Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

10:10 05/12/2019

Là một người tế nhị, có tư duy rạch ròi, Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ dù đã kết hôn.

Hà Anh hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái. Dù đã kết hôn nhưng Hà Anh cho biết cô vẫn làm bạn với một số tình cũ.

Nói về việc có tồn tại tình bạn với tình cũ hay không, nữ siêu mẫu chia sẻ: "Tại sao lại không nhỉ? Có nên không? Và sự gắn bó tình bạn này như thế nào là vừa đủ?

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ.

Tôi từng nghe, đọc rất nhiều người có những cảm xúc buồn, giận dữ khi nghe tin tình cũ của mình có người yêu mới, hay lấy chồng/ lấy vợ. Người ta còn xúi nhau là phải ăn mặc thật fabulous, phải tỏ ra hạnh phúc ra sao trước mặt tên tình cũ - nếu “tình cờ” gặp cho hắn tiếc.

Tôi cũng hay băn khoăn về điều này bởi nói về quan điểm của tôi, tôi chưa bao giờ có cảm xúc buồn, hay giận dữ khi tình cũ yêu ai, lấy ai cả. Cũng không cảm thấy có nhu cầu chứng minh chứng tỏ với ai vì sự fabulous của mình cả. Đó là vì tôi là tôi, lúc nào tôi cũng cảm thấy và làm cho mình fabulous, chả cần quái gì đó là trước mặt là tình cũ hay bất kể ai khác. Và đối với tôi, đã là tình cũ, nếu tôi và họ có kết thúc êm đẹp, họ là người tốt, thì họ có hạnh phúc tôi sẽ cảm thấy vui cho họ. Tại sao không chứ? Họ là người tốt, tôi là người tốt.

Hai người không có duyên đến với nhau không có nghĩa là cần phải trở thành kẻ thù của nhau phải không nào. Nếu họ và tôi không có cái kết êm đẹp, thì coi như không quen biết, nếu họ tệ bạc với tôi, thì có lẽ tôi vứt họ vào cái xó xỉnh mạng nhện treo đầy ở đâu đó chẳng thèm màng tới rồi.

Vì sao tôi lại có khả năng này - quả thật, rất nhiều bạn rất đau khổ vướng mắc và không dễ gì vượt qua tình cảm cũ đã qua đi. Những con người có xu hướng hoài niệm, dễ bùi ngùi nhớ cảnh xưa, mặc dù cũng đã tay trong tay người mới.

Thôi thì trời sinh ra tính thế, cũng vất vả cho họ cả thôi. Cá nhân tôi thì tôi nghĩ - lo lắng, buồn rầu về những điều chúng ta không có khả năng làm chủ, hay thay đổi là những lo lắng vô ích, và phí năng lượng. Sự ủ rũ, bực dọc không có giải pháp là cách giết chết mọi năng lượng tích cực còn lại trong ta để có thể làm những điều hay ho, gặp những con người hay ho, và tập trung vào cảm nhận hạnh phúc của mình một cách nhanh nhất.

Tôi có thể trở thành bạn với tình cũ của mình. Vì sao?

1. Bởi tôi đang ở một vị thế tốt

Tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình, gia đình của mình, sự nghiệp của mình. Khi người ta hạnh phúc rất dễ để người ta cảm thông, chia sẻ. Sự tự tin làm chúng ta dễ dàng minh mẫn, không sa đà vào những tình cảm uỷ mị không thực tế.

2. Bởi tôi là một người có tư duy rạch ròi

Anh là người tốt, tôi là người tốt. Chúng ta không phù hợp yêu nhau bởi tính cách, quan điểm sống, sự mong đợi khác biệt, không có nghĩa là chúng ta không thể đối xử tử tế như những con người bình thường với nhau. Và nếu như chúng ta có những sẻ chia quý mến, sâu sắc với nhau trong quá khứ, chúng ta có thể trân trọng, và có khả năng là chỗ dựa tinh thần như một người bạn đối với tình cũ của mình.

3. Tôi là một người tế nhị

Nếu tình cũ của mình đang không ở một chỗ tốt đẹp ở một thời điểm tốt đẹp trong cuộc sống, vợ hay bạn gái của anh ấy là một người ghen tuông, anh ấy vẫn còn yêu bạn, anh ấy vẫn còn ghét bạn, anh ấy không có nhu cầu giao lưu làm bạn với bạn. Hãy giữ khoảng cách! Bạn đã sẵn sàng có thể làm bạn với người ta không có nghĩa là người ta đã sẵn sàng làm bạn với bạn. Mọi cuộc chia tay đều có những tổn thương nhất định. Chúng ta phải tự làm lành bản thân mình, phải tự trưởng thành, trước khi chúng ta có thể sẵn sàng tha thứ, quên, và nhìn vào những tốt đẹp cũng như trân trọng người kia.

Đừng vì bản thân ý muốn của mình mà bất chấp boundary để liên lạc với tình cũ khi họ không muốn, bạn chỉ làm phiền họ mà thôi.

Khi nói chuyện, nếu anh ấy có nhắc lại những kỷ niệm cũ, những tiếc nuối, đừng bao giờ “entertain” hưởng ứng những ý tưởng đó. Chúng ta có thể trân trọng quá khứ về con người nhau, những gì các bạn đã chia sẻ, không có nghĩa rằng tiếc nuối những lãng mạn với nhau là điều nên làm. Hãy stay cool, lịch sự, giữ khoảng cách và thực sự là một người bạn hữu ích với họ.

4. Tôi không bao giờ có ý định quay lại với người cũ

Vì mọi chia tay đều có lý do thực sự của nó. Khi bạn đã quyết định chia tay, hoặc anh ấy chia tay với bạn, đều có những lý do thực sự việc cả hai không đem lại đủ hạnh phúc cho nhau. Tại sao phải tốn thời gian viển vông với những gì không phải sự thực. Anh đã thay đổi - Tốt cho anh, tôi cũng vậy. Thời gian xa cách đôi khi làm người ta quên mất những cái không vui, mường tương và xây dựng những cái lãng mạn mà ta đã và có thể có. Hãy nhớ rằng phần lớn thời gian, con người không thực sự thay đổi.

5. Mỗi một người đều khác nhau

Chẳng việc gì mà so sánh anh A, anh B, anh C… với nhau. Anh chồng tôi không lãng mạn bằng anh A, không chịu chi như anh B, không tài hoa như anh C…. Có thể, nhưng chồng bạn lại hơn anh A, B, C ở những điểm khác mà các anh kia không có được. Mà những điều chồng bạn có mà các anh ấy không có mới là những điều khiến bạn muốn lấy anh ấy làm chồng.

Không ai hoàn hảo cả! Ngồi đó mà tưởng tượng chỉ tổ khổ thân. Ông A lãng mạn nhưng hãm, ông B chịu chi nhưng ghen tuông sở hữu, ông C tài hoa nhưng bận bịu, suốt ngày đi biền biệt…. Đó mới là những lý do chính khiến bạn không muốn lấy các ông đó. Vậy chả việc gì phải so sánh mà tiếc nuối. Đối với tôi, chồng là số 1, kể cả Brad Pitt cũng nghiện rươụ, Tom Cruise cũng tôn thờ Scientology thái quá, thì chả cớ gì tôi phải mơ tưởng ai khác hết.

6. Làm bạn để làm gì

Nói chung trên cuộc đời đầy người tốt, đầy người hay để làm bạn. Tại sao phải làm bạn với tình cũ. Ừ đúng, tôi nghĩ cũng chẳng cần thiết có tình bạn kiểu lâu lâu phải gặp nhau, chia sẻ, hoạt động chung với nhau. Để làm cái gì? Chúng ta đã có hạnh phúc riêng và họ cũng vậy. Chúng ta nên tế nhị đối với chồng chúng ta và đối với vợ của họ, mặc dù có thể họ cũng chẳng ghen tuông và chúng ta cũng chẳng có gì phải che dấu.

Nhưng việc giữ quan hệ thân thiết với tình cũ vẫn là những điều nhạy cảm. Đừng nói họ lo lắng vô cớ, hay vô lý hay ghen tuông. Họ có quyền, và đây là tâm lý tự nhiên.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Vậy “làm bạn” thế nào là đủ?

Tôi nghĩ trong một số thời điểm chúng ta có thể hỏi han xem nhau có ổn không? Nếu có những tâm sự mà người kia có thể chia sẻ chúng ta cũng có thể chia sẻ… đủ để biết rằng chúng ta có một người hiểu mình, vẫn biết họ ổn, vui vẻ, hoặc, chúng ta có thể chia sẻ giúp đỡ họ “mở khoá” khó trong một thời điểm khó khăn của họ trong cuộc sống.

Thì cũng nên lắm, tại sao không?

Chỉ có là để tránh những phiền phức không đáng có, hãy bảo đảm rằng, bạn “tick” đủ tất cả các điều kiện kể trên nhé! Đó là cách Hà Anh làm bạn với tình cũ, còn các bạn thì thế nào?".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-loat-li-do-van-lam-ban-voi-tinh-cu-30164... Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-loat-li-do-van-lam-ban-voi-tinh-cu-30164.html

Loading...
Bố chồng đến chơi đột xuất, chỉ vì một sự cố nhỏ mà chồng chửi khiến tôi tím tái mặt mày

Bố chồng đến chơi đột xuất, chỉ vì một sự cố nhỏ mà chồng chửi khiến tôi tím tái mặt mày

Tâm sự - 2 ngày, 11 giờ trước

Nói ra những lời này nếu ai không hiểu lại bảo tôi là phụ nữ mà không đứng đắn, đòi hỏi than thở những thứ viển vông. Nhưng đúng là nhiều lúc ngồi một...

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở thuê còn hơn'

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở...

Tâm sự - 3 ngày, 4 giờ trước

Chẳng biết các chị thế nào, chứ em ghét cảnh sống chung với mẹ chồng lắm. Về cơ bản thì em cũng may ở chỗ, cưới xong em với chồng lên thành phố sống,...

Chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc cũng không đánh ghen ầm ĩ, chỉ với một hành động nhỏ đã khiến chồng 'lết' về xin thua

Chồng ngoại tình, tôi không khóc lóc cũng không đánh ghen ầm ĩ, chỉ với một hành động nhỏ đã khiến chồng...

Tâm sự - 3 ngày, 10 giờ trước

Tôi kể chuyện của mình ra đây không phải là để lên mặt, dạy khôn ai hết. Tôi chỉ muốn cho những chị em nào nếu có chồng ngoại tình, nếu rơi vào hoàn...

Sếp mới của công ty rất đẹp trai khiến các cô gái tim đập loạn cả lên, ai ngờ anh tiếp cận với tôi hỏi một câu: 'Không nhận ra sao?'

Sếp mới của công ty rất đẹp trai khiến các cô gái tim đập loạn cả lên, ai ngờ anh tiếp cận...

Tâm sự - 4 ngày, 4 giờ trước

Hiện tại tôi đang có hai người đàn ông theo đuổi nhưng trái tim tôi thật sự chưa dành cho ai cả. Một người theo đuổi tôi thì đẹp trai nhưng công việc bếp...

Chồng đòi bỏ đi với bồ, không ngờ chỉ sau thời gian ngắn đã quay về cầu xin được vào nhà chỉ vì...

Chồng đòi bỏ đi với bồ, không ngờ chỉ sau thời gian ngắn đã quay về cầu xin được vào nhà chỉ...

Tâm sự - 5 ngày, 3 giờ trước

Bao năm hi sinh vì chồng, gần như làm nô lệ cho gia đình lão, trọn phận vợ hiền dâu thảo, vậy mà cuối cùng vẫn bị đá bay ra đường. Song tới giờ...

Đọ cơ ngơi của các nghệ sĩ đóng Táo Quân: Người sống chật chội, người có nhà hoành tráng

Đọ cơ ngơi của các nghệ sĩ đóng Táo Quân: Người sống chật chội, người có nhà hoành tráng

Nhà Sao - 2 giờ, 14 phút trước

Nhiều nghệ sĩ đóng Táo Quân sở hữu cơ ngơi hoành tráng trong khi đó một số người khác lại sống trong ngôi nhà chật chội.

Lương Thuỳ Linh: 'Tôi ủng hộ tình yêu đích thực, nếu có trục lợi sẽ phản đối ngay lập tức'

Lương Thuỳ Linh: 'Tôi ủng hộ tình yêu đích thực, nếu có trục lợi sẽ phản đối ngay lập tức'

Hoa Hậu - 2 giờ, 16 phút trước

Năm vừa qua là năm thành công rực rỡ với nàng hậu sinh năm 2000. Cô dành nhiều chia sẻ về cái Tết đầu tiên khi đội vương miện danh giá.

Loạt nhân vật nổi tiếng làm 'dậy sóng' dư luận vì dính nghi án lộ clip nhạy cảm năm 2019

Loạt nhân vật nổi tiếng làm 'dậy sóng' dư luận vì dính nghi án lộ clip nhạy cảm năm 2019

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Từ những nhân vật giải trí đến ngôi sao bóng đá, hot girl đều không thoát khỏi vòng xoáy clip nóng, tin nhắn nhạy cảm gây xôn xao dư luận Việt trong suốt năm...

Ở đất Mỹ, Diệu Hương khoe bữa ăn Tất niện vào dịp Tết nguyên đán

Ở đất Mỹ, Diệu Hương khoe bữa ăn Tất niện vào dịp Tết nguyên đán

Sao ăn gì? - 2 giờ, 25 phút trước

Dù đang ở nước ngoài nhưng diễn viên Diệu Hương cũng không quên làm những món ăn ngon để sum vầy cùng gia đình vào dịp Tết nguyên đán 2020.

Lynk Lee lần đầu thừa nhận giới tính thật, mong mọi người thông cảm vì đang 'sống đúng với bản thân'

Lynk Lee lần đầu thừa nhận giới tính thật, mong mọi người thông cảm vì đang 'sống đúng với bản thân'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 28 phút trước

Ca sĩ Lynk Lee lần đầu thừa nhận trước đây đã phải gồng mình nam tính, giờ mới dám sống đúng với bản thân.

Trang Trần đi du lịch cùng chồng tại Úc vào dịp Tết nguyên đán nhưng vẫn buồn vì điều này!

Trang Trần đi du lịch cùng chồng tại Úc vào dịp Tết nguyên đán nhưng vẫn buồn vì điều này!

Chuyện làng sao - 3 giờ, 30 phút trước

Dù được gặp chồng ở Úc vào dịp Tết nguyên đán nhưng Trang Trần buồn vì con trai nuôi không thể đi cùng.

Cuối năm Lee Min Ho lại sưởi ấm trái tim bao chị em bằng loạt hình 'sang xịn mịn'

Cuối năm Lee Min Ho lại sưởi ấm trái tim bao chị em bằng loạt hình 'sang xịn mịn'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 4 phút trước

Dân mạng, đặc biệt là phái nữ luôn đứng ngồi không yên khi ngắm ảnh của trai đẹp Lee Min Ho.

Dương Mịch về Bắc Kinh ăn Tết với bố mẹ, lại một năm nữa bỏ mặc con gái Tiểu Gạo Nếp ở Hong Kong

Dương Mịch về Bắc Kinh ăn Tết với bố mẹ, lại một năm nữa bỏ mặc con gái Tiểu Gạo Nếp ở...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 8 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch tranh thủ những ngày nghỉ hiếm hoi để về đoàn tụ với đấng sinh thành của mình.

Vui chưa lâu, Nhật Kim Anh tung tin nhắn lạy lục chồng cũ cho gặp con trai nhưng nhận lại sự im lặng

Vui chưa lâu, Nhật Kim Anh tung tin nhắn lạy lục chồng cũ cho gặp con trai nhưng nhận lại sự im...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 7 phút trước

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng đã bức xúc đăng tải bằng chứng cho thấy chồng cũ không cho cô gặp hay trò chuyện điện thoại với con.

Nhã Phương – Diễm My 9x xuất hiện chung trong một khung hình, đẳng cấp 2 mỹ nhân sinh năm 1990 là đây!

Nhã Phương – Diễm My 9x xuất hiện chung trong một khung hình, đẳng cấp 2 mỹ nhân sinh năm 1990 là...

Album ảnh sao - 8 giờ, 26 phút trước

Mới đây, hai mỹ nhân 9x của điện ảnh Việt vừa hội ngộ nhau trong bộ ảnh áo dài chào Xuân mới. Không quá cầu kỳ lựa chọn váy áo thướt tha, cắt xẻ...

Không khí lạnh tràn về miền Bắc, đêm 30 Tết rét đậm, có mưa rào

Không khí lạnh tràn về miền Bắc, đêm 30 Tết rét đậm, có mưa rào

Tin trong ngày - 8 giờ, 27 phút trước

Từ chiều và tối nay (30 Tết) ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Riêng các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa, từ ngày 25/1 (mùng 1 Tết), trời rét...

Đàm Vĩnh Hưng khoe biệt thự trang trí Tết theo kiểu nhà quê, nhìn là muốn về nhà

Đàm Vĩnh Hưng khoe biệt thự trang trí Tết theo kiểu nhà quê, nhìn là muốn về nhà

Nhà Sao - 8 giờ, 28 phút trước

Nam ca sĩ đã cất công chăm chút tỉ mỉ cho không gian nhà đậm chất xuân ở miền quê dân dã.

Bị nghi đăng hình ảnh bôi nhọ BTS, Đen Vâu lên tiếng

Bị nghi đăng hình ảnh bôi nhọ BTS, Đen Vâu lên tiếng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 29 phút trước

Rapper Đen Vâu đã lên tiếng khi bị fans của BTS nghi bôi nhọ thần tượng của họ.

Trước và sau khi sửa mũi, Vũ Duy Khánh nhờ Hoài Linh tư vấn và cái kết bất ngờ

Trước và sau khi sửa mũi, Vũ Duy Khánh nhờ Hoài Linh tư vấn và cái kết bất ngờ

Chuyện làng sao - 9 giờ, 13 phút trước

Vũ Duy Khánh nhờ Hoài Linh tư vấn sửa mũi, nhận được câu trả lời: 'Mũi hiện tại của con khiến đường tình duyên rất lận đận, 3, 4 đời vợ là còn ít'....

Nhìn đường tình của 4 Hoa hậu, Á hậu tuổi Tý: Người mập mờ chuyện yêu đồng tính, người dính phốt kẻ thứ ba

Nhìn đường tình của 4 Hoa hậu, Á hậu tuổi Tý: Người mập mờ chuyện yêu đồng tính, người dính phốt kẻ...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 16 phút trước

Kỳ Duyên, Nam Em, Thuỳ Dung và Đỗ Mỹ Linh, mỗi người một đường tình riêng. Tuy nhiên, trong khi có người êm đềm hạnh phúc, có người lại dậy sóng dư luận vì...

Hoa hậu Khánh Vân: 'Ba là người đầu tiên ủng hộ tôi đi giày cao gót, đích thân vẽ móng tay cho tôi'

Hoa hậu Khánh Vân: 'Ba là người đầu tiên ủng hộ tôi đi giày cao gót, đích thân vẽ móng tay cho...

Hoa Hậu - 9 giờ, 27 phút trước

Nàng hậu chia sẻ về Tết đầu tiên của nhiệm kì Hoa hậu. Cô chia sẻ điều hiếm ai biết về người có sức ảnh hưởng nhất với mình - đó là ba.

Đón Tết ở tuổi 30, Ly Kute hé lộ không gian căn hộ sang trọng

Đón Tết ở tuổi 30, Ly Kute hé lộ không gian căn hộ sang trọng

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 28 phút trước

Được biết căn hộ của hot girl Ly Kute do cô tự tay thiết kế và chọn đồ.

Châu Kiệt Luân phải ngồi trong xe cách ly tại sân bay vì bị nghi nhiễm virus corona?

Châu Kiệt Luân phải ngồi trong xe cách ly tại sân bay vì bị nghi nhiễm virus corona?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 29 phút trước

Thông tin này khiến cho người hâm mộ của Châu Kiệt Luân không khỏi lo lắng.

30 Tết, Yến Xuân chơi lớn lần đầu công khai khoảnh khắc nắm tay Lâm Tây

30 Tết, Yến Xuân chơi lớn lần đầu công khai khoảnh khắc nắm tay Lâm Tây

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 30 phút trước

Hình ảnh Yến Xuân năm tay Lâm Tây đã được em gái của thủ môn này thả tim.

Dương Cẩm Lynh khoe căn hộ mới vào dịp Tết sau một thời gian đi thuê nhà sau ly hôn

Dương Cẩm Lynh khoe căn hộ mới vào dịp Tết sau một thời gian đi thuê nhà sau ly hôn

Nhà Sao - 10 giờ, 31 phút trước

Diễn viên Dương Cẩm Lynh tự hào khoe không gian căn hộ sạch đẹp vào dịp Tết nguyên đán 2020.