Dù cay lắm, nhưng tôi vẫn phải nhẫn nhịn đón nhân tình của chồng về ăn Tết

Thứ hai, 04/02/2019 22:40

Đang định vài ngày nữa con nghỉ học cùng lên thăm chồng và mua đồ sắm cái Tết Nguyên Đán cho hoành tráng thì tin dữ ập đến gia đình tôi.

Tôi sống ở quê, còn chồng làm việc ở thành phố. Nhiều lần tôi có ý định xin chuyển đến nơi chồng làm để vợ chồng chung về một mối cho đỡ tốn kém. Nhưng cạy nhiều cửa vẫn chẳng ai giúp được nên đành bỏ dang dở.

Vậy là hàng tháng chồng về thăm mẹ con tôi 1 hoặc 2 lần. Thế nhưng từ khi mua được nhà ở trên thành phố anh ít về lắm, có tháng chồng bảo bận không về được. Tự nhiên có cảm giác không an tâm về sự chung thủy của chồng nên tôi muốn lên thăm anh đột xuất để kiểm tra xem thế nào.

Đang định vài ngày nữa con nghỉ học cùng lên thăm chồng và mua đồ sắm cái Tết Nguyên Đán cho hoành tráng thì tin dữ ập đến gia đình tôi.

Chưa kịp lên thăm chồng thì tôi đã phải lên đưa anh về với cái xác không hồn trên xe tang để về làm ma. Người ta bảo anh bị qua đời đột ngột khi đang ngủ, chắc bị cảm hay tim gì đó. Sự ra đi đột ngột của anh để lại người vợ trẻ và các con thơ dại khiến ai nhìn vào cũng phải bật khóc.

ngoại tình, chồng ngoại tình, nhân tình của chồng

Ảnh minh họa.

Những ngày đưa tang anh tôi cứ tỉnh rồi lại ngất, lúc nào cũng có bác sĩ trực bên cạnh để chăm sóc sức khỏe cho tôi.

Ngày chồng mua nhà trên thành phố tôi đã phải đi vay ngân hàng cho anh. Nên khi chồng vừa qua đời, lương của mình tôi không đủ để trả nợ và lo sinh hoạt cho mẹ con. Dù chồng mới mất nhưng tôi vẫn phải bán căn nhà trên đó đi để trả nợ dù lỗ cũng phải chịu.

Tôi và một người em họ nữa cùng lên thành phố một chuyến để bán nhà. Vừa bước vào nhà thấy cổng mở toang, bên ngoài hiên có đôi dép to nhỏ, bên trong nghi ngút khói nhang. Chị em tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra trong căn nhà của vợ chồng tôi nữa.

Đang thắc mắc thì một cô gái trẻ cùng với một đứa nhỏ bước ra, nhìn đứa nhỏ có nhiều điểm rất giống chồng tôi. Trong đầu tôi lờ mờ hiểu được cô ta là ai nên đã giận dữ đuổi:

- Cô là ai mà dám vào nhà của vợ chồng tôi ở vậy hả?

- Chắc chị không biết em, còn em thì rất rõ về chị, em là kẻ thứ ba. Đây là con của em với chồng chị và ngôi nhà này cũng là của anh ấy mua cho mẹ con em.

Câu nói của cô ta khiến tôi khụy ngã, tin đó chẳng khác gì ngày tôi đón nhận tin chồng mất. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, không ngờ người chồng tôi yêu thương hết mực tin tưởng là vậy, sao lại lừa dối vợ chứ.

Suốt một năm qua tôi vất vả vay tiền, mẹ con tôi ăn chả dám ăn, để dành tiền cho chồng mua nhà, thế mà anh lại đang tâm lừa dối vợ con. Mua nhà cho nhân tình, anh ác quá, nhẫn tâm quá.

Để chứng minh ngôi nhà của mình, cô ta đã đưa sổ đỏ có tên của cô ta cho chúng tôi xem. Vậy là trong lòng anh coi nhân tình hơn mẹ con tôi, anh bắt tôi vay tiền để mua nhà cho nhân tình, để rồi anh chết đi một đống nợ tôi phải đứng ra lo trả. Uất chồng lắm nhưng không biết nói cùng ai.

Đến nước này tôi không thể làm căng với cô ta được nên đã từ tốn nói chuyện:

- Em ạ chồng chị mất đột ngột trong ngôi nhà này thì về phong thủy cũng không ổn nên mẹ con em cũng không nên sống ở đây làm gì nữa. Ngôi nhà này được mua bằng tiền đi vay của anh chị, anh ấy định sẽ trả hết trong năm tới. Nhưng sự ra đi đột ngột của chồng chị khiến 500 triệu đồng vay ngân hàng chưa trả hết.

Nếu em có tình yêu thật sự với chồng chị thì hãy bán nhà đi để trả hết số nợ cho linh hồn anh ấy được yên tâm ra đi. Đêm hôm trước chị làm mơ thấy anh ấy về mặt mũi buồn lắm, nói là nợ mẹ con chị quá nhiều không biết bao giờ mới trả hết.

Con em với chồng chị cũng là máu mủ của dòng họ nhà chồng chị, Tết này mẹ con em hãy về quê thắp cho anh ấy nén nhang và về nhận họ hàng.

ngoại tình, chồng ngoại tình, nhân tình của chồng

Ảnh minh họa

Nhìn ả nhân tình của chồng tôi giận tím mặt lại nhưng vì món nợ tôi phải xuống giọng để đàm phán. Cô ta đã mủi lòng và chấp nhận bán căn nhà đi. Thậm chí rất tử tế, chỉ cầm chút ít cho hai mẹ con sống qua tháng Tết được sung túc thôi. Mong muốn lớn nhất của cô ta là muốn con được nhận họ hàng.

Sau nhiều ngày rao bán cuối cùng ngôi nhà với giá hời cho người mua cũng chuyển chủ. Xong mọi việc cô ta gọi điện cho tôi bảo Tết này sẽ về quê thăm mẹ con tôi và nhận họ. Nghe xong điện thoại tôi chỉ muốn xóa ngay số nó cho bõ tức, nhưng thằng em họ bảo:

- Chị hứa với cô ấy rồi thì phải thực hiện chứ sao lại lừa dối vậy? Nhận họ thôi có gì là to tát, cô ấy tốt lắm mới chịu bán nhà đi đấy, nếu vào tay em thì chị ở đó mà mơ.

- Nhưng chúng nó đã lừa dối chị.

- Đấy là chồng chị chứ, cô ấy cũng chỉ là nạn nhân của sự đa tình của anh ấy thôi.

Lời cậu em nói khiến tôi đành ngậm ngùi chuẩn bị cỗ đón nhân tình của chồng về quê ăn Tết, uất lắm nhưng tôi vẫn phải nhịn để cho chồng tôi mỉm cười dưới suối vàng.

VA (Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>