Chồng đưa hết lương cho mẹ, để vợ nuôi 2 con và “bao” chồng toàn bộ rồi thản nhiên ra lệnh tháng sau lắp điều hòa cho mẹ chồng

14:03 13/06/2018

Chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Trong khi đó anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị...

“Chồng em áo rách em thương/Chồng người áo gấm xông hương mặc người” – chắc hẳn chẳng người vợ nào nỡ chê chồng mình nghèo. Người vợ sẵn sàng cưu mang, bao bọc chồng những lúc chồng gặp khó khăn, hoạn nạn. Nhưng nếu người chồng ấy chẳng hề nghèo, có tiền đấy mà chẳng lo cho gia đình, vợ con thì lại là một lẽ khác.

Mới đây, một bà mẹ 2 con đã tủi hờn đăng những dòng tâm sự của mình lên MXH, muốn giãi bày cho bớt nỗi lòng, đồng thời xin “hội chị em” một lời khuyên hữu ích trong hoàn cảnh của mình. Nỗi lòng của chị cũng chẳng gì ngoài việc chồng làm được lương nhưng 2 con để mặc chị nuôi, thậm chí chị còn phải “bao” cả chồng từ A đến Z.

Nguyên văn lời tâm sự ấy như sau:

"Em không nghĩ chồng em lại đội mẹ lên đầu bỏ mặc vợ con như thế này các mom à. Vợ chồng cưới nhau được 4 năm, có với nhau 2 đứa con, rồi cộng thêm con riêng của chồng em. Nhưng chồng đi làm toàn đưa tiền cho mẹ, tiêu tiền em. Đợt năm ngoái chồng em xin nghỉ làm do công việc riêng, đến tháng vừa rồi chồng em có xin đi làm công ty gần nhà, đến hôm lĩnh lương nó đưa hết tiền cho mẹ bảo đưa mẹ trả nợ. Em cũng không đòi hỏi tiền chồng làm gì vì em cũng đi làm nhưng em thân nuôi 2 đứa con vất vả, chồng chẳng giúp được gì, lương em được lại phải đưa chồng.

Tâm sự phụ nữ, hạnh phúc gia đình, tâm sự gia đình

Hôm qua ngồi ăn cơm, chồng em có bảo: “Tháng sau được lương mua cho mẹ cái điều hòa, lắp vào phòng bà”. Cái phòng chắc tầm 20m kê được đúng cái giường 1m50 và cái tủ, nói chung là chật, chỉ đủ 2 người lớn và 1 trẻ con. Chồng em bảo lắp rồi cả nhà vào ngủ chung. Mẹ chồng em bảo chật thế nằm vào đâu. Chồng em bảo nằm dưới đất, nằm được hết. Mẹ chồng nói mát bảo thôi lắp phòng bọn em cho rộng. Sáng nay chồng em vẫn nhắc lại chuyện tháng sau mua cho mẹ chồng điều hòa. Em một mình nuôi 2 đứa con, chồng chẳng giúp được gì, giờ đi làm được tí tiền lo cho con rồi cho cả chồng tiền tiêu, thế mà nó được lương đưa hết cho mẹ nó, chỉ lo cho mình mẹ nó, còn 2 đứa con em nó mặc kệ. Em không biết phải nói thế nào với chồng nữa, chứ 2 thằng đi làm 1 thằng tiền chỉ lo cho mẹ, 1 thằng lo cho chồng con, quần áo còn chẳng dám mua chỉ sợ chồng không có tiền tiêu, mà giờ nó lại lo cho mẹ chồng như thế, trong khi mẹ chồng vẫn làm ra tiền..."

Đọc những dòng tâm sự ấy xong, có lẽ chúng ta đều có chung tâm trạng: chẳng biết phải nói thế nào! Trách chị ấy thì không đành, mà không trách cũng chả được. Bởi chung quy, cảnh ngộ mà chị phải chịu đựng ngày hôm nay, có một phần rất lớn là lỗi của chị. Chị đã không kiên quyết ngay từ đầu mà dung túng, nhún nhường, nín nhịn chồng một cách thái quá!

Chuyện phụng dưỡng cha mẹ là điều nên làm. Nhưng chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Trong khi mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị. Ấy vậy chị vẫn bằng lòng chấp nhận, cho tới giờ là có với nhau 2 mặt con. Một mình chị nuôi 2 con, nuôi chồng, cung phụng anh ta tiền tiêu trong khi bản thân nhịn ăn nhịn mặc, cứ thế ngày này qua tháng khác. Anh ta tệ bạc, nhưng chị cũng đã là người đồng thuận và tiếp tay cho sự tệ bạc ấy, và chắc chắn sự bạc bẽo chỉ có ngày càng tăng. Bởi anh ta sẽ coi đó là lẽ đương nhiên, càng ngày càng rẻ rúng, khinh thường chị mà thôi!

Tâm sự phụ nữ, hạnh phúc gia đình, tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Có lẽ chị vẫn sẽ cam chịu cảnh sống “có chồng cũng như không, thậm chí còn nặng gánh thêm” như thế, nếu mới đây anh ta không thản nhiên ra lệnh cho chị, tháng sau có lương phải mua điều hòa lắp cho mẹ chồng. Anh ta đâu cần biết chị vất vả, khổ sở ra sao, chỉ biết đòi hỏi ở chị vô hạn mức mà thôi! Đã không đưa tiền cho chị nuôi con, còn bòn rút tiền dành nuôi con của chị, trong khi tiền của mình thì cất đi. Một gã đàn ông như thế, thiết nghĩ đã “hết thuốc chữa”.

Tuy nhiên, tư tưởng và cách làm của chị vẫn là một vấn đề. Anh ta yêu cầu chị lắp điều hòa cho mẹ chồng, mà chị chẳng dám “bật” lại câu nào, chỉ đành lên MHX than thở với những người không quen biết. Chẳng biết những lời khuyên mong chị tỉnh táo lại của mọi người có giúp ích được chị hay không, hay tháng sau có tiền chị lại lầm lũi đi mua điều hòa về lắp cho mẹ chồng, cắn răng để con và bản thân mình thiếu thốn? Sau đó ai ghi nhận công lao cho chị, hay họ sẽ càng bóc lột chị gấp nhiều lần?

Người khác đối xử tệ bạc với bạn, không phải lỗi của bạn. Nhưng khi bạn phải đắm mình trong khổ đau vì bị kẻ khác đối xử không ra gì qua nhiều tháng năm ròng, thì lúc này bạn chính là người có lỗi. Chúng ta chẳng bắt được người khác phải đối xử với ta tốt hay xấu, nhưng chúng ta có quyền tiếp nhận hay không. Chính mình tự nguyện để kẻ khác chà đạp mình, thì ai có thể cứu giúp nổi?

Trong trường hợp này, nếu chị vợ chỉ có một mình, chị muốn hi sinh vì người mình yêu bao nhiêu là quyền của chị, tất nhiên đau khổ, vui sướng cũng chỉ chị nhận lại. Tuy nhiên, chị còn 2 đứa con thơ, thiết nghĩ chị không nghĩ cho mình cũng phải nghĩ cho con. Chị cứ tiếp tục thế này, cũng chỉ có con chị - khúc ruột máu mủ của chị, những người sẽ chẳng bao giờ phản bội chị - phải khổ! Còn chồng ư, hôm nay là chồng mình mà mai có thể là chồng người phụ nữ khác! Tuy phũ phàng song đó lại là sự thật. Mong rằng phụ nữ có hi sinh thì hãy hi sinh sao cho đúng chỗ, đúng người, đừng hết lòng vì một kẻ không xứng đáng, để khỏi tự chuốc lấy khổ đau cho chính bản thân lẫn những đứa con, thậm chí là bố mẹ sinh ra mình nữa!

>> Gửi con trai ngoại tình: Một lần không cần vợ con, thì cả đời họ cũng chẳng còn cần con nữa…

Theo Ttvn.vn
Loading...
Kẻ thứ ba có chồng giàu 'soái ca' vẫn muốn ngoại tình và màn hợp tác của vợ với chồng của tình địch khiến 2 kẻ phản bội tơi bời thê thảm

Kẻ thứ ba có chồng giàu 'soái ca' vẫn muốn ngoại tình và màn hợp tác của vợ với chồng của tình...

Tâm sự - 1 ngày, 6 giờ trước

3 tháng sau, nhận được cuộc gọi báo "mọi thứ đã xong" từ "chồng của tình địch, chị thở dài. Đã đến lúc kết thúc mọi chuyện rồi.

Nếu một ngày chồng đột ngột muốn ly hôn, bạn sẽ làm gì?

Nếu một ngày chồng đột ngột muốn ly hôn, bạn sẽ làm gì?

Yêu - 2 ngày, 14 giờ trước

Đang yên đang lành, không cãi vã, chẳng chiến tranh lạnh đức ông chồng bỗng nhiên đòi ly hôn, thử hỏi có người phụ nữ nào mà không sốc lên sốc xuống.

Sợ con trai không lấy được tôi, mẹ anh ấy đã làm một việc khiến kế hoạch lấy bằng cử nhân của tôi bị bỏ dở

Sợ con trai không lấy được tôi, mẹ anh ấy đã làm một việc khiến kế hoạch lấy bằng cử nhân của...

Tâm sự - 2 ngày, 15 giờ trước

Nghe những lời bác gái nói tôi thực sự sốc, vậy là chuyện lấy bằng cử nhân sẽ bị bỏ dở. Tuy buồn lắm nhưng tôi vẫn phải cố tỏ ra vui vẻ, dù...

Quá mệt mỏi với chuyện phải yêu đơn phương, tôi đã gặp thẳng hắn và nói một câu khiến tình thế xoay chuyển 360 độ

Quá mệt mỏi với chuyện phải yêu đơn phương, tôi đã gặp thẳng hắn và nói một câu khiến tình thế xoay...

Tâm sự - 2 ngày, 21 giờ trước

Hắn lạnh lùng phong độ con nhà giàu lại là lớp trưởng của chúng tôi. Hắn đi học có tài xế đưa đón, mỗi khi nhìn hắn bước ra khỏi chiếc xe hơi sang...

Vỉ thuốc trong hộc tủ đầu giường rơi ra cũng là lúc bí mật những đêm cuồng nhiệt của chồng với tôi bị phơi bày

Vỉ thuốc trong hộc tủ đầu giường rơi ra cũng là lúc bí mật những đêm cuồng nhiệt của chồng với tôi...

Tâm sự - 2 ngày, 4 giờ trước

Tôi không dám nhìn vào chồng mỗi khi quan hệ, bởi đó chẳng còn là anh nữa.

Mỹ Tâm livestream, Đàm Vĩnh Hưng nhiệt tình vào 'rải thính'

Mỹ Tâm livestream, Đàm Vĩnh Hưng nhiệt tình vào 'rải thính'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Trong khi Đàm Vĩnh Hưng liên tục gọi tên và khen ngợi Mỹ Tâm ngay bên dưới phần livestream nhưng nữ ca sĩ không đáp lại.

Giữa tâm bão, Ngọc Trinh vẫn ung dung khoe thành tích shopping cực khủng

Giữa tâm bão, Ngọc Trinh vẫn ung dung khoe thành tích shopping cực khủng

Thời trang sao - 2 giờ, 24 phút trước

Ngọc Trinh vừa khoe loạt đồ hiệu với đủ thể loại trên instagram cá nhân của mình.

Sao Việt 25/5/2019: Cơ hội để fan được 'chụp ảnh cưới' với Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Trinh phản ứng bất ngờ khi bị mỉa mai không đẹp bằng BB Trần

Sao Việt 25/5/2019: Cơ hội để fan được 'chụp ảnh cưới' với Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Trinh phản ứng bất ngờ khi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Sao Việt 25/5/2019: Trong buổi họp fan, Đàm Vĩnh Hưng sẽ dựng mô hình để fan có thể "chụp ảnh cưới" cùng mình; Ngay bên dưới bình luận ngầm so sánh với BB Trần,...

Đã khoe thì khoe cho đáng, nhìn hai chiếc nhẫn kim cương khủng trên tay Phạm Hương sẽ rõ

Đã khoe thì khoe cho đáng, nhìn hai chiếc nhẫn kim cương khủng trên tay Phạm Hương sẽ rõ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 9 phút trước

"Nàng hậu quốc dân" khiến cư dân mạng choáng váng khi khoe cùng lúc hai chiếc nhẫn kim cương thuộc hàng cực phẩm trên trang cá nhân của mình.

Bị chị dâu Kate chơi xấu, Công nương Meghan nằm nhà chăm con vẫn ẵm giải thưởng lớn?

Bị chị dâu Kate chơi xấu, Công nương Meghan nằm nhà chăm con vẫn ẵm giải thưởng lớn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Mặc dù đầu tư nhiều công sức nhưng Công nương Kate không nhận được bất cứ giải thưởng nào trong triển lãm hoa Chelsea.

Nguyên nhân vụ việc được xác định do lỗi sai từ phía khách hàng. Thực khách nam vô tình làm rơi chiếc bật lửa vào nồi lẩu, khiến vụ nổ xảy ra ngay sau đó.

Kinh hãi nồi lẩu đang sôi phát nổ ngay trên bàn ăn trong nhà hàng

“Thiên thần bóng tối” Jessica Alba khoe căn biệt thự mới gần gũi với thiên nhiên của gia đình

“Thiên thần bóng tối” Jessica Alba khoe căn biệt thự mới gần gũi với thiên nhiên của gia đình

Nhà Sao - 4 giờ, 14 phút trước

Nữ diễn viên Jessica Alba hạnh phúc chia sẻ với mọi người tổ ấm tuyệt đẹp mà cô cùng chồng và 3 con mới chuyển đến sinh sống được hơn nửa năm.

Con trai Ốc Thanh Vân bị ngã suối khi cùng bố mẹ đi du lịch Hàn Quốc

Con trai Ốc Thanh Vân bị ngã suối khi cùng bố mẹ đi du lịch Hàn Quốc

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

'Chiều nay, Coca bị vấp ngã ngay chỗ suối quăng đồng xu may mắn nổi tiếng ở Seoul, một chiếc giày trôi theo dòng nước, một cô trong đoàn kịp chụp được giày' -...

Akira Phan đăng ảnh nằm viện, nói lời 'Tạm biệt' sau loạt ảnh phát tướng

Akira Phan đăng ảnh nằm viện, nói lời 'Tạm biệt' sau loạt ảnh phát tướng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Động thái mới của Akira Phan sau khi bị chê béo ú, kém sắc khiến fan không khỏi lo lắng.

Dù có cuộc sống vạn người mơ, Hoa hậu Đặng Thu Thảo vẫn ước điều bình dị của nhiều cô gái bình thường

Dù có cuộc sống vạn người mơ, Hoa hậu Đặng Thu Thảo vẫn ước điều bình dị của nhiều cô gái bình...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo vẫn mong muốn níu giữ được thanh xuân như bao người phụ nữ khác trong cuộc sống.

Hà Hồ diện đồ ‘hồng cả cây’, lần đầu hôn gió Kim Lý cực tình tứ trước đám đông

Hà Hồ diện đồ ‘hồng cả cây’, lần đầu hôn gió Kim Lý cực tình tứ trước đám đông

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Hồ Ngọc Hà cùng dàn sao nữ không hẹn mà gặp cùng lên đồ hồng điệu đà trong sự kiện làm đẹp vừa qua.

Tóc Tiên đăng ảnh Kendall Jenner mặc trang phục gần giống mình nhưng đã chú thích rõ để không bị nghi mặc đồ nhái

Tóc Tiên đăng ảnh Kendall Jenner mặc trang phục gần giống mình nhưng đã chú thích rõ để không bị nghi mặc...

Thời trang sao - 5 giờ, 10 phút trước

Rất nhiều người bất ngờ khi thấy sự trùng hợp trong trang phục của Tóc Tiên và Kendall Jenner. Nhưng nữ ca sĩ Việt khẳng định, chiếc váy này cô đã mặc đi diễn...

Thảm đỏ LHP Cannes 2019 ngày 11: Mỹ nhân ngực lép hở bạo; người đẹp gặp sự cố được 2 bạn diễn quỳ gối cột dây giày

Thảm đỏ LHP Cannes 2019 ngày 11: Mỹ nhân ngực lép hở bạo; người đẹp gặp sự cố được 2 bạn diễn...

Thời trang sao - 5 giờ, 27 phút trước

Mặc dù sở hữu vòng 1 khiêm tốn nhưng những mỹ nhân xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 11 không ngại ăn mặc gợi cảm, khoe thân hình thon thả.

Hồng Quế vẫn hay gọi cho tình cũ dù đang hạnh phúc bên tình mới

Hồng Quế vẫn hay gọi cho tình cũ dù đang hạnh phúc bên tình mới

Chuyện làng sao - 5 giờ, 29 phút trước

Những chia sẻ của bà mẹ một con khiến ai cũng bất ngờ vì sự nặng tình của cô.

Khánh Thi nhận cái kết bất ngờ khi cố chứng minh con gái giống mình

Khánh Thi nhận cái kết bất ngờ khi cố chứng minh con gái giống mình

Chuyện làng sao - 6 giờ, 32 phút trước

Nữ kiện tướng dancesport phải cố canh góc chụp để cho thấy mình không đẻ thuê.

Rộ nghi án thủ môn Bùi Tiến Dũng chia tay bạn gái hot girl nóng bỏng

Rộ nghi án thủ môn Bùi Tiến Dũng chia tay bạn gái hot girl nóng bỏng

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 32 phút trước

Sau thời gian làm nóng truyền thông, chuyện tình cảm giữa thủ thành quê Thanh Hóa và hot girl Thanh Mèo hạ nhiệt và ít được fan nhắc đến. Mới đây, dân mạng đang...

Cận kề ngày sinh nở, Hải Băng càng cảm thấy bất an, lần đầu hé lộ tên con trai

Cận kề ngày sinh nở, Hải Băng càng cảm thấy bất an, lần đầu hé lộ tên con trai

Chuyện làng sao - 6 giờ, 34 phút trước

Dù đã trải qua hai lần sinh nở nhưng hải Băng vẫn lo lắng vì bản thân sẽ phải sinh mổ và sức khoẻ sẽ yếu vì sau khi sinh con thứ hai chưa...

Đây là lý do ca sĩ Bảo Anh gần như không bao giờ 'khẩu nghiệp' trên mạng xã hội

Đây là lý do ca sĩ Bảo Anh gần như không bao giờ 'khẩu nghiệp' trên mạng xã hội

Chuyện làng sao - 6 giờ, 46 phút trước

Hoạt động showbiz đã lâu nhưng khi đứng trước thị phi Bảo Anh luôn giữ thái độ ôn hòa, thân thiện... Nhiều lúc muốn 'khẩu nghiệp' nhưng nữ ca sĩ lại sợ bị 'quả...

Mải dùng điện thoại, mẹ bất cẩn để con gái kẹt tay vào thang máy

Mải dùng điện thoại, mẹ bất cẩn để con gái kẹt tay vào thang máy

VIDEO - 12 giờ, 7 phút trước

Dán mắt vào điện thoại khi đi trong thang máy, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã bất cẩn để con gái mình bị kẹt tay vào cửa khiến bé gào khóc thảm...

Công bố hình ảnh 4 nữ nghi can giết người, đổ bê tông ở Bình Dương

Công bố hình ảnh 4 nữ nghi can giết người, đổ bê tông ở Bình Dương

Dòng sự kiện - 12 giờ, 7 phút trước

Từ chứng cứ thu thập được và lời khai của các nghi can, cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng.

Học bạn thân, Trà Ngọc Hằng cũng khoe mông chúc ngủ ngon cả thế giới

Học bạn thân, Trà Ngọc Hằng cũng khoe mông chúc ngủ ngon cả thế giới

Chuyện làng sao - 14 giờ, 16 phút trước

Nữ ca sĩ người mẫu khiến ai cũng sốc khi gửi lời chúc ngủ ngon bằng cách khoe trọn vòng ba.