Chồng lười biếng, mê game quên cả con, vợ cao tay làm một việc khiến anh sợ đến già

10:13 12/06/2024

Không cần gào thét, quát mắng, sau lần ấy chồng tôi chừa chơi game đến già, tu chí làm ăn, chăm sóc vợ con.

Nếu tự chấm điểm thì chồng tôi cũng không nổi 5 điểm. Ông ấy vừa lười vừa mải chơi, ngoài việc biết kiếm tiền về đưa vợ và tính nết không bạo lực ra thì chẳng giúp vợ được cái gì.

Chúng tôi ở riêng nên việc nhà tôi đều phải làm hết. Trước kia lúc mới sinh con, tôi có thuê giúp việc, nhưng giờ kinh tế khó khăn, điều kiện không cho phép nên tôi phải tự làm hết. Cũng may là con tôi đi học mẫu giáo rồi, nên tôi có nhiều thời gian để dọn dẹp nấu nướng, chăm sóc nhà cửa.

Công việc của tôi linh hoạt thời gian nên tôi có thể chủ động sắp xếp cân đối giữa chuyện kiếm tiền với nội trợ. Hôm nào rảnh thì tôi đi đón con, hôm nào bận hàng hóa khách khứa thì chồng và ông bà đi đón hộ.

chòng mê game, làm sao khi chồng mê game, tâm sự nữ giới

Chồng mê game, chẳng giúp vợ được cái gì (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ nhờ được chồng mỗi việc đón con, còn lại mọi thứ phải tự tay làm hết. Song mỗi việc đón con anh cũng không làm được nên hồn vì tội mê game.

Chồng tôi bị mọi người xung quanh quở trách chuyện chơi điện tử suốt ngày nhưng anh không chịu rút kinh nghiệm. Trừ lúc đi làm ra, còn lại ở đâu chồng tôi cũng quay ngang điện thoại được. Tôi không hiểu mấy cái trò đánh đấm chóng mặt ấy có gì hay mà chồng tôi đam mê đến quên ăn quên ngủ. Thậm chí không dưới chục lần anh bỏ quên con ở chỗ nọ chỗ kia để về nhà một mình, vợ hỏi con đâu vẫn ú ớ kêu con đi sau. Rồi đầy lần chồng tôi vấp chân ngã, va chạm vào người khác trên đường, làm rơi vỡ đồ đạc vì cắm đầu vào điện thoại. Tôi bực lắm mà càng mắng chồng tôi càng “nhờn”. Anh cứ cười hề hề khiến tôi tức không làm gì được.

Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó. Mới đây chồng tôi đã gây ra chuyện tày đình khiến cả nhà được phen náo loạn. Tất cả là do tội mải game nên chồng tôi để quên con ngoài quán bi-a.

chòng mê game, làm sao khi chồng mê game, tâm sự nữ giới

(Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi bận nên chồng dắt con theo ra chỗ bạn chơi. Nấu cơm tối xong tôi gọi hai bố con về nhà, song chồng tôi cứ dán mắt vào điện thoại nên không hề nhớ có thằng cu bên cạnh. Hai vợ chồng quýnh quáng lên nhờ hàng xóm đi tìm, chồng tôi còn mếu máo nói chắc con bị bắt cóc. Ông bà nội ngoại nghe tin cháu mất tích cũng nháo nhào chạy sang. Tôi điên tiết hỏi sao anh dắt con theo mà nó bị bắt cóc được, chồng mới vội lao ra quán bi-a để tìm.

May sao thằng bé được cô thu ngân bế xem hoạt hình nên không chạy lung tung đâu cả. Nó không thấy bố mẹ đâu nên khóc nhòe nhoẹt cả mặt mũi. Tôi check camera của quán thì bố nó ngồi bắn game một chỗ từ đầu đến cuối.

Mang tiếng bạn rủ đi chơi bi-a mà ông ấy chả thèm liếc bạn lấy một lần, ngồi cắm đầu vào điện thoại hơn 2 tiếng xong lúc tôi gọi về ăn cơm thì chồng đứng lên quên luôn cả thằng con bên cạnh!

Bữa ấy chồng tôi bị cả nhà “tổng tấn công” mắng liên tục. Ông bà nội bảo lớn đầu hơn 30 tuổi rồi mà còn nghịch hơn cả trẻ con, không được cái tích sự gì. Ông bà ngoại thì kêu tôi phải tịch thu điện thoại, về nhà là không cho chồng chơi vớ vẩn trên mạng nữa. Tôi chán chả buồn nói vì biết quát xong anh vẫn chứng nào tật nấy thôi.

Tuy nhiên sau sự cố hú hồn đó tôi đã quyết tâm “dạy” cho chồng một bài học, để anh chừa cái tật xấu mê game đi. Bạn tôi kêu dùng chiêu “lấy độc trị độc”, chồng nghiện game thì tôi cũng nghiện theo, để xem ai mới là người giỏi hơn. Chiêu này tuy không mới nhưng chưa thử thì chưa biết hiệu quả hay không. Tôi ngứa mắt cảnh chồng ôm điện thoại lắm rồi nên phải áp dụng ngay lập tức.

chòng mê game, làm sao khi chồng mê game, tâm sự nữ giới

(Ảnh minh họa)

Nghĩ là làm, tôi tải mấy trò game giống chồng về điện thoại rồi lên mạng học cách chơi. Tôi dẹp hết việc nhà với nấu nướng sang một bên, cũng không giặt quần áo cho chồng nữa. Đồ ăn tôi bảo chồng tự gọi ship ngoài.

Được 2-3 hôm đầu thấy anh hí hửng vui lắm, toàn gọi gà rán, vịt quay với mấy món nhậu ưa thích về chén say sưa. Anh còn rủ tôi chơi chung nữa, có vợ cùng đánh xếp hạng nên chồng tôi cười vui như Tết.

Thế nhưng mới được vài bữa chồng tôi đã chán rồi. Anh kêu thèm cơm vợ nấu, muốn ăn canh cua, thịt chân giò luộc, canh trứng đậu vợ làm. Tôi gạ chơi liên tục nên anh cũng mệt, đòi đi ngủ nhưng tôi không cho, bắt thức đến khi nào tôi lên hạng mới thôi. 2h mới ngủ, 7h sáng đã dậy đi làm, chồng tôi bơ phờ mắt thâm như con gấu trúc.

Được khoảng 1 tuần thì chồng tôi hết quần áo mặc đến công sở. Ngó ra ban công thấy núi đồ bẩn chất đống, chồng hoảng hốt xin tôi giúp đỡ vì anh không biết cách bấm máy giặt! Tôi ung dung bảo chồng hết đồ thì ra shop mua đồ mới, anh nhăn nhó kêu không có tiền.

chòng mê game, làm sao khi chồng mê game, tâm sự nữ giới

(Ảnh minh họa)

Kệ chồng lèo nhèo tôi vẫn cứ tập trung chơi game. Được cái kỹ năng học hỏi của tôi không tệ nên mới hơn 2 tuần đã leo bậc xếp hạng khá cao, còn lọt top người chơi “đẳng cấp” nữa. Nói không phải gì chứ hồi xưa thời Audition “làm mưa làm gió” trong thế hệ 8X 9X thì tôi cũng nổi tiếng trên mạng, nhảy nhót đỉnh cao ấy chứ.

Chồng thấy tôi chơi game bỏ bê anh thì bắt đầu hoảng. Nhà cửa bừa bộn, tủ lạnh trống trơn. Tôi vẫn chăm con ở nhà và nhờ ông bà nội ngoại đón cháu, còn lại chồng hỏi gì nói gì tôi giả điếc luôn. Lúc trước anh cư xử như nào thì giờ tôi lặp lại y vậy. Uống nước cũng sai chồng đi lấy, shipper gọi xuống lấy hàng tôi cũng bảo chồng đi hộ. Anh nói vợ tự làm thì tôi thản nhiên đáp “Em bận game”.

Kể ra chơi game nhiều cũng thấy vui. Mấy năm trời cắm mặt vào bếp núc dọn dẹp, tính toán chi tiêu bỉm sữa cho con, tôi gần như không có trò gì để xả stress. Tối khi con ngủ tôi mới được nghỉ ngơi lướt mạng xem video tí, thi thoảng cày dăm ba tập phim xong lại chúi đầu vào việc khác. Giờ ngoài lúc kiếm tiền ra tôi đều rảnh rỗi chơi game, con tôi nhìn mẹ chơi cũng thích thú nằm cạnh ngoan như cún.

chòng mê game, làm sao khi chồng mê game, tâm sự nữ giới

(Ảnh minh họa)

Thấy vợ con cả ngày cắm đầu vào điện thoại nên chồng tôi bắt đầu nhấp nhổm. Anh năn nỉ tôi buông máy ra để nấu cơm, anh không nuốt nổi đồ ăn bên ngoài nữa và cũng không còn tiền để gọi món. Tôi cố tình để anh đói lả đi mới vào bếp nấu vài món nóng hổi.

Đợi chồng ăn ngấu nghiến hết 4 bát cơm xong tôi mới nói chuyện với anh. Tôi hỏi anh có thích chơi game nữa không, chồng lắc đầu quầy quậy và tự hứa từ giờ không dám lười biếng khi ở nhà nữa. Anh đã thấm thía cảm giác mệt mỏi khi bị vợ ngó lơ, biết sợ khi nhà cửa không có ai chăm sóc. Anh cũng tự nhận ra bấy lâu đã lãng phí thời gian cho một sở thích vô bổ, vừa hại bản thân và cũng ảnh hưởng đủ thứ đến mọi người xung quanh.

Chờ chồng ăn năn hối lỗi xong tôi mới bảo anh rằng vợ không cấm anh giải trí, song từ giờ chỉ được chơi khi thật sự không có việc gì làm, và chơi ít thôi chứ không phải ngày nào cũng tốn mấy tiếng đồng hồ nằm một chỗ. Chồng ôm chân tôi gật đầu lia lịa, nhìn mặt anh như sắp khóc mà tôi chỉ thấy buồn cười.

Đấy, cứ biết điều như thế có phải gia đình êm ấm không.

Tường San (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/chong-luoi-bieng-me-game-quen-ca-con-vo-cao-tay-lam-mot-viec-khien-a.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/chong-luoi-bieng-me-game-quen-ca-con-vo-cao-tay-lam-mot-viec-khien-anh-so-den-gia-vz97046.html

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại hiểu

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại...

Yêu - 1 ngày, 9 giờ trước

Ham muốn tình dục của phụ nữ khác với nam giới. Điều này không chỉ là nhu cầu thể chất đơn thuần mà còn là nhu cầu tâm lý và tình cảm. Thậm chí,...

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một...

Yêu - 2 ngày, 3 giờ trước

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội và đạo đức. Tuy nhiên, với sự thay đổi...

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý do

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý...

Yêu - 2 ngày, 4 giờ trước

Lý do tại sao nhiều phụ nữ lại sợ đàn ông tuổi 50 trong các mối quan hệ tình cảm. Đây hoàn toàn không phải là định kiến về tuổi tác mà dựa trên...

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy vọng bạn không có những thứ đó!

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy...

Yêu - 2 ngày, 8 giờ trước

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ mang những đặc điểm sau đây hầu hết đều có cuộc sống vất vả.

'Chăm cháu ngoại giúp con gái là điều tôi hối hận nhất', câu nói của bà lão đã truyền tải được nỗi buồn của cha mẹ đến mức nào

'Chăm cháu ngoại giúp con gái là điều tôi hối hận nhất', câu nói của bà lão đã truyền tải được nỗi...

Tâm sự - 3 ngày, 10 giờ trước

Có người cho rằng mẹ chồng và con dâu khó hòa hợp với nhau nên sau khi có con, bà ngoại chăm cháu sẽ dễ dàng hơn. Thực tế không phải như vậy.

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc sống

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc...

Kiến thức - 3 giờ, 37 phút trước

Chỉ cần sử dụng một nắm muối ăn, bạn sẽ thấy có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Kiến thức - 3 giờ, 37 phút trước

Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, hoặc phải dừng lại vì bị chặn trong các trường hợp mà xe phía sau có va chạm thì lỗi thuộc về bên nào?

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 38 phút trước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2024, hiện các thí sinh và phụ huynh đang nghiên cứu trường và ngành học để nộp nguyện vọng....

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Đời sống số - 3 giờ, 38 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 19/7, chim ác là sẽ bay vào cửa, may mắn sẽ đến, phú quý sẽ đến và chất lượng cuộc sống sẽ tăng cao với ba con giáp.

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Kiến thức - 3 giờ, 10 phút trước

Những hạt trái cây còn sót lại thực chất là báu vật. Lá và hạt trái cây đều có thể dùng để trồng những chậu cây đẹp. Biến rác thải thành kho báu và...

Khoảnh khắc vỡ òa của nữ sinh khi đạt 29 điểm thi tốt nghiệp THPT 'gây bão'...

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi lại không hiểu và không nỡ bỏ

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi...

Đi gì - 3 giờ, 12 phút trước

Ngày nay, tuy giá ô tô rẻ hơn rất nhiều nhưng xét cho cùng thì đó vẫn là một thứ đồ rất có giá trị. Chúng tôi tin rằng ai mới mua ô tô...

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Làm sao - 3 giờ, 12 phút trước

Đang mùa mít, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo để chọn được những quả mít chuẩn chín cây thơm ngon, không ngâm hóa chất.

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 3 giờ, 12 phút trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc sai lầm lớn

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 24 phút trước

Chảo là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến nhất trong nhà bếp, độ dẫn điện của nó rất tốt và thức ăn được nấu bằng nồi có hương vị độc đáo...

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Kiến thức - 4 giờ, 24 phút trước

Trong trường hợp không có sổ đỏ mà muốn mượn bố mẹ, người thân để thế chấp ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu thuộc hai trường hợp dưới đây.

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước

Trong trường hợp làm việc vượt quá thời gian thử việc thì người sử dụng lao động phải trả đủ lương cho người lao động. Vậy theo quy định hiện hành thì thời gian...

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước

Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, lớn hơn diện tích 3 tỉnh nhỏ nhất là Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên và xấp xỉ diện tích...

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Mới đây, bảng xếp hạng top 10 nữ diễn viên Trung Quốc đẹp nhất đã được công bố. Những cái tên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi......

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống bố Donald Trump

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Con trai út của cựu Tổng thống Donald Trump - Barron Trump đã chính thức bước sang tuổi 18 vào tháng này.

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô sẽ luôn là 'lốp dự phòng' của Tạ Đình Phong

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 46 phút trước

Tình yêu của Trương Bá Chi với Tạ Đình Phong không được đáp lại chân thành như cô tưởng tượng. Rốt cuộc, cô đã thua hoàn toàn ngay từ đầu.

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất hiện như thế nào, ra đời từ đâu?

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất...

Kiến thức - 7 giờ, 47 phút trước

Trên trái đất, sự xuất hiện của con người có thể nói là một “tai nạn”. Ban đầu không có con người nào trên trái đất. Con người chỉ xuất hiện sau sự tuyệt...

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3 loại viêm nhiễm này

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 47 phút trước

Chúng ta luôn nói đến “ung thư” trong cuộc sống, bởi ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo dù công nghệ y tế hiện nay rất tiên tiến nhưng vẫn có rất nhiều...

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?...

Kiến thức - 7 giờ, 47 phút trước

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn bởi...

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 48 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie muốn chồng cũ Brad Pitt hủy bỏ vụ kiện chống lại cô liên quan đến việc bán cổ phần ở nhà máy rượu Chateau Miraval.

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Dòng sự kiện - 7 giờ, 48 phút trước

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7, các Sở GD&ĐT sẽ thu nhập đơn...