Chỉ một lần gội đầu mà tôi bị mẹ chồng chửi té tát, thế vẫn chưa sốc bằng việc bà thủ thỉ với chồng tôi câu nói đó

Thứ năm, 11/05/2017 08:14

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, từ xưa đến nay đã vô cùng phức tạp. Giữa hai người phụ nữ luôn có một rào cản vô hình, khiến họ khó lòng xích lại gần nhau.

Tôi đã kết hôn được hơn hai năm và có con gái ngoài 1 tuổi. Cuộc sống gia đình ban đầu khá hạnh phúc và êm ấm. Tuy nhiên, công việc xây dựng khiến chồng tôi thường xuyên phải đi công tác dài ngày. Nhưng cũng chính quãng thời gian ít ỏi gặp nhau trong một tháng lại khiến vợ chồng tôi gần gũi và thương yêu nhau hơn. Và tôi cũng thấy mình may mắn khi chưa gặp cảnh mẹ chồng - nàng dâu. Từ lúc lấy chồng tôi và mẹ chồng chưa xảy ra bất cứ mâu thuẫn nào lớn cả. Tôi và bà chung sống khá hòa thuận mỗi khi chồng đi công tác xa.

Tâm sự mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự, tâm sự gia đình

Cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu thay đổi rất nhiều sau khi tôi mang thai đứa con đầu lòng
(Ảnh minh họa)

Nhưng tất cả đều thay đổi khi tôi mang thai đứa con đầu lòng. Lúc trước không sao, nhưng từ khi tôi mang thai mẹ chồng dường như thay đổi hẳn. Tâm lý phụ nữ mang thai đã kém, tôi lại còn bị nghén nặng, thế mà mẹ chồng nào có để yên. Bà rất cổ hủ và thường xuyên áp đặt tôi vào lối tư duy cũ của bà. Từ việc tôi ăn gì, sinh hoạt ra sao đều bị bà soi xét từng li từng tí khiến tôi cảm thấy khá ngột ngạt.

Chẳng hạn như bà nhất định không cho tôi ăn dưa hấu khi mang thai dù tôi thèm không chịu được. Bà bảo ăn dưa hấu khiến đầu con sinh ra lớn, hay ăn mực khiến dây rốn dễ quấn cổ. Mới mang thai có hơn tháng, bà đã lôi tôi vào phòng xoay tròn nhẫn trên bụng để đoán giới tính thai nhi... Sự lệch pha về quan niệm giữa hai thế hệ không được dung hòa khiến không ít lần giữa tôi và mẹ chồng xảy ra xung đột. Biết là bà cũng chỉ vì lo cho cháu, nhưng nhiều lúc cách quan tâm thái quá của bà khiến tôi kiệt sức.

Tâm sự mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Khi tôi sinh con mới là ác mộng. Mẹ chồng không cho phép tôi gội đầu trong vòng 1 tháng trời với những lý do trời ơi đất hỡi. Tôi đã cố gắng giải thích cho mẹ rằng khoa học cũng như thực tế chứng minh rất nhiều người đều gội đầu để cho sạch sẽ mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng bà đều bỏ ngoài tai. Bà bảo có kiêng như vậy thì mới tốt, mà chỉ có một tháng, ngày xưa bà phải kiêng tới 3 tháng mà cũng có sao đâu.

Tâm sự mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Kinh khủng nhất là lúc đó trời lại nóng nực, oi bức. Tôi với con nằm trong phòng kín, không có điều hòa, quạt gió cũng không được bật, thế nên đã nóng lại càng khó chịu hơn. Mồ hồi lúc nào cũng vã ra như tắm, tóc tai bết lại, cộng với mùi sữa ngửi qua thôi cũng đã thấy buồn nôn. Không chịu đựng được thêm nữa, nhân lúc mẹ chồng ra ngoài đi chợ, tôi trốn đi tắm rửa gội đầu sau 2 tuần sinh con. Thế mà chả hiểu sao mẹ chồng biết, bà mắng mỏ tôi không tiếc lời, mấy ngày hôm sau vẫn đem chuyện đó ra chì triết tôi: "Mày không nghe mẹ, cứ ra gió vào nước, ăn uống sa đà thì sau này chuốc họa thôi con ạ".

Bà còn yêu cầu tôi phải quấn thật nhiều tã cho con mặc cho trời đang rất nóng. Bà cũng không cho phép tôi bật quạt vì sợ cháu sẽ bị lạnh. Dù rất xót con những tôi cũng không dám cãi lại lời mẹ nữa, mất công lại nghe bà chửi cho một trận.

Tâm sự mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Sau khi sinh tôi nặng tới 60kg và giờ đã tăng lên tới 70kg. Tôi nhớ lại thân hình 46kg lúc chưa mang thai mà phát thèm. Đúng là một cực hình, số cân nặng khủng khiếp cứ ám ảnh tôi mỗi ngày, nhất lại là khi công việc của tôi là một diễn viên múa. Tôi tự ti về ngoại hình hiện tại của mình và muốn giảm cân khi con tôi đã lớn và cai sữa.

Tâm sự mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự, tâm sự gia đình

Tôi từng là một cô gái rất xinh đẹp và có thân hình hoàn hảo (Ảnh minh họa)

Nhưng mẹ chồng tôi lại không hề muốn như vậy. Tôi sững sờ khi nghe thấy bà nói thầm với chồng tôi rằng:

- Mẹ nghĩ không nên để vợ con giảm cân để làm diễn viên múa nữa. Mỗi ngày múa với một thằng đàn ông khác nhau thì ra thể thống gì. Con lại hay đi công tác, cẩn thận vẫn hơn không sau lại phải hối hận...

Tôi thật sự rất sốc khi bà nói những lời như vậy và đã nói chuyện thẳng thắn với chồng sau đó. Ai ngờ chồng còn nổi đóa lên:

- Mẹ nói có gì không đúng, em xem lại em đi, uốn éo suốt ngày có khác gì mấy đứa... Mà thôi anh không muốn nói nhiều, anh khác lo được cho hai mẹ con tạm thời em đừng có nghĩ tới chuyện đi làm.

Sau thời gian ở cữ nhà nội tôi cũng xin phép về nhà bố mẹ đẻ. Bố mẹ đã thực sự rất sốc khi nghe tôi kể chuyện. Họ rất xót xa khi đứa con gái mình chiều chuộng từ nhỏ, được chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ và làm những điều mình thích lại phải chịu cuộc sống hôn nhân như vậy.

Nhưng có lẽ đây là điều tôi phải chịu đựng vì đó là con đường tôi chọn, là mong muốn cũng như nguyện vọng của tôi.

Tâm sự mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Tôi thực sự đang rất rối bời và bế tắc trong cuộc sống này. Tôi phải làm sao đây khi tôi thực sự vẫn rất yêu anh ấy, nhưng tôi không dám chắc rằng mình có thể bước tiếp thêm được nữa, tôi cũng rất yêu công việc của mình...Tôi có nên ly hôn?

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>