Đạo diễn Lê Hoàng nhắn gửi tới các bà mẹ đơn thân: 'Đừng có ảo tưởng và đừng có anh hùng rơm'

13:41 28/07/2020

Quan điểm của nam đạo diễn nổi tiếng về xu thế làm mẹ đơn thân hiện tại của các chị em phụ nữ nhận được nhiều sự đồng tình.

Trên trang cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng thường xuyên có những bài viết dài chia sẻ về quan điểm cá nhân. Mỗi lần lên sóng, nam đạo diễn đều gây chú ý qua những phân tích sâu sắc, suy nghĩ thấu đáo và từng trải về những vấn đề trong cuộc sống.

Ít phút trước, Lê Hoàng nói về xu thế làm mẹ đơn thân hiện tại. Theo nam đạo diễn thì làm mẹ đơn thân sẽ rất vất vả, khổ cực. Người phụ nữ khi làm mẹ đơn thân sẽ phải cố gắng gấp 3, chứ không phải gấp đôi như chúng ta thường nghĩ. Và những ai đang làm mẹ đơn thân mà vỗ ngực khoe rằng "đang rất hạnh phúc", "rất tự hào" và "không hối tiếc" là "ảo tưởng", "anh hùng rơm".

Đạo diễn lê hoàng,lê hoàng nói về mẹ đơn thân,sao việt

Đạo diễn Lê Hoàng nhắn gửi tới các bà mẹ đơn thân: 'Đừng có ảo tưởng và đừng có anh hùng rơm'

"KHI NÀO LÀM MẸ ĐƠN THÂN?

Nhiều người nói rằng, việc các cô gái làm mẹ đơn thân hôm nay hình như đang là “mốt” hoặc là phong trào. Từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng thấy nhiều phụ nữ, đặc biệt trong giới showbiz làm mẹ đơn thân và phát biểu rằng rất hạnh phúc, rất tự hào, rất không hối tiếc điều đó.

Ôi chao ôi.

Với tư cách là một gã đàn ông không tốt đẹp gì, nhiều tham vọng và nhiều đen tối, Lê Hoàng tất nhiên muốn cổ vũ cho những cô gái có tính táo bạo, tính phiêu lưu và phá cách vì như thế có lợi cho hắn và cho những gã trai kiểu hắn. Nếu con gái nào lớn lên cũng ngoan, phụ nữ nào có bồ hay chồng cũng nghiêm túc thì còn xơ múi gì!

Nhưng làm mẹ đơn thân thì khác. Xin các cô đừng có mơ, đừng có ảo tưởng và đừng có anh hùng rơm.

Vậy anh hùng rơm là gì?

Là điếc không sợ súng, là chả hiểu ra sao nên không sợ, là chỉ nói cho sướng cái mồm, không tìm hiểu kỹ sự thực. Tất cả những ai đã lập gia đình điều biết sinh ra và nuôi lớn một đứa bé kinh khủng đến nổi có thể khiến cho cuộc sống của chúng ta hoàn toàn thay đổi.

Kể từ giây phút đứa trẻ ra đời, mọi thói quen, mọi hành động của người mẹ đều có thể bị đảo lộn. Mẹ sẽ không ngủ yên giấc nữa, mẹ sẽ không còn đi đâu, về lúc nào theo ý mình nữa, những giờ phút ngày xưa cực kỳ đơn giản như ngồi uống cà phê với bạn bè, ríu rít đi tới rạp xem phim hoặc ung dung tản bộ trên phố có khi rất lâu mới trở lại.

Mẹ sẽ bị căng thẳng thần kinh, sẽ suốt ngày bị hỏi hoặc tự hỏi, sẽ mất đi bao nhiêu quan hệ ngày xưa hấp dẫn và dễ chịu.

Tất nhiên sẽ có người nói rằng: “Ông đừng nghĩ có con là địa ngục. Đấy là hạnh phúc vô bờ”. Ừ, Lê Hoàng cũng tin như thế, nhưng hạnh phúc là cảm xúc, còn những thứ xoay quanh đứa con là công việc, là hành động lo lắng về thời gian, về sức khỏe và tiền bạc rất cụ thể. Nó có khả năng nhấn chìm cô gái, hay ít ra cũng làm cho cô ấy xơ xác tiêu điều.

Nhiều người nói rằng, một người mẹ đơn thân sẽ phải cố gắng gấp đôi một người mẹ có chồng. Sai bét. Theo tôi thì ít ra phải cố gắng gấp ba bởi cô ấy phải làm cả những việc về thể chất và tinh thần của người đàn ông đáng ra nên có mặt. Bi kịch của những người mẹ đơn thân hôm nay là phần lớn họ đã bị gây ra hoặc tự chọn số phận ấy cho mình. Do đó, cách duy nhất để đối phó với dư luận, và để tự an ủi mình là họ phải “gồng” lên, đặc biệt là trên ti vi hay trên báo, tuyên bố là mình hạnh phúc, mình không hối tiếc và mình tự tin những gì đã chọn.

Ôi thôi.

Cuộc đời đâu phải ti vi hay trang giấy. Nếu từ trên màn hình, bước vào căn phòng chật chội với đứa bé đang quấy khóc, vốn thân thể đã mệt mỏi và với túi tiền đang teo tóp, bạn gái sẽ nếm mùi ngay.

Đó là chưa kể hầu như chả có bố mẹ nào của cô gái đơn thân mà vui vẻ cả. Họ đều phản đối mạnh mẽ, hoặc yếu ớt, sau đấy nếu có phải buộc âm thầm chấp nhận thì cũng cay đắng, bực bội, đay nghiến con mình không lúc nọ thì lúc kia, không ít thì nhiều.

Nghĩa là cô gái vừa có áp lực tinh thần, vừa có áp lực thể chất, vừa có áp lực vật chất, kinh khủng vô cùng. Đã thế, một cô gái có chồng khi có con thì sẽ tạm yên, sẽ chỉ còn lo cho đứa bé. Nhưng một người mẹ đơn thân vẫn muốn tìm một người đàn ông, dù có thể tuyên bố oai hùng là chả thiết. Do đó, vẫn phải hẹn hò, vẫn phải trang điểm và làm điệu, không ngơi phút nào cả.

Nói cách khác, một bà mẹ đơn thân sẽ “tứ bề thọ địch” chứ còn chi phải nghi ngờ nữa nhỉ? Đọc tới đây, sẽ có vị bảo: “Thôi ông đừng có bi kịch quá, cũng ai thấy bà mẹ đơn thân nào chết đâu”. Lê Hoàng xin thưa, đúng là không chết thật, nhưng còn lâu sống mới bình yên.

Đàn ông xấu xa lắm và cũng tệ bạc lắm chị em ôi. Nhiều ông tặng cho cô gái đứa con nhưng không cưới được sẽ hứa hẹn bí mật chu cấp này nọ. Nhưng xa mặt cách lòng, nước chảy bèo trôi để lâu cứt trâu thành bùn, những lời hứa hẹn sẽ phai dần hoặc nhẹ dần, cứ tin như vậy đi.

Tất nhiên Lê Hoàng nói ra những điều này chẳng phải để nản lòng ai cả. Xin chúc cho cô gái nào đang làm mẹ đơn thân hoặc sắp quyết định trở thành như thế giàu nghị lực và sức khỏe. Lê Hoàng chỉ báo trước là không phải dễ dàng đâu. Và sẽ có cô gái sốt ruột kêu lên: "Anh Hoàng ơi, anh hãy nói trắng ra đi, bao giờ nên làm mẹ đơn thân?"

Câu trả lời là không nên bao giờ cả. Nhưng nếu vì một lý do nào đó, do hoàn cảnh, do tình thế bắt buộc hoặc do sở thích cá nhân quá độc đáo thì các bạn gái hãy làm chỉ là mẹ đơn thân khi rất có điều kiện, nói thẳng ra là có tiền.

Có tiền bạn sẽ thuê được nhiều người giúp việc, sẽ có nhà cửa rộng rãi, sẽ có xe đưa đón em bé và sẽ đưa em bé tới các bệnh viện sạch sẽ mà không phải chen lấn chờ đợi, có tiền bạn sẽ đưa con đi học các trường quốc tế và bù đắp cho nó một tương lai. Nếu bạn không giàu có, không thành đạt, bạn làm mẹ đơn thân sẽ kinh khủng vô cùng. Lê Hoàng nói ra như thế, ai ghét thì xin chịu!" - Đạo diễn Lê Hoàng viết.

Dưới phần bình luận, hầu hết cư dân mạng tỏ ý đồng tình. Trong đó có cựu siêu mẫu Xuân Lan - người từng có thời gian dài là mẹ đơn thân.

Hoàng Lê (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dao-dien-le-hoang-nhan-gui-toi-cac-ba-me-don-than-dung-c.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dao-dien-le-hoang-nhan-gui-toi-cac-ba-me-don-than-dung-co-ao-tuong-va-dung-co-anh-hung-rom-50927.html

Loading...
Tranh thủ buổi trưa để về nấu cơm cho chồng, tôi choáng váng chứng kiến cảnh anh và cô hàng xóm 'đút' cơm cho nhau

Tranh thủ buổi trưa để về nấu cơm cho chồng,...

Ghé vào trong bếp tôi thật sự sốc khi nhìn thấy cô hàng xóm chồng...

Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt

Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi...

Tâm sự - 3 ngày, 22 giờ trước

'Bao năm nay cả anh với bố mẹ anh có coi tôi là dâu không? Lúc tôi cần gia đình chồng nhất thì cả anh với bố mẹ anh ở đâu mà giờ còn...

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu đựng

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu...

Tâm sự - 4 ngày, 15 giờ trước

Khi hai vợ chồng đang hăng hái "làm việc" thì bất ngờ chồng buột miệng nói: "Yêu Loan nhất". Câu nói chỉ vẻn vẹn có 3 từ nhưng khiến tôi nổi giận, lấy hết...

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến...

Tâm sự - 5 ngày, 17 giờ trước

Anh ấy ngồi trầm ngâm một lúc rồi nói sang năm gia đình được đền bù số tiền lớn và sẽ giúp tôi trả nợ. Nghe được lời hứa chắc nịch của Tuấn khiến...

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và tình cũ dắt tay nhau vào khách sạn

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và tình cũ...

Yêu - 6 ngày, 14 giờ trước

Suốt đêm tôi đã khóc như một kể ngu ngốc, tôi hận anh, hận chính bản thân mình nhu nhược để rồi lãng phí thời gian và sự trong trắng của người con gái...

Có ba loại con dâu mà mẹ chồng không dám xem thường. Những người hiếu thảo và ngoan ngoãn không nằm trong số đó

Có ba loại con dâu mà mẹ chồng không dám xem thường. Những người hiếu thảo và ngoan ngoãn không nằm trong...

Tâm sự - 6 ngày, 17 giờ trước

Khi một người phụ nữ kết hôn, với tư cách là một cô con dâu mới, điều đáng lo ngại nhất là cô ấy là "người ngoài cuộc" trong mắt mẹ chồng.

Thuý Ngân lỡ miệng tiết lộ Ninh Dương Lan Ngọc là 'hoa có chủ'?

Thuý Ngân lỡ miệng tiết lộ Ninh Dương Lan Ngọc là 'hoa có chủ'?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 20 phút trước

Nữ diễn viên và một người bạn trò chuyện đã vô tình tiết lộ bí mật của Ninh Dương Lan Ngọc.

Trong 4 khoảng thời gian này, đàn ông dễ ngoại tình, phụ nữ nên chú ý, nếu không muốn khóc trong đau khổ!

Trong 4 khoảng thời gian này, đàn ông dễ ngoại tình, phụ nữ nên chú ý, nếu không muốn khóc trong đau...

Đàn ông yêu - 11 giờ, 56 phút trước

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do, nhất là khi chồng lừa dối. Người ta nói rằng có 4 giai đoạn tỷ lệ ngoại tình cao đối với đàn ông. Nếu phụ nữ...

Thấy mẹ được bạn thân khuyên nên tranh thủ xài tiền của con rể, Pha Lê đáp trả không kiêng nể

Thấy mẹ được bạn thân khuyên nên tranh thủ xài tiền của con rể, Pha Lê đáp trả không kiêng nể

Chuyện làng sao - 11 giờ, 56 phút trước

Khi bạn của mẹ khuyên mẹ Pha Lê nên xài tiền của con rể để hưởng thụ, nữ ca sĩ lên tiếng: 'Nhà này không có tư tưởng gả con vào nhà giàu để...

Nhật Linh tiết lộ Phan Văn Đức bật khóc khi vợ vào phòng sinh

Nhật Linh tiết lộ Phan Văn Đức bật khóc khi vợ vào phòng sinh

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 58 phút trước

Từ khi vợ đến bệnh viện sinh con, Phan Văn Đức luôn ở bên động viên. Thậm chí khi Nhật Linh vào phòng sinh, nam cầu thủ đã lo lắng đến bật khóc.

Hoa hậu Giáng My tự tay vào bếp nấu ăn, cắm hoa để tổ chức sinh nhật cho con gái

Hoa hậu Giáng My tự tay vào bếp nấu ăn, cắm hoa để tổ chức sinh nhật cho con gái

Chuyện làng sao - 11 giờ, 58 phút trước

Trong sinh nhật của con gái Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, tất cả khách mời đều diện đồ trắng cực nổi bật.

Tình huống trớ trêu của ông chú thợ hàn: Không biết nên chặt cái cây hay phá khung nhôm?

Tình huống trớ trêu của ông chú thợ hàn: Không biết nên chặt cái cây hay phá khung nhôm?

Đời sống trẻ - 11 giờ, 59 phút trước

Tình huống xử lý không giống ai của ông chú thợ hàn khiến dân mạng không nhịn nổi cười.

Một chàng trai trong tập đặc biệt của 'Người ấy là ai' bị tố lừa gạt tình cảm bạn gái, công khai yêu người khác trên sóng truyền hình

Một chàng trai trong tập đặc biệt của 'Người ấy là ai' bị tố lừa gạt tình cảm bạn gái, công khai...

Đời sống trẻ - 11 giờ trước

Hoàng Thiệu trong tập 14 "Người ấy là ai" đã bị một cô gái tố lăng nhăng, vô trách nhiệm, diễn xuất để lừa người khác.

Đâm trúng ô tô giữa ngã tư, cô gái ngã thụt xuống cống rồi mất hút

Đâm trúng ô tô giữa ngã tư, cô gái ngã thụt xuống cống rồi mất hút

VIDEO - 11 giờ, 1 phút trước

Cô gái điều khiển xe máy chạy tốc độ cao đâm vào một ô tô từ hướng vuông góc lao tới. Cú đâm khiến cô gái ngã văng xuống đường và không may thụt...

Visual đỉnh cao là thế, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn khiến người khác lo lắng vì 2 chi tiết đáng ngại

Visual đỉnh cao là thế, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn khiến người khác lo lắng vì 2 chi tiết đáng ngại

Thời trang sao - 11 giờ, 1 phút trước

Dân mạng không khỏi xót xa khi phát hiện ra những điểm khác thường của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Siêu mẫu Hà Anh kỷ niệm 4 năm ngày cưới cùng chồng Tây ở Phú Quốc

Siêu mẫu Hà Anh kỷ niệm 4 năm ngày cưới cùng chồng Tây ở Phú Quốc

Sao giải trí - 11 giờ, 1 phút trước

Sau một thời gian tự cách ly, siêu mẫu Hà Anh và chồng Tây đã đưa con gái đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc để kỷ niệm 4 năm ngày cưới.

Đàn ông sở hữu tướng môi này lăng nhăng, dễ ngoại tình

Đàn ông sở hữu tướng môi này lăng nhăng, dễ ngoại tình

Đời sống số - 15 giờ, 38 phút trước

Đàn ông sở hữu tướng môi này là người lăng nhăng, dễ ngoại tình, cả đời chỉ "dựa hơi" phụ nữ để thăng tiến

Cách chi tiêu tiết kiệm mùa dịch Covid

Cách chi tiêu tiết kiệm mùa dịch Covid

Đời sống số - 15 giờ, 38 phút trước

Để vượt qua mùa dịch này, nhiều người phải "thắt lưng buộc bụng". Dưới đây là một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả, hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!Không ăn bên...

Hè năm nay, phổ biến cách mặc là 'phối đồ' với giày thể thao, phong cách thanh lịch, tây, chuẩn cho các cô gái

Hè năm nay, phổ biến cách mặc là 'phối đồ' với giày thể thao, phong cách thanh lịch, tây, chuẩn cho các...

Thời trang + - 15 giờ, 48 phút trước

Giày thể thao tượng trưng cho sức sống và sự khỏe khoắn. Cách phối phổ biến là quần thể thao và áo sơ mi dáng rộng. Đối với các tín đồ thời trang, cách...

Phụ nữ không muốn già nhanh, uống 3 loại trà này thường xuyên sẽ giúp da trắng sáng và mềm mại hơn!

Phụ nữ không muốn già nhanh, uống 3 loại trà này thường xuyên sẽ giúp da trắng sáng và mềm mại hơn!...

Làm đẹp+ - 16 giờ, 31 phút trước

Tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đều rất coi trọng hình ảnh của bản thân và mong muốn làn da của mình trắng sáng, mềm mịn, căng bóng. Nên phụ nữ thường uống...

Đức Phúc bất ngờ hé lộ tính cách của bạn trai Hương Giang ngoài đời

Đức Phúc bất ngờ hé lộ tính cách của bạn trai Hương Giang ngoài đời

Chuyện làng sao - 16 giờ, 39 phút trước

Những chia sẻ của Đức Phúc về Matt Liu - bạn trai Hương Giang khiến dân tình phải đổ dồn sự chú ý.

40 tuổi thất nghiệp, nên tham gia vào ba loại công việc này, có thể giúp bạn hỗ trợ gia đình

40 tuổi thất nghiệp, nên tham gia vào ba loại công việc này, có thể giúp bạn hỗ trợ gia đình

Doanh nghiệp - 16 giờ, 40 phút trước

Thực tế sau nhiều năm làm việc, nhiều nhân viên cũng phải chịu áp lực rất lớn, vì họ có khả năng bị mất việc làm khi lớn tuổi ở các thành phố hạng...

Thêm bằng chứng chứng minh “Thư ký Kim” Park Min Young và “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon có sự tâm đầu ý hợp không hề nhẹ

Thêm bằng chứng chứng minh “Thư ký Kim” Park Min Young và “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon có sự tâm đầu...

Thảm đỏ sao - 16 giờ, 40 phút trước

Cho đến tận bây giờ người hâm mộ vẫn cho rằng Park Min Young và Park Seo Joon sinh ra là để cho nhau.

Sao nhí khốn khổ nhất Cbiz: 13 tuổi bị bà nội tiêm thuốc kìm hãm dậy thì, lớn lên không thể phát triển chiều cao

Sao nhí khốn khổ nhất Cbiz: 13 tuổi bị bà nội tiêm thuốc kìm hãm dậy thì, lớn lên không thể phát...

Nhí - 16 giờ, 42 phút trước

Là một người có kỹ năng diễn xuất rất tốt, tưởng như sẽ trở thành gương mặt ăn khách trong tương lai nhưng cuối cùng, cô bé này lại bị gán mác "ngôi sao...

'Tiểu tam' Karen Nguyễn chúc mừng Hương Giang thành đôi nhưng sao fan lại đồng loạt lo lắng thế

'Tiểu tam' Karen Nguyễn chúc mừng Hương Giang thành đôi nhưng sao fan lại đồng loạt lo lắng thế

Chuyện làng sao - 16 giờ, 44 phút trước

Bạn bè và đồng nghiệp liên tục gửi những lời chúc mừng cho Hương Giang, trong đó có Karen Nguyễn.

Bỏ gia đình theo Meghan, Hoàng tử Harry giờ còn bị chê mất 'bản lĩnh đàn ông'

Bỏ gia đình theo Meghan, Hoàng tử Harry giờ còn bị chê mất 'bản lĩnh đàn ông'

Chuyện làng sao - 16 giờ, 45 phút trước

Nhiều người cho rằng Hoàng tử Harry đã lầm đường lạc lối khi cung phụng Meghan hết mực để rồi bị cô dắt mũi.