Mấy ai có đòn ghen 'đẳng cấp' như Uyên trong Về Nhà Đi Con, nhưng cơ bản ngay từ đầu người vợ như cô lại mắc phải sai lầm này

08:24 06/06/2019

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, cô lại sai lầm thế này...

Cùng với sức nóng của bộ phim Về nhà đi con, 1 loạt các mẫu phụ nữ được lột tả hết sức chân thực trong từng thước phim. Nhưng nổi bật và được nhắc đến trong những tập gần đây có lẽ là nhân vật Uyên - vợ Thành.

Giữa cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của vợ chồng Khải - Huệ, chắc hẳn, người góp công không nhỏ chính là Thành - người yêu cũ Huệ. Mặc dù chưa đi quá giới hạn với nhau nhưng sự bạc nhược, "đứng núi này trông núi nọ" của Thành thật sự khiến nhiều người bực mình. Anh ta vô tình dùng cái cảm xúc ích kỉ cá nhân để biến Huệ thành kẻ thứ 3 bất đắc dĩ.

Sau những mâu thuẫn của vợ chồng Khải - Huệ đã lên tới đỉnh điểm, Khải nhất quyết cho rằng Thành là nguyên nhân và đến nhà tình địch đòi công lý. Đến lúc này, chắc hẳn phản ứng của vợ Thành sẽ làm tất cả chúng ta mong đợi nhất.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Uyên và Huệ

Xinh đẹp, giỏi giang, độc lập về kinh tế lại rất yêu thương chồng nhưng Uyên thật khiến bao người xót xa bởi Thành chỉ hướng về người yêu cũ. Những cái nhìn bất chợt như xoáy sâu vào tâm can, những lần chạm mặt cùng ánh mắt sắc lẹm và câu từ đẩy ẩn ý, người ta đoán rằng bằng linh cảm của phụ nữ, Uyên đã đoán được phần nào Huệ không chỉ là cô bán hàng bình thường.

Nhưng cho đến ngày hôm nay, toàn bộ con người Uyên mới được lột tả hết. Lúc Khải gào rú ngoài cửa, Uyên chỉ tỏ thái độ khó chịu nhưng vẫn hỏi rõ ngọn ngành và chịu lắng nghe chồng. Quả thật người đàn bà này vẫn giữ được bản lĩnh và sự tôn trọng, tình yêu dành cho chồng ngay cả khi biết anh ta phản bội mình.

Thành xác nhận mối quan hệ với Huệ đã qua, giữa 2 người hiện nay không có gì. Uyên yêu cầu Thành nên rõ ràng hơn: "Nhưng mà để chồng cô ta đến đây để đánh ghen thì không đơn giản là chuyện đã qua đâu... Nếu đã qua rồi hãy coi nhau như người dưng đi, hoặc ít ra đàng hoàng thì giới thiệu ngay từ đầu để tránh những hiểu lầm về sau. Đằng này còn thả mồi bắt bóng thì đừng trách người khác suy diễn lung tung".

Từng câu, từng chữ của Uyên không có 1 lời lẽ nào là quá đáng, xúc phạm người khác. Sự phán đoán của cô chuẩn đến từng chi tiết nhưng xem ra, thái độ của Thành mới đáng nói.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Người ta bảo: "Hành động của người đàn ông lúc tức giận chính là suy nghĩ của anh ta khi bình tĩnh". Và đó cũng là phản ứng bảo vệ "kẻ thứ 3" của Thành. Anh ta sẵn sàng nhảy dựng lên bênh người yêu cũ và trách móc vợ mình mặc dù lời cô nói đều giữ đúng chuẩn mực.

Đến khi không nhận được 1 câu trả lời thỏa đáng, Uyên hành xử rất đáng mặt quân tử. Cô đến thẳng cửa hàng Huệ để có 1 cuộc gặp mặt rõ ràng trắng đen. Từ mở đầu bóng gió mang tính dằn mặt cho đến cách vào thẳng vấn đề như 1 sự khẳng định chủ quyền của Uyên thật khiến các bà vợ hả hê.

Chắc chắn với sự thông minh của Uyên, cô có thể nhận biết phần nào đối tượng thứ 3 thuộc tuýp nào. Chẳng vòng vo, Uyên vào thẳng vấn đề sau khi nghe Huệ giải thích: "Thực ra thì tôi không quan tâm đến chuyện quá khứ và tôi rất tôn trọng anh Thành. Nhưng nếu như cái quá khứ đó ảnh hưởng đến hiện tại thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác".

Trong cách ghen của Uyên, rất dứt điểm, thể hiện đúng người có học, nói câu nào chắc câu đó. Có sự đau khổ, nhức nhối nhưng nó không đủ cho người phụ nữ vốn cứng cỏi ủy mị hay khóc lóc vật vã hay thể hiện sự yếu thế trước kẻ thứ 3.

Uyên đứng hẳn ở "cửa trên" trong cuộc gặp này: "Tôi yêu cầu cô hãy giải quyết tốt vấn đề của mình đi, đừng để ảnh hưởng đến gia đình người khác. Người ta hay nói về tình cũ, nhưng tôi nghĩ người như cô... có rủ cũng nhất định không được tìm tới", "Tôi không phải người thích đôi co về đàn ông đâu, thật đấy, đặc biệt là đàn ông đã thuộc quyền sở hữu của tôi. Tôi nghĩ đây là 1 lời cảnh báo cần thiết".

Đúng là ngày hôm nay, người phụ nữ ngỡ tưởng đáng thương nhất lại xứng đáng cả ngàn like cho cách ứng xử. Đúng như Thành nói, cô không nói tục chửi bậy, không đánh người nhưng lời cô nói còn đau hơn cả dao cứa.

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, chỉ cần nhìn cái bàn đầy 1 đồ ăn sẵn thôi là đã biết cô lại 1 lần nữa thua trong công cuộc giữ chồng.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Đến giờ thì Uyên đáng trách hơn là đáng thương. Chính sự mạnh mẽ, kiêu hãnh của cô lại là thứ mà Thành không cần. Uyên và Huệ - 2 người phụ nữ đối lập nhau hoàn toàn. Chính Thành cũng từng thú nhận với Huệ trước đây anh ta thấy Uyên thu hút, hấp dẫn bao nhiêu thì giờ cô lại làm anh chán nản, mệt mỏi bấy nhiêu.

Thành không chỉ đơn thuần là 1 nhân vật trong phim, Thành còn đầy rẫy trong cuộc sống. Đàn ông đôi khi vậy đấy, bạn cứ trẻ trung, hiện đại là đủ đốn gục trái tim anh ta rồi. Nhưng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi kinh tế quá đủ đầy, anh ta lại bỗng sợ người vợ thành đạt bên cạnh mình. Anh ta thèm cái cảm giác giản đơn bình dị mà guồng quay cuộc sống cuốn vợ anh ta theo.

Nghĩ cho cùng, cái gì cũng có giá của nó. Uyên bận rộn thì tất nhiên cô không còn thời gian lo cho chồng, cô lại càng sợ có con. Mà cách lấy lòng đàn ông nhanh nhất lại qua đường dạ dày. Trong khi với cô Uyên này thì 1 là ra hàng ăn, 2 lại gọi Bếp của Huệ ship về. Kể cả đến khi cô sửa sai thì cũng vẫn chỉ là bữa cơm tại nhà do nhà hàng nào đó nấu.

Uyên không hề biết chồng mình cần gì và muốn gì. Sự mất thăng bằng trong việc cân đối sự nghiệp với gia đình đã làm Uyên đứng trên bờ vực gần như mất chồng.

Trong cuộc sống, nhất là hôn nhân, cái gì quá cũng không tốt. Đặc biệt là phụ nữ, thành công đến mấy cũng nên trân trọng hạnh phúc gia đình, đừng để đến lúc mất rồi mới hối tiếc.

Theo Ttvn.vn
Loading...
'Ông ăn chả' ghen ngược 'bà ăn nem' và màn 'lộ mặt' bất ngờ của gã nhân tình khiến chồng phải cúi đầu xin lỗi vợ

'Ông ăn chả' ghen ngược 'bà ăn nem' và màn 'lộ mặt' bất ngờ của gã nhân tình khiến chồng phải cúi...

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

Phát hiện ra Cường, Nhi vẫn không biến sắc, nhẹ nhàng quay lại cười nói với gã kia. Cường hùng hổ xông đến, tái mặt khi nhận ra hắn là...

Chồng đi lắp thiết bị điện nước, chụp ảnh vòi nước vừa lắp về cho vợ yên tâm, nào ngờ khi về tới nhà thì nhận ngay lá đơn ly hôn

Chồng đi lắp thiết bị điện nước, chụp ảnh vòi nước vừa lắp về cho vợ yên tâm, nào ngờ khi về...

Tâm sự - 2 ngày, 7 giờ trước

Nhận được câu đồng ý của vợ, hắn vội cúp máy rồi chụp ảnh chiếc vòi nước mới tinh bóng láng gửi ảnh cho nàng, sau đó ra "làm việc" tiếp với vị khách...

Khi biết rõ trong lòng chồng không có mình, tôi đã ra đi và để lại cho anh một dòng chữ, 2 tháng sau, chồng bỗng tìm đến xin tôi quay về

Khi biết rõ trong lòng chồng không có mình, tôi đã ra đi và để lại cho anh một dòng chữ, 2...

Tâm sự - 2 ngày, 7 giờ trước

Nhìn cái nhếch mép cười coi thường của anh, tôi thấy mình quyết định rời khỏi ngôi nhà này hoàn toàn là đúng.

Vợ tuyển ô sin xấu xí, học thức thấp nhưng cuối cùng chồng vẫn 'sa lưới' ngoại tình, đạo diễn Lê Hoàng giải thích lý do

Vợ tuyển ô sin xấu xí, học thức thấp nhưng cuối cùng chồng vẫn 'sa lưới' ngoại tình, đạo diễn Lê Hoàng...

Tâm sự - 4 ngày, 21 giờ trước

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng một nguyên nhân rất lớn khiến chồng ngoại tình với ô sin là do người vợ quá chủ quan.

Dẫn chồng cùng đi họp lớp để rồi sau đó tôi chết đứng khi thấy anh và cô bạn cũ của mình ôm chặt lấy nhau trong góc tối

Dẫn chồng cùng đi họp lớp để rồi sau đó tôi chết đứng khi thấy anh và cô bạn cũ của mình...

Tâm sự - 4 ngày, 8 giờ trước

Tôi không thể tưởng tượng được chồng tôi lại từng như thế.

Lộ clip đương kim Hoa hậu Thế giới nói tiếng Anh dở tệ khiến khán giả 'hết hồn'

Lộ clip đương kim Hoa hậu Thế giới nói tiếng Anh dở tệ khiến khán giả 'hết hồn'

Hoa Hậu - 2 giờ, 37 phút trước

Vanessa Ponce lộ khả năng nói tiếng Anh không tốt trước khán giả. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của người đẹp này.

Vụ cô gái ở Hà Nội bị giết trước khi đi nước ngoài: Mẹ gào khóc gọi tên con, người thuê trọ sợ hãi phải đi ngủ nhờ nhà bạn

Vụ cô gái ở Hà Nội bị giết trước khi đi nước ngoài: Mẹ gào khóc gọi tên con, người thuê trọ...

Dòng sự kiện - 2 giờ, 37 phút trước

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều người dân chứng kiến cảnh mẹ Tr. gào khóc tên con khiến ai nấy đều không cầm được nước mắt. Một người thuê trọ sau khi xảy...

Đình chỉ nhân viên y tế khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân

Đình chỉ nhân viên y tế khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân

Dòng sự kiện - 2 giờ, 37 phút trước

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa ra quyết định kỷ luật đối với nhân viên y tế có liên quan đến sự cố khoan nhầm cẳng chân cho bệnh nhân gãy đốt sống ngực....

Ở ẩn đã lâu, bà xã U50 của Jang Dong Gun bất ngờ xuất hiện vẫn với nhan sắc trẻ trung xinh đẹp và cư dân mạng đã tìm ra nguyên nhân

Ở ẩn đã lâu, bà xã U50 của Jang Dong Gun bất ngờ xuất hiện vẫn với nhan sắc trẻ trung xinh...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 12 phút trước

Ở tuổi 46, bà xã Go So Young của Jang Dong Gun vẫn vô cùng xinh đẹp.

Khán giả 'la ó' hành động lố của Dương khi hôn cốc cà phê uống dở của bố Bảo

Khán giả 'la ó' hành động lố của Dương khi hôn cốc cà phê uống dở của bố Bảo

Toàn cảnh - 2 giờ, 12 phút trước

Đoạn clip preview tập 47 mới đây đã nhận nhiều chỉ trích về hành động 'cảm nắng' của Dương với bố Bảo. Đa phần đều cho rằng, việc Dương thích ông Quốc là mất...

Không kém chị nhường em, Lan Phương chính thức nhập hội mĩ nữ yêu kiều trong phòng tắm

Không kém chị nhường em, Lan Phương chính thức nhập hội mĩ nữ yêu kiều trong phòng tắm

Album ảnh sao - 2 giờ, 27 phút trước

“Nàng dâu order” khiến công chúng lại một lần nữa phải trầm trồ vì nhan sắc kiêu sa, lột xác đầy cá tính trong bộ ảnh mới.

Lee Min Ho gây náo loạn sân bay vì đẹp quá mức cho phép

Lee Min Ho gây náo loạn sân bay vì đẹp quá mức cho phép

Thời trang sao - 2 giờ, 28 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho xuất hiện tại sân bay sang Paris với diện mạo điển trai ngời ngời khiến dân tình ngắm hoài không biết chán.

Minh Hà cứ trẻ trung như thiếu nữ chưa chồng thế này, ai dám nghĩ đã là 'mẹ 4 con'

Minh Hà cứ trẻ trung như thiếu nữ chưa chồng thế này, ai dám nghĩ đã là 'mẹ 4 con'

Sao giải trí - 2 giờ, 28 phút trước

Sinh năm 1985, hiện 34 tuổi và đã trải qua 4 lần sinh nở nhưng Minh Hà - bà xã Lý Hải vẫn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp. Gia đình cặp đôi nổi...

Hết nghiện ngập lại trầm cảm, “Lưu Đức Hoa của Đài Loan” tự tử trong nhà trọ

Hết nghiện ngập lại trầm cảm, “Lưu Đức Hoa của Đài Loan” tự tử trong nhà trọ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Nam ca sĩ Giang Minh Học đã tìm đến cái chết sau khi trải qua nhiều biến cố của cuộc đời.

Nhờ kỹ năng 'gói xôi nhiều lá', Bích Phương cũng có vòng một nhấp nhô như ai khi diện đầm khoét sâu

Nhờ kỹ năng 'gói xôi nhiều lá', Bích Phương cũng có vòng một nhấp nhô như ai khi diện đầm khoét sâu...

Thời trang sao - 3 giờ, 51 phút trước

Vòng một chỉ tựa như 'ốc đậu bờ rào', thế nhưng Bích Phương vẫn tự tin diện váy cúp ngực, xẻ sâu táo bạo.

Vợ chồng Hoàng Bách khóc, lo lắng đến muốn ngưng thở khi con đi máy bay mà không có bố mẹ bên cạnh

Vợ chồng Hoàng Bách khóc, lo lắng đến muốn ngưng thở khi con đi máy bay mà không có bố mẹ bên...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Lần đầu tiên con trai Hoàng Bách có chuyến đi du lịch cùng bà. Từ việc lo lắng cho con trai, nam nhạc sĩ đã ngẫm ra được nhiều điều về chữ hiếu với...

Thanh Thảo bị mảnh vỡ chậu hoa cắt trúng chân, khóc lóc gọi cho chồng về cứu nguy

Thanh Thảo bị mảnh vỡ chậu hoa cắt trúng chân, khóc lóc gọi cho chồng về cứu nguy

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Nữ ca sĩ khiến bạn bè và các fan khá lo lắng vì tai nạn vừa xảy ra với cô.

Cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng: 'Dù Mỹ Tâm có yêu ai, lấy ai thì mãi mãi Đàm Vĩnh Hưng chỉ yêu thương một mình em'

Cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng: 'Dù Mỹ Tâm có yêu ai, lấy ai thì mãi mãi Đàm Vĩnh Hưng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

"Ông hoàng nhạc Việt" khẳng định mình tôn trọng mọi quyết định của Mỹ Tâm.

Hoa hậu Phạm Hương đăng ảnh huy hoàng một thời, fan lại thắc mắc chiếc vương miện giờ ở đâu

Hoa hậu Phạm Hương đăng ảnh huy hoàng một thời, fan lại thắc mắc chiếc vương miện giờ ở đâu

Chuyện làng sao - 5 giờ, 52 phút trước

Bức hình với thần thái không chê vào đâu được của Phạm Hương nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Bạn bè bàng hoàng, mẹ đau đớn thông báo tang lễ của con gái 19 tuổi bị sát hại ngay trước ngày đi nước ngoài

Bạn bè bàng hoàng, mẹ đau đớn thông báo tang lễ của con gái 19 tuổi bị sát hại ngay trước ngày...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 52 phút trước

Bạn bè vô cùng bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi mãi mãi của T., đồng thời phẫn uất trước hành vi man rợ của kẻ thủ ác. Trên MXH, mẹ của T....

Chủ nhà trọ nơi cô gái 19 tuổi bị sát hại: 'Tr. có ngoại hình cao ráo xinh đẹp, vì ở với mẹ nên tôi rất yên tâm, không ngờ...'

Chủ nhà trọ nơi cô gái 19 tuổi bị sát hại: 'Tr. có ngoại hình cao ráo xinh đẹp, vì ở với...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 52 phút trước

Chủ nhà trọ nơi xảy ra vụ việc cho biết, khi nghe tin cơ quan công an đến khu nhà trọ mở cửa phát hiện thi thể cô gái, gia đình ông rất bất...

Nóng: Gã thanh niên ra đầu thú, khai nhận dùng dao sát hại bạn gái 19 tuổi trong phòng trọ rồi bỏ trốn lên biên giới

Nóng: Gã thanh niên ra đầu thú, khai nhận dùng dao sát hại bạn gái 19 tuổi trong phòng trọ rồi bỏ...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 52 phút trước

Sau khi giết bạn gái, Cường đã bỏ lên khu vực gần biên giới. Chiều 17/6, Cường đến trụ sở công an ở Lạng Sơn đầu thú, khai nhận hành vi dùng dao sát...

Hà Nội: Nghi án cô gái có ngoại hình xinh xắn bị người yêu sát hại trước ngày đi nước ngoài

Hà Nội: Nghi án cô gái có ngoại hình xinh xắn bị người yêu sát hại trước ngày đi nước ngoài

Tin trong ngày - 5 giờ, 2 phút trước

Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc cô gái sinh năm 2000 nghi bị người yêu sát hại trước...

Lần đầu đến nhà nam sinh quen qua mạng, hotgirl bị sát hại, nhét xác vào túi

Lần đầu đến nhà nam sinh quen qua mạng, hotgirl bị sát hại, nhét xác vào túi

Dòng sự kiện - 5 giờ, 22 phút trước

Cuộc gặp định mệnh trong căn hộ với nam thanh niên quen qua mạng khiến cô gái mất mạng sống trong đau đớn.

Justin Bieber đúng là chàng trai “vàng” trong làng showbiz: Đi mua đồ tiện tay biếu người vô gia cư tiền triệu

Justin Bieber đúng là chàng trai “vàng” trong làng showbiz: Đi mua đồ tiện tay biếu người vô gia cư tiền triệu...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 43 phút trước

Kể từ khi kết hôn, Justin Bieber trở nên hào phóng hơn, anh thường xuyên giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.