Một người phụ nữ có thể sống tốt sau khi kết hôn? Làm theo 10 lời khuyên này hôn nhân không hề căng thẳng mà còn có màu thi vị rõ ràng

07:59 12/05/2024

Giữ gìn hôn nhân không phải chuyện dễ dàng ngày một ngày hai mà đòi hỏi cả hai vợ chồng đều phải cố gắng thường xuyên, liên tục. Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn nên làm theo 10 lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý.

Có thể bạn không biết, hạnh phúc thực sự không thể có được một cách dễ dàng. Đằng sau những cuộc hôn nhân hạnh phúc mà bạn thấy là có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hai người. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ đưa ra 10 gợi ý cho tất cả chị em đã lập gia đình. Tôi tin rằng nếu làm được thì bạn sẽ hạnh phúc và thành đạt. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc là thứ bạn phải phấn đấu cho chính mình.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Đừng vội có con

Tôi xin nhắn nhủ các chị em đừng vội có con. Điều này không phải ngăn cản bạn có con mà là mong bạn suy nghĩ sáng suốt và sẵn sàng có con. Rất nhiều vấn đề trong hôn nhân của chị em nảy sinh sau khi sinh con, bởi việc có con sẽ thay đổi hoàn toàn cách sống của hai người, khiến bạn phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn, rắc rối.

Vì vậy, trước hết bạn cần phải làm quen, đảm bảo rằng cả hai đều có thể gánh vác trách nhiệm này, đồng thời đảm bảo rằng đối phương phù hợp để cùng nuôi con với mình, khi đó mới lập kế hoạch cũng không quá muộn. Tất nhiên, việc chuẩn bị điều kiện tài chính cũng rất quan trọng để có con.

Cùng nhau hoàn thành công việc nhà

Nói chung, trong hôn nhân, một trong số những vấn đề rắc rối được kể đến đó là việc nhà. Nhiều gia đình mâu thuẫn, đánh mất niềm hạnh phúc có lẽ họ có được vì việc nhà. Vơ chồng nên cùng nhau hoàn thành việc nhà, phải phân bổ ngay từ đầu và hình thành thói quen.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Học cách khen ngợi

Đừng chỉ ngọt ngào khi yêu, bạn cũng phải học cách khen ngợi đối phương sau khi kết hôn. Đàn ông có bản chất ưa ninh, họ thích được người yêu của mình khen ngợi và ngưỡng mộ. Nếu bạn học cách khen ngợi lẫn nhau, cuộc hôn nhân của bạn sẽ đi theo chiều hướng tốt đẹp.

Đừng lúc nào cũng phàn nàn. Bạn phải biết rằng điều này không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn khiến mối quan hệ của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

Có vòng kết nối bạn bè của riêng bạn

Phụ nữ ơi, đừng hoàn toàn đánh mất mối quan hệ bạn bè chỉ vì kết hôn. Bạn phải biết rằng không gian độc lập thuộc về hai người chính là không gian để mối quan hệ của bạn được thở. Tôi đã thấy quá nhiều phụ nữ khi lấy chồng rồi sống như một ốc đảo biệt lập, ngoài con cái và chồng, cuộc sống của họ không có gì khác.

Nếu trường hợp của bạn rơi vào trường hợp này thì bạn phải khắc phục càng sớm càng tốt. Đừng để đến khi hạnh phúc hôn nhân không còn thì bạn mới đánh mất nó rồi mới tiếc nuối.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Được độc lập

Dù có nhiều phụ nữ bước vào hôn nhân để có chỗ dựa nhưng tôi vẫn muốn tạt một gáo nước lạnh vào người bạn và nói với bạn rằng chỉ cần độc lập hơn thì bạn mới có thể hạnh phúc. Bởi vì phụ nữ độc lập không coi hôn nhân là toàn bộ cuộc sống nên phụ nữ độc lập có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong hôn nhân một cách tỉnh táo và bình tĩnh.

Nguyên tắc cơ bản

Bất kể thời điểm nào đến, những người có nguyên tắc cơ bản sẽ không sống một cuộc sống tồi tệ. Tôi mong mọi phụ nữ đều có thể hiểu rằng chỉ cần bạn giữ được điểm mấu chốt thì hạnh phúc vẫn nằm trong tay bạn.

Ví dụ, khi đề cập đến các vấn đề như lừa dối, bạo lực gia đình,..., bạn phải nhớ rằng chỉ có sự khác biệt giữa không lần và vô số lần. Đừng thỏa hiệp hết lần này đến lần khác và kiên quyết rời đi. Khi bạn có thể làm được điều này, người bạn đời của bạn sẽ tôn trọng và trân trọng bạn, đồng thời bạn sẽ bảo vệ được hạnh phúc của chính mình.

Học cách giao tiếp

Giao tiếp tốt là bảo đảm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Phụ nữ phải học cách giao tiếp tốt. Ví dụ, sau khi phát hiện ra có vấn đề trong mối quan hệ, hãy ngồi xuống và trò chuyện vui vẻ với đối phương thay vì chỉ đổ lỗi. Nếu trong lòng có suy nghĩ gì thì hãy thẳng thắn nói ra thay vì giữ kín và mong chờ người khác đoán.

Khi bạn phát triển được phương pháp giao tiếp của riêng mình, cuộc hôn nhân của bạn sẽ không quá tệ. Đây là điều tôi học được từ nhiều cuộc hôn nhân hạnh phúc.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Giữ ý thức nghi lễ

Không phải là bạn không cần sự mới lạ và cảm giác lễ nghi sau khi kết hôn. Ngược lại, sau khi kết hôn, bạn cần nhớ tạo cho người kia cảm giác lễ nghi. Đây chính là yếu tố bảo vệ mối quan hệ của bạn. Phụ nữ, thỉnh thoảng bạn có thể dành cho một người đàn ông một chút ngọt ngào, dù đó là một món quà nhỏ mà anh ấy thích hay một cái ôm ngọt ngào. Tóm lại, bạn muốn khiến đối phương cảm nhận được tình yêu của mình.

Hãy nhớ rằng, một người phụ nữ có thể thể hiện bản thân là người yêu vĩnh cửu trong một mối quan hệ. Một người phụ nữ hiểu được ý nghĩa của lễ nghi sẽ luôn hạnh phúc.

Đừng kể mâu thuẫn giữa hai người với người thứ ba

Tất cả phụ nữ đều thích nói chuyện và điều đó không có gì sai, nhưng tôi thực sự không khuyên bạn nên mở rộng những mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân của mình với người thứ ba. Ví dụ, nếu có mâu thuẫn giữa hai bạn, hãy cố gắng đừng để mẹ chồng hoặc các thành viên trong gia đình biết chuyện đó và đừng nói với bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn. Bởi vì nó có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn, nó có thể làm phức tạp thêm một vấn đề đáng lẽ có thể giải quyết dễ dàng.

Tất nhiên, nếu thực sự không thể tự mình giải quyết thì hãy tìm người lạ để nói chuyện, giống như một cái hốc cây. Bởi vì trên đời này không ai có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn ngoại trừ chính bạn.

Cố gắng làm cho bản thân tốt hơn

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Điều cuối cùng tôi muốn nói là dù mất bao lâu, phụ nữ cũng nên tìm cách để bản thân trở nên tốt hơn và đừng bao giờ từ bỏ sự trưởng thành của bản thân. Bạn phải nhớ rằng bất kỳ mối quan hệ hoặc người nào đều không đáng tin cậy, chỉ có một bản thân đủ mạnh mẽ mới có thể dựa vào mãi mãi.

Nói cách khác, chỉ cần bạn trở nên đủ tốt, bạn sẽ không sợ những vấn đề về cảm xúc mà có thể xử lý cảm xúc của mình tốt hơn, dễ dàng và bình tĩnh hơn. Đây là một chu kỳ tích cực, tôi hy vọng bạn có thể hiểu được.

Thực ra phụ nữ không khó để quản lý tốt cuộc hôn nhân của mình chỉ cần bạn nắm bắt được những điểm cốt lõi này, tôi tin bạn sẽ rất hạnh phúc. Hãy chăm chỉ và sống cuộc sống sau hôn nhân của mình một cách rõ ràng, bình tĩnh và bình tĩnh hơn nhé.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/mot-nguoi-phu-nu-co-the-song-tot-sau-khi-ket-hon-lam-theo-10-loi-khu.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/mot-nguoi-phu-nu-co-the-song-tot-sau-khi-ket-hon-lam-theo-10-loi-khuyen-nay-hon-nhan-khong-he-cang-thang-ma-con-co-mau-thi-vi-ro-rang-vz94493.html

Nhìn thoáng qua là có thể biết con dâu, con rể tốt hay xấu: Đây là 3 điểm 'lột tả', siêu chính xác!

Nhìn thoáng qua là có thể biết con dâu, con rể tốt hay xấu: Đây là 3 điểm 'lột tả', siêu chính...

Tâm sự - 2 ngày, 16 giờ trước

Câu nói "duyên phận do trời định" đã phản ánh rất rõ những kỳ vọng và lo lắng của vô số bậc cha mẹ. Họ mong muốn tìm được người bạn đời tốt cho...

Muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì phải tuân theo nguyên tắc 'ba thêm, ba bớt, ba không'

Muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì phải tuân theo nguyên tắc 'ba thêm, ba bớt, ba không'

Tâm sự - 4 ngày, 17 giờ trước

Ai cũng khao khát một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên tại sao có người hôn nhân viên mãn, người kia lại cãi vã triền miên. Nhiều khi yêu thì say đắm nồng...

Khi tiếp xúc với gia đình thông gia, bạn nên tránh nói về những điều này, càng nói nhiều mọi người sẽ càng coi thường bạn

Khi tiếp xúc với gia đình thông gia, bạn nên tránh nói về những điều này, càng nói nhiều mọi người sẽ...

Tâm sự - 4 ngày, 10 giờ trước

Có câu nói rằng: "Gia đình hòa thuận, vạn sự hưng". Sự hài hòa trong mối quan hệ gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi người.

Sau khi xem cuộc sống hôn nhân của Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng', tôi mới nhận ra phụ nữ đã hy sinh những gì cho hôn nhân

Sau khi xem cuộc sống hôn nhân của Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng', tôi mới nhận ra phụ nữ...

Tâm sự - 5 ngày, 16 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân là một hành trình đầy những cung bậc cảm xúc và thách thức, đặc biệt là đối với phụ nữ. Phim “Câu chuyện hoa hồng” với nhân vật chính do...

Phụ nữ sống không biết mệt mỏi có 3 kiểu sống này! Còn sướng hơn cả có tiền

Phụ nữ sống không biết mệt mỏi có 3 kiểu sống này! Còn sướng hơn cả có tiền

Tâm sự - 5 ngày, 9 giờ trước

Trong xã hội hiện đại đầy áp lực và căng thẳng, nhiều phụ nữ cảm thấy cuộc sống như một chuỗi ngày mệt mỏi không dứt. Tuy nhiên, có ba kiểu sống có thể...

Ốc Thanh Vân vất vả chăm con, chỉ 1 câu nói đủ hiểu vất vả cỡ nào

Ốc Thanh Vân vất vả chăm con, chỉ 1 câu nói đủ hiểu vất vả cỡ nào

Chuyện làng sao - 6 giờ, 39 phút trước

Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Phải khóc một trận để con có bữa ăn ngon".

Bạn gái Hoài Lâm khoe visual nức nở trong buổi chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp, dân tình càng nhìn càng mê mẩn

Bạn gái Hoài Lâm khoe visual nức nở trong buổi chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp, dân tình càng nhìn càng mê...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 41 phút trước

Nhan sắc xinh đẹp của bạn gái Hoài Lâm khiến nhiều người không khỏi mê mẩn.

Sau ngày 23/6 Thần Tài sẽ đến gõ cửa, ba con giáp kiếm được rất nhiều tiền, dù nghèo khó bạn cũng có thể giàu có

Sau ngày 23/6 Thần Tài sẽ đến gõ cửa, ba con giáp kiếm được rất nhiều tiền, dù nghèo khó bạn cũng...

Đời sống số - 6 giờ, 52 phút trước

Sau ngày 23/6, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý, quân nhân như mây, hoa đào nở rộ, cuộc sống thú vị.

Lời khuyên của bác sĩ: Cố gắng đừng cho 'thứ này' vào món trứng bác với cà chua! Có lẽ hầu hết mọi người đều làm sai

Lời khuyên của bác sĩ: Cố gắng đừng cho 'thứ này' vào món trứng bác với cà chua! Có lẽ hầu hết...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 9 phút trước

Hãy cùng tham khảo về món trứng bác cà chua nhé, đọc xong bạn sẽ thấy trước đây mình thực sự chưa làm đúng.

Em gái Tạ Đình Phong: Thay 7 bạn trai một năm, làm mẹ đơn thân sau khi sinh con gái ngoài giá thú, giờ 42 tuổi không ai dám cưới

Em gái Tạ Đình Phong: Thay 7 bạn trai một năm, làm mẹ đơn thân sau khi sinh con gái ngoài giá...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 6 phút trước

Dù có bố và anh trai nổi tiếng, Tạ Đình Đình lại khá mờ nhạt trong làng giải trí. Cô được biết đến nhiều không phải vì tài năng nghệ thuật mà từ ồn...

Bạn muốn hẹn hò: Chàng Việt kiều Mỹ sở hữu ngoại hình điển trai khiến bà mối...

Nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường? Cách hay để tiền lại đẻ ra tiền

Nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường? Cách hay để tiền lại đẻ ra tiền

Kiến thức - 9 giờ, 6 phút trước

Tiết kiệm gửi góp hay tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt, cho phép khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc...

Song Hye Kyo 42 và Suzy 29: Có giống hai cô cháu khi chung một khung hình?

Song Hye Kyo 42 và Suzy 29: Có giống hai cô cháu khi chung một khung hình?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 15 phút trước

Người hâm mộ không khỏi phấn khích khi hai mỹ nhân nổi tiếng thuộc thế hệ 8X và 9X này có dịp hội ngộ.

Khi uống rượu ở quán bar, hãy ghi nhớ 4 điều “không” này để gây ấn tượng với sếp

Khi uống rượu ở quán bar, hãy ghi nhớ 4 điều “không” này để gây ấn tượng với sếp

Kiến thức - 9 giờ, 29 phút trước

Trong lịch sử văn hóa xưa, rượu luôn đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là trong môi trường công việc hiện đại. Các cuộc gặp gỡ, bàn bạc công việc tại quán bar...

Củ hành tây đưa nhẹ vào tai mà ảo diệu quá, giải quyết được vấn đề của nhiều người! Sau khi đọc bài viết này, bạn cũng nên thử

Củ hành tây đưa nhẹ vào tai mà ảo diệu quá, giải quyết được vấn đề của nhiều người! Sau khi đọc...

Làm sao - 11 giờ, 45 phút trước

Hành tây có nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng thử nhé!

Cô được mệnh danh là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn ảnh cô hồi còn trẻ chắc chắn bạn phải choáng ngợp

Cô được mệnh danh là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn ảnh cô hồi còn trẻ chắc chắn...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 12 phút trước

Trần Hồng - vợ của đạo diễn Trần Khải Ca từng nổi danh khắp châu Á bởi nhan sắc trong trẻo, không tì vết. Cô từng thể hiện xuất sắc vai diễn Điêu Thuyền...

Ngành học không mới nhưng thiếu hơn 1.000 nhân sự mỗi năm, lương đến vài trăm USD/giờ, hợp với người năng động

Ngành học không mới nhưng thiếu hơn 1.000 nhân sự mỗi năm, lương đến vài trăm USD/giờ, hợp với người năng động...

Doanh nghiệp - 12 giờ, 15 phút trước

Đó là ngành học đang thiếu hụt một lượng nhân sự đáng kể mỗi năm dù thu nhập thuộc top cao.

Khi luộc lạc, đừng chỉ cho gia vị nguyên chất vào! Dạy bạn một mẹo nhỏ để lạc mềm dẻo và thơm

Khi luộc lạc, đừng chỉ cho gia vị nguyên chất vào! Dạy bạn một mẹo nhỏ để lạc mềm dẻo và thơm...

Làm sao - 13 giờ, 35 phút trước

Luộc lạc tưởng đơn giản nhưng để thực sự thơm ngon và mềm dẻo thì hãy cùng học mẹo nhỏ sau đây nhé!

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn? Một bà lão đã chia sẻ câu chuyện của mình, rất thực tế

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn? Một bà lão đã chia sẻ câu chuyện của mình,...

Tâm sự - 13 giờ, 37 phút trước

Khi về già, một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng là ai sẽ là người đồng hành, chăm sóc mình trong những năm tháng cuối đời. Liệu con dâu hay con...

Kín tiếng là thế nhưng lần đầu chồng Hoa hậu Ngọc Hân làm điều đặc biệt này

Kín tiếng là thế nhưng lần đầu chồng Hoa hậu Ngọc Hân làm điều đặc biệt này

Chuyện làng sao - 13 giờ, 37 phút trước

Chồng Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu chia sẻ ảnh đi đăng ký kết hôn với sự làm chứng của cả dòng họ.

Trấn Thành chúc sinh nhật vợ cực ngôn tình nhưng 'khóc thét' vì câu nói của Hari Won

Trấn Thành chúc sinh nhật vợ cực ngôn tình nhưng 'khóc thét' vì câu nói của Hari Won

Chuyện làng sao - 13 giờ, 40 phút trước

Trấn Thành đã đăng tải dòng trạng thái chúc mừng sinh nhật bà xã cực ngôn tình.

Không phải 'ngọc nữ màn ảnh' Trương Bá Chi, cô mới là người khiến Tạ Đình Phong yêu ngay cái nhìn đầu tiên, Trần Quán Hy cũng si mê

Không phải 'ngọc nữ màn ảnh' Trương Bá Chi, cô mới là người khiến Tạ Đình Phong yêu ngay cái nhìn đầu...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 12 phút trước

Nhắc đến những người phụ nữ xung quanh Tạ Đình Phong, nhiều cư dân mạng liền nghĩ tới Vương Phi và Trương Bá Chi. Tuy nhiên, ít người biết từng có một mỹ nhân...

Nó được mệnh danh là 'vàng đỏ', là dược liệu hạnh phúc của giới nhà giàu, giá nửa tỷ đồng/kg vẫn đắt khách, không có mà bán

Nó được mệnh danh là 'vàng đỏ', là dược liệu hạnh phúc của giới nhà giàu, giá nửa tỷ đồng/kg vẫn đắt...

Chăm sóc sức khỏe - 15 giờ, 16 phút trước

Giá trị của nó cao hơn trứng cá muối, đậu vani hảo hạng, wasabi và bất kỳ thực phẩm nào bạn có thể nghĩ tới.

Mẹ Tạ Đình Phong từng nhận xét về Trương Bá Chi và Vương Phi, sự khác biệt không chỉ một chút mà là 'cả một thế giới'

Mẹ Tạ Đình Phong từng nhận xét về Trương Bá Chi và Vương Phi, sự khác biệt không chỉ một chút mà...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 18 phút trước

Trong mối quan hệ giữa Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong - Vương Phi, "Thiên hậu làng nhạc" thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với bà Địch Ba Lạp, trong khi Trương...

Ở nông thôn có câu nói: 'Nghèo khó không kết bạn với 3 người, túng thiếu không tìm 3 bạn', đừng bỏ qua lời khuyên của tổ tiên!

Ở nông thôn có câu nói: 'Nghèo khó không kết bạn với 3 người, túng thiếu không tìm 3 bạn', đừng bỏ...

Kiến thức - 15 giờ, 24 phút trước

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ luôn gặp nhiều kiểu người khác nhau. Một số người sẽ ra tay giúp đỡ khi bạn cần giúp đỡ nhất, trong khi một số người...

Bị Quang Lê hỏi về chủ nợ ngày xưa, Siu Black đáp ngay: 'Họ vẫn đòi'

Bị Quang Lê hỏi về chủ nợ ngày xưa, Siu Black đáp ngay: 'Họ vẫn đòi'

Chuyện làng sao - 15 giờ, 25 phút trước

Siu Black dã thẳng thắn trả lời câu hỏi về các chủ nợ xưa của mình.