Cuộc hôn nhân xuất hiện ngoại tình đều không thoát khỏi 2 loại kết cục này

06:51 17/04/2021

Bạn cảm thấy rằng ngoại tình thể xác hay ngoại tình tinh thần thì kiểu nào có thể chấp nhận và tha thứ được? Đôi khi chính việc ngoại tình đã là điều không thể nào tha thứ trong một cuộc hôn nhân rồi. Đây là 2 kết cục chắc chắn sẽ xảy ra.

Có người hỏi: “Ngoại tình thể xác và ngoại tình tinh thần, bạn có thể chấp nhận loại nào?”

Xin lỗi, đều không thể!

Ngoại tình thể xác làm tổn thương con người, còn ngoại tình tinh thần thì làm tổn thương trái tim. Dù có chấp nhận kiểu nào cũng là đang chấp nhận anh ta làm tổn thương chính mình.

Đối với vấn đề này, Khương Chấn Vũ đã từng nói: “Từng đau một lần thì sẽ không bao giờ thảo luận vấn đề này nữa”.

Quả thực là vậy, nếu như tình yêu là một chiếc ô, các bạn giống như là người phía dưới cầm chiếc ô đó. Ngoại tình chính là lén lút cầm một con dao rạch rách nó, để đến khi cả hai người đều đã ướt sũng mới lại quay sang trách chiếc ô không bền.

ngoại tình, hôn nhân, ngoại tình trong hôn nhân, ly hôn

Trong tình cảm, giới hạn cuối cùng của một người có lẽ là có thể hạ xuống, nhưng hôn nhân thì không, hôn nhân là giới hạn cuối cùng của cả hai người. Nếu như có một ngày, trong cuộc hôn nhân của bạn chỉ có một người vẫn tiếp tục nhẫn nhịn, nhượng bộ cho người kia, vậy thì cuộc hôn nhân này khó mà có thể hạnh phúc được.

Kết cục thứ nhất: Ly hôn

Sau khi phát hiện người kia ngoại tình, bạn sẽ lựa chọn ly hôn ngay lập tức, hay là sau khi suy nghĩ cẩn thận các yếu tố khác mới quyết định ly hôn, điều này tùy thuộc vào mỗi người.

Có người tính cách quyết đoán, không lằng nhằng, đắn đo. Có người tính tình lại khá chậm chạp, nhất thời không thể tiêu hóa được. Sau khi bình tĩnh, suy nghĩ cân nhắc kỹ lưỡng rồi sẽ đưa ra quyết định của mình một cách quyết đoán.

Trước khi một mối tình bắt đầu, bạn chỉ cần chịu trách nhiệm với chính bản thân mình là được rồi, trách nhiệm mà bạn phải gánh chịu cũng vô cùng nhỏ bé. Nhưng khi một mối quan hệ bắt đầu thăng hoa, tiến đến hôn nhân, vậy thì đó sẽ là chuyện của cả hai người, cần chịu trách nhiệm với cuộc hôn nhân đó, cần chịu trách nhiệm với nhau, với gia đình và con cái.

Một người giấu giếm ngoại tình chắc chắn là một kẻ vô trách nhiệm, không đáng để bạn hi sinh thời gian và sức lực cho anh ta.

ngoại tình, hôn nhân, ngoại tình trong hôn nhân, ly hôn

Khi bạn hiểu rõ bản thân mình muốn gì, khi bạn cũng biết vì điều mà mình muốn bạn phải hi sinh cái giá như thế nào mình đều có thể chấp nhận thì ly hôn chẳng qua chỉ là một chiếc chìa khóa cuối cùng để bạn thoát khỏi mớ xiềng xích trên người mình. Ví dụ như vì con cái, có rất nhiều người phụ nữ cho rằng chấp nhận hành vi chồng ngoại tình để con cái sẽ có một gia đình hoàn chỉnh, bản thân mình chịu khổ một chút cũng không sao.

Nhưng thực tế lại không phải như vậy, sau khi phát hiện người chồng ngoại tình, tình cảm giữa hai vợ chồng chắc chắn đã không còn như trước, sống chung dưới một mái nhà, việc cãi vã ồn ào chắc chắn sẽ nhiều và nghiêm trọng hơn trước, một môi trường gia đình như vậy thực sự không hề tốt cho sự trưởng thành và tâm lý của con trẻ chút nào.

Thế nên, những người phụ nữ có một điều kiện tương đối ổn, bản thân khá độc lập sau khi ly hôn, tự mình nuôi con. Cho dù là thiếu đi vai trò của người cha nhưng còn tốt hơn là một gia đình giả dối, hoàn toàn đã đổ nát.

Kiểu kết cục thứ hai: Không ly hôn

Có người nói: “Nếu như cô ấy vẫn còn yêu tôi, còn tôi cũng yêu cô ấy, vậy thì có thể chấp nhận ngoại tình”. Những người có tính chiếm hữu cực lớn, cho dù ngoại tình là sự thật, cũng sẽ lặng lẽ chấp nhận. Có người thì tính cách nhu nhược, sĩ diện sợ bị xấu mặt.

Nhưng cho dù là họ có yêu bạn thật lòng, hay là sợ đánh mất bạn, vào giây phút họ ngoại tình, họ đã không hề nghĩ đến bạn nữa rồi. Kiên trì không chịu ly hôn, phần lớn là muốn dần dần báo thù đối phương, để họ phải trải nghiệm những nỗi khổ mà mình đã chịu.

Có lúc, chấp nhận ngoại tình, bản thân đã là sự bắt đầu tổn thương lần thứ 2.

Khi đang yêu, mọi người đều rất thuần túy, không hề suy nghĩ quá nhiều. Sau khi kết hôn, đối diện với một quá trình rất dài, cần cả hai kiên nhẫn, chân thành chịu trách nhiệm mới có thể đi tiếp với nhau.

Nhiều lúc, phụ nữ không dám ly hôn là vì thực lực kinh tế của mình kém hơn đàn ông. Những năm vừa qua giúp chồng dạy con, dần dần đã thoát ly khỏi xã hội, không còn khả năng mưu sinh, muốn thích ứng lại thì cũng đâu có dễ.

Cho dù thế nào, ai cũng có cái khó riêng của mình, ly hôn hay không thực ra đều không phải là trọng điểm. Quan trọng là sau khi trải qua một lần bị phản bội, tình cảm giữa hai vợ chồng liệu có còn hòa hợp như xưa? Cuộc sống liệu có hài hòa hơn không?

ngoại tình, hôn nhân, ngoại tình trong hôn nhân, ly hôn

Những chuyên viên nghiên cứu của Đại học Bang Kansas, Mỹ đã từng mời 477 người ở độ tuổi thành niên, trong đó có 238 nam và 239 nữ để tiến hành cuộc khảo sát. Cuối cùng nhận được kết luận là: “Đàn ông cho rằng, ngoại tình thể xác khiến họ đau lòng hơn là ngoại tình về tinh thần. Còn phụ nữ thì ngược lại, họ cho rằng, ngoại tình về mặt tinh thần còn nghiêm trọng hơn là ngoại tình về thể xác”. Đàn ông cho rằng bạn đời ngoại tình bằng thể xác thì không thể tha thứ, còn phụ nữ lại băn khoăn về việc đàn ông liệu có “thay lòng đổi dạ” hay không.

Thực ra, cho dù là kiểu ngoại tình nào thì đều tạo ra nỗi đau, tổn thương, giữa vợ chồng cần tạo dựng nên một tình yêu trưởng thành hơn mới được. Nếu không thì, chỉ cần xuất hiện một trong hai, cho dù là miễn cưỡng tha thứ, cuộc hôn nhân của cả hai đều rất khó có thể tiếp tục được, sao còn có thể nói tới hạnh phúc được nữa?

Đối với phụ nữ mà nói, cuộc hôn nhân tạm bợ cả cuộc đời là một sự đau khổ. Tình yêu giữa hai người cần phải cùng với sự gia tăng của thời gian và kinh nghiệm mà khiến quan hệ tình cảm đôi bên trở nên sâu đậm hơn, tìm hiểu, chia sẻ nhiều hơn, hai bên có nhiều sự tự tin hơn, học cách chấp nhận những người và vật khác nhau.

Dẫu sao thì một quan hệ hôn nhất tốt đẹp nên được thỏa mãn trên cả tâm lý và sinh lý.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cuoc-hon-nhan-xuat-hien-ngoai-tinh-deu-khong-thoat-khoi-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cuoc-hon-nhan-xuat-hien-ngoai-tinh-deu-khong-thoat-khoi-2-loai-ket-cuc-nay-78840.html

Đàn ông chán đàn bà, bắt đầu từ cơ thể, phụ nữ chán đàn ông, bắt đầu từ...

Đàn ông chán đàn bà, bắt đầu từ cơ thể, phụ nữ chán đàn ông, bắt đầu từ...

Yêu - 2 ngày, 10 giờ trước

Tình yêu không thể bị che giấu khi nó là sự thật. Dù không nói gì nhưng chỉ cần hai người gặp nhau thì chắc chắn sẽ tiết ra "hormone tình yêu" và tạo...

Lời khuyên từ một người phụ nữ thông minh: Nếu bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đừng đi họp lớp

Lời khuyên từ một người phụ nữ thông minh: Nếu bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đừng đi họp...

Yêu - 3 ngày, 22 giờ trước

Hạnh phúc của hôn nhân không thể tách rời vật chất, nhưng muốn có được hạnh phúc thực sự trong hôn nhân thì không thể thiếu cách quản lý hôn nhân một cách nghiêm...

Đàn bà sau khi lấy chồng nhớ học cách 'ngu', có thể giả vờ như không nhìn thấy 3 điều này

Đàn bà sau khi lấy chồng nhớ học cách 'ngu', có thể giả vờ như không nhìn thấy 3 điều này

Tâm sự - 4 ngày trước

Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng mình là những người thông minh, để chúng ta sẽ dễ dàng, thoải mái hơn khi giải quyết các vấn đề.

Giữ lửa hôn nhân để gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc, phụ nữ hãy học ngay những bí quyết xương máu này

Giữ lửa hôn nhân để gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc, phụ nữ hãy học ngay những bí quyết xương...

Tâm sự - 5 ngày, 15 giờ trước

Những người vợ trong mỗi một gia đình êm ấm đều nắm chắc trong tay những bí quyết xương máu này.

Tiêu tiền của chồng như thế nào để anh ấy yêu bạn nhiều hơn? Phụ nữ thông minh mách bạn 2 cách

Tiêu tiền của chồng như thế nào để anh ấy yêu bạn nhiều hơn? Phụ nữ thông minh mách bạn 2 cách...

Yêu - 5 ngày, 16 giờ trước

Có thể nói rằng tiền bạc tuy rất quan trọng nhưng nó không hẳn là nhu cầu duy nhất trong cuộc sống, là nguyên nhân duy nhất quyết định hạnh phúc gia đình, ấy...

Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan, đệ nhất mỹ nhân Hong Kong và đệ nhất mỹ nhân Đại lục: Vừa nhìn thoáng qua đã thấy rõ khoảng cách

Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan, đệ nhất mỹ nhân Hong Kong và đệ nhất mỹ nhân Đại lục: Vừa nhìn thoáng...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 3 phút trước

Bạn nghĩ gì về ba mỹ nhân hàng đầu này? Cho đến hiện tại là người đẹp nhất cả về nhan sắc lẫn tài năng?

Bị chỉ trích đi đám cưới giữa mùa dịch, Nam Thư lên tiếng đáp trả cực gắt

Bị chỉ trích đi đám cưới giữa mùa dịch, Nam Thư lên tiếng đáp trả cực gắt

Chuyện làng sao - 1 giờ, 8 phút trước

Nam Thư vô cùng bức xúc trước nhận định sai lệch của một số tài khoản trên mạng xã hội.

Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải thán phục

Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải...

Kiến thức - 1 giờ, 16 phút trước

6 cách dưới đây có thể giúp bạn chọn mua được nấm hương khô ngon, chất lượng.

Quần ống rộng nên phối đồ như thế nào? Ba thủ thuật này sẽ giúp bạn thanh lịch và khí chất

Quần ống rộng nên phối đồ như thế nào? Ba thủ thuật này sẽ giúp bạn thanh lịch và khí chất

Thời trang + - 1 giờ, 16 phút trước

Quần ống rộng đang khiến phái đẹp mê mẩn vì vừa ăn gian được chiều cao lại vừa lịch sự, tiện dụng, dễ phối đồ. Muốn giải đáp bài toán "nên phối đồ như...

Nhã Phương, Chi Pu và dàn sao Việt thoát kiếp 'bình hoa di động' trong làng phim Việt chỉ nhờ một vai diễn duy nhất

Nhã Phương, Chi Pu và dàn sao Việt thoát kiếp 'bình hoa di động' trong làng phim Việt chỉ nhờ một vai...

Toàn cảnh - 1 giờ, 16 phút trước

Khán giả Việt ngày càng yêu cầu cao với phim ảnh và sẵn sàng đưa ra những ý kiến khen chê thẳng thắn mà không bị bất cứ thế lực nào chi phối. Điều...

Để ngăn chó cưng phá đồ trong nhà, người chủ nghĩ ra cách có '1-0-2': Đập lỗ trên ban công để chúng thò đầu ra ngoài nhìn đường phố

Để ngăn chó cưng phá đồ trong nhà, người chủ nghĩ ra cách có '1-0-2': Đập lỗ trên ban công để chúng...

Tin trong ngày - 1 giờ, 17 phút trước

Một chủ nhân của hai chú chó tinh nghịch đã nghĩ ra cách rất độc đáo để "kiềm chế" sự phá phách của chúng mỗi khi không có ai ở nhà. Câu chuyện này...

Từ ngày 11/5 trở đi, 3 con giáp tài lộc rực rỡ như cầu vồng, mỗi ngày trôi qua là một niềm vui bất ngờ

Từ ngày 11/5 trở đi, 3 con giáp tài lộc rực rỡ như cầu vồng, mỗi ngày trôi qua là một niềm...

Đời sống số - 1 giờ, 17 phút trước

Những con giáp sau đây sẽ đón "cơn mưa" tài lộc, làm ăn phất lên như diều gặp gió kể từ ngày 11/5.

Ba nét tướng hiện trên khuôn mặt của người phụ nữ, cả đời phải lao tâm khổ tứ, chồng phụ công, con cái không hứa hẹn!

Ba nét tướng hiện trên khuôn mặt của người phụ nữ, cả đời phải lao tâm khổ tứ, chồng phụ công, con...

Đời sống số - 1 giờ, 17 phút trước

Phụ nữ có 3 nét tướng này trên mặt, theo nhân tướng học họ mang nét tướng lận đận. Dù kết hôn, họ cũng khó sống hạnh phúc, cả đời tất bật khó được...

Cách luộc gà vàng vươm chỉ đơn giản thêm thứ này, gà luộc xong nhìn sẽ rất đẹp để cúng ngày mùng 1

Cách luộc gà vàng vươm chỉ đơn giản thêm thứ này, gà luộc xong nhìn sẽ rất đẹp để cúng ngày mùng...

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 18 phút trước

Làm thế nào để gà sau khi chín da vàng ươm, thịt trắng thơm ngon, đó chính là bí quyết cần lưu ý trong quá trình luộc gà.

Tại sao những cô gái không thích giao du thường có xu hướng trở thành người vợ tốt? Lý do rất đơn giản

Tại sao những cô gái không thích giao du thường có xu hướng trở thành người vợ tốt? Lý do rất đơn...

Đàn ông yêu - 1 giờ, 18 phút trước

Hôn nhân là điều mà nhiều phụ nữ cần phải đối mặt, nhưng một số phụ nữ có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng họ không thể trở thành một người...

Tôi nên làm gì nếu thấy con xem các trang web xấu? Ba phương pháp này không làm tổn thương lòng tự trọng của con bạn

Tôi nên làm gì nếu thấy con xem các trang web xấu? Ba phương pháp này không làm tổn thương lòng tự...

Chăm con - 1 giờ, 18 phút trước

Với sự tiến bộ của thời đại và sự phát triển của khoa học công nghệ, mức sống của con người không ngừng được nâng cao thì điện thoại di động đã trở thành...

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Hoài Lâm có thật sự ổn sau ly hôn với vợ cũ?

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Hoài Lâm có thật sự ổn sau ly hôn với vợ cũ?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 24 phút trước

Dòng tin nhắn khẳng định mình vẫn ổn của Hoài Lâm nhằm trấn an vợ cũ lại khiến công chúng tự đặt câu hỏi về cuộc sống hiện tại của nam ca sĩ.

Triệu Lệ Dĩnh lộ diện với visual đẹp xuất thần sau tin đồn lộ clip ngoại tình, phải khóc lóc van xin Phùng Thiệu Phong

Triệu Lệ Dĩnh lộ diện với visual đẹp xuất thần sau tin đồn lộ clip ngoại tình, phải khóc lóc van xin...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 41 phút trước

Nhiều người khen ngợi rằng, Triệu Lệ Dĩnh sở hữu nhan sắc ngày càng "lên hương".

Chúng Huyền Thanh cùng Jay Quân làm đầy tháng cho nhóc tỳ thứ 2 vừa chào đời, vóc dáng 'mẹ bỉm sữa' gây chú ý

Chúng Huyền Thanh cùng Jay Quân làm đầy tháng cho nhóc tỳ thứ 2 vừa chào đời, vóc dáng 'mẹ bỉm sữa'...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 42 phút trước

Vợ chồng Chúng Huyền Thanh đã làm đầy tháng cho thành viên nhí thứ 2. Người hâm mộ cũng dành lời khen cho "mẹ bỉm sữa" nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Bảo Thy liên tục bị hối thúc chuyện bầu bí, anh trai tiết lộ lí do bất ngờ

Bảo Thy liên tục bị hối thúc chuyện bầu bí, anh trai tiết lộ lí do bất ngờ

Chuyện làng sao - 10 giờ, 43 phút trước

Anh trai của Bảo Thy đã thay lời muốn nói cho cô em gái xinh đẹp khi bị fan hối thúc chuyện sớm sinh con.

Kiều Thanh bị đào lại phát ngôn thừa nhận mình là 'người thứ 3', netizen bức xúc đòi tước danh hiệu NSƯT

Kiều Thanh bị đào lại phát ngôn thừa nhận mình là 'người thứ 3', netizen bức xúc đòi tước danh hiệu NSƯT...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 44 phút trước

Việc diễn viên Kiều Thanh không ngại nhận mình là "người thứ 3" nhưng vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với vợ cả của chồng đã nhận được rất nhiều sự quan...

Tại sao các cặp vợ chồng trên 40 tuổi cần cố gắng ngủ giường riêng? Bởi vì có một lợi ích

Tại sao các cặp vợ chồng trên 40 tuổi cần cố gắng ngủ giường riêng? Bởi vì có một lợi ích

Tâm sự - 10 giờ, 48 phút trước

Những cặp vợ chồng đã ngoài bốn mươi tuổi có cần thiết ngủ giường riêng không? Câu trả lời là rất cần thiết.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng hạnh phúc khoe lên chức bố lần 2, ngày nhận tin vui rất đặc biệt

Trung vệ Bùi Tiến Dũng hạnh phúc khoe lên chức bố lần 2, ngày nhận tin vui rất đặc biệt

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh đều không giấu được vui mừng khi đón nhận tin vui.

Son Ye Jin đi hẹn hò với 'chị gái Song Hye Kyo', dân tình đoán Hyun Bin là người chụp ảnh

Son Ye Jin đi hẹn hò với 'chị gái Song Hye Kyo', dân tình đoán Hyun Bin là người chụp ảnh

Chuyện làng sao - 11 giờ, 35 phút trước

Nữ diễn viên Son Ye Jin chia sẻ hình ảnh cô và "đàn chị" Song Yoon Ah tận hưởng khoảng thời gian thư giãn bên nhau.

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 11/5/2021: Tuổi Dậu tài lộc vượng phát, Mão bị tiểu nhân lừa tiền bạc

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 11/5/2021: Tuổi Dậu tài lộc vượng phát, Mão bị tiểu nhân lừa tiền bạc...

Đời sống số - 11 giờ, 37 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 11/5/2021.