Con dâu 'bóc phốt' mẹ chồng vụng về khiến dân mạng cười ra nước mắt

17:13 04/07/2020

Màn 'bóc phốt' hài hước của một cô con dâu khiến nhiều người khen mẹ chồng dễ tính.

Xưa nay, câu chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài bàn tán của các chị em. Nhiều chị em bức xúc kể lể về việc mẹ chồng khó tính, thậm chí có những người còn quyết định ly hôn vì không chịu nổi mẹ chồng.

Tuy nhiên, mới đây, một cô con dâu lại lên mạng kể về chuyện mẹ chồng vụng về. Cô cũng không quên tag chồng vào để làm chứng. Tuy nhiên, màn "bóc phốt" này lại khiến dân mạng thích bà mẹ chồng này hơn.

Cụ thể, cô con dâu kể: "Ôi giá như mẹ chồng mình dùng facebook thì mình sẽ add bà vào nhóm này để bà không thấy lạc lõng giữa cuộc đời này, thay vào đó mình add chồng.

Mẹ chồng mình nấu được một món duy nhất ngon đó là cơm nếp, còn cơm tẻ thì luôn bị nhão, tính cẩn thận nên luôn cho nhiều nước hơn bình thường mặc cho anh em mình kêu gào bao lần thì bà chỉ bảo “đỡ phải nhai, chúng mày giỏi đi mà nấu".

Có chồng mình ở đây làm chứng, skill của bà kiểu gì mà luộc được 5 quả trứng vịt lộn lại được 2 quả sống, đến nay đã là 2 năm rồi mà khoa học chưa giải thích nổi. Ảnh này là nem bà cuốn rồi rán cho vợ chồng mình đem về (vợ chồng mình ở riêng), tuy hình thức hơi xấu chút nhưng vị ăn thì cũng tạm tạm.

mẹ chồng vụng về, mẹ chồng nàng dâu, chuyện mẹ chồng

Con dâu "bóc phốt" mẹ chồng vụng về. Và đây là món nem mẹ chồng rán cho con.

Đấy là khoản nấu nướng, về khoản dọn dẹp: cách đây 8 năm mình về chơi nhà lần đầu tiên và ngủ chung với mẹ chồng, sáng dậy đang loay hoay gấp chăn thì bà bảo: “Mày gấp làm gì tối lại giở ra”. Ôi từ giây phút ấy mình biết mình yêu đúng người rồi. Y rằng suốt những năm tháng làm dâu chưa bao giờ phải biết bày vẽ trang trí nhà cửa, rửa chén pha trà hay nấu nướng kiểu mâm cỗ cung đình.

Chị dâu tương lai nếu có ở group này thì yên tâm nhé, mẹ chồng chúng mình thuộc vào hàng cố vấn cấp cao của group rồi, chúng mình chỉ cần ngoan thôi không cần yêu bếp nghiện nhà đâu ạ. Tag chồng vào confirm phát.

Đúng kiểu quy luật bù trừ ý các bác, mẹ đẻ em thì khéo léo còn đi tỉa hoa, nấu cỗ thuê cho người ta. Thì mình lấy ngay được mẹ chồng xuề xoà mọi thứ như này.

Cách đây bao năm thì em cũng quên rồi, đại ý là nhà em xuống thăm nhà chồng cho biết nhà, mẹ em vừa mới bước vào mẹ chồng em bảo: “Ôi, em ơi vào đây khuấy cho chị nồi miến không nó nát mất”.

Làng nhà chồng em là làng Đăm có hội to 3-5 năm một lần, một năm khác nhà đẻ em xuống chơi hội, em cũng tự biết mẹ mình khéo đến đâu nên em đã nhanh tay order vịt nướng, lẩu các thứ ở ngoài về. Cuối cùng mẹ chồng em đi chơi hội 12 giờ mới về, mẹ đẻ em sắp đồ ra mâm hết rồi. Mẹ chồng về bảo: "Hội đông người tắc đường mãi không về được". Chính ra dễ dãi 2 nhà như một thế mới vui.

Mẹ chồng em chưa bao giờ gọi em là "con", toàn xưng "mày" và mẹ chồng em cũng không biết họ tên đầy đủ của em là gì. Trêu bà bà bảo: “Tao không cần biết, mày là cái Hà thì tao gọi là cái Hà, vợ thằng Đại”.

Hồi còn ở chung mình hay trêu: "Nếu Đại (chồng mình) mà đi cặp bồ, con sẽ mua xăng đốt cả cái nhà này. Mẹ chồng mình giãy nảy lên: "Mày đi mà đốt nó chứ tao làm gì mày mà mày đốt nhà tao". Một dịp khác, hai vợ chồng mình cãi nhau vì chuyện trên mạng, hình như là Hồ Ngọc Hà gì đó, mình mới bảo chồng là: "Cút ra ngoài kia (phòng khách) mà ngủ". Mẹ chồng nghe thấy liền bảo: "Chúng mày cãi nhau thì đứa nằm giường đứa nằm đất chứ ra đây làm gì có chỗ ngủ".

Vì mình hay viết “review” về mẹ trên mạng quá nên thi thoảng cũng có người “mách” mẹ, nhưng không cho xem mà kể kiểu thêm bớt ý. Mẹ chồng kể cho mình nghe, mình bảo: "Mẹ nói xem là đứa nào nói với mẹ, con múc nó luôn. Mẹ bảo: "Nó kể thế chứ, nó làm gì mà mày “múc”. Nó mà nói láo tao còn múc trước ý chứ".

Mình không bị bắt ăn Tết ở nhà chồng, thích ở đâu thì ở. Năm đầu tiên mình sinh con, mình đòi mang con về Ngoại ăn Tết. Cả họ kiểu năm đầu phải cho họ biết mặt cháu chắt chứ nhưng mẹ đã ký visa cho cả hai vợ chồng về Ngoại từ 26 Tết. Mùng 5 gọi điện hỏi mẹ nhớ con không, mẹ bảo mày bị dở à. Xong mình bảo: "Mẹ cho con ở đây đến bao giờ?" Mẹ bảo: "Mày ở đến bao giờ là việc của mày chứ sao hỏi tao".

Người ta thì thích về quê, mình thì toàn bị giục về quê ngoại. Thi thoảng mẹ lại hỏi: "Dạo này mày không về Bắc Giang à, khổ thế chứ".

Việc ở riêng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Tối thứ 6 ăn cơm hai vợ chồng bảo bố mẹ: "Bọn con sắp ở riêng rồi. Tìm được nhà chưa/ Rồi ạ/ Bao giờ đi/ Chủ nhật tuần này ạ". Hết! Ở riêng gần một năm sau, mẹ mới sang chơi vì mẹ không đi được thang máy.

Thực ra là mình nấu ăn khá ngon nhưng trong quá trình ở chung thì ít khi được thể hiện vì bố mẹ bận làm vườn không có thời gian ăn. Mà thực ra nữa là mẹ mình luôn thấy khó hiểu vì sao mình phải tỉa hoa cà rốt cho vào canh, tại sao phải dùng vỏ ram quấn, tại sao thui ngan trước khi nấu giả cầy...vân vân mây mây, từ đó everything mình luộc.

Vì bà vô tư quá nên không bao giờ có chuyện nói ẩn ý được. Đợt mình bầu, thèm ăn sốt vang quá mà biết là mẹ chồng chắc chắn không nấu được, nên mình bảo mẹ đẻ nấu và gửi xe khách ra cho. Buổi tối lúc ăn mình bảo: "Đấy, sốt vang cũng phải bảo bà Dần (mẹ mình) gửi ra cho". Mẹ chồng ăn xong bảo: "Ngon nhỉ, lần sau mày mà nhờ thì để tao nhờ thêm 2kg nữa".

Lần khác, mình kể chuyện thím họ chồng đi chợ mua nước dừa cho em dâu uống, ý là mẹ chồng chăm sóc con và cháu ý. Mẹ chồng bảo: "Nó rảnh phết nhỉ, đi chợ rau (nhà thím bán rau) thế rồi vẫn còn lượn đi mua dừa".

Rút kinh nghiệm từ đó về sau cần gì cứ nói thẳng: ví dụ: "Mẹ cho con tiền mua tủ lạnh, mẹ cho con tiền mua quần áo cho cái An (con mình), mẹ cho con tiền mua abc và đỉnh điểm là sinh nhật 1 tuổi con mình, mình tự đặt quà cho bà luôn là phải cho 3 chỉ vàng nhá. Bà bảo: "Tao không hứa trước vì hoa đắt rẻ biết thế nào được. Cuối cùng bà vẫn cho thật".

mẹ chồng vụng về, mẹ chồng nàng dâu, chuyện mẹ chồng

Chia sẻ của con dâu về mẹ chồng.

Ở dưới bình luận, cư dân mạng thích thú với bà mẹ chồng: "Mẹ chồng như thế này thì làm gì có chuyện xích mích mẹ chồng nàng dâu", "Mẹ chồng đáng yêu thế", "Mẹ chồng đáng yêu nhất quả đất", "Như thế là thích"...

mẹ chồng vụng về, mẹ chồng nàng dâu, chuyện mẹ chồng

Dân mạng khen mẹ chồng dễ thương.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-dau-boc-phot-me-chong-vung-ve-khien-dan-mang-cuoi-ra.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-dau-boc-phot-me-chong-vung-ve-khien-dan-mang-cuoi-ra-nuoc-mat-48743.html

Loading...
Có ba loại con dâu mà mẹ chồng không dám xem thường. Những người hiếu thảo và ngoan ngoãn không nằm trong số đó

Có ba loại con dâu mà mẹ chồng không dám xem thường. Những người hiếu thảo và ngoan ngoãn không nằm trong...

Tâm sự - 3 ngày, 19 giờ trước

Khi một người phụ nữ kết hôn, với tư cách là một cô con dâu mới, điều đáng lo ngại nhất là cô ấy là "người ngoài cuộc" trong mắt mẹ chồng.

Bố ngoại tình lại còn nói xấu mẹ khắp nơi, con gái có hành động cực sốc khiến bậc phụ huynh không thể ngờ

Bố ngoại tình lại còn nói xấu mẹ khắp nơi, con gái có hành động cực sốc khiến bậc phụ huynh không...

Tâm sự - 3 ngày, 21 giờ trước

Để bảo vệ cho mẹ, cô con gái đã có một hành động cực bất ngờ khiến ông bố ngoại tình vô cùng sốc.

Vừa về đến cổng sau chuyến công tác, bác hàng xóm ghé tai nói một chuyện khiến tôi choáng váng và lập tức quay ra khách sạn ở

Vừa về đến cổng sau chuyến công tác, bác hàng xóm ghé tai nói một chuyện khiến tôi choáng váng và lập...

Tâm sự - 5 ngày, 13 giờ trước

Không ngờ người chồng mà tôi tin tưởng yêu thương là thế lại phản bội vợ.

Phụ nữ thông minh sẽ biết sử dụng '3 không' đến đàn ông mê mệt không biết chán

Phụ nữ thông minh sẽ biết sử dụng '3 không' đến đàn ông mê mệt không biết chán

Yêu - 5 ngày, 17 giờ trước

Mọi người vẫn hay truyền nhau câu nói "theo tình tình phớt, phớt tình tình si", ý câu nói ở đây là không nên bám quá đàn ông, sẽ khiến họ dễ chán. Vì...

Con gái và con dâu cùng sinh một lúc, cách ứng xử của người mẹ chồng này rất đáng để học hỏi

Con gái và con dâu cùng sinh một lúc, cách ứng xử của người mẹ chồng này rất đáng để học hỏi...

Tâm sự - 5 ngày, 10 giờ trước

Nếu là một người mẹ chồng rơi vào tính huống cả con dâu và con gái sinh con cùng một thời điểm thì phải xử lý ra sao? Bà mẹ chồng tuyệt vời dưới...

Tình yêu và tham vọng: Tuệ Lâm mắc trầm cảm, lao vào đánh ghen Linh

Tình yêu và tham vọng: Tuệ Lâm mắc trầm cảm, lao vào đánh ghen Linh

Bật mí điện ảnh - 11 giờ, 32 phút trước

Ekip truyền thông của bộ phim 'Tình yêu và tham vọng' vừa tung ra clip hậu trường cảnh Tuệ Lâm lao vào túm áo bóp cổ Linh ngay trong trong phòng làm việc để...

Liên Bỉnh Phát hé lộ kế hoạch tìm 'Người ấy là ai' cho Lý Nhã Kỳ

Liên Bỉnh Phát hé lộ kế hoạch tìm 'Người ấy là ai' cho Lý Nhã Kỳ

Toàn cảnh - 11 giờ, 9 phút trước

Lời trêu của Liên Bỉnh Phát dành cho Lý Nhã Kỳ đang thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng.

Tung ảnh đẹp giữa nghi án hẹn hò CEO, Hương Giang bị anti-fan xúc phạm nặng nề

Tung ảnh đẹp giữa nghi án hẹn hò CEO, Hương Giang bị anti-fan xúc phạm nặng nề

Hoa Hậu - 11 giờ, 15 phút trước

Các fan của Hương Giang vô cùng phẫn nộ vì một số anti-fan đã dùng lời lẽ miệt thị thần tượng của mình.

Vũ Khắc Tiệp lộ trình độ kém khi dám thử thách con gái Phượng Chanel về tiếng Anh

Vũ Khắc Tiệp lộ trình độ kém khi dám thử thách con gái Phượng Chanel về tiếng Anh

Chuyện làng sao - 11 giờ, 20 phút trước

Cách phát âm cũng như ngữ điệu của Vũ Khắc Tiệp bị cư dân mạng cười nhạo thua cả hai con gái của Phượng Chanel.

Rocker Nguyễn tổ chức sinh nhật đơn giản cho bạn gái trong mùa dịch, không quên nhắn nhủ cực ngọt

Rocker Nguyễn tổ chức sinh nhật đơn giản cho bạn gái trong mùa dịch, không quên nhắn nhủ cực ngọt

Chuyện làng sao - 11 giờ, 25 phút trước

Lời chúc mừng sinh nhật vừa ngọt ngào, vừa ý nghĩa mà Rocker Nguyễn dành cho bạn gái Hải Hà đã làm bao người phát ghen tỵ.

Vốn gắn liền với hình ảnh 'ngọc nữ' không ngờ Lưu Diệc Phi cũng có những khoảnh khắc táo bạo như thế

Vốn gắn liền với hình ảnh 'ngọc nữ' không ngờ Lưu Diệc Phi cũng có những khoảnh khắc táo bạo như thế...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 30 phút trước

Loạt ảnh cũ cho thấy nữ diễn viên Lưu Diệc Phi cũng quẩy tưng bừng bên bạn bè và đồng nghiệp, khác hẳn với hình ảnh trong sáng, ngoan hiền mà cô vốn gây...

Hoa hậu Tường Linh khoe body nóng bỏng nhưng vòng một quá khủng khiến cô bị nghi 'dao kéo'

Hoa hậu Tường Linh khoe body nóng bỏng nhưng vòng một quá khủng khiến cô bị nghi 'dao kéo'

Thời trang sao - 12 giờ, 36 phút trước

Hình ảnh mới của Tường Linh với vòng một khủng khiến nhiều người nghĩ cô đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Đại Nghĩa 'cười muốn sốc nhiệt' khi thông tin và hình ảnh của Hari Won - Trấn Thành bị kẻ xấu lợi dụng

Đại Nghĩa 'cười muốn sốc nhiệt' khi thông tin và hình ảnh của Hari Won - Trấn Thành bị kẻ xấu lợi...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 38 phút trước

Biết Trấn Thành có bộ sưu tập nước hoa nên kẻ xấu đã giả mạo hình ảnh của nam MC và vợ để lợi dụng bán hàng.

Nhờ bạn thân chụp hộ chùm ảnh, cô gái nhận cái 'kết đắng' khi trông như nạn nhân một vụ án giết người

Nhờ bạn thân chụp hộ chùm ảnh, cô gái nhận cái 'kết đắng' khi trông như nạn nhân một vụ án giết...

Đời sống trẻ - 15 giờ, 39 phút trước

Bình thường yêu thương nhau lắm nhưng sau khi chụp ảnh cô gái băn khoăn có nên cần người bạn thân như thế này không?

Trong tháng 8, tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào với  3 con giáp xui xẻo này, trở tay cũng không kịp

Trong tháng 8, tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào với 3 con giáp xui xẻo này, trở tay...

Đời sống số - 15 giờ, 40 phút trước

Tháng 8 này, những con giáp dưới đây cần đề phòng bị kẻ xấu hãm hại, mất tiền của trở tay không kịp.

Xinh đẹp không phải là một 'thẻ vạn năng'. Thật khó để một người đàn ông trân trọng một người phụ nữ với 3 hành vi này

Xinh đẹp không phải là một 'thẻ vạn năng'. Thật khó để một người đàn ông trân trọng một người phụ nữ...

Đàn ông yêu - 15 giờ, 42 phút trước

Vẻ đẹp chỉ có thể được coi là sự đánh giá cao, nhưng nếu không có điều gì thực tế, dù nó tốt đến đâu, nó chỉ là một vật trang trí.

Qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 63, ca sĩ Đài gốc Việt có 3 đời vợ nhưng chẳng bà nào xuất hiện ở đám tang

Qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 63, ca sĩ Đài gốc Việt có 3 đời vợ nhưng chẳng bà nào...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 9 phút trước

Trải qua 3 cuộc hôn nhân nhưng ca sĩ gốc Việt này qua đời trong sự cô đơn, lạnh lẽo không ai bên mình.

'Cô dâu 62 tuổi' ở Cao Bằng khắc tên của mình và chồng trẻ lên bia đá đặt ở nhà mới

'Cô dâu 62 tuổi' ở Cao Bằng khắc tên của mình và chồng trẻ lên bia đá đặt ở nhà mới

Đời sống trẻ - 15 giờ, 10 phút trước

Khắc tên mình và chồng trẻ lên bia đá, cô Thu Sao tự hào khoe lên trang cá nhân vì bản thân làm được điều không phải ai cũng thực hiện được.

Lại mơ thấy cố nghệ sĩ Anh Vũ, NSND Hồng Vân phải tức tốc lên mộ viếng khi bị trách quên sinh nhật đàn em

Lại mơ thấy cố nghệ sĩ Anh Vũ, NSND Hồng Vân phải tức tốc lên mộ viếng khi bị trách quên sinh...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 39 phút trước

Thêm một câu chuyện tâm linh nữa về cố nghệ sĩ Anh Vũ do NSND Hồng Vân chia sẻ.

Vợ trẻ bầu song thai, nhạc sĩ Dương Khắc Linh khoe thực đơn tẩm bổ cho bà xã khiến ai cũng ngưỡng mộ

Vợ trẻ bầu song thai, nhạc sĩ Dương Khắc Linh khoe thực đơn tẩm bổ cho bà xã khiến ai cũng ngưỡng...

Sao ăn gì? - 16 giờ, 40 phút trước

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh xứng đáng là 'chồng nhà người ta' khi không chỉ nói lời ngọt ngào mà còn chăm vợ bầu cực khéo.

Xuất hiện bên vợ con, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh 'chơi lớn' khi thay đổi kiểu tóc cực chất

Xuất hiện bên vợ con, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh 'chơi lớn' khi thay đổi kiểu tóc cực chất

Chuyện làng sao - 16 giờ, 5 phút trước

Hình ảnh mới của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh khiến cư dân mạng bất ngờ.

Lướt qua vài giây trên đường, Vương Phi khiến nhiều người 'thốt lên' bởi điều này

Lướt qua vài giây trên đường, Vương Phi khiến nhiều người 'thốt lên' bởi điều này

Chuyện làng sao - 16 giờ, 5 phút trước

Những khoảnh khắc mới nhất của Vương Phi khiến công chúng phải ngỡ ngàng và không hết lời khen ngợi.

Nổ điện thoại khi vừa dùng vừa sạc pin, thanh niên bị cháy bỏng toàn thân

Nổ điện thoại khi vừa dùng vừa sạc pin, thanh niên bị cháy bỏng toàn thân

Tin trong ngày - 16 giờ, 5 phút trước

Một thiếu niên 17 tuổi tại Lệ Thủy (Quảng Bình) bị bỏng nặng toàn thân vì điện thoại phát nổ khi đang sạc pin.

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu đựng

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu...

Tâm sự - 17 giờ, 40 phút trước

Khi hai vợ chồng đang hăng hái "làm việc" thì bất ngờ chồng buột miệng nói: "Yêu Loan nhất". Câu nói chỉ vẻn vẹn có 3 từ nhưng khiến tôi nổi giận, lấy hết...

Bị phạt cấm diễn 4 tháng vì mặc cũng như không, Ngân 98 thả rông tại nhà như khiêu khích

Bị phạt cấm diễn 4 tháng vì mặc cũng như không, Ngân 98 thả rông tại nhà như khiêu khích

Hotgirl, hotboy - 17 giờ, 47 phút trước

Động thái mới của Ngân 98 khiến ai nấy khó hiểu bởi không thể ngờ cô lại khiêu khích bất chấp đến thế.