Nghe lời bạn thân, tôi lên giường với trai lạ để thử lòng người yêu và đoạn kết kịch tính đến phút chót

Thứ tư, 12/10/2016 08:42

Tôi sốc, thật sự sốc. Tôi không ngờ người bạn thân thiết mà mình tin tưởng lại đâm sau lưng mình một vố đau đến như vậy.

Tôi và My thân nhau có thể nói từ thuở lọt lòng. Vì rằng hai gia đình là hàng xóm của nhau, hai đứa lại sinh cùng ngày cùng tháng. Ngày nào, mẹ My cũng đưa My qua nhà tôi chơi. Chúng tôi lớn lên bên nhau, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Nhìn chúng tôi thân thiết với nhau, mọi người vừa trêu trọc, vừa tiếc rẻ. Họ nói rằng nếu chúng tôi mà là một trai, một gái thì chắc chắn sẽ là một cặp đôi vô cùng hạnh phúc.

Nhưng cho dù thân thiết đến mức nào thì khi lớn lên, cả hai chúng tôi cũng sẽ phải có những hướng đi riêng, những suy nghĩ riêng của mình. Cả chuyện tình cảm cũng vậy. Nhưng có vẻ, tình yêu của tôi suôn sẻ, thuận lợi hơn của My. Trong khi tôi có được Hoàng, chàng trai tốt bụng, tài giỏi, đẹp trai, một lòng chỉ yêu thương, chăm lo cho tôi thì My, người yêu của My lại trăng hoa, lăng nhăng, không ít lần làm My đau đau lòng. Rồi đến khi không chịu được, My quyết định chia tay.

Nhìn My đau khổ, tôi đã phải hủy những buổi buổi hẹn với Hoàng để ở bên an ủi My. May mắn, Hoàng lại cảm thông với tôi điều đó. Và tôi thực sự thấy mình may mắn khi có được người yêu soái ca như Hoàng. Tôi đâu biết rằng, những lúc tôi tự hào về Hoàng như thế thì My, ngoài mặt mừng cho tôi nhưng trong lòng thì…

Thử lòng bạn trai, Tình yêu, Tâm sự, hạnh phúc

Trong khi tôi có được Hoàng, chàng trai tốt bụng, tài giỏi, đẹp trai, một lòng chỉ yêu thương,
chăm lo cho tôi. (Ảnh minh họa)

- Câu có thực sự nghĩ rằng Hoàng là soái ca ngôn tình, vị tha, độ lượng và hết lòng vì người yêu không? Cậu có chắc chắn rằng cho dù cậu có làm sai bất cứ chuyện gì thì Hoàng cũng sẽ tha thứ cho cậu giống như Hoàng đã nói hay không?

Lời My nói khiến tôi bất giác giật mình. Phải rồi, từ lúc yêu Hoàng đến giờ, My đã bao giờ khiến Hoàng giận đâu cơ chứ nên lời Hoàng nói, tôi chưa bao giờ có cơ hội được thử nghiệm. Là bạn thân lâu năm, nhìn thái độ của tôi, My nhanh chóng đoán ra được và thì thầm với tôi kế hoạch thử lòng Hoàng. Tôi chẳng hiểu vì sao khi ấy bản thân mình lại có thể ngu ngốc nghe theo kế hoạch điên rồ ấy. Nhưng cũng thật không ngờ, cuộc nói chuyện tưởng là kín đáo của chúng tôi lại để người thứ 3 nghe được.

Đúng như kế hoạch My vạch ra, tôi và gã trai lạ mặt đó gặp nhau trong nhà nghỉ. Tiếng là lên giường cùng nhau , nhưng chỉ khi nào My nhắn tin là Hoàng đang đến thì tôi và gã đó mới lên giường, trùm chăn giả như đang làm chuyện đó mà thôi. Tôi lúc ấy vẫn cứ chắc mẩm rằng My sẽ là lá chắn của mình. Ngờ đâu…

Hoàng ập vào với khuôn mặt giận dữ. Gã trai lạ mặt cũng nhanh chóng cúp đuôi bỏ chạy như kế hoạch đã bàn. My ngay lập tức cũng xuất hiện sau đó chừng 5 phút.

- Em đã phản bội tôi ư? – Hoàng cứng giọng, nhìn tôi uất hận

- Em… Em xin lỗi. Anh sẽ tha thứ cho em chứ? – Tôi giả vờ ấp úng

Hoàng chưa kịp trả lời thì My đã gắt gao:

- Tha thứ thế nào được hả anh. Cái Ly (tên tôi) đã không biết trân trọng tình cảm của anh như vậy thì anh hãy bỏ quách nó đi. Trên đời này đâu thiếu những cô gái chung tình, xin chết vì anh đâu cơ chứ.

Thử lòng bạn trai, Tình yêu, Tâm sự, hạnh phúc

Tôi không ngờ người bạn thân thiết mà mình tin tưởng lại đâm sau lưng mình một vố
đau đến như vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi sững sờ trước những lời ấy của My. Thay vì nói đỡ cho tôi như kế hoạch thì My lại thêm dầu vào lửa, làm cho Hoàng giận tôi nhiều hơn. Hốt hoảng, tôi thanh minh:

- Không phải như anh nghĩ đâu. Đây chỉ là kế hoạch My giúp em vạch ra để thử lòng anh thôi. Em xin thề là chưa làm chuyện gì có lỗi với anh cả.

- Chẳng có kế hoạch nào đâu anh. Toàn do Ly bịa ra để chối tội đấy anh ạ? – Ly nhìn tôi mỉa mai

Tôi sốc, thật sự sốc. Tôi không ngờ người bạn thân thiết mà mình tin tưởng lại đâm sau lưng mình một vố đau đến như vậy. Hoàng đứng đó, nhìn hai chúng tôi khẩu chiến rồi nhoẻn miệng cười khiến tôi và My thấy khó hiểu. Rồi ngay lập tức, Hoàng rút ra trong túi chiếc nhẫn kim cương đẹp lắm, quay về phía My, Hoàng cười làm trái tim tôi lúc đó tan nát vì nghĩ rằng mình mất Hoàng rồi. Còn My, nét mặt khấp khởi, rạng rỡ vì nghĩ rằng Hoàng đang định cầu hôn mình. Nhưng ngờ đâu, Hoàng chỉ nhìn My:

- Cảm ơn cô. Nhờ có màn kịch này của cô mà tôi mới biết hết được lòng dạ của cô dành cho người yêu tôi. Và tôi cũng biết được thêm rằng tôi yêu cô ấy nhiều đến mức nào.

Hoàng cười nhếch miệng rồi cầm chiếc nhẫn ấy tiến về phía tôi, nhẹ nhàng quỳ xuống lồng nó vào tay tôi. Nhìn Hoàng, mắt tôi rưng rưng lệ. My vì xấu hổ, uất hận nên rời khỏi phòng ngay sau đó. Thì ra cuộc nói chuyện của tôi và My, Hoàng đã nghe thấy hết. Hoàng đã tương kế tựu kế giúp tôi nhận được bộ mặt thật của My. Tôi nở nụ cười hạnh phúc ôm chặt lấy Hoàng. Thật may vì tình yêu đã không bị sự ngu ngốc của tôi phá hoại. Và càng may mắn hơn khi cuộc sống của tôi sau này luôn có Hoàng bên cạnh. Chỉ đáng tiếc, tình bạn đẹp bao nhiêu năm lại vì lòng đố kị mà tan vỡ.

>> Cậu bạn thân tặc lưỡi làm bố đứa bé trong bụng tôi 1 tuần và cái kết không ngờ nổi ngay trong đêm tân hôn bất đắc dĩ

Theo Motthegioi.vn

Xem thêm >>