Mấy ai có đòn ghen 'đẳng cấp' như Uyên trong Về Nhà Đi Con, nhưng cơ bản ngay từ đầu người vợ như cô lại mắc phải sai lầm này

08:24 06/06/2019

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, cô lại sai lầm thế này...

Cùng với sức nóng của bộ phim Về nhà đi con, 1 loạt các mẫu phụ nữ được lột tả hết sức chân thực trong từng thước phim. Nhưng nổi bật và được nhắc đến trong những tập gần đây có lẽ là nhân vật Uyên - vợ Thành.

Giữa cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của vợ chồng Khải - Huệ, chắc hẳn, người góp công không nhỏ chính là Thành - người yêu cũ Huệ. Mặc dù chưa đi quá giới hạn với nhau nhưng sự bạc nhược, "đứng núi này trông núi nọ" của Thành thật sự khiến nhiều người bực mình. Anh ta vô tình dùng cái cảm xúc ích kỉ cá nhân để biến Huệ thành kẻ thứ 3 bất đắc dĩ.

Sau những mâu thuẫn của vợ chồng Khải - Huệ đã lên tới đỉnh điểm, Khải nhất quyết cho rằng Thành là nguyên nhân và đến nhà tình địch đòi công lý. Đến lúc này, chắc hẳn phản ứng của vợ Thành sẽ làm tất cả chúng ta mong đợi nhất.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Uyên và Huệ

Xinh đẹp, giỏi giang, độc lập về kinh tế lại rất yêu thương chồng nhưng Uyên thật khiến bao người xót xa bởi Thành chỉ hướng về người yêu cũ. Những cái nhìn bất chợt như xoáy sâu vào tâm can, những lần chạm mặt cùng ánh mắt sắc lẹm và câu từ đẩy ẩn ý, người ta đoán rằng bằng linh cảm của phụ nữ, Uyên đã đoán được phần nào Huệ không chỉ là cô bán hàng bình thường.

Nhưng cho đến ngày hôm nay, toàn bộ con người Uyên mới được lột tả hết. Lúc Khải gào rú ngoài cửa, Uyên chỉ tỏ thái độ khó chịu nhưng vẫn hỏi rõ ngọn ngành và chịu lắng nghe chồng. Quả thật người đàn bà này vẫn giữ được bản lĩnh và sự tôn trọng, tình yêu dành cho chồng ngay cả khi biết anh ta phản bội mình.

Thành xác nhận mối quan hệ với Huệ đã qua, giữa 2 người hiện nay không có gì. Uyên yêu cầu Thành nên rõ ràng hơn: "Nhưng mà để chồng cô ta đến đây để đánh ghen thì không đơn giản là chuyện đã qua đâu... Nếu đã qua rồi hãy coi nhau như người dưng đi, hoặc ít ra đàng hoàng thì giới thiệu ngay từ đầu để tránh những hiểu lầm về sau. Đằng này còn thả mồi bắt bóng thì đừng trách người khác suy diễn lung tung".

Từng câu, từng chữ của Uyên không có 1 lời lẽ nào là quá đáng, xúc phạm người khác. Sự phán đoán của cô chuẩn đến từng chi tiết nhưng xem ra, thái độ của Thành mới đáng nói.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Người ta bảo: "Hành động của người đàn ông lúc tức giận chính là suy nghĩ của anh ta khi bình tĩnh". Và đó cũng là phản ứng bảo vệ "kẻ thứ 3" của Thành. Anh ta sẵn sàng nhảy dựng lên bênh người yêu cũ và trách móc vợ mình mặc dù lời cô nói đều giữ đúng chuẩn mực.

Đến khi không nhận được 1 câu trả lời thỏa đáng, Uyên hành xử rất đáng mặt quân tử. Cô đến thẳng cửa hàng Huệ để có 1 cuộc gặp mặt rõ ràng trắng đen. Từ mở đầu bóng gió mang tính dằn mặt cho đến cách vào thẳng vấn đề như 1 sự khẳng định chủ quyền của Uyên thật khiến các bà vợ hả hê.

Chắc chắn với sự thông minh của Uyên, cô có thể nhận biết phần nào đối tượng thứ 3 thuộc tuýp nào. Chẳng vòng vo, Uyên vào thẳng vấn đề sau khi nghe Huệ giải thích: "Thực ra thì tôi không quan tâm đến chuyện quá khứ và tôi rất tôn trọng anh Thành. Nhưng nếu như cái quá khứ đó ảnh hưởng đến hiện tại thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác".

Trong cách ghen của Uyên, rất dứt điểm, thể hiện đúng người có học, nói câu nào chắc câu đó. Có sự đau khổ, nhức nhối nhưng nó không đủ cho người phụ nữ vốn cứng cỏi ủy mị hay khóc lóc vật vã hay thể hiện sự yếu thế trước kẻ thứ 3.

Uyên đứng hẳn ở "cửa trên" trong cuộc gặp này: "Tôi yêu cầu cô hãy giải quyết tốt vấn đề của mình đi, đừng để ảnh hưởng đến gia đình người khác. Người ta hay nói về tình cũ, nhưng tôi nghĩ người như cô... có rủ cũng nhất định không được tìm tới", "Tôi không phải người thích đôi co về đàn ông đâu, thật đấy, đặc biệt là đàn ông đã thuộc quyền sở hữu của tôi. Tôi nghĩ đây là 1 lời cảnh báo cần thiết".

Đúng là ngày hôm nay, người phụ nữ ngỡ tưởng đáng thương nhất lại xứng đáng cả ngàn like cho cách ứng xử. Đúng như Thành nói, cô không nói tục chửi bậy, không đánh người nhưng lời cô nói còn đau hơn cả dao cứa.

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, chỉ cần nhìn cái bàn đầy 1 đồ ăn sẵn thôi là đã biết cô lại 1 lần nữa thua trong công cuộc giữ chồng.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Đến giờ thì Uyên đáng trách hơn là đáng thương. Chính sự mạnh mẽ, kiêu hãnh của cô lại là thứ mà Thành không cần. Uyên và Huệ - 2 người phụ nữ đối lập nhau hoàn toàn. Chính Thành cũng từng thú nhận với Huệ trước đây anh ta thấy Uyên thu hút, hấp dẫn bao nhiêu thì giờ cô lại làm anh chán nản, mệt mỏi bấy nhiêu.

Thành không chỉ đơn thuần là 1 nhân vật trong phim, Thành còn đầy rẫy trong cuộc sống. Đàn ông đôi khi vậy đấy, bạn cứ trẻ trung, hiện đại là đủ đốn gục trái tim anh ta rồi. Nhưng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi kinh tế quá đủ đầy, anh ta lại bỗng sợ người vợ thành đạt bên cạnh mình. Anh ta thèm cái cảm giác giản đơn bình dị mà guồng quay cuộc sống cuốn vợ anh ta theo.

Nghĩ cho cùng, cái gì cũng có giá của nó. Uyên bận rộn thì tất nhiên cô không còn thời gian lo cho chồng, cô lại càng sợ có con. Mà cách lấy lòng đàn ông nhanh nhất lại qua đường dạ dày. Trong khi với cô Uyên này thì 1 là ra hàng ăn, 2 lại gọi Bếp của Huệ ship về. Kể cả đến khi cô sửa sai thì cũng vẫn chỉ là bữa cơm tại nhà do nhà hàng nào đó nấu.

Uyên không hề biết chồng mình cần gì và muốn gì. Sự mất thăng bằng trong việc cân đối sự nghiệp với gia đình đã làm Uyên đứng trên bờ vực gần như mất chồng.

Trong cuộc sống, nhất là hôn nhân, cái gì quá cũng không tốt. Đặc biệt là phụ nữ, thành công đến mấy cũng nên trân trọng hạnh phúc gia đình, đừng để đến lúc mất rồi mới hối tiếc.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Trắc nghiệm - 1 ngày, 10 giờ trước

Hiện nay tỉ lệ vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng nên hầu hết các bạn nữ sau khi đã lập gia đình đều có một lo lắng chung. Đó là...

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường...

Tâm sự - 2 ngày, 9 giờ trước

Em lấy chồng mới được hơn 5 tháng mà thấy mệt mỏi quá. Chồng em thì không có vấn đề gì, anh yêu thương vợ và sống rất có trách nhiệm, nhưng mẹ chồng...

Hà Anh giúp chị em tìm đúng người đàn ông 'yêu là cưới'

Hà Anh giúp chị em tìm đúng người đàn ông 'yêu là cưới'

Yêu - 3 ngày, 17 giờ trước

Siêu mẫu Hà Anh đã chỉ ra những kiểu đàn ông để các chị em tìm ra một nửa thuộc về mình.

Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn mục

Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn...

Tâm sự - 3 ngày, 17 giờ trước

Câu chuyện của 'bà mẹ đơn thân' dưới đây là minh chứng cho việc phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai.

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

Yêu - 3 ngày, 19 giờ trước

Khi tình yêu đôi lứa bắt đầu hẹn hò, họ có thể bỏ qua sự khác biệt của nhau để đến với nhau, cùng nắm tay và trở thành vợ chồng. Nhưng một khi...

Diễm My 9x diện bikini khoe body cực chuẩn nhưng khoảnh khắc tình tứ bên bạn trai doanh nhân mới chiếm spotlight

Diễm My 9x diện bikini khoe body cực chuẩn nhưng khoảnh khắc tình tứ bên bạn trai doanh nhân mới chiếm spotlight...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 55 phút trước

Nữ diễn viên vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp, body thon gọn dù đã chạm ngưỡng U30.

Thu Thủy chính thức xác nhận đang mang thai con thứ 2

Thu Thủy chính thức xác nhận đang mang thai con thứ 2

Chuyện làng sao - 11 giờ, 34 phút trước

Sau bao ngày im lặng, cuối cùng nữ ca sĩ cũng đã xác nhận thông tin mang thai là thật.

Nhận cát-xê gần 4 tỷ đồng/ tập phim vậy mà Kim Soo Hyun lại chỉ đi dép lê trên phim trường

Nhận cát-xê gần 4 tỷ đồng/ tập phim vậy mà Kim Soo Hyun lại chỉ đi dép lê trên phim trường

Toàn cảnh - 11 giờ, 40 phút trước

Nam diễn viên Kim Soo Hyun bị bắt gặp sử dụng dép lê khi tiến hành ghi hình cho bộ phim đánh dấu sự trở lại của anh sau thời gian đi nghĩa vụ...

Hé lộ căn hộ mới siêu sang trọng của Đàm Vĩnh Hưng

Hé lộ căn hộ mới siêu sang trọng của Đàm Vĩnh Hưng

Nhà Sao - 11 giờ, 50 phút trước

Sau biệt thự trị giá hơn 66 tỷ đồng tại TP HCM và nhà vườn ở Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng sở hữu một căn hộ sang trọng mới.

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Thời trang sao - 11 giờ, 56 phút trước

Cựu người mẫu Thúy Hạnh tự tin khoe body khi diện bikini một mảnh tại Phú Quốc.

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực sự chua chát

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 57 phút trước

Vợ của Hoàng tử Harry được cho là người đứng đằng sau “giật dây” tờ tạp chí đăng tải thông tin không hay ho về Công nương Kate.

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Đời sống trẻ - 12 giờ, 2 phút trước

Một tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, vợ chồng 'cô dâu 62 tuổi' đã có dịp hội ngộ và cùng thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn cùng vợ chồng 'cô dâu...

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

Tin trong ngày - 14 giờ, 16 phút trước

Câu chuyện về những ông bố đơn thân mưu sinh khắp nơi để kiếm sống nuôi con luôn nhận được sự đồng cảm của mọi người.

'Rich kid' sinh năm 2003 mới nổi của hội con nhà giàu Việt: Chiều cao 'hoa hậu', đi xe gần 20 tỷ

'Rich kid' sinh năm 2003 mới nổi của hội con nhà giàu Việt: Chiều cao 'hoa hậu', đi xe gần 20 tỷ...

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 38 phút trước

Mới đây, dân mạng lại vừa 'khai quật' thêm một 'rich kid' giàu có, sang chảnh tên là Bằng Linh, hiện đang học tập và sinh sống ở Mỹ.

Hình ảnh Thúy Nga thời sinh viên năm nhất trường nghệ thuật, 'toàn thân toàn đồ si-đa'

Hình ảnh Thúy Nga thời sinh viên năm nhất trường nghệ thuật, 'toàn thân toàn đồ si-đa'

Chuyện làng sao - 15 giờ, 56 phút trước

Nhìn dung nhan thời trẻ của nữ danh hài, dân mạng hiểu được lý do vì sao sau này dù ở tuổi U40 Thúy Nga vẫn đăng quang Á hậu Phu nhân Thế giới...

Dốc lòng yêu mẹ đơn thân, 'trai tân' nhận cái kết đắng khi bất ngờ sang nhà bạn gái tránh nóng

Dốc lòng yêu mẹ đơn thân, 'trai tân' nhận cái kết đắng khi bất ngờ sang nhà bạn gái tránh nóng

Đời sống trẻ - 15 giờ, 11 phút trước

Sang nhà bạn gái tránh nóng, chàng trai phát hiện mình bị 'cắm sừng'.

Bị hỏi thẳng 'sắp đi đẻ đúng không?', Hà Hồ đáp cực tỉnh

Bị hỏi thẳng 'sắp đi đẻ đúng không?', Hà Hồ đáp cực tỉnh

Chuyện làng sao - 16 giờ, 32 phút trước

Hồ Ngọc Hà còn khuyên người này bớt gài mình với câu hỏi nhạy cảm như thế.

Đăng ảnh hiếm của mẹ và em gái, Trấn Thành gây xúc động với điều thay đổi sau gần 3 thập kỷ

Đăng ảnh hiếm của mẹ và em gái, Trấn Thành gây xúc động với điều thay đổi sau gần 3 thập kỷ...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 32 phút trước

Nam danh hài khoe ảnh của mẹ cùng em gái ngày xưa và hiện tại.

'Hoàng tử châu Á' Jang Geun Suk lặng lẽ xuất ngũ sau lùm xùm mẹ ruột trốn thuế 20 tỷ đồng

'Hoàng tử châu Á' Jang Geun Suk lặng lẽ xuất ngũ sau lùm xùm mẹ ruột trốn thuế 20 tỷ đồng

Chuyện làng sao - 16 giờ, 32 phút trước

Nam diễn viên Jang Geun Suk đã hoàn tất nghĩa vụ quân sự vào ngày hôm nay (29/5).

Ca sĩ Lam Trường nhập viện vì tụt canxi

Ca sĩ Lam Trường nhập viện vì tụt canxi

Chuyện làng sao - 16 giờ, 32 phút trước

Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của nam ca sĩ đã ổn định nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi.

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

Yêu - 16 giờ, 32 phút trước

Phụ nữ có thể lương thiện nhưng tuyệt đối đừng có ngu dại, phụ nữ cũng có thể vụng về nhưng nhất định phải cố gắng đến cùng. Bạn có thể cũng không xinh...

32 bộ trang phục mẫu mặc mùa hè mát mẻ và thoải mái, khí chất đơn giản và gọn gàng, không sợ nóng

32 bộ trang phục mẫu mặc mùa hè mát mẻ và thoải mái, khí chất đơn giản và gọn gàng, không sợ...

Thời trang + - 16 giờ, 7 phút trước

Vào mùa hè, mong muốn của mọi người là mặc thoáng và mát mẻ. Bạn có thể tham khảo 32 bộ mẫu mặc sau đây từ blog thời trang. Bạn cũng có thể mặc...

Bữa ăn dặm đầu đời của cậu ấm 'thuộc gia thế khủng' nhà Lan Khuê có gì đặc biệt?

Bữa ăn dặm đầu đời của cậu ấm 'thuộc gia thế khủng' nhà Lan Khuê có gì đặc biệt?

Chăm con - 16 giờ, 14 phút trước

Lan Khuê chia sẻ chi tiết thực đơn ăn dặm của cậu ấm, các bà mẹ khác có thể tham khảo.

Mặc đồ dày để che khuôn ngực khủng, Dương Mịch hóa nam nhi múa kiếm điêu luyện

Mặc đồ dày để che khuôn ngực khủng, Dương Mịch hóa nam nhi múa kiếm điêu luyện

Toàn cảnh - 16 giờ, 16 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch được khen ngợi về mặt diện mạo và thần thái khi hóa thân thành nhân vật Hải Thị trong “Cửu Châu Hộc Châu phu nhân”.

Từng bị khán giả chê diễn viên lại quá mập khi cán mốc 80 kg sau sinh, Lê Phương giờ lột xác đến ngỡ ngàng

Từng bị khán giả chê diễn viên lại quá mập khi cán mốc 80 kg sau sinh, Lê Phương giờ lột xác...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 16 phút trước

Nàng Hương của "Gạo nếp gạo tẻ" đã lấy lại thân hình thon như thuở con gái.