Làm dâu nhà giàu ú ụ khiến bao người ghen tị đỏ mắt, song chỉ sau 1 cái Tết nàng dâu đã “xách dép chạy”

10:17 09/02/2019

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao.

Lúc Mai về làm dâu nhà Hiếu, ai cũng xuýt xoa khen cô "chuột sa chĩnh gạo". Bởi bản thân cô lương cũng tạm, chứ gia cảnh nhà cô rất bình thường. Trong khi bố mẹ Hiếu sở hữu một doanh nghiệp tư nhân làm ăn khá, Hiếu tương lai sẽ là người thừa tế.

Hiện tại anh đang làm cho bố mẹ, một nửa là chủ rồi còn gì. Mai về làm vợ anh, là thiếu phu nhân, sung sướng không sao kể xiết. Chính điều đó đã khiến các cô nàng cùng trang lứa với Mai ghen tị đỏ mắt. Rằng sao người quen được Hiếu, và lọt vào mắt xanh của anh lại không phải họ cơ chứ!

Mai thực sự không ham hố giàu sang nhà Hiếu. Thấy anh hiền lành, sống tình cảm, quan tâm tới mình, Mai nhận lời yêu. Và sau khi yêu nhau, Mai mới biết gia cảnh nhà anh. Dù nhà giàu nhưng Hiếu đâu tiêu xài hoang phí, hay ăn chơi đàn đúm như những gã công tử khác, Mai càng thêm cảm tình với anh.

Đám cưới của mai diễn ra 3 tháng trước Tết. Vì Hiếu cần phải quản lí, trông coi công xưởng cho bố mẹ, nên vợ chồng cô ăn ở tại xưởng luôn, có 1 phòng riêng dành cho đôi vợ chồng son bọn cô. Bố mẹ chồng Mai hiện ở căn nhà lớn bề thế, ngày ngày đến công xưởng sát sao công việc, tối lại về. Mai nhẹ cả người vì mình không phải chung đụng với bố mẹ chồng. Chỉ cuối tuần bọn cô mới về với ông bà thôi.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Nhưng về sống cùng nhau, Mai mới ngỡ ngàng khi Hiếu không hề góp tiền để cô chi tiêu sinh hoạt cho 2 vợ chồng. Anh bảo, làm cho bố mẹ thì tính gì lương, cần gì bảo bố mẹ đưa tiền là được. "Nhưng bây giờ anh đã có vợ rồi mà...", Mai ngập ngừng nhắc nhở chồng. Trước đây anh còn độc thân thì thế nào cũng được. Giờ bọn cô ăn ở riêng, anh chả cần lương, và bố mẹ anh cũng chả chủ động đưa cho con trai, vậy ai lo cho anh? Cô ư?

"Em có lương còn gì! Bố mẹ giữ cũng cho mình chứ cho ai. Nhà có mình anh thôi, sau này là của anh hết", Hiếu nói như một điều hiển nhiên. Mai cũng ngại tranh cãi với chồng. Cuối tuần về ăn cơm với ông bà, cũng 1 tay Mai mua đồ ăn thức uống. Bố mẹ chồng quen ăn ngon, thành ra tháng lương của Mai còn muốn thiếu. Nhiều lúc Mai nghĩ, lại thấy chồng với bố mẹ chồng cứ "hồn nhiên tới tính toán" thế nào ấy!

Được hơn 2 tháng nuôi chồng thì cũng gần Tết. Trong thời gian ấy, lúc nào Hiếu cần tiền còn mượn cô, và chẳng hề trả lại. "Anh hỏi mẹ đi, em hết tiền rồi", có lần Hiếu hỏi lúc cô hết tiền. Anh liền gọi điện cho mẹ chồng, lát sau quay ra bực dọc: "Mẹ thì bảo hỏi vợ ấy, vợ có tiền thây". Mai câm nín không còn gì để nói.

Áp Tết, mẹ chồng gọi vợ chồng Mai về bên nhà đón Tết. "Năm nay có con rồi, nên việc sắm Tết mẹ nhường cho con đấy. Con liệu mà sắp xếp nhé, có gì không hiểu cứ hỏi mẹ", bà cười tươi nói, rồi đưa cho Mai một danh sách các thứ cần mua dịp Tết. Mai nhìn danh sách kín cả mấy trang A4 ấy mà choáng. Đúng là nhà giàu có khác, Tết nhất tiêu bằng cả năm tích góp nhà người ta.

Mai "vâng" 1 tiếng, nhận mấy tờ giấy mẹ chồng đưa, rồi đợi bà đưa tiền. Cô không nghĩ mình có trách nhiệm phải sắm cả cái Tết hoành tráng này cho ông bà. Một là toàn khách khứa của ông bà, hai là tiền lương đáng nhẽ của chồng cô thì ông bà cầm hết, và ba là cô đâu có nhiều tiền trong khi bố mẹ chồng giàu có như thế. Nào ngờ mẹ chồng chả ở ê gì tới tiền đã đuổi khéo cô: "Con đi đi, sắm sửa dần là vừa đấy. Mẹ cũng có chút việc phải đi đây".

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao. Cô có hỏi ý kiến chồng về vụ sắm Tết oái oăm mẹ chồng bàn giao, thì anh phẩy tay: "Em đừng tính toán thế. Bố mẹ giữ sau này cũng là của chúng mình thôi". Mai nghẹn họng. Chả lẽ cô lại đi vay để sắm Tết cho ông bà ư? Không đời nào! Thôi đành có thế nào sắm vậy. Và Mai chỉ chọn vài mục quan trọng không thể thiếu để mua.

Nhìn con dâu chuẩn bị Tết xong, mẹ chồng Mai mặt tái xanh: "Cô sắm sửa thế này thì sao tôi dám mở cửa tiếp khách? Khách của chúng tôi toàn khách vip đấy, cô biết không? Người ta cười vào mặt tôi mất!". Mai trong lòng nổi sóng, nhưng ngoài mặt không nói gì.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Mắng Mai xong, mẹ chồng cũng chả đưa tiền để cô mua thêm đồ, mà bà tự đi mua. Mua về xong còn mát mẻ nói với con trai: "Mẹ đã bảo con rồi, lấy vợ phải môn đăng hộ đối. Lấy kẻ thấp hèn so với mình nhiều bậc, sống sao cho nổi? Con cứ nhìn hiện tại thì thấy rồi đấy, đã sáng mắt ra chưa?".

Mai nghẹn một hơi. Hóa ra bà mong lấy con dâu giàu về để cô ta có tiền nuôi con trai bà với sắm sửa cho nhà bà, bà đỡ phải rút tiền túi mình ra ư? Quá nực cười và trái khoáy. Chồng Mai nghe mẹ nói thế chỉ im lặng, sau đó hỏi nhỏ vợ: "Tiền thưởng Tết của em được ít thế à, sao sắm Tết cũng chả đủ vậy?". Mai tiếp tục nghẹn một hơi, đúng là mẹ nào con nấy!

Mùng 1 Mai đón Tết ở nhà chồng, mùng 2 mẹ chồng không hài lòng song cô vẫn về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Chồng có về cùng hay không, cô chả quan tâm. Trong lòng cô đã có quyết định, nhưng vì muốn bố mẹ mình đón 1 cái Tết vui vẻ nên cô còn cố nhịn. Người chồng nhu nhược, răm rắp nghe theo bố mẹ dù đúng dù sai, và một gia đình chồng oái oăm như thế, cô chịu không thể sống cùng.

Biết tiếp tục sẽ là những chuỗi ngày chả vui vẻ gì, cũng may cô chưa có thai, chi bằng kết thúc sớm còn hơn.

Theo Ttvn.vn
Được 'ăn giỗ' mình là có thật: Chồng dựng hẳn drama vợ mất, 1 mình 'gà trống nuôi con' để dụ gái, nhưng cách mà vợ phát hiện ra mới sốc

Được 'ăn giỗ' mình là có thật: Chồng dựng hẳn drama vợ mất, 1 mình 'gà trống nuôi con' để dụ gái,...

Tâm sự - 3 ngày, 21 giờ trước

"Chắc nói đến đây các chị thấy khó tin lắm đúng không? Em sẽ kể cho các chị nghe, nếu chồng em mà là số 2 thì không ai là số 1", cô vợ...

Đến chăm con gái sau sinh, mẹ đẻ chịu không nổi thái độ hách dịch của mẹ chồng với con dâu nên đã đi nước bài cuối cùng

Đến chăm con gái sau sinh, mẹ đẻ chịu không nổi thái độ hách dịch của mẹ chồng với con dâu nên...

Tâm sự - 4 ngày, 22 giờ trước

Vừa nói mẹ chồng vừa bê luôn nồi nước đổ đi mà chẳng cần xem thái độ của mẹ tôi thế nào. Dù uất lắm nhưng bà ngoại vẫn cố nín nhịn để cho...

Huyền Ny chia sẻ những cách giúp phụ nữ tránh rơi vào vòng xoáy ngoại tình

Huyền Ny chia sẻ những cách giúp phụ nữ tránh rơi vào vòng xoáy ngoại tình

Yêu - 5 ngày, 14 giờ trước

Với bốn bí kíp MC Huyền Ny chia sẻ dưới đây, các chị em sẽ tránh được việc 'cảm nắng' hay rơi vào con đường tội lỗi là ngoại tình.

Ngày lên xe hoa, người ta thì hạnh phúc còn tôi lại khóc ngất đi, nói không nên lời

Ngày lên xe hoa, người ta thì hạnh phúc còn tôi lại khóc ngất đi, nói không nên lời

Tâm sự - 6 ngày, 23 giờ trước

Tôi yêu anh suốt 4 năm đại học, ra trường 2 năm vật lộn kiếm việc, dù rất nhiều khó khăn nhưng tình yêu hai đứa lúc nào cũng thật đẹp. Khi công việc...

Nhận được câu nói 'phụ nữ thích vất vả mau già lắm, để anh lo cho', Hương Tràm phản ứng ra sao?

Nhận được câu nói 'phụ nữ thích vất vả mau già lắm, để anh lo cho', Hương Tràm phản ứng ra sao?...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 4 phút trước

Khi có người muốn lo cho để không còn vất vả, Hương Tràm đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình.

Đăng ảnh gợi cảm được khen đẹp, Tăng Thanh Hà tự nhận mình đã già và đang 'sống ảo'

Đăng ảnh gợi cảm được khen đẹp, Tăng Thanh Hà tự nhận mình đã già và đang 'sống ảo'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 4 phút trước

Bức ảnh khoe ngực đầy cùng xương quai xanh hút mắt của Tăng Thanh Hà nhận được lời khen của sao Việt và người hâm mộ.

Ngân 98 'dằn mặt' kẻ hèn hạ dám chế giễu việc cô bị bạn trai 'đá'

Ngân 98 'dằn mặt' kẻ hèn hạ dám chế giễu việc cô bị bạn trai 'đá'

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 5 phút trước

Lần đầu tiên Ngân 98 lên tiếng về vấn đề tình cảm sau tin đồn chia tay Lương Bằng Quang.

Khởi tố, bắt giam kẻ tra tấn dã man cô gái 18 tuổi khiến nạn nhây sảy thai

Khởi tố, bắt giam kẻ tra tấn dã man cô gái 18 tuổi khiến nạn nhây sảy thai

Dòng sự kiện - 10 giờ, 51 phút trước

Chỉ vì đòi 1,6 triệu đồng mà anh trai của cô đã vay, nhóm đòi nợ đã nhốt, tra tấn thai phụ 18 tuổi này nhiều ngày, đến khi sẩy thai và mang thai...

Mới bị bắt gặp đi du lịch cùng Trương Quỳnh Anh, Tim đã đăng ảnh với cô gái lạ và phũ với vợ cũ

Mới bị bắt gặp đi du lịch cùng Trương Quỳnh Anh, Tim đã đăng ảnh với cô gái lạ và phũ với...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 52 phút trước

Nam ca sĩ đã trả lời sốc khi bị hỏi cô gái trong ảnh có phải vợ cũ Trương Quỳnh Anh hay không?

Bỏ ô tô giữa cầu, tài xế bước xuống đánh cặp đôi đi xe máy khiến dân mạng bất bình

Bỏ ô tô giữa cầu, tài xế bước xuống đánh cặp đôi đi xe máy khiến dân mạng bất bình

VIDEO - 14 giờ, 42 phút trước

Xảy ra va chạm ngay trên cầu Quang Trung, Cần Thơ, 2 tài xế ô tô và xe máy liền nhảy xuống đánh nhau, lời qua tiếng lại. Vợ của người đàn ông đi...

Gu thời trang của Hoa hậu Phạm Hương thay đổi ra sao sau khi tái xuất showbiz?

Gu thời trang của Hoa hậu Phạm Hương thay đổi ra sao sau khi tái xuất showbiz?

Thời trang sao - 14 giờ, 53 phút trước

Với vóc dáng hoàn hảo, không có gì ngạc nhiên khi Phạm Hương sở hữu một gu thời trang ngày càng sành điệu và tinh tế.

Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ diện đồ giản dị, tổ chức tiệc sinh nhật ấm cúng cho con trai

Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ diện đồ giản dị, tổ chức tiệc sinh nhật ấm cúng cho con trai

Chuyện làng sao - 14 giờ, 53 phút trước

Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt đã tổ chức cho con trai thứ hai một bữa tiệc vui vẻ, ấm cúng bên các bạn bè thân thiết.

Hari Won xúc động khoe lần đầu được MC Trấn Thành nấu cho ăn nhưng dân mạng chỉ chú ý điều này

Hari Won xúc động khoe lần đầu được MC Trấn Thành nấu cho ăn nhưng dân mạng chỉ chú ý điều này...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 59 phút trước

Nữ ca sĩ gốc Hàn Hari Won đã chia sẻ khoảnh khắc được chồng là MC Trấn Thành vào bếp nấu cho vợ món mì xào.

Vy Oanh kể về khoảng thời gian sau sinh lần 2 suýt bị trầm cảm vì có kẻ xấu chờ chực hãm hại

Vy Oanh kể về khoảng thời gian sau sinh lần 2 suýt bị trầm cảm vì có kẻ xấu chờ chực hãm...

Chuyện làng sao - 14 giờ trước

Đến tận bây giờ, ca sĩ Vy Oanh mới kể về những áp lực khi mang thai con thứ hai. Giọng ca 'Đồng xanh' cho biết nếu khoảng thời gian đó bản thân không...

Bạn diễn bị đồn là “tiểu tam” phá hoại gia đình Song Joong Ki gặp chấn thương nặng trên phim trường

Bạn diễn bị đồn là “tiểu tam” phá hoại gia đình Song Joong Ki gặp chấn thương nặng trên phim trường

Chuyện làng sao - 15 giờ, 12 phút trước

Nữ diễn viên Kim Ok Bin, người được cho là kẻ giật Song Joong Ki từ tay Song Hye Kyo đã phải nhập viện điều trị sau khi bị thương lúc quay phim “Asadal...

Nữ sinh tự tử vì bị hiếp dâm: Thông tin nóng từ người yêu nạn nhân

Nữ sinh tự tử vì bị hiếp dâm: Thông tin nóng từ người yêu nạn nhân

Dòng sự kiện - 15 giờ, 13 phút trước

Liên quan đến việc nữ sinh Nguyễn Thị V.A (SN 2001, Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh) tự tử, trước dư luận về sự việc, người yêu cô gái đã lên tiếng về sự...

 Hoa hậu Tiểu Vy diện váy họa tiết da rắn xẻ đùi cao tít tắp

Hoa hậu Tiểu Vy diện váy họa tiết da rắn xẻ đùi cao tít tắp

Album ảnh sao - 16 giờ, 33 phút trước

Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp khỏe khoắn, quyến rũ trong trang phục họa tiết da rắn.

Mới ngày nào còn giành giật ngôi “Thị hậu” giờ Hồ Hạnh Nhi và Chung Gia Hân đều trở thành mẹ bỉm đích thực

Mới ngày nào còn giành giật ngôi “Thị hậu” giờ Hồ Hạnh Nhi và Chung Gia Hân đều trở thành mẹ bỉm...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 44 phút trước

Nhìn hình ảnh Hồ Hạnh Nhi và Chung Gia Hân bên những thiên thần nhỏ, người hâm mộ 2 Hoa đán TVB 1 thời này đều không khỏi hạnh phúc, xúc động.

Quán quân Sao Mai 2019 - Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ hậu đăng quang

Quán quân Sao Mai 2019 - Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ hậu đăng quang

Tin tức nhạc - 16 giờ, 44 phút trước

Hôm qua - 17/4, Lương Hải Yến - Quán quân Sao Mai 2019 dòng nhạc Thính phòng đã có buổi gặp gỡ truyền thông hậu đăng quang tại thủ đô Hà Nội.

Mai Phương có dấu hiệu kháng thuốc, tiết lộ lý do không dám nhìn hình NS Lê Bình quá lâu

Mai Phương có dấu hiệu kháng thuốc, tiết lộ lý do không dám nhìn hình NS Lê Bình quá lâu

Chuyện làng sao - 16 giờ, 44 phút trước

Mai Phương cho biết chi phí điều trị bệnh hiện tại, cô vẫn lo được. Cô lo lắng và thương cho nghệ sĩ Lê Bình vì cả hai cùng mắc căn bệnh như nhau,...

Cảnh sát Mỹ truy đuổi 3 cô gái khoả thân trên ô tô như phim hành động

Cảnh sát Mỹ truy đuổi 3 cô gái khoả thân trên ô tô như phim hành động

Tin trong ngày - 16 giờ, 44 phút trước

Cảnh sát Florida, Mỹ cho biết họ vừa có cuộc rượt đuổi tốc độ cao xảy ra trên Xa lộ Liên bang 75. Theo báo cáo từ sở cảnh sát, 3 người phụ nữ...

Đã hai con nhưng vóc dáng của Elly Trần nhiều thiếu nữ phải 'chạy dài' mới bằng

Đã hai con nhưng vóc dáng của Elly Trần nhiều thiếu nữ phải 'chạy dài' mới bằng

Album ảnh sao - 16 giờ, 44 phút trước

Bộ ảnh mới của Elly Trần được nhiều người khen ngợi. Kèm theo đó, cô viết: 'Ngày nảy ngày nay, có một nàng Juliet không ngây thơ, cũng chẳng xem tình yêu là tất...

Victoria Beckham khiến chị em ghen tị khi đăng ảnh gia đình “cực phẩm” trong tiệc sinh nhật tuổi 45

Victoria Beckham khiến chị em ghen tị khi đăng ảnh gia đình “cực phẩm” trong tiệc sinh nhật tuổi 45

Chuyện làng sao - 16 giờ, 44 phút trước

Nhiều người không khỏi trầm trồ khi Victoria không chỉ có chồng đẹp, con ngoan mà cả con dâu tương lai cá tính vây quanh chúc mừng nhân dịp cô đón tuổi mới.

Ca sĩ Katy Perry tiếp tục diện trang phục của NTK Nguyễn Công Trí

Ca sĩ Katy Perry tiếp tục diện trang phục của NTK Nguyễn Công Trí

Thời trang sao - 16 giờ, 45 phút trước

Sau nhiều lần hợp tác, ca sĩ Katy Perry tiếp tục ưu ái lựa chọn trang phục của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.