Mượn tạm điện thoại của chồng, vợ phát hiện ra sự thật khủng khiếp về người chồng 10 năm chung sống

Thứ năm, 14/09/2017 09:51

Chị sực nhớ đến con Nokia đời đầu của anh đang để trên nóc tủ kia. Chồng chị tiết kiệm lắm, mua điện thoại mới rồi nhưng vẫn không bán con máy cũ này đi mà vẫn giữ lại.

Chị lấy chồng khi cả 2 người còn nghèo lắm nhưng giờ cuộc sống của anh chị cũng đã khá khẩm hơn trước, anh giờ đã là anh kĩ sư chính của nhà máy còn chị vừa được thăng chức lên làm y tá trưởng của trạm xá. Cuộc hôn nhân 10 năm, bảo ngắn cũng không phải là ngắn mà nói dài thì càng không phải nhưng chị từng nghĩ mình là người hiểu chồng hơn bất cứ ai. Vậy mà, chị đã nhầm…

Chồng chị là người khá hoài cổ và ngại thay đổi, bằng chứng là việc khi mọi người chuyển sang điện thoại di động đời mới, smartphone cao cấp màn hình màu sáng chói dùng từ bao lâu nhưng anh vẫn giữ thói quen sử dụng con Nokia 110i “nồi đồng cối đá”.

Thấy chồng tối nào cũng phải ngồi hì hoạch 1 lúc xóa lịch sử cuộc gọi với tin nhắn mà chị thấy ái ngại cho anh, chẳng phải quá ki bo tiết kiệm gì vì điện thoại di động thời nay cũng không quá đắt. Chỉ cần vài triệu là mua được 1 con máy để sử dụng rồi nên chị cũng hay gạ gẫm anh lên đời.

– Em thấy anh dùng con máy này cũng lâu lắm rồi đấy, hay là đổi đi.

– Đổi làm gì, vẫn còn tốt lắm mà.

– Em biết, Nokia thì bao giờ mới hỏng, nồi đồng cối đá cơ mà. Tại thấy anh lúc nào cũng phải hì hoạch xóa bớt lịch sử cuộc gọi với tin nhắn nên em thấy mất thời gian thôi.

– À, không sao đâu. Anh cũng quen rồi.

– Quen cái gì mà quen chứ. Giờ cuộc sống của vợ chồng mình đã khá lên rồi, cũng không còn như trước nữa, chúng ta cũng nên sống thoải mái ra cho mọi người nhìn vào đỡ nói mình ki bo quá.

– Ôi dào, em cứ vẽ chuyện. Điện thoại dùng cũng chỉ để nghe gọi nhắn tin thôi mà. Mua loại đắt làm gì cho tốn tiền ra.

– Bây giờ cần gì đắt đâu, 5 triệu là đã mua được iphone rồi chồng ơi. Nghe lời em đi, chúng mình cùng lên đời điện thoại rồi dùng đồ đôi cho nó tình cảm. Dùng điện thoại mới có nhiều chức năng, cũng thích hơn con Nokia cũ 10 năm này của chồng chỉ chơi được mỗi game rắn ăn mồi cũ rích.

Biết tính chồng bảo thủ lại quen sống tiết kiệm từ nhỏ nên chị khuyên hết lời, lại đánh đúng sở thích chơi game của anh nên cuối cùng chồng cũng chịu lên đời điện thoại. 2 vợ chồng chị chuyển sang dùng iphone 6 với mức giá tầm trung bình thời điểm đó, nhìn chồng có điện thoại sang dùng cho bằng anh bằng em mà chị cũng cảm thấy thoải mái hơn.

(ảnh minh họa)

Cho đến 1 ngày, chị vô tình làm rơi điện thoại của mình xuống nước do bất cẩn cầm vào lúc rửa mặt. Điện thoại rơi thì đem đi sửa rồi nhưng ngặt một nỗi cái nghề của chị lúc này cũng phải túc trực với di động 24/7 để chờ có thông báo gấp, chồng thì đã lên nhà máy từ sớm.

Loay hoay 1 lúc, chị sực nhớ đến cái điện thoại đời đầu của anh đang để trên nóc tủ kia. Chồng chị tiết kiệm lắm, mua điện thoại mới rồi nhưng vẫn không bán con máy cũ này đi mà vẫn giữ lại.

Chị hỏi thì anh nói dùng lâu rồi nên có tình cảm, giờ nghĩ lại thấy anh nói cũng đúng ghê nên bây giờ chị mới có cái để dùng. Chồng chị đàn ông nhưng dùng rất giữ máy, bằng chứng là 10 năm rồi nhưng nó vẫn xài tốt, kể cả lúc anh không sử dụng thường xuyên cũng vậy.

Mở đằng sau ra lắp sim của mình vào, cũng may là máy này pin khỏe, dù chồng chị không dùng đến nhưng vẫn luôn giữ thói quen sạc đầy cho nó nên chị không cần phải sạc lại nữa. Nhạc dạo khởi đầu của máy nổi lên, đã lâu rồi không quen dùng điện thoại bé như thế này nên chị cũng hơi khó khăn.

Đang quen lướt lướt rồi giờ phải dùng lại mấy cái nút bấm bấm, chị hơi mất chút thời gian để thao tác lại với nó. Đúng lúc đó, máy báo có tin nhắn, chị vội mở ra xem xong định đóng lại thì phát hiện ra bên trong còn 1 số đoạn thư thoại cũ mà chồng chị chưa xóa hết còn lưu lại đó.

Vốn tò mò nên chị mở ra xem, phụ nữ mà, dù từ trước đến giờ chị luôn tôn trọng anh nhưng nếu chồng không biết thì vẫn xem được mà phải không? Để rồi chết sững khi thấy nội dung này:

– Anh yên tâm, con vẫn khỏe? Mấy hôm trước ốm sốt 1 tí thôi nhưng giờ đỡ hơn rồi. Tiền anh gửi em cũng đã nhận được. Anh đừng lo. Giờ hãy sống cho mình đi, sinh con với vợ anh rồi chăm sóc gia đình của mình đi, con cứ để em lo.

– Không được. Con anh nên anh sẽ lo, vợ anh cô ấy vô sinh rồi. Giờ tiền bạc eo hẹp sinh thêm con thì nuôi kiểu gì, tập trung cho 1 đứa thôi

Đó là đoạn tin nhắn cuối cùng trong máy anh còn lại chưa kịp xóa nhưng cũng đủ để chị hiểu ra toàn bộ vấn đề. Cái gì? Con… gì cơ? Vợ chồng chị lấy nhau 10 năm làm gì đã có con, chị cũng không vô sinh mà anh nói với chị rằng đang chữa vô sinh nên luôn tiết kiệm tiền để chạy bệnh.

Chị tin tưởng anh nên kiếm được đồng nào cũng hùn cho anh thuốc thang hết cả, vậy ra, tất cả chỉ là trò lừa gạt để chồng có cớ bòn tiền gửi cho con riêng của anh sao? Đã vậy, anh còn ích kỉ chỉ muốn nuôi mỗi 1 đứa vì kinh tế eo hẹp, vậy còn chị, anh tước luôn đi cái thiên chức ấy của chị sao? Thật không ngờ, người chồng 10 năm chung sống lại là người như vậy đấy mọi người ạ.

>> Nhờ anh xe ôm làm chú rể sau khi phát hiện người yêu và bạn thân phản bội, cô gái nhận được một cái kết không tưởng

Theo Thethaovaxahoi.vn

Xem thêm >>