Bị mẹ chồng đuổi đi trong đêm, 7 năm sau, chính tôi bỏ tiền mua cho bà căn nhà dung thân và cái kết

14:56 04/09/2019

Hôm sau, thủ tục mua nhà đã xong xuôi, mẹ chồng tôi cũng đã dọn đến ở. Lúc gặp tôi, bà đỏ mặt lí nhí nói cảm ơn, tôi cũng chỉ vâng 1 tiếng. Lòng tôi cũng chẳng hả hê, vui sướng như vẫn tưởng. Cuộc đời không biết đầu mà lần, vậy mà người ta lại chẳng thể đối xử tử tế với nhau ngay từ đầu.

Tôi và mẹ chồng không ưa gì nhau, mà nói thẳng ra là ghét như hắt nước đổ đi. Suốt 7 năm tôi lấy con trai bà, tôi và bà hầu như không gặp nhau vì bà thì ở quê, còn vợ chồng tôi sinh sống, làm việc trên Hà Nội.

Những năm qua, mỗi dịp lễ tết, tôi đều cho chồng con về quê, còn tôi thì không. Có năm tôi về bên nhà ngoại, năm thì ở lại trên Hà Nội làm nốt công việc. Nhiều người nghe kể qua chắc sẽ nghĩ tôi là loại con dâu hỗn láo, bất hiếu với mẹ chồng. Nhưng ít ai biết rằng tôi trước giờ luôn là người ăn ở biết điều, có trước có sau. Để mối quan hệ căng thẳng như ngày hôm nay, tất cả đều có nguyên do sâu xa của nó!

mẹ chồng nàng dâu,tam su gia dinh

Nhiều người nghe kể qua chắc sẽ nghĩ tôi là loại con dâu hỗn láo, bất hiếu với mẹ chồng. Nhưng ít ai biết rằng tôi trước giờ luôn là người ăn ở biết điều, có trước có sau (Ảnh minh họa)

7 năm trước, lúc vợ chồng tôi mới lấy nhau, mẹ chồng đã khó chịu ra mặt. Bà nói không ưa tôi vì nhìn tướng mặt không "phò tá" chồng làm ăn được. Đã vậy bố mẹ tôi lại chỉ làm công nhân và nội trợ, nói chung là nghèo. Thời điểm đó, bà đã mối cho chồng tôi một cô ở quê, xấu gái nhưng nhà có cái tiệm vàng to tướng.

Thế nhưng vợ chồng tôi vẫn đến với nhau, bất chấp sự ngăn cản của bà. Lấy nhau xong, 2 đứa ở trên Hà Nội. Không tiếp xúc gì nhiều với mẹ chồng nên không có xích mích, xung đột. Nhưng đến lúc tôi mang bầu tháng thứ 8 thì phải về quê chồng nghỉ ngơi để chờ đẻ. Chồng tôi thì tranh thủ cuối tuần rảnh về thăm vợ.

Trước không thấy mặt thì không sao, từ hồi về ở với nhau, mẹ chồng bắt đầu lôi hết những cái ghét tôi ngày trước ra để "hành" cho thỏa. Thời điểm đó, cái cô nhà có tiệm vàng mà bà định mai mối cho chồng tôi vẫn đang độc thân. Thế là hầu như ngày nào, bà cũng gọi cô ta sang nhà tỉ tê tâm sự này nọ, thân tình hơn cả đứa con dâu là tôi.

Quá đáng đến mức, nhiều khi tôi ngồi lù lù trong nhà mà bà vẫn hồn nhiên bảo: "Nếu ngày ấy con mà về làm dâu nhà bác có phải quý hóa không?"; rồi thì: "Trong mắt bác, không có ai bằng con cả!". Tôi nghe thấy những lời đó của mẹ chồng mà nóng bừng cả mặt, ức đến chảy cả nước mắt. Mẹ chồng nói vậy có khác gì coi tôi như người dưng nước lã, coi như không khí trong nhà.

Những điều đó, tôi kể hết lại với chồng, anh cũng chỉ an ủi thôi chứ chẳng biết làm sao. Đến khi tôi đẻ thì cái cô tiệm vàng kia cũng đi lấy chồng. Mẹ chồng tôi tiếc lắm, bà cứ than thở này nọ. Tôi biết thừa bà vẫn ôm mộng sao cho vợ chồng tôi bỏ nhau rồi rước cô kia về làm con dâu.

Tôi sinh con đầu lòng, không có kinh nhiệm chăm sóc, mẹ chồng lại chẳng thèm nhòm ngó, giúp đỡ gì nên càng vất vả. Hôm ấy con khóc mà dỗ mãi không được, lòng tôi đã rầu thì chớ mà mẹ chồng lại nói móc nói mỉa:

"Đẻ thì đẻ được, mà chăm lại không biết đường chăm. Tôi là tôi bận lắm, không giúp được chị đâu. Phải như cái Tâm (cái cô định mối cho chồng tôi) ấy, có phải nó khéo léo đảm đang không? Kể ra thằng Dũng nhà tôi mà lấy được con bé Tâm thì chẳng việc gì phải lăn lộn, vất vả trên kia. 2 đứa nó cứ ở quê mà sống sung túc. Tự dưng đâm đầu vào cô nên mới khổ!".

Lúc đó tôi ức quá nên cãi lại mẹ chồng. Thế rồi lời qua tiếng lại, chuyện cũng đã lâu nên tôi không còn nhớ rõ nữa. Chỉ biết rằng đêm ấy, mẹ chồng mở tủ, cứ thế ném quần áo, ném bịch bỉm vào mặt tôi rồi chỉ tay đuổi: "Láo toét. Mày cút đi, cút khỏi nhà tao. Tao nói không đúng à mà mày còn gân cổ lên cãi. Cái ngữ mày không bằng được 1/10 cái Tâm, đã nghèo xong còn láo".

Bị sỉ nhục, tôi định đi thật nhưng cũng nghĩ đang đêm hôm, 2 mẹ con bồng bế nhau đi đâu? Vậy là tôi gân cổ lên bảo: "Mẹ không phải đuổi, mai con tự đi. Còn bây giờ đêm hôm, con với cháu mà ra khỏi nhà có mệnh hệ gì thì mẹ không ăn nói được với chồng con đâu".

Thế là sáng hôm sau, mới 5 giờ sáng, bà đã lên gõ cửa phòng, rồi đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà. Từ đó đến nay đã 7 năm, tôi không nhìn mặt bà thêm lần nào nữa.

mẹ chồng nàng dâu,tam su gia dinh

(Ảnh minh họa)

Cứ tưởng cạch mặt nhau cả đời thì 2 tháng trước, mẹ chồng tôi xảy ra chuyện. Bà cho bạn vay lấy lãi kiểu gì mà bị lừa tiền, lại còn phải bán cả nhà để trả nợ mà không xong. Trong phút chốc, mẹ chồng tôi lâm vào cảnh "đầu đường xó chợ", không có nhà ở. Là con trai cả, chồng tôi định đón bà lên Hà Nội để chung sống nhưng tôi cản ngay. Tôi nói thẳng là không muốn nhìn mặt nhau, nhưng tôi cũng không phải là loại bất hiếu, khiến chồng khó xử.

Vậy là tôi bỏ chính tiền túi của mình mua cho mẹ chồng căn nhà nhỏ dưới quê. Lúc đầu chồng tôi bảo để anh bỏ tiền riêng nhưng tôi ngăn, bảo để tôi bỏ. Không phải tôi sĩ mà đấy là cách trả thù của tôi. Trước đó bà vì tiền mà khinh tôi thì giờ tôi dùng chính tiền để đáp trả lại bà.

Hôm sau, thủ tục mua nhà đã xong xuôi, mẹ chồng tôi cũng đã dọn đến ở. Lúc gặp tôi, bà đỏ mặt lí nhí nói cảm ơn, tôi cũng chỉ vâng 1 tiếng. Lòng tôi cũng chẳng hả hê, vui sướng như vẫn tưởng. Cuộc đời không biết đầu mà lần, vậy mà người ta lại chẳng thể đối xử tử tế với nhau ngay từ đầu.

M.C (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Đi làm về thấy nhà cháy ngùn ngụt, vợ hốt hoảng thì chồng mếu máo: 'Xin lỗi em, do anh… đốt!'

Đi làm về thấy nhà cháy ngùn ngụt, vợ hốt hoảng thì chồng mếu máo: 'Xin lỗi em, do anh… đốt!'

Tâm sự - 19 giờ, 3 phút trước

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà vợ chồng Tiến đã kết hôn được 5 năm. Nghĩ đến thứ 6 cuối tuần này là kỷ niệm ngày cưới mà Tiến vui mừng...

Sau màn bị 'đá' ê chề của gái ế bỗng dưng lại xuất hiện thêm nhân vật hâm mộ bí ẩn, thân phận thực sự của anh ta mới gây bất ngờ lớn

Sau màn bị 'đá' ê chề của gái ế bỗng dưng lại xuất hiện thêm nhân vật hâm mộ bí ẩn, thân...

Tâm sự - 1 ngày, 8 giờ trước

Huyền ngạc nhiên tột độ vì những bó hoa hồng đủ màu được bó cẩn thận treo trước cửa vào thứ bảy hàng tuần. Bà cô ế chồng như cô lại được anh chàng...

Vô tình đâm phải người phụ nữ đang băng qua đường, tôi lại phát hiện ra bí mật khủng khiếp từ chồng

Vô tình đâm phải người phụ nữ đang băng qua đường, tôi lại phát hiện ra bí mật khủng khiếp từ chồng...

Tâm sự - 2 ngày, 9 giờ trước

Khi người phụ nữ phía trước ngã xuống, chồng tôi đã có thái độ rất lạ, vừa kiểu sững sờ, vừa kiểu rưng rưng xúc động. Rồi bỏ mặc tôi trên xe không nói...

Thấy em dâu lén lút vào căn biệt thự sang trọng, tôi đã dẫn cả nhà chồng đến bắt quả tang thế nhưng...

Thấy em dâu lén lút vào căn biệt thự sang trọng, tôi đã dẫn cả nhà chồng đến bắt quả tang thế...

Tâm sự - 2 ngày, 10 giờ trước

Nhà bố mẹ chồng tôi có hai anh em trai, vợ chồng tôi có công ty riêng, việc làm ăn rất thuận lợi nên kinh tế dư giả. Ngược lại vợ chồng cậu em...

Bạn chồng xúi: 'Chơi bời cứ giấu vợ là được', tôi độp luôn 1 câu khiến hắn đần thối mặt

Bạn chồng xúi: 'Chơi bời cứ giấu vợ là được', tôi độp luôn 1 câu khiến hắn đần thối mặt

Tâm sự - 3 ngày, 1 giờ trước

Cầm túi đồ vào nhà, tôi thở phào một hơi, thấy may vì chồng còn biết nghe lời vợ. Đúng là gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, từ nay tôi không thể...

Bạn trai tin đồn gửi lời tỏ tình vào đúng ngày sinh nhật Phạm Băng Băng, gây tranh cãi vì bắt chước cách của Lý Thần năm xưa

Bạn trai tin đồn gửi lời tỏ tình vào đúng ngày sinh nhật Phạm Băng Băng, gây tranh cãi vì bắt chước...

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Động thái này đã khiến tin đồn Phạm Băng Băng có tình yêu mới càng thêm phần được khẳng định.

Chụp ảnh bên đàn em ít hơn cả chục tuổi, MC Thanh Mai và Hoa hậu Giáng My vẫn xinh đẹp, tươi trẻ không kém

Chụp ảnh bên đàn em ít hơn cả chục tuổi, MC Thanh Mai và Hoa hậu Giáng My vẫn xinh đẹp, tươi...

Chuyện làng sao - 59 phút trước

Ca sĩ Pha Lê, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My cùng nhiều người đẹp đã có dịp hội ngộ ăn trưa tại nhà MC Thanh Mai.

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái', một đấng mày râu phán: 'Nếu là Thái, tôi cũng ngoại tình'

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái', một đấng mày râu phán: 'Nếu là Thái, tôi cũng ngoại tình'

Đàn ông yêu - 59 phút trước

Trước ý kiến của người đàn ông này, rất nhiều chị em theo dõi phim 'Hoa hồng trên ngực trái' không đồng tình. Họ đứng về phía Khuê và cho rằng mọi lời giải...

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón đã hôn mê khi được đưa đến viện

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón đã hôn mê khi được đưa đến viện

Dòng sự kiện - 59 phút trước

Khi được đưa đến bệnh viện, bé trai bị sốc nhiệt, thay đổi về ý thức hôn mê, rối loạn đông máu, bắt đầu suy thận...

Giữa đám cưới, chú rể lên sân khấu tuyên bố hủy hôn rồi đưa 200 triệu “đền bù” khiến tôi nhục nhã ê chề

Giữa đám cưới, chú rể lên sân khấu tuyên bố hủy hôn rồi đưa 200 triệu “đền bù” khiến tôi nhục nhã...

Tâm sự - 59 phút trước

Đến giờ đã là 1 tuần sau đám cưới nhưng tôi vẫn không dám ra khỏi nhà vì xấu hổ, nhục nhã với mọi người.

Bị ô tô đâm văng ra xa, cậu bé vẫn thản nhiên đứng dậy chạy vào lề đường

Bị ô tô đâm văng ra xa, cậu bé vẫn thản nhiên đứng dậy chạy vào lề đường

VIDEO - 60 phút trước

Sang đường thiếu quan sát, một cậu bé bất ngờ bị xe ô tô tông văng ra xa. Điều khó tin là sau tai nạn cậu bé đã tự đứng dậy rồi chạy vào...

Mẫu túi khiến Sĩ Thanh vướng thị phi dùng hàng giả là phụ kiện được nhiều sao Việt ưa chuộng

Mẫu túi khiến Sĩ Thanh vướng thị phi dùng hàng giả là phụ kiện được nhiều sao Việt ưa chuộng

Thời trang sao - 60 phút trước

Đông Nhi, Trương Quỳnh Anh.... cũng đã sớm tậu mẫu túi hiệu Dior giá hơn 80 triệu đồng về BST của mình.

Trương Quỳnh Anh diện cây trắng muốt mạnh mẽ đi sự kiện trong mưa bão

Trương Quỳnh Anh diện cây trắng muốt mạnh mẽ đi sự kiện trong mưa bão

Thời trang sao - 2 giờ, 32 phút trước

Biến đổi liên tục nhiều phong cách để làm mới bản thân mình, Trương Quỳnh Anh luôn ghi điểm ở mỗi lần xuất hiện. Mới đây tại một sự kiện, nữ ca sĩ chọn...

Vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh: Tường trình của tài xế

Vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh: Tường trình của tài xế

Tin trong ngày - 2 giờ, 32 phút trước

Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công...

Lao qua ngã tư với tốc độ cao, tài xế xe máy tông ngang ô tô rồi bay lên nắp capo

Lao qua ngã tư với tốc độ cao, tài xế xe máy tông ngang ô tô rồi bay lên nắp capo

VIDEO - 2 giờ, 32 phút trước

Vào khoảng 6h43 sáng 16/9, một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy với tốc độ khá cao, khi qua ngã tư đã đâm ngang xe một chiến sĩ cảnh sát, rồi bị...

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My khoe bộ ảnh ngôn tình cùng chồng kỉ niệm 25 năm ngày cưới

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My khoe bộ ảnh ngôn tình cùng chồng kỉ niệm 25 năm ngày cưới

Album ảnh sao - 2 giờ, 33 phút trước

Bộ ảnh kỉ niệm ngày cưới của Diễm My vừa thanh lịch, sang trọng lại vừa ngọt ngào, tình cảm.

Vụ chồng dìm nước, “xuống chỏ” vợ dã man: Người chồng khai gì?

Vụ chồng dìm nước, “xuống chỏ” vợ dã man: Người chồng khai gì?

Dòng sự kiện - 2 giờ, 33 phút trước

Làm việc với công an, người chồng trong vụ việc đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Từng tuyên bố không dám yêu ai, Nam Em chính thức xác nhận đã có người yêu

Từng tuyên bố không dám yêu ai, Nam Em chính thức xác nhận đã có người yêu

Chuyện làng sao - 2 giờ, 33 phút trước

Người yêu của Nam Em tên là Bảo và có vẻ cô đang hạnh phúc trong tình yêu.

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ đang độc thân, chưa có bạn trai

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ đang độc thân, chưa có bạn trai

VIDEO - 2 giờ, 33 phút trước

Bị diễn viên Phát La hỏi về chuyện tình cảm, Hoa hậu Hương Giang trả lời: “No boy friend, no problem”.

Hiếm hoi lắm mới thấy danh ca hải ngoại Nguyễn Hưng xuất hiện, phong độ ngời ngời ở tuổi 64

Hiếm hoi lắm mới thấy danh ca hải ngoại Nguyễn Hưng xuất hiện, phong độ ngời ngời ở tuổi 64

Chuyện làng sao - 2 giờ, 59 phút trước

Nam danh ca hội ngộ cùng những người bạn tại một buổi biểu diễn ở nước ngoài.

Phụ nữ có nét tướng này báo trước vận đời '3 chìm 7 nổi', khổ sở vì chồng vì con

Phụ nữ có nét tướng này báo trước vận đời '3 chìm 7 nổi', khổ sở vì chồng vì con

Đời sống số - 2 giờ, 60 phút trước

Theo nhân tướng học, đây là những nét tướng xấu của phụ nữ báo trước vận mệnh long đong lận đận.

She Beauty Center không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đập tan tin đồn thất thiệt

She Beauty Center không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đập tan tin đồn thất thiệt

Spa - 2 giờ, 15 phút trước

“Trở mình” một cách ngoạn mục sau loạt các tin đồn thất thiệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, She Beauty Center đã từng bước lấy lại lòng tin yêu của khách hàng...

6 mẹo trị thâm nách hiệu quả tại nhà đến spa còn phải thán phục

6 mẹo trị thâm nách hiệu quả tại nhà đến spa còn phải thán phục

Làm đẹp+ - 2 giờ, 25 phút trước

Bạn hoàn toàn có thể tìm lại vùng da nách sạch thoáng nếu thử qua những phương pháp giúp trị thâm vùng da dưới cánh tay sau đây.

Bằng Kiều chọn Đàm Vĩnh Hưng tại FWD Music Fest, tình anh em với Tuấn Hưng liệu có bền lâu?

Bằng Kiều chọn Đàm Vĩnh Hưng tại FWD Music Fest, tình anh em với Tuấn Hưng liệu có bền lâu?

Tin tức nhạc - 3 giờ, 31 phút trước

Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng là 3 trong 10 cái tên đình đám sẽ xuất hiện tại FWD Music Fest. Nhiều người hâm mộ trông đợi sự kết hợp giữa 2 mảnh...

Thẩm mỹ viện JT - Thẩm mỹ không chỉ cho người giàu

Thẩm mỹ viện JT - Thẩm mỹ không chỉ cho người giàu

Spa - 3 giờ, 40 phút trước

Nét đẹp tự nhiên hay nhân tạo hiện nay thật lòng khó có thể phân biệt và càng khó để đánh giá. Một phần nhờ vào kỹ thuật chuyên nghiệp và tay nghề của...