Chồng à, nếu anh biết hô mưa gọi gió, biết đưa em nghìn tỷ, mà coi vợ là 'vật cản' ngáng đường em cũng chẳng ngần ngại 'đá' anh đâu!

18:23 13/06/2019

Em tuy có tham tiền, mấy ngàn tỷ cũng đủ làm em choáng váng, nhưng anh mà coi vợ như người ngáng đường làm hỏng chuyện lớn, khiến anh hô mưa gọi gió không về thì có nghìn nghìn tỷ em cũng xin kiếu...

Nếu anh bảo: "Vợ phải ra vợ, trên phải ra trên, dưới phải ra dưới" thì anh định phân định cái gì? Ừ thì vợ phải ra vợ, nhưng chuyện trên dưới thì em không biết đâu, anh vẫn chẳng thích lúc em ở trên đó sao, khi đó anh chẳng nói rằng: "Anh thích vợ phá cách và biết chủ động thế này". Vậy ai là người ở trên, ai là người ở dưới đây?

Nếu gặp thằng em cha căng chú kiết nào đó rồi anh cũng lại bảo: "Sau này mày làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống anh" kiểu em là vật thể ngáng đường làm chuyện lớn, thì em sẽ tự động dọn mình cho con đường anh đi thênh thang. Đàn ông cứ phải có chuyện lớn mới là hạnh phúc hả anh? Ai đã từng nói lúc ôm vợ, âu yếm vợ rằng đây là giây phút anh cảm thấy hạnh phúc nhất, bởi anh quên hết những hợp đồng, con số ai đó cứ gán cho ngoài kia. Ai đã bảo bữa cơm ăn cùng vợ con là không khí anh cảm thấy yên bình nhất, anh sợ ăn cơm nhà hàng lắm rồi. Chẳng phải may cho cuộc đời đầy khô khan của anh, là có em ở đó hay sao?

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

Nếu em thấy anh hô mưa gọi gió mà mưa gió về thật em cũng chẳng phục gì anh đâu. Thà mang về dúi cho vợ lọ nước hoa Chanel rồi cười hỉ hả: "Loại em yêu thích này" thì chẳng hơn cái cơn gió bão chết tiệt ngoài kia anh gọi tới bao nhiêu không.

Nếu anh dạy con rằng "phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình", em sẽ không ngần ngại xách nó chạy ngay khỏi cuộc đời một ông bố như anh. Xin mời nghìn tỷ anh ôm cả, con em hạnh phúc bằng những phút giây đời thường mỗi ngày, được làm chồng, làm cha, chứ làm chuyện lớn, làm con người có năng lực siêu nhiên để làm gì, nó có định lên trời sống đâu. Anh muốn "vượt qua" cái gia đình nhỏ thì ai là người "đẻ thuê" đứa con ra để ngồi đó cho anh khuyên với răn. Xin lỗi anh đi, đường thẳng anh không đi, đâm quàng bụi rậm rồi khuyên sản phẩm được đúc kết từ bụi rậm rằng đừng đâm vào bụi rậm hoặc phải bước qua nó thì có phải vong ân, bội nghĩa không?

Nếu anh bảo: "Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Không thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp kéo xuống là mệt lắm". Câu này anh nói không sai, đàn bà toàn làm chuyện nhỏ nhưng mà chọn sai chồng thì cũng banh xác. Ở nhà cui cũi nấu cơm cho chồng, đẻ vài đứa con, nghe đơn giản thế thôi nhưng có khi phải đánh đổi bằng cả tính mạng đấy chứ. Chồng vẫn bảo vợ rằng loại "đàn bà đái không qua ngọn cỏ" thì nó cũng phí nhiều thứ. Lúc ấy rút chân ra vừa ấm ức vừa oan vừa thấy phí cả quãng đời phía trước dốc lòng vì một người đàn ông.

Nếu bấy nhiêu năm đầu gối tay ấp, đẻ với nhau mấy đứa con rồi một ngày có sóng gió xảy tới, trong khi em cũng chẳng phải đàn bà tuyệt vời gì. Ừ thì lắm mồm, ừ thì chỉ được cái chê chồng là giỏi, ừ thì không khéo, nhưng đến một ngày qua cầu rút ván cũng rút cho êm, chứ đừng mà cứ kể xấu mãi về em, quên sạch những điều tốt đẹp đã có. Không đẹp thì sao anh lấy em, không đẹp thì sao đã có từng ấy năm chung sống và làm những chuyện cùng nhau không một chút so đo... Đàn ông hô mưa gọi gió lại không biết ứng xử điều cỏn con ấy cũng vứt. Người ta bảo muốn biết bộ mặt thật của đàn ông hãy đợi tới lúc ly hôn cũng chẳng sai. Nếu định rút khỏi cuộc đời em hãy rút cho êm, nghĩ cho có trước, có sau đừng tìm mọi cách phủ định sạch trơn như thế.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

Nếu đàn ông hiện đại sống ở thế kỷ 21 vẫn giữ những quan điểm rẻ rách của thế kỷ 18, coi vợ, coi phụ nữ là bàn đạp cho sự nghiệp, là "việc nhỏ" trong cuộc đời mình thì xin lỗi cơm tự nấu, con tự đẻ rồi thì tự đi kiếm tiền để đắp mộ và lo giải cứu thế giới đi. Con này tự đi kiếm 1 thằng đàn ông gọi là bất tài vô dụng một chút, nhưng mà biết nâng niu yêu thương vợ con, coi gia đình là số 1, chứ nghìn tỷ thì cũng đến hóa vàng hạnh phúc với quan niệm ấu trĩ như thế thôi.

Nếu nữa là sau tất cả tư tưởng của anh tiến bộ đến mức khi nói về Ngọc Trinh kiểu "đừng nên coi thường mấy người chị em đó" mà lại coi thường người phụ nữ anh đã từng thề cùng trời, cuối biển, làm chuyện người lớn rồi sinh đẻ trẻ con mà vẫn chỉ là loại rẻ rách, bỏ đi, là kẻ ngáng đường thì xin lỗi em chỉ nói một câu thôi: "Đời phụ nữ làm toàn những chuyện nhỏ, nhưng lấy nhầm chồng thì chuyện bé cũng hoài công".

Nếu anh bảo "một người phụ nữ đã chăm sóc chồng cả chục năm rồi mà không nghe được bao tiếng thở dài của đàn ông", thì em hỏi lại anh này anh có nghe thấy tiếng thở dài của của người phụ nữ bên cạnh anh không? Hay anh nghĩ phụ nữ đái không qua ngọn cỏ phải ngồi đó mà lắng nghe, phục vụ sự nghiệp hô mưa gọi gió của một ông chồng. Con em còn đang khát sữa, nếu anh không thể đi pha sữa cho con ăn thì hãy thôi ngồi đó xem ai có đang biết để ý đến cảm xúc của mình không.

Hẳn anh biết em đang nói tới ai rồi đó. Em tham tiền, chuyện này anh biết. Em có thể so sánh anh với chồng cái Nhung, chồng nó lương 50 triệu, còn anh chỉ có trên chục triệu với ít lẻ nhưng bụng em vẫn nghĩ chồng mình là nhất, vì anh cười xòa: "Chồng cái Nhung lương cao nhưng sao yêu em nhiều bằng anh". Như thế là em cười tít mắt, đổi bao nhiêu em cũng chả chọn lấy chồng cái Nhung làm chồng.

Cuối cùng thì là nhìn một người mà em "đánh động" chồng thế thôi. Chứ chồng của em, tiền kiếm không nhiều, nhưng biết yêu chiều vợ con, biết hỉ hả "về nhà ôm vợ là sướng nhất" thì có trời nóng 40 độ mà đứng nấu món chồng thích em cũng chẳng ngại. Lúc suýt chết trên bàn mổ vì sinh thằng Bi em cũng không có ấm ức gì. "Chồng em tuy thế... mà thương vợ con", em thích lời nói đầy hạnh phúc này của các bà vợ dành cho chồng mình.

Và em cũng chỉ cần có thế, người đàn ông chẳng thế vá trời, lấp biển, chẳng biết hô mưa gọi gió nhưng biết ngọt ngào nịnh đầm: "Vợ của anh là nhất". Bấy nhiêu thôi là đủ em có động lực làm cho chồng cũng viên mãn với mình. Còn nếu mà chồng suy nghĩ như đấng bề trên như thế kia, em sẽ không ngần ngại mà đá đít chồng đi ngay tức khắc đâu nhé. Chồng thì chồng, không chồng thì thôi, em sống một mình nuôi bấy nhiêu đứa con mà đỡ nặng lòng: Tâm huyết dành cho ai thế có phí hay không?

Theo Ttvn.vn
Loading...
Dù phụ nữ bao nhiêu tuổi, nếu không muốn bị đàn ông 'từ chối tiếp xúc' bạn cần chú ý đến 5 chi tiết này

Dù phụ nữ bao nhiêu tuổi, nếu không muốn bị đàn ông 'từ chối tiếp xúc' bạn cần chú ý đến 5...

Tâm sự - 22 giờ, 33 phút trước

Ngày nay, ăn mặc đẹp, tinh tế và khí chất là những mục tiêu chung của nhiều phụ nữ. Ngoài việc mặc quần áo, nhiều người thậm chí còn chọn sử dụng phẫu thuật...

Á hậu Thúy Vân khuyên phụ nữ nên tự chủ về tài chính để 'không phải nhìn nét mặt của ai mà sống'

Á hậu Thúy Vân khuyên phụ nữ nên tự chủ về tài chính để 'không phải nhìn nét mặt của ai mà...

Yêu - 1 ngày, 3 giờ trước

Vì sao phụ nữ nên tự chủ tài chính trước khi bước vào bất kỳ mối quan hệ nào? Dưới đây là lời khuyên của Á hậu Thúy Vân.

Phát hiện thỏi son rất đẹp trong đống đồ chơi của con gái, để rồi tôi đau đớn tột cùng khi con bé nói sự thật

Phát hiện thỏi son rất đẹp trong đống đồ chơi của con gái, để rồi tôi đau đớn tột cùng khi con...

Tâm sự - 1 ngày, 8 giờ trước

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm nay, khó khăn lắm chúng tôi mới có thể sinh được đứa con gái năm nay 4 tuổi. Trong quá trình sinh con thì tôi bị...

Bố vợ lên chơi hỏi vay 5 triệu, chồng trừng mắt khinh rẻ, ông đặt sổ tiết kiệm xuống bàn bảo: Tôi chỉ thử xem ai xứng đáng nhận gia tài này thôi

Bố vợ lên chơi hỏi vay 5 triệu, chồng trừng mắt khinh rẻ, ông đặt sổ tiết kiệm xuống bàn bảo: Tôi...

Tâm sự - 3 ngày, 21 giờ trước

Từ hồi lấy chồng, em đã biết lão này là chúa kẹt sỉ rồi. Ôi dồi cưới vợ mà chả mua gì đâu các chị ạ. Cứ chắp vá phòng đồ phòng khác lắp...

Đong đưa sếp hòng đổi lấy sự nghiệp, vậy mà phút chót anh bảo: Vợ anh biết hết rồi, mạng này chưa chắc đã giữ được, làm sao lo cho em

Đong đưa sếp hòng đổi lấy sự nghiệp, vậy mà phút chót anh bảo: Vợ anh biết hết rồi, mạng này chưa...

Tâm sự - 3 ngày, 7 giờ trước

Chồng cũ chẳng nói làm gì, suốt từ ngày ly hôn tới giờ anh chưa 1 lần gửi cho con được hộp sữa chứ đừng nói là tiền trợ cấp.

Bức xúc vì tiếng còi xe khách, cô gái tổ lái có pha 'dằn mặt' tài xế đầy nguy hiểm

Bức xúc vì tiếng còi xe khách, cô gái tổ lái có pha 'dằn mặt' tài xế đầy nguy hiểm

VIDEO - 3 giờ, 44 phút trước

Thấy chiếc xe máy có dấu hiệu sang đường, tài xế xe khách đã kịp thời bấm còi để cảnh báo. Thế nhưng, mặc còi xe khách kêu inh ỏi, cô gái vẫn bất...

Sao Việt về quê vào mùa dịch: H'Hen Niê xay lúa, Hương Ly đi chăn trâu

Sao Việt về quê vào mùa dịch: H'Hen Niê xay lúa, Hương Ly đi chăn trâu

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Nhiều sao Việt đã có những trải nghiệm thú vị như trở về tuổi thơ khi về quê vào mùa dịch.

Minh Thư khoe ảnh hiếm ngày trẻ chụp cùng tài tử 'Ước mơ vươn tới một ngôi sao' Ahn Jae Wook

Minh Thư khoe ảnh hiếm ngày trẻ chụp cùng tài tử 'Ước mơ vươn tới một ngôi sao' Ahn Jae Wook

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Bức ảnh 17 năm về trước giữa Minh Thư và nam tài tử Hàn Quốc Ahn Jae Wook bất ngờ gây sốt khi nữ diễn viên 'Gái nhảy' đăng lại trên trang cá nhân....

Huyme và Hàn Hằng dần đưa mối quan hệ 'mập mờ' ra ánh sáng và đây là phản ứng của dân mạng

Huyme và Hàn Hằng dần đưa mối quan hệ 'mập mờ' ra ánh sáng và đây là phản ứng của dân mạng...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 20 phút trước

Không còn úp mở, giấu giếm như trước, mới đây Huyme và Hàn Hằng công khai clip sánh vai nhau, nhảy cực ăn ý trên mạng xã hội.

Lee Min Ho khiến chị em bấn loạn khi làm dáng trước gương nhưng trong ảnh lại có điểm gì đó sai sai

Lee Min Ho khiến chị em bấn loạn khi làm dáng trước gương nhưng trong ảnh lại có điểm gì đó sai...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Nhiều người băn khoăn không biết vật thể lạ xuất hiện trên đầu của nam diễn viên Lee Min Ho là thứ gì.

Top 3 con giáp nam chung tình bậc nhất, yêu ai là yêu cả đời, gái đẹp 'dâng tận miệng' cũng quyết từ chối

Top 3 con giáp nam chung tình bậc nhất, yêu ai là yêu cả đời, gái đẹp 'dâng tận miệng' cũng quyết...

Đời sống số - 4 giờ, 44 phút trước

Nếu gặp được người đàn ông thuộc một trong những con giáp này, bạn chắc chắn là người phụ nữ may mắn và hãy giữ thật chặt.

Chỉ vì hóng hớt mang cho nhà ngoại mấy hộp yến mà bị chồng chửi khiến vợ tổn thương không để đâu cho hết

Chỉ vì hóng hớt mang cho nhà ngoại mấy hộp yến mà bị chồng chửi khiến vợ tổn thương không để đâu...

Tâm sự - 4 giờ, 44 phút trước

Ngày con gái, vì không muốn sống xa bố mẹ nên em xác định kiểu gì cũng sẽ lấy chồng gần để sau này có gì còn chạy đi chạy lại hai bên. Cũng...

Vũ Khắc Tiệp than thở 'thèm' đi cafe, sốc nhất là khoe bức ảnh bán nude trong lần thứ 4 cách ly

Vũ Khắc Tiệp than thở 'thèm' đi cafe, sốc nhất là khoe bức ảnh bán nude trong lần thứ 4 cách ly...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 33 phút trước

"Ông trùm chân dài" đang trải qua những ngày ở nhà khá "chật vật".

Quang Đăng đã có động thái mới trên mạng xã hội sau một ngày diễn ra scandal tình ái

Quang Đăng đã có động thái mới trên mạng xã hội sau một ngày diễn ra scandal tình ái

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Nam biên đạo múa chia sẻ về dịch bệnh thay vì nói về scandal của chính mình.

Đây là bí quyết giúp Kim Woo Bin từ một chàng trai thư sinh trở thành người đàn ông cơ bắp, mạnh mẽ chiến thắng cả căn bệnh ung thư quái ác

Đây là bí quyết giúp Kim Woo Bin từ một chàng trai thư sinh trở thành người đàn ông cơ bắp, mạnh...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Để có được như ngày hôm nay, nam diễn viên Kim Woo Bin đã nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, điều mà không phải ai cũng làm được.

Orange và LyLy tuyên bố tự do, Châu Đăng Khoa chính thức phản hồi

Orange và LyLy tuyên bố tự do, Châu Đăng Khoa chính thức phản hồi

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Những chia sẻ mới nhất của Châu Đăng Khoa trên trang cá nhân khiến nhiều người rất quan tâm.

Giữa loạt tin đồn ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu lộ diện với biểu cảm gây chú ý

Giữa loạt tin đồn ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu lộ diện với biểu cảm gây chú ý

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Sau loạt tin đồn ly hôn Phùng Thiệu Phong, đây là lần đầu tiên Triệu Lệ Dĩnh công khai xuất hiện.

Bố của ca sĩ Khánh Linh - NSƯT Ngọc Hướng qua đời

Bố của ca sĩ Khánh Linh - NSƯT Ngọc Hướng qua đời

Chuyện làng sao - 6 giờ, 57 phút trước

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng, cũng là bố của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu đã qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.

Nhận diện tướng mạo những cô nàng đa tình, thích làm con giáp thứ 13

Nhận diện tướng mạo những cô nàng đa tình, thích làm con giáp thứ 13

Đời sống số - 6 giờ, 1 phút trước

Theo nhân tướng học, phụ nữ có những nét tướng dưới đây thì đích thị là người đa tình, dễ phá hoại hạnh phúc của người khác.

Cận cảnh căn nhà tân hôn 120 tỷ của So Ji Sub, làm hàng xóm của BTS, vợ chồng Kim Tae Hee và loạt tài phiệt khác

Cận cảnh căn nhà tân hôn 120 tỷ của So Ji Sub, làm hàng xóm của BTS, vợ chồng Kim Tae Hee...

Nhà Sao - 6 giờ, 23 phút trước

So Ji Sub đã tậu căn hộ trăm tỷ vào năm ngoái sau khi xác nhận hẹn hò nữ phát thanh viên xinh đẹp Cho Eun Jung. Hiện giờ thông tin về căn hộ...

Lâu không xuất hiện, con gái Hồng Ngọc xinh đẹp, phổng phao như thiếu nữ

Lâu không xuất hiện, con gái Hồng Ngọc xinh đẹp, phổng phao như thiếu nữ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 35 phút trước

Dù mới 8 tuổi nhưng cô con gái thứ 2 của Hồng Ngọc 'trổ mã', phổng phao như một nàng thiếu nữ xinh đẹp.

Liên tục bị mất tiền nghi cho 'bà cô bên chồng' lấy nhưng không có chứng cứ, cô vợ cao tay nghĩ ra kế bắt trộm trong nhà

Liên tục bị mất tiền nghi cho 'bà cô bên chồng' lấy nhưng không có chứng cứ, cô vợ cao tay nghĩ...

Đời sống trẻ - 7 giờ, 35 phút trước

Bị bắt tại trận việc ăn trộm tiền nhưng cô em chồng không hề hối lỗi mà còn nói hỗn với chị dâu. Quá bức xúc người này đã lao vào dạy cho em...

Hậu bị tố là kẻ thứ ba, Hana Giang Anh kể về cuộc sống mới với chồng tại TP Hồ Chí Minh

Hậu bị tố là kẻ thứ ba, Hana Giang Anh kể về cuộc sống mới với chồng tại TP Hồ Chí Minh...

Đời sống trẻ - 7 giờ, 35 phút trước

Hana Giang Anh đã xóa hết những bình luận chửi mắng mình. Ngoài ra, cô chia sẻ về cuộc sống mới với chồng tại TP Hồ Chí Minh.

'Tầng lớp Itaewon' mới kết thúc chưa lâu mà Park Seo Joon đã thay đổi kinh ngạc như thế này

'Tầng lớp Itaewon' mới kết thúc chưa lâu mà Park Seo Joon đã thay đổi kinh ngạc như thế này

Chuyện làng sao - 7 giờ, 35 phút trước

Nam diễn viên Park Seo Joon được nhận xét béo lên trông thấy trong bức hình mới.

Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến chết: Quá khứ 'bất hảo' ít ai biết của mẹ đẻ bé gái

Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến chết: Quá khứ 'bất hảo' ít ai biết của mẹ...

Dòng sự kiện - 7 giờ, 35 phút trước

Theo người thân kể lại, Lan Anh làm ra tiền thì lo ăn chơi, nhưng khi hết tiền thì về nhà xin mẹ, nếu không xin được thì quay ra mắng chửi mẹ thậm...