Đạo diễn Lê Hoàng hiến kế cho cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu

13:26 12/08/2019

'Để mang lại hòa bình cho thế giới, cách duy nhất là con dâu và mẹ chồng xa nhau ra, cố gắng ở riêng, đấy mới là giải phóng triệt để' - đạo diễn Lê Hoàng đưa ra giải pháp.

Nói về cuộc chiến muôn thuở giữa mẹ chồng và nàng dâu, đạo diễn Lê Hoàng lý giải - nguyên nhân chính gây ra mâu thuẫn là xung đột về lợi ích. Ai cũng muốn sở hữu người đàn ông chung (chồng/con trai), mà con người thì không thể chia như quả dưa hay cân gạo được.

Theo quan niệm của vị đạo diễn kỳ cựu thì chả có ai là nạn nhân ở đây cả, kể cả con dâu. Ai cũng có cái lý riêng của mình. Mẹ chồng thì mang nặng, đẻ đau, nuôi dưỡng đứa con trưởng thành. Còn nàng dâu đang sống trong sự yêu thương của bố mẹ đẻ bỗng dưng theo chồng về làm con của một gia đình khác và bị xét nét đủ điều. Lê Hoàng kêu gọi mọi người hãy thông cảm cho cả hai.

Cuối cùng anh đưa ra cao kiến rằng, để giữ hòa bình cho thế giới thì tốt nhất là mẹ chồng - nàng dâu nên xa nhau, tách ở riêng. Đây là giải pháp triệt để nhất!

 lê hoàng, mẹ chồng nàng dâu,sao việt

Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra cao kiến cho cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu

CUỘC CHIẾN MẸ CHỒNG

Gần đây có một bộ phim truyền hình gây xôn xao cực độ vì đề cập tới một vấn đề có vẻ xưa còn hơn trái đất: Đó là sự căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Khán giả xem phim vô cùng bất ngờ vì hai nhân vật này đều vô cùng tai quái, có vẻ chả ai kém cạnh ai. Nhiều thủ đoạn hai phía áp dụng có vẻ như vượt xa trí tưởng tượng nhưng lại được một số nạn nhân thực ngoài đời tố cáo là như thế vẫn chả ăn thua. Cứ theo lời họ thì có nhiều mẹ chồng hoặc có nhiều nàng dâu còn tai quái vạn lần. Tuy nhiên trong cuộc chiến này, rõ ràng các tác giả không vô tư. Phần lớn thời gian và công sức họ tập trung cho mẹ chồng “tàn ác” và miêu tả con dâu cũng chỉ là một kiểu nạn nhân, cùng lắm tức nước vỡ bờ.

Có thực như thế không?

Lê Hoàng, với tư cách một kẻ nhát gan, sợ cả vợ lẫn mẹ vợ, từ lâu đã kết luận rằng mối quan hệ chiến tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu là có thực và đời đời không thể giải quyết, không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, chỉ biến hóa từ dạng này sang dạng khác. Hai bên có thể đình chiến nhưng lửa chiến tranh lúc nào cũng âm ỉ. Còn nếu như có những gia đình êm ấm thì đơn giản là do một bên đã “đầu hàng”.

Tại sao thế?

Tại vì về cơ bản, xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu là xung đột về lợi ích. Mà thứ lợi ích ấy, khổ thay, lại không có khả năng chia đều, tuyệt đối không! Và sao thế nào có thể chia đều một con người? Con người không phải quả dưa, có thể bổ dọc ra làm hai phần đều nhau. Cũng không phải ký gạo, sẵn sàng đưa lên cân chia làm hai phần nửa ký. Con người đấy là chàng trai.

Cô vợ nào lấy một trai về cũng muốn quản lý, bảo tồn và sử dụng theo ý mình. Từ cổ chí kim, từ thành thị đến nông thôn, từ Châu Á tới Châu Phi là không thể khác.

Điều bi kịch là mẹ chồng cũng muốn thế nốt. Muốn sinh ra một đứa con trai sau đó muốn nhìn thấy nó lớn lên, trưởng thành, lấy vợ, sinh con theo ý mình nốt.

Nói tóm lại, hai bên đều muốn sở hữu và có lý do sở hữu. Nhưng phần của kẻ này chắc chắn sẽ chen vào phần của kẻ kia.

 lê hoàng, mẹ chồng nàng dâu,sao việt

Bộ ba diễn viên chính: Bảo Thanh - Anh Dũng và NSND Lan Hương trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Sống chung với mẹ chồng"

Nghe đến đây chắc nhiều vị lườm Lê Hoàng nói “thôi đi ông, thiếu gì những cha mẹ chồng thương con dâu và ngược lại”. Lê Hoàng cũng đành tin như thế, nhưng chắc đấy không phải là bản chất, cũng như nếu trong khu rừng không có thỏ, có thể cọp muốn sống sẽ phải ăn chay, nhưng ăn chay không phải là sở thích và năng khiếu của cọp.

Bởi vì sở hữu một chàng trai là gì? Là muốn anh ta nghe lời mình, hành động theo ý mình, đưa tiền cho mình và chăm sóc mình. Nói tóm lại, là muốn chiếm đoạt anh ta cả về thể xác lẫn tâm hồn càng nhiều càng tốt. Trong khi đó, con người cả về sức lực lẫn tinh thần đều có hạn, đã thế có nhiều thứ lại không thể chia.

Nếu trên mâm cơm có ba miếng thịt gà, cả con rể, con dâu và mẹ chồng cùng ăn thì dễ quá, mỗi người một miếng là xong. Nhưng có bốn miếng là nguy to. Anh chồng có thể chỉ ăn một miếng, vì anh ấy trí thức, biết hy sinh. Nhưng miếng thừa ra giải quyết thế nào? Có thể gắp cho mẹ, vì mẹ đã già, cũng có thể gắp cho vợ, vì vợ sắp sinh. Như thế còn may. Đa số sẽ gắp cho vợ, chỉ đơn giản vì vợ… trẻ đẹp.

Thế là chiến tranh được châm ngòi.

Hãy thông cảm với mẹ chồng. Nuôi một đứa con trai mấy chục năm, chăm sóc nó, nâng niu nó, nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn cả bố nó vì nó, gầy rạc, héo mòn, chả còn hưởng thụ gì từ khi nó sinh ra đời. Mọi lẽ sống dồn vào nó, thế mà đùng một cái, lúc nó lớn khôn, lúc làm ra tiền, ta đang cần nó nhất thì nó lao đầu vào một con bé trời ơi nào đấy. Cơm không biết nấu, quần áo không biết giặt, tiền bạc không biết kiếm, chỉ suốt ngày ăn diện và phấn son, thế mà thằng bé cứ bỏ rơi ta, cứ chạy theo con quỷ cái này. Bao nhiêu thứ ta dành cho nó nộp hết cho con quỷ. Trước đây hễ đi làm là về nhà hỏi thăm ta, chăm sóc ta. Nay biến mất cùng với con nhỏ đó, ta đói, ta cô đơn cũng chả hỏi lấy một câu. Thế thì lam sao chịu nổi? Thế thì sống làm gì nữa.

Tóm lại, bất cứ ai, nếu có dịp nghe mẹ chồng kể lể, đều thấy thương bà, đều thấy bà đã quá nhẫn nhịn, đã quá chịu đựng, chỉ có cô con dâu là không biết điều, là tai quái.

Nhưng hãy thông cảm với hoàn cảnh của con dâu. Cả cuộc đời lớn lên trong sự yêu thương, nuông chiều của cha mẹ, chả phải làm việc nặng nhọc gì, tự nhiên đâm đầu vào một gia đình lạ hoắc, bị xét nét từ ăn ở đến đi đứng, bị bắt bẻ từ cái áo tới cái quần, ai mà chịu nổi.

Để mang lại hòa bình cho thế giới, cách duy nhất là con dâu và mẹ chồng xa nhau ra, cố gắng ở riêng, đấy mới là giải phóng triệt để!" - đạo diễn Lê Hoàng viết.

Mr Ngao (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Tình cờ vào được căn phòng bí mật luôn khóa chặt trong nhà bạn trai giàu có, cô gái hoảng loạn nhìn cảnh tượng trước mắt

Tình cờ vào được căn phòng bí mật luôn khóa chặt trong nhà bạn trai giàu có, cô gái hoảng loạn nhìn...

Yêu - 1 ngày, 3 giờ trước

Dẫu biết hành động vào căn phòng đó khi anh chưa cho phép là không nên, song cô không thể kiềm chế nổi sự tò mò đang cuộn trào như cơn sóng dữ trong...

49 ngày bố chồng, mẹ chồng hất đổ mâm cơm cúng và tận 4 năm sau tôi mới biết sự thật oan nghiệt lại xuất phát từ chính mình

49 ngày bố chồng, mẹ chồng hất đổ mâm cơm cúng và tận 4 năm sau tôi mới biết sự thật oan...

Tâm sự - 1 ngày, 6 giờ trước

Tôi nức nở bỏ về nhà khi mẹ chồng hất tung mâm cơm tôi vừa đặt lên bàn thờ. Không thể tin bà lại làm thế, trước mặt rất nhiều người.

Tôi – người đàn bà đẻ thuê!

Tôi – người đàn bà đẻ thuê!

Tâm sự - 2 ngày, 18 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của tôi khá an yên. Tôi có con trai, có chồng là Giám đốc công ty in ấn. Chồng rất chiều vợ nhưng tôi chẳng thể nào vui vẻ với...

Phá khóa ngăn kéo bí mật của người chồng đã khuất, nhìn thứ được cất giữ trong đó mà vợ đau đớn đến chết đi sống lại

Phá khóa ngăn kéo bí mật của người chồng đã khuất, nhìn thứ được cất giữ trong đó mà vợ đau đớn...

Tâm sự - 2 ngày, 23 giờ trước

Chị Thủy thú thật, chị không hề nghĩ ngợi gì sâu xa về món đồ mà anh cất giữ trong cái ngăn kéo bí mật ấy. Cho tới khi phát hiện, tất cả vỏn...

Tuyên bố 'đàn ông lương 5 triệu không tiếp chuyện', chị tôi lấy người thất nghiệp

Tuyên bố 'đàn ông lương 5 triệu không tiếp chuyện', chị tôi lấy người thất nghiệp

Tâm sự - 2 ngày trước

Cách đây khoảng gần chục năm, khi đó chị gái tôi còn chưa lấy chồng, tôi nhớ chị từng nói: 'Nếu anh nào lương tháng không được 5 triệu, chị không thèm nói chuyện'....

Quản lí và chồng Hương Ly gọi điện xin lỗi, Khắc Việt vẫn cảnh báo đàn em: 'Hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước'

Quản lí và chồng Hương Ly gọi điện xin lỗi, Khắc Việt vẫn cảnh báo đàn em: 'Hãy học cách tôn trọng...

Tin tức nhạc - 33 phút trước

Ca sĩ Khắc Việt quyết định bỏ qua cho Hương Ly khi sử dụng ca khúc mà không xin phép. Tuy nhiên, nam ca sĩ nhắn nhủ Hương Ly nếu muốn làm ca sĩ...

Elly Trần khoe nét đài các hút mắt với sườn xám

Elly Trần khoe nét đài các hút mắt với sườn xám

Album ảnh sao - 58 phút trước

Bà mẹ hai con lại gây chú ý với bộ ảnh mới được đăng tải trên trang cá nhân.

Màn catwalk - pose dáng 'đỉnh cao' của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019 khiến fan 'vỡ òa'

Màn catwalk - pose dáng 'đỉnh cao' của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019 khiến fan 'vỡ òa'

VIDEO - 58 phút trước

Á hậu Kiều Loan đội chiếc vương miện của Miss Universe Venezuela thể hiện kỹ năng trình diễn ấn tượng, đặc biệt là cú xoay người 360 độ rất đẹp mắt.

Liên tục thể hiện thần thái chuẩn 'beauty queen', Kiều Loan xuất sắc lọt top 21 trình diễn fashion show

Liên tục thể hiện thần thái chuẩn 'beauty queen', Kiều Loan xuất sắc lọt top 21 trình diễn fashion show

Hoa Hậu - 1 giờ, 28 phút trước

Sau bức ảnh tung váy đỏ thần thánh, fan tiếp tục thả cờ đỏ sao vàng ngập tràn khi Á hậu Kiều Loan tiếp tục hô vang 2 chữ Việt Nam trong buổi họp...

NSƯT Kim Tử Long xin lỗi người hâm mộ vì đã làm tổn thương Trường Giang

NSƯT Kim Tử Long xin lỗi người hâm mộ vì đã làm tổn thương Trường Giang

VIDEO - 2 giờ, 34 phút trước

NSƯT Kim Tử Long tỏ vẻ hối hận gửi lời xin lỗi tới Trường Giang và fan club của nam danh hài.

'Vợ hai của cậu Ba Khải Duy' - Thảo Trang khoe vòng một 'ngồn ngồn' trong bộ ảnh mới

'Vợ hai của cậu Ba Khải Duy' - Thảo Trang khoe vòng một 'ngồn ngồn' trong bộ ảnh mới

Album ảnh sao - 3 giờ, 38 phút trước

Thời gian gần đây, Huỳnh Thảo Trang xuất hiện trên khắp các diễn đàn nhờ vào vai diễn Hạnh Nhi - vợ mới của cậu Ba Khải Duy. Có thể nói, đây là một...

Cặp sinh đôi quậy 'từ trong trứng', mẹ chồng Kiều Anh dự đoán: 'Cả hai thằng đều muốn làm võ sĩ đấm bốc'

Cặp sinh đôi quậy 'từ trong trứng', mẹ chồng Kiều Anh dự đoán: 'Cả hai thằng đều muốn làm võ sĩ đấm...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Khoe bụng bầu lớn, mẹ chồng ca nương Kiều Anh còn tiết lộ cặp song sinh trong bụng rất nghịch ngợm.

Bị hot girl Nha Trang tố gạ tình, Vũ Duy Khánh dọa sẽ 'tóm cổ' bằng được

Bị hot girl Nha Trang tố gạ tình, Vũ Duy Khánh dọa sẽ 'tóm cổ' bằng được

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Vừa giải quyết việc một hot girl giả làm người yêu để câu view bán hàng, Vũ Duy Khánh lại tiếp tục dính vào thị phi khi bị một hot girl tung tin nam...

Hình ảnh phát tướng khó nhận ra của 'tình tin đồn một thời' Hạ Vi - Toki Thành Thỏ

Hình ảnh phát tướng khó nhận ra của 'tình tin đồn một thời' Hạ Vi - Toki Thành Thỏ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 40 phút trước

Ở những góc chụp cận mặt, Toki Thành Thỏ lộ gương mặt tròn đầy, tăng cân thấy rõ so với trước đây.

Đã có kết quả sơ bộ khám nghiệm tử thi của Sulli

Đã có kết quả sơ bộ khám nghiệm tử thi của Sulli

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Trước đó, cảnh sát tuyên bố sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi dù không phát hiện dấu hiệu bất thường sau khi có sự đồng ý của gia đình Sulli.

Vừa than béo, Chi Pu đã được mẹ thị phạm cho một bài tập giảm mỡ hết sức đáng yêu

Vừa than béo, Chi Pu đã được mẹ thị phạm cho một bài tập giảm mỡ hết sức đáng yêu

VIDEO - 3 giờ, 28 phút trước

Vừa mới than thở "nhẹ" với mẹ rằng "ăn nhiều nên béo quá" sau chuyến công tác kết hợp du lịch 1 tuần ở Nhật Bản, Chi Pu đã được mẹ thị phạm luôn...

Hát ca khúc không xin phép, phía Khắc Việt yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ toàn bộ video

Hát ca khúc không xin phép, phía Khắc Việt yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ toàn bộ video

Tin tức nhạc - 3 giờ, 28 phút trước

'Thánh nữ cover' tiếp tục gây tranh cãi khi sử dụng ca khúc của Khắc Việt không xin phép. Mới đây, đại diện truyền thông của nam ca sĩ yêu cầu Hương Ly gỡ...

Dương Thùy Linh cảnh cáo cảnh cáo một số spa sử dụng hình ảnh trái phép

Dương Thùy Linh cảnh cáo cảnh cáo một số spa sử dụng hình ảnh trái phép

Chuyện làng sao - 3 giờ, 29 phút trước

Hoa hậu Dương Thùy Linh yêu cầu một số spa gỡ hình ảnh đang sử dụng chưa được sự đồng ý của cô.

Elly Trần chia sẻ chuyện né hôn các con khi còn bé

Elly Trần chia sẻ chuyện né hôn các con khi còn bé

Chăm con - 3 giờ, 30 phút trước

Người đẹp Elly Trần cho biết khi các con còn bé, cô không bao giờ hôn trực tiếp lên mặt hay tay chân của Caide và Alfie.

Đúng chuẩn diễn viên con nhà 'có điều kiện', Ngọc Thanh Tâm khoe loạt túi xách độc - lạ - đắt

Đúng chuẩn diễn viên con nhà 'có điều kiện', Ngọc Thanh Tâm khoe loạt túi xách độc - lạ - đắt

Thời trang sao - 4 giờ, 31 phút trước

Thay vì thích những mẫu túi có hình dạng phổ biến như nhiều mỹ nhân khác, Ngọc Thanh Tâm sưu tập loạt hàng hiệu có hình dáng độc lạ.

Hoa trắng ngập tràn lễ viếng Sulli, các nghệ sĩ lần lượt tề tựu để tiễn đưa 'đóa hoa lê tháng 3'

Hoa trắng ngập tràn lễ viếng Sulli, các nghệ sĩ lần lượt tề tựu để tiễn đưa 'đóa hoa lê tháng 3'...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Từ đêm qua, rất nhiều nghệ sĩ đã lặng lẽ có mặt tại nhà tang lễ thuộc Đại học Yonsei, Sinchondong, quận Seodaemun, Seoul để tiễn đưa Sulli.

Đứng chung khung hình với mĩ nhân như Victoria Beckham, Hà Hồ trông ra sao?

Đứng chung khung hình với mĩ nhân như Victoria Beckham, Hà Hồ trông ra sao?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Trong một sự kiện tại Mỹ, Hà Hồ đã có dịp hội ngộ cùng bà xã của danh thủ David Beckham.

Phát hiện 'xe điên' từ xa lao đến, người phụ nữ vẫn không kịp tránh cú đâm kinh hoàng

Phát hiện 'xe điên' từ xa lao đến, người phụ nữ vẫn không kịp tránh cú đâm kinh hoàng

VIDEO - 4 giờ, 56 phút trước

Dù trông thấy chiếc ô tô đã mất lái, di chuyển bất thường với tốc độ cao, thậm chí còn lao qua dải phân cách rồi húc đổ cây. Nhưng cô gái đang đi...

Mới sinh con thứ ba được hơn 2 tháng, bà xã Tuấn Hưng đã lấy lại sắc vóc vạn người mê

Mới sinh con thứ ba được hơn 2 tháng, bà xã Tuấn Hưng đã lấy lại sắc vóc vạn người mê

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

Sau khi sinh con thứ ba, bà xã Tuấn Hưng là Thu Hương nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn, nhan sắc xinh đẹp.

Đăng tranh truyền thần với Minh Triệu, Kỳ Duyên bị soi mắc lỗi cơ bản

Đăng tranh truyền thần với Minh Triệu, Kỳ Duyên bị soi mắc lỗi cơ bản

Chuyện làng sao - 4 giờ, 9 phút trước

Ngay sau khi fan góp ý, Hoa hậu Kỳ Duyên đã sửa lại lỗi sai này và hi vọng Minh Triệu sẽ không giận.