Người phụ nữ nhân phẩm tệ thường nói 4 câu này

16:05 10/11/2022

Những người phụ nữ có phẩm chất tốt đẹp thực sự đều hiểu rằng: Lời nói là tiếng lòng, ngôn ngữ là chiếc gương soi chiếu nội tâm. Muốn kiểm soát được cuộc đời, điều quan trọng nhất chính là kiểm soát được cái miệng của mình.

Người ta thường nói, những gì được nói ra từ miệng của một người rất có khả năng là phản ánh hiện thực cuộc đời của họ. Vì thế, muốn biết nhân phẩm của một người như thế nào, chỉ cần xem cách họ nói chuyện là biết ngay.

bài học cuộc sống, những điều phụ nữ không nên nói, người phụ nữ có nhân phẩm tệ

Người phụ nữ nhân phẩm tệ thường nói 4 câu này (Ảnh minh họa)

Những lời than vãn, oán trách không hồi kết

Không biết rằng liệu bạn có phát hiện ra hay không? Trong cuộc sống hiện thực, luôn có một số người mỗi khi gặp khó khăn trong công việc thì thường xả hết bực dọc lên người thân. Trong cuộc sống hôn nhân có những gì không hài lòng, khi đi làm thì suốt ngày oán thán với đồng nghiệp. Họ giống như Chí Phèo, chỉ biết rạch mặt ăn vạ, vạch áo cho người khác xem vết thương của mình, oán thán số phận bất công.

Đôi khi bạn nghe họ nói chuyện giống như có ma lực vậy, có thể khiến tâm trạng của bạn trùng xuống ngay lập tức. Nhưng nếu như lắng nghe thật kỹ lời của họ thì những gì mà họ than vãn chẳng qua chỉ là hôm nay phải làm thêm một chút việc, hôm qua chồng quên chưa vứt rác,… đều là những chuyện vụn vặt, chẳng to tát gì. Tuy nhiên đối với họ thì lại giống như chuyện lớn liên quan tới mạng sống không bằng.

bài học cuộc sống, những điều phụ nữ không nên nói, người phụ nữ có nhân phẩm tệ

(Ảnh minh họa)

Tôi rất thông cảm cho nhiều người có sức chịu đựng kém, cuộc sống quả thực có quá nhiều việc phiền muộn. Tôi cũng biết gia đình của rất nhiều người phát sinh rất nhiều vấn đề như con cái không nghe lời, chồng không quan tâm gia đình, còn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu căng thẳng. Nhưng cuộc đời mỗi người, có ai là luôn thuận buồm xuôi gió?

Thỉnh thoảng không kiểm soát được cảm xúc than vãn vài câu thì cũng chẳng phải chuyện gì to tát, chỉ sợ là có người coi việc than vãn làm chuyện cơm bữa, vài việc vặt vãnh cũng phải đay nghiến nhai đi nhai lại mấy ngày trời. Cuối cùng, không chỉ khiến mọi người xung quanh không vui, còn ảnh hưởng tới tâm trạng của chính mình.

Những lời tám chuyện thị phi

Tôi đã từng thấy rất nhiều người cứ hễ rảnh là thích tám chuyện, bình luận đánh giá mọi người xung quanh, như thể bản thân có quyền sinh quyền sát ở nhân gian vậy.

bài học cuộc sống, những điều phụ nữ không nên nói, người phụ nữ có nhân phẩm tệ

(Ảnh minh họa)

Hemingway từng nói: "Chúng ta mất 2 năm để học nói, nhưng lại dùng cả đời để im miệng". Chính là ý như vậy. Nhiều lúc, cuộc sống của người khác không hề như những gì chúng ta nhìn thấy, đằng sau mỗi một tư thế mà người khác thể hiện ra đều có những điều nóng lạnh, vui buồn mà chúng ta không hề biết. Vì thế, đối mặt với việc người khác có hạnh phúc hay không, là người ngoài cuộc, tôn trọng họ hơn, bớt đánh giá đi, bình lặng và thản nhiên nhìn nhận với mọi việc và người xung quanh, cuộc sống của bạn mới có thể được bình yên.

Khoe mẽ đủ thứ về bản thân

Trước kia có một bài khảo sát, nội dung hỏi rằng: “Bạn ghét nhất loại người như thế nào?”. Rất nhiều người đưa ra ý kiến, đa số nói không thích kiểu người hay khoe khoang, thể hiện. Vì rất ghét họ dùng tiêu chuẩn của bản thân để so sánh, đánh giá cuộc sống của người khác.

bài học cuộc sống, những điều phụ nữ không nên nói, người phụ nữ có nhân phẩm tệ

Thực ra, điều quan trọng nhất chính là sống tốt cuộc đời của chính mình, lúc nào cũng muốn hơn người khác, đứng trên người khác một bậc để chèn ép, khoe khoang mình tài giỏi hơn người khác, sớm muộn gì cũng sẽ bị mọi người xa lánh. Cần phải biết rằng, cuộc đời dài đến vậy, ai có thể chắc chắn rằng tương lai mình sẽ như thế nào? Yêu quý người khác thì người khác yêu lại, kính trọng người khác thì người khác kính trọng lại. Muốn người khác đối xử với mình như thế nào thì trước hết bạn phải đối xử với họ như vậy.

Những lời nói hả hê nhất thời

Vài ngày trước có nghe được một câu chuyện nói về một cô gái một ngày nọ tan làm sớm về nhà, vừa ra khỏi thang máy đã ngửi thấy mùi cá tanh. Bịt mũi đi vào nhà mới biết hóa ra nhà mình vừa chiên cá khô xong, rác vẫn trước cửa nhà. Bố cô đang lau phòng bếp, cửa nhà và cửa sổ đều mở. Cô lập tức nổi cáu, to tiếng quát bố: "Tại sao lại chiên nhiều cá khô như thế? Nặng mùi thế này, tại sao còn mở cửa ra nữa?". Sau đó đi vào phòng bếp, bật máy hút khói, cố gắng lau rửa sạch sẽ.

Vừa lau dọn vừa nổi cáu với bố, trách mẹ sao lại mua nhiều cá khô đến vậy, trách bố giẻ lau không sạch mà vẫn dùng lau tường, làm khắp phòng toàn mùi tanh. Thấy cô đang nổi nóng, bố mẹ bất lực đành đứng một bên, rụt rè giải thích cho cô rằng cá khô là do họ hàng cho, sợ hỏng nên đã chiên hết. Còn nói tường nhà đã lau 3 lần rồi, cũng nghĩ muốn sau khi cô tan làm có thể được ăn đồ nóng hổi nên mới nấu giờ này, không ngờ cô lại về sớm nên nhà vẫn chưa dọn sạch.

bài học cuộc sống, những điều phụ nữ không nên nói, người phụ nữ có nhân phẩm tệ

(Ảnh minh họa)

Nghe bố mẹ nói xong, cô không nói không rằng tiếp tục lau nhà bếp, lại xử lý nốt rác trước cửa nhà, chẳng thèm quay đầu liền đi xuống nhà vứt rác. Vừa xuống nhà cô lập tức hối hận, hối hận bản thân không kiểm soát được cảm xúc, hối hận bản thân đổ hết mọi sự tức giận và bất mãn trong lòng lên đầu bố mẹ, nhưng may là cô đã kịp thời ý thức được điều này.

Đa số mọi người trong cuộc sống hiện thực không hề ý thức được việc những lời oán thán của mình sẽ đem lại gánh nặng tâm lý với người khác lớn cỡ nào, đặc biệt là những người thân thương nhất. Lâu dần không phải bản thân bị nóng giận quá sinh bệnh mà chính là người thân nhẫn nhịn nhiều quá sinh bệnh. Cuộc đời đa số đều là chuyện nhỏ, bao dung hơn một chút, bớt chỉ trích, trách móc hơn một chút, cuộc sống như vậy mới có thể tốt hơn được.

Trước kia luôn cảm thấy những người có năng lực đảm đương nhiều việc thực sự rất tài giỏi. Bây giờ mới phát hiện, những người có thể kiểm soát được cảm xúc của mình, kiểm soát được lời nói của mình, biết mình nên nói gì, không nên nói gì mới là người thông minh thực sự. Đặc biệt là đối với nữ giới mà nói, vẻ đẹp đích thực không phải là khí chất bên ngoài, mà hơn thế là sự ung dung và thản nhiên trong nội tâm. Những người phụ nữ có phẩm chất tốt đẹp thực sự đều hiểu rằng: Lời nói là tiếng lòng, ngôn ngữ là chiếc gương soi chiếu nội tâm. Muốn kiểm soát được cuộc đời, điều quan trọng nhất chính là kiểm soát được cái miệng của mình.

bài học cuộc sống, những điều phụ nữ không nên nói, người phụ nữ có nhân phẩm tệ

(Ảnh minh họa)

Vì thế, nếu như bạn cũng là người như vậy, hy vọng bạn có thể kiểm soát được chính mình, bớt nói những lời không thích hợp, bao dung, độ lượng hơn. Nếu như xung quanh bạn có những người như thế, có thể thì hãy khuyên họ, còn không thể thì hãy tránh xa họ.

Quãng đời còn lại vẫn rất dài, mong trong cuộc sống của chúng ta đều có thể bớt những lời đồn thổi, tám chuyện, nói nhiều lời hay ý đẹp hơn. Quãng đời còn lại cũng vô cùng quý báu, mong chúng ta đều có thể lấy bản thân làm gương, bao dung nhiều hơn, tĩnh tâm lại, kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Chỉ có vậy, mới có thể đi khắp nhân gian, có được nhiều tình yêu và hạnh phúc hơn.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/nguoi-phu-nu-nhan-pham-te-thuong-noi-4-cau-nay-38805.html.. Nguồn: https://baove.congly.vn/nguoi-phu-nu-nhan-pham-te-thuong-noi-4-cau-nay-38805.html

9 chi tiết, giúp bạn nhìn thấu một người đàn ông trong vài phút

9 chi tiết, giúp bạn nhìn thấu một người đàn ông trong vài phút

Yêu - 2 ngày, 15 giờ trước

Với đàn ông, đôi khi có những loại tính cách cố hữu không thể nào thay đổi được. Dưới đây là những chi tiết giúp bạn nhìn thấu một người đàn ông trong vài...

Sự khác biệt giữa lần đầu tiên của một người phụ nữ và lần đầu tiên của một người đàn ông là gì?

Sự khác biệt giữa lần đầu tiên của một người phụ nữ và lần đầu tiên của một người đàn ông là...

Tâm sự - 2 ngày, 7 giờ trước

Hôm nay, tôi mới hiểu điều mẹ tôi nói là khi một người phụ nữ yêu lần đầu, cô ấy muốn ở bên anh ta mãi mãi và trao thân cho anh ấy mà...

Bà xã Chi Bảo bày tỏ quan điểm về việc 'có nên giữ chồng' và chia sẻ cách để các ông chồng luôn 'kè kè' bên mình

Bà xã Chi Bảo bày tỏ quan điểm về việc 'có nên giữ chồng' và chia sẻ cách để các ông chồng...

Yêu - 2 ngày, 9 giờ trước

Loạt chia sẻ mới nhất của bà xã Chi Bảo đang nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Mẹ chồng cũ gọi điện nói nhớ cháu gái mà quên cúp máy, tôi tình cờ nghe xong cuộc nói chuyện mà sững sờ

Mẹ chồng cũ gọi điện nói nhớ cháu gái mà quên cúp máy, tôi tình cờ nghe xong cuộc nói chuyện mà...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Tình cờ nghe xong cuộc nói chuyện của mẹ chồng qua điện thoại mà tôi choáng váng

'Trước khi lấy chồng, con cần biết 3 điều về gia đình bạn đời', lời khuyên của mẹ dành cho con gái được khen là trí tuệ tuyệt vời

'Trước khi lấy chồng, con cần biết 3 điều về gia đình bạn đời', lời khuyên của mẹ dành cho con gái...

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

Trước khi kết hôn, làm thế nào để biết mình đã chọn đúng người hay chưa? Hãy tham khảo lời khuyên của một người mẹ khuyên con gái mình. Hãy quan sát ba điều...

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn viên Hàn sinh năm 1990

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn...

Truyền hình - 2 giờ, 14 phút trước

Nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đang cố gắng trở thành người thống trị lĩnh vực truyền hình. Trong số những gương mặt được chú ý phải kể đến như Cha Joo Young,...

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất ngờ

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Loạt ảnh mới của con gái Trương Ngọc Ánh đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Con trai nuôi của cố NSƯT Vũ Linh là NSƯT Vũ Luân đã có dòng trạng thái chia sẻ về người ba nuôi quá cố.

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Bình Minh đã tổ chức tiệc sinh nhật cho bà xã là doanh nhân Anh Thơ. Anh không ngại thể hiện tình cảm với nửa kia ngay trong buổi tiệc.

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp cực ấn tượng

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 48 phút trước

Loạt ảnh mới của vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Xót xa khoảnh khắc NSND Công Lý tập tễnh cố gắng bước từng bước theo sự hướng...

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 48 phút trước

Hồ Văn Cường hiện tại đã lột xác ngoạn mục về ngoại hình và nhận cơn mưa lời khen từ fan.

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Chuyện làng sao - 4 giờ, 49 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo hợp tác với Kim Bum trong dự một dự án phim và cùng tham gia sự kiện ở trời Tây với Lee Min Ho hồi năm ngoái.

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe không biết, học nhanh

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe...

Kiến thức - 5 giờ, 50 phút trước

Khi tham gia giao thông, người mới lái xe thường bị lái xe phía sau "nháy" đèn pha, có khi nháy một lần, có khi nháy hai lần, có khi ba lần. Vậy bạn...

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet chậm 'như rùa' mà nhiều người không biết

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet...

Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước

Bộ định tuyến (phát wifi) có thể nói là một trong những thiết bị nhà nào cũng lắp đặt, vì với sự phổ biến của điện thoại thông minh, có thể nói mỗi nhà...

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 5 giờ, 58 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 28/3/2023.

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Album ảnh sao - 5 giờ, 58 phút trước

Loạt ảnh mới của đôi vợ chồng Lý Hải và Minh Hà đang khiến cộng đồng mạng mê mẩn.

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là điều bất ngờ

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là...

Truyền hình - 5 giờ, 59 phút trước

Dưới đây là 10 phim cổ trang được người hâm mộ Hàn Quốc bình chọn là hay nhất.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Chuyện làng sao - 7 giờ trước

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, chiếc ghế gây tranh cãi tại họp báo không phải là "ngai vàng" mà chỉ là chiếc ghế cắt tóc được làm lại.

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì đam mê

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì...

Đời sống trẻ - 7 giờ trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc cô chủ quán bán vịt lộn vì đam mê khi lắp điều hòa luôn ngoài trời.

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Thời trang + - 8 giờ, 38 phút trước

Sau đây xin giới thiệu ba điểm chính của phụ nữ trên 40 tuổi khi mặc trang phục trễ vai, cũng như sự sắp xếp thứ tự của từng phong cách.

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 39 phút trước

Thói quen ăn uống của mọi người là khác nhau và chất dinh dưỡng họ nhận được cũng khác nhau. Người nắm vững phương pháp ăn uống thì cung cấp đủ năng lượng để...

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3 'nhu cầu' này

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3...

Đàn ông yêu - 8 giờ, 41 phút trước

Người phụ nữ thực sự sẽ không dễ dàng bị hạ gục bởi tiền bạc và ngoại hình, họ nhìn đàn ông theo cách riêng của họ, không cần người khác nói gì, chỉ...

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được cô gái bằng hoặc hơn Thùy Tiên

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 41 phút trước

Chia sẻ mới đây của chủ tịch Miss Grand - ông Nawat đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả,

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

Doanh nghiệp - 8 giờ, 56 phút trước

Bạn có kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt nhưng “5 lần 7 lượt” vẫn trượt phỏng vấn xin việc. Bạn loay hoay không biết nguyên nhân nằm ở đâu sau mỗi lần phỏng vấn...