Đạo diễn Lê Hoàng hiến kế cho cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu

13:26 12/08/2019

'Để mang lại hòa bình cho thế giới, cách duy nhất là con dâu và mẹ chồng xa nhau ra, cố gắng ở riêng, đấy mới là giải phóng triệt để' - đạo diễn Lê Hoàng đưa ra giải pháp.

Nói về cuộc chiến muôn thuở giữa mẹ chồng và nàng dâu, đạo diễn Lê Hoàng lý giải - nguyên nhân chính gây ra mâu thuẫn là xung đột về lợi ích. Ai cũng muốn sở hữu người đàn ông chung (chồng/con trai), mà con người thì không thể chia như quả dưa hay cân gạo được.

Theo quan niệm của vị đạo diễn kỳ cựu thì chả có ai là nạn nhân ở đây cả, kể cả con dâu. Ai cũng có cái lý riêng của mình. Mẹ chồng thì mang nặng, đẻ đau, nuôi dưỡng đứa con trưởng thành. Còn nàng dâu đang sống trong sự yêu thương của bố mẹ đẻ bỗng dưng theo chồng về làm con của một gia đình khác và bị xét nét đủ điều. Lê Hoàng kêu gọi mọi người hãy thông cảm cho cả hai.

Cuối cùng anh đưa ra cao kiến rằng, để giữ hòa bình cho thế giới thì tốt nhất là mẹ chồng - nàng dâu nên xa nhau, tách ở riêng. Đây là giải pháp triệt để nhất!

 lê hoàng, mẹ chồng nàng dâu,sao việt

Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra cao kiến cho cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu

CUỘC CHIẾN MẸ CHỒNG

Gần đây có một bộ phim truyền hình gây xôn xao cực độ vì đề cập tới một vấn đề có vẻ xưa còn hơn trái đất: Đó là sự căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Khán giả xem phim vô cùng bất ngờ vì hai nhân vật này đều vô cùng tai quái, có vẻ chả ai kém cạnh ai. Nhiều thủ đoạn hai phía áp dụng có vẻ như vượt xa trí tưởng tượng nhưng lại được một số nạn nhân thực ngoài đời tố cáo là như thế vẫn chả ăn thua. Cứ theo lời họ thì có nhiều mẹ chồng hoặc có nhiều nàng dâu còn tai quái vạn lần. Tuy nhiên trong cuộc chiến này, rõ ràng các tác giả không vô tư. Phần lớn thời gian và công sức họ tập trung cho mẹ chồng “tàn ác” và miêu tả con dâu cũng chỉ là một kiểu nạn nhân, cùng lắm tức nước vỡ bờ.

Có thực như thế không?

Lê Hoàng, với tư cách một kẻ nhát gan, sợ cả vợ lẫn mẹ vợ, từ lâu đã kết luận rằng mối quan hệ chiến tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu là có thực và đời đời không thể giải quyết, không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, chỉ biến hóa từ dạng này sang dạng khác. Hai bên có thể đình chiến nhưng lửa chiến tranh lúc nào cũng âm ỉ. Còn nếu như có những gia đình êm ấm thì đơn giản là do một bên đã “đầu hàng”.

Tại sao thế?

Tại vì về cơ bản, xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu là xung đột về lợi ích. Mà thứ lợi ích ấy, khổ thay, lại không có khả năng chia đều, tuyệt đối không! Và sao thế nào có thể chia đều một con người? Con người không phải quả dưa, có thể bổ dọc ra làm hai phần đều nhau. Cũng không phải ký gạo, sẵn sàng đưa lên cân chia làm hai phần nửa ký. Con người đấy là chàng trai.

Cô vợ nào lấy một trai về cũng muốn quản lý, bảo tồn và sử dụng theo ý mình. Từ cổ chí kim, từ thành thị đến nông thôn, từ Châu Á tới Châu Phi là không thể khác.

Điều bi kịch là mẹ chồng cũng muốn thế nốt. Muốn sinh ra một đứa con trai sau đó muốn nhìn thấy nó lớn lên, trưởng thành, lấy vợ, sinh con theo ý mình nốt.

Nói tóm lại, hai bên đều muốn sở hữu và có lý do sở hữu. Nhưng phần của kẻ này chắc chắn sẽ chen vào phần của kẻ kia.

 lê hoàng, mẹ chồng nàng dâu,sao việt

Bộ ba diễn viên chính: Bảo Thanh - Anh Dũng và NSND Lan Hương trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Sống chung với mẹ chồng"

Nghe đến đây chắc nhiều vị lườm Lê Hoàng nói “thôi đi ông, thiếu gì những cha mẹ chồng thương con dâu và ngược lại”. Lê Hoàng cũng đành tin như thế, nhưng chắc đấy không phải là bản chất, cũng như nếu trong khu rừng không có thỏ, có thể cọp muốn sống sẽ phải ăn chay, nhưng ăn chay không phải là sở thích và năng khiếu của cọp.

Bởi vì sở hữu một chàng trai là gì? Là muốn anh ta nghe lời mình, hành động theo ý mình, đưa tiền cho mình và chăm sóc mình. Nói tóm lại, là muốn chiếm đoạt anh ta cả về thể xác lẫn tâm hồn càng nhiều càng tốt. Trong khi đó, con người cả về sức lực lẫn tinh thần đều có hạn, đã thế có nhiều thứ lại không thể chia.

Nếu trên mâm cơm có ba miếng thịt gà, cả con rể, con dâu và mẹ chồng cùng ăn thì dễ quá, mỗi người một miếng là xong. Nhưng có bốn miếng là nguy to. Anh chồng có thể chỉ ăn một miếng, vì anh ấy trí thức, biết hy sinh. Nhưng miếng thừa ra giải quyết thế nào? Có thể gắp cho mẹ, vì mẹ đã già, cũng có thể gắp cho vợ, vì vợ sắp sinh. Như thế còn may. Đa số sẽ gắp cho vợ, chỉ đơn giản vì vợ… trẻ đẹp.

Thế là chiến tranh được châm ngòi.

Hãy thông cảm với mẹ chồng. Nuôi một đứa con trai mấy chục năm, chăm sóc nó, nâng niu nó, nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn cả bố nó vì nó, gầy rạc, héo mòn, chả còn hưởng thụ gì từ khi nó sinh ra đời. Mọi lẽ sống dồn vào nó, thế mà đùng một cái, lúc nó lớn khôn, lúc làm ra tiền, ta đang cần nó nhất thì nó lao đầu vào một con bé trời ơi nào đấy. Cơm không biết nấu, quần áo không biết giặt, tiền bạc không biết kiếm, chỉ suốt ngày ăn diện và phấn son, thế mà thằng bé cứ bỏ rơi ta, cứ chạy theo con quỷ cái này. Bao nhiêu thứ ta dành cho nó nộp hết cho con quỷ. Trước đây hễ đi làm là về nhà hỏi thăm ta, chăm sóc ta. Nay biến mất cùng với con nhỏ đó, ta đói, ta cô đơn cũng chả hỏi lấy một câu. Thế thì lam sao chịu nổi? Thế thì sống làm gì nữa.

Tóm lại, bất cứ ai, nếu có dịp nghe mẹ chồng kể lể, đều thấy thương bà, đều thấy bà đã quá nhẫn nhịn, đã quá chịu đựng, chỉ có cô con dâu là không biết điều, là tai quái.

Nhưng hãy thông cảm với hoàn cảnh của con dâu. Cả cuộc đời lớn lên trong sự yêu thương, nuông chiều của cha mẹ, chả phải làm việc nặng nhọc gì, tự nhiên đâm đầu vào một gia đình lạ hoắc, bị xét nét từ ăn ở đến đi đứng, bị bắt bẻ từ cái áo tới cái quần, ai mà chịu nổi.

Để mang lại hòa bình cho thế giới, cách duy nhất là con dâu và mẹ chồng xa nhau ra, cố gắng ở riêng, đấy mới là giải phóng triệt để!" - đạo diễn Lê Hoàng viết.

Mr Ngao (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Từ câu nói vu vơ của cô hàng xóm, tôi sững sờ phát hiện ra toàn bộ sự thật phía sau việc mẹ chồng bị ốm nặng phải nằm viện cả tháng trời

Từ câu nói vu vơ của cô hàng xóm, tôi sững sờ phát hiện ra toàn bộ sự thật phía sau việc...

Tâm sự - 1 ngày, 9 giờ trước

Tôi không đắn đo, lập tức mặt nặng mày nhẹ rồi gọi điện thoại trách móc mẹ chồng. Không ngờ, dù bà biết mọi bí mật đã ngã ngũ nhưng vẫn bình tĩnh đáp...

Chồng đi làm về đeo khẩu trang kín mít, tưởng anh ốm ai ngờ lúc tháo ra tôi suýt ngất vì quá kinh dị!

Chồng đi làm về đeo khẩu trang kín mít, tưởng anh ốm ai ngờ lúc tháo ra tôi suýt ngất vì quá...

Tâm sự - 2 ngày, 5 giờ trước

Từ tối hôm đó đến giờ, tôi vẫn không dám nhìn mặt chồng vì trông kệch cỡm quá. Chồng tôi sáng hôm sau cũng phải xin nghỉ ốm ở công ty.

Thấy may mắn dù là kẻ thứ ba nhưng lại được vợ cả rất cưng chiều, thế nhưng lòng dạ tôi lại không thấy an phận

Thấy may mắn dù là kẻ thứ ba nhưng lại được vợ cả rất cưng chiều, thế nhưng lòng dạ tôi lại...

Tâm sự - 3 ngày, 21 giờ trước

Có rất nhiều bạn trai vây quanh, thế nhưng không ai làm tôi hài lòng, trong mắt tôi họ đều là kẻ nghèo hèn không có tương lai. Một cô gái xinh đẹp chân...

Nửa đêm chồng trở về nhà, quần áo nhuốm máu, thân hình bê bết tiều tụy, anh quỳ sụp xuống cầu xin tôi đừng bỏ đi khi biết sự thật

Nửa đêm chồng trở về nhà, quần áo nhuốm máu, thân hình bê bết tiều tụy, anh quỳ sụp xuống cầu xin...

Tâm sự - 3 ngày, 10 giờ trước

Nhìn thấy vết máu trên quần áo của chồng, tôi thật sự không biết phải tha thứ cho chồng cái gì nữa nên hốt hoảng hỏi anh đã xảy ra điều gì?

Dù đã có gia đình hạnh phúc nhưng tôi vẫn luôn thèm khát 'ngoại tình với chồng cũ'

Dù đã có gia đình hạnh phúc nhưng tôi vẫn luôn thèm khát 'ngoại tình với chồng cũ'

Tâm sự - 4 ngày, 21 giờ trước

Tôi biết, mọi chuyện xảy ra ngày hôm nay đều là sai lầm của tôi và chồng cũ. Vợ mới của anh, chồng mới của tôi đều không có lỗi gì cả. Và họ...

Diệu Hương bàn về chuyện lấy chồng sinh con: 'Đừng ngại miệng tiếng xì xào cô này cô kia ế chồng'

Diệu Hương bàn về chuyện lấy chồng sinh con: 'Đừng ngại miệng tiếng xì xào cô này cô kia ế chồng'

Yêu - 4 giờ, 32 phút trước

Dù đã có cuộc sống hạnh phúc nhưng Diệu Hương vẫn khuyên các em nên cẩn thận bước vào hôn nhân.

Lâu lâu mới xuất hiện, ái nữ nhà Đặng Thu Thảo ngày càng xinh xắn, biết đủ trò mẹ chạy theo không kịp

Lâu lâu mới xuất hiện, ái nữ nhà Đặng Thu Thảo ngày càng xinh xắn, biết đủ trò mẹ chạy theo không...

Nhí - 4 giờ, 40 phút trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết con gái biết đủ trò, mẹ chạy theo không kịp.

Hình ảnh Meghan ôm chặt con trai trong chuyến du lịch xa xỉ tới Pháp khiến dân mạng phẫn nộ

Hình ảnh Meghan ôm chặt con trai trong chuyến du lịch xa xỉ tới Pháp khiến dân mạng phẫn nộ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Nhiều người cho rằng vợ chồng Meghan không chỉ tiêu xài hoang phí mà còn bảo vệ quý tử nhỏ 1 cách thái quá.

Quán quân Việt Nam Idol 2014 Nhật Thuỷ khoe ảnh lúc nhỏ xinh xắn, bạn bè nhận xét giống con trai Kiệt Kul

Quán quân Việt Nam Idol 2014 Nhật Thuỷ khoe ảnh lúc nhỏ xinh xắn, bạn bè nhận xét giống con trai Kiệt...

Hồ sơ Sao - 4 giờ, 43 phút trước

Nhiều bạn bè nhận xét Quán quân Việt Nam Idol 2014 Nhật Thuỷ lúc bé có nhiều nét giống con trai của cô ở hiện tại.

Đang nặng 80kg, vợ Tự Long tự hứa sẽ 'giữ mồm giữ miệng' cố gắng giảm hơn 30kg sau sinh

Đang nặng 80kg, vợ Tự Long tự hứa sẽ 'giữ mồm giữ miệng' cố gắng giảm hơn 30kg sau sinh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 46 phút trước

Đang mang thai được 38 tuần, vợ Tự Long cho biết cân nặng hiện tại là 80kg, thai nhi nặng 3kg.

H'Hen Niê đọ dáng với Võ Hoàng Yến, chia sẻ kinh nghiệm với đàn em Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

H'Hen Niê đọ dáng với Võ Hoàng Yến, chia sẻ kinh nghiệm với đàn em Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019...

Hoa Hậu - 4 giờ, 47 phút trước

Chiều 17/8, H'Hen Niê cùng Võ Hoàng Yến góp mặt tại sự kiện khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 ở Hà Nội.

Diễn viên 'Siêu quậy' Chiêu Minh: Thay đổi để thích nghi, chứ không đánh mất mình

Diễn viên 'Siêu quậy' Chiêu Minh: Thay đổi để thích nghi, chứ không đánh mất mình

Toàn cảnh - 4 giờ, 50 phút trước

Chàng trai ấn tượng bậc nhất của sitcom 'Siêu quậy' - Chiêu Minh có lần trở lại qua bộ ảnh ngọt ngào, nhiều sắc thái.

Rùng mình thánh tiên tri đoán đúng về vụ ly hôn của Goo Hye Sun, 'nàng Cỏ' lộ bụng bầu chỉ là võ đoán

Rùng mình thánh tiên tri đoán đúng về vụ ly hôn của Goo Hye Sun, 'nàng Cỏ' lộ bụng bầu chỉ là...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 29 phút trước

Trong loạt sự kiện trước và sau khi tin đồn ly hôn rộ lên, Goo Hye Sun gây chú ý lớn với phần bụng lớn và cách ăn mặc đáng nghi.

Dân mạng Hàn phản ứng trái chiều về tin Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn, liên hệ ngay đến Song Hye Kyo – Song Joong Ki

Dân mạng Hàn phản ứng trái chiều về tin Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn, liên hệ ngay đến...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 59 phút trước

Netizen xứ sở kim chi có những ý kiến khác biệt xung quanh tin tức Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun "đường ai nấy đi" sau 3 năm kết hôn.

Số phận tương đồng của làng giải trí châu Á năm 2019: Hàn - Hoa ly hôn, thị phi bủa vây

Số phận tương đồng của làng giải trí châu Á năm 2019: Hàn - Hoa ly hôn, thị phi bủa vây

Chuyện làng sao - 8 giờ, 2 phút trước

Chỉ mới hơn nửa năm 2019 nhưng làng giải trí Hoa và Hàn đã có sự thay đổi vô cùng bất ngờ.

Cao Thái Hà trẻ trung với khuôn mặt trong veo bay ra Yên Bái quay phim mới

Cao Thái Hà trẻ trung với khuôn mặt trong veo bay ra Yên Bái quay phim mới

Chuyện làng sao - 8 giờ, 9 phút trước

Diễn viên Cao Thái Hà vừa từ thành phố Hồ Chí Minh ra Yên Bái để thực hiện dự án phim mới của VTV.

Mai Phương Thúy khoe hình ảnh trong veo năm 20 tuổi khiến ai cũng 'tan chảy'

Mai Phương Thúy khoe hình ảnh trong veo năm 20 tuổi khiến ai cũng 'tan chảy'

Chuyện làng sao - 8 giờ, 13 phút trước

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây ấn tượng với công chúng khi khoe lại hình ảnh ngày xưa.

Tăng 5kg, Mâu Thủy vẫn nóng bỏng khi diện bikini

Tăng 5kg, Mâu Thủy vẫn nóng bỏng khi diện bikini

Thời trang sao - 8 giờ, 29 phút trước

Người mẫu Mâu Thủy cho biết hiện tại cân nặng là 60 kg. Tuy nhiên, nàng Á hậu vẫn được đồng nghiệp khen ngợi vì vóc dáng nóng bỏng.

Hậu 'Về nhà đi con' Thu Quỳnh lột xác với phong cách thời trang đương đại

Hậu 'Về nhà đi con' Thu Quỳnh lột xác với phong cách thời trang đương đại

Album ảnh sao - 9 giờ, 32 phút trước

Mới đây nhất, Thu Quỳnh tiếp tục gây ấn tượng với bộ ảnh thời trang đương đại đề cao tinh thần nữ quyền. Huệ của 'Về nhà đi con' đã cho thấy sự biến...

Huỳnh Hiểu Minh nhận cái kết phũ phàng khi gọi điện cho 'mối tình đầu' Triệu Vy

Huỳnh Hiểu Minh nhận cái kết phũ phàng khi gọi điện cho 'mối tình đầu' Triệu Vy

Truyền hình - 9 giờ, 36 phút trước

Cuộc điện thoại giữa Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy trên show "Nhà hàng Trung Hoa" mùa 3 nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Quang Vinh lo lắng vì 'lỡ yêu nữa rồi', Xuân Lan cùng dân mạng gửi lời động viên

Quang Vinh lo lắng vì 'lỡ yêu nữa rồi', Xuân Lan cùng dân mạng gửi lời động viên

Chuyện làng sao - 9 giờ, 39 phút trước

Lâu lắm rồi "trái tim" của Quang Vinh mới rung động trở lại khiến người hâm mộ vô cùng vui mừng.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng diện đồ đôi, nắm tay cực tình ở sân bay

Đông Nhi - Ông Cao Thắng diện đồ đôi, nắm tay cực tình ở sân bay

Chuyện làng sao - 9 giờ, 27 phút trước

Có thể đoán ngay ra rằng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vừa trở về Việt Nam sau những ngày đi chụp ảnh cưới tại Úc.

Ngọc Lan khóc như mưa vì được Phương Thanh và Ngọc Linh bất ngờ tổ chức sinh nhật

Ngọc Lan khóc như mưa vì được Phương Thanh và Ngọc Linh bất ngờ tổ chức sinh nhật

Chuyện làng sao - 9 giờ, 29 phút trước

Mới đây, Ngọc Lan đã có một đêm mừng sinh nhật đáng nhớ cùng đàn chị Phương Thanh, Hồng Ánh.

Bị vợ 'dỗi' vì chỉ nói nhớ con gái, Lam Trường có cách 'nịnh' cực ngọt

Bị vợ 'dỗi' vì chỉ nói nhớ con gái, Lam Trường có cách 'nịnh' cực ngọt

Chuyện làng sao - 10 giờ, 37 phút trước

Cuộc sống bình yên, hạnh phúc hiện tại của Lam Trường và vợ con khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh lần đầu vượt rào, xanh dương giữ phong độ về nhất

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh lần đầu vượt rào, xanh dương giữ phong độ về nhất

Truyền hình - 10 giờ, 39 phút trước

Tạm biệt Phú Yên, Cuộc đua kỳ thú Việt Nam tiếp tục hành trình khám phá đến với "thành phố ngàn hoa" Đà Lạt với 6 đội chơi: đội Vàng.