Được trai đẹp ngỏ lời muốn kết hôn, cô gái chưa kịp mừng vui thì vô tình phát hiện ra hàng loạt âm mưu

09:47 04/11/2018

Những toan tính đã được giấu kín trong suốt 2 năm ròng rã. Đau đớn nhất là chỉ khi ngày cưới đã cận kề thì cô dâu mới phát hiện ra bí mật cay đắng khiến lòng mình tan nát vụn vỡ trăm mảnh.

Chỉ còn 2 ngày nữa, đám cưới sẽ diễn ra. Cỗ bàn đã đặt xong, rạp cưới cũng chuẩn bị đâu vào đó. Duy chỉ có trong lòng cô dâu là vẫn trăm ngàn mối tơ vò, buốt lạnh đến thấu xương. Có ai hiểu rằng số mệnh trớ trêu đã khiến Vân phải cay đắng đứng giữa ngã ba đường ngay trước hôn lễ.

Yêu nhau đã được 2 năm có lẻ nhưng tới tận ngày chính thức tuyên bố: "Cưới!", chuyện tình cảm của Hòa và Vân vẫn khiến biết bao bạn bè phải sửng sốt. Chuyện trai gái yêu nhau, vốn chẳng có gì đáng lạ. Nhưng trường hợp của Hòa và Vân thì khác. Sự đối ngược về mọi thứ giữa hai người khiến chuyện tưởng chừng như bình thường cũng trở nên bất thường đến lạ lùng.

Chẳng cần nói đâu xa, chỉ nhìn qua về điều kiện của hai người, cũng dễ dàng thấy cả một khoảng cách dài chênh lệch. Hòa đẹp trai, con nhà giàu, khéo ăn nói, đang giữ chức trưởng phòng của một công ty dịch vụ du lịch lớn trong tỉnh. Suốt thời Đại học, Hòa nổi tiếng cả trường vì những mối tình với các nàng Hoa khôi trường, Á khôi khoa..., về độ đào hoa có lẽ chẳng cần bàn cãi.

Về phía Vân, cô hoàn toàn bị "lép vế" trước người yêu. Vân không xấu nhưng suốt 25 năm cuộc đời, chẳng ai khen cô xinh. Nhà Vân thuộc hàng bình thường, bố mẹ làm viên chức, cống hiến cả đời thì cũng gọi là có chút của để dành chứ không thuộc hàng dư dả. Tốt nghiệp cùng trường Đại học với Hòa nhưng vì chậm chạp, cô chỉ xin được một chân kế toán nhỏ trong một công ty tư nhân.

âm mưu của bạn trai, tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu

Ảnh minh họa

Vốn dĩ, cuộc đời của Vân sẽ mãi phẳng lặng giống như từ trước đến giờ nếu như cô cứ chọn lối đi cũ. Nhưng những xáo trộn cứ lần lượt xảy đến kể từ khi Vân và Hòa yêu nhau. Hòa, sau bao nhiêu mối tình nổi tiếng, và cả danh hiệu "cao thủ sát gái" bấy lâu nay thì việc đột ngột "rửa tay gác kiếm", quay trở về yêu nghiêm túc một cô gái ngoan cũng khiến bao bạn bè ngả bổ chửng vì sốc. Đặc biệt nhất là khi anh công khai người yêu là Vân - cô "rùa" nhạt nhẽo.

2 năm trời đi bên nhau, Vân liên tục phải đối diện với một loạt những "lời ong tiếng ve" xì xào về mối quan hệ của hai người. Vân bị cho là cao thủ "úp sọt" khi tay không mà xuất sắc kén được chàng người yêu hoàn hảo như Hòa. Rồi cả những lời dè bỉu mỗi khi thấy hai người đi cùng nhau, không ngoại trừ cả bên họ hàng, nhất là mẹ chồng tương lai của Vân. Mỗi lần về chơi nhà Hòa, là mỗi lần Vân áp lực.

Nhớ có lần trong một đám giỗ, Hòa đưa Vân về giới thiệu với mọi người trong nhà. Cứ đi đến đâu là lại lập tức có một đám đông quây lại bàn luận, chỉ trỏ. Vân nhớ mãi, một cô bé con không hiểu có do người lớn xúi quẩy hay không, mà còn chạy đến giật gấu áo, bảo Vân rằng: "Chị ơi, mẹ em bảo anh Hòa có người yêu phải xinh cơ, nhưng em thấy chị chả xinh gì cả. Hay chị không phải là người yêu của anh Hòa?". Nghe xong câu hỏi, cô chỉ biết cười trừ rồi nhân lúc mọi người không để ý, lủi dần ra một góc. Rồi còn biết bao lần, nước mắt chỉ chực rơi ngược vào trong.

Vốn dĩ từ ngày yêu nhau, Vân chưa một lần kiểm soát điện thoại hay tài khoản mạng xã hội nào của Hòa. Một phần vì Vân không có thói quen kiểm soát, phần lại vì Hòa chưa bao giờ tỏ thái độ đồng tình hay cho phép cô làm điều đó. Hơn nữa, "yêu nhau thì trước tiên phải tin tưởng nhau", Vân tự nhủ. Nhưng trong một lần cùng ngồi café, khi nhờ Vân đăng nhập tài khoản của mình vào điện thoại để khôi phục mật khẩu game, Hòa đã vô tình tiết lộ cả một thế giới bí mật phía sau những lời đường mật mà anh đã gieo rắc vào đầu Vân mỗi ngày.

Ngay sau lễ ăn hỏi là ngày giỗ bà nội Hòa. Như thường lệ, anh đến đón Vân từ sớm để cô về cùng phụ giúp cỗ bàn với mọi người trong nhà. Ngày giỗ xôm tụ, phần vì mẹ Hòa cũng nhân thể ngày có đầy đủ mặt họ hàng, thông báo luôn về lịch trình hôm cưới sắp tới. Chẳng ai lạ việc bà không hài lòng lắm về nàng dâu, nhưng chẳng ai hiểu lý do tại sao lại miễn cưỡng chấp nhận. Đúng như Vân dự đoán, đám cưới của Hòa chuẩn bị rất sơ sài, mọi chi phí đều cắt giảm hết mức, mẹ Hòa luôn miệng nhắc đi nhắc lại "tiết kiệm cho rẻ", chẳng kiêng nể gì cô dâu mới đang ngồi ngay trước mặt. Vân vừa xấu hổ, vừa buồn, nhưng sớm đã ý thức được thân phận của mình, cô chỉ biết nín nhịn.

Vừa ngồi nghe mọi người trong nhà bàn bạc, Vân lấy điện thoại trong túi ra xem giờ, vừa để đánh trống lảng sự dò xét của những người xung quanh. Nhấn vào biểu tượng truy cập mạng, Vân có phần bất ngờ khi thấy trang cá nhân của Hòa hiện ra trước mắt. Cô chợt nhớ ra lần mượn điện thoại hôm nào, rồi tò mò xem một vòng. Phần danh sách tin nhắn của Hòa, đa số đều là cuộc nói chuyện với bạn bè cũ, chuyện phiếm có, rủ rê đi nhậu có.

Đến một nick chat, Vân như quay cuồng trước nội dung cuộc nói chuyện. Cậu em này học dưới Hòa một khóa, hiện đang làm chung cơ quan với anh nhưng khác phòng, Vân cũng biết vì cùng thuộc top trai đẹp của trường. Lịch sử trò chuyện rất dài chứng tỏ hai người cũng hay chuyện phiếm. Lần gần đây nhất là hôm qua, anh chàng kia kể lại cuộc họp lớp và gặp lại một trong số những người yêu cũ của Hòa. Cô ấy đã lấy chồng, là một người có vai vế, nhưng vẫn không ngừng hỏi han về tung tích của người xưa. Khi hay tin Hòa sắp lấy vợ, cô dâu lại là Vân, cô nàng suýt ngã bổ chửng. Thấy sự tiếc nuối lộ rõ của Hòa, Vân đã có phần thất vọng. Nhưng đoạn sau mới là nhát dao đâm vào tim cô.

"Anh này, em chơi với anh bao lâu nhưng đến em cũng không nghĩ anh lại chốt bà Vân. Anh âm mưu gì thế?", cậu em thắc mắc.

"Âm mưu gì đâu, mày cũng hiểu hoàn cảnh nhà anh bây giờ mà. Nhà anh sắp chính thức tuyên bố vỡ nợ, nhà cửa bán xong xuôi hết rồi. Anh cũng viết đơn xin nghỉ, đợi mấy hôm nữa đám cưới xong có thêm ít tiền mừng là anh lên đường thôi. Tìm chân trời mới", Hòa đáp.

Cậu ta hỏi tiếp: "Thế còn bà Vân? Anh định bỏ mặc luôn à?".

âm mưu của bạn trai, tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu

Ảnh minh họa

Thì tình cảnh của anh bây giờ có còn lựa chọn nào khác đâu. Anh mới nghe được là bố mẹ vợ định cho hai đứa một khoản tầm 200 triệu làm của hồi môn. Thôi thì chỗ đấy cũng đủ cho anh đi. Chứ mày nghĩ sao người như anh lại chấp nhận cưới vợ như thế", Hòa gửi kèm một icon mặt cười khả ố.

Cuộc đối thoại còn khá dài, nhưng đến đây thì tai Vân đã ù đặc, mắt nhòe vì nước. Ngồi giữa những tiếng xôn xao ồn ào bên cạnh mà cô chẳng còn muốn để tâm đến bất cứ thứ gì nữa. Hóa ra đây là lý do giải thích cho tất cả sự hời hợt của Hòa bấy lâu nay, cũng vô cùng phù hợp khi đám cưới bị nhà chồng coi thường, ghẻ lạnh đến vậy. Tất cả chỉ vì cô không hề là gì trong mắt họ. Có chăng chỉ là "con tốt thí" không hơn không kém. "Suốt ngần ấy thời gian, mình chỉ như thứ đồ chơi, họ dùng xong rồi bỏ", cô nức nở.

2 ngày nữa, Vân sẽ mặc váy cô dâu, hạnh phúc tưởng chừng như sắp được chạm đích mà cuối cùng lại ngắn chẳng tày gang như thế này. Thật quá đỗi đau xót. Càng nghĩ, Vân càng thêm ghê tởm âm mưu quỷ quyệt của gã người yêu ranh ma. Chính sự ích kỷ của anh ta đã khiến cuộc đời cô rơi vào tấm thảm kịch. Vân vẫn hoang mang chưa biết sẽ phải làm gì để cứu vãn, thử một lần cho hắn ta cơ hội hay âm thầm chấp nhận đau thương đây?

Theo Ttvn.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Nhìn chiếc ô tô lao xuống sông, tất cả đều kinh ngạc không thốt lên lời, sau phút bàng hoàng chồng tôi rút hẳn một triệu đồng biếu người ăn xin

Nhìn chiếc ô tô lao xuống sông, tất cả đều kinh ngạc không thốt lên lời, sau phút bàng hoàng chồng tôi...

Tâm sự - 22 giờ, 36 phút trước

Sau khi đám cưới của em trai kết thúc, cả gia đình tôi vội vã trở lại thành phố làm việc. Trên đoạn đường về nhà, chúng tôi phải đi qua một con sông...

Ở cữ mẹ chồng chỉ cho ăn rau luộc, con trai gọi về thì bà bảo bữa nào cũng thịt cá, tức mình con dâu nghĩ ra cách 'độc' khiến bà sáng mắt

Ở cữ mẹ chồng chỉ cho ăn rau luộc, con trai gọi về thì bà bảo bữa nào cũng thịt cá, tức...

Tâm sự - 2 ngày, 13 giờ trước

Sau cưới, do chưa có điều kiện nên vợ chồng em phải ở chung với gia đình chồng. Tháng vợ chồng em góp 5 triệu điện nước, ăn uống sinh hoạt.

Những yếu tố 'không ngờ' dẫn tới ly hôn ở nhiều cặp vợ chồng

Những yếu tố 'không ngờ' dẫn tới ly hôn ở nhiều cặp vợ chồng

Tâm sự - 2 ngày, 10 giờ trước

Việc hai vợ chồng ngủ trên những chiếc giường rộng rãi là thói quen tốt vì chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng nhiều đến bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

Chồng nói sẽ cung phụng, chiều chuộng vợ hơn bà hoàng nhưng cô không thể vui nổi chỉ vì lí do này

Chồng nói sẽ cung phụng, chiều chuộng vợ hơn bà hoàng nhưng cô không thể vui nổi chỉ vì lí do này...

Tâm sự - 3 ngày, 23 giờ trước

Chồng là mối tình đầu của em, yêu gần 3 năm 2 đứa mới làm đám cưới. Chồng em là kĩ sư cầu đường, lương thưởng khá ổn. Có điều công việc bận bịu...

Mẹ vợ lên chăm gái đẻ mổ, con rể nhanh tay cất đệm mới đi vì sợ: 'Không bà nằm nát hết'

Mẹ vợ lên chăm gái đẻ mổ, con rể nhanh tay cất đệm mới đi vì sợ: 'Không bà nằm nát hết'...

Tâm sự - 4 ngày, 11 giờ trước

Nhiều lúc em nghĩ chẳng lẽ lại cãi nhau tay đôi với chồng chỉ vì cái thói tủn mủn, căn ke từng li từng tí với mẹ vợ như lão.

Trung Quốc cấm vận showbiz giữa đại dịch virus corona, Vương Phi cũng lao đao vì bị đồn viêm phổi

Trung Quốc cấm vận showbiz giữa đại dịch virus corona, Vương Phi cũng lao đao vì bị đồn viêm phổi

Chuyện làng sao - 3 giờ, 18 phút trước

Chính phủ Trung Quốc thực hiện nhiều biện pháp khống chế sự lây lan của virus corona. Trong khi đó, làng giải trí rộ tin đồn diva Vương Phi dính viêm phổi Covid-19 nên...

Những nhược điểm khi chọn mua nhà ở tầng cao! Nếu có ý định mua bạn nên biết trước những điều này

Những nhược điểm khi chọn mua nhà ở tầng cao! Nếu có ý định mua bạn nên biết trước những điều này...

Mẫu nhà đẹp - 4 giờ, 59 phút trước

Bây giờ ngày càng có nhiều nhà cao tầng, nhưng khi chúng ta mua nhà, chúng ta không được bỏ qua vấn đề nhược điểm khi ở nhà cao tầng.

Sao Việt nghẹn ngào trong đám tang NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Sao Việt nghẹn ngào trong đám tang NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 59 phút trước

Vợ con và nhiều sao Việt bật khóc khi nhìn nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng lần cuối.

Những kiểu cha mẹ càng về tuổi già, con cái càng muốn xa lánh, đặc biệt là người đầu tiên rất phổ biến!

Những kiểu cha mẹ càng về tuổi già, con cái càng muốn xa lánh, đặc biệt là người đầu tiên rất phổ...

Chăm con - 5 giờ, 54 phút trước

Mọi người đều biết rằng, nhiều cha mẹ hiện nay mong muốn khi con mình lớn lên sẽ hiếu thảo và chăm sóc cha mẹ, để có cuộc sống gia đình hòa thuận. Tuy...

Chịu chơi như Ngọc Trinh, đặt tô bánh canh giá 65 nghìn mà tiền ship tận… 145 nghìn

Chịu chơi như Ngọc Trinh, đặt tô bánh canh giá 65 nghìn mà tiền ship tận… 145 nghìn

Chuyện làng sao - 5 giờ, 55 phút trước

Tô bánh canh giá 65 nghìn mà tiền ship tận 145 nghìn, Ngọc Trinh vẫn đặt mua khiến anh tài xế vừa đi vừa nơm nớp lo bị 'bom hàng'.

Ly hôn thành công, cô gái Việt được bạn bè tổ chức cho tiệc mừng độc thân hoành tráng

Ly hôn thành công, cô gái Việt được bạn bè tổ chức cho tiệc mừng độc thân hoành tráng

Đời sống trẻ - 5 giờ, 55 phút trước

Rất nhiều người ủng hộ cách suy nghĩ lạc quan, hướng đến điều tốt đẹp của cô gái trong bữa tiệc mừng ly hôn đang gây xôn xao cộng đồng mạng mới đây.

Hậu scandal ảnh nóng, Văn Mai Hương trình làng bộ ảnh xinh như công chúa

Hậu scandal ảnh nóng, Văn Mai Hương trình làng bộ ảnh xinh như công chúa

Album ảnh sao - 5 giờ, 55 phút trước

Nữ ca sĩ cho thấy bản thân đã lấy lại thăng bằng trong cuộc sống và từng bước quay lại với khán giả.

Huyền Baby khoe ảnh cưới của bố mẹ, dân mạng bàn tán: Hóa ra xinh đẹp là có gen

Huyền Baby khoe ảnh cưới của bố mẹ, dân mạng bàn tán: Hóa ra xinh đẹp là có gen

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 55 phút trước

Đa phần dân mạng cho rằng, hot girl Huyền Baby được thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ.

Vợ và các con nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng khóc ngất bên linh cữu của chồng

Vợ và các con nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng khóc ngất bên linh cữu của chồng

VIDEO - 5 giờ, 56 phút trước

Chiều 20/2, đám tang của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng đã diễn ra tại Hà Nội. Đông đảo người thân, bạn bè, nghệ sĩ đến đưa tiễn đều không thể cầm được nước mắt...

'Tiểu thư' Tiên Nguyễn lộ cặp chân cùng body mũm mĩm

'Tiểu thư' Tiên Nguyễn lộ cặp chân cùng body mũm mĩm

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 3 phút trước

Hình ảnh mới nhất của em chồng Tăng Thanh Hà là Tiên Nguyễn khiến nhiều người bất ngờ.

Chồng bị khởi tố vì hiếp dâm vợ để níu kéo tình cảm

Chồng bị khởi tố vì hiếp dâm vợ để níu kéo tình cảm

Tin trong ngày - 6 giờ, 6 phút trước

Sau khi vợ viết đơn ly hôn và bỏ về nhà bố mẹ đẻ, người chồng ở Lạng Sơn đã nhiều lần đến nhà níu kéo nhưng bất thành nên đã dùng dao đe...

Đám cưới kín như bưng, hành trình yêu của Tóc Tiên và Hoàng Touliver cũng như phim hình sự

Đám cưới kín như bưng, hành trình yêu của Tóc Tiên và Hoàng Touliver cũng như phim hình sự

Chuyện làng sao - 6 giờ, 9 phút trước

Cặp đôi cố gắng giữ bí mật đến phút chót nhưng thực tế thì ai cũng biết họ là của nhau.

Ngô Kiến Huy rủ Jun Phạm đánh lẻ đi du lịch, tưởng thân nhưng phút cuối vẫn dìm đẹp nhau

Ngô Kiến Huy rủ Jun Phạm đánh lẻ đi du lịch, tưởng thân nhưng phút cuối vẫn dìm đẹp nhau

Chuyện làng sao - 7 giờ, 58 phút trước

Khoảnh khắc dìm hàng lẫn nhau của Thỏ Đen và Thỏ Trắng khiến ai nấy phải phì cười.

Bất ngờ với diện mạo hiện tại của diễn viên Quang Thảo

Bất ngờ với diện mạo hiện tại của diễn viên Quang Thảo

Chuyện làng sao - 7 giờ, 3 phút trước

Diễn viên Quang Thảo sở hữu mái tóc bạc khác xa với hình ảnh trước đây.

Phát triển ba thói quen tốt này, phụ nữ sẽ trở nên khí chất hơn

Phát triển ba thói quen tốt này, phụ nữ sẽ trở nên khí chất hơn

Tâm sự - 7 giờ, 12 phút trước

Trong cuộc sống, bất kể phụ nữ đã và đang trải qua điều gì, bạn cũng hãy sống thật náo nhiệt, rực rỡ và khí chất. Để có được điều đó bạn hãy duy...

Đan Trường lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Đan Trường lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Chuyện làng sao - 7 giờ, 13 phút trước

Nhiều người đã bị mất tiền khi tin rằng ca sĩ Đan Trường quảng cáo cho thuốc trị viêm xoang.

Lạc lối trước vẻ đẹp của ngôi chùa nằm trong top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới ở Sài Gòn

Lạc lối trước vẻ đẹp của ngôi chùa nằm trong top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới ở Sài Gòn

Du lịch Việt - 7 giờ, 28 phút trước

Nằm ở quận 9, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 20km, Bửu Long nổi tiếng là ngôi chùa 'không nhang khói' với lối thiết kế độc đáo. Địa danh linh thiêng này thu hút...

Vừa mãn hạn tù 10 ngày, thanh niên đi giật điện thoại rồi bị tai nạn chết thảm

Vừa mãn hạn tù 10 ngày, thanh niên đi giật điện thoại rồi bị tai nạn chết thảm

Tin trong ngày - 7 giờ, 29 phút trước

Sau khi ra tù được 10 ngày, nam thanh niên ở Bình Dương đã tử vong khi ra tay giật 3 chiếc điện thoại rồi điều khiển xe máy với tốc độ cao tông...

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 29 phút trước

Nam diễn viên trẻ tuổi Lee Shin Young nhanh chóng có hành động mạnh mẽ khi nhận được những tin nhắn đe dọa.

Giật mình với thông tin Tom Cruise qua đời khi quay phim 'Nhiệm vụ bất khả thi 7'

Giật mình với thông tin Tom Cruise qua đời khi quay phim 'Nhiệm vụ bất khả thi 7'

Toàn cảnh - 9 giờ, 50 phút trước

Tin tức nam diễn viên Tom Cruise thiệt mạng lúc đóng phim khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang.