Biết con gái lấy chồng giàu, mẹ già 60 tuổi vội giả ốm để lừa tiền khiến hôn nhân của con gái tan nát

15:59 18/03/2020

Là cha, là mẹ ai cũng mong muốn con mình được có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Nhưng câu chuyện dưới đây đã khiến tất cả phải bất ngờ và phẫn nộ vì cách hành xử của mẹ cô gái.

Xin chào mọi người, tôi xin phép không tiết lộ tên thật của mình, tôi muốn kể lại một trong những câu chuyện cay đắng nhất cuộc đời, tệ hơn khi nguyên nhân lại bắt nguồn từ chính người mà đã sinh ra tôi.

Tôi được sinh ra trong một gia đình nghèo, ở vùng dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Sự phân biệt, thậm chí là coi thường của mọi người dành cho gia đình tôi đã khiến tôi cảm thấy tuyệt vọng, bế tắc và nhiều lần muốn tìm đến cái chết. Những khó khăn đó ngày càng chồng chất khi mọi người trong gia đình không có công việc ổn định, mâu thuẫn giữa các thành viên ngày càng trở nên gay gắt.

câu chuyện phẫn nộ, mẹ lừa tiền con gái, cuộc sống con gái bị hủy hoại

Biết con gái lấy chồng giàu, mẹ già 60 tuổi vội giả ốm để lừa tiền khiến hôn nhân của con gái tan nát (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi gồm có 5 người, tôi là chị cả. Vì hoàn cảnh gia đình, tôi đã đi làm từ sớm và không học đại học.

câu chuyện phẫn nộ, mẹ lừa tiền con gái, cuộc sống con gái bị hủy hoại

(Ảnh minh họa)

Bố tôi là một người đàn ông tốt, nhưng vì sinh ra trong gia đình nghèo khó nên ông cũng vất vả từ nhỏ, đặc biệt không bao giờ ông cãi lời mẹ tôi. Mẹ tôi là một người độc đoán, điều đó khiến nhiều khi bố tôi không đồng ý vấn đề gì đó nhưng cũng không dám nói ra. Tất cả mọi thành viên trong gia đình đi làm đều phải đưa hết tiền cho mẹ.

Mẹ tôi là một người có suy nghĩ tiêu cực về đồng tiền, nên bà rất ích kỷ, chỉ nghĩ bản thân sẽ giữ được càng nhiều tiền càng tốt, không lo lắng đến việc những thành viên khác sẽ ra sao.

Tôi cứ sống cuộc sống như một người vô hồn như vậy, đi làm, lấy tiền về đưa cho mẹ rồi lại đi làm, tôi ngày càng trưởng thành hơn nhưng tất cả vẫn diễn ra như vậy. Tôi chợt nhận ra rằng, đến lúc mình không còn sức lao động nữa thì chắc chắn sẽ rơi vào cảnh bị ruồng bỏ, đối xử tệ bạc.

câu chuyện phẫn nộ, mẹ lừa tiền con gái, cuộc sống con gái bị hủy hoại

(Ảnh minh họa)

Vì vậy tôi muốn thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống của mình, bắt đầu từ việc tự học thêm những kỹ năng cần thiết, học một lớp đào tạo nghề để ngay cả khi tôi bị ruồng bỏ, tôi vẫn có thể sống trên đôi chân của mình.

Những thời gian tôi học như vậy, mẹ đã mặc kệ tôi vì tôi không gửi tiền được về cho gia đình. Sau khi có tay nghề, tôi đã lên thành phố để làm việc, dần dần tách khỏi cuộc sống khổ cực, gò bó ở quê.

Quãng thời gian ngắn ngủi đó lại là quãng thời gian tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Ngoài có thể kiếm tiền, tiết kiệm được tiền từ công việc của mình, tôi còn gặp được anh - hiện là chồng cũ của tôi, đó là một tình yêu đẹp và hạnh phúc.

Tôi yêu và kết hôn với anh mà không hề báo cho gia đình. Và tôi luôn nghĩ rằng thật tốt khi không thông báo cho gia đình vì mẹ tôi chắc chắn sẽ đòi "tiền thách cưới" và nhiều thứ tiền khác dưới cái cớ cuộc hôn nhân của tôi - trong đầu bà lúc nào cũng chỉ có tiền và tiền.

câu chuyện phẫn nộ, mẹ lừa tiền con gái, cuộc sống con gái bị hủy hoại

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, mọi việc không thuận lời như mình mong muốn. Mẹ tôi đã đến nhà chồng tôi ngay sau khi tôi kết hôn, biết nhà chồng có tiền bà liền giả vờ ốm và xin tiền. Bà nói rằng bệnh của bà cần 30 triệu để chữa khỏi, cùng với đó cần 80 triệu để sang sửa lại căn nhà và 30 triệu tiền thách cưới. Khi tôi kết hôn, tôi không báo cho bà biết và giờ gia đình anh phải trả bà 150 triệu.

Tôi đã nói với mẹ tôi rằng chúng tôi không có tiền, tôi đã đủ khổ và vất vả rồi, xin bà hãy cho tôi con đường sống. Mẹ chồng tôi biết chuyện đã vô cùng tức giận, khi khuyên can không được tôi đã lớn tiếng: "Mẹ hãy ra khỏi nhà con đi, đây không phải là nơi để xin tiền".

Nhưng mẹ tôi thì không hề coi đó là nỗi xấu hổ, bà nói rằng chỉ rời đi khi nhận đủ tiền. Không còn cách nào khác, chịu cay đắng, xấu hổ, tủi nhục xin lỗi bố mẹ chồng, chồng tôi và làm thủ tục ly hôn. Đây là cách duy nhất để mẹ tôi không còn đòi được tiền và chấp nhận ra khỏi nhà.

Anh đã nói với tôi rằng: "Tôi yêu em, nhưng mẹ em thật sự quá tham lam. Gia đình anh không phải nơi làm từ thiện và ly hôn có lẽ là cách tốt nhất cho cả hai".

Dù đau buồn nhưng không còn cách nào khác, tôi không thể mắng chửi mẹ mình, không thể đuổi bà ra khỏi nhà, không thể làm gì khác được ngoài cách này. Ly hôn tôi được gia đình nhà chồng cho 50 triệu, nhưng tất cả đã bị mẹ tôi lấy mất. Bà nói rằng tôi còn nợ bà 100 triệu và có thể trả dần, bà liền về quê và không hề hỏi tôi một câu nào về cuộc sống hay công việc.

Tôi đã đánh mất tất cả, từ gia đình, cuộc sống, người tôi yêu thương nhất. Tôi phải làm sao đây, trong hoàn cảnh này, xin các bạn hãy cho tôi lời khuyên.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/biet-con-gai-lay-chong-giau-me-gia-60-tuoi-voi-gia-om-de.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/biet-con-gai-lay-chong-giau-me-gia-60-tuoi-voi-gia-om-de-lua-tien-khien-hon-nhan-cua-con-gai-tan-nat-39710.html

Loading...
Phụ nữ có 'quý phái' hay không có thể nhìn từ ba khía cạnh này

Phụ nữ có 'quý phái' hay không có thể nhìn từ ba khía cạnh này

Tâm sự - 3 ngày, 22 giờ trước

Một người phụ nữ thực sự cao quý không liên quan gì đến sự giàu có của cô ta, mà chính là toát lên vẻ đẹp, sự tự tin, thanh lịch, khôn ngoan, lãng...

Từ vụ siêu mẫu Quốc tế Naomi Campell bị học trò giật bồ, Hà Anh cho rằng 'Chọn bạn mà chơi, chọn người mà giúp'

Từ vụ siêu mẫu Quốc tế Naomi Campell bị học trò giật bồ, Hà Anh cho rằng 'Chọn bạn mà chơi, chọn...

Yêu - 3 ngày, 1 giờ trước

Trước câu chuyện siêu mẫu Quốc tế Naomi Campell bị học trò của mình giật bồ tỷ phú, siêu mẫu Hà Anh đã đưa ra những quan điểm riêng.

Thấy thông gia cho con gái 5 triệu làm quà cưới, mẹ chồng bĩu môi lườm nguýt, mẹ đẻ tôi rút ra túi này khiến ai nấy đều tròn mắt ngạc nhiên

Thấy thông gia cho con gái 5 triệu làm quà cưới, mẹ chồng bĩu môi lườm nguýt, mẹ đẻ tôi rút ra...

Tâm sự - 4 ngày, 4 giờ trước

Em xuất thân thành phố, gia đình bố mẹ điều kiện, khá giả. Nhà em kinh doanh 3 đời nên kinh tế có thể nói rất mạnh. Ngược lại chồng em anh ấy chỉ...

Bố vợ ốm, chồng ném cho vợ cọc tiền rồi lèm bèm: 'Bệnh ấy đừng mong chữa, mang về mà lo hậu sự cho bố cô'

Bố vợ ốm, chồng ném cho vợ cọc tiền rồi lèm bèm: 'Bệnh ấy đừng mong chữa, mang về mà lo hậu...

Tâm sự - 5 ngày, 21 giờ trước

Hồi bọn em mới cưới, bố mẹ đẻ em cắt cho hẳn 1 suất đất. Vì nhà chỉ có 2 anh em nên anh trai được từng nào em cũng được từng đó. Khi...

Con dâu út mới sinh em bé, con dâu cả đã bí mật giao cho tôi một tờ xét nghiệm ADN, ngay lập tức tôi xé nát vụn và cấm nói kết quả cho ai biết

Con dâu út mới sinh em bé, con dâu cả đã bí mật giao cho tôi một tờ xét nghiệm ADN, ngay...

Tâm sự - 6 ngày, 13 giờ trước

Đến ngày hôm sau con dâu cả hí hửng chìa ra trước mặt tôi một tờ kết quả xét nghiệm ADN.

Sao Việt 29/3/2020: Bà xã Hoàng Anh chia sẻ kỷ niệm xúc động với Mai Phương; Chi Pu nhận cái kết đắng vì tập gym quá độ

Sao Việt 29/3/2020: Bà xã Hoàng Anh chia sẻ kỷ niệm xúc động với Mai Phương; Chi Pu nhận cái kết đắng...

Chuyện làng sao - 41 phút trước

Sao Việt 29/3/2020: Biết tin Mai Phương qua đời, bà xã Hoàng Anh vô cùng bàng hoàng: 'Sáng vừa mới thức dậy đã nghe tin bàng hoàng, em gái đã rất kiên cường nhưng...

3 con giáp may mắn nhiều hơn tài năng, luôn được quý nhân ưu ái để thăng quan tiến chức, tiền bạc dồi dào

3 con giáp may mắn nhiều hơn tài năng, luôn được quý nhân ưu ái để thăng quan tiến chức, tiền bạc...

Đời sống số - 46 phút trước

Chăm chỉ, chịu khó và luôn gặp may mắn nên 3 con giáp này có cơ hội cao được thăng quan tiến chức nhờ sự giúp đỡ của quý nhân.

Hết Triệu Vy giờ đến lượt Phạm Băng Băng bới tóc 'tổ ong' kinh điển

Hết Triệu Vy giờ đến lượt Phạm Băng Băng bới tóc 'tổ ong' kinh điển

Tóc đẹp - 1 giờ, 7 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng vừa quý phái vừa khí chất trong loạt hình mới trên bìa tạp chí Anh quốc.

Mừng sinh nhật, Minh Vương bị đồng đội úp trọn chiếc bánh kem lên mặt

Mừng sinh nhật, Minh Vương bị đồng đội úp trọn chiếc bánh kem lên mặt

Đời sống trẻ - 1 giờ, 7 phút trước

Hôm qua (28/3) là ngày sinh nhật tròn 25 tuổi cùa tiền vệ Trần Minh Vương. Anh chàng được đồng đội tại Hoàng Anh Gia Lai tặng nguyên một chiếc bánh kem lên đầu....

Bố ruột qua đời, đạo diễn Việt Tú: 'Xin mọi người hãy ở nhà thay vì đến viếng'

Bố ruột qua đời, đạo diễn Việt Tú: 'Xin mọi người hãy ở nhà thay vì đến viếng'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 8 phút trước

Theo thông tin từ phía đạo diễn Việt Tú thì bố anh là đạo diễn ca nhạc Nguyễn Việt Tuấn đã qua đời vào lúc 23h45 ngày 27/3/2020, hưởng thọ 73 tuổi.

Trong khi vợ chồng Meghan hèn nhát bỏ chạy, Kate và William lại chứng tỏ bản lĩnh khi đưa ra kế hoạch hàng trăm tỷ đồng giữa mùa dịch

Trong khi vợ chồng Meghan hèn nhát bỏ chạy, Kate và William lại chứng tỏ bản lĩnh khi đưa ra kế hoạch...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Công nương Kate và Hoàng tử William là những thành viên trụ cột của Hoàng gia ở thời điểm hiện tại khi Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles, bà Camilla đều phải...

Cầu nguyện cho nước Mỹ giữa đại dịch Covid-19, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích vô lí

Cầu nguyện cho nước Mỹ giữa đại dịch Covid-19, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích vô lí

Chuyện làng sao - 2 giờ, 5 phút trước

Dương Triệu Vũ cũng đã lên tiếng giải thích cho dòng trạng thái của mình khi bị hiểu lệch đi ý nghĩa của nó.

Hàng ngàn khán giả vào trang cá nhân nói lời tạm biệt Mai Phương

Hàng ngàn khán giả vào trang cá nhân nói lời tạm biệt Mai Phương

Đời sống trẻ - 2 giờ, 26 phút trước

Không lời lẽ hoa mĩ, những người hâm mộ cô đã để lại lời nhắn chân thành nhất tiễn biệt Mai Phương.

Khuyên Phùng Ngọc Huy đưa con sang Mỹ bù đắp, Thanh Thảo nhận chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng

Khuyên Phùng Ngọc Huy đưa con sang Mỹ bù đắp, Thanh Thảo nhận chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Dù đây chỉ là ý kiến tích cực và muốn điều tốt nhất cho bé Lavie nhưng Thanh Thảo lại gây ra tranh cãi với cư dân mạng.

Đã 34 tuổi, Hari Won vẫn trẻ trung như gái 18 với làn da không nếp nhăn, vòng một cực nảy nở

Đã 34 tuổi, Hari Won vẫn trẻ trung như gái 18 với làn da không nếp nhăn, vòng một cực nảy nở...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Nữ diễn viên không lộ bất kì dấu hiệu lão hoá hay kém sắc nào dù nay đã gần chạm ngưỡng U40.

Đã chuẩn bị cho ngày ra đi nhưng đây là điều khiến Mai Phương lo lắng không an tâm nhất

Đã chuẩn bị cho ngày ra đi nhưng đây là điều khiến Mai Phương lo lắng không an tâm nhất

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Cô con gái nhỏ Lavie là điều mà Mai Phương không thể yên tâm khi lìa cõi đời này.

Bạn thân nói về Mai Phương: 'Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó'

Bạn thân nói về Mai Phương: 'Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 42 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, bạn thân của Mai Phương là ca sĩ Trương Bảo Như chia sẻ về thời gian chống chọi ung thư của cô trong một tháng cuối cùng của...

Vai diễn cuối cùng đầy bất hạnh của Mai Phương trước khi qua đời vì ung thư

Vai diễn cuối cùng đầy bất hạnh của Mai Phương trước khi qua đời vì ung thư

Toàn cảnh - 3 giờ, 46 phút trước

Vai người phụ nữ bất hạnh trong drama 'Thần chết tập sự' tập 4 là vai diễn cuối cùng của Mai Phương trước khi nữ diễn viên qua đời vì ung thư.

Thông tin chính thức về tang lễ của Mai Phương: Thời gian chỉ 2 ngày, tối đa 10 người viếng/lần vì tình hình dịch bệnh

Thông tin chính thức về tang lễ của Mai Phương: Thời gian chỉ 2 ngày, tối đa 10 người viếng/lần vì tình...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Thời gian và địa điểm của tang lễ Mai Phương đã được thông báo một cách tường tận đến bạn bè, đồng nghiệp.

Ốc Thanh Vân chính thức lên tiếng về thông tin tang lễ của Mai Phương

Ốc Thanh Vân chính thức lên tiếng về thông tin tang lễ của Mai Phương

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Nữ MC cho biết bản thân mình ổn và trấn an tất cả mọi người về sự ra đi của Mai Phương.

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 31 phút trước

Ung thư phổi là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Để nhận biết sớm căn bệnh quái ác này, chúng ta cần hiểu một số triệu chứng có thể xảy...

Dù không về với Mai Phương, Phùng Ngọc Huy có động thái đầy nghĩa tình trên đất Mỹ

Dù không về với Mai Phương, Phùng Ngọc Huy có động thái đầy nghĩa tình trên đất Mỹ

Chuyện làng sao - 13 giờ, 37 phút trước

Nam ca sĩ sĩ kiêm diễn viên Phùng Ngọc Huy đã đổi hình đại diện và hình bìa trên facebook cá nhân sang một màu đen tang thương.

Bạn thân nói về di nguyện cuối cùng của diễn viên Mai Phương, có thể sẽ hoả táng vào sáng mai

Bạn thân nói về di nguyện cuối cùng của diễn viên Mai Phương, có thể sẽ hoả táng vào sáng mai

Chuyện làng sao - 13 giờ, 45 phút trước

Đến cuối cuộc đời, nữ diễn viên Mai Phương vẫn không muốn phiền hà bất kì ai nên xin miễn mọi nghi thức tang lễ.

Hà Hồ bất ngờ chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình dù chưa từng gặp

Hà Hồ bất ngờ chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình dù chưa từng gặp

Chuyện làng sao - 13 giờ, 48 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ tin nhắn Mai Phương gửi đến mình để cảm ơn nữ ca sĩ đã góp tiền ủng hộ chữa bệnh.

Trường Giang bức xúc vì phải mua quà cho Nhã Phương quanh năm

Trường Giang bức xúc vì phải mua quà cho Nhã Phương quanh năm

VIDEO - 13 giờ, 50 phút trước

'Cả năm đàn ông không có ngày nào, còn phụ nữ thì biết bao nhiêu ngày, ngày nào cũng phải mua quà!', Trường Giang bức xúc.