Con dâu nhờ mẹ chồng trông cháu dịp nghỉ hè, ai ngờ bà nói một câu nghe xong thấy vừa bực vừa ấm ức

15:13 30/05/2024

Tính gửi con cho mẹ chồng trông giúp khi nghỉ hè, có trả thêm tiền sòng phẳng nhưng con dâu không ngờ bị bà từ chối thẳng thừng.

Tôi xuất thân từ nông thôn, lấy chồng người thành phố. Anh là bạn cùng lớp đại học với tôi. Tính tình hiền lành, biết quan tâm đến mọi người.

Sau khi ra trường, đi làm 2 năm và có công việc tạm coi là ổn định, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Thời điểm chồng dẫn tôi về ra mắt gia đình, tôi khá bất ngờ khi bố mẹ anh đồng ý cho cưới luôn mà không hề tra hỏi về gia thế, công việc hay thu nhập như thế nào. Bởi nếu xét về mọi mặt, tôi có phần lép vế hơn người yêu.

mẹ chồng, con dâu, trông cháu, tâm sự

Con dâu nhờ mẹ chồng trông cháu dịp nghỉ hè (Ảnh minh họa)

Vừa mừng thầm với sự dễ tính của bố mẹ chồng tương lai, tôi lại như không tin vào tai mình khi nghe chính mẹ người yêu nói sau khi cưới xong sẽ cho chúng tôi ra ở riêng luôn cho thoải mái.

Nghe xong câu nói ấy, tôi vỡ òa sung sướng. Được lấy người mình yêu, gả vào gia đình có điều kiện, bố mẹ chồng tâm lý cho ra ở riêng luôn, không phải sống cảnh chung đụng với gia đình nhà chồng, quả thật, có nằm mơ, tôi cũng chưa nghĩ đến.

Sau khi từ nhà người yêu về, tôi vội gọi điện về khoe với mẹ đẻ và bà cũng rất mừng cho tôi. Suốt những ngày sau đó, tôi cứ lâng lâng trong niềm hạnh phúc, không nghĩ mình lại may mắn đến thế.

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức hoành tráng với sự chúc phúc của hai bên họ hàng. Sau cưới 3 ngày, mẹ chồng chủ động đề cập đến chuyện cho chúng tôi chuyển ra ngoài luôn. Tuy nhiên, bà cũng có điều kiện là vợ chồng tôi phải nhận một nửa chi phí tổ chức đám cưới vì tính bà muốn cái gì cũng nên rõ ràng, sòng phẳng cho thoải mái.

Ban đầu, tôi nghĩ mẹ chồng như vậy cũng tốt, có gì nói thẳng, không vòng vo, không câu nệ, khách sáo, có lẽ tôi cũng dễ sống hơn. Song, qua thời gian, tôi nhận ra, sự sòng phẳng quá mức của mẹ chồng đôi khi cũng khiến tôi cảm thấy mệt mỏi.

Mẹ chồng cho chúng tôi đến ở căn chung cư của ông bà nhưng lại thu tiền thuê nhà hàng tháng. Và số tiền chúng tôi phải nộp tương đương với giá trước đây mẹ chồng cho người khác thuê.

mẹ chồng, con dâu, trông cháu, tâm sự

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi không có ý kiến gì trong việc phải trả tiền thuê nhà. Anh nói trước giờ bố mẹ tôn trọng quyết định của anh nên anh cũng sẽ tôn trọng việc làm của mẹ. Không những thế, anh cho rằng, việc trả tiền cho mẹ cũng là điều đương nhiên vì đó là nhà của bố mẹ, không phải của anh.

Tôi không phải là đứa con dâu hám lợi nên cũng vui vẻ trả tiền cho mẹ chồng. Nhưng tôi không nói chuyện này với bố mẹ đẻ. Vì vậy, ở quê, mọi người vẫn nghĩ tôi "số hưởng" khi lấy chồng xong được bố mẹ chồng cho hẳn một căn chung cư để ở.

Không chỉ chuyện nhà cửa phải rõ ràng, ngay cả chuyện trông cháu, mẹ chồng cũng rất rạch ròi. Ngày tôi đi sinh, mẹ chồng chỉ đến viện bế cháu, chụp ảnh đăng facebook "sống ảo" rồi về, còn việc chăm sóc mẹ con tôi ở viện cũng như trong tháng đầu ở cữ, đều do mẹ đẻ tôi lo liệu.

Trong suốt khoảng thời gian sau đó, mẹ chồng cũng chỉ thỉnh thoảng sang nhà tôi chơi. Và mỗi lần sang, bà giống như một vị khách ghé chơi, còn mẹ đẻ tôi phải là người phục vụ cơm nước, ăn uống.

Ngày con tôi đi học mẫu giáo, vài lần tôi bị nhỡ việc không kịp về đón con, tôi có nhờ mẹ chồng đi đón cháu. Vậy mà mỗi lần như thế, mẹ chồng đều kể công và "ghi sổ", cuối tháng cộng vào tiền thuê nhà của vợ chồng tôi.

Lần con tôi ốm phải nằm viện cả tuần, tôi nhờ mẹ chồng hỗ trợ trông cháu thì bà lấy lý do phải đi du lịch cùng câu lạc bộ khiêu vũ, không thể bỏ được. Bất đắc dĩ, tôi lại phải nhờ mẹ đẻ lặn lội từ quê lên chăm.

Năm nay, con tôi học lớp 1, bé vừa được nghỉ hè và nhà trường không tổ chức học thêm trong hè. Đúng đợt này, mẹ đẻ tôi lại đang bận đi chăm cháu nội do chị dâu tôi mới sinh con tuần trước. Vì vậy, vợ chồng tôi đành tính đến phương án nhờ mẹ chồng trông giúp. Dĩ nhiên nói là nhờ nhưng tôi vẫn sẽ trả tiền bà đầy đủ theo yêu cầu.

mẹ chồng, con dâu, trông cháu, tâm sự

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vừa mở lời với mẹ chồng, bà đã thẳng thừng từ chối với lý do "con ai người nấy trông" và bà rất bận sinh hoạt các câu lạc bộ, không thể "bó chân" ở nhà với đứa trẻ con như con mọn được.

"Tốt nhất mọi lần nhờ ai thì lần này cứ thế mà làm thôi. Nếu không nhờ được thì thuê người giúp việc, trông trẻ theo giờ. Mà hình như ông ngoại ở quê cũng rảnh, có hát hò, ca múa gì đâu, nhờ ông lên trông cháu cho 1-2 tháng. Tiện lên Thủ đô chơi luôn cho biết cuộc sống ở thành phố nó như thế nào. Chứ cả đời quanh quẩn ở quê, tù người lắm".

Câu nói của mẹ chồng thật sự khiến tôi uất ức. Tôi không trách mẹ chồng chuyện bà từ chối không trông con cho tôi. Điều tôi ấm ức là mẹ chồng luôn cho mình là "cửa trên" và coi thường người khác. Tự dưng tôi thấy thương bố mẹ đẻ vô cùng. Suốt đời vì con vì cháu trong khi mẹ chồng thì ngược lại.

Giờ thì tôi ước không liên quan đến một bà mẹ chồng sòng phẳng quá mức và lúc nào cũng chỉ biết đến bản thân mình như thế. Tôi nên làm thế nào để tránh mâu thuẫn với mẹ chồng trong tình huống này…

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/con-dau-nho-me-chong-trong-chau-dip-nghi-he-ai-ngo-ba-noi-mot-cau-ng.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/con-dau-nho-me-chong-trong-chau-dip-nghi-he-ai-ngo-ba-noi-mot-cau-nghe-xong-thay-vua-buc-vua-am-uc-vz96162.html

Ngoài tình dục, phụ nữ dễ 'gây nghiện' và không thể buông bỏ nhất còn có 3 đặc điểm này!

Ngoài tình dục, phụ nữ dễ 'gây nghiện' và không thể buông bỏ nhất còn có 3 đặc điểm này!

Yêu - 2 ngày, 14 giờ trước

Trong tình yêu, ngoài tình dục còn có những phẩm chất nhất định khiến đàn ông không thể cưỡng lại, gây nghiện và khó quên. Những đặc điểm này vượt xa sự hài lòng...

Nhìn thoáng qua là có thể biết con dâu, con rể tốt hay xấu: Đây là 3 điểm 'lột tả', siêu chính xác!

Nhìn thoáng qua là có thể biết con dâu, con rể tốt hay xấu: Đây là 3 điểm 'lột tả', siêu chính...

Tâm sự - 2 ngày, 16 giờ trước

Câu nói "duyên phận do trời định" đã phản ánh rất rõ những kỳ vọng và lo lắng của vô số bậc cha mẹ. Họ mong muốn tìm được người bạn đời tốt cho...

Muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì phải tuân theo nguyên tắc 'ba thêm, ba bớt, ba không'

Muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì phải tuân theo nguyên tắc 'ba thêm, ba bớt, ba không'

Tâm sự - 4 ngày, 18 giờ trước

Ai cũng khao khát một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên tại sao có người hôn nhân viên mãn, người kia lại cãi vã triền miên. Nhiều khi yêu thì say đắm nồng...

Khi tiếp xúc với gia đình thông gia, bạn nên tránh nói về những điều này, càng nói nhiều mọi người sẽ càng coi thường bạn

Khi tiếp xúc với gia đình thông gia, bạn nên tránh nói về những điều này, càng nói nhiều mọi người sẽ...

Tâm sự - 4 ngày, 11 giờ trước

Có câu nói rằng: "Gia đình hòa thuận, vạn sự hưng". Sự hài hòa trong mối quan hệ gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi người.

Sau khi xem cuộc sống hôn nhân của Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng', tôi mới nhận ra phụ nữ đã hy sinh những gì cho hôn nhân

Sau khi xem cuộc sống hôn nhân của Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng', tôi mới nhận ra phụ nữ...

Tâm sự - 5 ngày, 17 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân là một hành trình đầy những cung bậc cảm xúc và thách thức, đặc biệt là đối với phụ nữ. Phim “Câu chuyện hoa hồng” với nhân vật chính do...

Ốc Thanh Vân vất vả chăm con, chỉ 1 câu nói đủ hiểu vất vả cỡ nào

Ốc Thanh Vân vất vả chăm con, chỉ 1 câu nói đủ hiểu vất vả cỡ nào

Chuyện làng sao - 6 giờ, 7 phút trước

Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Phải khóc một trận để con có bữa ăn ngon".

Bạn gái Hoài Lâm khoe visual nức nở trong buổi chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp, dân tình càng nhìn càng mê mẩn

Bạn gái Hoài Lâm khoe visual nức nở trong buổi chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp, dân tình càng nhìn càng mê...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 9 phút trước

Nhan sắc xinh đẹp của bạn gái Hoài Lâm khiến nhiều người không khỏi mê mẩn.

Sau ngày 23/6 Thần Tài sẽ đến gõ cửa, ba con giáp kiếm được rất nhiều tiền, dù nghèo khó bạn cũng có thể giàu có

Sau ngày 23/6 Thần Tài sẽ đến gõ cửa, ba con giáp kiếm được rất nhiều tiền, dù nghèo khó bạn cũng...

Đời sống số - 6 giờ, 20 phút trước

Sau ngày 23/6, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý, quân nhân như mây, hoa đào nở rộ, cuộc sống thú vị.

Lời khuyên của bác sĩ: Cố gắng đừng cho 'thứ này' vào món trứng bác với cà chua! Có lẽ hầu hết mọi người đều làm sai

Lời khuyên của bác sĩ: Cố gắng đừng cho 'thứ này' vào món trứng bác với cà chua! Có lẽ hầu hết...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 37 phút trước

Hãy cùng tham khảo về món trứng bác cà chua nhé, đọc xong bạn sẽ thấy trước đây mình thực sự chưa làm đúng.

Em gái Tạ Đình Phong: Thay 7 bạn trai một năm, làm mẹ đơn thân sau khi sinh con gái ngoài giá thú, giờ 42 tuổi không ai dám cưới

Em gái Tạ Đình Phong: Thay 7 bạn trai một năm, làm mẹ đơn thân sau khi sinh con gái ngoài giá...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 34 phút trước

Dù có bố và anh trai nổi tiếng, Tạ Đình Đình lại khá mờ nhạt trong làng giải trí. Cô được biết đến nhiều không phải vì tài năng nghệ thuật mà từ ồn...

Bạn muốn hẹn hò: Chàng Việt kiều Mỹ sở hữu ngoại hình điển trai khiến bà mối...

Nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường? Cách hay để tiền lại đẻ ra tiền

Nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường? Cách hay để tiền lại đẻ ra tiền

Kiến thức - 10 giờ, 34 phút trước

Tiết kiệm gửi góp hay tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt, cho phép khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc...

Song Hye Kyo 42 và Suzy 29: Có giống hai cô cháu khi chung một khung hình?

Song Hye Kyo 42 và Suzy 29: Có giống hai cô cháu khi chung một khung hình?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 43 phút trước

Người hâm mộ không khỏi phấn khích khi hai mỹ nhân nổi tiếng thuộc thế hệ 8X và 9X này có dịp hội ngộ.

Khi uống rượu ở quán bar, hãy ghi nhớ 4 điều “không” này để gây ấn tượng với sếp

Khi uống rượu ở quán bar, hãy ghi nhớ 4 điều “không” này để gây ấn tượng với sếp

Kiến thức - 10 giờ, 57 phút trước

Trong lịch sử văn hóa xưa, rượu luôn đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là trong môi trường công việc hiện đại. Các cuộc gặp gỡ, bàn bạc công việc tại quán bar...

Củ hành tây đưa nhẹ vào tai mà ảo diệu quá, giải quyết được vấn đề của nhiều người! Sau khi đọc bài viết này, bạn cũng nên thử

Củ hành tây đưa nhẹ vào tai mà ảo diệu quá, giải quyết được vấn đề của nhiều người! Sau khi đọc...

Làm sao - 11 giờ, 13 phút trước

Hành tây có nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng thử nhé!

Cô được mệnh danh là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn ảnh cô hồi còn trẻ chắc chắn bạn phải choáng ngợp

Cô được mệnh danh là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn ảnh cô hồi còn trẻ chắc chắn...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 40 phút trước

Trần Hồng - vợ của đạo diễn Trần Khải Ca từng nổi danh khắp châu Á bởi nhan sắc trong trẻo, không tì vết. Cô từng thể hiện xuất sắc vai diễn Điêu Thuyền...

Ngành học không mới nhưng thiếu hơn 1.000 nhân sự mỗi năm, lương đến vài trăm USD/giờ, hợp với người năng động

Ngành học không mới nhưng thiếu hơn 1.000 nhân sự mỗi năm, lương đến vài trăm USD/giờ, hợp với người năng động...

Doanh nghiệp - 13 giờ, 43 phút trước

Đó là ngành học đang thiếu hụt một lượng nhân sự đáng kể mỗi năm dù thu nhập thuộc top cao.

Khi luộc lạc, đừng chỉ cho gia vị nguyên chất vào! Dạy bạn một mẹo nhỏ để lạc mềm dẻo và thơm

Khi luộc lạc, đừng chỉ cho gia vị nguyên chất vào! Dạy bạn một mẹo nhỏ để lạc mềm dẻo và thơm...

Làm sao - 13 giờ, 3 phút trước

Luộc lạc tưởng đơn giản nhưng để thực sự thơm ngon và mềm dẻo thì hãy cùng học mẹo nhỏ sau đây nhé!

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn? Một bà lão đã chia sẻ câu chuyện của mình, rất thực tế

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn? Một bà lão đã chia sẻ câu chuyện của mình,...

Tâm sự - 13 giờ, 5 phút trước

Khi về già, một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng là ai sẽ là người đồng hành, chăm sóc mình trong những năm tháng cuối đời. Liệu con dâu hay con...

Kín tiếng là thế nhưng lần đầu chồng Hoa hậu Ngọc Hân làm điều đặc biệt này

Kín tiếng là thế nhưng lần đầu chồng Hoa hậu Ngọc Hân làm điều đặc biệt này

Chuyện làng sao - 13 giờ, 5 phút trước

Chồng Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu chia sẻ ảnh đi đăng ký kết hôn với sự làm chứng của cả dòng họ.

Trấn Thành chúc sinh nhật vợ cực ngôn tình nhưng 'khóc thét' vì câu nói của Hari Won

Trấn Thành chúc sinh nhật vợ cực ngôn tình nhưng 'khóc thét' vì câu nói của Hari Won

Chuyện làng sao - 13 giờ, 8 phút trước

Trấn Thành đã đăng tải dòng trạng thái chúc mừng sinh nhật bà xã cực ngôn tình.

Không phải 'ngọc nữ màn ảnh' Trương Bá Chi, cô mới là người khiến Tạ Đình Phong yêu ngay cái nhìn đầu tiên, Trần Quán Hy cũng si mê

Không phải 'ngọc nữ màn ảnh' Trương Bá Chi, cô mới là người khiến Tạ Đình Phong yêu ngay cái nhìn đầu...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 40 phút trước

Nhắc đến những người phụ nữ xung quanh Tạ Đình Phong, nhiều cư dân mạng liền nghĩ tới Vương Phi và Trương Bá Chi. Tuy nhiên, ít người biết từng có một mỹ nhân...

Nó được mệnh danh là 'vàng đỏ', là dược liệu hạnh phúc của giới nhà giàu, giá nửa tỷ đồng/kg vẫn đắt khách, không có mà bán

Nó được mệnh danh là 'vàng đỏ', là dược liệu hạnh phúc của giới nhà giàu, giá nửa tỷ đồng/kg vẫn đắt...

Chăm sóc sức khỏe - 16 giờ, 44 phút trước

Giá trị của nó cao hơn trứng cá muối, đậu vani hảo hạng, wasabi và bất kỳ thực phẩm nào bạn có thể nghĩ tới.

Mẹ Tạ Đình Phong từng nhận xét về Trương Bá Chi và Vương Phi, sự khác biệt không chỉ một chút mà là 'cả một thế giới'

Mẹ Tạ Đình Phong từng nhận xét về Trương Bá Chi và Vương Phi, sự khác biệt không chỉ một chút mà...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 46 phút trước

Trong mối quan hệ giữa Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong - Vương Phi, "Thiên hậu làng nhạc" thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với bà Địch Ba Lạp, trong khi Trương...

Ở nông thôn có câu nói: 'Nghèo khó không kết bạn với 3 người, túng thiếu không tìm 3 bạn', đừng bỏ qua lời khuyên của tổ tiên!

Ở nông thôn có câu nói: 'Nghèo khó không kết bạn với 3 người, túng thiếu không tìm 3 bạn', đừng bỏ...

Kiến thức - 16 giờ, 52 phút trước

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ luôn gặp nhiều kiểu người khác nhau. Một số người sẽ ra tay giúp đỡ khi bạn cần giúp đỡ nhất, trong khi một số người...

Bị Quang Lê hỏi về chủ nợ ngày xưa, Siu Black đáp ngay: 'Họ vẫn đòi'

Bị Quang Lê hỏi về chủ nợ ngày xưa, Siu Black đáp ngay: 'Họ vẫn đòi'

Chuyện làng sao - 16 giờ, 53 phút trước

Siu Black dã thẳng thắn trả lời câu hỏi về các chủ nợ xưa của mình.