Gặp phải ông chồng tay hòm chìa khóa và đây là chiêu... người vợ làm chồng phải sáng mắt

Thứ năm, 29/12/2016 19:41

Anh đừng nghĩ đàn bà chỉ biết bám vào mấy thằng đại gia lắm tiền thì mới tồn tại được, em cấm anh không được có ý nghĩ xấu xa về vợ mình như vậy.

Ngay từ khi mới cưới về anh đã dành quyền giữ toàn bộ tiền cưới rồi dần lấn sân giữ luôn tiền lương của tôi. Để giữ hòa khí trong gia đình và cũng muốn tiết kiệm nên tôi chấp nhận đưa tiền cho anh giữ để bản thân được rảnh rỗi đỡ khỏi đau đầu chuyện tiền nong hay ăn hoang phá hại như mấy đứa bạn tôi thường bị chồng kêu ca.

Sở dĩ anh muốn giữ tài chính trong gia đình là do có sự tác động của bố anh, có lần tôi nghe thấy người hàng xóm kể là ngày xưa bố anh ấy kiếm được rất nhiều tiền rồi đưa về cho vợ cất giữ nhưng bà ấy lại mang đi cho trai nên ông rất căm hận đã đuổi bà ra khỏi nhà và lấy bà hai, từ đó ông bố giữ hết tiền bạc bà này khổ lắm chẳng sung sướng gì đâu.

Nhưng khi có con rồi tôi mới thực sự cảm thấy khó chịu khi trong nhà có quá nhiều khoản tiền phát sinh mà suốt ngày ngửa tay xin tiền của mình làm ra. Từ mua cái bỉm hay băng vệ sinh tôi cũng phải xòe tay xin tiền, còn việc chi tiêu hàng ngày anh phát cho tôi 300 nghìn mỗi ngày chỉ được tiêu trong bằng ấy thôi nếu vượt quá thì tự móc tiền túi ra mà trả. Mà tiền túi làm gì còn đồng nào khi mà lương hàng tháng được 10 triệu anh thu mất 9 triệu còn dư một triệu dành cho đình đám và xăng xe.

Nhiều lần mẹ ốm muốn gửi ít tiền về biếu bà mà tôi cũng phải ngửa tay xin tiền chồng lúc đầu anh vui vẻ đưa cho những lần sau thì anh càu nhàu bảo:

- Sao mẹ em hay ốm thế, một năm mấy lần thì tiền đâu mà biếu chứ.

- Anh không đưa thì tháng sau em sẽ không đưa tiền lương cho anh nữa.

- Nếu em không đưa lương thì tiền ai lấy giữ chẳng tiết kiệm mua nhà cửa gì hết.

Đấy lần nào anh cũng dở cái giọng nói giận dỗi khiến tôi đành nhún nhường cho quỹ tiền gia đình khỏi chia năm xẻ bảy. Mà anh giữ tiền cũng chẳng sung sướng gì khi mà bạn bè rủ đi chơi cũng chẳng dám đi vì sợ tốn tiền, cả năm chỉ có tham dự mấy bữa tiệc tập thể của công ty cho hòa đồng với mọi người. Chính vì vậy tôi vẫn tin tưởng để anh giữ tiền, nhưng người đàn ông thì tiêu gì mấy còn phụ nữ toàn phải chi tiêu những việc không tên kể ra cả ngày cũng chẳng hết nên tôi thấy chật trội với khoản tiền ít ỏi để lại chi tiêu mỗi tháng.

Vốn là người có năng lực nhất của công ty mà 5 năm gắn bó mang về cho họ bao nhiêu dự án mà lương của tôi vẫn dậm chân tại chỗ, nên tôi quyết định chuyển công ty khác có mức thu nhập cao hơn hi vọng sẽ cải thiện tình hình gia đình. Sau nhiều ngày kiếm việc tôi đã quyết định làm cho một công ty trả với mức lương 20 triệu một tháng. Lần này rút kinh nghiệm tôi không nói thực số lương của mình mà vẫn đưa cho anh số tiền như mọi tháng.

Anh thấy nghi ngờ khi tôi chuyển công ty mới mà vẫn mức lương như ở công ty cũ nên bắt tôi phải lấy in sao kê hàng tháng của thẻ ATM về đưa cho anh. Thế là tôi phải nhờ đến phòng kế toán trả lương hàng tháng 10 triệu vào tài khoản, còn 10 triệu gửi vào tài khoản của hai nhân viên có mức lương thấp hơn. Tôi chấp nhận mỗi tháng cho họ mấy chục nghìn để lấy chỗ đi lại cho dễ dàng.

Từ đó tôi có tiền để chi tiêu những việc riêng của mình thật sảng khoái còn việc chung tất nhiên là phải lấy của chồng, đồng thời có một khoản tiết kiệm riêng bí mật mà chồng không thể biết được.

Sau 5 năm tiết kiệm tôi thấy cũng được kha khá tiền nên tôi bàn với chồng:

- Chúng mình đã ở trọ đến 7 năm mệt mỏi trật trội lắm rồi, vợ chồng mình mua nhà đi anh.

- Tiền đâu mà mua nhà.

- Thì tiền hàng tháng em góp với anh và tiền lương của anh hàng tháng tổng lại cũng được đến hơn tỷ rồi đấy.

- Em đang mơ giữa ban ngày à? Tổng tài sản của gia đình mình hiện tại chỉ khoảng 500 triệu thôi.

- Hả vậy tiền đâu hết?

- Anh có phải là kẻ hoang phí đâu tiết kiệm hết mức có thể, hàng tháng chi cho gia đình cũng mất hơn 10 triệu rồi.

tâm sự, chồng đếm củ dưa hành, chồng tay hòm chìa khóa, vợ cao tay

Tôi đưa cho anh một quyển sổ tiết kiệm rồi bảo:

- Vậy anh hãy cầm số tiền này để mà mua tạm căn nhà trung cư nhỏ để ở cũng được.

- Em làm gì mà kiếm tiền nhanh vậy, những 1 tỷ cơ đấy, hay em ngủ với thằng đại gia nào.

- Anh đừng nghĩ đàn bà chỉ biết bám vào mấy thằng đại gia lắm tiền thì mới tồn tại được, em cấm anh không được có ý nghĩ xấu xa về vợ mình như vậy. Tiền anh giữ chỉ có hụt đi còn tiền em là tiền biết đẻ trứng. Em đã không đưa hết lương cho anh để chứng minh cho anh rằng phụ nữ giữ tiền tốt hơn đàn ông nhiều, còn trường hợp của mẹ anh chỉ là một con sâu bỏ rầu nồi canh thôi.

- Vậy em đã làm gì để tiền biết đẻ trứng?

- Em chọn ngân hàng nào có lãi suất cao nhất để gửi, rồi ai cần tiền gấp em cho vay lấy lãi rồi buôn bán những mặt hàng quần áo giầy dép hay sản phẩm tươi ngon ở dưới quê nhà mình mang đến bán cho mười mấy nghìn công nhân những người không có thời gian mua sắm nhưng rất thích mua theo phong trào và mua của những người đáng tin cậy.

- Anh thật không ngờ em giỏi giang vậy, cho anh xin lỗi đã xúc phạm em, đây là toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình mình em mới thực sự xứng đáng là bà chủ tay hòm chìa khóa trong gia đình mình.

Từ đó trở đi anh không còn coi thường vợ và cũng chẳng dám giành quyền giữ tiền nữa mà rất tin tưởng vợ mỗi khi giao lương hàng tháng cho tôi giữ.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
loading...

Xem thêm >>