Chết lặng khi biết sự thật việc mẹ chồng ngày nào cũng tự giặt quần áo cả nhà, con dâu chỉ việc mang phơi

Thứ tư, 12/10/2016 08:30

Ban đầu, Mai cứ nghĩ là do cẩn thận nên mẹ mới tự tay ngâm cả chậu quần áo cho cả nhà rồi mới thả vào máy giặt. Còn cô chỉ việc mang quần áo đi phơi...

Ai cũng nói Mai có số hưởng khi lấy được Long làm chồng. Bởi tuy là con nhà giàu nhưng anh chẳng bao giờ đàn đúm bạn bè, ăn chơi lêu lổng hay phá phách mà rất tu chí học hành, làm ăn.

Dù thừa sức vào tiếp quản công ty của bố với chiếc ghế lãnh đạo cao nhưng anh lựa chọn tự thân vận động – tự nộp CV, phỏng vấn rồi đi làm bên ngoài để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Từ nhỏ đến lớn, bố mẹ đều rất tôn trọng mọi quyết định của anh. Thế nên khi Long thông báo tin cưới vợ, ông bà mừng lắm và chuẩn bị chu đáo cho đám cưới của con trai mình.

mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, con dâu mới, mẹ chồng thử lòng con dâu mới

Ai cũng nói Mai có số hưởng khi được về làm dâu 1 gia đình quyền quý, giàu sang,
chồng lại ngoan hiền, tâm lý (Ảnh minh họa).

Cưới xong, vợ chồng anh không vội ra ở riêng mà muốn sống cùng bố mẹ một vài năm đến khi có cháu. Cả nhà có mỗi bố mẹ và vợ chồng anh, mọi việc trong nhà lại có người giúp việc nên Mai cũng không phải đầu tắt mặt tối chăm lo cho gia đình. Mọi người trong công ty ai cũng xuýt xoa Mai đi làm dâu mà nhàn hạ như không.

Sau giờ làm, Mai cùng người giúp việc chuẩn bị chu đáo bữa cơm cho cả nhà. Duy chỉ có 1 việc mà mẹ Long không cho Mai làm – đó là việc giặt quần áo. Ban đầu, Mai cứ nghĩ là do tính mẹ chồng mình cẩn thận, sạch sẽ trong mấy khoản giặt giũ nên mẹ mới tự tay ngâm cả chậu quần áo cho cả nhà rồi mới thả vào máy giặt.

mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, con dâu mới, mẹ chồng thử lòng con dâu mới

(Ảnh minh họa)

Có lần chị đã bảo với mẹ việc giặt quần áo cứ để chị lo, mẹ mệt cả nhà rồi cứ nghỉ ngơi đi. Chị đi làm về tranh thủ là giặt được thôi, nhưng mẹ vẫn không chịu.

Cho đến 1 buổi, đi ngang qua phòng bố mẹ, Mai tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của ông bà:

- Mà bà nữa, sao tôi thấy bà cứ hay để ý cái Mai vậy, dù gì nó cũng là con cháu trong nhà mình rồi. Tôi thấy cũng nó hiền lành, chịu khó đấy chứ?

- Ôi, ai mà biết được hở ông? Bọn con gái giờ khôn lắm. Nhà nó nghèo rớt mồng tơi ra, nó chả đeo bám mãi thằng Long để được làm dâu nhà này cho sướng, ngồi mát ăn bát vàng. Để tôi cứ thử cách này - ngày nào cũng giả vờ bỏ quên vài trăm nghìn vào túi quần áo của mình, xem khi phơi nó có mang trả lại hết cho tôi không, có ngày nào sót không mới được.

mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, con dâu mới, mẹ chồng thử lòng con dâu mới

(Ảnh minh họa)

Nước mắt lăn dài, Mai cố kìm tiếng nấc. Thì ra, mẹ Long vẫn nghi ngờ chuyện cô kết hôn với anh chỉ vì tiền bạc, giàu sang, danh vọng, nhưng sự thật thì suốt quãng thời gian yêu nhau, chưa bao giờ Long kể hay khoe khoang gì với cô về gia thế của gia đình mình. Cô yêu Long thật lòng chứ không phải yêu căn nhà này.

“Mạnh mẽ lên, mình sẽ chứng minh cho mẹ thấy anh ấy đã không sai lầm khi chọn mình làm vợ…”, Mai tự nhủ.

>> Chồng đã có quyết định bất ngờ sau khi thấy cái đó của cô vợ sề sắp ly hôn lấp ló sau khe cửa nhà tắm

D.H (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>