Đạo diễn Lê Hoàng hiến kế cho cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu

13:26 12/08/2019

'Để mang lại hòa bình cho thế giới, cách duy nhất là con dâu và mẹ chồng xa nhau ra, cố gắng ở riêng, đấy mới là giải phóng triệt để' - đạo diễn Lê Hoàng đưa ra giải pháp.

Nói về cuộc chiến muôn thuở giữa mẹ chồng và nàng dâu, đạo diễn Lê Hoàng lý giải - nguyên nhân chính gây ra mâu thuẫn là xung đột về lợi ích. Ai cũng muốn sở hữu người đàn ông chung (chồng/con trai), mà con người thì không thể chia như quả dưa hay cân gạo được.

Theo quan niệm của vị đạo diễn kỳ cựu thì chả có ai là nạn nhân ở đây cả, kể cả con dâu. Ai cũng có cái lý riêng của mình. Mẹ chồng thì mang nặng, đẻ đau, nuôi dưỡng đứa con trưởng thành. Còn nàng dâu đang sống trong sự yêu thương của bố mẹ đẻ bỗng dưng theo chồng về làm con của một gia đình khác và bị xét nét đủ điều. Lê Hoàng kêu gọi mọi người hãy thông cảm cho cả hai.

Cuối cùng anh đưa ra cao kiến rằng, để giữ hòa bình cho thế giới thì tốt nhất là mẹ chồng - nàng dâu nên xa nhau, tách ở riêng. Đây là giải pháp triệt để nhất!

 lê hoàng, mẹ chồng nàng dâu,sao việt

Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra cao kiến cho cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu

CUỘC CHIẾN MẸ CHỒNG

Gần đây có một bộ phim truyền hình gây xôn xao cực độ vì đề cập tới một vấn đề có vẻ xưa còn hơn trái đất: Đó là sự căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Khán giả xem phim vô cùng bất ngờ vì hai nhân vật này đều vô cùng tai quái, có vẻ chả ai kém cạnh ai. Nhiều thủ đoạn hai phía áp dụng có vẻ như vượt xa trí tưởng tượng nhưng lại được một số nạn nhân thực ngoài đời tố cáo là như thế vẫn chả ăn thua. Cứ theo lời họ thì có nhiều mẹ chồng hoặc có nhiều nàng dâu còn tai quái vạn lần. Tuy nhiên trong cuộc chiến này, rõ ràng các tác giả không vô tư. Phần lớn thời gian và công sức họ tập trung cho mẹ chồng “tàn ác” và miêu tả con dâu cũng chỉ là một kiểu nạn nhân, cùng lắm tức nước vỡ bờ.

Có thực như thế không?

Lê Hoàng, với tư cách một kẻ nhát gan, sợ cả vợ lẫn mẹ vợ, từ lâu đã kết luận rằng mối quan hệ chiến tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu là có thực và đời đời không thể giải quyết, không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, chỉ biến hóa từ dạng này sang dạng khác. Hai bên có thể đình chiến nhưng lửa chiến tranh lúc nào cũng âm ỉ. Còn nếu như có những gia đình êm ấm thì đơn giản là do một bên đã “đầu hàng”.

Tại sao thế?

Tại vì về cơ bản, xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu là xung đột về lợi ích. Mà thứ lợi ích ấy, khổ thay, lại không có khả năng chia đều, tuyệt đối không! Và sao thế nào có thể chia đều một con người? Con người không phải quả dưa, có thể bổ dọc ra làm hai phần đều nhau. Cũng không phải ký gạo, sẵn sàng đưa lên cân chia làm hai phần nửa ký. Con người đấy là chàng trai.

Cô vợ nào lấy một trai về cũng muốn quản lý, bảo tồn và sử dụng theo ý mình. Từ cổ chí kim, từ thành thị đến nông thôn, từ Châu Á tới Châu Phi là không thể khác.

Điều bi kịch là mẹ chồng cũng muốn thế nốt. Muốn sinh ra một đứa con trai sau đó muốn nhìn thấy nó lớn lên, trưởng thành, lấy vợ, sinh con theo ý mình nốt.

Nói tóm lại, hai bên đều muốn sở hữu và có lý do sở hữu. Nhưng phần của kẻ này chắc chắn sẽ chen vào phần của kẻ kia.

 lê hoàng, mẹ chồng nàng dâu,sao việt

Bộ ba diễn viên chính: Bảo Thanh - Anh Dũng và NSND Lan Hương trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Sống chung với mẹ chồng"

Nghe đến đây chắc nhiều vị lườm Lê Hoàng nói “thôi đi ông, thiếu gì những cha mẹ chồng thương con dâu và ngược lại”. Lê Hoàng cũng đành tin như thế, nhưng chắc đấy không phải là bản chất, cũng như nếu trong khu rừng không có thỏ, có thể cọp muốn sống sẽ phải ăn chay, nhưng ăn chay không phải là sở thích và năng khiếu của cọp.

Bởi vì sở hữu một chàng trai là gì? Là muốn anh ta nghe lời mình, hành động theo ý mình, đưa tiền cho mình và chăm sóc mình. Nói tóm lại, là muốn chiếm đoạt anh ta cả về thể xác lẫn tâm hồn càng nhiều càng tốt. Trong khi đó, con người cả về sức lực lẫn tinh thần đều có hạn, đã thế có nhiều thứ lại không thể chia.

Nếu trên mâm cơm có ba miếng thịt gà, cả con rể, con dâu và mẹ chồng cùng ăn thì dễ quá, mỗi người một miếng là xong. Nhưng có bốn miếng là nguy to. Anh chồng có thể chỉ ăn một miếng, vì anh ấy trí thức, biết hy sinh. Nhưng miếng thừa ra giải quyết thế nào? Có thể gắp cho mẹ, vì mẹ đã già, cũng có thể gắp cho vợ, vì vợ sắp sinh. Như thế còn may. Đa số sẽ gắp cho vợ, chỉ đơn giản vì vợ… trẻ đẹp.

Thế là chiến tranh được châm ngòi.

Hãy thông cảm với mẹ chồng. Nuôi một đứa con trai mấy chục năm, chăm sóc nó, nâng niu nó, nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn cả bố nó vì nó, gầy rạc, héo mòn, chả còn hưởng thụ gì từ khi nó sinh ra đời. Mọi lẽ sống dồn vào nó, thế mà đùng một cái, lúc nó lớn khôn, lúc làm ra tiền, ta đang cần nó nhất thì nó lao đầu vào một con bé trời ơi nào đấy. Cơm không biết nấu, quần áo không biết giặt, tiền bạc không biết kiếm, chỉ suốt ngày ăn diện và phấn son, thế mà thằng bé cứ bỏ rơi ta, cứ chạy theo con quỷ cái này. Bao nhiêu thứ ta dành cho nó nộp hết cho con quỷ. Trước đây hễ đi làm là về nhà hỏi thăm ta, chăm sóc ta. Nay biến mất cùng với con nhỏ đó, ta đói, ta cô đơn cũng chả hỏi lấy một câu. Thế thì lam sao chịu nổi? Thế thì sống làm gì nữa.

Tóm lại, bất cứ ai, nếu có dịp nghe mẹ chồng kể lể, đều thấy thương bà, đều thấy bà đã quá nhẫn nhịn, đã quá chịu đựng, chỉ có cô con dâu là không biết điều, là tai quái.

Nhưng hãy thông cảm với hoàn cảnh của con dâu. Cả cuộc đời lớn lên trong sự yêu thương, nuông chiều của cha mẹ, chả phải làm việc nặng nhọc gì, tự nhiên đâm đầu vào một gia đình lạ hoắc, bị xét nét từ ăn ở đến đi đứng, bị bắt bẻ từ cái áo tới cái quần, ai mà chịu nổi.

Để mang lại hòa bình cho thế giới, cách duy nhất là con dâu và mẹ chồng xa nhau ra, cố gắng ở riêng, đấy mới là giải phóng triệt để!" - đạo diễn Lê Hoàng viết.

Mr Ngao (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Sáng đầu tiên ngủ dậy sau khi kết hôn không thấy chồng đâu, tôi nháo nhác đi tìm để rồi chết lặng vì thấy hình ảnh gây sốc

Sáng đầu tiên ngủ dậy sau khi kết hôn không thấy chồng đâu, tôi nháo nhác đi tìm để rồi chết lặng...

Tâm sự - 2 ngày, 4 giờ trước

Sau nhiều tháng mong chờ, cuối cùng ngày cưới của chúng tôi đã đến, đêm tân hôn hạnh phúc nhẹ nhàng qua đi và tôi cũng chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay...

Lần nào đến chơi em dâu cũng ở trên tầng không xuống tiếp vợ chồng tôi, tức giận quá tôi trách em trai, để rồi vừa nhìn thấy mặt em ấy chồng tôi mặt biến sắc

Lần nào đến chơi em dâu cũng ở trên tầng không xuống tiếp vợ chồng tôi, tức giận quá tôi trách em...

Tâm sự - 3 ngày, 21 giờ trước

Khi chồng tôi sắp chuẩn bị quay lại công việc thì anh ấy muốn đến nhà em trai tôi một lần nữa để dạy dỗ hai người em một bài học.

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

Yêu - 4 ngày, 22 giờ trước

Phụ nữ có thể lương thiện nhưng tuyệt đối đừng có ngu dại, phụ nữ cũng có thể vụng về nhưng nhất định phải cố gắng đến cùng. Bạn có thể cũng không xinh...

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc bền lâu

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc...

Yêu - 4 ngày, 3 giờ trước

Phụ nữ có thể bướng bỉnh một chút, cá tính một chút hoặc không biết nghe lời một chút, như vậy sẽ quyến rũ và được chiều chuộng hơn. Ngược lại, nếu quá nghe...

Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Trắc nghiệm - 5 ngày, 16 giờ trước

Hiện nay tỉ lệ vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng nên hầu hết các bạn nữ sau khi đã lập gia đình đều có một lo lắng chung. Đó là...

Dương Khắc Linh chính thức công bố tin vợ trẻ mang song thai

Dương Khắc Linh chính thức công bố tin vợ trẻ mang song thai

Chuyện làng sao - 2 giờ, 11 phút trước

Chọn đúng kỉ niệm ngày cưới, Dương Khắc Linh và Sara Lưu cũng thông báo sắp chào đón thêm thành viên nhí của gia đình.

Nhận chung cư cũ chẳng khác nào phòng trọ sinh viên, cô nàng cải tạo thành không gian sống mang chất riêng

Nhận chung cư cũ chẳng khác nào phòng trọ sinh viên, cô nàng cải tạo thành không gian sống mang chất riêng...

Nội thất - Ngoại thất - 2 giờ, 11 phút trước

Có gu thẩm mỹ tốt, cô gái đã hô biến căn chung cư cũ thành homestay nhỏ xinh.

Lisa (BLACKPINK) bị quản lý cũ lừa đảo 1 tỷ won lên top 1 Hot search Weibo

Lisa (BLACKPINK) bị quản lý cũ lừa đảo 1 tỷ won lên top 1 Hot search Weibo

Chuyện làng sao - 2 giờ, 11 phút trước

Công ty quản lý của nữ idol là YG đã lên tiếng xác nhận, Lisa (BLACKPINK) bị người quản lý cũ lừa đảo 1 tỷ won (hơn 18 tỷ VNĐ). Lisa hi vọng hòa...

Sau lời tố không cho ngăn cản thăm con của Nhật Kim Anh, chồng cũ có động thái cao tay

Sau lời tố không cho ngăn cản thăm con của Nhật Kim Anh, chồng cũ có động thái cao tay

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Chồng cũ Nhật Kim Anh có vẻ vẫn thích dùng chiêu "lấy tĩnh chế động" trước lời tố cay đắng của vợ cũ.

Cùng chung khung hình 12 năm trước: Lưu Diệc Phi trẻ đẹp nhưng Triệu Vy chẳng ngán, thậm chí còn chơi trội hơn cả đàn em

Cùng chung khung hình 12 năm trước: Lưu Diệc Phi trẻ đẹp nhưng Triệu Vy chẳng ngán, thậm chí còn chơi trội...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Mặc dù hơn Lưu Diệc Phi tới 12 tuổi nhưng Triệu Vy cho thấy cô không kém cạnh về nhan sắc khi đứng cùng hậu bối.

Sở hữu gia sản khủng nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa có nhà ở, cuộc sống nay đây mai đó

Sở hữu gia sản khủng nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa có nhà ở, cuộc sống nay đây mai đó

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Địch Lệ Nhiệt Ba gây bất ngờ với công chúng khi giàu có mà vẫn không mua nhà riêng.

Mới 9 tuổi, con trai Lệ Quyên sở chiều cao bất ngờ so với mẹ, lại còn điển trai chuẩn soái ca

Mới 9 tuổi, con trai Lệ Quyên sở chiều cao bất ngờ so với mẹ, lại còn điển trai chuẩn soái ca...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Con trai Lệ Quyên khiến nhiều người ngỡ ngàng vì nay đã cao lớn phổng phao.

Bị con gái nuôi Lê Bình tố đặt điều, hãm hại cha, con trai nuôi của cố NS bức xúc lên tiếng

Bị con gái nuôi Lê Bình tố đặt điều, hãm hại cha, con trai nuôi của cố NS bức xúc lên tiếng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Con trai nuôi của cố nghệ sĩ Lê Bình là diễn viên Phan Vũ bức xúc khi bị nói xấu, đặt điều.

Bạn gái mới Quang Hải bị chê nhan sắc, riêng tình cũ Nhật Lê tung ảnh lại được fan nhận xét: 'Xinh xỉu'

Bạn gái mới Quang Hải bị chê nhan sắc, riêng tình cũ Nhật Lê tung ảnh lại được fan nhận xét: 'Xinh...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 50 phút trước

Bên dưới loạt ảnh mới nhất của Nhật Lê, dân mạng hết lời khen ngợi nhan sắc của tình cũ Quang Hải, đồng thời 'dìm' Huỳnh Anh không thương tiếc.

Vũ Thị Kim Linh giữ vững ngôi vị Nữ Hoàng Sales Top White với tổng giải  thưởng 1.308.000.000đ

Vũ Thị Kim Linh giữ vững ngôi vị Nữ Hoàng Sales Top White với tổng giải thưởng 1.308.000.000đ

Doanh nghiệp - 3 giờ, 3 phút trước

Sau khi giành được vị trí cao nhất trong đêm Top White Best Awards Of The Year 2019, Nữ hoàng Sales Vũ Thị Kim Linh không hề ngủ quên trên chiến thắng mà tiếp...

Những ngày không quên tập 40: Khoa vẫn quyết 'ăn cơm trước kẻng' với Uyên

Những ngày không quên tập 40: Khoa vẫn quyết 'ăn cơm trước kẻng' với Uyên

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 43 phút trước

Nhân lúc có không gian riêng, Khoa đã tìm cách tiếp cận Uyên.

Sao Việt 2/6/2020: Nhận hơn 15 tỷ lắp máy lọc nước, tiền thừa Thủy Tiên định dùng làm gì? Elly Trần bán nude, dân tình chỉ tập trung vào điểm này

Sao Việt 2/6/2020: Nhận hơn 15 tỷ lắp máy lọc nước, tiền thừa Thủy Tiên định dùng làm gì? Elly Trần bán...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 47 phút trước

Sao Việt 2/6/2020: Ca sĩ Thủy Tiên có hai ý định sử dụng số tiền dư sau khi lắp máy lọc nước cho người dân. Đã trải qua hai lần sinh nở nhưng vòng...

Chồng bị người khác kể chuyện quá khứ với thái độ 'cà khịa', vợ Khánh Đơn lên tiếng

Chồng bị người khác kể chuyện quá khứ với thái độ 'cà khịa', vợ Khánh Đơn lên tiếng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 50 phút trước

Vợ Khánh Đơn khá khó chịu khi một số người kể xấu về quá khứ của chồng mình.

Những thước phim chưa từng công bố khi Công Vinh chơi bóng ở Nhật Bản

Những thước phim chưa từng công bố khi Công Vinh chơi bóng ở Nhật Bản

VIDEO - 4 giờ, 51 phút trước

Công Vinh đã thể hiện được sự tài năng, chuyên nghiệp khi thi đấu tất cả 11 trận, ghi 2 bàn ở cúp Hoàng đế, 2 bàn cùng 2 đường kiến tạo ở J.League...

Tình yêu và tham vọng tập 22: Tuệ Lâm tác hợp cho Minh và Linh?

Tình yêu và tham vọng tập 22: Tuệ Lâm tác hợp cho Minh và Linh?

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 2 phút trước

Nếu Tuệ Lâm tác hợp cho Minh và Linh thì là chuyện thật đáng mừng, nhưng có lẽ mọi chuyện không đơn giản như thế. Vì Tuệ Lâm nhiều năm nay ôm khư khư...

Dính tin đồn liên quan tới vụ Lương Bằng Quang bị hành hung, Yaya Trương Nhi lên tiếng, tiết lộ tin nhắn quan trọng với mẹ người yêu cũ

Dính tin đồn liên quan tới vụ Lương Bằng Quang bị hành hung, Yaya Trương Nhi lên tiếng, tiết lộ tin nhắn...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 13 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Yaya Trương Nhi đã phản pháo cứng rắn trước những lời nghi ngờ khi Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị hành hung.

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 2/6/2020: Tuổi Thân dễ phát tài, Tý gặp họa tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 2/6/2020: Tuổi Thân dễ phát tài, Tý gặp họa tiểu nhân

Đời sống số - 4 giờ, 27 phút trước

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh, cuộc sống của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 2/6/2020.

Từng cho Trấn Thành 2 triệu một ngày, Hari Won tiết lộ số tiền đã tăng ở con số gây bất ngờ

Từng cho Trấn Thành 2 triệu một ngày, Hari Won tiết lộ số tiền đã tăng ở con số gây bất ngờ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 27 phút trước

Bà xã của A Xìn có vẻ ngày càng rộng rãi hơn trong chi tiêu của chồng.

Lần đầu bắt gặp Giả Nãi Lượng và Lý Tiểu Lộ bên nhau sau vụ ly hôn đình đám, chuyện gì đang xảy ra?

Lần đầu bắt gặp Giả Nãi Lượng và Lý Tiểu Lộ bên nhau sau vụ ly hôn đình đám, chuyện gì đang...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 28 phút trước

Đây là lần đầu tiên, cặp đôi xuất hiện bên nhau kể từ sau khi ly hôn.

Sau scandal 'tình ái nhập nhằng' với Song Hye Kyo, Park Bo Gum nộp đơn đi lính hải quân

Sau scandal 'tình ái nhập nhằng' với Song Hye Kyo, Park Bo Gum nộp đơn đi lính hải quân

Chuyện làng sao - 4 giờ, 28 phút trước

Nam diễn viên khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ với quyết định này.