Chồng đòi vay nặng lãi để lễ Tết bố mẹ chồng thịnh soạn, nhưng hỏi tới nhà vợ anh đáp 1 câu điếng người

Thứ bảy, 02/02/2019 16:41

Câu nói dửng dưng của chồng khiến em thật sự chết lặng...

Em vừa nhận thưởng Tết, được 1 tháng lương (7 triệu) mọi người ạ. Số tiền này cũng khá lớn so với ở quê nên em rất hào hứng. Thế nhưng chưa kịp vui mừng thì niềm vui đã tắt ngấm. Buổi tối, khi em về nhà và khoe với chồng, anh ngọt nhạt bảo em:

- Thế là Tết này em có những 14 triệu rồi, nhà mình no đủ rồi.

- Ha ha, no đủ cái gì, còn phải dành tiền tiết kiệm hàng tháng, giữ 1 khoản để sống ra Tết chờ tới tháng lương sau đó chồng.

- Ừ, anh biết mà. Vậy nên anh tính thế này nhé! Bố mẹ đây mình biếu 2 triệu mỗi người, tổng bên chồng là 4 triệu. Ông bà bên ấy biếu 500k, tổng là 1 triệu. Còn 5 triệu mình lì xì các ông bà với lũ nhóc họ hàng.

Tết nội tết ngoại, tâm sự phụ nữ, hạnh phúc gia đình

(Ảnh minh họa)

Nghe anh nói mà em điếng cả người, sao lại tính toán chênh lệch như thế được chứ? Mà đây lại còn là tiền thưởng, tiền lương của em chứ. Em lặng đi vài giây, rồi mới cố bình tĩnh đáp:

- Anh tính toán gì kì cục vậy? Đã biếu bố mẹ 2 bên nội ngoại cho đều nhau chứ. Mà vợ chồng mình còn không có, biếu mỗi người 500k thôi, tổng 4 bố mẹ là 2 triệu.

- Em bị điên à? Mỗi tháng em cho bố mẹ anh được nhiêu? Cả năm có dịp Tết lại còn tính toán à?

- Thế còn bố mẹ em? Anh còn chẳng chịu qua thăm, em về cũng chẳng cho được gì chỉ vơ vét mang về thôi. Sao anh tính biếu ông bà ngoại 500k mỗi người.

- Em là con gái, đã đi lấy chồng thì ăn cơm nguội ngủ nhà chồng rồi, có gì cũng phải lo cho nhà chồng trước hết. Còn bố mẹ đẻ, nếu giàu sang thì cho vài trăm, không có không cho cũng sao đâu.

Hai vợ em tiếp tục cãi nhau chuyện phân chia tiền bạc này. Cuối cùng, chẳng thống nhất được, chồng tát em 1 cái, em thì vừa tức, vừa tủi ôm ví tiền vào phòng ngủ khóc rưng rức. Anh vẫn ở ngoài gào lên:

- Cô cứ ôm tiền của cô mà cho bố mẹ đi. Thằng này đi vay, có phải vay nặng lãi cũng cố lo cho bố mẹ cái Tết được tươm tất.

Tết nội tết ngoại, tâm sự phụ nữ, hạnh phúc gia đình

(Ảnh minh họa)

Em và chồng lấy nhau được 7 tháng và đang sống riêng ở căn nhà nhỏ sát vách với bố mẹ chồng. Anh đi làm sửa chữa ô tô nhưng khi có việc khi không. Thực ra, sau này em mới biết là anh lười chứ không phải xưởng không có việc. Mỗi tháng, anh lông bông chỉ kiếm được 3 – 4 triệu, nhưng thường xuyên nhậu nhẹt, bạn bè nên chẳng giữ được đồng nào.

Tháng trước giáp Tết, lại được em nịnh nọt nên anh mới chịu đưa em tiền sắm được ít bánh kẹo, măng miến. Còn việc ăn tiêu, điện nước trong gia đình hầu như 1 tay em lo cả. Nhiều lần cũng chán, nhưng em vẫn cố nhịn và hy vọng mình sẽ thay đổi được chồng.

Ấy vậy mà lần này anh làm em rất thất vọng. Mọi người bảo em phải làm sao đây? Tết nhất tới nơi rồi mà cứ mãi tranh cãi việc tiền nong, biếu xén thế này em rất mệt mỏi.

Theo Ttvn.vn

Xem thêm >>