Làm dâu nhà giàu ú ụ khiến bao người ghen tị đỏ mắt, song chỉ sau 1 cái Tết nàng dâu đã “xách dép chạy”

10:17 09/02/2019

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao.

Lúc Mai về làm dâu nhà Hiếu, ai cũng xuýt xoa khen cô "chuột sa chĩnh gạo". Bởi bản thân cô lương cũng tạm, chứ gia cảnh nhà cô rất bình thường. Trong khi bố mẹ Hiếu sở hữu một doanh nghiệp tư nhân làm ăn khá, Hiếu tương lai sẽ là người thừa tế.

Hiện tại anh đang làm cho bố mẹ, một nửa là chủ rồi còn gì. Mai về làm vợ anh, là thiếu phu nhân, sung sướng không sao kể xiết. Chính điều đó đã khiến các cô nàng cùng trang lứa với Mai ghen tị đỏ mắt. Rằng sao người quen được Hiếu, và lọt vào mắt xanh của anh lại không phải họ cơ chứ!

Mai thực sự không ham hố giàu sang nhà Hiếu. Thấy anh hiền lành, sống tình cảm, quan tâm tới mình, Mai nhận lời yêu. Và sau khi yêu nhau, Mai mới biết gia cảnh nhà anh. Dù nhà giàu nhưng Hiếu đâu tiêu xài hoang phí, hay ăn chơi đàn đúm như những gã công tử khác, Mai càng thêm cảm tình với anh.

Đám cưới của mai diễn ra 3 tháng trước Tết. Vì Hiếu cần phải quản lí, trông coi công xưởng cho bố mẹ, nên vợ chồng cô ăn ở tại xưởng luôn, có 1 phòng riêng dành cho đôi vợ chồng son bọn cô. Bố mẹ chồng Mai hiện ở căn nhà lớn bề thế, ngày ngày đến công xưởng sát sao công việc, tối lại về. Mai nhẹ cả người vì mình không phải chung đụng với bố mẹ chồng. Chỉ cuối tuần bọn cô mới về với ông bà thôi.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Nhưng về sống cùng nhau, Mai mới ngỡ ngàng khi Hiếu không hề góp tiền để cô chi tiêu sinh hoạt cho 2 vợ chồng. Anh bảo, làm cho bố mẹ thì tính gì lương, cần gì bảo bố mẹ đưa tiền là được. "Nhưng bây giờ anh đã có vợ rồi mà...", Mai ngập ngừng nhắc nhở chồng. Trước đây anh còn độc thân thì thế nào cũng được. Giờ bọn cô ăn ở riêng, anh chả cần lương, và bố mẹ anh cũng chả chủ động đưa cho con trai, vậy ai lo cho anh? Cô ư?

"Em có lương còn gì! Bố mẹ giữ cũng cho mình chứ cho ai. Nhà có mình anh thôi, sau này là của anh hết", Hiếu nói như một điều hiển nhiên. Mai cũng ngại tranh cãi với chồng. Cuối tuần về ăn cơm với ông bà, cũng 1 tay Mai mua đồ ăn thức uống. Bố mẹ chồng quen ăn ngon, thành ra tháng lương của Mai còn muốn thiếu. Nhiều lúc Mai nghĩ, lại thấy chồng với bố mẹ chồng cứ "hồn nhiên tới tính toán" thế nào ấy!

Được hơn 2 tháng nuôi chồng thì cũng gần Tết. Trong thời gian ấy, lúc nào Hiếu cần tiền còn mượn cô, và chẳng hề trả lại. "Anh hỏi mẹ đi, em hết tiền rồi", có lần Hiếu hỏi lúc cô hết tiền. Anh liền gọi điện cho mẹ chồng, lát sau quay ra bực dọc: "Mẹ thì bảo hỏi vợ ấy, vợ có tiền thây". Mai câm nín không còn gì để nói.

Áp Tết, mẹ chồng gọi vợ chồng Mai về bên nhà đón Tết. "Năm nay có con rồi, nên việc sắm Tết mẹ nhường cho con đấy. Con liệu mà sắp xếp nhé, có gì không hiểu cứ hỏi mẹ", bà cười tươi nói, rồi đưa cho Mai một danh sách các thứ cần mua dịp Tết. Mai nhìn danh sách kín cả mấy trang A4 ấy mà choáng. Đúng là nhà giàu có khác, Tết nhất tiêu bằng cả năm tích góp nhà người ta.

Mai "vâng" 1 tiếng, nhận mấy tờ giấy mẹ chồng đưa, rồi đợi bà đưa tiền. Cô không nghĩ mình có trách nhiệm phải sắm cả cái Tết hoành tráng này cho ông bà. Một là toàn khách khứa của ông bà, hai là tiền lương đáng nhẽ của chồng cô thì ông bà cầm hết, và ba là cô đâu có nhiều tiền trong khi bố mẹ chồng giàu có như thế. Nào ngờ mẹ chồng chả ở ê gì tới tiền đã đuổi khéo cô: "Con đi đi, sắm sửa dần là vừa đấy. Mẹ cũng có chút việc phải đi đây".

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao. Cô có hỏi ý kiến chồng về vụ sắm Tết oái oăm mẹ chồng bàn giao, thì anh phẩy tay: "Em đừng tính toán thế. Bố mẹ giữ sau này cũng là của chúng mình thôi". Mai nghẹn họng. Chả lẽ cô lại đi vay để sắm Tết cho ông bà ư? Không đời nào! Thôi đành có thế nào sắm vậy. Và Mai chỉ chọn vài mục quan trọng không thể thiếu để mua.

Nhìn con dâu chuẩn bị Tết xong, mẹ chồng Mai mặt tái xanh: "Cô sắm sửa thế này thì sao tôi dám mở cửa tiếp khách? Khách của chúng tôi toàn khách vip đấy, cô biết không? Người ta cười vào mặt tôi mất!". Mai trong lòng nổi sóng, nhưng ngoài mặt không nói gì.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Mắng Mai xong, mẹ chồng cũng chả đưa tiền để cô mua thêm đồ, mà bà tự đi mua. Mua về xong còn mát mẻ nói với con trai: "Mẹ đã bảo con rồi, lấy vợ phải môn đăng hộ đối. Lấy kẻ thấp hèn so với mình nhiều bậc, sống sao cho nổi? Con cứ nhìn hiện tại thì thấy rồi đấy, đã sáng mắt ra chưa?".

Mai nghẹn một hơi. Hóa ra bà mong lấy con dâu giàu về để cô ta có tiền nuôi con trai bà với sắm sửa cho nhà bà, bà đỡ phải rút tiền túi mình ra ư? Quá nực cười và trái khoáy. Chồng Mai nghe mẹ nói thế chỉ im lặng, sau đó hỏi nhỏ vợ: "Tiền thưởng Tết của em được ít thế à, sao sắm Tết cũng chả đủ vậy?". Mai tiếp tục nghẹn một hơi, đúng là mẹ nào con nấy!

Mùng 1 Mai đón Tết ở nhà chồng, mùng 2 mẹ chồng không hài lòng song cô vẫn về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Chồng có về cùng hay không, cô chả quan tâm. Trong lòng cô đã có quyết định, nhưng vì muốn bố mẹ mình đón 1 cái Tết vui vẻ nên cô còn cố nhịn. Người chồng nhu nhược, răm rắp nghe theo bố mẹ dù đúng dù sai, và một gia đình chồng oái oăm như thế, cô chịu không thể sống cùng.

Biết tiếp tục sẽ là những chuỗi ngày chả vui vẻ gì, cũng may cô chưa có thai, chi bằng kết thúc sớm còn hơn.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho 'chú chủ nhà', tôi theo dõi rồi ngã ngửa trước cảnh tượng khó xử

Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho 'chú chủ...

Tâm sự - 6 giờ, 48 phút trước

Đến lúc tôi dọa tìm người giúp việc mới, con bé mới quỳ sụp xuống, vừa khóc vừa khai tuốt tuồn tuột sự thật khó tin.

Chúng tôi thực sự bất lực khi gặp phải ả nhân tình lì lợm mặt dày của bố chồng

Chúng tôi thực sự bất lực khi gặp phải ả nhân tình lì lợm mặt dày của bố chồng

Tâm sự - 7 giờ, 44 phút trước

Hai tháng nay, gia đình nhà chồng rơi vào khủng hoảng trầm trọng khi bà phát hiện ra ông ngoại tình với người phụ nữ khác.

Phụ nữ có những đặc điểm này thường 'nhu cầu' rất cao

Phụ nữ có những đặc điểm này thường 'nhu cầu' rất cao

Yêu - 22 giờ, 43 phút trước

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao.

Lần đầu ra mắt được người yêu bật mí: 'Mẹ anh chỉ thích tiền', nàng dâu tương lai mua quà cả chục triệu vẫn bị 'lắc đầu' chỉ vì một chi tiết

Lần đầu ra mắt được người yêu bật mí: 'Mẹ anh chỉ thích tiền', nàng dâu tương lai mua quà cả chục...

Yêu - 1 ngày, 5 giờ trước

Vừa nhìn thấy mẹ chồng tương lai cau mày, Lan đã cảm thấy không ổn. Lần đầu ra mắt mà cô bất cẩn quá!

Câu chuyện về người vợ ''chờ con thi ĐH xong mới ly hôn'' khiến rất nhiều ông chồng phải giật mình suy ngẫm

Câu chuyện về người vợ ''chờ con thi ĐH xong mới ly hôn'' khiến rất nhiều ông chồng phải giật mình suy...

Tâm sự - 1 ngày, 5 giờ trước

''Một người đàn ông vừa ly hôn nói về vợ cũ của mình, anh ấy nói, khi chúng tôi bước ra từ Cục dân chính, tôi thì khóc, cô ấy lại cười. Cô ấy...

Vừa sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu đã được nhận căn hộ và xe sang

Vừa sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu đã được nhận căn hộ và xe sang

Tin trong ngày - 2 giờ, 23 phút trước

Ngay khi vừa đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã được CLB SC Heerenveen cấp nhà và ô tô riêng. Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam bắt đầu cuộc sống mới ở đất...

Thi thể nữ sinh và nam sinh lớp 11 dưới hồ

Thi thể nữ sinh và nam sinh lớp 11 dưới hồ

Tin trong ngày - 2 giờ, 23 phút trước

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân hai học sinh lớp 11 gồm một nam và một nữ tử vong dưới hồ nước.

Khoe nhan sắc đỉnh cao khi xuất hiện tại sân bay, Nam Em còn gây chú ý với set đồ trên 100 triệu

Khoe nhan sắc đỉnh cao khi xuất hiện tại sân bay, Nam Em còn gây chú ý với set đồ trên 100...

Thời trang sao - 2 giờ, 23 phút trước

Tối qua 17/9, xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất để lên đường sang Hàn Quốc chuẩn bị cho dự án sắp tới, Nam Em khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa...

Đang thực nghiệm vụ xác người trong bê tông ở Bình Dương

Đang thực nghiệm vụ xác người trong bê tông ở Bình Dương

Dòng sự kiện - 2 giờ, 24 phút trước

Vật dụng để thực nghiệm là một thùng nhựa màu xanh, cuốc, chiếu và nhiều dụng cụ khác. Có rất đông người đang tập trung theo dõi.

Không phải ai cũng dám ăn mặc phá cách như Dương Mịch: Trên diện váy thướt tha là vậy, dưới lại đi giày thể thao

Không phải ai cũng dám ăn mặc phá cách như Dương Mịch: Trên diện váy thướt tha là vậy, dưới lại đi...

Thời trang sao - 2 giờ, 24 phút trước

Đây không phải là lần đầu tiên nữ diễn viên Dương Mịch mặc đồ và sử dụng phụ kiện trái ngược nhau hoàn toàn.

Từ câu chuyện chia tay của một cặp đôi, bà xã Hoài Lâm rút ra nhiều trải nghiệm sâu sắc cho bản thân

Từ câu chuyện chia tay của một cặp đôi, bà xã Hoài Lâm rút ra nhiều trải nghiệm sâu sắc cho bản...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Cô cho rằng: "Bạn là một người thất bại trong tình cảm, đừng bao giờ đánh mất niềm tin, cái quan trọng nhất ở đời người là niềm tin, lúc đó bạn sẽ thấy...

Phương Thanh đăng ảnh 20 năm trước bên Minh Thuận: Fans sụt sùi nhớ thương cố nghệ sĩ

Phương Thanh đăng ảnh 20 năm trước bên Minh Thuận: Fans sụt sùi nhớ thương cố nghệ sĩ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Những bức ảnh đen trắng của 20 năm về trước giữa Phương Thanh và Minh Thuận khiến cư dân mạng nhớ về cố nghệ sĩ tài danh, đoản mệnh. Hôm nay đúng tròn 3...

Hot girl Hàn Hằng vô tư khoe room tour 'lên ảnh hết ý còn ngoài đời thì hết hồn'

Hot girl Hàn Hằng vô tư khoe room tour 'lên ảnh hết ý còn ngoài đời thì hết hồn'

Đời sống trẻ - 3 giờ, 46 phút trước

Mới đây, hot girl thị phi Hàn Hằng đã khiến người xem hết hồn khi tự tin khoe phòng ngủ ngập trong quần áo và rác của mình. Hóa ra hậu trường của bức...

Sau nghi án có bầu Hồng Quế tiết lộ tính cách của bạn trai, ước có thêm hai con

Sau nghi án có bầu Hồng Quế tiết lộ tính cách của bạn trai, ước có thêm hai con

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Dù phủ nhận chuyện có bầu nhưng người mẫu Hồng Quế vẫn ước có thêm hai con, một trai, một gái.

'Giảng viên hot girl' tiết lộ lý do nhanh chóng đổ gục chồng sắp cưới sau khi chia tay 'sao nhí' Hà Duy chưa lâu

'Giảng viên hot girl' tiết lộ lý do nhanh chóng đổ gục chồng sắp cưới sau khi chia tay 'sao nhí' Hà...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 46 phút trước

Chẳng phải tiền tài, vật chất mà chính câu nói 'Anh thương em' của Trọng Hưng khiến giảng viên Âu Hà My cảm động và mở lòng một lần nữa.

Tóc Tiên đãi fan bằng bản solo điệp khúc 'Nước mắt em lau bằng tình yêu mới' chỉ toàn nốt cao

Tóc Tiên đãi fan bằng bản solo điệp khúc 'Nước mắt em lau bằng tình yêu mới' chỉ toàn nốt cao

VIDEO - 3 giờ, 47 phút trước

Để ăn mừng MV "Nước mắt em lau bằng tình yêu mới" vững ngôi vị đầu bảng Top Trending Youtube Việt Nam, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã dành tặng fan phiên bản solo...

Nốt ruồi đại phú đại quý trên khuôn mặt đàn ông, ai sở hữu thì dễ giàu sang sung túc

Nốt ruồi đại phú đại quý trên khuôn mặt đàn ông, ai sở hữu thì dễ giàu sang sung túc

Đời sống số - 3 giờ, 47 phút trước

Không phải vô duyên vô cớ mà nốt ruồi lại xuất hiện trên cơ thể con người. Theo nhân tướng học, có 9 nốt ruồi trên khuôn mặt đàn ông là những điềm báo...

Minh Tú sụt cân vẫn giữ vững phong độ mĩ nhân, Minh Hằng bất ngờ xuất hiện ủng hộ bạn thân

Minh Tú sụt cân vẫn giữ vững phong độ mĩ nhân, Minh Hằng bất ngờ xuất hiện ủng hộ bạn thân

Bật mí điện ảnh - 3 giờ, 19 phút trước

Đạo diễn Lương Mạnh Hải và dàn diễn viên Minh Tú, NSND Hồng Vân, Hải Triều, Cao Thiên Trang, Quỳnh Châu, Quỳnh Anh, Tiko Tiến Công lần đầu tiên ra mắt báo chí và...

Minh Tú: 'Người ta hay nói 'cô Hoa hậu' và 'con người mẫu''

Minh Tú: 'Người ta hay nói 'cô Hoa hậu' và 'con người mẫu''

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Đảm nhận vai chính trong "Hoa hậu giang hồ", một phim điện ảnh lấy đề tài cuộc thi nhan sắc, Minh Tú chia sẻ nhiều về quá trình thử vai và cả quan điểm...

Bà Thảo xin xử kín để bảo vệ bí mật gia đình và bí mật kinh doanh

Bà Thảo xin xử kín để bảo vệ bí mật gia đình và bí mật kinh doanh

Dòng sự kiện - 3 giờ, 20 phút trước

“Thực tế không như vậy và vấn đề đã trầm trọng hơn khi có sự tham gia của báo chí, bất luận những thông tin đó là tích cực hay tiêu cực thì việc...

Sao Việt 18/9/2019: Nguyễn Hồng Nhung nhắn nhủ hai con sau đổ vỡ lần 2; phản ứng của Chí Nhân khi vợ cũ khóc trên truyền hình nói về chuyện ly hôn

Sao Việt 18/9/2019: Nguyễn Hồng Nhung nhắn nhủ hai con sau đổ vỡ lần 2; phản ứng của Chí Nhân khi vợ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Sao Việt 18/9/2019: Sau khi chia tay chồng thứ hai, ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung xúc động nhắn nhủ đến hai con. Trong khi vợ cũ là Thu Quỳnh gây chú ý...

Giành được 40 triệu đồng tại 'Ai là triệu phú', MC Nguyên Khang quyết định lấy tiền đi làm từ thiện

Giành được 40 triệu đồng tại 'Ai là triệu phú', MC Nguyên Khang quyết định lấy tiền đi làm từ thiện

Truyền hình - 4 giờ, 6 phút trước

MC Nguyên Khang cho biết số tiền có được khi thắng tại chương trình "Ai là triệu phú" sẽ được đưa đi làm thừ thiện,

Kinh hãi cảnh vòi rồng lửa nóng hơn 1000 độ C quét qua cánh đồng

Kinh hãi cảnh vòi rồng lửa nóng hơn 1000 độ C quét qua cánh đồng

VIDEO - 4 giờ, 6 phút trước

Hiện tượng này xảy ra trên cánh đồng gần cao tốc GO-210 ở Santa Helena de Goias, Brazil. Vòi rồng lửa cao 79 mét với mức nhiệt độ 1.090 độ C và sức gió...

Bác tin 4 học sinh đồng loạt nhập viện vì nghi do sốc ma túy

Bác tin 4 học sinh đồng loạt nhập viện vì nghi do sốc ma túy

Dòng sự kiện - 4 giờ, 22 phút trước

Tối 17/9, Sở Y tế Hải Phòng bác bỏ thông tin 4 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa. Sở Y tế Hải Phòng cho rằng, thông tin học sinh ngộ độc do...

Sự thật bức 'tâm thư' uất hận của kẻ truy sát cả gia đình em gái

Sự thật bức 'tâm thư' uất hận của kẻ truy sát cả gia đình em gái

Dòng sự kiện - 4 giờ, 22 phút trước

Một lá thư tuyệt mệnh hé lộ nhiều tâm sự được cho là của Bùi Xuân Hồng, nghi can gây ra vụ thảm án truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên đã...