Chồng mất tôi đau như cắt da cắt thịt vậy mà mẹ chồng làm câu 'con trai tôi mất chắc chị mừng lắm'

11:28 08/06/2018

Nghe chồng nói mà tôi choáng váng, thật không ngờ bà còn đơm đặt chuyện đó nữa. Thật may mắn từ ngày bà đến đây dù bức bối trong lòng muốn mắng muốn chửi mẹ chồng cho hả giận nhưng tôi chưa có cơ hội.

Từ khi vợ chồng tôi có công ty riêng, kinh tế khá giả thì chồng muốn báo hiếu mẹ đẻ nên đã rước bà ở quê ra sống chung cùng với chúng tôi. Ngày còn ở quê tôi với mẹ chồng như mặt trăng với mặt trời, mỗi khi tôi làm bất kỳ việc gì không hợp mắt bà lại dùng những lời lẽ cay độc để nói máy nói móc.

Không muốn mẹ và vợ bất hòa nên chồng đã đưa tôi lên thành phố sống và làm việc cùng anh ấy. Tưởng sẽ thoát được kiếp làm dâu ai ngờ sau 10 năm nghỉ ngơi nay tôi lại phải chui đầu vào rọ. Mẹ chồng ở quê chỉ sống một mình, chồng tôi là con trai duy nhất nên chúng tôi không thể đẩy trách nhiệm chăm mẹ cho ai.

Chính vì vậy dù rất bức xúc khó chịu nhưng tôi vẫn phải im lặng làm theo mọi sự sắp đặt của chồng.

Cứ ngỡ mẹ chồng về sống dưới mái nhà của vợ chồng tôi thì sẽ hiền lành đổi tính nào ngờ ngay từ những ngày đầu bà đã muốn khẳng định chủ quyền. Cứ mỗi lần con trai đi khỏi nhà thì bà không dám ngo ngoe gì nhưng khi anh ấy về đến nhà là y như có chuyện.

Hôm thì kêu đau đầu chóng mặt không thể ăn uống được gì, lúc kêu đau răng đau bụng. Mà cứ mỗi lần bà đau cái gì là chồng mình xót mẹ mặt mày cau có và cứ làm ầm ĩ cả nhà nên như thể đau cùng mẹ vậy. Thương mẹ đau đớn mỗi ngày nên cứ ai bảo có thuốc gì hay là chồng lại cố gắng đến tận nơi đó mua bằng được thuốc về cho mẹ dùng.

mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự gia đình

Mẹ chồng đơm đặt chuyện tôi lớn tiếng với bà trước mặt chồng (Ảnh minh họa)

Chẳng biết bà đau thật hay giả mà những thuốc con trai mua về bà chẳng chịu uống với lí do đắng bà không uống được. Tiếc tiền và công của chồng tôi bực bội bảo:

- Từ mai anh đừng có mua thuốc thang gì cho mẹ nữa. Mẹ khỏe còn hơn cả em ấy chứ, có ốm đau gì đâu. Con cháu thì bận tối mắt tối mũi không lo giúp đỡ chỉ có ngồi ăn sẵn rồi kêu la đau đơn suốt ngày để gây sự chú ý đấy mà. Anh cũng chiều mẹ vừa vừa thôi kẻo bà cưỡi lên đầu lên cổ đấy.

- Có phải mẹ em đau đâu mà em xót. Em khó tính vừa vừa thôi kẻo bà mà giận bỏ về quê thì anh không tha cho đâu. Mà anh nghe mẹ nói hôm qua em lớn tiếng với mẹ đúng không?

Nghe chồng nói mà tôi choáng váng, thật không ngờ bà còn đơm đặt chuyện đó nữa. Thật may mắn từ ngày bà đến đây dù bức bối trong lòng muốn mắng muốn chửi mẹ chồng cho hả giận nhưng tôi chưa có cơ hội. Vậy mà chưa làm được gì bà đã đánh đón phủ đầu thế này khiến tôi càng có cớ để nói:

- Mẹ ra đây vợ chồng con có chuyện muốn nói. Con hỏi mẹ hôm qua con nói nặng cái gì. Hôm nay mẹ phải nói rõ cho chồng con nghe kẻo anh ấy lại cho rằng cho bất hiếu với mẹ.

- Đâu mẹ đâu có nói gì phải không con trai?

Chồng tôi ngập ngừng giây lát rồi nói:

- Thế mà hôm qua mẹ kể với con là vợ con nói “mẹ chỉ là người ở nhờ, biết thân biết phận thì bớt mồm bớt miệng đi cho yên của yên nhà, nếu không có ngày con tống bà về quê đấy”. Khiến con bức xúc giận vợ cả đêm không ngủ được.

- Trời ơi sao mẹ lại bịa chuyện kinh khủng thế vậy mẹ có muốn gia đình chúng ta được yên ổn hay muốn phá vỡ hạnh phúc của chúng con đã vất vả lắm mới xây dựng được đây.

Đang bức xúc xả cơn giận dữ ra thì chồng quát:

- Cô im đi, không nói nữa, từ nay hai người phải sống hòa thuận trong gia đình coi như mẹ con ruột không được cãi chửi hay nói xấu nhau. Tôi mà nghe thấy chuyện con dâu hỗn láo bất hiếu là không xong đâu.

Ôi trời ơi, đáng lẽ mẹ chồng phải bị nhắc nhở chứ sao chồng lại chỉ thẳng tay vào mặt vợ để đe nt thế này. Chưa kịp nói thì chồng đùng đùng giận dỗi bỏ đi làm, lên xe lao ra đường như kẻ điên khiến tôi phát sợ. Không ngờ chồng tôi lại bênh mẹ vô lý đến thế, còn tôi từ lần sẽ không bao giờ động chạm đến mẹ chồng làm gì nữa. Cứ để bà ta thích làm cái gì trong ngôi nhà này thì làm, tốt nhất mình im lặng cho yên cửa yên nhà.

Đang định đi làm thì tiếng chuông điện thoại kêu lên, điện thoại của chồng tôi nhưng giọng một người đàn ông khác, họ báo chồng tôi đang gặp tai nạn rất nghiêm trọng.

Nghe xong tay chân tôi bủn rủn, nước mắt chảy ra mếu máo khóc và cố gắng lấy lại bình tĩnh để ra xe đi tìm chồng. Đến nơi vừa nhìn thấy chồng nằm bất động, trên đường xung quanh rất nhiều người hiếu kỳ xem, tôi chỉ vội ôm lấy anh ấy gào khóc vật vã và người cứ xỉu dần đi lúc nào không hay.

Khi tỉnh dậy tôi đang nằm trong nhà của mình với một bác sĩ trực bên cạnh. Nghe bên ngoài có tiếng người rì rào những tiếng bước chân vội vàng tôi chợt nhớ ra mọi chuyện và lao ra khỏi giường đi tìm chồng. Nhìn thấy chiếc quan tài đang nằm trên sân nhà tôi phát điên lên chạy hết phòng này đến phòng khác tìm chồng.

Nhìn thấy anh nằm bất động trên giường và bên cạnh là mẹ chồng đang khóc thương đau đớn chẳng khác gì tôi. Sự ra đi của chồng quá đường đột khiến người vợ trẻ như tôi đau không nói lên lời.

Sau khi đưa tiễn chồng về nơi an nghỉ người tôi chỉ còn lại là cái xác khô, nhiều ngày không ăn uống được gì, mặt mũi phờ phạc như không còn sự sống. Suốt ngày tôi chỉ có ngồi bên cạnh bàn thờ chồng ôm tấm di ảnh của chồng mà nói chuyện cùng chồng.

mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

2 tháng sau khi nỗi đau mất chồng chưa kịp nguôi ngoai thì mẹ chồng gói ghém quần áo và xách đồ đến bên cạnh tôi mà nói:

- Con trai tôi mất chắc chị mừng lắm?

- Mẹ nói gì nói lại con nghe nào, là mẹ mà ăn nói vô tình vậy, chồng con mất con đau như cắt da cắt thịt vậy mà mẹ lại nói lời vô cảm đến thế sao?

- Tôi có mỗi đứa con trai, nó mất là tôi còn cái gì trên đời nữa đâu, còn cô chồng mất thì còn con còn cả công ty và cô sẽ lấy tấm chồng khác.

Câu nói của mẹ chồng khiến tôi giận lắm nhưng nhìn bà bây giờ tôi lại thấy thương vô cùng. Tôi nén cơn tức giận lại ôm chặt lấy mẹ chồng mà bảo:

- Mẹ là người chồng con thương nhất, con thì yêu chồng nhất trên đời và con cũng rất thương mẹ. Mẹ hãy ở đây có con có cháu cùng bầu bạn, chứ về quê có ai chứ. Cái chết của chồng cũng là do lỗi của mẹ con mình, thôi chúng ta hãy sống hòa thuận với nhau để anh ấy ra đi được thanh thản mẹ nhá.

Mẹ chồng ôm tôi rấm rức khóc:

- Mẹ xin lỗi tất cả do tính ích kỷ đố kỵ ghen tuông với con dâu mà mẹ đã phá nát hạnh phúc của các con. Từ nay mẹ sẽ sống tốt để cho các con cháu noi theo.

Tôi tự hứa với lòng sẽ coi mẹ chồng như mẹ mình để cho các con học tập và tất cả anh em bạn bè biết mẹ con tôi rất ổn dù chồng không còn nữa.

VA (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Lần nào đến chơi em dâu cũng ở trên tầng không xuống tiếp vợ chồng tôi, tức giận quá tôi trách em trai, để rồi vừa nhìn thấy mặt em ấy chồng tôi mặt biến sắc

Lần nào đến chơi em dâu cũng ở trên tầng không xuống tiếp vợ chồng tôi, tức giận quá tôi trách em...

Tâm sự - 2 ngày, 18 giờ trước

Khi chồng tôi sắp chuẩn bị quay lại công việc thì anh ấy muốn đến nhà em trai tôi một lần nữa để dạy dỗ hai người em một bài học.

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

4 loại vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn xem mình đã có đủ chưa?

Yêu - 3 ngày, 18 giờ trước

Phụ nữ có thể lương thiện nhưng tuyệt đối đừng có ngu dại, phụ nữ cũng có thể vụng về nhưng nhất định phải cố gắng đến cùng. Bạn có thể cũng không xinh...

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc bền lâu

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc...

Yêu - 3 ngày, 24 giờ trước

Phụ nữ có thể bướng bỉnh một chút, cá tính một chút hoặc không biết nghe lời một chút, như vậy sẽ quyến rũ và được chiều chuộng hơn. Ngược lại, nếu quá nghe...

Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Làm thế nào để quan sát khả năng sinh đẻ của người phụ nữ? Chỉ cần nhìn vào 4 nơi này

Trắc nghiệm - 3 ngày, 12 giờ trước

Hiện nay tỉ lệ vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng nên hầu hết các bạn nữ sau khi đã lập gia đình đều có một lo lắng chung. Đó là...

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường...

Tâm sự - 4 ngày, 12 giờ trước

Em lấy chồng mới được hơn 5 tháng mà thấy mệt mỏi quá. Chồng em thì không có vấn đề gì, anh yêu thương vợ và sống rất có trách nhiệm, nhưng mẹ chồng...

Trung Dũng - Cát Tường bất ngờ khóa môi cực ngọt ngào trên sóng truyền hình

Trung Dũng - Cát Tường bất ngờ khóa môi cực ngọt ngào trên sóng truyền hình

VIDEO - 1 giờ, 2 phút trước

Trung Dũng khẳng định nụ hôn của anh dành cho Cát Tường không phản cảm mà có chút tình thật sự khi song ca cùng bạn gái cũ.

Sau phát ngôn hẹn hò Bi Rain, nhan sắc Lee Hyori ngày xưa bị 'đào' lên so sánh với Kim Tae Hee

Sau phát ngôn hẹn hò Bi Rain, nhan sắc Lee Hyori ngày xưa bị 'đào' lên so sánh với Kim Tae Hee...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 9 phút trước

Cư dân mạng đào mộ loạt hình ảnh ngày xưa của Lee Hyori - Kim Tae Hee.

Vốn nổi tiếng chuẩn men, khoảnh khắc nữ tính của Thanh Bình khiến fan 'thất thần'

Vốn nổi tiếng chuẩn men, khoảnh khắc nữ tính của Thanh Bình khiến fan 'thất thần'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 10 phút trước

Chồng cũ của Ngọc Lan khoe hình ảnh dặm phấn tại phim trường.

Angelababy khoe visual đẹp xuất sắc, bảo sao Huỳnh Hiểu Minh níu kéo, chiều lòng bà xã bằng được

Angelababy khoe visual đẹp xuất sắc, bảo sao Huỳnh Hiểu Minh níu kéo, chiều lòng bà xã bằng được

Chuyện làng sao - 1 giờ, 10 phút trước

Nữ diễn viên được đánh giá ngày càng xinh đẹp và quyến rũ khiến dân tình trầm trồ.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 1/6/2020: Tuổi Mùi tài lộc ùn ùn kéo về, Dần dễ phạm sai lầm

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 1/6/2020: Tuổi Mùi tài lộc ùn ùn kéo về, Dần dễ phạm sai lầm...

Đời sống số - 1 giờ, 10 phút trước

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 1/6/2020.

Sống chung và vệ sinh thi thể người chết: Việc làm nghe rùng rợn nhưng là văn hóa người Toraja cùng những lễ tang đắt đỏ thể hiện sự giàu sang

Sống chung và vệ sinh thi thể người chết: Việc làm nghe rùng rợn nhưng là văn hóa người Toraja cùng những...

Kiến thức - 1 giờ, 10 phút trước

Người Toraja tin rằng cái chết không phải là kết thúc. Cái chết không đáng sợ mà thay vào đó, nó chỉ là một phần của hành trình cuộc sống. Đó chính là lý...

NSND Hồng vân chia sẻ đoạn hội thoại đòi quà 1/6 của cô con gái út khiến cô đuối lí

NSND Hồng vân chia sẻ đoạn hội thoại đòi quà 1/6 của cô con gái út khiến cô đuối lí

Chuyện làng sao - 3 giờ, 42 phút trước

Khá hiếm chia sẻ hình ảnh của Bí Ngô, NSND Hồng Vân bất ngờ đăng tải ảnh con cùng đoạn trò chuyện vô cùng thú vị.

Khắc Việt đăng ảnh vợ bầu bí vẫn vô cùng xinh đẹp, Pha Lê tiết lộ: 'Chửa ngực'

Khắc Việt đăng ảnh vợ bầu bí vẫn vô cùng xinh đẹp, Pha Lê tiết lộ: 'Chửa ngực'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Dù ở tháng thứ 4 thai kì, vợ Khắc Việt vẫn sở hữu thân hình thon gọn nhưng Pha Lê lại tiết lộ lí do khiến ai cũng bất ngờ.

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận

Đời sống số - 3 giờ, 46 phút trước

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận kẻo tán hết lộc

Khi trẻ nói 'không muốn đọc', hãy đưa bé đến 4 nơi này để xem, thay vì phản đối, trẻ sẽ tự chăm chỉ ngồi học

Khi trẻ nói 'không muốn đọc', hãy đưa bé đến 4 nơi này để xem, thay vì phản đối, trẻ sẽ tự...

Chăm con - 3 giờ, 2 phút trước

Đọc sách luôn là một điều nhàm chán đối với trẻ em. "Không muốn đọc" đã trở thành lối tư duy đối với nhiều thanh thiếu niên và trẻ em nổi loạn. Cha mẹ...

Vào showbiz đã lâu, Kim Lý vướng ồn ào tình ái với ba bóng hồng toàn chân dài giàu có nhưng lắm thị phi

Vào showbiz đã lâu, Kim Lý vướng ồn ào tình ái với ba bóng hồng toàn chân dài giàu có nhưng lắm...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 2 phút trước

Trương Ngọc Ánh, Hà Hồ và Kiko Chan đều là những giai nhân trong cuôc đời Kim Lý.

Cách mặc áo sơ mi trắng phổ biến 2020, vừa cao cấp vừa thanh lịch

Cách mặc áo sơ mi trắng phổ biến 2020, vừa cao cấp vừa thanh lịch

Thời trang + - 3 giờ, 2 phút trước

Khi nói đến áo sơ mi trắng, trước đây mọi người nghĩ ngay về trang phục dành cho công sở. Tuy nhiên, trên thực tế, áo sơ mi trắng ngày nay không còn dành...

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Kiến thức - 3 giờ, 2 phút trước

Thời tiết mùa hè nóng bức, có nhiều loại trái cây theo mùa có mặt trên thị trường, ngoài dưa hấu, xoài, mận thì nho cũng được bán rất nhiều. Nho ngọt và ngon...

Mặt mộc Lâm Tâm Như ở tuổi 44, Tử Vi xinh đẹp ngày xưa nay còn đâu?

Mặt mộc Lâm Tâm Như ở tuổi 44, Tử Vi xinh đẹp ngày xưa nay còn đâu?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Ngay cả một tượng đài nhan sắc như Lâm Tâm Như cũng phải chịu thua trước thời gian.

Đăng ảnh đẹp, Nhã Phương còn chế thơ con cóc thả thính ông xã Trường Giang

Đăng ảnh đẹp, Nhã Phương còn chế thơ con cóc thả thính ông xã Trường Giang

Chuyện làng sao - 13 giờ, 37 phút trước

Sau hơn 1 năm về chung một nhà, Nhã Phương và Trường Giang luôn đốn tim fan vì những hành động, cử chỉ ngọt ngào.

Lynk Lee được mẹ chăm tốt tăng hẳn 5kg, dân tình lại cứ ngỡ tiêm filler quá đà

Lynk Lee được mẹ chăm tốt tăng hẳn 5kg, dân tình lại cứ ngỡ tiêm filler quá đà

Chuyện làng sao - 13 giờ, 40 phút trước

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn về quê, giọng ca 'Tạm biệt nhé' phát tướng trông thấy do được mẹ chăm tốt.

Ngọt ngào đầy nữ tính, Dakota Johnson '50 sắc thái' hoá nàng thơ tiếp theo của Công Trí

Ngọt ngào đầy nữ tính, Dakota Johnson '50 sắc thái' hoá nàng thơ tiếp theo của Công Trí

Thời trang sao - 13 giờ, 44 phút trước

Xuất hiện trong talkshow nổi tiếng Jimmy Kimmel Live, nữ diễn viên Dakota Johnson thể hiện thần thái ngọt ngào và nữ tính trong một mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập của...

Duy Khánh vô tình xác nhận chuyện Hòa Minzy đã bí mật kết hôn?

Duy Khánh vô tình xác nhận chuyện Hòa Minzy đã bí mật kết hôn?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 50 phút trước

Chỉ qua một tiết lộ nhỏ, Duy Khánh khiến ai cũng bất ngờ và bán tín bán nghi thêm lần nữa về chuyện Hoà Minzy bí mật kết hôn.

Con trai bà Tân Vlog gây tranh cãi khi dụ nhốt em gái nuôi vào chuồng chó

Con trai bà Tân Vlog gây tranh cãi khi dụ nhốt em gái nuôi vào chuồng chó

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 56 phút trước

Sau khi bị anh trai dụ vào chuồng chó, con gái bà Tân Vlog phải năn nỉ chán chê mới được thả ra ngoài.

Hà Tăng khoe ảnh thú vui của hai con ngày cuối tuần, gia đình giàu có cũng giản dị như ai

Hà Tăng khoe ảnh thú vui của hai con ngày cuối tuần, gia đình giàu có cũng giản dị như ai

Chuyện làng sao - 13 giờ, 57 phút trước

Có lẽ, đây là cách giáo dục hai con mà nàng ngọc nữ màn ảnh muốn hướng tới.