Kết hôn khi chưa tìm hiểu kỹ, cô gái sốc nặng vì chồng phải lo cho bố mẹ lẫn chị gái và 4 đứa cháu

13:43 25/02/2021

Cô gái hối hận khi chưa tìm hiểu kỹ về nhà chồng. Và lời hứa của chồng và bố mẹ chồng trước khi kết hôn không thành sự thật.

Trước khi kết hôn, nhiều cô gái sẽ tìm hiểu kỹ về gia đình chồng của mình để tránh tình trạng khó xử xảy ra sau cưới. Bởi có nhiều người vỡ mộng về cuộc sống ở nhà chồng.

Mới đây, một người vợ chia sẻ: "Đừng vội lấy chồng khi chưa tìm hiểu kỹ gia đình chồng! Xin chào mọi người, mình sinh ra và lớn lên ở Nam Định, học xong đại học đi làm hơn 1 năm thì mình lấy chồng cùng quê, anh hơn mình 8 tuổi.

Gia đình nhà chồng mình có tổng là 8 anh chị em, chồng mình là thứ 6, một chú nữa sau chồng mình thì đã mất do bệnh tật (chưa vợ), các chị em gái thì đã lấy chồng hết cả rồi. Nhưng có 1 chị cả bỏ chồng, kéo theo 4 đứa con 2 trai - 2 gái về nhà mình.

Trước khi kết hôn, mình và anh có thống nhất rõ ràng là sau khi kết hôn vợ chồng sẽ sống và làm việc, sinh con ở Hà Nội, mức lương chồng mình là 12 triệu, mức lương của mình là 8 triệu, hai vợ Chồng tuy lương không cao nhưng sống tiết kiệm thì vẫn sống được, rồi cùng nhau cố gắng (ngoài ra mình bán online quần áo nữa ạ, mỗi tháng ít nhất thêm 2, 3 triệu).

Tuy nhiên, đợt Covid vừa rồi, ảnh hưởng rất nhiều đến ngành du lịch nên mình gần như thất nghiệp, anh khuyên mình và con về quê với ông bà một phần vì tránh dịch Covid, một phần vì không đủ kinh tế để trang trải (mỗi tháng phải gửi về quê vài triệu cho bố mẹ), anh bảo qua đợt Covid rồi lại ra.

Mình và con về quê đến nay cũng được 7, 8 tháng. Mình sốc nặng khi gia đình mình toàn bao con gái và cháu ngoại thôi các bạn ạ. Trước khi lấy mình, chồng mình đi làm được bao nhiêu đưa bố mẹ hết, bố mẹ cho con gái cháu ngoại hết nên đến khi cưới mình về, cưới xong nợ gần trăm triệu hai vợ chồng trả.

Chị chồng mình trục trặc với chồng (chị chồng làm nghề tự do), lôi theo 4 đứa con về nhà mình ở, vì chị không đủ khả năng lo cho con nên bố mẹ chồng mình dang tay giúp đỡ. Bố chồng mình thì đi làm bảo vệ gần nhà, mẹ chồng làm nông nghiệp và bán rau.

Thời gian này mình về quê, cũng vẫn bán online quần áo và xin làm mảng kinh doanh cho 1 công ty tư nhân gần nhà. Vì có mỗi chồng mình là con trai, nên ăn riêng thì không hợp lý, vậy là tiền của mình thỉnh thoảng đưa bố mẹ chồng mình chi tiêu, rồi tiền chồng mình gửi về, như muối bỏ biển, bao nhiêu cũng không đủ.

Nhà mình không giàu nhưng thích sống sang, ăn uống xả láng, tẹt bô, sang chảnh,.... thích tụ tập, cứ 5 bữa nửa tháng bố mẹ chồng mình lại gọi tất cả con gái con rể về tụ tập ăn uống xả láng,... 4 đứa cháu (1 đứa lớp 4, lớp 6, lớp 9, lớp 12), chúng nó đang tầm tuổi ăn được, ăn khỏe bao nhiêu cũng không đủ, dầu gội, dầu rửa bát, nước giặt, dầu rán cứ mua vài hôm đã hết, chị chồng mình thì ra Hà Nội bán thuê hàng tạp hoá, 1 - 2 tuần về 1 lần, cả tháng gửi về 1, 2 triệu, có tháng không gửi, để 4 đứa ở nhà. Ôi chúng nó lười như hủi, đợt Covid này chúng nó được nghỉ, nửa ngày mới dậy, ông bà gọi chúng nó kệ cứ ngủ, 9, 10 giờ dậy ăn sáng vứt bát đấy lại ngồi xem tivi, phải giục làm gì như hò đò mới làm.

Thỉnh thoảng các chị, em gái khác (đều lấy chồng ngay gần nhà) lại sang chơi, rồi ăn uống ở nhà mình. Ôi thật sự, sống trong hoàn cảnh sinh hoạt giống như tập thể này mình thấy quá ngột ngạt, tốn kém, mình đã mấy lần nói chuyện với chồng về vấn đề này, nhưng chồng mình ở giữa cũng khó xử. Chồng mình bảo cố gắng giúp chị thêm ít thời gian nữa, nhưng không biết ít là đến bao giờ. Mình chỉ mong hết Covid thật nhanh để mình lại ra Hà Nội làm, nhưng chồng mình lại bảo chuẩn bị chuyển công tác về Sơn Tây làm, nên bảo mình làm ở quê cũng ổn mà, mình không đồng ý thì chồng mình có vẻ không hài lòng. Mà nếu cứ sống cảnh bố mẹ chồng bao con gái, cháu ngoại thế này thì mình không ở nổi, bao nhiêu tiền nhiêu của đổ vào cũng không đủ.

Mình thấy quá ngột ngạt và mệt mỏi khi cứ phải sống kiểu này, chồng mình thì là người tâm lý, sống có hiếu, có trách nhiệm với gia đình, nhưng trong trường hợp này thì chồng mình khó xử nên cũng chưa giải quyết được. (Trước khi kết hôn, cả bố mẹ chồng mình, chồng mình và chị ấy đều bảo mình yên tâm, hứa sẽ thu xếp để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của mình, nhưng bây giờ mình lấy về thì không như vậy).

Qua câu chuyện của mình, mình khuyên các chị em phụ nữ, đã đi lấy chồng, thì khổ quá hoặc bị bạo lực gia đình, các chị có quyền ly thân, ly hôn, bỏ chồng lôi con theo, nhưng hãy xem rằng, bản thân mình có đủ khả năng cũng như năng lực để nuôi con không đã? Hay là không đủ khả năng rồi lôi về bố mẹ đẻ, làm khổ bố mẹ đẻ, khổ những chị em phụ nữ khác như chúng tôi, cảnh đi làm dâu, khó xử, nói ra thì mất lòng!

Các bạn yên tâm là mình sẽ không bao giờ có ý định ly hôn khi mình chưa đủ khả năng lo cho con được sướng hơn (về mặt vật chất) khi còn ở với bố nó. (Bản thân mình thì có bằng cấp, kiến thức, có khả năng kiếm tiền, không phụ thuộc,....) Mình nên làm gì đây để giải quyết vấn đề của nhà mình? Có chị nào có hoàn cảnh giống em không?".

kết hôn, sống cùng nhà chồng, mẹ chồng nàng dâu, chị chồng em dâu

Cô gái khó chịu vì nhà chồng không có tiền nhưng tiêu hoang. Chồng phải lo cho bố mẹ chồng, chị gái đã ly hôn và các cháu.

Dưới bình luận, nhiều người viết: "Không sợ muộn, chỉ sợ nhầm", "Đọc xong chán chẳng muốn yêu đương chồng con gì cả mà chẳng hiểu sao nhà chị chồng thớt đẻ lắm thế không biết", "Ôi cuộc sống này đúng đáng sợ khi không có tiền. Khi không có tiền, con người bỗng nhiên hèn không chịu được, không có khả năng độc lập, tới lúc này đến hạt muối gói rau cũng phải căn cơ", "Đúng là chả có gì bằng độc lập tự do vẫn là chân ái"...

kết hôn, sống cùng nhà chồng, mẹ chồng nàng dâu, chị chồng em dâu

Nhiều cô gái sợ lấy chồng vì không muốn bị hoàn cảnh khó xử như người vợ này.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ket-hon-khi-chua-tim-hieu-ky-co-gai-soc-nang-vi-chong-ph.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ket-hon-khi-chua-tim-hieu-ky-co-gai-soc-nang-vi-chong-phai-lo-cho-bo-me-lan-chi-gai-va-4-dua-chau-73420.html

Lương 150 triệu đồng mỗi tháng, thế mà chồng đột ngột bỏ việc với lý do khiến tôi uất nghẹn

Lương 150 triệu đồng mỗi tháng, thế mà chồng đột ngột bỏ việc với lý do khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 15 giờ, 49 phút trước

Nhiều lúc chồng tôi mệt mỏi muốn nghỉ việc, những lúc như thế tôi luôn ở bên động viên, khuyên anh ấy cố gắng làm việc vì vợ con.

Người phụ nữ nắm được 3 điểm này sẽ quản lý tốt các mối quan hệ và khiến đàn ông không muốn rời xa

Người phụ nữ nắm được 3 điểm này sẽ quản lý tốt các mối quan hệ và khiến đàn ông không muốn...

Yêu - 1 ngày, 1 giờ trước

Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết làm những điều tưởng chừng không liên quan, nhưng lại khiến đàn ông rất nể và không muốn rời xa nửa bước.

Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở

Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở

Tâm sự - 2 ngày, 15 giờ trước

Đang nói chuyện, bất ngờ tôi nghe thấy tiếng hét lớn của chồng trên phòng ngủ, tôi định chạy lên xem có chuyện gì. Thế mà mẹ chồng kéo tôi lại...

Cuộc hôn nhân xuất hiện ngoại tình đều không thoát khỏi 2 loại kết cục này

Cuộc hôn nhân xuất hiện ngoại tình đều không thoát khỏi 2 loại kết cục này

Tâm sự - 2 ngày, 16 giờ trước

Bạn cảm thấy rằng ngoại tình thể xác hay ngoại tình tinh thần thì kiểu nào có thể chấp nhận và tha thứ được? Đôi khi chính việc ngoại tình đã là điều không...

Vừa phát hiện u não, vợ mới liền bị vợ cũ của chồng đuổi ra khỏi nhà: 'Chị không để ai chết trong nhà chị'

Vừa phát hiện u não, vợ mới liền bị vợ cũ của chồng đuổi ra khỏi nhà: 'Chị không để ai chết...

Tâm sự - 2 ngày, 2 giờ trước

Sau khi kết hôn, người chồng sống với vợ mới trong nhà của vợ cũ. Chính vì vậy, khi biết vợ mới bị bệnh người vợ cũ của chồng liền đòi đuổi cô ra...

Một người chuyển giới ở Brazil tự tiêm silicone công nghiệp gây biến dạng khuôn mặt và bị chế giễu là 'quả bí đao lớn'

Một người chuyển giới ở Brazil tự tiêm silicone công nghiệp gây biến dạng khuôn mặt và bị chế giễu là 'quả...

Đời sống số - 47 phút trước

Theo tin tức từ tờ "Mặt trời" của Anh ngày 16/4, một người chuyển giới ở Brazil đã tiêm silicone công nghiệp vào mặt khiến má anh ta chảy xệ. Sau đó, anh đã...

Lệnh Phi nương nương vạn người mê nhưng khi chết cơ thể lại chứa nhiều độc tố

Lệnh Phi nương nương vạn người mê nhưng khi chết cơ thể lại chứa nhiều độc tố

Kiến thức - 53 phút trước

Sinh thời được hoàng đế Càn Long ban cho nhiều ân huệ đến vậy, thế nhưng khi nghiên cứu về thân xác của Lệnh Phi, người ta đã phát hiện ra rất nhiều chất...

Chi Dân báo tin mẹ ruột qua đời sau thời gian trị bệnh, Ninh Dương Lan Ngọc đau xót gửi lời chia buồn

Chi Dân báo tin mẹ ruột qua đời sau thời gian trị bệnh, Ninh Dương Lan Ngọc đau xót gửi lời chia...

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Ninh Dương Lan Ngọc dành hẳn một chia sẻ để chia buồn với Chi Dân và gia đình.

Kim Kardashian ôm hôn David Beckham trong buổi tiệc sinh nhật của Victoria

Kim Kardashian ôm hôn David Beckham trong buổi tiệc sinh nhật của Victoria

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Tưởng chừng như không có liên hệ nào khi một là ca sĩ người Anh, một là ngôi sao truyền hình Mỹ, nhưng thực tế Victoria Beckham và Kim Kadarshian lại có mối quan...

Phía sau khoảnh khắc thân tình với anh trai William là nỗi bồn chồn, sự cô độc không thể chia sẻ cùng ai của Harry

Phía sau khoảnh khắc thân tình với anh trai William là nỗi bồn chồn, sự cô độc không thể chia sẻ cùng...

Chuyện làng sao - 57 phút trước

Khoảnh khắc cô độc của Harry trong tang lễ của Hoàng thân Philip khiến nhiều người nhận ra rằng có những rạn nứt khó có thể hàn gắn, và phải cần nỗ lực hơn...

IU và Lee Jun Ki lại làm dấy nghi vấn hẹn hò, lộ cả chuyện tiếp tục làm người tình màn ảnh của nhau?

IU và Lee Jun Ki lại làm dấy nghi vấn hẹn hò, lộ cả chuyện tiếp tục làm người tình màn ảnh...

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Người hâm mộ vẫn tích cực đẩy thuyền cho "em gái quốc dân" và nam diễn viên Lee Jun Ki.

Kỳ lạ: Người phụ nữ muốn kết hôn với chiếc đèn chùm 93 tuổi

Kỳ lạ: Người phụ nữ muốn kết hôn với chiếc đèn chùm 93 tuổi

Tin trong ngày - 59 phút trước

Một người phụ nữ ở Anh đã tiết lộ về chứng cuồng đồ vật của mình và cho biết rằng cô có cảm giác yêu và muốn kết hôn với chiếc đèn chùm 93...

Ngô Kiến Huy tậu xế hộp mới hơn 3 tỷ đồng

Ngô Kiến Huy tậu xế hộp mới hơn 3 tỷ đồng

Đi gì - 1 giờ, 2 phút trước

Ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đi nhận xế hộp mới màu đen có giá tiền tỷ.

Động thái mới của Shin Min Ah và Kim Woo Bin sau khi rộ tin kết hôn khiến fan 'đứng ngồi không yên'

Động thái mới của Shin Min Ah và Kim Woo Bin sau khi rộ tin kết hôn khiến fan 'đứng ngồi không...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 3 phút trước

Được nhiều người 'đẩy thuyền' nhiệt tình, thông tin Shin Min Ah và Kim Woo Bin sắp kết hôn và động thái từ chính chủ đã đủ khiến cư dân mạng xôn xao bàn...

Nghịch ngợm mở nắp cống thoát nước, bé trai 3 tuổi gặp ngay tình huống đầy nguy hiểm

Nghịch ngợm mở nắp cống thoát nước, bé trai 3 tuổi gặp ngay tình huống đầy nguy hiểm

VIDEO - 1 giờ, 4 phút trước

Cậu bé 3 tuổi đã tự mình nâng nắp cống lên và vô tình rơi xuống miệng cống. Sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu của cậu bé, những người dân xung quanh đã...

Nathan Lee tiết lộ lí do 'không tha' cho Ngọc Trinh

Nathan Lee tiết lộ lí do 'không tha' cho Ngọc Trinh

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Ca sĩ Nathan Lee cho rằng Ngọc Trinh đang dùng hàng loạt nick ảo tấn công mình nên quyết không tha cho "Nữ hoàng nội y".

Nhan sắc cực đỉnh vợ hot girl của Phan Mạnh Quỳnh dưới ống kính team qua đường

Nhan sắc cực đỉnh vợ hot girl của Phan Mạnh Quỳnh dưới ống kính team qua đường

VIDEO - 5 giờ, 45 phút trước

Không cần máy ảnh chuyên nghiệp hay can thiệp photoshop, nhan sắc của Khánh Vy - vợ Phan Mạnh Quỳnh đã chứng minh đẳng cấp nhan sắc hot girl có 160 nghìn follow "không...

Hà Hồ để lộ vóc dáng thật, quá khác biệt so với ảnh sống ảo

Hà Hồ để lộ vóc dáng thật, quá khác biệt so với ảnh sống ảo

VIDEO - 5 giờ, 45 phút trước

Nữ ca sĩ Hà Hồ bị soi vòng 2 kém thon gọn trước ống kính, so với ảnh sống ảo quả là có sự khác biệt.

Trong vòng 1 giờ ăn cà chua nhớ đừng đụng đến 3 loại thực phẩm, nhiều người thường không để ý

Trong vòng 1 giờ ăn cà chua nhớ đừng đụng đến 3 loại thực phẩm, nhiều người thường không để ý

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 18 phút trước

Cà chua là một loại quả quen thuộc, chứa nhiều vitamin bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách loại quả này có thể gây độc, nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Cho loại dung dịch này vào, cây trầu bà sẽ không bao giờ bị vàng lá, luôn xanh tốt, lá to bằng bàn tay

Cho loại dung dịch này vào, cây trầu bà sẽ không bao giờ bị vàng lá, luôn xanh tốt, lá to bằng...

Nội thất - Ngoại thất - 6 giờ, 24 phút trước

Cây trầu bà là một trong những loại cây kiểng được trồng rất phổ biến hiện nay bởi hình dáng mềm mại, lá hình tim màu xanh mát mắt, tạo ra bầu không khí...

Ngọc Trinh liên tục bị công kích, Vũ Khắc Tiệp nói gì?

Ngọc Trinh liên tục bị công kích, Vũ Khắc Tiệp nói gì?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 28 phút trước

17 năm bên nhau, Vũ Khắc Tiệp khẳng định Ngọc Trinh là người tử tế.

Bảng giá cát-xê hợp đồng đại diện dàn sao Cbiz gây tranh cãi: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch cũng không bằng 1/4 ngôi sao này

Bảng giá cát-xê hợp đồng đại diện dàn sao Cbiz gây tranh cãi: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch cũng không bằng...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 30 phút trước

Bảng giá cát-xê khiến cư dân mạng xứ Trung đều bất ngờ và tranh cãi, nhưng cũng cho thấy một hiện trạng thực tế của làng giải trí Hoa ngữ.

Anh bán rau khiến ai thấy cũng phải sà vào vì có cách bán hàng quá cao tay

Anh bán rau khiến ai thấy cũng phải sà vào vì có cách bán hàng quá cao tay

Tin trong ngày - 6 giờ, 30 phút trước

Mới đây, hình ảnh một sạp rau đặc biệt được chia sẻ đang gây sốt MXH vì người bán có cách bán hàng khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Thậm chí, kể cả người...

Qua rằm tháng 3 âm lịch, top 3 con giáp chuẩn bị đổi đời, quý nhân nâng đỡ, tài lộc vượng phát, may mắn ngập tràn

Qua rằm tháng 3 âm lịch, top 3 con giáp chuẩn bị đổi đời, quý nhân nâng đỡ, tài lộc vượng phát,...

Kiến thức - 7 giờ, 33 phút trước

Bước qua rằm tháng 3 âm lịch, những con giáp dưới đây chính là con giáp được lọt vào top may mắn trong sổ vàng của Thần Tài, vì vậy mà công việc cũng...

Quỳnh Nga vừa đăng ảnh gợi cảm lấp ló vòng một, Việt Anh liền nhanh tay bình luận

Quỳnh Nga vừa đăng ảnh gợi cảm lấp ló vòng một, Việt Anh liền nhanh tay bình luận

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Việt Anh liên tục bình luận trên facebook của Quỳnh Nga khiến cư dân mạng tích cực "đẩy thuyền" cho cặp đôi.