Cho dù là vợ chồng hay là người yêu, tình cảm có thể đi đến tận cùng thực sự đều phải trải qua 3 lần buông bỏ này

07:57 15/12/2022

Hôn nhân giống như một cuộc rèn luyện chính mình. Trên đời không có cặp đôi nào hoàn hảo, chỉ có sự thỏa hiệp và nhượng bộ lẫn nhau. Cho dù là vợ chồng hay là người yêu, một cuộc tình có thể thực sự đi đến cuối cùng luôn phải trải qua 3 lần buông bỏ này.

Có một phép so sánh hôn nhân như thế này: Mối quan hệ trong hôn nhân giống như những mảnh kiến tạo, anh thừa ra một mảnh ở đây, tôi sẽ nhường bớt một chỗ cho mảnh ở đây. Cọ xát, kết hợp với nhau để tạo ra núi cao và thung lũng, tạo ra sự ăn ý hoàn toàn mới.

Hôn nhân giống như một cuộc rèn luyện chính mình, không thể hình thành nên mà không có sự hy sinh và vun đắp của cả hai người. Trên đời này, không có cặp đôi nào hoàn hảo, chỉ có sự thỏa hiệp, cọ xát và nhượng bộ lẫn nhau mà thôi. Cho dù là vợ chồng hay là người yêu, một cuộc tình có thể thực sự đi đến cuối cùng luôn phải trải qua 3 lần buông bỏ này.

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Có người nói, gia đình hạnh phúc không bao giờ là tranh giành đúng với sai. Vì tranh cãi đúng sai sẽ chỉ đem lại 2 loại kết quả: Người thắng thì tổn thương tình cảm, người thua thì tổn thương lòng, đến cuối cùng cả hai đều chỉ là kẻ thua cuộc với vết thương đầy mình.

Từ bỏ lý lẽ, từ bỏ tranh cãi đúng sai

Nhà là nơi yêu thương chứ không phải là nơi cãi lý. Đáng tiếc là không phải tất cả mọi người đều hiểu điều này. Chuyên gia tâm lý tình cảm Triệu Vĩnh Cửu từng chia sẻ câu chuyện của chính mình như sau:

Anh nói 2 năm đầu hôn nhân, quan hệ giữa anh và vợ cực kỳ tồi tệ. Thường xuyên cãi vã chỉ vì những chuyện vặt vãnh trong gia đình, khiến cả gia đình chìm trong không khí căng thẳng, u ám. Trí nhớ của vợ anh không được tốt, thường xuyên quên nọ quên kia, ví dụ như ra ngoài quên khóa cửa, dùng máy tính xong quên tắt máy. Vì những chuyện vặt vãnh này, anh đã không chỉ một lần cãi nhau với vợ mình. Nhưng sự chỉ trích và thuyết giáo của anh không hề khiến vợ mình thay đổi, ngược lại còn khiến tần suất quên đồ tăng lên, thậm chí còn rơi vào vòng luẩn quẩn, vậy là anh càng phê bình vợ gay gắt hơn.

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Mâu thuẫn giữa hai người ngày một gia tăng, liên tục xảy ra cãi vã, cuộc hôn nhân cũng xuất hiện những vết nứt, có nguy cơ đổ vỡ. Sau này, tình cờ anh đã tham gia một khóa kỹ năng mềm. Trong khóa học, giáo viên yêu cầu chia nhóm để chơi trò chơi, anh được chọn làm nhóm trưởng. Nhưng vì sự khác biệt về việc lý giải quy tắc và việc tự ý hành động một mình, kết quả là cả nhóm thất bại.

Người hướng dẫn khi đánh giá về anh đã nói rằng: "Anh không chịu lắng nghe người khác, cái tôi cao như vậy, thất bại là điều dễ hiểu. Những người có tính cách như anh, nếu như đã kết hôn thì có lẽ cũng chẳng hạnh phúc là bao". Chính câu nói này đã khiến anh hoàn toàn tỉnh ngộ, bắt đầu suy nghĩ lại những vấn đề trong hôn nhân của mình.

Anh học cách thay đổi, khi phát sinh mâu thuẫn với vợ, anh sẽ không hà khắc trách mắng như trước mà sẽ kiểm điểm lại bản thân mình trước. Khi vợ quên đồ đạc, anh sẽ dán giấy note trên cửa để nhắc nhở, chuẩn bị một đoạn audio trên bàn để nhắc nhở vợ tắt máy tính. Dần dần, số lần quên đồ của vợ anh ngày càng giảm, mối quan hệ giữa anh và vợ cũng ngày càng tốt hơn, hôn nhân cũng hạnh phúc hơn rất nhiều.

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Có câu nói: “Một người hạnh phúc thực sự không phải là có được càng nhiều càng tốt, mà là bớt so đo tính toán đi”. Hôn nhân là vô vàn những điều vụn vặt, nếu như mỗi một việc đều phải so đo tính toán, tranh giành đúng sai, vậy thì cuộc hôn nhân đó sẽ không đi được bao xa. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp, không phải là không có mâu thuẫn, mà là từ bỏ việc cãi lý, nói lý, từ bỏ việc phê bình và chỉ trích, học cách suy nghĩ ở góc độ khác, biết cách mềm mỏng, nhượng bộ, thỏa hiệp.

Từ bỏ quá khứ, không lật lại quá khứ

Trong một cuộc hôn nhân, tình cảm là thứ đặt nặng hơn lý lẽ. Cuộc hôn nhân chỉ nói lý thì không có tương lai, cuộc hôn nhân tràn ngập yêu thương, mới có thể đi được xa hơn, bền vững hơn. Việc cứ lôi lại chuyện cũ mà trách móc, nếu giải thích từ góc độ tâm lý học thì thực ra đó là một hiệu ứng phụ thuộc cảm xúc. Phụ thuộc cảm xúc trên thực tế là trạng thái cảm xúc hiện tại của chúng ta, là quá trình lấy ký ức từ não bộ. Nói một cách đơn giản tức là khi một người đang tức giận, buồn bã, họ sẽ dễ liên tưởng tới những ký ức đau khổ trong quá khứ.

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Trên đời này, hiếm khi có cặp vợ chồng nào không cãi vã. Hai người ở bên nhau lâu rồi, va chạm nhiều, cãi cọ là điều không thể tránh khỏi. Đối với mỗi một người trong hôn nhân mà nói, điều đáng sợ nhất đôi khi không phải là cãi vã, mà là việc liên tục nhắc lại chuyện cũ. Và nhắc lại chuyện cũ giống như rạch vào vết sẹo đã lành, không chỉ làm tổn thương người khác mà còn làm tổn thương cả chính mình.

Trong bộ phim “Nhân thế gian” có một cảnh như thế này: Châu Dung và Phùng Hóa Thành vì chuyện chia phòng ở cơ quan mà cãi nhau. Châu Dung oán thán Phùng Hóa Thành vô dụng, đến căn phòng 12 mét vuông cũng không lấy được. Còn Phùng Hóa Thành cũng không chịu yếu thế, anh phản bác Châu Dung như thế này: “Nếu cố mà giỏi thì đã chuyển đến cái nhà to rồi, đáng tiếc cô không kiểm soát được cái tật bốc đồng của mình. Hơn 2 năm rồi, tôi cũng không hiểu nổi, sao cô lại chạy tới trước cửa nhà người ta, đòi lại quà đã tặng cho người ta từ trước”.

Châu Dung nghe vậy liền nổi cáu, cũng bắt đầu lật lại chuyện cũ: “Tôi ích kỷ, tôi không bình tĩnh. Anh bình tĩnh, anh toàn diện, anh tài giỏi quan hệ xã giao, anh tặng đồ cho người khác chẳng bao giờ thèm đòi tặng lại, thế sao chẳng thấy chút hữu ích nào cả?”. Cả hai cứ như thế, anh một câu tôi một câu, cãi nhau om sòm không ai chịu ai.

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Đôi khi chúng ta cứ liên tục bới móc lại chuyện cũ là vì nó chưa từng được giải quyết một cách thỏa đáng. Vì thế, trong cuộc cãi vã tiếp theo, những chuyện từng khiến mình khó chịu, không vui thì đều sẽ xuất hiện trong đầu chúng ta. Nhưng vẫn cần phải nói rằng, việc lật lại chuyện cũ không thể giải quyết được vấn đề hiện tại, ngược lại nó sẽ khiến mâu thuẫn ngày càng gay gắt hơn.

So với việc cứ lật lại chuyện cũ mỗi lần cãi vã, thà rằng hãy cho bản thân thời gian để bình tĩnh lại, sau đó hãy nói chuyện, giải quyết vấn đề một cách tử tế, thỏa đáng. Thấy uất ức thì phải nói, có chuyện thì cần giải quyết, không đè nén cảm xúc, không tích tụ thất vọng. Không lật lại chuyện cũ, học cách cho qua, như vậy mới dễ dàng cảm nhận được hạnh phúc trong hôn nhân.

Từ bỏ chiến tranh lạnh

Trong một chương trình tình cảm, có một cặp vợ chồng đã kết hôn 10 năm. Khi MC hỏi nguyên nhân tham gia chương trình, người vợ đã trả lời rằng: "10 năm hôn nhân khiến cô ngày càng lạnh lòng". Vì chồng cô bình thường ở nhà rất ít khi giao lưu với cô, họ không cãi cọ, cũng chẳng nói chuyện gì. Mỗi lần xảy ra mâu thuẫn, cách xử lý của người chồng chính là né tránh, không nói chuyện, cũng không trả lời.

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Lần khiến cô ấn tượng sâu sắc nhất chính là vào ngày sinh nhật của bạn thân của cô mời cô tới tham dự. Cô biết chồng không biết nấu ăn, trước lúc đi cô đã nấu sẵn đồ ăn, đồng thời còn dặn dò anh hâm nóng lại như thế nào rất nhiều lần. Kết quả là khi cô về tới nhà, anh chẳng thèm động một chút nào vào đồ ăn cô đã nấu mà trên bàn là vài miếng pizza còn thừa lại. Thấy cảnh này, cô vô cùng tức giận, hỏi chồng tại sao lại làm như vậy?

Nào ngờ chồng cô chẳng thèm trả lời cô, đột nhiên cầm túi rồi bước ra ngoài cửa, đi liền 5 ngày không về cũng chẳng gọi lấy một cuộc điện thoại. Nói tới nguyên nhân, người chồng chỉ nói: "Vì không biết phải nói chuyện như thế nào, thế nên mới muốn né tránh”. Và chuyện như vậy vẫn còn rất nhiều. Trong miêu tả của người vợ, sự im lặng trong ngôi nhà khiến người ta nghẹt thở. Bởi người chồng công việc cũng khá bận, 9 giờ tối mới về tới nhà, cho dù về nhà cũng không nói chuyện gì với cô.

Trong một bài báo từng tổng kết những đặc trưng thường thấy của bạo hành lạnh: Không hề quan tâm, hạ việc giao tiếp bằng ngôn ngữ tới giới hạn thấp nhất, cố tình né tránh sự tiếp xúc giữa hai người; nói lời cay nghiệt, châm biếm đối phương, dừng hoặc hời hợt quan hệ tình dục, không chịu trách nhiệm những việc trong gia đình. Có người thậm chí còn đột nhiên biến mất một khoảng thời gian, hoàn toàn không quan tâm tới cảm nhận của người nhà, để mặc cảm xúc của bản thân, làm một số chuyện theo cảm giác của chính mình, không chịu trách nhiệm gánh vác những nhiệm vụ vợ chồng và gia đình,…

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Có một số nghiên cứu cho thấy, lạnh nhạt không nói còn khiến hôn nhân bị tổn thương lớn hơn cả việc cãi vã, càng dễ khiến hôn nhân đổ vỡ. Cãi cọ to tiếng ít nhất cũng là một cách giao tiếp, còn bạo hành lạnh lại hoàn toàn khép lại những cánh cửa để hai người giao tiếp với nhau. Cuộc hôn nhân không có giao tiếp giống như một vũng nước đọng, ở trong đó chỉ cảm thấy ngột ngạt và tuyệt vọng. Hôn nhân là thứ cần có sự tương tác và phản hồi. Từ bỏ bạo hành lạnh, kịp thời nói chuyện, trải lòng mình, như vậy mới là cách vun đắp hôn nhân chính xác.

Thứ thúc đẩy tình yêu thực sự không phải là tình cảm nồng nhiệt, mà là ánh nắng rực rỡ. Còn thứ làm hao mòn tình yêu cũng chính là những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hôn nhân không dễ dàng, hai người yêu thương nhau nắm tay nhau xây dựng nên một gia đình thì càng cần phải trân trọng hơn.

bài học cuộc sống, bí quyết hôn nhân, hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu, bí quyết yêu

Khi xảy ra tranh chấp, từ bỏ việc cãi lý, suy nghĩ cho nhau, hiểu cho nhau hơn. Học cách cho qua, từ bỏ việc lật lại việc cũ, hôn nhân là cần phải nhìn về phía trước mà bước tiếp, chứ không phải là ngoảnh đầu nhìn lại. Không né tránh vấn đề, từ bỏ bạo hành lạnh, trò chuyện nhiều hơn, tương tác nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn.

Hôn nhân là một quá trình rèn luyện có được có mất. Từ bỏ những thứ nên từ bỏ, kiên trì những thứ nên kiên trì, cả hai người vun đắp cho hôn nhân bằng cả trái tim mình, tự nhiên sẽ không bị phụ lòng.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Trước khi kết hôn, một người phụ nữ phải tìm hiểu chi tiết về gia đình của người đàn ông, đừng cẩu thả!

Trước khi kết hôn, một người phụ nữ phải tìm hiểu chi tiết về gia đình của người đàn ông, đừng cẩu...

Yêu - 1 ngày, 4 giờ trước

Phụ nữ khi yêu có thể có chỉ số thông minh bằng 0, nhưng khi kết hôn thì không nên bất cẩn, phải tìm hiểu rõ những điều này về người mình muốn chung...

Sinh con xong, tôi về mẹ đẻ ở cữ, quay lại nhà mình lấy sữa bột, vừa mở cửa ra thì choáng váng

Sinh con xong, tôi về mẹ đẻ ở cữ, quay lại nhà mình lấy sữa bột, vừa mở cửa ra thì choáng...

Tâm sự - 2 ngày, 13 giờ trước

Khi tôi sinh con gái, gọi điện định nhờ mẹ chồng lên chăm thì bà bảo bận việc ở quê, thế là tôi phải thu dọn về nhà mẹ đẻ ở cữ.

9 chi tiết, giúp bạn nhìn thấu một người đàn ông trong vài phút

9 chi tiết, giúp bạn nhìn thấu một người đàn ông trong vài phút

Yêu - 2 ngày, 15 giờ trước

Với đàn ông, đôi khi có những loại tính cách cố hữu không thể nào thay đổi được. Dưới đây là những chi tiết giúp bạn nhìn thấu một người đàn ông trong vài...

Sự khác biệt giữa lần đầu tiên của một người phụ nữ và lần đầu tiên của một người đàn ông là gì?

Sự khác biệt giữa lần đầu tiên của một người phụ nữ và lần đầu tiên của một người đàn ông là...

Tâm sự - 2 ngày, 7 giờ trước

Hôm nay, tôi mới hiểu điều mẹ tôi nói là khi một người phụ nữ yêu lần đầu, cô ấy muốn ở bên anh ta mãi mãi và trao thân cho anh ấy mà...

Bà xã Chi Bảo bày tỏ quan điểm về việc 'có nên giữ chồng' và chia sẻ cách để các ông chồng luôn 'kè kè' bên mình

Bà xã Chi Bảo bày tỏ quan điểm về việc 'có nên giữ chồng' và chia sẻ cách để các ông chồng...

Yêu - 2 ngày, 9 giờ trước

Loạt chia sẻ mới nhất của bà xã Chi Bảo đang nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn viên Hàn sinh năm 1990

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn...

Truyền hình - 2 giờ, 14 phút trước

Nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đang cố gắng trở thành người thống trị lĩnh vực truyền hình. Trong số những gương mặt được chú ý phải kể đến như Cha Joo Young,...

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất ngờ

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Loạt ảnh mới của con gái Trương Ngọc Ánh đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 18 phút trước

Con trai nuôi của cố NSƯT Vũ Linh là NSƯT Vũ Luân đã có dòng trạng thái chia sẻ về người ba nuôi quá cố.

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Bình Minh đã tổ chức tiệc sinh nhật cho bà xã là doanh nhân Anh Thơ. Anh không ngại thể hiện tình cảm với nửa kia ngay trong buổi tiệc.

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp cực ấn tượng

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 48 phút trước

Loạt ảnh mới của vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Xót xa khoảnh khắc NSND Công Lý tập tễnh cố gắng bước từng bước theo sự hướng...

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 49 phút trước

Hồ Văn Cường hiện tại đã lột xác ngoạn mục về ngoại hình và nhận cơn mưa lời khen từ fan.

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Chuyện làng sao - 4 giờ, 49 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo hợp tác với Kim Bum trong dự một dự án phim và cùng tham gia sự kiện ở trời Tây với Lee Min Ho hồi năm ngoái.

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe không biết, học nhanh

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe...

Kiến thức - 5 giờ, 51 phút trước

Khi tham gia giao thông, người mới lái xe thường bị lái xe phía sau "nháy" đèn pha, có khi nháy một lần, có khi nháy hai lần, có khi ba lần. Vậy bạn...

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet chậm 'như rùa' mà nhiều người không biết

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet...

Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước

Bộ định tuyến (phát wifi) có thể nói là một trong những thiết bị nhà nào cũng lắp đặt, vì với sự phổ biến của điện thoại thông minh, có thể nói mỗi nhà...

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 5 giờ, 58 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 28/3/2023.

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Album ảnh sao - 5 giờ, 59 phút trước

Loạt ảnh mới của đôi vợ chồng Lý Hải và Minh Hà đang khiến cộng đồng mạng mê mẩn.

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là điều bất ngờ

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là...

Truyền hình - 5 giờ, 59 phút trước

Dưới đây là 10 phim cổ trang được người hâm mộ Hàn Quốc bình chọn là hay nhất.

Chồng cũ từng chê ngực Goo Hye Sun xấu tái xuất màn ảnh sau 4 năm ly hôn, body đáng kinh ngạc trong cảnh 'lộ hàng'

Chồng cũ từng chê ngực Goo Hye Sun xấu tái xuất màn ảnh sau 4 năm ly hôn, body đáng kinh ngạc...

Bật mí điện ảnh - 7 giờ, 1 phút trước

Chồng cũ của Goo Hye Sun lộ thân hình 6 múi khó tin.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Chuyện làng sao - 7 giờ, 1 phút trước

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, chiếc ghế gây tranh cãi tại họp báo không phải là "ngai vàng" mà chỉ là chiếc ghế cắt tóc được làm lại.

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì đam mê

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì...

Đời sống trẻ - 7 giờ, 1 phút trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc cô chủ quán bán vịt lộn vì đam mê khi lắp điều hòa luôn ngoài trời.

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Thời trang + - 8 giờ, 39 phút trước

Sau đây xin giới thiệu ba điểm chính của phụ nữ trên 40 tuổi khi mặc trang phục trễ vai, cũng như sự sắp xếp thứ tự của từng phong cách.

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 39 phút trước

Thói quen ăn uống của mọi người là khác nhau và chất dinh dưỡng họ nhận được cũng khác nhau. Người nắm vững phương pháp ăn uống thì cung cấp đủ năng lượng để...

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3 'nhu cầu' này

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3...

Đàn ông yêu - 8 giờ, 42 phút trước

Người phụ nữ thực sự sẽ không dễ dàng bị hạ gục bởi tiền bạc và ngoại hình, họ nhìn đàn ông theo cách riêng của họ, không cần người khác nói gì, chỉ...

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được cô gái bằng hoặc hơn Thùy Tiên

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 42 phút trước

Chia sẻ mới đây của chủ tịch Miss Grand - ông Nawat đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả,

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

Doanh nghiệp - 8 giờ, 57 phút trước

Bạn có kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt nhưng “5 lần 7 lượt” vẫn trượt phỏng vấn xin việc. Bạn loay hoay không biết nguyên nhân nằm ở đâu sau mỗi lần phỏng vấn...