Con dâu “ăn thịt” cả nhà chồng

Thứ hai, 10/09/2012 07:48

Có tiểu thuyết mang tên mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu nhưng trên thực tế, điều ngược lại đã xảy ra.

Mất họ hàng vì dâu gớm

Là con một vị quan chức lớn tại Hà Nội, Lệ Thanh luôn tự hào và tỏ ra mình cao giá. Bao chàng trai con nhà quyền quý xin chết, cô đều lắc đầu với cả tỷ lý do.

Nhưng thật oái ăm, cuối cùng cô lại không cưỡng được tình yêu với Thế, một anh chàng nhà quê chính cống.

Bố mẹ kịch liệt phản đối vì không ai muốn cô kết giao chứ đừng nói tới kết hôn với người nhà quê. Bố mẹ phân tích, cô là người thành phố, khi về làm dâu, cô khó có thể hòa hợp được với lối sống nặng giáo điều, quê mùa.

Cô thì nghĩ rất đơn giản. Cô tính sau khi kết hôn, Thế sẽ ở rể. Hai vợ chồng năm thì mười họa mới về quê nên cô tin rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Nhưng “hậu đám cưới” lại không diễn ra đúng ý của cô.

Cô phàn nàn: “Ở quê đúng là lắm thủ tục. Hôm trước cưới anh họ, hôm sau giỗ bà, hôm sau nữa lại thăm người ốm,… Tôi đến chết với những thủ tục trời ơi đất hỡi đó. Lại còn mấy chuyện nhờ vả nữa chứ. Tôi cưới chưa được một năm mà có đến cả trăm người tìm vay tiền, nhờ xin việc hộ. Nhà tôi đâu phải trung tâm từ thiện”.

Cô thẳng thắn với chồng, cô sẽ không thực hiện theo yêu cầu bên nội nữa. Cô phũ phàng: “Anh liệu đường mà nói. Không vay tiền, không nhờ vả gì hết”.

Thế nhưng hôm hai vợ chồng về ăn Tết, ông trưởng họ xun xoe nhờ cô xin việc cho cô con gái mới tốt nghiệp trung cấp.

Giữa ba họ, cô thẳng thắn tuyên bố: “Từ ngày về làm dâu, cháu đã xin việc cho 6 người họ nhà mình rồi. Mà có phải xin không đâu. Cháu phải bỏ tiền túi ra. Cháu không thể cố hơn được nữa. Mọi người không nên lợi dụng cháu quá như vậy”.

Vì “lời phát biểu” này mà gia đình Thế bị họ hàng cô lập. Ai cũng đau đầu, chỉ có Thanh dửng dưng như không.

Sau sự cố đó, cô không những không rút kinh nghiệm mà cư xử còn bạo dạn hơn. Cô phũ mồm mắng mỏ cả bố mẹ chồng, em chồng. Có việc nhờ vả, cô nói như ra lệnh. Cô tin rằng mình có tiền thì có quyền.

tình yêu,hạnh phúc,hôn nhân,kết hôn,chuyện gia đình,vợ chồng,mẹ chồng,con dâu
Có cô con dâu chỉ biết gây hấn, gia đình anh Thế đã mất họ hàng (Ảnh minh họa)

Phương Chi lại “ăn thịt” nhà chồng theo cách tàn bạo hơn. Mặc dù sống cùng gia đình chồng nhưng cô “coi trời bằng vung”. Cô coi chồng, bố mẹ chồng không ra gì vì đơn giản anh Quý, chồng cô đã gây cho cô quá nhiều đau khổ.

Hàng ngày cô mua rượu về uống. Chồng ngoan thì không sao, chồng mà trộm tiền đi đánh bạc, y như rằng cô vác gậy đuổi chồng quanh ngõ xóm. Bố mẹ vào can, cô thái độ ra mặt luôn.

Từ ngày có dâu “hiền”, gia đình anh Quý bỗng dưng “nổi tiếng” với những trận cãi vã, đánh lộn ầm ĩ phố phường.

"Quay đầu là bờ"

Phụ thuộc vào vợ, nhờ vả nhà vợ nên anh Thế cố gắng nín nhịn trước mọi sự quá đáng của vợ. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó.

Trong một lần Thanh mắng mỏ bố mẹ chồng, giục bố mẹ về quê, anh thẳng tay tát vợ. Mặc cho vợ khóc lóc thảm thiết, anh xách va li ra đi với chỉ một câu: “Tôi bước vào nhà cô tay trắng và ra đi cũng tay trắng. Thậm chí còn mất mát nhiều”.

Đặt lá đơn li dị lên bàn với chữ ký sẵn, anh khẳng định cuộc hôn nhân này không thể cứu vãn được nữa.

Là người kiêu ngạo nhưng Thanh lại rất yêu chồng. Sau một tuần suy nghĩ, cô xuống nước van xin chồng tha thứ.

Muốn cho vợ một cơ hội, anh Thế ra điều kiện vợ phải đến tận nhà mọi người trong họ để xin lỗi. Nhưng vì tự ái quá cao nên không phải ai cũng bỏ qua cho cô.

Cô than thở: “Chưa bao giờ tôi thấy mình nhục nhã như vậy. Tôi xử sự quá đáng thật nhưng tôi có nói sai đâu”.

Kể từ đó, cô luôn phải học cách sống hòa hợp với những người “nhà quê”. Dẫu sao hạnh phúc gia đình vẫn quan trọng hơn.

Bố mẹ chồng Phương Chi dù rất giận con dâu nhưng họ không nỡ đuổi đi vì: “Cái Chi hư thì hư thật nhưng có phải tự dưng nó hư đâu.Thằng Quý chẳng ra gì. Suốt ngày lấy trộm tiền của vợ con đi đánh bạc, gái gú thì ai mà chịu được. Nó cũng khổ lắm. Không phát điên mới lạ” - Bà Liên, mẹ chồng Chi chia sẻ.

Thế nên dù con dâu hủy hoại danh tiếng gia đình nhưng ông bà vẫn phải cố che chở cho con cháu. 

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:tamsu@ngoisao.vn. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!

 

TTVN
loading...

Xem thêm >>