Làm dâu nhà giàu ú ụ khiến bao người ghen tị đỏ mắt, song chỉ sau 1 cái Tết nàng dâu đã “xách dép chạy”

10:17 09/02/2019

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao.

Lúc Mai về làm dâu nhà Hiếu, ai cũng xuýt xoa khen cô "chuột sa chĩnh gạo". Bởi bản thân cô lương cũng tạm, chứ gia cảnh nhà cô rất bình thường. Trong khi bố mẹ Hiếu sở hữu một doanh nghiệp tư nhân làm ăn khá, Hiếu tương lai sẽ là người thừa tế.

Hiện tại anh đang làm cho bố mẹ, một nửa là chủ rồi còn gì. Mai về làm vợ anh, là thiếu phu nhân, sung sướng không sao kể xiết. Chính điều đó đã khiến các cô nàng cùng trang lứa với Mai ghen tị đỏ mắt. Rằng sao người quen được Hiếu, và lọt vào mắt xanh của anh lại không phải họ cơ chứ!

Mai thực sự không ham hố giàu sang nhà Hiếu. Thấy anh hiền lành, sống tình cảm, quan tâm tới mình, Mai nhận lời yêu. Và sau khi yêu nhau, Mai mới biết gia cảnh nhà anh. Dù nhà giàu nhưng Hiếu đâu tiêu xài hoang phí, hay ăn chơi đàn đúm như những gã công tử khác, Mai càng thêm cảm tình với anh.

Đám cưới của mai diễn ra 3 tháng trước Tết. Vì Hiếu cần phải quản lí, trông coi công xưởng cho bố mẹ, nên vợ chồng cô ăn ở tại xưởng luôn, có 1 phòng riêng dành cho đôi vợ chồng son bọn cô. Bố mẹ chồng Mai hiện ở căn nhà lớn bề thế, ngày ngày đến công xưởng sát sao công việc, tối lại về. Mai nhẹ cả người vì mình không phải chung đụng với bố mẹ chồng. Chỉ cuối tuần bọn cô mới về với ông bà thôi.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Nhưng về sống cùng nhau, Mai mới ngỡ ngàng khi Hiếu không hề góp tiền để cô chi tiêu sinh hoạt cho 2 vợ chồng. Anh bảo, làm cho bố mẹ thì tính gì lương, cần gì bảo bố mẹ đưa tiền là được. "Nhưng bây giờ anh đã có vợ rồi mà...", Mai ngập ngừng nhắc nhở chồng. Trước đây anh còn độc thân thì thế nào cũng được. Giờ bọn cô ăn ở riêng, anh chả cần lương, và bố mẹ anh cũng chả chủ động đưa cho con trai, vậy ai lo cho anh? Cô ư?

"Em có lương còn gì! Bố mẹ giữ cũng cho mình chứ cho ai. Nhà có mình anh thôi, sau này là của anh hết", Hiếu nói như một điều hiển nhiên. Mai cũng ngại tranh cãi với chồng. Cuối tuần về ăn cơm với ông bà, cũng 1 tay Mai mua đồ ăn thức uống. Bố mẹ chồng quen ăn ngon, thành ra tháng lương của Mai còn muốn thiếu. Nhiều lúc Mai nghĩ, lại thấy chồng với bố mẹ chồng cứ "hồn nhiên tới tính toán" thế nào ấy!

Được hơn 2 tháng nuôi chồng thì cũng gần Tết. Trong thời gian ấy, lúc nào Hiếu cần tiền còn mượn cô, và chẳng hề trả lại. "Anh hỏi mẹ đi, em hết tiền rồi", có lần Hiếu hỏi lúc cô hết tiền. Anh liền gọi điện cho mẹ chồng, lát sau quay ra bực dọc: "Mẹ thì bảo hỏi vợ ấy, vợ có tiền thây". Mai câm nín không còn gì để nói.

Áp Tết, mẹ chồng gọi vợ chồng Mai về bên nhà đón Tết. "Năm nay có con rồi, nên việc sắm Tết mẹ nhường cho con đấy. Con liệu mà sắp xếp nhé, có gì không hiểu cứ hỏi mẹ", bà cười tươi nói, rồi đưa cho Mai một danh sách các thứ cần mua dịp Tết. Mai nhìn danh sách kín cả mấy trang A4 ấy mà choáng. Đúng là nhà giàu có khác, Tết nhất tiêu bằng cả năm tích góp nhà người ta.

Mai "vâng" 1 tiếng, nhận mấy tờ giấy mẹ chồng đưa, rồi đợi bà đưa tiền. Cô không nghĩ mình có trách nhiệm phải sắm cả cái Tết hoành tráng này cho ông bà. Một là toàn khách khứa của ông bà, hai là tiền lương đáng nhẽ của chồng cô thì ông bà cầm hết, và ba là cô đâu có nhiều tiền trong khi bố mẹ chồng giàu có như thế. Nào ngờ mẹ chồng chả ở ê gì tới tiền đã đuổi khéo cô: "Con đi đi, sắm sửa dần là vừa đấy. Mẹ cũng có chút việc phải đi đây".

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao. Cô có hỏi ý kiến chồng về vụ sắm Tết oái oăm mẹ chồng bàn giao, thì anh phẩy tay: "Em đừng tính toán thế. Bố mẹ giữ sau này cũng là của chúng mình thôi". Mai nghẹn họng. Chả lẽ cô lại đi vay để sắm Tết cho ông bà ư? Không đời nào! Thôi đành có thế nào sắm vậy. Và Mai chỉ chọn vài mục quan trọng không thể thiếu để mua.

Nhìn con dâu chuẩn bị Tết xong, mẹ chồng Mai mặt tái xanh: "Cô sắm sửa thế này thì sao tôi dám mở cửa tiếp khách? Khách của chúng tôi toàn khách vip đấy, cô biết không? Người ta cười vào mặt tôi mất!". Mai trong lòng nổi sóng, nhưng ngoài mặt không nói gì.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Mắng Mai xong, mẹ chồng cũng chả đưa tiền để cô mua thêm đồ, mà bà tự đi mua. Mua về xong còn mát mẻ nói với con trai: "Mẹ đã bảo con rồi, lấy vợ phải môn đăng hộ đối. Lấy kẻ thấp hèn so với mình nhiều bậc, sống sao cho nổi? Con cứ nhìn hiện tại thì thấy rồi đấy, đã sáng mắt ra chưa?".

Mai nghẹn một hơi. Hóa ra bà mong lấy con dâu giàu về để cô ta có tiền nuôi con trai bà với sắm sửa cho nhà bà, bà đỡ phải rút tiền túi mình ra ư? Quá nực cười và trái khoáy. Chồng Mai nghe mẹ nói thế chỉ im lặng, sau đó hỏi nhỏ vợ: "Tiền thưởng Tết của em được ít thế à, sao sắm Tết cũng chả đủ vậy?". Mai tiếp tục nghẹn một hơi, đúng là mẹ nào con nấy!

Mùng 1 Mai đón Tết ở nhà chồng, mùng 2 mẹ chồng không hài lòng song cô vẫn về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Chồng có về cùng hay không, cô chả quan tâm. Trong lòng cô đã có quyết định, nhưng vì muốn bố mẹ mình đón 1 cái Tết vui vẻ nên cô còn cố nhịn. Người chồng nhu nhược, răm rắp nghe theo bố mẹ dù đúng dù sai, và một gia đình chồng oái oăm như thế, cô chịu không thể sống cùng.

Biết tiếp tục sẽ là những chuỗi ngày chả vui vẻ gì, cũng may cô chưa có thai, chi bằng kết thúc sớm còn hơn.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Người yêu nói lời chia tay khi đã chuẩn bị đám cưới, tôi càng sốc hơn khi biết lý do và chết sững khi gặp người yêu mới của anh

Người yêu nói lời chia tay khi đã chuẩn bị đám cưới, tôi càng sốc hơn khi biết lý do và chết...

Yêu - 1 ngày, 10 giờ trước

Tôi nhìn chằm chằm người yêu mới của anh mà sững sờ, chết đứng tại chỗ.

Chồng gia trưởng đang trợn mắt quát vợ ăn bám tiêu hoang thì nhận ngay 'liên hoàn chưởng' của người phụ nữ quyền lực không ngờ

Chồng gia trưởng đang trợn mắt quát vợ ăn bám tiêu hoang thì nhận ngay 'liên hoàn chưởng' của người phụ nữ...

Tâm sự - 1 ngày, 10 giờ trước

Loan hiểu tính chồng gia trưởng nên lần nào cãi nhau cô cũng chịu nhịn cho yên cửa yên nhà, vậy nhưng...

Bồ nhắn cho chồng: 'Cấm anh động vào mụ vợ', tôi làm một hành động nhỏ khiến cả anh và ả sợ xanh mắt

Bồ nhắn cho chồng: 'Cấm anh động vào mụ vợ', tôi làm một hành động nhỏ khiến cả anh và ả sợ...

Tâm sự - 2 ngày, 20 giờ trước

Cho con ngủ xong tôi quay về phòng gạ gẫm chồng: “Mình làm tí không anh? Dạo này vợ chồng mình thiếu thốn tình cảm quá đấy nhé”. Tôi vừa ôm vừa sà vào...

Bỏ tình yêu 5 năm để lấy con trai chủ tịch, sau tuần trăng mật tôi mới biết mình phải trả giá đắt cho cuộc sống giàu sang

Bỏ tình yêu 5 năm để lấy con trai chủ tịch, sau tuần trăng mật tôi mới biết mình phải trả giá...

Tâm sự - 2 ngày, 23 giờ trước

Tôi biết, người ta bảo tôi hám giàu, rồi tham phú phụ bần. Kệ, cuộc đời ai người ấy lo.

'Về nhà đi con': Đàn ông ghét nhất bị biến thành thằng ngu và 3 bài học to đùng chị em nhất định phải nằm lòng nếu không muốn chuốc lấy khổ đau

'Về nhà đi con': Đàn ông ghét nhất bị biến thành thằng ngu và 3 bài học to đùng chị em nhất...

Tâm sự - 2 ngày, 3 giờ trước

"Đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao các chị em cứ phải bức xúc khi Vũ (Về nhà đi con) không yêu thương cô Thư nhỉ. Trên đời này, đàn ông ghét...

3 con giáp nhất định không nên lấy chồng sớm kẻo khó khăn chồng chất, cẩn thận 2 đời chồng

3 con giáp nhất định không nên lấy chồng sớm kẻo khó khăn chồng chất, cẩn thận 2 đời chồng

Đời sống số - 7 giờ, 58 phút trước

Tốt nhất nên ngoài 27 tuổi hãy lấy chồng nhé nếu không bạn sẽ không có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đâu.

Biểu cảm của Justin Bieber khi thấy cô vợ mặc quần ngắn cũn còn dám “vượt rào”

Biểu cảm của Justin Bieber khi thấy cô vợ mặc quần ngắn cũn còn dám “vượt rào”

Chuyện làng sao - 7 giờ, 58 phút trước

Hailey Baldwin bị chộp khoảnh khắc không mấy đẹp mắt ở chốn công cộng trong lúc sánh đôi cùng ông xã Justin Bieber.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng ngẫu hứng song ca 'Ta là của nhau' cực ngọt

Đông Nhi - Ông Cao Thắng ngẫu hứng song ca 'Ta là của nhau' cực ngọt

VIDEO - 7 giờ, 58 phút trước

Không cần nhạc đệm, Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn khiến fan 'phát sốt' bởi màn song ca ngọt ngào dù khá lâu chưa thể hiện lại ca khúc này.

Tháng 8: 3 con giáp cẩn trọng sao Hung Tinh chiếu mệnh phòng tai nạn, đau ốm mất cắp tiền bạc

Tháng 8: 3 con giáp cẩn trọng sao Hung Tinh chiếu mệnh phòng tai nạn, đau ốm mất cắp tiền bạc

Đời sống số - 7 giờ, 60 phút trước

Trong tháng 8 tới đây có 3 con giáp gặp nhiều rắc rối trong công việc và tình hình sức khỏe.

Gia đình Quỳnh Nga bị chửi vì con gái đóng 'tiểu tam' trong 'Về nhà đi con', Việt Anh lên tiếng bảo vệ

Gia đình Quỳnh Nga bị chửi vì con gái đóng 'tiểu tam' trong 'Về nhà đi con', Việt Anh lên tiếng bảo...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 21 phút trước

Diễn viên Quỳnh Nga hi vọng khán giả ghét nhân vật Nhã trong "Về nhà đi con" nhưng đừng chửi mắng gia đình của cô. Việt Anh và Lã Thanh Huyền cũng bảo vệ...

Hãi hùng cảnh trộm mặc mỗi quần sịp chui vào tận chỗ ngủ chủ nhà để trộm tài sản

Hãi hùng cảnh trộm mặc mỗi quần sịp chui vào tận chỗ ngủ chủ nhà để trộm tài sản

VIDEO - 8 giờ, 21 phút trước

Thay vì bịt khẩu trang, đội mũ kín mít để tránh bị nhận dạng thì đối tượng này chỉ mặc độc chiếc... quần sịp. Sự việc được camera an ninh ghi lại vào khoảng...

Cướp dùng dao cứa cổ tài xế taxi ở Long An

Cướp dùng dao cứa cổ tài xế taxi ở Long An

Tin trong ngày - 8 giờ, 22 phút trước

Thêm một vụ cướp nữa xảy ra ở miền Tây và lần này tên cướp cầm hung khí cứa cổ tài xế taxi Vinasun xảy ra tối 19/7.

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Vũ Văn Thanh 'không dám' về nước vì sợ bị 'anh hùng bàn phím' tấn công

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Vũ Văn Thanh 'không dám' về nước vì sợ bị 'anh hùng bàn...

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 24 phút trước

Sau khi công khai dùng những lời lẽ không hay với tuyển thủ Vũ Văn Thanh trên trang cá nhân, Đỗ Thị Vóc - bạn gái của hậu vệ Nguyễn Văn Dũng (CLB Hà...

Sao Việt 20/7/2019: Lan Ngọc có thể bị ung thư nếu để bệnh loét dạ dày nặng kéo dài; Thúy Nga đến viếng biên đạo múa Hữu Trị

Sao Việt 20/7/2019: Lan Ngọc có thể bị ung thư nếu để bệnh loét dạ dày nặng kéo dài; Thúy Nga đến...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Sao Việt 20/7/2019: Các bác sĩ cho biết Ninh Dương Lan Ngọc bị viêm loét, chảy máu dạ dày, có nguy cơ bị ung thư nếu để tình trạng này kéo dài. Diễn viên...

Thanh Hương diện pijama trễ nải để lộ nội y, khoe vòng một căng tràn

Thanh Hương diện pijama trễ nải để lộ nội y, khoe vòng một căng tràn

Album ảnh sao - 9 giờ, 38 phút trước

Khi sự nghiệp nghệ thuật ngày càng 'lên hương', nhan sắc và độ táo bạo của nữ diễn viên cũng thăng hoa mạnh mẽ. Diện pijama trễ nải để lộ nội y, Thanh Hương...

Loạt sao Việt lo lắng khi nghệ sĩ Chánh Thuận bị tai biến mạch máu não

Loạt sao Việt lo lắng khi nghệ sĩ Chánh Thuận bị tai biến mạch máu não

Chuyện làng sao - 9 giờ, 40 phút trước

Diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết nghệ sĩ Chánh Thuận bị tai biến mạch máu não vào tối 19/7. Hiện tại, nghệ sĩ Chánh Thuận không nhớ những show mình đã nhận.

Mới đón quý tử thứ hai, Hồ Hạnh Nhi đã lên kế hoạch sinh thêm con

Mới đón quý tử thứ hai, Hồ Hạnh Nhi đã lên kế hoạch sinh thêm con

Chuyện làng sao - 9 giờ, 40 phút trước

Nữ diễn viên Hồ Hạnh Nhi cho biết cô và chồng có kế hoạch tiếp tục mở rộng gia đình trong tương lai.

Dự báo thời tiết 20/7, Hà Nội ngày nóng bức, tối mưa dông

Dự báo thời tiết 20/7, Hà Nội ngày nóng bức, tối mưa dông

Tin trong ngày - 9 giờ, 41 phút trước

Thủ đô Hà Nội ban ngày trời nắng nóng 37 độ. Tới chiều tối và đêm có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Về nhà đi con tập 70: Ông Sơn đến nhà Vũ khóc đón Thư về

Về nhà đi con tập 70: Ông Sơn đến nhà Vũ khóc đón Thư về

Bật mí điện ảnh - 9 giờ, 41 phút trước

Trong lúc hai bố con ôm nhau khóc ở cổng nhà, ông Sơn đã nói với Thư: "Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều, nhưng bố có tình yêu,...

H'Hen Niê đã từng muốn từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ

H'Hen Niê đã từng muốn từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ

VIDEO - 9 giờ, 41 phút trước

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tiết lộ cô không ít lần chơi vơi trong chính hào quang của mình đến mức muốn từ bỏ. “Với nhiều người bên ngoài, ai cũng ao...

Diva Hồng Nhung xuất hiện đầy trẻ trung, Trang Pháp đụng mặt Dương Khắc Linh - Sara Lưu vẫn làm lơ

Diva Hồng Nhung xuất hiện đầy trẻ trung, Trang Pháp đụng mặt Dương Khắc Linh - Sara Lưu vẫn làm lơ

Tin tức nhạc - 9 giờ, 42 phút trước

Buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất của nhóm Oplus tại TP.HCM và thu hút sự có mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến chung vui.

Đông Nhi lần đầu xuất hiện sau màn cầu hôn lãng mạn đã đẹp hết phần người

Đông Nhi lần đầu xuất hiện sau màn cầu hôn lãng mạn đã đẹp hết phần người

Tin tức nhạc - 9 giờ, 44 phút trước

Nữ ca sĩ đã có mặt để chúc mừng học trò của mình chính thức debut sản phẩm âm nhạc đầu tiên.

Hoa hậu H'Hen Niê và Á hậu lệ Hằng diện tông hồng, nắm tay nhau làm vedette

Hoa hậu H'Hen Niê và Á hậu lệ Hằng diện tông hồng, nắm tay nhau làm vedette

Thời trang sao - 9 giờ, 54 phút trước

Chiều qua (19/7), Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng có màn hội ngộ thú vị trên sàn catwalk, khi cùng xuất hiện với vai trò vedette trong một show thời trang...

Tòa trả hồ sơ vụ cựu hiệu trưởng dâm ô 7 nam sinh ở Phú Thọ

Tòa trả hồ sơ vụ cựu hiệu trưởng dâm ô 7 nam sinh ở Phú Thọ

Tin trong ngày - 10 giờ, 33 phút trước

Tòa án huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) trả hồ sơ cựu Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú của huyện này dâm ô 7 nam sinh để điều tra bổ sung.

Pha Lê tâm sự xúc động về người em thân thiết qua đời khi còn quá trẻ

Pha Lê tâm sự xúc động về người em thân thiết qua đời khi còn quá trẻ

Chuyện làng sao - 10 giờ, 45 phút trước

Những dòng chia sẻ đầy xúc động của Pha Lê trên trang cá nhân về người em thân thiết qua đời ở tuổi 29 khiến nhiều dân mạng rơi nước mắt.