Làm dâu nhà giàu ú ụ khiến bao người ghen tị đỏ mắt, song chỉ sau 1 cái Tết nàng dâu đã “xách dép chạy”

10:17 09/02/2019

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao.

Lúc Mai về làm dâu nhà Hiếu, ai cũng xuýt xoa khen cô "chuột sa chĩnh gạo". Bởi bản thân cô lương cũng tạm, chứ gia cảnh nhà cô rất bình thường. Trong khi bố mẹ Hiếu sở hữu một doanh nghiệp tư nhân làm ăn khá, Hiếu tương lai sẽ là người thừa tế.

Hiện tại anh đang làm cho bố mẹ, một nửa là chủ rồi còn gì. Mai về làm vợ anh, là thiếu phu nhân, sung sướng không sao kể xiết. Chính điều đó đã khiến các cô nàng cùng trang lứa với Mai ghen tị đỏ mắt. Rằng sao người quen được Hiếu, và lọt vào mắt xanh của anh lại không phải họ cơ chứ!

Mai thực sự không ham hố giàu sang nhà Hiếu. Thấy anh hiền lành, sống tình cảm, quan tâm tới mình, Mai nhận lời yêu. Và sau khi yêu nhau, Mai mới biết gia cảnh nhà anh. Dù nhà giàu nhưng Hiếu đâu tiêu xài hoang phí, hay ăn chơi đàn đúm như những gã công tử khác, Mai càng thêm cảm tình với anh.

Đám cưới của mai diễn ra 3 tháng trước Tết. Vì Hiếu cần phải quản lí, trông coi công xưởng cho bố mẹ, nên vợ chồng cô ăn ở tại xưởng luôn, có 1 phòng riêng dành cho đôi vợ chồng son bọn cô. Bố mẹ chồng Mai hiện ở căn nhà lớn bề thế, ngày ngày đến công xưởng sát sao công việc, tối lại về. Mai nhẹ cả người vì mình không phải chung đụng với bố mẹ chồng. Chỉ cuối tuần bọn cô mới về với ông bà thôi.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Nhưng về sống cùng nhau, Mai mới ngỡ ngàng khi Hiếu không hề góp tiền để cô chi tiêu sinh hoạt cho 2 vợ chồng. Anh bảo, làm cho bố mẹ thì tính gì lương, cần gì bảo bố mẹ đưa tiền là được. "Nhưng bây giờ anh đã có vợ rồi mà...", Mai ngập ngừng nhắc nhở chồng. Trước đây anh còn độc thân thì thế nào cũng được. Giờ bọn cô ăn ở riêng, anh chả cần lương, và bố mẹ anh cũng chả chủ động đưa cho con trai, vậy ai lo cho anh? Cô ư?

"Em có lương còn gì! Bố mẹ giữ cũng cho mình chứ cho ai. Nhà có mình anh thôi, sau này là của anh hết", Hiếu nói như một điều hiển nhiên. Mai cũng ngại tranh cãi với chồng. Cuối tuần về ăn cơm với ông bà, cũng 1 tay Mai mua đồ ăn thức uống. Bố mẹ chồng quen ăn ngon, thành ra tháng lương của Mai còn muốn thiếu. Nhiều lúc Mai nghĩ, lại thấy chồng với bố mẹ chồng cứ "hồn nhiên tới tính toán" thế nào ấy!

Được hơn 2 tháng nuôi chồng thì cũng gần Tết. Trong thời gian ấy, lúc nào Hiếu cần tiền còn mượn cô, và chẳng hề trả lại. "Anh hỏi mẹ đi, em hết tiền rồi", có lần Hiếu hỏi lúc cô hết tiền. Anh liền gọi điện cho mẹ chồng, lát sau quay ra bực dọc: "Mẹ thì bảo hỏi vợ ấy, vợ có tiền thây". Mai câm nín không còn gì để nói.

Áp Tết, mẹ chồng gọi vợ chồng Mai về bên nhà đón Tết. "Năm nay có con rồi, nên việc sắm Tết mẹ nhường cho con đấy. Con liệu mà sắp xếp nhé, có gì không hiểu cứ hỏi mẹ", bà cười tươi nói, rồi đưa cho Mai một danh sách các thứ cần mua dịp Tết. Mai nhìn danh sách kín cả mấy trang A4 ấy mà choáng. Đúng là nhà giàu có khác, Tết nhất tiêu bằng cả năm tích góp nhà người ta.

Mai "vâng" 1 tiếng, nhận mấy tờ giấy mẹ chồng đưa, rồi đợi bà đưa tiền. Cô không nghĩ mình có trách nhiệm phải sắm cả cái Tết hoành tráng này cho ông bà. Một là toàn khách khứa của ông bà, hai là tiền lương đáng nhẽ của chồng cô thì ông bà cầm hết, và ba là cô đâu có nhiều tiền trong khi bố mẹ chồng giàu có như thế. Nào ngờ mẹ chồng chả ở ê gì tới tiền đã đuổi khéo cô: "Con đi đi, sắm sửa dần là vừa đấy. Mẹ cũng có chút việc phải đi đây".

Mai mặt ngắn tũn đứng như trời trồng, trong đầu là vạn câu hỏi vì sao, thế nào. Cô dốc ví, tất tật chả đủ mua một phần chỗ mẹ chồng giao. Cô có hỏi ý kiến chồng về vụ sắm Tết oái oăm mẹ chồng bàn giao, thì anh phẩy tay: "Em đừng tính toán thế. Bố mẹ giữ sau này cũng là của chúng mình thôi". Mai nghẹn họng. Chả lẽ cô lại đi vay để sắm Tết cho ông bà ư? Không đời nào! Thôi đành có thế nào sắm vậy. Và Mai chỉ chọn vài mục quan trọng không thể thiếu để mua.

Nhìn con dâu chuẩn bị Tết xong, mẹ chồng Mai mặt tái xanh: "Cô sắm sửa thế này thì sao tôi dám mở cửa tiếp khách? Khách của chúng tôi toàn khách vip đấy, cô biết không? Người ta cười vào mặt tôi mất!". Mai trong lòng nổi sóng, nhưng ngoài mặt không nói gì.

Lấy chồng giàu, tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Mắng Mai xong, mẹ chồng cũng chả đưa tiền để cô mua thêm đồ, mà bà tự đi mua. Mua về xong còn mát mẻ nói với con trai: "Mẹ đã bảo con rồi, lấy vợ phải môn đăng hộ đối. Lấy kẻ thấp hèn so với mình nhiều bậc, sống sao cho nổi? Con cứ nhìn hiện tại thì thấy rồi đấy, đã sáng mắt ra chưa?".

Mai nghẹn một hơi. Hóa ra bà mong lấy con dâu giàu về để cô ta có tiền nuôi con trai bà với sắm sửa cho nhà bà, bà đỡ phải rút tiền túi mình ra ư? Quá nực cười và trái khoáy. Chồng Mai nghe mẹ nói thế chỉ im lặng, sau đó hỏi nhỏ vợ: "Tiền thưởng Tết của em được ít thế à, sao sắm Tết cũng chả đủ vậy?". Mai tiếp tục nghẹn một hơi, đúng là mẹ nào con nấy!

Mùng 1 Mai đón Tết ở nhà chồng, mùng 2 mẹ chồng không hài lòng song cô vẫn về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Chồng có về cùng hay không, cô chả quan tâm. Trong lòng cô đã có quyết định, nhưng vì muốn bố mẹ mình đón 1 cái Tết vui vẻ nên cô còn cố nhịn. Người chồng nhu nhược, răm rắp nghe theo bố mẹ dù đúng dù sai, và một gia đình chồng oái oăm như thế, cô chịu không thể sống cùng.

Biết tiếp tục sẽ là những chuỗi ngày chả vui vẻ gì, cũng may cô chưa có thai, chi bằng kết thúc sớm còn hơn.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Trắc nghiệm - 1 ngày, 8 giờ trước

Hiện nay tỉ lệ vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng nên hầu hết các bạn nữ sau khi đã lập gia đình đều có một lo lắng chung. Đó là...

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường...

Tâm sự - 2 ngày, 8 giờ trước

Em lấy chồng mới được hơn 5 tháng mà thấy mệt mỏi quá. Chồng em thì không có vấn đề gì, anh yêu thương vợ và sống rất có trách nhiệm, nhưng mẹ chồng...

Hà Anh giúp chị em tìm đúng người đàn ông 'yêu là cưới'

Hà Anh giúp chị em tìm đúng người đàn ông 'yêu là cưới'

Yêu - 3 ngày, 15 giờ trước

Siêu mẫu Hà Anh đã chỉ ra những kiểu đàn ông để các chị em tìm ra một nửa thuộc về mình.

Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn mục

Sinh ba con nhưng vẫn bị chồng đánh đến mức chấn thương sọ não, cô vợ ly hôn và 'lột xác' ngoạn...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Câu chuyện của 'bà mẹ đơn thân' dưới đây là minh chứng cho việc phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai.

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

8 'sát thủ' trong hôn nhân khiến hạnh phúc tan vỡ, hy vọng gia đình bạn không có

Yêu - 3 ngày, 18 giờ trước

Khi tình yêu đôi lứa bắt đầu hẹn hò, họ có thể bỏ qua sự khác biệt của nhau để đến với nhau, cùng nắm tay và trở thành vợ chồng. Nhưng một khi...

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Thời trang sao - 10 giờ, 35 phút trước

Cựu người mẫu Thúy Hạnh tự tin khoe body khi diện bikini một mảnh tại Phú Quốc.

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực sự chua chát

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 36 phút trước

Vợ của Hoàng tử Harry được cho là người đứng đằng sau “giật dây” tờ tạp chí đăng tải thông tin không hay ho về Công nương Kate.

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Đời sống trẻ - 11 giờ, 41 phút trước

Một tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, vợ chồng 'cô dâu 62 tuổi' đã có dịp hội ngộ và cùng thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn cùng vợ chồng 'cô dâu...

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

Tin trong ngày - 13 giờ, 55 phút trước

Câu chuyện về những ông bố đơn thân mưu sinh khắp nơi để kiếm sống nuôi con luôn nhận được sự đồng cảm của mọi người.

'Rich kid' sinh năm 2003 mới nổi của hội con nhà giàu Việt: Chiều cao 'hoa hậu', đi xe gần 20 tỷ

'Rich kid' sinh năm 2003 mới nổi của hội con nhà giàu Việt: Chiều cao 'hoa hậu', đi xe gần 20 tỷ...

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 16 phút trước

Mới đây, dân mạng lại vừa 'khai quật' thêm một 'rich kid' giàu có, sang chảnh tên là Bằng Linh, hiện đang học tập và sinh sống ở Mỹ.

Hình ảnh Thúy Nga thời sinh viên năm nhất trường nghệ thuật, 'toàn thân toàn đồ si-đa'

Hình ảnh Thúy Nga thời sinh viên năm nhất trường nghệ thuật, 'toàn thân toàn đồ si-đa'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 35 phút trước

Nhìn dung nhan thời trẻ của nữ danh hài, dân mạng hiểu được lý do vì sao sau này dù ở tuổi U40 Thúy Nga vẫn đăng quang Á hậu Phu nhân Thế giới...

Dốc lòng yêu mẹ đơn thân, 'trai tân' nhận cái kết đắng khi bất ngờ sang nhà bạn gái tránh nóng

Dốc lòng yêu mẹ đơn thân, 'trai tân' nhận cái kết đắng khi bất ngờ sang nhà bạn gái tránh nóng

Đời sống trẻ - 14 giờ, 50 phút trước

Sang nhà bạn gái tránh nóng, chàng trai phát hiện mình bị 'cắm sừng'.

Bị hỏi thẳng 'sắp đi đẻ đúng không?', Hà Hồ đáp cực tỉnh

Bị hỏi thẳng 'sắp đi đẻ đúng không?', Hà Hồ đáp cực tỉnh

Chuyện làng sao - 14 giờ, 10 phút trước

Hồ Ngọc Hà còn khuyên người này bớt gài mình với câu hỏi nhạy cảm như thế.

Đăng ảnh hiếm của mẹ và em gái, Trấn Thành gây xúc động với điều thay đổi sau gần 3 thập kỷ

Đăng ảnh hiếm của mẹ và em gái, Trấn Thành gây xúc động với điều thay đổi sau gần 3 thập kỷ...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 10 phút trước

Nam danh hài khoe ảnh của mẹ cùng em gái ngày xưa và hiện tại.

'Hoàng tử châu Á' Jang Geun Suk lặng lẽ xuất ngũ sau lùm xùm mẹ ruột trốn thuế 20 tỷ đồng

'Hoàng tử châu Á' Jang Geun Suk lặng lẽ xuất ngũ sau lùm xùm mẹ ruột trốn thuế 20 tỷ đồng

Chuyện làng sao - 14 giờ, 11 phút trước

Nam diễn viên Jang Geun Suk đã hoàn tất nghĩa vụ quân sự vào ngày hôm nay (29/5).

Ca sĩ Lam Trường nhập viện vì tụt canxi

Ca sĩ Lam Trường nhập viện vì tụt canxi

Chuyện làng sao - 14 giờ, 11 phút trước

Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của nam ca sĩ đã ổn định nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi.

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

Yêu - 14 giờ, 11 phút trước

Phụ nữ có thể lương thiện nhưng tuyệt đối đừng có ngu dại, phụ nữ cũng có thể vụng về nhưng nhất định phải cố gắng đến cùng. Bạn có thể cũng không xinh...

32 bộ trang phục mẫu mặc mùa hè mát mẻ và thoải mái, khí chất đơn giản và gọn gàng, không sợ nóng

32 bộ trang phục mẫu mặc mùa hè mát mẻ và thoải mái, khí chất đơn giản và gọn gàng, không sợ...

Thời trang + - 15 giờ, 46 phút trước

Vào mùa hè, mong muốn của mọi người là mặc thoáng và mát mẻ. Bạn có thể tham khảo 32 bộ mẫu mặc sau đây từ blog thời trang. Bạn cũng có thể mặc...

Bữa ăn dặm đầu đời của cậu ấm 'thuộc gia thế khủng' nhà Lan Khuê có gì đặc biệt?

Bữa ăn dặm đầu đời của cậu ấm 'thuộc gia thế khủng' nhà Lan Khuê có gì đặc biệt?

Chăm con - 15 giờ, 53 phút trước

Lan Khuê chia sẻ chi tiết thực đơn ăn dặm của cậu ấm, các bà mẹ khác có thể tham khảo.

Mặc đồ dày để che khuôn ngực khủng, Dương Mịch hóa nam nhi múa kiếm điêu luyện

Mặc đồ dày để che khuôn ngực khủng, Dương Mịch hóa nam nhi múa kiếm điêu luyện

Toàn cảnh - 15 giờ, 55 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch được khen ngợi về mặt diện mạo và thần thái khi hóa thân thành nhân vật Hải Thị trong “Cửu Châu Hộc Châu phu nhân”.

Từng bị khán giả chê diễn viên lại quá mập khi cán mốc 80 kg sau sinh, Lê Phương giờ lột xác đến ngỡ ngàng

Từng bị khán giả chê diễn viên lại quá mập khi cán mốc 80 kg sau sinh, Lê Phương giờ lột xác...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 54 phút trước

Nàng Hương của "Gạo nếp gạo tẻ" đã lấy lại thân hình thon như thuở con gái.

Hai chú chó giống nhau ở Anh tình cờ nhận ra nhau sau 10 tháng và lập tức có hành động 'sững sờ'

Hai chú chó giống nhau ở Anh tình cờ nhận ra nhau sau 10 tháng và lập tức có hành động 'sững...

Tin trong ngày - 16 giờ, 55 phút trước

Theo một trang web nước ngoài Bored Panda đưa tin, cư dân mạng người Anh Libby Pincher mới đây đã đăng một bức ảnh lên một trang mạng xã hội thu hút nhiều sự...

Giữa drama ly hôn, tài tử 'Chuyện Tình Paris' được gắn với danh xưng 'phiên bản nam' của Song Hye Kyo, chuyện gì thế này?

Giữa drama ly hôn, tài tử 'Chuyện Tình Paris' được gắn với danh xưng 'phiên bản nam' của Song Hye Kyo, chuyện...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 19 phút trước

Trên trang QQ bất ngờ có bài viết so sánh Lee Dong Gun với Song Hye Kyo.

Bé gái 9 tuổi nhảy lầu tự tử, bức thư tuyệt mệnh để lại hé lộ cách giáo dục con sai lầm mà nhiều bố mẹ mắc phải

Bé gái 9 tuổi nhảy lầu tự tử, bức thư tuyệt mệnh để lại hé lộ cách giáo dục con sai lầm...

Tin trong ngày - 17 giờ, 41 phút trước

Do quá áp lực về học hành và kết quả trên lớp, cô bé đã tìm đến cái chết trong sự ngỡ ngàng, đau buồn tột cùng của người thân trong gia đình.

Không có bàn là, vợ đảm có 'IQ vô cực' nghĩ ra cách là áo khiến dân tình 'ngả mũ'

Không có bàn là, vợ đảm có 'IQ vô cực' nghĩ ra cách là áo khiến dân tình 'ngả mũ'

Đời sống trẻ - 17 giờ, 42 phút trước

Mới đây, một cô vợ đã chứng minh khả năng "siêu phàm" của các chị em vợ đảm bằng màn sáng tạo có 1-0-2 của mình. Trong hoàn cảnh không có bàn là nhưng...