'Đủ 16 tuần biết chắc trai hay gái tao mới cưới chứ, đẻ vịt trời là cho out ngay'

Chủ nhật, 16/10/2016 15:32

Lẽ nào, đến lúc bụng mang dạ chửa thế này, chị lại bỏ về quê để thoát khỏi người đàn ông mình đã từng yêu thương nhất đó?

Ra trường đi làm vài năm, có công việc và thu nhập ổn định nhưng Hoa vẫn mãi chẳng có tình yêu nào. Trước khi hồi sinh viên cũng có 1 vài người thích, nhưng ngày ấy, Hoa chỉ nghĩ phải học thật tốt để kiếm được tấm bằng khá ra trường thì mới xin được việc. Thế nên 4 năm Đại học, cô giống như “mọt sách” chỉ biết học và học thôi, bạn bè yêu đương, hẹn hò, chia tay… cô vẫn kệ.

Đã sang tuổi 27, khi gia đình bắt đầu hỏi han, hối thúc, Hoa mới bắt đầu để ý đến chuyện tình yêu của mình. Đúng lúc đó, Hoa gặp anh trong 1 bữa liên hoan công ty, anh là khách mời của công ty đối tác. Dáng người mảnh khảnh, sự tri thức và vẻ ngoài có chút lạnh lùng của anh đã thu hút chị ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tình yêu, tâm sự tình yêu, trọng nam khinh nữ, có bầu trước đám cưới

Chị không thể tin rằng người đàn ông mình đã trao trọn cuộc đời lại có
suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu và tàn khắc đến vậy... (Ảnh minh họa)

Không ngờ sau buổi tiệc đó, như có duyên vậy, chị thường xuyên phải sang bên văn phòng anh giao dịch. Có lẽ ban đầu anh không có ấn tượng gì với chị, nhưng tiếp xúc dần, qua mail, điện thoại, chị cảm thấy mỗi ngày yêu mến anh nhiều hơn. Và dường như anh cũng biết được điều đó từ chị. Anh cũng cởi mở và gần gũi, quan tâm đến chị nhiều hơn.

Khi anh ngỏ lời cưới, chị cũng cảm thấy có chút gì đó hơi chóng vánh. Nhưng anh là người thông minh, làm được việc, hơn nữa gia đình anh cũng rất quý chị.

Chỉ duy nhất 1 điều chị mơ hồ cảm thấy anh hơi gia trưởng và bảo thủ. Nhưng nhiều người nói đó là bản tính “truyền thống” của đàn ông thôi, có gia đình rồi sẽ khác thôi. Vậy nên, chị vẫn cứ tin và yêu anh nhiều hơn mỗi ngày…

Rồi chuyện gì đến cũng đã đến. Sau 5 tháng yêu nhau, chuyện đó đã xảy ra trong 1 lần anh đi tiếp khách với công ty, uống nhiều, bị say và gọi chị đến đón. Vì là lần đầu nên chị rất hồi hộp, xen cả sợ hãi. Anh hiểu được điều đó và trấn an chị rằng hai gia đình đã gặp gỡ, đồng ý tác thành cho anh chị, cưới lúc nào chỉ là vấn đề thời gian thôi.

- Có con trước đang là xu thế mà, người yêu anh lạc hậu thế sao?, anh lém lỉnh nháy mắt trêu chị.

Tình yêu, tâm sự tình yêu, trọng nam khinh nữ, có bầu trước đám cưới

(Ảnh minh họa)

Không ai nghĩ rằng, sau đúng 1 lần duy nhất đó, chị đã mang thai. Thử que 2 vạch, người đầu tiên chị thông báo là anh. Anh ừ ừ rồi bảo chờ thêm 1-2 tháng nữa để con lớn 1 chút rồi mình cưới nhé. Còn chị, vì quá vui mừng nên chẳng quan tâm gì hết, chỉ lo ăn uống và nghỉ ngời thế nào để con phát triển tốt nhất có thể.

Qua 12 tuần, anh sốt ruột giục chị đi siêu âm kiểm tra là con trai hay con gái. Chị cười bảo hôm đó đi siêu âm, bé vắt chéo chân nên chưa rõ lắm, bác sĩ hẹn lần 16 tuần khám lại.

Chị lo lắng sợ bụng to lên mới cưới thì ngại chết nhưng anh nói muốn làm xong nốt dự án này thì mới yên tâm cưới xin thoải mái.

Để cho chị yên tâm, anh đã thuê 1 căn chung cư mini và dọn về ở cùng chị. Mấy hôm nay, thời tiết thay đổi, chị nghén ngẩm, mệt mỏi nên xin nghỉ ở nhà ít bữa. Đến bữa thì chuẩn bị cơm canh cho anh.

Bữa nọ, nấu cơm xong, chị mới nhớ ra nhà đã hết tương ớt. Có ít nem chua mẹ gửi từ quê ra, vì anh rất thích ăn món này. Chị vội đi bộ ra cửa hàng tạp hóa đầu ngõ mua.

Về tới phòng thì đã thấy đôi giày của anh để ngoài. Định hù anh 1 cái cho vui, chị rón rén đi vào nhà thì thấy anh đang nói chuyện điện thoại ở phòng ngủ.

Tình yêu, tâm sự tình yêu, trọng nam khinh nữ, có bầu trước đám cưới

(Ảnh minh họa)

Chưa kịp hù, chị bỗng nghe thấy giọng anh cười to:

- 2 tuần nữa là đủ 16 tuần. Phải chờ đủ cho chắc để biết trai hay gái chứ mày, vội gì. Chắc chắn phải là trai, nếu đẻ vịt trời là tao cho out ngay…

Chị lặng người… Thì ra anh là người có tư tưởng trọng nam khinh nữ như vậy. Chị cũng biết anh trai anh đã có 3 cô công chúa, nhà anh chỉ có 2 anh em. Nhưng chị chưa từng nghĩ anh lại có tư tưởng lấy chị nếu chị đẻ được con trai cho anh.

Tình yêu, tâm sự tình yêu, trọng nam khinh nữ, có bầu trước đám cưới

(Ảnh minh họa)

Đau đớn, chị đánh rơi chai tương ớt xuống sàn nhà. Tiếng động khiến anh quay lại, anh vội vàng xin lỗi chị, bảo đó chỉ là bạn bè trêu nhau bình thường. Nhưng chị không tin, tối hôm đó, chị mang hết đồ đạc sang ở nhà bạn. Cuộc hôn nhân này liệu có hạnh phúc không? Đám cưới này có lẽ chị phải suy nghĩ lại…

>> Bí mật lạnh gáy về bóng đen đứng ở đầu giường lúc 12 giờ đêm mỗi khi chồng đi công tác

D.H (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>