Hả hê vì 'trả treo' với mẹ chồng nên được cho ở riêng, cô gái khiến dân mạng tranh cãi

18:53 02/03/2021

Sau nhiều lần tranh cãi với mẹ chồng, cô gái thích thú vì được dọn ra ở riêng cùng chồng.

Sau khi kết hôn, nhiều cô gái phải sống chung với mẹ chồng. Có những người may mắn được mẹ chồng yêu thương. Tuy nhiên, cũng có người phải mệt mỏi vì mẹ chồng khó tính.

Mới đây, một cô gái kể trên diễn đàn về cuộc sống với mẹ chồng: "Cuối cùng cũng được ra ở riêng vì hay trả treo với mẹ chồng! Giới thiệu nhanh vợ chồng mình năm nay gần 3x, hai đứa lấy nhau được hơn 3 năm, có 1 bé gái 10 tháng tuổi rồi. Gia đình hai bên đều khá giả, nhà mình bố làm to, chị gái có công ty riêng còn nhà anh kinh doanh lớn, bố mất mẹ chồng thì “về hưu” giao cho vợ chồng anh 2 tiếp quản còn chồng mình không thích nối nghiệp gia đình nên làm lĩnh vực khác.

Lương 2 đứa gom lại trung bình mỗi tháng cũng 100 triệu nhưng bọn mình thống nhất tiền ai nấy giữ nấy tiêu, mỗi tháng trích một ít vào quỹ chung cho tương lai, con cái. Nói để thấy 2 đứa đủ điều kiện để ra riêng nhưng vì chồng mình con trai út nên ngay từ đầu mẹ chồng nói thẳng muốn mình làm dâu, mà mình làm gì biết làm dâu. Mình mới đưa chị Bé là giúp việc bên nhà về nhà chồng để giúp mình những khi mình đi làm (chị bị câm bẩm sinh, hơn mình 7 tuổi nhưng chăm mình từ lúc mình mới vài tháng, thật thà chăm chỉ, thương lắm!).

Thời gian đầu mẹ chồng lấy lí do không thích người lạ ở trong nhà nên chiều 6h mình về là chị Bé cũng về nhà. Bà bắt đầu kiếm chuyện sai mình làm này nọ trong khi buổi sáng bà bảo chị Bé không cần làm việc đó. Tiền chợ búa mình đưa thẳng cho chị thì bà thắc mắc là sao không đưa bà giữ trong khi vợ chồng mỗi tháng đều đưa riêng bà 10 triệu tiền điện nước nhà cửa. Thiếu thốn gì vợ chồng tự giác mua thêm, chồng biếu riêng tiền bà mua sắm vui chơi còn mình tự xuất tiền cơm nước nhưng bà có đi chợ đâu mà đưa?

Nhưng đòi thì mình đưa luôn, tổng cộng 20 triệu thì mỗi lần đi chợ bà đưa hẳn 100 nghìn, bảo là đưa nhiều ai biết chị ấy làm gì. Về chồng mình tự đi mua đồ ăn thêm hoặc mua đồ cho chị ấy nấu. Mình mới nói nếu vậy thì con không đưa mẹ nữa, chị ấy ở nhà con hơn 30 năm không bòn rút gì thì thèm vào mấy đồng lẻ này à? Như vậy mới tạm xong!

Một thời gian sau mình kiên quyết cho chị Bé ở lại, tiền sinh hoạt của chị mình lo hết, thêm chồng mình nói vào thì bà mới miễn cưỡng đồng ý nhưng khi bọn mình không ở nhà thì bắt nạt chị ấy. Sau mình tình cờ biết thì giận lắm, bảo chị về nhà còn mình cũng “đi công tác” nửa tháng, thực ra là về nhà bố mẹ mình, để bà vất vả một thời gian, chịu thay đổi thì mình mới dắt theo chị Bé về.

Coi như êm xuôi một khoảng, mấy chuyện nhỏ lẻ bà khịa mình hay kiếm chuyện lặt vặt, chia rẽ vợ chồng thì mình xin lược bớt chứ kể có tới hết dịch cũng chưa hết đâu. Giai đoạn này mặc dù mình muốn ra riêng lắm rồi nhưng mình không nói với chồng, phần vì mình không muốn ép anh, đưa anh vào thế khó, phần vì mình không muốn chịu thua, chả nhẽ mới 1 năm mấy lại sống không nổi!

Sau khi hai vợ chồng chơi chán, làm chán thì muốn có con. Để mãi cũng dính bầu, mẹ chồng thay đổi hẳn luôn. Mấy tháng đầu chăm mình như chăm trứng, mình thề là mình tưởng bà bị nhập luôn ấy chứ. Được vài tháng đi siêu âm có kết quả là bé gái thì mình lại thấy một pha bẻ lái ngoạn mục của mẹ chồng, bà quay về thái độ hạnh hoẹ còn căng đét hơn trước khi mình chửa.

Các bạn biết đấy, mẹ chồng trọng nam khinh nữ, chuyện tự hào nhất đời bà là có hai thằng con trai. Chị dâu mình cũng có một bé gái 4 tuổi mà mấy năm sau 2 vợ chồng không thêm được mụn con nào, mỗi lần chị ấy sang chơi bị bà nặng nhẹ bóng gió là mình cay lắm rồi, giờ lại tới mình. Lần đó mình bầu tầm 7 tháng gì đó, bị nghén kinh khủng luôn, cả người cứ mệt mỏi tinh thần kém thành ra mình cũng cáu hẳn, thì bà lại như mọi hôm khịa mình, nào là khi xưa bà chửa dễ lắm, đẻ cũng dễ, chắc vì con trai dễ nuôi (không hiểu sao có cái logic này) nào là bé gái tốn kém điệu đà, nuôi lớn cũng về nhà chồng, như bát nước đổ đi...

Mình mới cáu quá đáp ngay: “Ơ con về nhà chồng còn nuôi thêm mẹ chồng, tính ra con gái như con cũng đâu phải loại vô dụng”, “hồi trước mẹ được sinh ra cũng bị khinh rẻ như con con ạ?”. Ối giồi ôi, bà đay nghiến suốt khoảng ấy, mình bị hành mà bà cũng đau khổ theo vì chồng mình nghe xong không bênh bà còn bảo là con nào chả là con, anh ấy thích con gái hơn, hơn nữa bây giờ tỉ lệ sinh nữ thấp, mình như vậy là mắn lắm ý.

Giờ con bé 10 tháng, bà ra đường thì tỏ vẻ thương cháu nhưng ở nhà không mấy khi lại nựng bế gì đâu, con bé bi bi bô bô bà còn phiền. Còn chị dâu mình cuối cùng cũng chửa bé trai. Tuần trước vừa có kết quả siêu âm là bà muốn dọn nhà sang anh chị 2 ở luôn ấy.

Mình chưa kịp mừng thì anh chị tự giác sang nhà chơi, lúc anh chị về bà lại bóng gió mình, nào là sắp có cháu trai, anh chị 2 sau này già cũng có thằng con chăm lo chứ như con gái gả đi bla bla.

Lại thêm đoạn lại đốt nhang cho bố chồng, bảo nhà mình có người nối dõi rồi ông ạ! Mình buồn cười quá mới bảo: “Nối dõi họ Trần chứ có phải họ Lư của mẹ đâu mà mẹ gấp thế”. Xong thì bà quay lại kêu trời, khóc lóc nói bà vô phước mới có con dâu như mình, chồng mình dỗ mãi, mình thấy cũng có lỗi nên chữa lại nhưng bà cứ rống lên mình mới nói luôn là mình cũng xót con mình, may con bé chưa biết gì chứ nếu nó thấy bà nội lạnh nhạt phân biệt như thế thì nó sẽ như thế nào? Mình không bao giờ kiếm chuyện với bà, đúng là mình không giỏi khoản việc nhà nhưng mình giỏi kiếm tiền, không bao giờ để bà thiệt thòi, lễ lộc đều có quà.

Tính mình háu thắng, ngang tàn nhưng không phải không biết phải trái trên dưới và đều là bà kiếm chuyện chọc điên mình mới phản ứng, xong quay ra là do mình cả. May sao có ông chồng thương, chính anh ấy đề nghị ra riêng, lúc đấy điên tiết bà cũng bảo tụi mày cút khỏi nhà tao. Giờ thì vợ chồng mình đang chuẩn bị cho tổ ấm mới đây, không biết mẹ chồng có hối hận gì không".

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

Cô gái hả hê vì được ra ở riêng sau một thời gian "trả treo" với mẹ chồng.

Dưới bình luận, cư dân mạng đưa ra ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng cô gái hỗn láo với mẹ chồng. Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng cô gái xử lý đúng khi gặp người mẹ chồng khó tính.

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

Cư dân mạng bàn luận về vụ việc.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-he-vi-tra-treo-voi-me-chong-nen-duoc-cho-o-rieng-co-g.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-he-vi-tra-treo-voi-me-chong-nen-duoc-cho-o-rieng-co-gai-khien-dan-mang-tranh-cai-73929.html

Vừa phát hiện u não, vợ mới liền bị vợ cũ của chồng đuổi ra khỏi nhà: 'Chị không để ai chết trong nhà chị'

Vừa phát hiện u não, vợ mới liền bị vợ cũ của chồng đuổi ra khỏi nhà: 'Chị không để ai chết...

Tâm sự - 1 ngày, 2 giờ trước

Sau khi kết hôn, người chồng sống với vợ mới trong nhà của vợ cũ. Chính vì vậy, khi biết vợ mới bị bệnh người vợ cũ của chồng liền đòi đuổi cô ra...

Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ phiếu chuyển khoản mới biết sự thật đau lòng

Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ...

Tâm sự - 1 ngày, 10 giờ trước

Sự thật phía sau một lời nói dối thiện chí khiến cho ai nghe được cũng cảm thấy cực kỳ xúc động, tình cảnh của người mẹ già khiến người ta phải xót xa....

Thử lòng khi bất ngờ biết được mức lương 60 triệu hàng tháng của bạn trai, cái kết tôi nhận được quá thất vọng

Thử lòng khi bất ngờ biết được mức lương 60 triệu hàng tháng của bạn trai, cái kết tôi nhận được quá...

Yêu - 2 ngày, 16 giờ trước

Tiến bảo không muốn chuyện yêu đương dính dáng đến chuyện tiền bạc nên của ai người ấy tiêu vẫn tốt hơn. Tôi thật sự chưa hiểu gì về bạn trai mình nên quyết...

Muốn một người đàn ông yêu mình sâu đậm, bạn phải biết cách nắm bắt những 'chi tiết nhỏ' này

Muốn một người đàn ông yêu mình sâu đậm, bạn phải biết cách nắm bắt những 'chi tiết nhỏ' này

Yêu - 3 ngày, 14 giờ trước

Không phải tự nhiên mà một tình yêu hay cuộc hôn nhân luôn đẹp và hạnh phúc, làm gì cũng phải có bí quyết cả đấy! Dưới đây là những chi tiết nhỏ giúp...

Những điều tối kỵ nàng dâu thông minh không bao giờ được nói với mẹ chồng

Những điều tối kỵ nàng dâu thông minh không bao giờ được nói với mẹ chồng

Tâm sự - 3 ngày, 7 giờ trước

Nếu muốn giữ hòa khí với nhà chồng và mối quan hệ lâu dài với ông xã, những nàng dâu chớ nên thốt ra những điều dưới đây với mẹ chồng:

Hương Giang đã lộ diện sau hơn 1 tháng bị nghi chia tay Matt Liu, nhan sắc chiếm trọn spotlight

Hương Giang đã lộ diện sau hơn 1 tháng bị nghi chia tay Matt Liu, nhan sắc chiếm trọn spotlight

Chuyện làng sao - 1 giờ, 27 phút trước

Hình ảnh được cho là Hương Giang xuất hiện sau hơn 1 tháng ở ẩn đang gây sốt MXH.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến bức xúc vì bị sửa tên thành người khác trên Wikipedia

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến bức xúc vì bị sửa tên thành người khác trên Wikipedia

Chuyện làng sao - 1 giờ, 30 phút trước

Có người đã sửa tên Võ Hoàng Yến thành Võ Minh Sơn trên Wikipedia.

Quân A.P lên tiếng khi bị tố trình độ kém, không tôn trọng band nhạc

Quân A.P lên tiếng khi bị tố trình độ kém, không tôn trọng band nhạc

Tin tức nhạc - 2 giờ, 33 phút trước

Ca sĩ Quân A.P đã lên tiếng giải thích khi bị tố trình độ kém, không tôn trọng band nhạc.

'Ma nữ đẹp nhất Thái Lan' Mai Davika khoe dáng trên bãi biển, vòng một khiêm tốn nhưng vẫn đẹp mê hồn

'Ma nữ đẹp nhất Thái Lan' Mai Davika khoe dáng trên bãi biển, vòng một khiêm tốn nhưng vẫn đẹp mê hồn...

Thời trang sao - 2 giờ, 34 phút trước

Thân hình săn chắc cùng gương mặt xinh đẹp của Mai Davika khiến bao người mê mẩn.

Dương Mịch diện mốt giấu quần để lộ nhiều vết lạ trên đôi chân thon siêu thực

Dương Mịch diện mốt giấu quần để lộ nhiều vết lạ trên đôi chân thon siêu thực

Thời trang sao - 2 giờ, 42 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch xuất hiện tại phi trường với set đồ khoe trọn đôi chân dài miên man.

Hiếm lắm mới thấy Á hậu Tường San khoe ảnh bên ông xã đại gia, gương mặt bầu bĩnh giữa thai kỳ gây chú ý

Hiếm lắm mới thấy Á hậu Tường San khoe ảnh bên ông xã đại gia, gương mặt bầu bĩnh giữa thai kỳ...

Hoa Hậu - 2 giờ, 45 phút trước

Đã lâu lắm rồi khán giả mới thấy Á hậu Tường San khoe ảnh bên ông xã đại gia nhưng vẫn nhất quyết giấu kín diện mạo phu quân.

Diễn viên Diễm Hương đăng ảnh bikini nóng bỏng, NSND Công Lý bình luận 'bệnh hoạn'

Diễn viên Diễm Hương đăng ảnh bikini nóng bỏng, NSND Công Lý bình luận 'bệnh hoạn'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 48 phút trước

Cách khen không giống ai của Công Lý dành cho Diễm Hương khiến ai nấy phì cười.

Đừng vứt những viên thuốc đã hết hạn sử dụng ở nhà. Hãy sử dụng chúng để trồng hoa. Chúng có tác dụng mạnh hơn phân bón

Đừng vứt những viên thuốc đã hết hạn sử dụng ở nhà. Hãy sử dụng chúng để trồng hoa. Chúng có tác...

Làm sao - 3 giờ, 24 phút trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn 2 viên thuốc hết hạn sử dụng tại nhà đặc biệt hiệu quả cho việc trồng hoa, không thua phân bón thông thường.

Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, nhìn thế này bảo sao Nhã Phương bị cho ra rìa

Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, nhìn thế này bảo sao Nhã Phương bị cho...

Nhí - 3 giờ, 30 phút trước

Khoảnh khắc đời thường ngày cuối tuần của Trường Giang và con gái nhỏ - bé Destiny tiếp tục làm khán giả “điên đảo”.

Mỹ nam Dương Dương bị bắt gặp 'cặp kè' với bạn diễn Trần Đô Linh, nghi ngờ 'phim giả tình thật'

Mỹ nam Dương Dương bị bắt gặp 'cặp kè' với bạn diễn Trần Đô Linh, nghi ngờ 'phim giả tình thật'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 28 phút trước

Mới đây, truyền thông Hoa ngữ đưa tin phóng viên ảnh đã bắt gặp nam diễn viên Dương Dương "cặp kè" với bạn diễn Trần Đô Linh.

Nếu không muốn trở nên xấu xí thì bạn nhất định phải thay đổi những thói quen này

Nếu không muốn trở nên xấu xí thì bạn nhất định phải thay đổi những thói quen này

Làm đẹp+ - 5 giờ, 35 phút trước

Hôm nay, chúng tôi sẽ nói với các bạn về những thói quen xấu khi chăm sóc da và trang điểm. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng mắc phải những sai...

Đừng xào khoai tây, để tôi dạy cho bạn một cách ăn mới, chồng tôi ăn một lúc 5 cái, chúng thơm hơn thịt

Đừng xào khoai tây, để tôi dạy cho bạn một cách ăn mới, chồng tôi ăn một lúc 5 cái, chúng thơm...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 41 phút trước

Khoai tây là loại củ rất dễ ăn, tốt cho sức khỏe và dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ngon. Dưới đây là một trong những công thức chế biến món ăn...

Bị bạn trai phát hiện đang trong mối quan hệ kiểu 'sugar baby', cô gái trả treo: 'Cũng vì tương lai hai đứa sau này'

Bị bạn trai phát hiện đang trong mối quan hệ kiểu 'sugar baby', cô gái trả treo: 'Cũng vì tương lai hai...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 43 phút trước

Dù bạn gái đã nhắn tin giải thích nhưng chàng trai vẫn không bỏ qua chiếc sừng 'siêu to khổng lồ' này và quyết định chia tay.

Hot girl Meo Meo tiết lộ mỗi tuần đưa hơn một trăm triệu cho 'bà vú' tiêu

Hot girl Meo Meo tiết lộ mỗi tuần đưa hơn một trăm triệu cho 'bà vú' tiêu

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 49 phút trước

Chia sẻ mới của Meo Meo chứng minh một điều hot girl này không chỉ xinh đẹp mà còn giàu có.

Tom Cruise kể chuyện ăn bánh kem đến phát ói, gãy xương như cơm bữa: Thế mới biết không dễ để có ngôi vị 'Ông hoàng phim hành động'

Tom Cruise kể chuyện ăn bánh kem đến phát ói, gãy xương như cơm bữa: Thế mới biết không dễ để có...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 52 phút trước

Để có được thành công như hiện tại nam diễn viên Tom Cruise đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, thậm chí là đổ máu.

Bóc giá chiếc váy vợ hot girl của Phan Mạnh Quỳnh mặc trong đám cưới

Bóc giá chiếc váy vợ hot girl của Phan Mạnh Quỳnh mặc trong đám cưới

Thời trang sao - 5 giờ, 55 phút trước

Không giống các cô dâu khác chọn váy bồng xòe trong ngày cưới, bà xã Phan Mạnh Quỳnh diện thiết kế A-line nhẹ và gọn gàng.

'Tình tin đồn' Quang Hải tung clip được trai trẻ trao nhẫn bằng khói

'Tình tin đồn' Quang Hải tung clip được trai trẻ trao nhẫn bằng khói

VIDEO - 5 giờ, 58 phút trước

Sau khi dính tin đồn hẹn hò Quang Hải, mới đây, hot girl Chu Thanh Huyền lại gây bất ngờ khi đi cùng mình là một chàng trai trẻ tuổi. Trong đoạn clip, cô...

Từng là những nam thần khiến triệu fans nữ điên đảo vậy mà dung mạo của Hoắc Kiến Hoa và Vương Lực Hoành lại tàn tạ như thế này

Từng là những nam thần khiến triệu fans nữ điên đảo vậy mà dung mạo của Hoắc Kiến Hoa và Vương Lực...

Chuyện làng sao - 5 giờ trước

Kể từ khi kết hôn đến nay cả Hoắc Kiến Hoa lẫn Vương Lực Hoành đều có những sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Đứng giữa ngã tư 'mua vui' cho dòng người chờ đèn đỏ, cô gái khiến dân tình ngán ngẩm

Đứng giữa ngã tư 'mua vui' cho dòng người chờ đèn đỏ, cô gái khiến dân tình ngán ngẩm

VIDEO - 5 giờ, 4 phút trước

Trong lúc các phương tiện giao thông đang dừng đèn đỏ thì cô gái bất ngờ xuất hiện, thản nhiên đứng nhảy nhót với những động tác "khó hiểu". Tuy khá tự tin nhưng...

Bị hỏi “một mình có buồn không?” sau drama tình ái, Thiều Bảo Trâm có cách phản ứng cực khéo léo

Bị hỏi “một mình có buồn không?” sau drama tình ái, Thiều Bảo Trâm có cách phản ứng cực khéo léo

Chuyện làng sao - 5 giờ, 7 phút trước

Chia sẻ của Thiều Bảo Trâm về chuyện đi tập mà bị hỏi “một mình có buồn không?” mau chóng được khán giả quan tâm.