ngày nay không coi sự trong trắng là quan trọng?

Yêu - 5 ngày, 11 giờ trước

Trinh tiết phụ nữ là vấn đề nhạy cảm, người xưa thường lấy nó là thước đo nhân phẩm người con gái. Vậy trinh tiết phụ nữ thời nay có còn quan trọng hay...

 4 “đặc tính tiềm ẩn” của phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn

4 “đặc tính tiềm ẩn” của phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn

Tâm sự - 22.11.2023

Điểm cơ bản nhất để người phụ nữ thu hút đàn ông là cô ấy có sức hấp dẫn với người khác giới, điều này khiến đàn ông muốn tiếp tục kéo dài mối...

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Kiến thức - 6 giờ, 50 phút trước

Nhiều người có thói quen có niềm vui hay vụ việc gì cũng thông báo lên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc này có thể gây nguy hiểm cho mình.

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận vợ đã hạ sinh thành công?

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Chi tiết cho thấy Linh Rin đã sinh con nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người.

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Chuyện làng sao - 6 giờ, 52 phút trước

Mặc dù hơn tuổi nhưng Won Bin được đánh giá nhỉnh hơn đàn em Kim Rae Won về mặt diện mạo.

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 53 phút trước

Động thái của H'Hen Niê đang thu hút nhiều sự chú ý.

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường có những đặc điểm này

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 34 phút trước

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính phổ biến, ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bạn muốn hẹn hò: “Quý cô tuổi Dần” cá tính dẫn hội anh em đi tìm người...

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi...

Mẫu nhà đẹp - 9 giờ, 9 phút trước

Mua nhà là một việc rất đặc biệt, nó đòi hỏi chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức. Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, ngoài việc sống...

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ và đầy để dạy em không?'

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 14 phút trước

Tuấn Hưng đã phải đính chính ngay và luôn khi phát ngôn nhạy cảm năm nào của mình lại dậy sóng mạng xã hội lần nữa.

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50...

VIDEO - 10 giờ, 33 phút trước

Nhạc sĩ Xuân Phương ghi dấu trong lòng khán giả qua nhiều ca khúc chủ đề của rất nhiều bộ phim truyền hình đình đám, trong đó có ca khúc 'Mong ước kỷ niệm'...

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có đạt tiêu chuẩn không?

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có...

Kiến thức - 10 giờ, 38 phút trước

Sức mạnh kinh tế phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền và tiết kiệm được bao nhiêu, chỉ cần bạn tiết kiệm đủ, gia đình bạn có thể sống một cuộc...

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Phương Oanh xả kho ảnh dạo phố ở Nhật nhưng lại nhận nhiều lời chê bai về nhan sắc.

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe miễn dịch

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường...

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 2 phút trước

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường thọ tự nhiên”, hãy ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng nhé!

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Đời sống số - 10 giờ, 18 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 30/11, sẽ có những ngôi sao cát tường tỏa sáng rực rỡ, đối với những con giáp Sửu, Mão và Tỵ.

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác sĩ làm nhầm nâng ngực và mông

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác...

Tin trong ngày - 10 giờ, 18 phút trước

Không những bị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhầm, người phụ nữ này còn đối diện với việc phải trả hóa đơn chi phí lớn cùng việc chịu biến chứng do "dao kéo"....

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý...

VIDEO - 10 giờ, 19 phút trước

Mới đây Hương Giang và Phạm Hồng Phước đã hội ngộ, cùng nhau song ca 'Mùa ta đã yêu' - bản hit đình đám một thời của cả hai, từng là thanh xuân của...

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

VIDEO - 10 giờ, 19 phút trước

Lệ Quyên đã có những chia sẻ đầy thú vị cho cánh chị em về bí quyết 'trẻ mãi không già'.

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể học theo cách này

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể...

Kiến thức - 11 giờ, 6 phút trước

Châu chấu là một trong những loài côn trùng có khả năng phá hoại lớn nhất đối với nông nghiệp.

'Cắt đứt' chuỗi ngày mua sắm bốc đồng và giảm một nửa hóa đơn thẻ tín dụng bằng mẹo đơn giản này

'Cắt đứt' chuỗi ngày mua sắm bốc đồng và giảm một nửa hóa đơn thẻ tín dụng bằng mẹo đơn giản này...

Kiến thức - 11 giờ, 6 phút trước

Rất nhiều người, đặc biệt các bạn trẻ không thể kiểm soát chi tiêu. Làm thế nào để khắc phục, dưới đây là một số gợi ý hay dành cho bạn.

So sánh nhan sắc ở quá khứ và hiện tại, Đỗ Thị Hà vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

So sánh nhan sắc ở quá khứ và hiện tại, Đỗ Thị Hà vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

VIDEO - 11 giờ, 7 phút trước

Trong đoạn clip so sánh nhan sắc ở quá khứ và hiện tại được Đỗ Thị Hà đăng tải, nàng hậu nhanh chóng gây tranh cãi khi bị cộng đồng mạng soi cận điểm...

Saka Trương Tuyền xác nhận chia tay Lưu Hưng và đính chính thông tin đã kết hôn, có con với nhau

Saka Trương Tuyền xác nhận chia tay Lưu Hưng và đính chính thông tin đã kết hôn, có con với nhau

Chuyện làng sao - 11 giờ, 7 phút trước

Ca sĩ Saka Trương Tuyền thông báo đã chia tay Lưu Hưng trong im lặng.

Mỹ Tâm xuất hiện chớp nhoáng vẫn làm dân tình trầm trồ vì quá sang - xịn - mịn qua camera thường

Mỹ Tâm xuất hiện chớp nhoáng vẫn làm dân tình trầm trồ vì quá sang - xịn - mịn qua camera thường...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 35 phút trước

Ca sĩ Mỹ Tâm không chỉ sở hữu giọng hát đỉnh theo thời gian mà nhan sắc còn không tuổi.