Mỉa mai con dâu tương lai “đũa mốc chòi mâm son”, lúc biết gia cảnh, mẹ chồng ngỡ ngàng nhưng tiếc hơn vì câu nói của cô

09:33 05/11/2018

Vốn là người khiêm tốn nên chẳng bao giờ Thủy khoe khoang gia cảnh của mình. Thế nhưng, trước lời bóng gió coi thường mình, Thủy bất ngờ công khai gia thế khiến mẹ chồng tương lai tiếc nuối.

Yêu Hoàng 1 năm thì Thủy được anh dẫn về ra mắt gia đình. Cô đã rất hào hứng chờ đợi ngày này và chu đáo chuẩn bị quà cáp, mong muốn thể hiện bản thân thật tốt để có ấn tượng tốt đẹp với gia đình nhà chồng tương lai.

Thế nhưng, mọi thứ diễn ra không như Thủy nghĩ, mẹ của Hoàng là người khá thực dụng nên yêu cầu về việc tuyển dâu của bà cũng khắt khe, tiêu chí đầu tiên phải là có xuất thân khá giả. Vừa gặp mặt lần đầu nhưng mẹ Hoàng không ngại hỏi Thủy về quê quán, gia đình, công việc của bố mẹ, đất đai, nhà cửa, xe cộ ở quê và mức lương mà Thủy kiếm được. Vốn là người khiêm tốn, Thủy trả lời rằng bố mẹ cô làm kinh doanh phân bón, giống cây trồng, gia cảnh bình thường chứ không giàu có đặc biệt gì.

Mẹ chồng tương lai, tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu

Thủy ngậm ngùi nghe mẹ của người yêu mỉa mai mình. (Ảnh minh họa)

Nghe Thủy nói, mẹ Hoàng có vẻ không ưng lắm, bà vốn muốn anh xem mặt mấy đứa con nhà bạn của bà, toàn là con nhà không có gì ngoài điều kiện, bố mẹ làm ăn lớn hoặc cũng phải cỡ nhà mặt phố, bố làm to. Với bà, như thế mới xứng đáng với cậu con ấm "giai phố", đẹp trai, thành đạt của mình.

Đến bữa cơm, mẹ Hoàng lại liên tục bóng gió về chuyện thời nay, nhiều cô con gái ghê gớm, xuất thân tỉnh lẻ, quê mùa, nhà chẳng có gì nhưng tham vọng trụ lại ở Hà Nội nên bằng mọi cách kiếm chồng ở đây. Chưa kể, bà liên tục khoe khoang về những cô tiểu thư định giới thiệu cho Hoàng, hết cái Hồng xinh xắn, ngoan ngoãn, bố mẹ chiều như vàng đến cái Loan giỏi giang, mới đi làm đã mua ô tô tiền tỷ.

Chạnh lòng vì những câu nói của mẹ chồng tương lai nhưng Thủy vẫn không tỏ thái độ gì, cô chỉ nhìn bác gái rồi lại nhẹ nhàng ăn cơm.

Đỉnh điểm là khi xong bữa, mọi người đang ngồi ăn hoa quả, mẹ Hoàng lại tiếp tục mỉa mai Thủy: "Cháu biết nhà rồi thì thỉnh thoảng cứ đến đây chơi, bạn bè của Hoàng thì ai bác cũng quý hết. Bác nhận cháu làm con gái nhé, bác có mấy cô bạn cũng có con trai giỏi giang lắm, bác giới thiệu cho cháu. Nói chung mình cứ biết mình biết người thì dễ sống cháu ạ, đũa mốc mà chòi mâm son thì cũng khó lắm".

Hoàng đưa Thủy về, trên đường, anh không ngừng động viên bạn gái vì viết cô chạnh lòng. Còn Thủy suy nghĩ mông lung một hồi rồi nói với Hoàng rằng, cô cần thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai.

Hôm sau, vừa xách làn đi chợ, mẹ Hoàng gặp bác Lan hàng xóm, bác đon đả: "Này chị Lịch ơi, hôm qua thằng Hoàng dẫn người yêu về đấy hả. Trời ơi đúng là trái đất tròn, con bé đó cùng quê với em, nhà cách nhà em có vài trăm mét thôi. Thằng Hoàng nhà chị khéo chọn vợ đấy, con bé đó tuy nhà giàu có nhưng ngoan ngoãn, hiền lành, lương thiện, giỏi giang lắm, bố mẹ nó cũng sống có tâm cực kỳ".

- "Vậy hả, gia cảnh nhà nó thế nào hả cô?".

- "Nhà nó kinh doanh phân bón, giống cây trồng cho nguyên cả tỉnh em và sang các địa phương khác nữa chị ạ. Trên nó có một anh trai, vẫn chưa lấy vợ, cả nhà sống ở cái biệt thự to lắm, xe hơi cũng sắm đôi chiếc đấy. Giàu có vậy nhưng bố mẹ nó sống tốt bụng, chan hòa với bà con làng xóm lắm, nhà ai có hoàn cảnh khó khăn thì ông bà ấy cũng toàn giúp đỡ, cho chịu tiền hàng rồi không lấy tiền".

Nghe những lời hàng xóm nói, mẹ Hoàng ngẩn người, tiếc nuối. Lát sau, bà gọi điện cho Hoàng hỏi tình hình, dứt khoát bắt anh tối nay phải dẫn Thủy về nhà ăn cơm.

Thấy Hoàng truyền đạt lại lời mẹ, Thủy không tin cũng không muốn đến nhưng vì người yêu ra sức nài nỉ nên cô cũng nghĩ bụng, thử đến xem mẹ anh lại nói gì. "Mình làm gì sai đâu mà phải sợ" – Thủy nghĩ trong đầu như thế.

Mẹ chồng tương lai, tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu

Bà Lịch tiếc hùi hụi cô con dâu giàu có lại ngoan hiền. (Ảnh minh họa)

Hôm sau Thủy đến, thái độ của mẹ Hoàng khác hẳn, vồn vã với cô con dâu tương lai. Mẹ Hoàng liên tục hỏi Thủy xem có đúng gia đình khá giả như lời bác Lan hàng xóm kể không. Lúc này Thủy mới hiểu, sự thay đổi của mẹ Hoàng là do bà biết được gia cảnh nhà mình.

Khi mẹ chồng tương lai đề nghị hai đứa tìm hiểu thoải mái rồi bố mẹ hai bên sẽ gặp mặt, Thủy cười rồi nhìn bác gái, điềm tĩnh nói: "Như bác nói hôm qua đó ạ, chúng cháu có lẽ sẽ chỉ làm bạn thôi ạ. Bác cứ tìm cho anh Hoàng một cô con dâu sao cho xứng đáng. Chuyện hôn nhân cả đời, cháu không muốn những người làm cha làm mẹ phải suy nghĩ nhiều. Thôi, cháu xin phép bác cháu về ạ!".

Nói rồi Thủy ra về, mẹ Hoàng không nói được câu gì vì "há miệng mắc quai". Cách phản ứng nhẹ nhàng mà lịch sự của Thủy khiến bà càng tiếc hùi hụi và rút kinh nghiệm lần sau đừng vội coi thường người khác.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Gặp nhau trong buổi ra mắt, mẹ tôi hổ thẹn không dám ngẩng cao đầu còn bà nội chồng lắp bắp khi nhận ra người quen mà cả đời không muốn gặp

Gặp nhau trong buổi ra mắt, mẹ tôi hổ thẹn không dám ngẩng cao đầu còn bà nội chồng lắp bắp khi...

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Tôi nợ mẹ người yêu một lời cảm ơn, vì bác đã giải nguy cho mẹ tôi.

Chẳng cần phải có 'hồ ly' chen ngang phá đám, bạn cũng nên chia tay khi có những dấu hiệu dưới đây

Chẳng cần phải có 'hồ ly' chen ngang phá đám, bạn cũng nên chia tay khi có những dấu hiệu dưới đây...

Yêu - 2 ngày, 3 giờ trước

Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình. Bởi nếu cứ kéo dài mối quan hệ không có tương lai này sẽ chỉ khiến bạn thêm...

Thấy người phụ nữ giãy đành đạch trên đường, bạn trai tôi lặng lẽ nói một câu khiến người đó đứng vội lên, còn tôi thì hết hồn khi nhìn rõ khuôn mặt ấy

Thấy người phụ nữ giãy đành đạch trên đường, bạn trai tôi lặng lẽ nói một câu khiến người đó đứng vội...

Yêu - 3 ngày, 13 giờ trước

Sau chuyện ngày hôm đó, tôi phải suy nghĩ lại chuyện có nên trở thành vợ anh không?

Chồng lén lút lấy hết số tiền mua nhà để gửi cho bố mẹ, biết chuyện tôi tức tốc về quê đòi lại và choáng váng trước câu trả lời từ mẹ chồng

Chồng lén lút lấy hết số tiền mua nhà để gửi cho bố mẹ, biết chuyện tôi tức tốc về quê đòi...

Tâm sự - 3 ngày, 2 giờ trước

Mẹ chồng tôi nói là con dâu thì phải biết hy sinh cho nhà chồng, nếu số tiền mượn vợ chồng tôi không trả được thì coi như là khoản để báo hiếu...

Đêm ngày cưới nhìn chồng giãy giụa trên giường, tôi lưng tròng nước mắt vì bị nhà anh lừa một vố đắng ngắt

Đêm ngày cưới nhìn chồng giãy giụa trên giường, tôi lưng tròng nước mắt vì bị nhà anh lừa một vố đắng...

Yêu - 3 ngày, 6 giờ trước

Lúc đám cưới xong, tôi bắt đầu thấy bố mẹ chồng có biểu hiện là lạ. Họ cứ lén lút nhìn tôi, ánh mắt kiểu chột dạ. Rồi đến tối, lúc 2 vợ chồng...

Trọn vẹn vẻ ngoài gợi cảm ở tuổi 25 của 'ca sĩ nhí' Xuân Nghi

Trọn vẹn vẻ ngoài gợi cảm ở tuổi 25 của 'ca sĩ nhí' Xuân Nghi

Album ảnh sao - 54 phút trước

Ở tuổi 25, 'ca sĩ nhí' một thời Xuân Nghi đã trở nên xinh đẹp, gợi cảm hơn.

Cậu cả nhà Bằng Kiều 18 tuổi mới dám yêu vì nghe lời mẹ

Cậu cả nhà Bằng Kiều 18 tuổi mới dám yêu vì nghe lời mẹ

Chuyện làng sao - 55 phút trước

Trizzie Phương Trinh tự hào bởi "nhan sắc" con trai được ghi nhận là hot boy cấp trường.

Ốc Thanh Vân bật khóc chia sẻ điều khiến cô đau đớn và hối hận nhất

Ốc Thanh Vân bật khóc chia sẻ điều khiến cô đau đớn và hối hận nhất

VIDEO - 1 giờ, 2 phút trước

22 tuổi có xe hơi, 26 tuổi mua nhà riêng nhưng Ốc Thanh Vân đau đớn mãi vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất.

Không chỉ phụ nữ, Lan Phương cho rằng: 'Con giáp 13 hoàn toàn có thể là đàn ông'

Không chỉ phụ nữ, Lan Phương cho rằng: 'Con giáp 13 hoàn toàn có thể là đàn ông'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 3 phút trước

"Nàng dâu order" khiến nhiều người phải chú ý vì quan điểm của bản thân khi bàn về câu chuyện "con giáp thứ 13" rất nóng hiện nay.

Vlogger Huyme và bạn gái đã đường ai nấy đi sau 2 năm nặn nồng?

Vlogger Huyme và bạn gái đã đường ai nấy đi sau 2 năm nặn nồng?

Hotgirl, hotboy - 1 giờ, 13 phút trước

Cư dân mạng xôn xao về tin đồn Vlogger Huyme và bạn gái là Trúc Anh đã đường ai nấy đi sau 2 năm nặn nồng.

Chẳng như Quế Vân đã hứa, Việt Anh vẫn bị fan chê lên, chê xuống khi đăng ảnh cận mặt mới nhất

Chẳng như Quế Vân đã hứa, Việt Anh vẫn bị fan chê lên, chê xuống khi đăng ảnh cận mặt mới nhất...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 14 phút trước

Dù gương mặt vẫn còn sưng sau 'dao kéo' nhưng diễn viên Việt Anh vẫn nhận lời góp mặt trong một bộ phim mới.

Cô gái đòi bạn trai cho đi châu Âu: Đang rất stress, muốn giữ im lặng

Cô gái đòi bạn trai cho đi châu Âu: Đang rất stress, muốn giữ im lặng

Đời sống trẻ - 3 giờ, 6 phút trước

Một người bạn cho biết Thùy Dương không muốn tiếp xúc hay trò chuyện với ai, cuộc sống của cô xáo trộn vì bị dân mạng "ném đá", chỉ trích sau khi xuất hiện...

'Gái một con' Triệu Lệ Dĩnh tái xuất với diện mạo đẹp từng centimet giữa thông tin chuẩn bị làm đám cưới tại Bali

'Gái một con' Triệu Lệ Dĩnh tái xuất với diện mạo đẹp từng centimet giữa thông tin chuẩn bị làm đám cưới...

Thời trang sao - 4 giờ, 24 phút trước

Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng thon thả trong lần đầu tham dự sự kiện sau khi sinh quý tử cho Phùng Thiệu Phong.

Á hậu Tường San tự tin khoe dáng với áo tắm trong kỳ nghỉ cùng gia đình

Á hậu Tường San tự tin khoe dáng với áo tắm trong kỳ nghỉ cùng gia đình

Thời trang sao - 4 giờ, 24 phút trước

Vóc dáng nuột nà, nhất là đôi chân dài thẳng tắp của Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Tường San được nhiều người khen ngợi.

Cuối tháng 7 âm lịch, 3 con giáp này bị vận đen đeo bám, làm gì cũng thất bại ê chề

Cuối tháng 7 âm lịch, 3 con giáp này bị vận đen đeo bám, làm gì cũng thất bại ê chề

Đời sống số - 4 giờ, 24 phút trước

Nếu bạn là 1 trong 3 con giáp này thì hãy thật cẩn thận nhé!

Tim vướng nghi án hẹn hò Đàm Phương Linh, Trương Quỳnh Anh lại cảm thấy 'lạnh run hết cả người'

Tim vướng nghi án hẹn hò Đàm Phương Linh, Trương Quỳnh Anh lại cảm thấy 'lạnh run hết cả người'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Sau tin đồn Tim có bạn gái mới, Trương Quỳnh Anh chia sẻ đầy ẩn ý: 'Cảm giác ấy lại quay về, lạnh run hết cả người!'.

Tài xế đột quỵ trên vô lăng, phụ xe kịp đánh lái tránh tai nạn thảm khốc

Tài xế đột quỵ trên vô lăng, phụ xe kịp đánh lái tránh tai nạn thảm khốc

Tin trong ngày - 4 giờ, 25 phút trước

Đang điều khiển xe tải chở cá đến địa phận xã Tân Tây, H.Thạnh Hóa, TP.Tân An (Long An), tài xế bất ngờ bị đột quỵ khiến xe chao đảo. Phát hiện sự việc,...

Chê vợ không quyến rũ nhưng Ahn Jae Hyun lại sở hữu gu thời trang nhạt nhòa khiến người hâm mộ 'ngán ngẩm'

Chê vợ không quyến rũ nhưng Ahn Jae Hyun lại sở hữu gu thời trang nhạt nhòa khiến người hâm mộ 'ngán...

Thời trang sao - 4 giờ, 25 phút trước

Dù sở hữu vóc dáng cao ráo nhưng Ahn Jae Hyun lại sở hữu gu thời trang nhàm chán, kém sang.

Thảm đỏ lễ trao giải Hàn Quốc Soribada 2019: Đại diện duy nhất của Việt Nam - nhóm Zero 9 gây chú ý

Thảm đỏ lễ trao giải Hàn Quốc Soribada 2019: Đại diện duy nhất của Việt Nam - nhóm Zero 9 gây chú...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 26 phút trước

Thảm xanh Soribada 2019 cực kì sôi động với những màn đọ sắc của các nhóm nhạc và nghệ sĩ Kpop đình đám.

Giây phút cha con hội ngộ ngay tại 'động' mại dâm sau hơn 400 ngày tìm kiếm

Giây phút cha con hội ngộ ngay tại 'động' mại dâm sau hơn 400 ngày tìm kiếm

Tin trong ngày - 4 giờ, 27 phút trước

Cứ mỗi lần nghĩ con gái đang sống khổ cực ở một nơi nào đó là nước mắt ông Quang lại trào ra. Dù những gót chân ông có rớm máu ông cũng phải...

Có 1 trong 7 dấu hiệu này, chị em công sở nên chuẩn bị tinh thần 'cuốn gói' rời công ty

Có 1 trong 7 dấu hiệu này, chị em công sở nên chuẩn bị tinh thần 'cuốn gói' rời công ty

Đời sống số - 4 giờ, 27 phút trước

Đuổi việc nhân viên là chuyện không khó ở môi trường công sở, đôi khi sếp chỉ cần một lý do chính đáng mà thôi.

Sở hữu bảng thành tích khủng, tân Hoa hậu Lương Thùy Linh xứng danh 'con nhà người ta'

Sở hữu bảng thành tích khủng, tân Hoa hậu Lương Thùy Linh xứng danh 'con nhà người ta'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 44 phút trước

Hoa hậu Lương Thùy Linh được biết đến là một trong những nàng Hậu tài sắc vẹn toàn sở hữu bảng thành tích 'khủng'.

Hồng Đào  cùng ca sĩ Hà Thanh Xuân lái xe máy nửa đêm phát áo mưa và quà trung thu cho người vô gia cư

Hồng Đào cùng ca sĩ Hà Thanh Xuân lái xe máy nửa đêm phát áo mưa và quà trung thu cho người...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 45 phút trước

Hai nghệ sĩ chung tay thực hiện hành động ý nghĩa này trong dịp tết đoàn viên.

Ảnh hiếm và những điều chưa từng kể trong đám cưới Thu Trang - Tiến Luật 8 năm trước

Ảnh hiếm và những điều chưa từng kể trong đám cưới Thu Trang - Tiến Luật 8 năm trước

Chuyện làng sao - 6 giờ, 7 phút trước

Cát Phượng bất ngờ bật mí hình ảnh hiếm hoi trong hôn lễ Thu Trang - Tiến Luật năm xưa.

Nhìn qua cứ ngỡ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm ở chung nhà, ngủ chung phòng nhưng sự thật lại khác

Nhìn qua cứ ngỡ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm ở chung nhà, ngủ chung phòng nhưng sự thật lại khác

Chuyện làng sao - 6 giờ, 8 phút trước

Hóa ra viễn cảnh Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm hạnh phúc dưới đây chỉ là tưởng tượng của một fan cuồng mà thôi.