Mấy ai có đòn ghen 'đẳng cấp' như Uyên trong Về Nhà Đi Con, nhưng cơ bản ngay từ đầu người vợ như cô lại mắc phải sai lầm này

08:24 06/06/2019

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, cô lại sai lầm thế này...

Cùng với sức nóng của bộ phim Về nhà đi con, 1 loạt các mẫu phụ nữ được lột tả hết sức chân thực trong từng thước phim. Nhưng nổi bật và được nhắc đến trong những tập gần đây có lẽ là nhân vật Uyên - vợ Thành.

Giữa cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của vợ chồng Khải - Huệ, chắc hẳn, người góp công không nhỏ chính là Thành - người yêu cũ Huệ. Mặc dù chưa đi quá giới hạn với nhau nhưng sự bạc nhược, "đứng núi này trông núi nọ" của Thành thật sự khiến nhiều người bực mình. Anh ta vô tình dùng cái cảm xúc ích kỉ cá nhân để biến Huệ thành kẻ thứ 3 bất đắc dĩ.

Sau những mâu thuẫn của vợ chồng Khải - Huệ đã lên tới đỉnh điểm, Khải nhất quyết cho rằng Thành là nguyên nhân và đến nhà tình địch đòi công lý. Đến lúc này, chắc hẳn phản ứng của vợ Thành sẽ làm tất cả chúng ta mong đợi nhất.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Uyên và Huệ

Xinh đẹp, giỏi giang, độc lập về kinh tế lại rất yêu thương chồng nhưng Uyên thật khiến bao người xót xa bởi Thành chỉ hướng về người yêu cũ. Những cái nhìn bất chợt như xoáy sâu vào tâm can, những lần chạm mặt cùng ánh mắt sắc lẹm và câu từ đẩy ẩn ý, người ta đoán rằng bằng linh cảm của phụ nữ, Uyên đã đoán được phần nào Huệ không chỉ là cô bán hàng bình thường.

Nhưng cho đến ngày hôm nay, toàn bộ con người Uyên mới được lột tả hết. Lúc Khải gào rú ngoài cửa, Uyên chỉ tỏ thái độ khó chịu nhưng vẫn hỏi rõ ngọn ngành và chịu lắng nghe chồng. Quả thật người đàn bà này vẫn giữ được bản lĩnh và sự tôn trọng, tình yêu dành cho chồng ngay cả khi biết anh ta phản bội mình.

Thành xác nhận mối quan hệ với Huệ đã qua, giữa 2 người hiện nay không có gì. Uyên yêu cầu Thành nên rõ ràng hơn: "Nhưng mà để chồng cô ta đến đây để đánh ghen thì không đơn giản là chuyện đã qua đâu... Nếu đã qua rồi hãy coi nhau như người dưng đi, hoặc ít ra đàng hoàng thì giới thiệu ngay từ đầu để tránh những hiểu lầm về sau. Đằng này còn thả mồi bắt bóng thì đừng trách người khác suy diễn lung tung".

Từng câu, từng chữ của Uyên không có 1 lời lẽ nào là quá đáng, xúc phạm người khác. Sự phán đoán của cô chuẩn đến từng chi tiết nhưng xem ra, thái độ của Thành mới đáng nói.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Người ta bảo: "Hành động của người đàn ông lúc tức giận chính là suy nghĩ của anh ta khi bình tĩnh". Và đó cũng là phản ứng bảo vệ "kẻ thứ 3" của Thành. Anh ta sẵn sàng nhảy dựng lên bênh người yêu cũ và trách móc vợ mình mặc dù lời cô nói đều giữ đúng chuẩn mực.

Đến khi không nhận được 1 câu trả lời thỏa đáng, Uyên hành xử rất đáng mặt quân tử. Cô đến thẳng cửa hàng Huệ để có 1 cuộc gặp mặt rõ ràng trắng đen. Từ mở đầu bóng gió mang tính dằn mặt cho đến cách vào thẳng vấn đề như 1 sự khẳng định chủ quyền của Uyên thật khiến các bà vợ hả hê.

Chắc chắn với sự thông minh của Uyên, cô có thể nhận biết phần nào đối tượng thứ 3 thuộc tuýp nào. Chẳng vòng vo, Uyên vào thẳng vấn đề sau khi nghe Huệ giải thích: "Thực ra thì tôi không quan tâm đến chuyện quá khứ và tôi rất tôn trọng anh Thành. Nhưng nếu như cái quá khứ đó ảnh hưởng đến hiện tại thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác".

Trong cách ghen của Uyên, rất dứt điểm, thể hiện đúng người có học, nói câu nào chắc câu đó. Có sự đau khổ, nhức nhối nhưng nó không đủ cho người phụ nữ vốn cứng cỏi ủy mị hay khóc lóc vật vã hay thể hiện sự yếu thế trước kẻ thứ 3.

Uyên đứng hẳn ở "cửa trên" trong cuộc gặp này: "Tôi yêu cầu cô hãy giải quyết tốt vấn đề của mình đi, đừng để ảnh hưởng đến gia đình người khác. Người ta hay nói về tình cũ, nhưng tôi nghĩ người như cô... có rủ cũng nhất định không được tìm tới", "Tôi không phải người thích đôi co về đàn ông đâu, thật đấy, đặc biệt là đàn ông đã thuộc quyền sở hữu của tôi. Tôi nghĩ đây là 1 lời cảnh báo cần thiết".

Đúng là ngày hôm nay, người phụ nữ ngỡ tưởng đáng thương nhất lại xứng đáng cả ngàn like cho cách ứng xử. Đúng như Thành nói, cô không nói tục chửi bậy, không đánh người nhưng lời cô nói còn đau hơn cả dao cứa.

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, chỉ cần nhìn cái bàn đầy 1 đồ ăn sẵn thôi là đã biết cô lại 1 lần nữa thua trong công cuộc giữ chồng.

Đánh ghen, về nhà đi con, tâm sự gia đình

Đến giờ thì Uyên đáng trách hơn là đáng thương. Chính sự mạnh mẽ, kiêu hãnh của cô lại là thứ mà Thành không cần. Uyên và Huệ - 2 người phụ nữ đối lập nhau hoàn toàn. Chính Thành cũng từng thú nhận với Huệ trước đây anh ta thấy Uyên thu hút, hấp dẫn bao nhiêu thì giờ cô lại làm anh chán nản, mệt mỏi bấy nhiêu.

Thành không chỉ đơn thuần là 1 nhân vật trong phim, Thành còn đầy rẫy trong cuộc sống. Đàn ông đôi khi vậy đấy, bạn cứ trẻ trung, hiện đại là đủ đốn gục trái tim anh ta rồi. Nhưng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi kinh tế quá đủ đầy, anh ta lại bỗng sợ người vợ thành đạt bên cạnh mình. Anh ta thèm cái cảm giác giản đơn bình dị mà guồng quay cuộc sống cuốn vợ anh ta theo.

Nghĩ cho cùng, cái gì cũng có giá của nó. Uyên bận rộn thì tất nhiên cô không còn thời gian lo cho chồng, cô lại càng sợ có con. Mà cách lấy lòng đàn ông nhanh nhất lại qua đường dạ dày. Trong khi với cô Uyên này thì 1 là ra hàng ăn, 2 lại gọi Bếp của Huệ ship về. Kể cả đến khi cô sửa sai thì cũng vẫn chỉ là bữa cơm tại nhà do nhà hàng nào đó nấu.

Uyên không hề biết chồng mình cần gì và muốn gì. Sự mất thăng bằng trong việc cân đối sự nghiệp với gia đình đã làm Uyên đứng trên bờ vực gần như mất chồng.

Trong cuộc sống, nhất là hôn nhân, cái gì quá cũng không tốt. Đặc biệt là phụ nữ, thành công đến mấy cũng nên trân trọng hạnh phúc gia đình, đừng để đến lúc mất rồi mới hối tiếc.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Đêm ngày cưới nhìn chồng giãy giụa trên giường, tôi lưng tròng nước mắt vì bị nhà anh lừa một vố đắng ngắt

Đêm ngày cưới nhìn chồng giãy giụa trên giường, tôi lưng tròng nước mắt vì bị nhà anh lừa một vố đắng...

Yêu - 2 ngày, 12 giờ trước

Lúc đám cưới xong, tôi bắt đầu thấy bố mẹ chồng có biểu hiện là lạ. Họ cứ lén lút nhìn tôi, ánh mắt kiểu chột dạ. Rồi đến tối, lúc 2 vợ chồng...

Vô tình thấy bố ôm chầm cô đầu bếp, tôi sốc đến cạn lời, nhưng càng khủng khiếp hơn là bí mật chôn giấu hơn 20 năm của họ

Vô tình thấy bố ôm chầm cô đầu bếp, tôi sốc đến cạn lời, nhưng càng khủng khiếp hơn là bí mật...

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

Tôi ra sau nhà tìm bố rồi chết sững khi thấy bố đang nắm tay cô giúp việc. Còn chưa hết sốc thì tôi càng choáng váng bởi bí mật sau đó mà hai...

Gã chồng phản bội bỏ vợ để cưới nhân tình, ai ngờ mới bước vào hôn nhân, kẻ thứ 3 vội 'hoàn lương' cho anh ta ăn quả đắng

Gã chồng phản bội bỏ vợ để cưới nhân tình, ai ngờ mới bước vào hôn nhân, kẻ thứ 3 vội 'hoàn...

Tâm sự - 2 ngày, 19 giờ trước

"Thời điểm khi tôi đề nghị ly hôn, anh phẫn nộ đến mức siết cổ muốn bóp chết tôi. Anh chất vấn: 'Anh từ bỏ vợ con để cưới em, nhưng bây giờ em...

Tỉnh dậy thấy người nằm cạnh không phải chồng mình, tôi sợ thất kinh muốn hét lên thì bị bịt miệng: 'Ho he là chết!'

Tỉnh dậy thấy người nằm cạnh không phải chồng mình, tôi sợ thất kinh muốn hét lên thì bị bịt miệng: 'Ho...

Tâm sự - 3 ngày, 13 giờ trước

Tôi uất nghẹn, khóc không ra tiếng và cũng không tưởng tượng nổi đời mình lại rơi vào cảnh khốn nạn như vậy. Tôi muốn xông tới đánh chết những kẻ đã hại đời...

Diệu Hương bàn về chuyện lấy chồng sinh con: 'Đừng ngại miệng tiếng xì xào cô này cô kia ế chồng'

Diệu Hương bàn về chuyện lấy chồng sinh con: 'Đừng ngại miệng tiếng xì xào cô này cô kia ế chồng'

Yêu - 3 ngày, 13 giờ trước

Dù đã có cuộc sống hạnh phúc nhưng Diệu Hương vẫn khuyên các em nên cẩn thận bước vào hôn nhân.

Cận cảnh bộ quốc phục huyền thoại giúp Hoa hậu Phương Khánh làm nên kỳ tích cho nhan sắc Việt

Cận cảnh bộ quốc phục huyền thoại giúp Hoa hậu Phương Khánh làm nên kỳ tích cho nhan sắc Việt

Album ảnh sao - 7 giờ, 10 phút trước

Bộ quốc phục "Nữ thần mặt trời" đã giúp Hoa hậu Phương Khánh toả sáng tại Miss Earth 2018.

Sao Việt chia sẻ cảm xúc trong ngày các con đến trường khai giảng năm học mới

Sao Việt chia sẻ cảm xúc trong ngày các con đến trường khai giảng năm học mới

Chuyện làng sao - 7 giờ, 19 phút trước

Đăng Khôi, Lý Hải... và nhiều sao Việt dù rất bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian đưa con tới lớp ngày đầu tiên.

Dương Mịch chơi trội với kiểu lên đồ 'trên đông dưới hè'

Dương Mịch chơi trội với kiểu lên đồ 'trên đông dưới hè'

Thời trang sao - 7 giờ, 21 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch tham gia show thời trang kỷ niệm của một thương hiệu với hai bộ trang phục ấn tượng.

Lại bị hỏi khó chuyện khi nào lấy chồng, đây là cách ứng xử của Phạm Hương

Lại bị hỏi khó chuyện khi nào lấy chồng, đây là cách ứng xử của Phạm Hương

Chuyện làng sao - 7 giờ, 23 phút trước

Một lần nữa Phạm Hương khiến cư dân mạng bán tín bán nghi giữa tin đồn người đẹp đã sinh con trên đất Mỹ.

Bắt gặp người yêu với giám đốc già của tôi đi vào khách sạn, tôi chia tay ngay lập tức để rồi 3 năm sau gặp lại trong đau đớn

Bắt gặp người yêu với giám đốc già của tôi đi vào khách sạn, tôi chia tay ngay lập tức để rồi...

Đàn ông yêu - 8 giờ, 31 phút trước

Nếu chia tay nhau thì phải nói rõ ràng lý do, đừng có mà mập mờ âm thầm chịu đựng để rồi nhận lại kết thảm như tôi.

Vợ bầu ngồi khóc nức nở vì chồng không chịu rửa bát

Vợ bầu ngồi khóc nức nở vì chồng không chịu rửa bát

VIDEO - 8 giờ, 31 phút trước

Đoạn clip hài hước khiến người xem không nhịn nổi cười vì sự đáng yêu của cô vợ bầu.

Là đàn ông, có 3 điều nhất thiết phải biết: Nếu không cả đời loay hoay, kiểu gì cũng không làm nên nghiệp lớn

Là đàn ông, có 3 điều nhất thiết phải biết: Nếu không cả đời loay hoay, kiểu gì cũng không làm nên...

Kiến thức - 8 giờ, 31 phút trước

Con đường thành công của một người sẽ gần hơn nếu nắm trong tay ba nguyên tắc: Vứt bỏ sĩ diện và hình thức, học cách kiểm soát cảm xúc và làm việc có...

Rúng động vụ việc cậu ruột xâm hại tình dục cháu gái đến có thai ở Tiền Giang

Rúng động vụ việc cậu ruột xâm hại tình dục cháu gái đến có thai ở Tiền Giang

Tin trong ngày - 9 giờ, 2 phút trước

Đem cháu gái ruột về nhà nuôi, người cậu thú tính đã nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu ruột khiến nạn nhân có thai.

Vợ cũ Lâm Vĩnh Hải 'xuống tóc' sau khi bị dân mạng chuyển từ yêu thành ghét

Vợ cũ Lâm Vĩnh Hải 'xuống tóc' sau khi bị dân mạng chuyển từ yêu thành ghét

Chuyện làng sao - 9 giờ, 7 phút trước

Mới đây, Lý Phương Châu đã quyết định cắt phăng mái tóc dài để làm mới hình ảnh của bản thân.

Nương của 'Bán chồng' - diễn viên Oanh Kiều: 'Nếu có người mua chồng như phim, tôi sẽ bán'

Nương của 'Bán chồng' - diễn viên Oanh Kiều: 'Nếu có người mua chồng như phim, tôi sẽ bán'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 8 phút trước

Vào vai Nương, nữ chính của bộ phim truyền hình đang gây bão "Bán chồng", Oanh Kiều cho biết bản thân sẽ không chịu đựng như nhân vật của mình nếu gặp hoàn cảnh...

Dòng mi thiết kế đang làm mưa làm gió tại Hà Nội

Dòng mi thiết kế đang làm mưa làm gió tại Hà Nội

Làm đẹp+ - 9 giờ, 9 phút trước

Thời gian gần đây tại Hà Nội, dòng mi thiết kế đang làm mưa làm gió, khuynh đảo thị trường nối mi. Hiện tại, rất nhiều chị em đã biết đến người đầu tiên...

Chẳng cần phải có 'hồ ly' chen ngang phá đám, bạn cũng nên chia tay khi có những dấu hiệu dưới đây

Chẳng cần phải có 'hồ ly' chen ngang phá đám, bạn cũng nên chia tay khi có những dấu hiệu dưới đây...

Yêu - 9 giờ, 10 phút trước

Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình. Bởi nếu cứ kéo dài mối quan hệ không có tương lai này sẽ chỉ khiến bạn thêm...

Cao Thiên Trang gây bất ngờ với vòng một ngồn ngộn dù từng bị chê 'hai lưng'

Cao Thiên Trang gây bất ngờ với vòng một ngồn ngộn dù từng bị chê 'hai lưng'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 11 phút trước

Hình ảnh bán nude cùng vòng một khủng của Cao Thiên Trang mới đây đang được cư dân mạng chú ý.

'Ngôi nhà hạnh phúc' Trung Quốc bị ném đá vì để diễn viên đóng vai Bi Rain và Song Hye Kyo mặc đồ lỗi mốt, quê một cục

'Ngôi nhà hạnh phúc' Trung Quốc bị ném đá vì để diễn viên đóng vai Bi Rain và Song Hye Kyo mặc...

Bật mí điện ảnh - 11 giờ, 42 phút trước

Tạo hình của Hứa Ngụy Châu và Dương Siêu Việt trong bộ phim "Ngôi nhà hạnh phúc" bản Trung bị khán giả chê bai vì phong cách quê mùa, không đẹp như Bi Rain...

Cherry Lush tone đỏ hồng 'hạ gục' các cô nàng khó tính các chị em không nên bỏ qua

Cherry Lush tone đỏ hồng 'hạ gục' các cô nàng khó tính các chị em không nên bỏ qua

Makeup - 11 giờ, 59 phút trước

Sắc son đỏ quyến rũ và say đắm nhưng có phần hơi già cho các cô gái trẻ sử dụng hằng ngày, sắc hồng thì lại quá điệu đà mà lại kén làn da....

Katie Holmes đi chơi với con gái sau khi chia tay Jamie Foxx, nhưng phản ứng của Suri mới gây chú ý

Katie Holmes đi chơi với con gái sau khi chia tay Jamie Foxx, nhưng phản ứng của Suri mới gây chú ý...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 7 phút trước

Mới đây, Katie Holmes đã có buổi chiều dạo phố với con gái nhỏ cùng hai chú chó cưng. Mặc dù cô tỏ ra không buồn bã sau khi chia tay bạn trai lâu...

Đều tuyệt đẹp nhưng lại 'đen tình', Song Hye Kyo vẫn ngậm ngùi để cô gái này thắng thế sau ly hôn

Đều tuyệt đẹp nhưng lại 'đen tình', Song Hye Kyo vẫn ngậm ngùi để cô gái này thắng thế sau ly hôn...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 44 phút trước

Gia nhập làng giải trí Hàn Quốc hơn 20 năm, Song Hye Kyo đang dần đánh mất thời hoàng kim sau khi ly hôn với Song Joong Ki.

Hà Nội dông lớn, 2h chiều trời tối như ban đêm

Hà Nội dông lớn, 2h chiều trời tối như ban đêm

Tin trong ngày - 12 giờ, 44 phút trước

14h chiều nay, trong cơn dông lớn, bầu trời Hà Nội bị mây đen che kín khiến quang cảnh tối om, nhiều phương tiện phải bật đèn để di chuyển.

Clip cảm động: Dòng người xót thương tiễn biệt cô bé 10 tuổi hiến tạng cứu 6 người

Clip cảm động: Dòng người xót thương tiễn biệt cô bé 10 tuổi hiến tạng cứu 6 người

VIDEO - 12 giờ, 44 phút trước

Clip ghi lại cảnh dòng người xót xa cúi đầu tiễn bé gái 10 tuổi hiến tạng cứu 6 người đang được dân mạng lan truyền chóng mặt.

Bạn muốn hẹn hò: 31 tuổi còn ế, cô nàng vẫn đưa yêu sách đòi 'người yêu phải nhiều tiền', 'đưa đi du lịch châu Âu'

Bạn muốn hẹn hò: 31 tuổi còn ế, cô nàng vẫn đưa yêu sách đòi 'người yêu phải nhiều tiền', 'đưa đi...

VIDEO - 12 giờ, 52 phút trước

Trong suốt quá trình mai mối, cô nàng đã thể hiện sự thiếu tiết chế khi đưa ra loạt yêu cầu đối với chàng trai bằng thái độ 'cửa trên'. Nhiều người cho rằng...