Nếu có kiếp sau, tôi nguyện vẫn lấy chồng Tây

08:06 08/06/2014

Đã 15 năm trôi qua, chúng tôi hiện đang sống hạnh phúc bên hai đứa con một trai một gái.

Tôi thấy nhiều bạn trẻ kháo nhau rằng “lấy chồng Việt sướng gấp ngàn lần lấy chồng Tây”, có lẽ nó đúng với nhiều người. Nhưng với tôi không hẳn như vậy. Bởi với tôi đó là một cuộc hôn nhân tuyệt vời, và có thể khẳng định, nếu có kiếp sau tôi vẫn ước được lấy chồng Tây.

Tôi vốn là cô gái quê Bình Phước từ nhỏ đã phải sống cuộc đời nghèo khổ, lam lũ, phải lao động mệt nhọc. Tôi có nước da ngăm đen, mắt to và một chiều cao khiêm tốn 1m52. Hết cấp 3 tôi xin ba mẹ lên Sài Gòn làm công nhân kiếm sống, nuôi 3 đứa em ăn học. Khó khăn chật vật cuối cùng tôi xin vào làm ở một công ty may mặc của người nước ngoài. Sếp của tôi là chính là chồng tôi hiện tại.

Anh ấy là cao 1m87, điển trai và nói tiếng Việt rất giỏi. Vì sếp đẹp trai nên nhiều cô gái trong cơ quan tôi ngưỡng mộ, theo đuổi. Ngày anh ấy đến nhận việc, rất nhiều chị em chạy ra làm quen, vui mừng. Còn tôi vẫn đứng đấy, bởi tôi luôn mặc cảm và thiếu tự tin về bản thân mình.

Mãi tới sau này khi nói chuyện tôi mới biết anh ấn tượng với tôi vì ngày đầu tiên nhìn thấy tôi anh đã cảm thấy rất gần gũi, tôi không nhanh nhẹn, giảo hoạt như nhiều cô gái khác. Khi mọi người đều chạy ra tay bắt, mặt mừng làm quen thì tôi đứng từ xa nhìn anh, điều đó khiến tôi đặc biệt, nổi bật hơn bao giờ hết. Anh tiết lộ “Em có đôi mắt to rất đẹp và anh thích nhìn khi em cười, cả đôi môi dày gợi cảm của em nữa. Em rất đặc biệt với anh”.

Còn nữa trong công việc tôi là người có khả năng thiết kế bẩm sinh, tôi có thể vẽ những gì tôi nghĩ hình dung trong đầu, anh thích điều đó. Và anh không ngần ngại truyền đạt kinh nghiệm cho tôi. Anh nói: “em rất giỏi, chỉ cần em cố gắng, anh tin em sẽ thành công”.

Anh sống ở Việt Nam cùng bố mẹ anh, họ cũng rất thân thiện, dễ mến. Bố mẹ cũng như anh, yêu Việt Nam, yêu đất nước Việt Nam nhiều lắm. Và ở bên gia đình anh, tôi thấy một sự thân thương, họ đúng là một gia đình hạnh phúc. Chúng tôi cứ thế, ngoài giờ làm, thường gặp gỡ, đi chơi với nhau như những người bạn.

Tôi tuy xấu xấu, nhưng cũng có một vài anh chàng theo đuổi, có lẽ anh biết và không thích điều đó. Nhưng làm sao được vì chúng tôi đến từ hai quốc gia khác nhau, chúng tôi khó có thể hòa hợp. Cũng nhiều lần anh ngỏ ý hẹn hò, nhưng tôi tìm cách nói sang chuyện khác. Thực sự tôi cũng không muốn mình sống ảo tưởng quá nhiều.

Tôi cũng có cảm tình với một anh chàng kỹ sư xây dựng người cùng quê, chúng tôi nhiều lần hẹn hò với nhau. Vì tin tưởng, vì yêu mà tôi không nhận ra mình đang yêu một tên “yêu râu xanh”. Hắn mời tôi đi uống bia cùng đồng hương Bình Phước, sau đó lén bỏ thuốc mê vào bia của tôi để cùng bạn bè hãm hiếp, hại đời con gái của tôi. Tỉnh dậy trong một nhà nghỉ, không một mảnh vải che thân, tôi đã khóc rất nhiều. Quá hồ đồ, hoảng sợ nên tôi đã liều mình nhảy sông tự tử. Nhưng tôi đã không thể chết dễ dàng như thế được.

Lấy chồng,chồng tây,hạnh phúc,tình yêu,gia đình,hôn nhân hạnh phúc
Anh là chồng Tây nhưng sống rất tình cảm, anh tâm lý yêu chiều tôi (Ảnh minh họa)

Khi tôi tỉnh dậy, anh chàng ngoại quốc - sếp tôi đang ngồi bên cạnh. Anh khuyên tôi đừng như thế một lần nào nữa: “Anh thấy không vui khi nhìn em nằm mê mệt suốt 2 ngày liền. Có lẽ, anh nhìn em chạy nhảy đã quen rồi. Bản thiết kế mẫu áo mới em đã xong chưa?... Thực sự anh rất lo lắng cho em”. Lúc đó, tôi òa khóc nức nở. Lần đầu tiên có người quan tâm lo cho tôi như vậy, ngoài bố mẹ mình.

Sau tai nạn hôm đó, anh nguyện sẽ ở bên tôi chăm sóc cho tôi suốt đời này. Tôi cũng sợ, sợ rằng một ngày nào đó, anh sẽ bỏ tôi đi theo người con gái xinh đẹp hơn tôi. Anh sẽ về nước và bỏ tôi lại. Nhưng anh không nói gì nhiều tới điều đó, phương châm của anh là sống vui và ý nghĩa từng ngày.

Trong một chuyến cùng đi làm việc với đối tác ở Hà Nội, tôi đã tự nguyện trao thân cho anh. Tôi rất sợ, sợ anh nói rằng tôi không còn trinh tiết nữa. Nhưng anh chỉ cười và sẵn sàng đón nhận điều đó từ tôi. Anh trao cho tôi những cảm xúc mãnh liệt, anh như một người thầy trong nhiều lĩnh vực kể cả tình ái.

Chúng tôi thực sự hòa hợp và quyết định đi đến quyết định kết hôn sau 5 tháng tìm hiểu nhau. Những tưởng bố mẹ tôi sẽ đồng ý, nhưng họ kịch liệt phản đối việc tôi chồng Tây. Bố mẹ tôi chỉ có mình tôi là con gái, họ không muốn tôi lấy chồng xa. Riêng mẹ tôi, còn nghĩ xa hơn khi cho rằng, chồng Tây chỉ giỏi chuyện giường chiếu. Mẹ sợ tôi không chịu nổi bản năng của những anh chàng to con.

Sau nhiều lần anh quỳ xuống năn nỉ nhưng không thay đổi được, anh phải nhờ tới bố mẹ mình cùng đến nhà tôi nói chuyện thì bố mẹ tôi mới ậm ừ “thôi thì chúng nó có duyên, tôi gả cho con ông bà vậy?”.

Chỉ chờ có thế anh hạnh phúc tới mức bế tôi lên hôn tới tấp trước mặt mọi người. Tôi xấu hổ không để đâu cho hết. Tôi cũng không hiểu vì sao tôi xấu xí, nấm lùn mà yêu được anh chàng đẹp trai tới như vậy?

Không chỉ có tôi ngạc nhiên, mà tới các chị em xinh đẹp trong cơ quan cũng không khỏi trầm trồ, ghen tị. Không ít lời bàn tán cho rằng, tôi xấu nhưng duyên ngầm hay có bùa ngải gì khiến anh xiêu lòng. Nhưng có lẽ chỉ có thần tình yêu mới giải thích được mối duyên nợ của chúng tôi?

Đã 15 năm trôi qua, chúng tôi hiện đang sống hạnh phúc bên hai đứa con một trai một gái. Anh là chồng Tây nhưng sống rất tình cảm, anh tâm lý yêu chiều tôi. Anh quan tâm tới kinh tế gia đình bố mẹ đẻ tôi và hỗ trợ rất nhiều. Mỗi năm anh đưa mẹ con tôi về nước 2 lần, để đi du lịch, thăm anh em họ hàng.

Đặc biệt, anh không đòi hỏi, trăng hoa như người khác. Có thể nói rằng, nếu kiếp này kiếp sau nữa, tôi nguyện vẫn yêu anh, vẫn lấy chồng Tây.

Đời sống và pháp luật
Vừa thông báo có thai, bạn trai đã có hành động gây sốc nhưng màn đáp trả của tôi còn choáng váng hơn

Vừa thông báo có thai, bạn trai đã có hành động gây sốc nhưng màn đáp trả của tôi còn choáng váng...

Yêu - 1 ngày, 7 giờ trước

Tôi lo lắng nói là bé gái được hơn 3 tháng rồi, mong Trí về bảo với bố mẹ cưới gấp chứ rất sợ bị người khác biết chuyện.

Cho bạn của chồng ngủ nhờ, nửa đêm tỉnh giấc tôi choáng váng với cảnh tượng lờ mờ trong bóng tối

Cho bạn của chồng ngủ nhờ, nửa đêm tỉnh giấc tôi choáng váng với cảnh tượng lờ mờ trong bóng tối

Tâm sự - 2 ngày, 8 giờ trước

Vì phòng hẹp nên tất cả chúng tôi đều nằm xuống nền nhà để ngủ, tôi ngoài cùng, chồng ở giữa và Huấn nằm trong cùng.

Những cái dại lớn nhất của người phụ nữ, xem ngay mà tránh để không khổ cả đời

Những cái dại lớn nhất của người phụ nữ, xem ngay mà tránh để không khổ cả đời

Tâm sự - 3 ngày, 23 giờ trước

Dưới đây là những cái dại của phụ nữ khiến cuộc đời loay hoay trong bất hạnh, không thoát ra được bể khổ mà chỉ biết cam chịu.

Ba giọng nói của phụ nữ sẽ khiến đàn ông 'mê mệt', nhất là cái đầu tiên

Ba giọng nói của phụ nữ sẽ khiến đàn ông 'mê mệt', nhất là cái đầu tiên

Yêu - 3 ngày, 8 giờ trước

Chỉ cần có ba giọng nói dưới đây, chắc chắn bạn sẽ khiến bất kỳ đàn ông nào cũng phải “mê mệt”.

Khi một người phụ nữ nhớ bạn 'phát điên'  cô ấy sẽ phát ra 4 'tín hiệu'

Khi một người phụ nữ nhớ bạn 'phát điên' cô ấy sẽ phát ra 4 'tín hiệu'

Yêu - 4 ngày, 22 giờ trước

Dưới đây là 4 dấu hiệu người phụ nữ yêu thật lòng, đang nhớ bạn đến “phát điên”. Nếu bạn nhận thấy những điểm này từ người phụ nữ của mình thì hãy trân...

Lộ thêm bằng chứng Hải Tú đã 'nuôi' ý định 'nhúng tay' vào chuyện tình của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm từ lâu

Lộ thêm bằng chứng Hải Tú đã 'nuôi' ý định 'nhúng tay' vào chuyện tình của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm...

Chuyện làng sao - 55 phút trước

Mới đây, cư dân mạng đã đào lại instagram cá nhân của Hải Tú và phát hiện ra sự thật vô cùng bất ngờ.

Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'

Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Bạn gái doanh nhân Lý Thuỳ Chang gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo. Cô cũng khẳng định rằng đã chọn được chính xác một nửa của đời...

Hà Hồ - Kim Lý hội ngộ vợ chồng Đỗ Hải Yến, nhan sắc 'nàng Pao' ở ngưỡng U40 quả đáng gờm

Hà Hồ - Kim Lý hội ngộ vợ chồng Đỗ Hải Yến, nhan sắc 'nàng Pao' ở ngưỡng U40 quả đáng gờm...

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hà Hồ đã ghi lại khoảnh khắc hội ngộ cùng vợ chồng Đỗ Hải Yến.

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Mới đây, khi nói chuyện cùng bà xã, nam danh hài Trường Giang khiến tất cả mọi người thích thú khi "than thở" từ ngày lấy vợ còn không cầm được đồng tiền nào...

'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh sau scandal của Trịnh Sảng

'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh sau scandal của Trịnh Sảng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Nhiều nguồn tin cho rằng, Trương Vũ Kỳ đã thuê đẻ con song sinh.

Khi các ông chồng cao hứng vào bếp, nhưng các bà vợ chỉ dám nhìn chứ không dám ăn

Khi các ông chồng cao hứng vào bếp, nhưng các bà vợ chỉ dám nhìn chứ không dám ăn

Đời sống trẻ - 3 giờ, 22 phút trước

Nhiều người vợ phải lên mạng ''bóc phốt' chồng sáng tạo ra những món ăn chỉ nhìn chứ không dám đụng đũa vào.

Thực đơn ở cữ, chồng nấu cho vợ ăn khiến dân tình ngưỡng mộ

Thực đơn ở cữ, chồng nấu cho vợ ăn khiến dân tình ngưỡng mộ

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 42 phút trước

Sau khi tìm hiểu trên mạng về những gì nên ăn và không nên ăn sau sinh, người chồng đã tự tay nấu thực đơn ở cữ cho vợ.

Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng 'tố cáo' Trương Hằng ngoại tình

Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng 'tố cáo' Trương Hằng ngoại tình

Chuyện làng sao - 4 giờ, 45 phút trước

Vụ bê bối tình cảm giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng vẫn tiếp tục là đề tài "nóng" được cư dân mạng Trung Quốc quan tâm.

Vừa chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu, Lệ Quyên lộ thêm loạt ảnh thân mật với tình trẻ kém 12 tuổi

Vừa chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu, Lệ Quyên lộ thêm loạt ảnh thân mật với tình trẻ kém 12...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 50 phút trước

Lệ Quyên thoải mái chia sẻ hình tình tứ với Lâm Bảo Châu lên trang cá nhân và nhận được rất nhiều lời chúc mừng của đồng nghiệp, khán giả hâm mộ.

3 con giáp nữ lười biếng nhưng lại có cái phúc của người lười, lấy được chồng tốt

3 con giáp nữ lười biếng nhưng lại có cái phúc của người lười, lấy được chồng tốt

Đời sống số - 5 giờ, 31 phút trước

Hầu hết đàn ông đều muốn cưới một người phụ nữ chăm chỉ đảm đang, đặc biệt là trong việc dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, các đấng mày râu sẽ thay đổi quan...

Ý nghĩa câu nói 'đờm vàng là nhẹ, đờm đen là nặng và khạc ra đờm trắng là chết'

Ý nghĩa câu nói 'đờm vàng là nhẹ, đờm đen là nặng và khạc ra đờm trắng là chết'

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 41 phút trước

Khạc nhổ tuy là một việc không tế nhị nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu ở cổ họng, bạn không thể không muốn ho, chỉ cần bạn không khạc nhổ bừa bãi, biết...

Dù tòa nhà chung cư có bao nhiêu tầng thì ba tầng này luôn là tầng vàng

Dù tòa nhà chung cư có bao nhiêu tầng thì ba tầng này luôn là tầng vàng

Phong thủy - 5 giờ, 41 phút trước

Với những dự án chung cư cao tầng, khi bắt đầu mở bán thì những căn hộ ở các tầng “vàng” khiến người mua ưu tiên chọn lựa đầu tiên luôn là những tầng...

Pha Lê dạy làm pate với học phí 20 triệu, một 'mẹ đảm' liền tiết lộ công thức nấu pate Hải Phòng cho chị em

Pha Lê dạy làm pate với học phí 20 triệu, một 'mẹ đảm' liền tiết lộ công thức nấu pate Hải Phòng...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 41 phút trước

Một mẹ đảm đã bật mí công thức nấu pate Hải Phòng cực ngon để ăn cùng cơm hoặc bánh mì.

Mua dây chuyền đốt vuông vàng mặt tròn trên mạng, nam thanh niên nhận lại túi đựng tỏi hình con gà

Mua dây chuyền đốt vuông vàng mặt tròn trên mạng, nam thanh niên nhận lại túi đựng tỏi hình con gà

Đời sống trẻ - 5 giờ, 45 phút trước

Vì quyết định mua đồ trên mạng giá rẻ nên chàng trai đã bị lừa.

Bệnh viện cho về nhà nằm chờ sinh thiết, NS Giang Còi tiết lộ: 'Mình không hồn nhiên, yêu đời như mọi người tưởng đâu'

Bệnh viện cho về nhà nằm chờ sinh thiết, NS Giang Còi tiết lộ: 'Mình không hồn nhiên, yêu đời như mọi...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 47 phút trước

Mặc dù đã bị ung thư giai đoạn 3 nhưng nghệ sĩ Giang Còi không truyền hóa chất. Mới đây, nghệ sĩ được bác sĩ cho về nà nằm chờ sinh thiết.

Giữa nghi vấn chia tay Thiều Bảo Trâm, Sơn Tùng M-TP nhắn nhủ ngọt ngào đến em trai nhân dịp sinh nhật

Giữa nghi vấn chia tay Thiều Bảo Trâm, Sơn Tùng M-TP nhắn nhủ ngọt ngào đến em trai nhân dịp sinh nhật...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 46 phút trước

Dù đang vướng vào nghi vấn "đường ai nấy đi" với Thiều Bảo Trâm, nhưng Sơn Tùng đã giữ một mực im lặng. Đồng thời anh cũng thất hẹn với em trai trong dịp...

Hiền Thục xin đi hát free mà vẫn bị con gái từ chối thẳng thừng: Tuyên bố dỗi luôn!

Hiền Thục xin đi hát free mà vẫn bị con gái từ chối thẳng thừng: Tuyên bố dỗi luôn!

Chuyện làng sao - 6 giờ, 47 phút trước

Hiền Thục chọn cách làm bạn với con gái Gia Bảo để thấu hiểu hơn cô con gái đang ở độ tuổi mới lớn. Thế nên trên mạng xã hội không ít lần Hiền...

Thiếu gia Phan Thành nhắc khéo khách mời nhớ đến dự đám cưới, ai ngờ bị bạn bè trêu chuyện được chị nhà 'vỗ béo'

Thiếu gia Phan Thành nhắc khéo khách mời nhớ đến dự đám cưới, ai ngờ bị bạn bè trêu chuyện được chị...

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 59 phút trước

Hiện tại, thiếu gia Phan Thành và Primmy Trương đã đưa thiệp mời đến tận tay bạn bè, người thân.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 23/1/2021: Tuổi Tuất có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, Mùi công danh sự nghiệp sa sút

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 23/1/2021: Tuổi Tuất có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, Mùi công danh...

Đời sống số - 6 giờ, 7 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 23/1/2021.

Sao Việt 23/1/2021: Tăng Thanh Hà lộ gương mặt hốc hác; Đi cùng Hòa Minzy lên thảm đỏ, trợ lý bị kẻ gian móc túi lấy mất điện thoại

Sao Việt 23/1/2021: Tăng Thanh Hà lộ gương mặt hốc hác; Đi cùng Hòa Minzy lên thảm đỏ, trợ lý bị kẻ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 12 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 23/1: Hà Tăng khiến fans lo lắng khi lộ gương mặt có phần hốc hác. Đi cùng Hòa Minzy lên thảm đỏ, trợ lý bị kẻ gian móc túi...