Chồng à, nếu anh biết hô mưa gọi gió, biết đưa em nghìn tỷ, mà coi vợ là 'vật cản' ngáng đường em cũng chẳng ngần ngại 'đá' anh đâu!

18:23 13/06/2019

Em tuy có tham tiền, mấy ngàn tỷ cũng đủ làm em choáng váng, nhưng anh mà coi vợ như người ngáng đường làm hỏng chuyện lớn, khiến anh hô mưa gọi gió không về thì có nghìn nghìn tỷ em cũng xin kiếu...

Nếu anh bảo: "Vợ phải ra vợ, trên phải ra trên, dưới phải ra dưới" thì anh định phân định cái gì? Ừ thì vợ phải ra vợ, nhưng chuyện trên dưới thì em không biết đâu, anh vẫn chẳng thích lúc em ở trên đó sao, khi đó anh chẳng nói rằng: "Anh thích vợ phá cách và biết chủ động thế này". Vậy ai là người ở trên, ai là người ở dưới đây?

Nếu gặp thằng em cha căng chú kiết nào đó rồi anh cũng lại bảo: "Sau này mày làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống anh" kiểu em là vật thể ngáng đường làm chuyện lớn, thì em sẽ tự động dọn mình cho con đường anh đi thênh thang. Đàn ông cứ phải có chuyện lớn mới là hạnh phúc hả anh? Ai đã từng nói lúc ôm vợ, âu yếm vợ rằng đây là giây phút anh cảm thấy hạnh phúc nhất, bởi anh quên hết những hợp đồng, con số ai đó cứ gán cho ngoài kia. Ai đã bảo bữa cơm ăn cùng vợ con là không khí anh cảm thấy yên bình nhất, anh sợ ăn cơm nhà hàng lắm rồi. Chẳng phải may cho cuộc đời đầy khô khan của anh, là có em ở đó hay sao?

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

Nếu em thấy anh hô mưa gọi gió mà mưa gió về thật em cũng chẳng phục gì anh đâu. Thà mang về dúi cho vợ lọ nước hoa Chanel rồi cười hỉ hả: "Loại em yêu thích này" thì chẳng hơn cái cơn gió bão chết tiệt ngoài kia anh gọi tới bao nhiêu không.

Nếu anh dạy con rằng "phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình", em sẽ không ngần ngại xách nó chạy ngay khỏi cuộc đời một ông bố như anh. Xin mời nghìn tỷ anh ôm cả, con em hạnh phúc bằng những phút giây đời thường mỗi ngày, được làm chồng, làm cha, chứ làm chuyện lớn, làm con người có năng lực siêu nhiên để làm gì, nó có định lên trời sống đâu. Anh muốn "vượt qua" cái gia đình nhỏ thì ai là người "đẻ thuê" đứa con ra để ngồi đó cho anh khuyên với răn. Xin lỗi anh đi, đường thẳng anh không đi, đâm quàng bụi rậm rồi khuyên sản phẩm được đúc kết từ bụi rậm rằng đừng đâm vào bụi rậm hoặc phải bước qua nó thì có phải vong ân, bội nghĩa không?

Nếu anh bảo: "Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Không thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp kéo xuống là mệt lắm". Câu này anh nói không sai, đàn bà toàn làm chuyện nhỏ nhưng mà chọn sai chồng thì cũng banh xác. Ở nhà cui cũi nấu cơm cho chồng, đẻ vài đứa con, nghe đơn giản thế thôi nhưng có khi phải đánh đổi bằng cả tính mạng đấy chứ. Chồng vẫn bảo vợ rằng loại "đàn bà đái không qua ngọn cỏ" thì nó cũng phí nhiều thứ. Lúc ấy rút chân ra vừa ấm ức vừa oan vừa thấy phí cả quãng đời phía trước dốc lòng vì một người đàn ông.

Nếu bấy nhiêu năm đầu gối tay ấp, đẻ với nhau mấy đứa con rồi một ngày có sóng gió xảy tới, trong khi em cũng chẳng phải đàn bà tuyệt vời gì. Ừ thì lắm mồm, ừ thì chỉ được cái chê chồng là giỏi, ừ thì không khéo, nhưng đến một ngày qua cầu rút ván cũng rút cho êm, chứ đừng mà cứ kể xấu mãi về em, quên sạch những điều tốt đẹp đã có. Không đẹp thì sao anh lấy em, không đẹp thì sao đã có từng ấy năm chung sống và làm những chuyện cùng nhau không một chút so đo... Đàn ông hô mưa gọi gió lại không biết ứng xử điều cỏn con ấy cũng vứt. Người ta bảo muốn biết bộ mặt thật của đàn ông hãy đợi tới lúc ly hôn cũng chẳng sai. Nếu định rút khỏi cuộc đời em hãy rút cho êm, nghĩ cho có trước, có sau đừng tìm mọi cách phủ định sạch trơn như thế.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, hạnh phúc gia đình

Nếu đàn ông hiện đại sống ở thế kỷ 21 vẫn giữ những quan điểm rẻ rách của thế kỷ 18, coi vợ, coi phụ nữ là bàn đạp cho sự nghiệp, là "việc nhỏ" trong cuộc đời mình thì xin lỗi cơm tự nấu, con tự đẻ rồi thì tự đi kiếm tiền để đắp mộ và lo giải cứu thế giới đi. Con này tự đi kiếm 1 thằng đàn ông gọi là bất tài vô dụng một chút, nhưng mà biết nâng niu yêu thương vợ con, coi gia đình là số 1, chứ nghìn tỷ thì cũng đến hóa vàng hạnh phúc với quan niệm ấu trĩ như thế thôi.

Nếu nữa là sau tất cả tư tưởng của anh tiến bộ đến mức khi nói về Ngọc Trinh kiểu "đừng nên coi thường mấy người chị em đó" mà lại coi thường người phụ nữ anh đã từng thề cùng trời, cuối biển, làm chuyện người lớn rồi sinh đẻ trẻ con mà vẫn chỉ là loại rẻ rách, bỏ đi, là kẻ ngáng đường thì xin lỗi em chỉ nói một câu thôi: "Đời phụ nữ làm toàn những chuyện nhỏ, nhưng lấy nhầm chồng thì chuyện bé cũng hoài công".

Nếu anh bảo "một người phụ nữ đã chăm sóc chồng cả chục năm rồi mà không nghe được bao tiếng thở dài của đàn ông", thì em hỏi lại anh này anh có nghe thấy tiếng thở dài của của người phụ nữ bên cạnh anh không? Hay anh nghĩ phụ nữ đái không qua ngọn cỏ phải ngồi đó mà lắng nghe, phục vụ sự nghiệp hô mưa gọi gió của một ông chồng. Con em còn đang khát sữa, nếu anh không thể đi pha sữa cho con ăn thì hãy thôi ngồi đó xem ai có đang biết để ý đến cảm xúc của mình không.

Hẳn anh biết em đang nói tới ai rồi đó. Em tham tiền, chuyện này anh biết. Em có thể so sánh anh với chồng cái Nhung, chồng nó lương 50 triệu, còn anh chỉ có trên chục triệu với ít lẻ nhưng bụng em vẫn nghĩ chồng mình là nhất, vì anh cười xòa: "Chồng cái Nhung lương cao nhưng sao yêu em nhiều bằng anh". Như thế là em cười tít mắt, đổi bao nhiêu em cũng chả chọn lấy chồng cái Nhung làm chồng.

Cuối cùng thì là nhìn một người mà em "đánh động" chồng thế thôi. Chứ chồng của em, tiền kiếm không nhiều, nhưng biết yêu chiều vợ con, biết hỉ hả "về nhà ôm vợ là sướng nhất" thì có trời nóng 40 độ mà đứng nấu món chồng thích em cũng chẳng ngại. Lúc suýt chết trên bàn mổ vì sinh thằng Bi em cũng không có ấm ức gì. "Chồng em tuy thế... mà thương vợ con", em thích lời nói đầy hạnh phúc này của các bà vợ dành cho chồng mình.

Và em cũng chỉ cần có thế, người đàn ông chẳng thế vá trời, lấp biển, chẳng biết hô mưa gọi gió nhưng biết ngọt ngào nịnh đầm: "Vợ của anh là nhất". Bấy nhiêu thôi là đủ em có động lực làm cho chồng cũng viên mãn với mình. Còn nếu mà chồng suy nghĩ như đấng bề trên như thế kia, em sẽ không ngần ngại mà đá đít chồng đi ngay tức khắc đâu nhé. Chồng thì chồng, không chồng thì thôi, em sống một mình nuôi bấy nhiêu đứa con mà đỡ nặng lòng: Tâm huyết dành cho ai thế có phí hay không?

Theo Ttvn.vn
Loading...
Từ câu nói vu vơ của cô hàng xóm, tôi sững sờ phát hiện ra toàn bộ sự thật phía sau việc mẹ chồng bị ốm nặng phải nằm viện cả tháng trời

Từ câu nói vu vơ của cô hàng xóm, tôi sững sờ phát hiện ra toàn bộ sự thật phía sau việc...

Tâm sự - 2 ngày, 21 giờ trước

Tôi không đắn đo, lập tức mặt nặng mày nhẹ rồi gọi điện thoại trách móc mẹ chồng. Không ngờ, dù bà biết mọi bí mật đã ngã ngũ nhưng vẫn bình tĩnh đáp...

Chồng đi làm về đeo khẩu trang kín mít, tưởng anh ốm ai ngờ lúc tháo ra tôi suýt ngất vì quá kinh dị!

Chồng đi làm về đeo khẩu trang kín mít, tưởng anh ốm ai ngờ lúc tháo ra tôi suýt ngất vì quá...

Tâm sự - 3 ngày, 17 giờ trước

Từ tối hôm đó đến giờ, tôi vẫn không dám nhìn mặt chồng vì trông kệch cỡm quá. Chồng tôi sáng hôm sau cũng phải xin nghỉ ốm ở công ty.

Thấy may mắn dù là kẻ thứ ba nhưng lại được vợ cả rất cưng chiều, thế nhưng lòng dạ tôi lại không thấy an phận

Thấy may mắn dù là kẻ thứ ba nhưng lại được vợ cả rất cưng chiều, thế nhưng lòng dạ tôi lại...

Tâm sự - 3 ngày, 9 giờ trước

Có rất nhiều bạn trai vây quanh, thế nhưng không ai làm tôi hài lòng, trong mắt tôi họ đều là kẻ nghèo hèn không có tương lai. Một cô gái xinh đẹp chân...

Nửa đêm chồng trở về nhà, quần áo nhuốm máu, thân hình bê bết tiều tụy, anh quỳ sụp xuống cầu xin tôi đừng bỏ đi khi biết sự thật

Nửa đêm chồng trở về nhà, quần áo nhuốm máu, thân hình bê bết tiều tụy, anh quỳ sụp xuống cầu xin...

Tâm sự - 4 ngày, 22 giờ trước

Nhìn thấy vết máu trên quần áo của chồng, tôi thật sự không biết phải tha thứ cho chồng cái gì nữa nên hốt hoảng hỏi anh đã xảy ra điều gì?

Dù đã có gia đình hạnh phúc nhưng tôi vẫn luôn thèm khát 'ngoại tình với chồng cũ'

Dù đã có gia đình hạnh phúc nhưng tôi vẫn luôn thèm khát 'ngoại tình với chồng cũ'

Tâm sự - 4 ngày, 9 giờ trước

Tôi biết, mọi chuyện xảy ra ngày hôm nay đều là sai lầm của tôi và chồng cũ. Vợ mới của anh, chồng mới của tôi đều không có lỗi gì cả. Và họ...

Nhan sắc 'chim sa cá lặn' của Hoa hậu Hà Kiều Anh ở tuổi 43

Nhan sắc 'chim sa cá lặn' của Hoa hậu Hà Kiều Anh ở tuổi 43

Album ảnh sao - 10 giờ, 18 phút trước

Diện đầm hoa đi dạo trên bãi biển, Hoa hậu Hà Kiều Anh được ngưỡng mộ vì nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung.

Nhật Kim Anh xúc động bật khóc khi 'sập bẫy' trở thành nữ hoàng quyền lực với dàn trai đẹp 6 múi trong tiệc sinh nhật

Nhật Kim Anh xúc động bật khóc khi 'sập bẫy' trở thành nữ hoàng quyền lực với dàn trai đẹp 6 múi...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 18 phút trước

Những người bạn của nữ ca sĩ một lần nữa mang đến niềm vui bất ngờ cho cô.

Xót xa khi phát hiện bức ảnh tự hoạ 5 tháng trước của Goo Hye Sun: Tôi bị xỏ mũi và cắm sừng

Xót xa khi phát hiện bức ảnh tự hoạ 5 tháng trước của Goo Hye Sun: Tôi bị xỏ mũi và cắm...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 23 phút trước

Bài đăng đầy ẩn ý của Goo Hye Sun từ nhiều tháng trước khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng cho cuộc hôn nhân của cô.

Hoa hậu H'Hen Niê bị fan phát hiện tiết kiệm quần áo đến đáng yêu

Hoa hậu H'Hen Niê bị fan phát hiện tiết kiệm quần áo đến đáng yêu

Thời trang sao - 14 giờ, 50 phút trước

Nàng hậu một lần nữa ghi điểm với người hâm mộ vì biết cách sử dụng quần áo cũ nhưng vẫn toả sáng.

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh đổi kiểu tóc búp bê khiến ai cũng xuýt xoa

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh đổi kiểu tóc búp bê khiến ai cũng xuýt xoa

Tóc đẹp - 14 giờ, 13 phút trước

Những hình ảnh mới của mĩ nhân thập niên 90 khiến công chúng vô cùng bất ngờ.

Rút kinh nghiệm từ Song Hye Kyo, Goo Hye Sun giành quyền tuyên bố ly hôn trước, bị công ty quản lý 'thanh trừng' vì đòi tiền chồng cũ

Rút kinh nghiệm từ Song Hye Kyo, Goo Hye Sun giành quyền tuyên bố ly hôn trước, bị công ty quản lý...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 15 phút trước

Goo Hye Sun và công ty HB cùng Ahn Jae Hyun đã trở thành tâm điểm của cuộc chiến hôn nhân vô cùng căng thẳng.

Ca sĩ Hiền Hồ lên tiếng về nghi án hẹn hò với B Ray

Ca sĩ Hiền Hồ lên tiếng về nghi án hẹn hò với B Ray

Chuyện làng sao - 15 giờ, 41 phút trước

Cư dân mạng nghi ngờ B Ray và Hiền Hồ đang bí mật hẹn hò khi nam rapper này chỉ theo dõi duy nhất tài khoản mang tên nữ ca sĩ trên Instagram.

Siêu mẫu Anh Thư đăng loạt ảnh hạnh phúc khi được người đàn ông này ôm ngủ

Siêu mẫu Anh Thư đăng loạt ảnh hạnh phúc khi được người đàn ông này ôm ngủ

Chuyện làng sao - 16 giờ, 32 phút trước

Hình ảnh cựu siêu mẫu được con trai ôm ngủ ngon lành gây xôn xao dân mạng. Ai nấy cũng xuýt xoa bởi sự dễ thương và đáng yêu của hai mẹ con Anh...

Tỉnh dậy thấy người nằm cạnh không phải chồng mình, tôi sợ thất kinh muốn hét lên thì bị bịt miệng: 'Ho he là chết!'

Tỉnh dậy thấy người nằm cạnh không phải chồng mình, tôi sợ thất kinh muốn hét lên thì bị bịt miệng: 'Ho...

Tâm sự - 16 giờ, 33 phút trước

Tôi uất nghẹn, khóc không ra tiếng và cũng không tưởng tượng nổi đời mình lại rơi vào cảnh khốn nạn như vậy. Tôi muốn xông tới đánh chết những kẻ đã hại đời...

Diệu Hương bàn về chuyện lấy chồng sinh con: 'Đừng ngại miệng tiếng xì xào cô này cô kia ế chồng'

Diệu Hương bàn về chuyện lấy chồng sinh con: 'Đừng ngại miệng tiếng xì xào cô này cô kia ế chồng'

Yêu - 16 giờ, 37 phút trước

Dù đã có cuộc sống hạnh phúc nhưng Diệu Hương vẫn khuyên các em nên cẩn thận bước vào hôn nhân.

Lâu lâu mới xuất hiện, ái nữ nhà Đặng Thu Thảo ngày càng xinh xắn, biết đủ trò mẹ chạy theo không kịp

Lâu lâu mới xuất hiện, ái nữ nhà Đặng Thu Thảo ngày càng xinh xắn, biết đủ trò mẹ chạy theo không...

Nhí - 16 giờ, 44 phút trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết con gái biết đủ trò, mẹ chạy theo không kịp.

Hình ảnh Meghan ôm chặt con trai trong chuyến du lịch xa xỉ tới Pháp khiến dân mạng phẫn nộ

Hình ảnh Meghan ôm chặt con trai trong chuyến du lịch xa xỉ tới Pháp khiến dân mạng phẫn nộ

Chuyện làng sao - 16 giờ, 46 phút trước

Nhiều người cho rằng vợ chồng Meghan không chỉ tiêu xài hoang phí mà còn bảo vệ quý tử nhỏ 1 cách thái quá.

Quán quân Việt Nam Idol 2014 Nhật Thuỷ khoe ảnh lúc nhỏ xinh xắn, bạn bè nhận xét giống con trai Kiệt Kul

Quán quân Việt Nam Idol 2014 Nhật Thuỷ khoe ảnh lúc nhỏ xinh xắn, bạn bè nhận xét giống con trai Kiệt...

Hồ sơ Sao - 16 giờ, 48 phút trước

Nhiều bạn bè nhận xét Quán quân Việt Nam Idol 2014 Nhật Thuỷ lúc bé có nhiều nét giống con trai của cô ở hiện tại.

Đang nặng 80kg, vợ Tự Long tự hứa sẽ 'giữ mồm giữ miệng' cố gắng giảm hơn 30kg sau sinh

Đang nặng 80kg, vợ Tự Long tự hứa sẽ 'giữ mồm giữ miệng' cố gắng giảm hơn 30kg sau sinh

Chuyện làng sao - 16 giờ, 51 phút trước

Đang mang thai được 38 tuần, vợ Tự Long cho biết cân nặng hiện tại là 80kg, thai nhi nặng 3kg.

H'Hen Niê đọ dáng với Võ Hoàng Yến, chia sẻ kinh nghiệm với đàn em Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

H'Hen Niê đọ dáng với Võ Hoàng Yến, chia sẻ kinh nghiệm với đàn em Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019...

Hoa Hậu - 16 giờ, 52 phút trước

Chiều 17/8, H'Hen Niê cùng Võ Hoàng Yến góp mặt tại sự kiện khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 ở Hà Nội.

Diễn viên 'Siêu quậy' Chiêu Minh: Thay đổi để thích nghi, chứ không đánh mất mình

Diễn viên 'Siêu quậy' Chiêu Minh: Thay đổi để thích nghi, chứ không đánh mất mình

Toàn cảnh - 16 giờ, 55 phút trước

Chàng trai ấn tượng bậc nhất của sitcom 'Siêu quậy' - Chiêu Minh có lần trở lại qua bộ ảnh ngọt ngào, nhiều sắc thái.

Rùng mình thánh tiên tri đoán đúng về vụ ly hôn của Goo Hye Sun, 'nàng Cỏ' lộ bụng bầu chỉ là võ đoán

Rùng mình thánh tiên tri đoán đúng về vụ ly hôn của Goo Hye Sun, 'nàng Cỏ' lộ bụng bầu chỉ là...

Chuyện làng sao - 20 giờ, 34 phút trước

Trong loạt sự kiện trước và sau khi tin đồn ly hôn rộ lên, Goo Hye Sun gây chú ý lớn với phần bụng lớn và cách ăn mặc đáng nghi.

Dân mạng Hàn phản ứng trái chiều về tin Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn, liên hệ ngay đến Song Hye Kyo – Song Joong Ki

Dân mạng Hàn phản ứng trái chiều về tin Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn, liên hệ ngay đến...

Chuyện làng sao - 20 giờ, 4 phút trước

Netizen xứ sở kim chi có những ý kiến khác biệt xung quanh tin tức Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun "đường ai nấy đi" sau 3 năm kết hôn.

Số phận tương đồng của làng giải trí châu Á năm 2019: Hàn - Hoa ly hôn, thị phi bủa vây

Số phận tương đồng của làng giải trí châu Á năm 2019: Hàn - Hoa ly hôn, thị phi bủa vây

Chuyện làng sao - 20 giờ, 7 phút trước

Chỉ mới hơn nửa năm 2019 nhưng làng giải trí Hoa và Hàn đã có sự thay đổi vô cùng bất ngờ.

Cao Thái Hà trẻ trung với khuôn mặt trong veo bay ra Yên Bái quay phim mới

Cao Thái Hà trẻ trung với khuôn mặt trong veo bay ra Yên Bái quay phim mới

Chuyện làng sao - 20 giờ, 13 phút trước

Diễn viên Cao Thái Hà vừa từ thành phố Hồ Chí Minh ra Yên Bái để thực hiện dự án phim mới của VTV.