Chồng à, nếu anh biết hô mưa gọi gió, biết đưa em nghìn tỷ, mà coi vợ là 'vật cản' ngáng đường em cũng chẳng ngần ngại 'đá' anh đâu!

18:23 13/06/2019

Em tuy có tham tiền, mấy ngàn tỷ cũng đủ làm em choáng váng, nhưng anh mà coi vợ như người ngáng đường làm hỏng chuyện lớn, khiến anh hô mưa gọi gió không về thì có nghìn nghìn tỷ em cũng xin kiếu...

Nếu anh bảo: "Vợ phải ra vợ, trên phải ra trên, dưới phải ra dưới" thì anh định phân định cái gì? Ừ thì vợ phải ra vợ, nhưng chuyện trên dưới thì em không biết đâu, anh vẫn chẳng thích lúc em ở trên đó sao, khi đó anh chẳng nói rằng: "Anh thích vợ phá cách và biết chủ động thế này". Vậy ai là người ở trên, ai là người ở dưới đây?

Nếu gặp thằng em cha căng chú kiết nào đó rồi anh cũng lại bảo: "Sau này mày làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống anh" kiểu em là vật thể ngáng đường làm chuyện lớn, thì em sẽ tự động dọn mình cho con đường anh đi thênh thang. Đàn ông cứ phải có chuyện lớn mới là hạnh phúc hả anh? Ai đã từng nói lúc ôm vợ, âu yếm vợ rằng đây là giây phút anh cảm thấy hạnh phúc nhất, bởi anh quên hết những hợp đồng, con số ai đó cứ gán cho ngoài kia. Ai đã bảo bữa cơm ăn cùng vợ con là không khí anh cảm thấy yên bình nhất, anh sợ ăn cơm nhà hàng lắm rồi. Chẳng phải may cho cuộc đời đầy khô khan của anh, là có em ở đó hay sao?

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

Nếu em thấy anh hô mưa gọi gió mà mưa gió về thật em cũng chẳng phục gì anh đâu. Thà mang về dúi cho vợ lọ nước hoa Chanel rồi cười hỉ hả: "Loại em yêu thích này" thì chẳng hơn cái cơn gió bão chết tiệt ngoài kia anh gọi tới bao nhiêu không.

Nếu anh dạy con rằng "phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình", em sẽ không ngần ngại xách nó chạy ngay khỏi cuộc đời một ông bố như anh. Xin mời nghìn tỷ anh ôm cả, con em hạnh phúc bằng những phút giây đời thường mỗi ngày, được làm chồng, làm cha, chứ làm chuyện lớn, làm con người có năng lực siêu nhiên để làm gì, nó có định lên trời sống đâu. Anh muốn "vượt qua" cái gia đình nhỏ thì ai là người "đẻ thuê" đứa con ra để ngồi đó cho anh khuyên với răn. Xin lỗi anh đi, đường thẳng anh không đi, đâm quàng bụi rậm rồi khuyên sản phẩm được đúc kết từ bụi rậm rằng đừng đâm vào bụi rậm hoặc phải bước qua nó thì có phải vong ân, bội nghĩa không?

Nếu anh bảo: "Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Không thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp kéo xuống là mệt lắm". Câu này anh nói không sai, đàn bà toàn làm chuyện nhỏ nhưng mà chọn sai chồng thì cũng banh xác. Ở nhà cui cũi nấu cơm cho chồng, đẻ vài đứa con, nghe đơn giản thế thôi nhưng có khi phải đánh đổi bằng cả tính mạng đấy chứ. Chồng vẫn bảo vợ rằng loại "đàn bà đái không qua ngọn cỏ" thì nó cũng phí nhiều thứ. Lúc ấy rút chân ra vừa ấm ức vừa oan vừa thấy phí cả quãng đời phía trước dốc lòng vì một người đàn ông.

Nếu bấy nhiêu năm đầu gối tay ấp, đẻ với nhau mấy đứa con rồi một ngày có sóng gió xảy tới, trong khi em cũng chẳng phải đàn bà tuyệt vời gì. Ừ thì lắm mồm, ừ thì chỉ được cái chê chồng là giỏi, ừ thì không khéo, nhưng đến một ngày qua cầu rút ván cũng rút cho êm, chứ đừng mà cứ kể xấu mãi về em, quên sạch những điều tốt đẹp đã có. Không đẹp thì sao anh lấy em, không đẹp thì sao đã có từng ấy năm chung sống và làm những chuyện cùng nhau không một chút so đo... Đàn ông hô mưa gọi gió lại không biết ứng xử điều cỏn con ấy cũng vứt. Người ta bảo muốn biết bộ mặt thật của đàn ông hãy đợi tới lúc ly hôn cũng chẳng sai. Nếu định rút khỏi cuộc đời em hãy rút cho êm, nghĩ cho có trước, có sau đừng tìm mọi cách phủ định sạch trơn như thế.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

Nếu đàn ông hiện đại sống ở thế kỷ 21 vẫn giữ những quan điểm rẻ rách của thế kỷ 18, coi vợ, coi phụ nữ là bàn đạp cho sự nghiệp, là "việc nhỏ" trong cuộc đời mình thì xin lỗi cơm tự nấu, con tự đẻ rồi thì tự đi kiếm tiền để đắp mộ và lo giải cứu thế giới đi. Con này tự đi kiếm 1 thằng đàn ông gọi là bất tài vô dụng một chút, nhưng mà biết nâng niu yêu thương vợ con, coi gia đình là số 1, chứ nghìn tỷ thì cũng đến hóa vàng hạnh phúc với quan niệm ấu trĩ như thế thôi.

Nếu nữa là sau tất cả tư tưởng của anh tiến bộ đến mức khi nói về Ngọc Trinh kiểu "đừng nên coi thường mấy người chị em đó" mà lại coi thường người phụ nữ anh đã từng thề cùng trời, cuối biển, làm chuyện người lớn rồi sinh đẻ trẻ con mà vẫn chỉ là loại rẻ rách, bỏ đi, là kẻ ngáng đường thì xin lỗi em chỉ nói một câu thôi: "Đời phụ nữ làm toàn những chuyện nhỏ, nhưng lấy nhầm chồng thì chuyện bé cũng hoài công".

Nếu anh bảo "một người phụ nữ đã chăm sóc chồng cả chục năm rồi mà không nghe được bao tiếng thở dài của đàn ông", thì em hỏi lại anh này anh có nghe thấy tiếng thở dài của của người phụ nữ bên cạnh anh không? Hay anh nghĩ phụ nữ đái không qua ngọn cỏ phải ngồi đó mà lắng nghe, phục vụ sự nghiệp hô mưa gọi gió của một ông chồng. Con em còn đang khát sữa, nếu anh không thể đi pha sữa cho con ăn thì hãy thôi ngồi đó xem ai có đang biết để ý đến cảm xúc của mình không.

Hẳn anh biết em đang nói tới ai rồi đó. Em tham tiền, chuyện này anh biết. Em có thể so sánh anh với chồng cái Nhung, chồng nó lương 50 triệu, còn anh chỉ có trên chục triệu với ít lẻ nhưng bụng em vẫn nghĩ chồng mình là nhất, vì anh cười xòa: "Chồng cái Nhung lương cao nhưng sao yêu em nhiều bằng anh". Như thế là em cười tít mắt, đổi bao nhiêu em cũng chả chọn lấy chồng cái Nhung làm chồng.

Cuối cùng thì là nhìn một người mà em "đánh động" chồng thế thôi. Chứ chồng của em, tiền kiếm không nhiều, nhưng biết yêu chiều vợ con, biết hỉ hả "về nhà ôm vợ là sướng nhất" thì có trời nóng 40 độ mà đứng nấu món chồng thích em cũng chẳng ngại. Lúc suýt chết trên bàn mổ vì sinh thằng Bi em cũng không có ấm ức gì. "Chồng em tuy thế... mà thương vợ con", em thích lời nói đầy hạnh phúc này của các bà vợ dành cho chồng mình.

Và em cũng chỉ cần có thế, người đàn ông chẳng thế vá trời, lấp biển, chẳng biết hô mưa gọi gió nhưng biết ngọt ngào nịnh đầm: "Vợ của anh là nhất". Bấy nhiêu thôi là đủ em có động lực làm cho chồng cũng viên mãn với mình. Còn nếu mà chồng suy nghĩ như đấng bề trên như thế kia, em sẽ không ngần ngại mà đá đít chồng đi ngay tức khắc đâu nhé. Chồng thì chồng, không chồng thì thôi, em sống một mình nuôi bấy nhiêu đứa con mà đỡ nặng lòng: Tâm huyết dành cho ai thế có phí hay không?

Theo Ttvn.vn
Loading...
Nếu biết trước nhà anh giàu có như thế tôi sẽ không bao giờ dám bước chân vào

Nếu biết trước nhà anh giàu có như thế tôi sẽ không bao giờ dám bước chân vào

Tâm sự - 1 ngày, 10 giờ trước

Tôi luôn tự hào với bạn bè về xuất thân của gia đình mình, chưa bao giờ thấy hổ thẹn về nghề nghiệp của bố mẹ mình. Họ đều là những công nhân làm...

Chồng cục súc đánh vợ, ngờ đâu trước mặt nín nhịn, sau lưng cô gọi ngay người đàn ông này đến, nói đúng 1 câu mà chồng xanh mặt

Chồng cục súc đánh vợ, ngờ đâu trước mặt nín nhịn, sau lưng cô gọi ngay người đàn ông này đến, nói...

Tâm sự - 2 ngày trước

Có chút không thoải mái khi nhìn thấy vị "khách" mới vào nhà, Minh cười gượng...

Nghĩ chồng à ơi khi tình cũ nhắn 'nếu được chọn lại anh có cưới em không' ngờ đâu câu trả lời đầy bất ngờ lại khiến vợ khóc òa hạnh phúc

Nghĩ chồng à ơi khi tình cũ nhắn 'nếu được chọn lại anh có cưới em không' ngờ đâu câu trả lời...

Tâm sự - 2 ngày trước

Bị vợ "lột trần" việc nhắn tin với tình cũ, thay vì giải thích hay xin lỗi Thế lại thở dài rồi trách My...

Chồng đi làm xa nhưng lại không gửi tiền về cho vợ, biết được nhân vật đằng sau thao túng vợ gửi ngay 1 email nội dung 'chất' thế này

Chồng đi làm xa nhưng lại không gửi tiền về cho vợ, biết được nhân vật đằng sau thao túng vợ gửi...

Tâm sự - 3 ngày, 17 giờ trước

Giờ thì Nhung hiểu tất cả rồi, thật không ngờ hai người họ lại đối xử với cô như vậy. Đã thế Nhung sẽ không cam chịu mãi đâu.

Chồng phản bội, vợ cho cơ hội sửa sai nhưng vẫn thích 'tiếp khách' trong nhà nghỉ, cô đành ra chiêu độc để anh ta sợ tới già

Chồng phản bội, vợ cho cơ hội sửa sai nhưng vẫn thích 'tiếp khách' trong nhà nghỉ, cô đành ra chiêu độc...

Tâm sự - 3 ngày, 23 giờ trước

Đúng giờ, Khang sung sướng tới điểm hẹn cùng ả bồ. Đến phút cao trào điện thoại anh rung lên...

Cách ứng xử của hai người con dâu khi mẹ chồng thử đi thêm bước nữa khiến tôi thực sự bất ngờ

Cách ứng xử của hai người con dâu khi mẹ chồng thử đi thêm bước nữa khiến tôi thực sự bất ngờ...

Tâm sự - 1 giờ, 20 phút trước

Chồng mất sớm, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con trai, do không ngừng nỗ lực nên khi về hưu ngoài khoản lương hưu tôi còn tiết kiệm được vài tỷ đồng gửi trong...

Từng ám ảnh với 'ma búp bê' Anabelle, nay dân mạng bỗng chuyển sang nhớ thương sau khi xem bộ ảnh của Duy Khánh

Từng ám ảnh với 'ma búp bê' Anabelle, nay dân mạng bỗng chuyển sang nhớ thương sau khi xem bộ ảnh của...

Hài hước Sao - 1 giờ, 20 phút trước

Phiên bản búp bê ma ám Anabelle dễ thương nhất do Duy Khánh hóa thân khiến cư dân mạng thích thú.

Phan Thành: 'Lỗi lầm năm xưa đã sửa xong, bản thân không còn thấy ray rứt, hối hận gì nữa'

Phan Thành: 'Lỗi lầm năm xưa đã sửa xong, bản thân không còn thấy ray rứt, hối hận gì nữa'

Đời sống trẻ - 1 giờ, 21 phút trước

Sau những cuộc tình ồn ào, thiếu gia số 1 Sài thành đã bắt đầu lại cho mối quan hệ mới. Chia sẻ úp mở của Phan Thành trên trang cá nhân khiến bạn...

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, tài xế xe ben cầm cờ lê đập vỡ kính ô tô tải

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, tài xế xe ben cầm cờ lê đập vỡ kính ô tô tải

VIDEO - 2 giờ, 48 phút trước

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, tài xế xe ben đuổi theo xe tải vừa ép mình, dồn sát xe này vào dải phân cách. Trong lúc, xe ben chưa dừng bánh, nam tài xế...

Chia tay Lưu Khải Uy, Dương Mịch ngày càng quyến rũ và đắt show

Chia tay Lưu Khải Uy, Dương Mịch ngày càng quyến rũ và đắt show

Truyền hình - 2 giờ, 49 phút trước

Nhan sắc của Dương Mịch ngày càng lên hương sau khi chính thức chia tay Lưu Khải Uy.

Nhận phản ứng trái chiều khi “xuống tóc”, Park Shin Hye quay trở lại với mái tóc dài cùng nhan sắc đỉnh cao

Nhận phản ứng trái chiều khi “xuống tóc”, Park Shin Hye quay trở lại với mái tóc dài cùng nhan sắc đỉnh...

Tóc đẹp - 2 giờ, 50 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye khoe loạt ảnh mới cùng tạo hình tóc dài vốn rất quen thuộc với cô trước kia.

Gia đình bé gái nói Nguyễn Hữu Linh 'quý cháu nên ôm hôn'?

Gia đình bé gái nói Nguyễn Hữu Linh 'quý cháu nên ôm hôn'?

Dòng sự kiện - 2 giờ, 52 phút trước

"Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ...

'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam triệt để khoe chân thon, cột tóc đuôi ngựa sáng tạo

'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam triệt để khoe chân thon, cột tóc đuôi ngựa sáng tạo

Thời trang sao - 10 giờ, 21 phút trước

Nhờ set đồ nổi bật, phô diễn được vẻ đẹp vóc dáng, Tần Lam trở thành nhân vật nổi bật nhất trong buổi họp báo phim mới.

H'Hen Niê tung loạt ảnh chứng minh con gái nuôi của Đỗ Mạnh Cường giống hệt cháu mình

H'Hen Niê tung loạt ảnh chứng minh con gái nuôi của Đỗ Mạnh Cường giống hệt cháu mình

Chuyện làng sao - 10 giờ, 21 phút trước

'Bé Đen nhà anh Cường và Gigi cháu nhà em, nhìn 2 bé cứ hao hao giống nhau í. Gigi nhà em năm nay 3 tuổi, 11kg, cao 85cm' - H'Hen Niê viết trên...

Vụ sát hại bạn gái 19 tuổi trong phòng trọ: Nghi phạm dùng ma tuý trước khi gây án

Vụ sát hại bạn gái 19 tuổi trong phòng trọ: Nghi phạm dùng ma tuý trước khi gây án

Tin trong ngày - 10 giờ, 22 phút trước

Theo một cán bộ điều tra, nghi phạm nghiện ma túy nhưng chưa có tiền án, tiền sự. Trước khi gây án, anh ta sống lang thang ở Hà Nội và thường lui tới...

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' ngày càng thon gọn, quyến rũ khó tin sau khi sinh

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' ngày càng thon gọn, quyến rũ khó tin sau khi sinh

Chuyện làng sao - 10 giờ, 24 phút trước

Không ăn kiêng nghiêm khắc nhưng Marian Rivera dần lấy được dáng vóc thon thả, nóng bỏng sau sinh con thứ 2.

Lý Gia Hân tình cảm bên chồng tỷ phú trong tiệc sinh nhật 49 tuổi, nhưng nhan sắc cực phẩm mới là điều ngưỡng mộ nhất

Lý Gia Hân tình cảm bên chồng tỷ phú trong tiệc sinh nhật 49 tuổi, nhưng nhan sắc cực phẩm mới là...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 24 phút trước

Chồng đại gia Hứa Tấn Hanh tổ chức tiệc sinh nhật cho "Hoa hậu đẹp nhất lịch sử Hong Kong" Lý Gia Hân. Bữa tiệc còn có sự tham gia của chị gái Lý...

Việt Anh bị chỉ trích sau ly hôn, Quế Vân nhắn nhủ: 'Phải như em chấp dư luận nhé tri kỉ'

Việt Anh bị chỉ trích sau ly hôn, Quế Vân nhắn nhủ: 'Phải như em chấp dư luận nhé tri kỉ'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 47 phút trước

Quế Vân đã lên tiếng bênh vực bạn thân giữa tâm bão ly hôn.

Phản ứng của cầu thủ Trọng Đại khi bị bạn gái tố 'vũ phu'

Phản ứng của cầu thủ Trọng Đại khi bị bạn gái tố 'vũ phu'

Hotgirl, hotboy - 12 giờ, 47 phút trước

Huyền Trang hài hước cho biết Trọng Đại cao đẹp trai, cao 1m84, đá bóng hay thì lại vũ phu.

Hoàng tử William có hành động bất ngờ với vợ sau vụ lùm xùm ngoại tình, nhưng so với nhà Meghan vẫn khác nhau một trời một vực

Hoàng tử William có hành động bất ngờ với vợ sau vụ lùm xùm ngoại tình, nhưng so với nhà Meghan vẫn...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 47 phút trước

Khi Công tước xứ Cambridge chủ động cầm ô che cho người vợ của mình trong lễ khai mạc sự kiện đua ngựa truyền thống hàng năm Royal Ascot, nó đã trở thành hành...

Thu Thuỷ xúc động khi được bạn trai kém 10 tuổi cầu hôn nhưng phản ứng của con trai mới bất ngờ

Thu Thuỷ xúc động khi được bạn trai kém 10 tuổi cầu hôn nhưng phản ứng của con trai mới bất ngờ...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 47 phút trước

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng bạn trai kém tuổi của Thu Thuỷ cũng đã cầu hôn cô.

Quang Minh và Hồng Đào ly hôn sau 20 năm mặn nồng?

Quang Minh và Hồng Đào ly hôn sau 20 năm mặn nồng?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 30 phút trước

Facebook chung của cả hai đã không còn hình ảnh chung như trước nữa.

Sau Quốc Trường, diễn viên Bảo Thanh nói lời chia tay phim 'Về nhà đi con'

Sau Quốc Trường, diễn viên Bảo Thanh nói lời chia tay phim 'Về nhà đi con'

Bật mí điện ảnh - 16 giờ, 49 phút trước

Với riêng diễn viên Bảo Thanh, trong quá trình đóng phim 'Về nhà đi con' cô có nhiều kỷ niệm, nước mắt và cảm nhận được tình yêu thương đúng nghĩa gia đình.

Phan Như Thảo và chồng đại gia Đức An đi du lịch Sa Pa kết hợp với chụp ảnh cưới

Phan Như Thảo và chồng đại gia Đức An đi du lịch Sa Pa kết hợp với chụp ảnh cưới

Sao giải trí - 16 giờ, 49 phút trước

Khoảnh khắc 'ngọt lịm tim' của người mẫu Phan Như Thảo và đại gia Đức An chụp tại Sa Pa nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Trước khi là soái ca cơ bắp, Mai Tài Phến từng có thời hai lúa, tóc chẻ mái dài

Trước khi là soái ca cơ bắp, Mai Tài Phến từng có thời hai lúa, tóc chẻ mái dài

Chuyện làng sao - 16 giờ, 50 phút trước

Hẳn ai cũng ngạc nhiên vì ngoại hình của Mai Tài Phến cách đây vài năm.