'Nghèo kiết xác như cô đừng có bám lấy con trai tôi', vừa dứt lời mẹ chồng tai quái phải 'cứng họng' vì con dâu tương lai

Chủ nhật, 13/08/2017 09:39

Người mẹ ấy cứ tưởng rằng cô con gái kia đang bám lấy con trai mình, thế nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn không phải như bà nghĩ.

Bất cứ người mẹ nào cũng hi vọng con trai mình có thể tìm kiếm được một cô vợ tốt bụng và giỏi giang, biết đối nhân xử thế với gia đình nhà chồng cũng như họ hàng, làng xóm. Mọi người mẹ chồng đều có ước nguyện như vậy.

Bà là mẹ của một cậu con trai cũng đã đến tuổi dựng vợ. Trước nay con trai bà vô cùng ngoan ngoãn và chăm chỉ. Cũng đã ngót nghét 29 tuổi rồi, đầu 30 đến nơi mà chưa từng thấy giới thiệu bạn gái đến nhà một lần nào. Gia đình cũng khá giả dù chồng mất sớm nhưng tự một mình bà nuôi con trai nên người và có một nhà hàng kinh doanh khá thịnh.

Mẹ nào chẳng muốn con sớm có được hạnh phúc nên cũng mong ngóng lắm. Thế mà giục con trai nào có được tích sự gì. Cuối cùng thì sau bao lâu chờ đợi cậu cũng đưa về cho mẹ một nàng dâu tương lai. Nhưng nhìn cô gái này mẹ chẳng ưng tẹo nào. Ăn mặc thì quê mùa, đã vậy lại còn chẳng được xinh xắn như mẹ trông đợi.

tâm sự nữ giới,mẹ chồng nàng dâu

Sau bao lâu chờ đợi cậu cũng đưa về cho mẹ một nàng dâu tương lai (Ảnh minh họa)

Không ưng cô con dâu tương lai, càng hỏi về công việc là nhân viên văn phòng bình thường, nhà thì ở tỉnh lẻ mẹ lại càng không ưng. Thế mà cái ngày đó chắc cả đời làm người bà chẳng thể nào mà quên nổi. Chẳng là hôm đó cũng sang thăm con trai xem con làm việc ở văn phòng thế nào. Chức phó phòng chắc cũng khá vất vả. Vừa đến nơi đã thấy cô con dâu tương lai đi tới. Bà ghét lắm, nghĩ chắc tại cô ta bám con trai mình nhiều quá nên mới được để ý thôi. Trong lúc tiện đợi con trai ra thì bà mỉa mai:

- Nghèo kiết xác như cô đừng có bám lấy con trai tôi.

- Dạ, cháu không có ý đó mà.

- Còn không có, không có thì cô ở đây làm gì chứ. Đúng là bám dai như thế, thể nào con trai tôi chả thương tình là phải rồi.

- Bác, không phải đâu ạ…

Đúng lúc đó thì thấy cậu Tuấn đi ra, cậu ta bà cũng gặp mấy lần và được biết đó là sếp của con trai mình. Đang hớn hở định hỏi thăm thì bà hoảng hốt khi thấy giám đốc của con trai cúi đầu chào cô gái mình vừa chửi té tát vào mặt. Lắp bắp nhìn sang bên cậu Tuấn thì cậu đã nhanh nhảu giới thiệu:

- Giới thiệu với bác đây là Hạnh, con gái của chủ tịch ạ. Cô ấy đang là người nắm giữ cổ phần nhiều nhất công ty, tuổi trẻ tài cao đấy bác ạ.

- Cái gì cơ, thật à?

- Dạ, đúng rồi đấy bác ạ.

tâm sự nữ giới,mẹ chồng nàng dâu

(Ảnh minh họa)

Cô chỉ mỉm cười nhìn bà thì lúc đó con trai bà đi ra. Thấy mẹ mình vẫn còn đang hoảng hốt chuyện gì đó cậu con trai mới vội hỏi:

- Mẹ làm gì mà đờ đẫn hết thế kia?

- Cái Hạnh, cái Hạnh người yêu con là con sếp lớn à?

- Vâng ạ

- Thế sao mọi người không biết con với nó là người yêu? Sao con không nói cho mẹ biết chuyện đó?

- Tại bọn con muốn khi nào chuẩn bị cưới mời cho bất ngờ. Cả Hạnh sợ mọi người dị nghị về công việc của con nên mới cố gắng giấu mà.

- Thế mà nó nói với mẹ làm nhân viên bình thường, bố mẹ ở quê.

- Thì đúng là bố mẹ cô ấy có nhà ở quê thật mà, còn cô ấy cũng sợ mẹ lại nghĩ vợ hơn con sau này con bị bắt nạt nên không dám nói cho mẹ. Làm gì mà mẹ lo lắng thế.

- Tại mẹ… tại.. mà thôi không có gì đâu.

Bà ấp úng nói thêm vài câu với con trai rồi đi về. Trên đường về bà cứ nghĩ mãi liệu có nên ngỏ lời xin lỗi cô con dâu tương lai không. Bà đã hơi quá đáng rồi thì phải. Chẳng may chỉ vì những lời cay nghiệt của bà mà ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai đứa thì chắc bà ôm hận đến xuống suối vàng cũng không dám nhìn mặt chồng mất thôi.

>> Chăm ô sin mơn mởn coi như con cháu trong nhà, tôi đã không lường được sự thật ghê tởm trong chính ngôi nhà mình

Mộc (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>