Chỉ vì nông nổi, ham giàu nhanh mà tôi đã phá nát sự nghiệp 30 năm gây dựng của chồng

14:45 22/12/2016

Lo nghĩ nhiều nên chỉ một tháng thôi mà tôi gầy đi 10kg, nhìn như cái xác khô di động, từ một cô gái xinh đẹp tôi trở thành bà già ở tuổi 30.

Tuy anh hơn tôi 17 tuổi nhưng cuộc sống vợ chồng của chúng tôi rất hòa thuận không có trở ngại khó khăn về tuổi tác. Anh ấy rất chiều chuộng mẹ con tôi, tuy công việc kinh doanh vất vả là vậy nhưng cuối tuần anh luôn dành thời gian cho gia đình. Tháng nào anh cũng bàn giao công việc cho nhân viên rồi chở mẹ con tôi đi xem phim, chơi công viên hay đi ăn. Ai nhìn thấy vợ chồng tôi đều tấm tắc khen trai tài gái sắc gia đình hạnh phúc thật đáng để học tập.

Khi các con đã học đến cấp 1 thì tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi để giúp công việc kinh doanh của chồng. Với vẻ xinh đẹp sắc xảo và khả năng giao tiếp tốt tôi đã nhanh chóng bắt kịp thị trường và đem lại cho chồng những hợp đồng lớn mà từ trước đến nay chồng tôi không thể với tới được. Chỉ với 2 năm bước vào nghề tôi đã đưa khách sạn của chồng từ chỗ chỉ có khách vãng lai nghỉ qua đêm rồi đi luôn, nay đã có những đoàn khách đặt phòng trước và họ luôn nhớ đến khách sạn gia đình của chúng tôi mỗi khi có việc đến nơi này.

tâm sự, tâm sự gia đình, chồng phá sản, phá sản

Chồng tôi có sự nghiệp vững chắc và rất yêu thương vợ con (Ảnh minh họa)

Tin tưởng năng lực của vợ, chồng tôi đã giao phó hoàn toàn tài chính cho tôi nắm giữ. Vừa có trong tay tiền bạc và khả năng ngoại giao tốt tôi tự tin bàn với chồng:

- Khách sạn hiện tại luôn đầy khách khiến chúng ta phải từ bỏ nhiều hợp đồng vì vậy vợ chồng mình phải xây dựng thêm một khách sạn lớn hơn hoành tráng hơn để hút khách.

- Vậy chúng ta lấy vốn ở đâu mà làm chứ.

- Cứ tin tưởng em, vốn là chuyện nhỏ anh không phải bận tâm mà hãy tập trung chọn địa điểm để xây dựng cho kế hoạch sớm đi vào thực tế.

Theo kế hoạch đã dựng sẵn mỗi người một nhiệm vụ, dựa vào uy tín và tiếng tăm của chồng tôi đã dùng dấu của công ty để huy động tiền. Với người quen biết và người thân chỉ cần nhắc đến tên của chồng tôi là họ đã vui vẻ đưa tiền cho tôi mượn và chắc chắn họ sẽ được hưởng lãi suất rất ưu đãi. Có những người rút hết tiền ở chỗ khác về rồi cho tôi mượn, có người thì lôi hết tiền chắt chiu cả cuộc đời ra để cho vay. Còn với ngân hàng chúng tôi phải dùng khách sạn đang ăn lên làm ra để thế chấp.

Khi có tiền thì khách sạn mới cũng nhanh chóng được xây dựng và hoàn thành sớm hơn sự mong đợi của vợ chồng tôi. Ngày khánh thành được diễn ra rất hoành tráng với sự chứng kiến của đông đảo khách mời và những người đã góp tiền vào xây dựng lên khách sạn này. Từ khi có khách sạn mới vợ chồng chúng tôi càng hút được nhiều khách hơn đồng nghĩa với doanh thu tăng nhanh. Nhưng doanh thu trừ đi chi phí chung và khoản lãi vay, lợi nhuận còn lại chẳng được bao nhiêu thậm chí có tháng còn hụt.

Lúc đầu vợ chồng tôi cho rằng đó là vạn sự khởi đầu nan nên cứ khi nào thiếu vốn là chúng tôi lấy cả lãi của khách sạn cũ để bù vào trả nợ. Sau đó nhiều người thấy chúng tôi làm ăn tốt trả lãi cao nên tiếp tục xuất tiền cho vay, vì đang khát tiền và công việc rất thuận lợi nên tôi mạnh tay đầu tư tiền vào khách sạn mới.

Nhưng rồi sau hai năm hoạt động chúng tôi phải tăng thu để bù lỗ đồng nghĩa với việc mất khách hàng và từ đó trở đi sự vắng khách ngày càng diễn ra trầm trọng. Chỉ nửa năm sau hoạt động kinh doanh bị tê liệt với những chủ nợ đến đòi tiền mỗi ngày. Đến lúc này chồng tôi mới biết được sự thật từ những khoản tiền tôi có được, chồng tức giận mắng chửi tôi không tiếc lời:

- Anh thật không ngờ từ trước đến nay em lại dựa vào uy tín của anh để huy động vốn, nếu biết trước anh không bao giờ cho phép em làm vậy.

- Vậy anh nghĩ mấy trăm tỷ em lấy ở đâu ra cho anh xây dựng chứ.

- Thì anh cứ ngỡ là em vay mỗi ngân hàng và dùng tiền có được từ việc kinh doanh khách sạn cũ.

- Anh đang mơ à, mà chúng ta phải liều một phen mới giàu được chứ.

- Giàu chẳng nhìn thấy đâu chỉ biết bây giờ mất trắng hai khách sạn còn vợ chồng mình phải ra đường ở đây này.

tâm sự, tâm sự gia đình, chồng phá sản, phá sản

(Ảnh minh họa)

Sự việc đã thế này rồi vợ chồng có cãi nhau cũng chẳng thể lấy lại được, tôi chỉ thấy ân hận khi chính sự ngu ngốc của mình đã phá nát sự nghiệp của chồng gây dựng suốt 30 năm. Để đến bây giờ miếng đất cắm dùi cũng chẳng có, tôi phải cởi bỏ những chiếc váy sang trọng rồi mặc những bộ đồ rách rưới đi trên chiếc xe đạp xấu xí nhặt từng chiếc chai bẩn thỉu và mua những đồ người ta thải ra để kiếm tiền thuê nhà. Lo nghĩ nhiều nên chỉ một tháng thôi mà tôi gầy đi 10kg, nhìn như cái xác khô di động, từ một cô gái xinh đẹp tôi trở thành bà già ở tuổi 30. Còn chồng tôi cởi những chiếc áo vét rồi mặc chiếc áo đầy vết bẩn để đứng đường chờ đợi người ta ban phát cho công việc kiếm miếng ăn qua ngày.

Những đứa con đã từng học hành giỏi giang nhất lớp được bạn bè thầy cô trọng vọng giờ đây chúng sống khép kín giấu mình không tự tin vào bản thân và việc học hành ngày càng xa sút. Sau mỗi ngày trở về nhà chồng con ngao ngắn cố nuốt những món ăn mà cả gia đình tôi chưa bao giờ nghĩ đến.

Nhìn cả nhà chen chúc ngủ dưới nền nhà trong căn phòng mấy mét vuông mà tôi xót xa ân hận. Hàng đêm tôi không thể ngủ được mà nước mắt cứ ứa ra đầy gối khi nghĩ về ngày mai gia đình lại phải cúi đầu làm lơ với những ánh mắt coi thường khinh miệt của những quen.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Phụ nữ trung niên có trí tuệ cảm xúc cao giữ im lặng về ba vấn đề riêng tư này, trong khi phụ nữ ngu ngốc lại kể cho mọi người về chúng

Phụ nữ trung niên có trí tuệ cảm xúc cao giữ im lặng về ba vấn đề riêng tư này, trong khi...

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

Trong cuộc sống, trí tuệ cảm xúc đóng một vai trò không thể thiếu ở mọi giai đoạn. Đặc biệt, đối với phụ nữ trung niên, trí tuệ cảm xúc cao không chỉ giúp...

Hai người khác giới dù quan hệ có tốt đến đâu cũng đừng liên lạc vào hai thời điểm này, rất dễ yêu và 'vượt rào'

Hai người khác giới dù quan hệ có tốt đến đâu cũng đừng liên lạc vào hai thời điểm này, rất dễ...

Yêu - 5 ngày, 15 giờ trước

Người ta thường cho rằng sự gặp gỡ của hai người là do duyên phận. Người ta thường nói, gặp nhau là định mệnh. Họ có thể đến được với nhau hay không cũng...

Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu không muốn mất nhau thì nhất định phải ghi nhớ 4 nguyên tắc này

Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu không muốn mất nhau thì nhất định phải ghi nhớ 4 nguyên tắc này...

Yêu - 6 ngày, 2 giờ trước

Để mối quan hệ tình yêu đôi lứa hoặc vợ chồng được bền lâu, các cặp đôi phải ghi nhớ những điều cơ bản sau đây.

Sự hấp dẫn càng thấp, phụ nữ trung niên càng thích khoe 4 điều này, bạn hãy tin, nó chính xác đấy!

Sự hấp dẫn càng thấp, phụ nữ trung niên càng thích khoe 4 điều này, bạn hãy tin, nó chính xác đấy!...

Trắc nghiệm - 16.02.2024

Trong hành trình của cuộc sống, mỗi giai đoạn đều mang lại những thay đổi về hành vi và quan điểm giá trị của con người. Đặc biệt, đối với những phụ nữ bước...

Khi phụ nữ ngoại tình, 3 chỗ này sẽ 'to' hơn, đàn ông thông minh nhìn thoáng qua là biết

Khi phụ nữ ngoại tình, 3 chỗ này sẽ 'to' hơn, đàn ông thông minh nhìn thoáng qua là biết

Yêu - 16.02.2024

Xã hội hiện đại phát triển nhanh chóng, trình độ kinh tế được cải thiện rất nhiều so với trước đây, tâm hồn con người không còn bị ràng buộc bởi truyền thống, ngoại...

Nam Em tiết lộ lí do thực sự khiến bản thân livestream liên tục

Nam Em tiết lộ lí do thực sự khiến bản thân livestream liên tục

Chuyện làng sao - 1 giờ, 19 phút trước

Hoa khôi Nam Em đã tiết lộ bản thân bị nghiện livestream nên không thể dừng dù bị nhắc nhở.

Nếu bạn muốn ăn mặc thoải mái và thời trang trong mùa xuân thì một chiếc “quần ống rộng” là đủ!

Nếu bạn muốn ăn mặc thoải mái và thời trang trong mùa xuân thì một chiếc “quần ống rộng” là đủ!

Thời trang + - 1 giờ, 27 phút trước

Mùa xuân là mùa tràn đầy sức sống và là mùa của thời trang, đối với nhiều tín đồ thời trang, nếu muốn ăn mặc thoải mái và thời trang vào đầu xuân thì...

Tại sao hầu hết những người sống độc thân lại mất khi bước sang tuổi 50? Có 4 lý do, phổ biến hơn ở nông thôn

Tại sao hầu hết những người sống độc thân lại mất khi bước sang tuổi 50? Có 4 lý do, phổ biến...

Kiến thức - 2 giờ, 49 phút trước

Bạn có nhận thấy điều kỳ lạ là, hầu hết những người độc thân đều mất ngay sau khi bước sang tuổi 50. Hiện tượng này thường xảy ra ở các vùng nông thôn....

Là phụ nữ, nếu bạn không thích trang điểm, xin chúc mừng! Đừng ai vội đánh giá thấp họ

Là phụ nữ, nếu bạn không thích trang điểm, xin chúc mừng! Đừng ai vội đánh giá thấp họ

Tâm sự - 2 giờ, 49 phút trước

Người ta thường nói, phụ nữ như những bông hoa, mỏng manh như ngọn lửa, họ tô điểm cho thế giới bằng vẻ đẹp của mình.

'Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng', vậy Rằm tháng Giêng 2024 nên cúng tại nhà hay ở chùa?

'Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng', vậy Rằm tháng Giêng 2024 nên cúng tại nhà hay ở chùa?

Đời sống số - 2 giờ, 16 phút trước

Ngày mai (15 tháng Giêng âm lịch) là ngày Rằm tháng Giêng - Lễ cúng quan trọng dịp đầu năm đối với nhiều gia đình Việt. Vậy bạn đã biết cúng Rằm tháng Giêng...

Sau sóng gió, Ngọc Trinh thay đổi bất ngờ với trang phục 'kín cổng cao tường'

Chu Thanh Huyền bị chê bởi hành động thiếu lễ phép với mẹ chồng, chị dâu Quang Hải lên tiếng 'giải oan'

Chu Thanh Huyền bị chê bởi hành động thiếu lễ phép với mẹ chồng, chị dâu Quang Hải lên tiếng 'giải oan'...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 21 phút trước

Điều này cho thấy mối quan hệ của Chu Thanh Huyền và chị dâu Quang Hải khá thân thiết.

Phạm Băng Băng đăng ảnh mừng sinh nhật mẹ, netizen: 'Nhìn không giống mẹ con mà giống chị em'

Phạm Băng Băng đăng ảnh mừng sinh nhật mẹ, netizen: 'Nhìn không giống mẹ con mà giống chị em'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Khi chung khung hình cùng con gái cách tận 26 tuổi, nhưng nhiều người lại cho rằng bà Trương Truyền Mỹ trẻ như chị gái của Phạm Băng Băng.

Angelina Jolie khoe mái tóc vàng mới của mình khi xuất hiện đầy sang trọng tại thành phố New York

Angelina Jolie khoe mái tóc vàng mới của mình khi xuất hiện đầy sang trọng tại thành phố New York

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Diện mạo mới của Angelina Jolie gây bất ngờ cho người hâm mộ khi cô được nhìn thấy tại thành phố New York vào ngày 22/2 vừa qua.

Sau sóng gió, Ngọc Trinh thay đổi bất ngờ với trang phục 'kín cổng cao tường'

Sau sóng gió, Ngọc Trinh thay đổi bất ngờ với trang phục 'kín cổng cao tường'

VIDEO - 2 giờ, 22 phút trước

Chân dài quê Trà Vinh gây chú ý với lối trang điểm nhẹ nhàng cùng trang phục "kín cổng cao tường" đối lập với phong cách gợi cảm trước đây. Nhiều người dành lời...

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 85 tuổi vượt 70km đến xem Hồ Văn Cường hát

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 85 tuổi vượt 70km đến xem Hồ Văn Cường hát

VIDEO - 2 giờ, 22 phút trước

Cụ bà 85 tuổi cho biết đã di chuyển gần 70km từ nhà đến đêm diễn này để ủng hộ cho nam ca sĩ, sau khi biết được thông tin, Hồ Văn Cường đã...

Minh Hằng bị nghiện điều này sau khi sinh con, nhìn ảnh đủ hiểu nỗi lòng mẹ bỉm

Minh Hằng bị nghiện điều này sau khi sinh con, nhìn ảnh đủ hiểu nỗi lòng mẹ bỉm

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Ca sĩ Minh Hằng đã chuyển từ mua đồ cho mình sang mua đồ cho con trai.

Sao Việt 23/2: Trấn Thành tiết lộ gia đình không hòa thuận; Diện mạo hiện tại của Đào Hoàng Yến hậu xuống tóc gieo duyên

Sao Việt 23/2: Trấn Thành tiết lộ gia đình không hòa thuận; Diện mạo hiện tại của Đào Hoàng Yến hậu xuống...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 23 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/2/2024: Trấn Thành chia sẻ chính tuổi thơ thiếu thốn đã cho anh nhiều trải nghiệm, thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của nhiều hoàn cảnh, số...

Selena Gomez trang điểm như 'nhát ma', diện mạo trong chuyến đi tới Paris cũng bị chê thảm họa

Selena Gomez trang điểm như 'nhát ma', diện mạo trong chuyến đi tới Paris cũng bị chê thảm họa

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Mới đây, Selena Gomez xuất hiện với phong cách giản dị khi bước ra khỏi văn phòng WeWork ở Los Angeles vào sáng ngày 22/2.

Keo 502 dính vào tay không thể tách rời, để tôi dạy bạn một mẹo, keo sẽ tan nhanh chóng, phương pháp rất đơn giản và thiết thực

Keo 502 dính vào tay không thể tách rời, để tôi dạy bạn một mẹo, keo sẽ tan nhanh chóng, phương pháp...

Kiến thức - 3 giờ, 24 phút trước

Keo 502 có khả năng kết dính tuyệt vời. Độ bám dính của nó siêu mạnh và có thể dính vào hầu hết mọi thứ, cho dù đó là giày, thép, kim loại màu,...

Rằm tháng Giêng 2024 nên cúng vào giờ nào để hút lộc nhiều nhất?

Rằm tháng Giêng 2024 nên cúng vào giờ nào để hút lộc nhiều nhất?

Đời sống số - 4 giờ, 34 phút trước

Theo lịch vạn niên, cúng Rằm tháng Giêng 2024 có các khung giờ tốt dưới đây. Gia chủ có thể căn đúng giờ để mong cầu được linh nghiệm hơn.

Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng bị phát hiện hẹn hò khi ăn tối cùng nhau, xóa tan nghi vấn chia tay

Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng bị phát hiện hẹn hò khi ăn tối cùng nhau, xóa tan nghi vấn chia tay...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 43 phút trước

Thông tin mới về cặp sao Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Cần phải vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên đán. Mẹo dọn tủ lạnh nhanh, đơn giản, bạn nên áp dụng ngay và luôn!

Cần phải vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên đán. Mẹo dọn tủ lạnh nhanh, đơn giản, bạn nên áp dụng ngay...

Làm sao - 4 giờ, 43 phút trước

Sau mỗi dịp Tết là thời điểm phù hợp để bạn vệ sinh lại chiếc tủ lạnh của nhà mình.

Tóc bạc mọc ở đâu thì bệnh tật sẽ xuất hiện? Trên trán, thái dương và sau đầu, chúng ám chỉ điều gì?

Tóc bạc mọc ở đâu thì bệnh tật sẽ xuất hiện? Trên trán, thái dương và sau đầu, chúng ám chỉ điều...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 43 phút trước

Tóc bạc không chỉ là dấu hiệu của tuổi tác mà còn có thể là tín hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe. Trong thực tế, vị trí xuất hiện của tóc bạc...

Xe nào bền hơn, Honda hay Volkswagen? Tay đua kỳ cựu: Khoảng cách giữa hai xe sẽ rõ ràng sau 200 nghìn km

Xe nào bền hơn, Honda hay Volkswagen? Tay đua kỳ cựu: Khoảng cách giữa hai xe sẽ rõ ràng sau 200 nghìn...

Đi gì - 4 giờ, 44 phút trước

Khi nói đến việc chọn lựa một chiếc xe phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên phải đối mặt với câu hỏi: giữa xe Nhật Bản (Honda) và...

Thân hình của Vương Âu đẹp đến mức nào? Cô và Quan Hiểu Đồng đứng cạnh nhau, cư dân mạng: Sự tương phản quá mạnh

Thân hình của Vương Âu đẹp đến mức nào? Cô và Quan Hiểu Đồng đứng cạnh nhau, cư dân mạng: Sự tương...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Trước khi trở thành diễn viên, Vương Âu từng ra mắt là người mẫu và sở hữu ngoại hình nổi bật, thế nhưng khi đứng cạnh Quan Hiểu Đồng, cư dân mạng nhận rõ...