Chồng thẳng tay tát vợ vì tội "nói xấu" mẹ chồng

09:04 30/03/2013

Anh thẳng tay cho tôi cái bạt tai vì tội “hỗn” dám gọi mẹ anh là bà nọ bà kia, nói xấu “đấng sinh thành” của anh với thiên hạ…

“Lại bị mắng, thế nào mới vừa lòng?”

Sau khi viết status than vãn trên facebook tôi nhận được 17 “likes” và nhiều comment khác hỏi han, có người cũng đoán già đoán non sự việc . Khi con bạn của tôi nhảy vào chat riêng, tôi bực tức xả hết mọi ấm ức về bà ấy (mẹ chồng tôi) với nó.

Đang mải mê than vãn, trách móc tôi không để ý là chồng tôi vào phòng từ khi nào. Vợ chồng tôi lớn tiếng cãi vã nhau. Anh thẳng tay cho tôi cái bạt tai vì tội “hỗn” dám gọi mẹ anh là bà nọ bà kia, nói xấu “đấng sinh thành” của anh với thiên hạ…

Tôi năm nay 22 tuổi và lấy chồng được nửa năm. Vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên chúng tôi chưa dám sinh con.

Điều phải khẳng định đầu tiên là tôi rất sợ mẹ chồng, tất cả những việc tôi làm, những điều tôi nói bà đều không vừa mắt, vừa tai. Những ngày đầu về làm dâu những gì tôi làm không vừa ý đều bị bà chửi thẳng vào mặt. Tôi rất sợ và không dám gần mẹ chồng. Khi mẹ xem ti vi thì tôi vào phòng nằm, khi nào bà ngủ thì tôi mới mon men ra phòng khách ngồi.

Chuyện sinh hoạt hằng ngày, giữa mẹ chồng – con dâu cũng xảy ra nhiều bất hòa. Mẹ chồng tôi vì tiết kiệm nước rửa chén nên hôm nào mẹ rửa bát đều còn dính mỡ trơn tuột, nhất là đồ nhựa. Thỉnh thoảng thấy đồ dính bẩn tôi hồn nhiên đi rửa lại là bà lại giận, vì bà lại nghĩ tôi chê bà bẩn. Bát đĩa trong nhà cũ, sứt mẻ tôi đi mua thêm chục bát mới bà cũng cho rằng “con dâu đáo để vừa về nhà chồng đã chê này chê nọ”.


Bị chồng bạt tai vì nói xấu mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Sau ngày cưới, 2 vợ chồng tôi ra thành phố để sinh sống, làm việc (nhà chồng cách thành phố 100km). Thỉnh thoảng bà gọi điện ra cho chồng tôi nhắc chồng về khoản nợ (120 triệu) của nhà chồng chưa trả. Đây là khoản tiền mẹ chồng vay mượn để xây nhà trước khi tôi về nhà chồng.

Chồng tôi bàn với vợ trả món nợ ấy cho mẹ nhưng tôi phải bảo với chồng: “2 vợ chồng mình đang khó khăn nên để thư thả một thời gian đã”. Không biết chồng tôi về nói với mẹ thế nào nhưng ngay tối đó bà gọi điện ra chửi tôi nào là giấu tiền về đưa nhà ngoại, nào là đi làm mấy chục triệu một tháng mà không cho mẹ đồng nào trả nợ.

Thỉnh thoảng bà gọi lại điện ra nhờ chồng tôi mua thứ này thứ nọ tất nhiên chẳng bao giờ mẹ gửi tiền lại cho chồng tôi. Tôi không phản đối vì nghĩ rằng chồng tôi được mẹ cho ăn học nhưng chưa nuôi mẹ được ngày nào nên những chuyện đó như là một sự báo hiếu. Điều làm tôi buồn là mẹ chồng thường xuyên nhắn chồng tôi là bí mật ra bến xe gửi về quê cho bà đừng cho tôi biết.

Tôi buồn lắm, mẹ có biết không? 2 vợ chồng tôi chưa có nhà cửa đang phải thuê trọ, con cái chưa có phải tích góp một ít để sau sinh con chứ đồng lương của 2 vợ chồng chả bao giờ mơ nổi một căn nhà ở Hà Nội.

Thậm chí, tháng vừa rồi chồng tôi mất việc. Vì sợ mẹ buồn nên anh bảo tôi giấu mẹ. Lương tôi giờ phải lo tất cả mọi chi phí trong gia đình để chồng tôi thì ngày ngày lên mạng tìm việc, đi phỏng vấn.

Đau đầu nhất là đợt Tết vừa rồi, chồng đang thất nghiệp lại nhiều khoản chi tiêu nên tôi biếu mẹ chồng 3 triệu còn biếu mẹ để tôi chỉ có 1 triệu đồng…Biết là có lỗi với mẹ đẻ nhưng làm sao được.

Nhưng cầm số tiền tôi đưa trên tay, mặt mẹ chồng tôi sưng sỉa, cả bữa cơm trưa hôm đó bà không nói một câu nào. Lúc bà gắp cho tôi miếng thịt bò bà nhắc khéo: “Ăn đi, thịt bò giờ cũng gần 300 nghìn/cân rồi, cả chục triệu sắm cái Tết cũng chưa chắc đủ”.

Tôi ngồi ăn cơm nước mắt uất nghẹn vào trong. Rồi liên tục trong những ngày Tết bà thường xuyên lấy những câu chuyện hàng xóm ra kể cốt là để cho tôi nghe. Nào là con dâu bà A. hàng xóm đưa cho mẹ chồng chục triệu tiêu Tết rồi con dâu bà B. còn biếu ông bà cả cái máy giặt…

Không chỉ có thế, bà còn kéo chồng tôi ra một góc dò hỏi chồng tôi là chúng tôi đã biếu bố mẹ vợ bao nhiêu tiền. Khi chồng tôi nói thật, bà mới bớt xỉa xói tôi.

Mẹ chồng tôi còn rất hay giận dỗi, từ trước tới nay trong nhà chưa ai dám lên tiếng góp ý với bà bởi trái ý bà giận, bà bỏ ăn, bà đi khỏi nhà. Đợt cuối tuần vừa rồi, trong lúc về quê, tôi và mẹ chồng có xảy ra xích mích. Bà cho rằng tôi hỗn, tôi là con dâu mà dám cãi tay đôi, lên mặt với mẹ chồng, bà đùng đùng ôm quần áo bỏ nhà đi.

Chồng tôi đi chơi ở nhà bạn về, biết được chuyện, rất giận. Anh nặng lời, mắng mỏ tôi. Anh bắt tôi gọi điện thoại khắp họ hàng, người quen để tìm mẹ. Không tìm được mẹ anh càng hoảng, giữa đêm hôm khuya khoắt 2 vợ chồng phải đèo nhau khắp thị trấn để tìm mẹ. Cả đêm hôm đó không được ăn, không được ngủ tôi như muốn lả đi.

Sau này tôi mới biết bà bắt xe ôm sang con gái đầu của bà (cách đó 3 cây số) để ở. Bà ăn ngon ngủ yên ở nhà con gái rồi dặn chị chồng tôi nói dối là bà không có ở đó. Bà làm thế để chồng tôi xót mẹ và “quyết tâm dạy con vợ mất nết”. Sau chuyện đó, cả gia đình tôi phải họp khẩn, và trước mặt người thân, họ hàng tôi phải xin lỗi mẹ chồng.

Cho đến hôm nay, bà lại gọi điện ra trách móc và không kiềm chế được tôi đã than vãn với cô bạn thân trên facebook cho đến khi chồng tôi bắt gặp. Đã 3 hôm nay vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau câu nào, tôi đã sai? tôi có đáng bị như vậy không? 

Vietnamnet
Người vợ thông minh sẽ biết làm 5 điều này để luôn được chồng yêu thương, nể trọng

Người vợ thông minh sẽ biết làm 5 điều này để luôn được chồng yêu thương, nể trọng

Tâm sự - 2 ngày, 6 giờ trước

Phụ nữ sau khi kết hôn ai cũng mong muốn cho mình có được một cuộc sống hạnh phúc. Người vợ thông minh sẽ biết làm 5 điều này để luôn được chồng yêu...

Nghe tin bố chồng qua đời vì bị nhồi máu cơ tim, tôi tái mặt run rẩy không dám nhìn ông lần cuối

Nghe tin bố chồng qua đời vì bị nhồi máu cơ tim, tôi tái mặt run rẩy không dám nhìn ông lần...

Tâm sự - 2 ngày, 10 giờ trước

Tuần vừa rồi, mẹ chồng gọi điện nói là bố bị đau ở vùng tim, muốn chồng tôi về quê đưa ông lên bệnh viện lớn khám. Khi đó chồng đang tắm, tôi nghe...

Bất ngờ phát hiện chồng mua một ngôi nhà khác từ 3 năm trước, tôi càng đau hơn khi biết người đang sống trong đó

Bất ngờ phát hiện chồng mua một ngôi nhà khác từ 3 năm trước, tôi càng đau hơn khi biết người đang...

Tâm sự - 4 ngày, 19 giờ trước

Thế nhưng chồng bảo khi nào rảnh rỗi sẽ đưa tôi đến đó nhưng nhìn ánh mắt của anh ấy có vẻ không được thật nên tôi nghi ngờ.

Phụ nữ dùng gì để giữ lấy trái tim đàn ông trong hôn nhân? Thực ra chỉ cần làm tốt một việc

Phụ nữ dùng gì để giữ lấy trái tim đàn ông trong hôn nhân? Thực ra chỉ cần làm tốt một việc...

Yêu - 5 ngày, 11 giờ trước

Khi bắt đầu kết hôn, hai người phải yêu nhau thì mới có thể ở bên nhau. Đặc biệt, phụ nữ sẽ hoàn toàn giao phó thể xác và tinh thần của mình cho...

Những kinh nghiệm sống bạn cần biết trước khi bước sang tuổi trung niên

Những kinh nghiệm sống bạn cần biết trước khi bước sang tuổi trung niên

Tâm sự - 09.01.2022

Chúng ta luôn bận rộn với cuộc sống, với việc lên kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra tiếp theo nhưng rồi một ngày bạn nhận ra mình đã bước qua tuổi 45....

Hình ảnh trái ngược giữa Suri Cruise và Shiloh Jolie Pitt: Người buồn bã và cô đơn, người lại tràn đầy năng lượng

Hình ảnh trái ngược giữa Suri Cruise và Shiloh Jolie Pitt: Người buồn bã và cô đơn, người lại tràn đầy năng...

Chuyện làng sao - 37 phút trước

Trong khi con gái của Tom Cruise xuất hiện thiếu tươi tắn thì công chúa nhà Angelina Jolie lại hút ánh nhìn nhờ sự năng đông, tươi mới của mình.

Vợ chồng Lê Thúy chơi lớn khi tung ảnh 'giường chiếu' khiến dân tình đỏ mặt

Vợ chồng Lê Thúy chơi lớn khi tung ảnh 'giường chiếu' khiến dân tình đỏ mặt

Chuyện làng sao - 37 phút trước

Dù Lê Thúy và Đỗ An đã là vợ chồng nhưng hình ảnh riêng tư của cả hai lại được vô tư đăng tải trên trang mạng xã hội.

Những thức ăn nào không được ăn khi bụng đói? 3 loại thực phẩm này thực sự không thích hợp để ăn khi bụng đói, bạn để ý kẻo nhầm nhé

Những thức ăn nào không được ăn khi bụng đói? 3 loại thực phẩm này thực sự không thích hợp để ăn...

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 22 phút trước

Khi nhắc đến một số loại thực phẩm mà bạn không thể ăn khi bụng đói, bạn có thể liệt kê một số loại thực phẩm thường được nhắc đến như quả hồng, chuối,...

Xôn xao hình ảnh Ngô Diệc Phàm ở tù mấy tháng nhưng béo ngấn cổ?

Xôn xao hình ảnh Ngô Diệc Phàm ở tù mấy tháng nhưng béo ngấn cổ?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 23 phút trước

Cư dân mạng xứ Trung đang xôn xao về hình ảnh được cho là của Ngô Diệc Phàm sau mấy tháng ngồi tù.

Con gái diễn viên quá cố Choi Jin Sil kết hôn khi mới 19 tuổi,  ảnh cưới khoe visual như mơ?

Con gái diễn viên quá cố Choi Jin Sil kết hôn khi mới 19 tuổi, ảnh cưới khoe visual như mơ?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 23 phút trước

Bước sang tuổi 19, con gái Choi Jin Sil được nhận xét thừa hưởng nét đẹp của mẹ.

Người dùng Apple tức giận khi tính năng khử tiếng ồn cuộc gọi bị cắt ở dòng iPhone 13

Người dùng Apple tức giận khi tính năng khử tiếng ồn cuộc gọi bị cắt ở dòng iPhone 13

Sản phẩm hot - 2 giờ, 43 phút trước

Ngay khi hãng Apple đưa loạt iPhone 13 lên kệ, nhiều người sử dụng cảm thấy khó chịu vì nhận ra sự vắng bóng của tính năng khử tiếng ồn cuộc gọi trên dòng...

Quỳnh Thư mong muốn một điều giữa scandal người thứ ba, nhưng cư dân mạng vẫn thả phẫn nộ

Quỳnh Thư mong muốn một điều giữa scandal người thứ ba, nhưng cư dân mạng vẫn thả phẫn nộ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Diễn viên Quỳnh Thư lại tiếp tục có động thái gây chú ý giữa lúc scandal người thứ ba vẫn còn ầm ĩ.

Một số lượng lớn cá ở sông Tama, Nhật Bản bơi theo hình xoắn ốc bầy đàn kỳ lạ, khiến dân mạng khiếp sợ: Ảnh hưởng của sóng thần?

Một số lượng lớn cá ở sông Tama, Nhật Bản bơi theo hình xoắn ốc bầy đàn kỳ lạ, khiến dân mạng...

Tin trong ngày - 2 giờ, 14 phút trước

Một số cộng đồng mạng xã hội Nhật Bản đang dấy lên lo sợ, sau những thông tin về việc phát hiện bầy cá kì lạ, đây cũng từng là hiện tượng được coi...

Trẻ sơ sinh có những biểu hiện này, cho thấy chỉ số thông minh của trẻ vốn đã cao

Trẻ sơ sinh có những biểu hiện này, cho thấy chỉ số thông minh của trẻ vốn đã cao

Chăm con - 3 giờ, 34 phút trước

Là cha mẹ, ai cũng mong rằng con mình sẽ là một “thiên tài nhỏ” với những tài năng phi thường. Trên thực tế, chỉ số IQ của trẻ có thể được "hiển thị"...

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân được ghép tim lợn lần đầu tiên trên thế giới sau 9 ngày?

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân được ghép tim lợn lần đầu tiên trên thế giới sau 9 ngày?

Tin trong ngày - 3 giờ, 36 phút trước

Một người đàn ông 57 tuổi ở Mỹ mắc bệnh tim sắp chết đã được ghép tim của một con lợn thành công. Điều này đã mang đến hy vọng cho hàng trăm nghìn...

Bị nghi mang bầu lần 2, em gái Trấn Thành lên tiếng

Bị nghi mang bầu lần 2, em gái Trấn Thành lên tiếng

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 49 phút trước

Em gái Trấn Thành nhận được nhiều lời thắc mắc khi cô bị nghi đang mang bầu lần 2.

Chị em trên 40 tuổi muốn bổ sung collagen tự nhiên, da mịn màng, mờ tàn nhang, chống lão hóa thì nên ăn món này

Chị em trên 40 tuổi muốn bổ sung collagen tự nhiên, da mịn màng, mờ tàn nhang, chống lão hóa thì nên...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 3 phút trước

Thời tiết mùa đông da thường khô nhăn, đặc biệt với chị em tuổi ngoài 40. Vì vậy, bạn nên bổ sung collagen tự nhiên qua món ăn hàng ngày.

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng khi bị chỉ trích vì số tiền kiếm được qua livestream trên mạng xã hội

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng khi bị chỉ trích vì số tiền kiếm được qua livestream trên mạng xã hội

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng về số tiền được fan tặng sau các buổi livestream.

Bị cho là ảo tưởng hay tâng bốc bản thân, Hà Anh phản ứng ra sao?

Bị cho là ảo tưởng hay tâng bốc bản thân, Hà Anh phản ứng ra sao?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh bị một số anti-fan "ném đá", chê đi catwalk không chuyên nghiệp.

Vợ cũ Bằng Kiều tiết lộ lý do các con vẫn thấy hạnh phúc dù bố mẹ ly hôn

Vợ cũ Bằng Kiều tiết lộ lý do các con vẫn thấy hạnh phúc dù bố mẹ ly hôn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều cho rằng không phải cứ có đủ bố và mẹ thì mới tạo ra một gia đình hoàn hảo, hạnh phúc.

Ngân 98 lấp lửng việc bị Trang Nemo thuê người đánh nhưng cư dân mạng phản ứng bá đạo

Ngân 98 lấp lửng việc bị Trang Nemo thuê người đánh nhưng cư dân mạng phản ứng bá đạo

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Sau khi nghe Ngân 98 kể chuyện từng bị dọa đánh, cư dân mạng lại cho là đáng đời và khuyên cô nàng đừng sân si.

Không chỉ mua nhà, mua đất chục tỷ, ông xã Phan Như Thảo còn có hành động 'độc nhất vô nhị' này cho vợ

Không chỉ mua nhà, mua đất chục tỷ, ông xã Phan Như Thảo còn có hành động 'độc nhất vô nhị' này...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Phan Như Thảo khá xúc động chia sẻ hành động ngọt ngào mà chồng đã làm cho mình.

Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam bị chê chưa đủ tầm để thay thế Công Lý - Xuân Bắc tại Táo Quân 2022, Bảo Thanh lên tiếng bảo vệ

Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam bị chê chưa đủ tầm để thay thế Công Lý - Xuân Bắc tại Táo Quân 2022,...

Truyền hình - 3 giờ, 4 phút trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam đảm nhận vai Nam Tào - Bắc Đẩu tại Táo Quân 2022 là chưa phù hợp.

Tăng Thanh Hà ngọt ngào chúc mừng sinh nhật ông xã: 'Người đàn ông luôn đặt niềm vui và mong muốn của vợ con trên hết'

Tăng Thanh Hà ngọt ngào chúc mừng sinh nhật ông xã: 'Người đàn ông luôn đặt niềm vui và mong muốn của...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 5 phút trước

Diễn viên Tăng Thanh Hà và ông xã chụp ảnh kỷ niệm, cả hai tạo dáng đơn giản nhưng tràn đầy hạnh phúc.

NTK Quỳnh Paris: Người hướng đến thông điệp cộng đồng và mang giáo dục vào ngành thời trang 2022

NTK Quỳnh Paris: Người hướng đến thông điệp cộng đồng và mang giáo dục vào ngành thời trang 2022

Thời trang + - 4 giờ, 44 phút trước

Quỳnh Paris trở thành một hiện tượng thành công trong ngành thời trang từ rất sớm tại Châu Âu. Kiến tạo những giá trị độc đáo của Á - Âu, khi BST thời trang...