Chồng mất 3 năm nhưng mẹ chồng kiên quyết không cho con dâu đi bước nữa, ném vỡ cốc để phản đối

19:28 27/03/2021

Trước phản ứng thái quá từ phía bà thông gia, bố đẻ của cô gái đã ra mặt nói rõ quan điểm của mình.

Cuộc sống hôn nhân muôn màu, không phải ai cũng lường trước hết được "biến cố". Có người được đổi đời khi được gả vào gia đình chồng tâm lý, yêu chiều. Nhưng cũng không ít trường hợp con dâu phải sống trong cảnh "cơm chan nước mắt". Hay cũng có những người chẳng may sớm mất đi "một nửa", phải chịu cảnh lầm lũi nuôi con.

Như câu chuyện của cô vợ góa chồng dưới đây. Chồng qua đời vì tai nạn giao thông cô một mình nuôi con gái nhỏ. Trong quá trình nuôi con, cô có động lòng trước tình cảm của một người đồng nghiệp. Đợi 3 năm hết tang chồng, cô xin phép mẹ chồng được đi bước nữa nhưng bà nhất quyết không đồng ý. Rất may khi đó bố đẻ của cô đã đứng ra tháo gỡ tình hình.

Kể về câu chuyện của mình, cô chia sẻ:

"Thế rồi cú shock khiến cho mọi cảm xúc trở nên trầm trọng hơn. Năm đó chồng mình đột ngột mất vì bị tai nạn giao thông. Anh ra đi khi tuổi đời còn trẻ, mình bỗng dưng trở thành người vợ goá chồng. Tới nay cũng được 3 năm sau khi anh mất. Mọi chuyện vẫn cứ bình thường, chỉ là mình cảm giác mẹ chồng bắt đầu đề phòng hơn chuyện mình đi bước nữa.

Chả là ở công ty chồng mình có anh tên Vương làm quản lý nhân sự (anh độc thân), anh là người giúp đỡ mình khá nhiều khi chồng mình ra đi. Rất nhiều lần anh đến thăm nhà để chăm sóc con mình, mà không rõ anh học ở đâu mà làm rất chuyên nghiệp. Ví như con mình hay quấy khóc mà mình dỗ mãi không được nhưng vào tay anh thì con bé ngoan ngay, trùng hợp là hôm đó bố mình lên chơi, có thể điều đó khiến bố mình có cảm tình với anh. Mình cũng cảm nhận tình cảm của Vương cho mình nhưng khi đó vì vẫn còn tang chồng nên mình chưa thể tiến tới với anh.

Nhưng chuyện rồi cũng đến tai mẹ chồng, hôm đó bà đến nhà chơi tiện xem mình sống thế nào, trùng hợp là hôm đó Vương cũng có mặt, có thể việc anh xưng hô anh - em với mình cộng thêm ánh nhìn trìu mến dành cho nhau đã bị mẹ chồng để ý. Bà ấy mặt cứ bí xị ra, chẳng nói chẳng rằng, bà ăn nhanh rồi về. Chắc hẳn, mẹ chồng không muốn mình tái hôn mà phải một mình nuôi con đến già. Quá đáng hơn, cứ hôm nào anh đến chơi bà còn lớn tiếng đuổi Vương đi, có dạo còn cầm dao dọa đuổi anh.

Sau đó mình nghe dì chồng kể, mẹ anh không muốn mình tái hôn vì bà bảo nhờ mình mà họ được "nhờ vả" rất nhiều, nay nếu mình rời đi, bà sẽ gặp khó khăn khi không có người sống cùng chăm sóc, quan tâm hàng ngày. Nhưng mình đoán có khi bà làm căng thế là vì bà muốn mình cũng phải ở lại đây thờ chồng, nuôi con khôn lớn, không được bỏ đi lấy người khác...

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

Chồng mất, cô muốn đi bước nữa với người khác nhưng bị mẹ chồng cấm cản, thậm chí bà còn đập vỡ cốc để phản đối (Ảnh minh họa)

Tuần trước bố mình cùng mấy chú lên Hà Nội thăm mình, trùng hợp thay có cả họ hàng nhà chồng đến, sau khi ăn uống xong mọi người ra phòng khách buôn chuyện, mình có thưa chuyện về việc sẽ tái hôn. Mọi người xôn xao, riêng mẹ chồng mình đập vỡ cốc rồi hùng hồn tuyên bố sẽ không để mình tái hôn, rồi khóc lóc ăn vạ các kiểu, đến nước này thì bố mình phải vào cuộc, và ông có hành động dằn mặt thế này:

"Thưa bà thông gia, tôi rất nể phục bà 1 mình nuôi thằng V khôn lớn thành tài, nó mất bà buồn 1 nhà tôi buồn 10, nhưng không có nghĩa là bà bắt con gái tôi phải sống cuộc đời giống như bà,... Nhưng thời này khác xưa rồi, bà nghĩ cho thằng V thì cũng nên để tâm cho con tôi chứ, bà thử nghĩ xem nếu cái A (em chồng, sống ở Bắc Ninh với nhà chồng) nó cũng bị đối xử như bà đã làm với con tôi hay anh V thì bà có đau lòng không?

Với cả đã 3 năm rồi, nếu con bé tìm được người có thể giúp nó hạnh phúc thì sao bà không tác thành cho họ? Tôi đánh giá rất cao anh V, tôi tin chắc là nó sẽ đem lại hạnh phúc cho con tôi cũng như bé Su, tất nhiên con tôi sẽ vẫn có thể quan tâm, thăm hỏi, nếu bà có khó khăn gì, nhà tôi vẫn có thể quay về giúp đỡ trong khả năng. Mà tôi thấy nếu phim Sống chung với mẹ chồng mà có quay phần 2 thì tôi thấy bà hợp để đóng phim đó đấy! Còn nếu bà gây khó dễ thì tôi sẽ không để bà yên đâu!".

Sau đó họ hàng nhà chồng bắt đầu trách móc mẹ anh, bà tức quá rời khỏi nhà. Sau có ông chú chồng dọn đống cốc vỡ, bố mình thì chỉ nói với mình là nếu khó khăn thì alo cho bố, bố sẽ giải quyết. Từ đáy lòng mình thầm cảm ơn bố vì có màn ra tay khiến ai cũng nể phục, mong là bà sẽ thay đổi tâm tính để có 1 cái kết đẹp cho đôi bên...".

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

Không nghiêng hẳn về phía cô gái, dân mạng cho rằng mẹ chồng cũng có lý của mình. Bên cạnh đó, cũng có người khuyên cô nên suy xét kỹ, chờ con lớn hơn mới đi bước nữa.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chong-mat-3-nam-nhung-me-chong-kien-quyet-khong-cho-con-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chong-mat-3-nam-nhung-me-chong-kien-quyet-khong-cho-con-dau-di-buoc-nua-nem-vo-coc-de-phan-doi-76566.html

Ngỡ ngàng khi thấy chồng cũ bất ngờ xuất hiện trong nhà, tôi hoang mang không biết mình có nên tái hôn hay không?

Ngỡ ngàng khi thấy chồng cũ bất ngờ xuất hiện trong nhà, tôi hoang mang không biết mình có nên tái hôn...

Tâm sự - 3 ngày, 15 giờ trước

Tôi ly hôn với chồng cũ đến nay đã được gần một năm, tôi hiểu anh ấy luôn muốn tái hôn với tôi nhưng tôi ghét anh ấy, ghét những gì mà anh ấy...

Anh trai không thể sinh con, thế nhưng bạn gái anh đưa về ra mắt lại chửa vượt mặt khiến cả nhà tròn mắt

Anh trai không thể sinh con, thế nhưng bạn gái anh đưa về ra mắt lại chửa vượt mặt khiến cả nhà...

Tâm sự - 3 ngày, 7 giờ trước

4 năm nay, anh tôi cũng nguôi ngoai nỗi buồn, hàng ngày đi làm thợ xây, tối về ngủ. Gia đình tôi cũng không ai dám thúc giục anh ấy lấy vợ nữa.

Giữa những người yêu nhau có 5 hiện tượng 'lạ', thà chia tay càng sớm càng tốt!

Giữa những người yêu nhau có 5 hiện tượng 'lạ', thà chia tay càng sớm càng tốt!

Tâm sự - 5 ngày, 12 giờ trước

Thực tế nếu tình cảm vợ chồng không tốt thì việc hai người chia tay sớm cũng là điều dễ chịu.

Nghi ngờ thái quá và không muốn thỏa hiệp, 5 dấu hiệu sẽ xuất hiện khi đàn ông không còn yêu bạn

Nghi ngờ thái quá và không muốn thỏa hiệp, 5 dấu hiệu sẽ xuất hiện khi đàn ông không còn yêu bạn...

Tâm sự - 6 ngày, 15 giờ trước

Không phải tình cảm của ai cũng suôn sẻ và nắm tay nhau hạnh phúc suốt đời, nhiều người bền hơn là trải qua thăng trầm, một số dựa vào nỗ lực của cả...

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn...

Tâm sự - 7 ngày, 13 giờ trước

Trong suy nghĩ của tôi lúc nào cũng hận Thành đến thấu xương. Vì anh ta mà mấy năm nay tôi đã chịu bao tủi nhục. Tôi muốn gặp lại bạn trai cũ, để...

Bị nhắc nhở khi cho bé Bo dùng điện thoại sớm, Hoà Minzy lập tức đáp trả hợp tình hợp lý

Bị nhắc nhở khi cho bé Bo dùng điện thoại sớm, Hoà Minzy lập tức đáp trả hợp tình hợp lý

Chuyện làng sao - 48 phút trước

Phản ứng của Hoà Minzy khi bị cộng đồng mạng nhắc nhở chuyện cho bé Bo dùng điện thoại quá sớm nhận được nhiều sự chú ý.

Miko Lan Trinh bị nhà sản xuất gạch tên khỏi chương trình radio sau ồn ào tình ái?

Miko Lan Trinh bị nhà sản xuất gạch tên khỏi chương trình radio sau ồn ào tình ái?

Chuyện làng sao - 49 phút trước

Thông tin Miko Lan Trinh bị gạch tên ra hỏi chương trình radio "The one radio" lan truyền trên mạng xã hội khiến khán giả bất ngờ.

Bạn không nhất thiết phải ăn thịt vào mùa thu! Hãy nhanh tay thử món ngon này

Bạn không nhất thiết phải ăn thịt vào mùa thu! Hãy nhanh tay thử món ngon này

Địa chỉ ăn ngon - 53 phút trước

Trong ngày thu, bạn có thể làm cho cả gia đình món ăn này, mới lạ lại nhiều dưỡng chất.

Hậu tin đồn sinh con cho Anh Tú, Diệu Nhi lập tức có hành động ngầm xác nhận đã lên chức 'mẹ bỉm'

Hậu tin đồn sinh con cho Anh Tú, Diệu Nhi lập tức có hành động ngầm xác nhận đã lên chức 'mẹ...

Chuyện làng sao - 54 phút trước

Động thái đặc biệt của Diệu Nhi đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả.

Giữa loạt ồn ào sao kê, MC Phan Anh gây xôn xao khi chia sẻ về chuyện từ thiện năm xưa: 'Chắc chắn tôi phải trả lời là tôi có tham'

Giữa loạt ồn ào sao kê, MC Phan Anh gây xôn xao khi chia sẻ về chuyện từ thiện năm xưa: 'Chắc...

Chuyện làng sao - 55 phút trước

Những chia sẻ từ MC Phan Anh đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng.

Ái nữ nhà Cường Đô La nay cũng đã bắt trend của hội nhóc tì đình đám Vbiz

Ái nữ nhà Cường Đô La nay cũng đã bắt trend của hội nhóc tì đình đám Vbiz

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Vừa mới bắt trend chưa bao lâu, con gái Cường Đô La đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cười nghiêng ngả với 'chiêu trò' bá đạo của nữ sinh trốn học online

Cười nghiêng ngả với 'chiêu trò' bá đạo của nữ sinh trốn học online

VIDEO - 58 phút trước

Để đối phó với thầy, nữ sinh đã dùng phần đầu của con ma-nơ-canh, sau đó bịt khẩu trang cho con ma-nơ-canh này rồi để trước màn hình điện thoại. Còn bản thân nữ...

Triệu Vy và Trịnh Sảng bị xóa ảnh, hàng loạt poster phim kinh điển biến thành 'đam mỹ trá hình'

Triệu Vy và Trịnh Sảng bị xóa ảnh, hàng loạt poster phim kinh điển biến thành 'đam mỹ trá hình'

Toàn cảnh - 59 phút trước

Khán giả không khỏi 'tròn mắt' khi thấy poster các phim 'Tân dòng sông ly biệt' hay 'Cùng ngắm mưa sao băng' giờ đã không còn bóng dáng nữ chính và thậm chí còn...

Đồng nghiệp đua nhau kiện tụng nữ streamer đình đám, NSND Hồng Vân phản ứng thế nào?

Đồng nghiệp đua nhau kiện tụng nữ streamer đình đám, NSND Hồng Vân phản ứng thế nào?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 26 phút trước

NSND Hồng Vân vừa có dòng trạng thái mới nhưng không liên quan gì đến nữ streamer đình đám từng khiến bà trở thành tâm điểm tấn công của cư dân mạng.

Trước khi Từ Hi Thái hậu qua đời, bà ta đã làm một việc cực kỳ xấu xa và mãi đến năm 2008 mới được công khai

Trước khi Từ Hi Thái hậu qua đời, bà ta đã làm một việc cực kỳ xấu xa và mãi đến năm...

Kiến thức - 3 giờ, 26 phút trước

Từ Hi Thái Hậu một trong những người phụ nữ quyền lực nhất của lịch sử Trung Quốc. Xung quanh cái chết của bà có rất nhiều câu chuyện chưa từng được biết tới....

Phản ứng khó hiểu của MC Trấn Thành khi đồng nghiệp đều đâm đơn kiện nữ streamer

Phản ứng khó hiểu của MC Trấn Thành khi đồng nghiệp đều đâm đơn kiện nữ streamer

Chuyện làng sao - 3 giờ, 27 phút trước

Sau khi tung bản sao kê dài 1000 trang, MC Trấn Thành giữ thái độ bình thản không đâm đơn kiện nữ streamer như đàn anh Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng.

Tên cướp táo tợn nhảy lên xe máy người phụ nữ để khống chế cướp phương tiện

Tên cướp táo tợn nhảy lên xe máy người phụ nữ để khống chế cướp phương tiện

VIDEO - 5 giờ, 1 phút trước

Phát hiện người phụ nữ đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường, tên cướp đã trèo qua hàng rào chắn rồi nhảy lên xe máy, hắn đẩy người phụ nữ xuống rồi...

Khả Ngân khoe sắc cùng outfit mới xinh lung linh, phải chăng đây là mẫu thời trang sẽ xuất hiện trong '11 tháng 5 ngày'?

Khả Ngân khoe sắc cùng outfit mới xinh lung linh, phải chăng đây là mẫu thời trang sẽ xuất hiện trong '11...

Thời trang sao - 5 giờ, 13 phút trước

Nữ diễn viên Khả Ngân vừa đăng tải lên trang cá nhân loạt ảnh khoe sắc cùng mẫu váy mới khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú vì quá xinh đẹp.

Trên tai chú chó có những cục màu vàng, người chủ lúc đầu tưởng đó là ráy tai, nhìn kỹ lại sợ toát mồ hôi hột

Trên tai chú chó có những cục màu vàng, người chủ lúc đầu tưởng đó là ráy tai, nhìn kỹ lại sợ...

Tin trong ngày - 5 giờ, 13 phút trước

Nhiều người biết rằng chó là loài sinh vật rất thông minh và trung thành. Vì vậy chó đã được nhiều người chọn nuôi làm thú cưng từ xa xưa cho tới ngày nay....

Chồng Tóc Tiên tiết lộ giảm liên tục 8kg khoe luôn thân hình săn chắc, nữ ca sĩ vội vào xin tiền vì chuyện gì vậy?

Chồng Tóc Tiên tiết lộ giảm liên tục 8kg khoe luôn thân hình săn chắc, nữ ca sĩ vội vào xin tiền...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Hoàng Touliver - ông xã của Tóc Tiên đã chia sẻ hình ảnh hiện tại của bản thân khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt.

Bắt gặp Ngọc Lan đi 'comment dạo', nói gì mà sau đó vội thanh minh mình bị hack nick?

Bắt gặp Ngọc Lan đi 'comment dạo', nói gì mà sau đó vội thanh minh mình bị hack nick?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Bình luận của Ngọc Lan trên một fanpage khiến cư dân mạng bật cười.

2 nhóc tì nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' lớn nhanh như thổi, mặc đồ bơi ra dáng hot girl, hot boy nhí

2 nhóc tì nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' lớn nhanh như thổi, mặc đồ bơi ra dáng hot girl, hot boy...

Nhí - 5 giờ, 14 phút trước

Dù còn nhỏ nhưng Zia và Ziggy, 2 con của nữ diễn viên Marian Rivera đã nhận được sự yêu mến nồng hậu của đông đảo cư dân mạng.

MC Diệp Chi phản ứng thế nào khi cư dân mạng tràn vào hỏi chuyện Khánh Vy thế chỗ ở 'Đường Lên Đỉnh Olympia'?

MC Diệp Chi phản ứng thế nào khi cư dân mạng tràn vào hỏi chuyện Khánh Vy thế chỗ ở 'Đường Lên...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối và hụt hẫng khi MC Diệp Chi không còn xuất hiện trên sân khấu 'Đường Lên Đỉnh Olympia'.

Những ngày đầu tháng 10/2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, vận đỏ bừng lên, tài lộc kéo đến

Những ngày đầu tháng 10/2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, vận đỏ bừng lên, tài lộc kéo đến

Đời sống số - 5 giờ, 14 phút trước

3 con giáp may mắn được Cát tinh soi chiếu, giàu sang phú quý ập đến trong những ngày đầu tháng 10.

Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề phụ gia, rất tốt cho sức khỏe

Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề phụ gia, rất tốt cho...

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 3 phút trước

Mỗi khi đi lang thang bên ngoài và nhìn thấy một số quán ăn, chúng ta không thể không mua một cái gì đó để thử. Món ăn thường được mua nhiều nhất là...