Bị bạo hành suốt 20 năm vẫn kiên quyết không ly hôn và lý do khiến ai cũng phải khâm phục

14:10 27/07/2016

Ai ngờ anh đưa chị về, ép chị uống thuốc sâu tự tử: 'Mày chết đi cho tao lấy vợ mới cho tao có con trai'. Lúc đó chị nghĩ tới 3 đứa con nhỏ dại mà không biết làm thế nào.

Hơn 20 năm trước chị Thêu kết hôn với người đàn ông hơn chị 7 tuổi. Chị lúc ấy là cô gái mới đôi mươi xinh đẹp nhất vùng, được nhiều chàng trai để ý. Người chị quyết định tiến tới hôn nhân thuộc gia đình có điều kiện, và có ba anh em.

Sau khi cưới nhau, bố mẹ chồng chia cho vợ chồng chị Thuê một mảnh đất khá rộng và cho tiền làm nhà. Những tưởng họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc bên nhau khi chị Thuê mang thai đứa con đầu lòng. Thế nhưng cũng từ lúc này mọi chuyện bắt đầu xảy ra.

Anh Thụy chồng chị chẳng biết nghe bạn bè lôi kéo thế nào mà đang là một người đàn ông hiền lành, yêu thương vợ con giờ đâm ra lại nghiện ngập rượu chè, lúc nào cũng trong tình trạng say bí tỉ. Say thì bỏ bê công việc không chịu làm, về nhà chỉ đánh chửi vợ, chị đang mang thai anh cũng chẳng tha.

Tình yêu, Hạnh phúc, Chồng bạo hành suốt 20 năm, Tâm sự

Say thì bỏ bê công việc không chịu làm, về nhà chỉ đánh chửi vợ, chị đang mang thai
anh cũng chẳng tha. (Ảnh minh họa
)

Ngày chị sinh chồng chị cầm dao tới tận đầu giường dọa: “Đứa sau mà không đẻ được con trai nối dõi cho nhà ông thì ông cho chúng mày ra bãi tha ma mà sống”. Chị lặng người trước thái độ hung hãn của chồng, chẳng dám cãi nửa lời. Nửa đêm đang ngủ, nhỡ may con khóc thì chị phải bế vội con xuống dưới bếp để dỗ con nín rồi mới dám đưa con lên nhà. Chứ để chồng chị nghe thấy mất giấc ngủ thì không cẩn thận anh đánh cả mẹ lẫn con.

Những lúc anh tỉnh táo, chị đã khuyên nhủ cả bố mẹ chồng cũng khuyên nhưng anh chẳng thay đổi được. Rượu nhiều khiến thần kinh anh cũng thay đổi, nóng giận thất thường nên chị chẳng dám làm gì trái ý chồng. Anh thích gì thì anh làm, không thì anh đi uống rượu. Con 2 tháng chị đã phải gửi nhà mẹ đẻ để đi cấy không thì ruộng bỏ hoang.

Đứa con đầu mới được hơn 1 năm thì chị lại sinh đứa thứ hai. Khốn khổ lại là con gái, anh bị đám bạn nhậu trong làng kích bác này nọ nhà toàn vịt giời, rồi làm làm gì sau cho con rể ở… Anh lại về kiếm cớ gây sự với chị, những trận đòn diễn ra thường xuyên hơn, chị lúc nào cũng thâm tím người ngợm, mặt mày.

Lúc này người ta đã khuyên chị bỏ quách người chồng không ra gì ấy đi vì có sống chị cũng khổ thôi. Chị vẫn còn trẻ, lại xinh thế kia kiểu gì chẳng có người hỏi. Nhưng chị lắc đầu, chị bảo: “Vợ chồng không còn tình thì còn nghĩa, huống hồ cháu đã 2 mặt con thế này. Ly hôn rồi con cháu sẽ khổ”. Vậy là chị lại nhẫn nhục sống với người chồng suốt ngày bạo hành vợ ấy.

Ai cũng khen thay chị khỏe. Hai lần sinh nở cả hai đều phải đi làm sớm, không được nghỉ ngơi lại bị chồng đánh cho suốt vậy mà chị vẫn chẳng phải thuốc men lần nào. Vẫn làm việc thoăn thoắt, nhà chồng cũng thương chị, nhưng mà nghĩ tới việc chị chỉ đẻ được có 2 đứa con gái thì họ cũng chán nên mặc kệ vợ chồng chị với nhau.

Anh Thụy bắt vợ phải đẻ bằng được con trai nên đứa thứ 2 được 2 năm thì chị lại mang bầu. Trớ trêu thay lần này lại là gái, đẻ con xong chị phải đưa con về nhà mẹ đẻ ngay vì sợ chồng tìm đến đánh. Mấy ngày đó anh cứ vác dao lang thang khắp làng đòi tìm cái con vợ khốn nạn làm gia đình ông tuyệt giống, “ông phải cho mày biết tay”. Mấy đêm đó cũng là mấy đêm mà bố chị phải thức trắng canh cổng cho con gái và cháu trong nhà vì sợ con rể đến bất cứ lúc nào.

Tình yêu, Hạnh phúc, Chồng bạo hành suốt 20 năm, Tâm sự

Ai ngờ anh đưa chị về, ép chị uống thuốc sâu tự tử: “Mày chết đi cho tao lấy vợ mới cho tao
có con trai”. (Ảnh minh họa
)

Con chị được 10 ngày thì sốt, chị lo lắng đưa tới trạm xá khám. Dù đã nhìn trước ngó sau mới đi rồi mà chị vẫn bị chồng phát hiện. Lúc chị vừa mới đưa con cho bác sĩ khám thì anh xông vào, tay lăm lăm con dao lôi vợ đi: “Đứa nào xông vào ông chém bỏ, vợ ông ông dạy”. Chị chỉ còn biết hét lên bảo bác sĩ cứ khám cho con mình đi, mình thì không sao đâu.

Lúc đó bố chị đi làm nên không biết. Ai ngờ anh đưa chị về, ép chị uống thuốc sâu tự tử: “Mày chết đi cho tao lấy vợ mới cho tao có con trai”. Tưởng số chị thế là hết, lúc đó chị nghĩ tới 3 đứa con nhỏ dại mà không biết làm thế nào vì chồng bóp mồm đổ thuốc sâu vào.

May mắn là bố chồng chị phát hiện kịp thời, ông lôi thằng con nghịch tử ra, bảo vợ pha cho con dâu cốc nước đường rồi đưa đi cấp cứu ngay lập tức. May mắn chị được rửa ruột kịp thời, thuốc sâu vào người chưa được nhiều nhưng chị vẫn giữ được tính mạng. Tuy nhiên sau đó vì ảnh hưởng bởi chất độc nên thần kinh chị cũng không được ổn định nữa.

Đứa con mới chào đời được 10 ngày của chị phải cách ly mẹ và cai sữa mẹ luôn từ đó, phải sống bằng nước cơm bà ngoại chắt ra mỗi ngày. Khi chị đã khỏe hơn, cả nhà bảo chị ly hôn nhưng chị vẫn lắc đầu. Ai cũng chửi chị ngu dại, bị chồng hại tới chết vẫn không sáng mắt ra. Chồng chị sao dạo đó bị đưa vào trại tâm thần 5 năm.

Tình yêu, Hạnh phúc, Chồng bạo hành suốt 20 năm, Tâm sự

“Cháu phải đánh đổi cả tính mạng đấy ạ. Nếu ngày ấy cháu đồng ý ly hôn
chồng cháu lấy vợ mới về sinh con trai thì con cháu giờ làm gì có được
đất cát mà ở thế này. Thôi thì mẹ hi sinh đời mẹ vì các con vậy”.
(Ảnh minh họa
)

Ngày chồng trở về sức khỏe cũng đã tàn tạ vì mắc bệnh ung thư. 5 năm sau thì chồng chị mất. Chị một mình gồng gánh nuôi 3 đứa con gái lên người, nhà chồng lúc đó thương 3 mẹ con cũng giúp đỡ chị nhiều. Giờ thì 3 đứa con chị đã trưởng thành, chị một tay tổ chức đám cưới cho 2 đứa lớn, đứa út học khá nhất đã vào đại học.

Mảnh đất gia đình chồng cho ngày xưa giờ có giá vô cùng vì nó nằm ngay giữa mặt đường. Chị phân lô chia cho 3 con, chị thì ở căn nhà cũ. Giờ chị lại thảnh thơi, dù sức khỏe giảm sút đi nhiều. Nhiều người lại ghen tị với chị nhưng chị chỉ cười: “Cháu phải đánh đổi cả tính mạng đấy ạ. Nếu ngày ấy cháu đồng ý ly hôn chồng cháu lấy vợ mới về sinh con trai thì con cháu giờ làm gì có được đất cát mà ở thế này. Thôi thì mẹ hi sinh đời mẹ vì các con vậy”. Nghe chị nói thế thì ai cũng phải cảm phục, đời này mấy ai kiên cường và có được đức hi sinh lớn lao như chị?

>> Nuốt nước mắt chuốc thuốc mê chồng rồi cởi sẵn quần áo anh ra chờ người phụ nữ ấy

Theo Motthegioi.vn
Loading...
Lời xin lỗi gây sốt MXH của cô vợ lỡ tay tát chồng nhưng đàn ông lại cay đắng nhận ra sai lầm nghiêm trọng của chính mình

Lời xin lỗi gây sốt MXH của cô vợ lỡ tay tát chồng nhưng đàn ông lại cay đắng nhận ra sai...

Tâm sự - 10 giờ, 3 phút trước

Anh đâu cần giải thích gì với em nhưng anh chẳng làm vậy mà chọn cách giận dữ. Và em, ngoại trừ đau khổ, tức giận thì chỉ còn lại sự bất lực mà...

Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho 'chú chủ nhà', tôi theo dõi rồi ngã ngửa trước cảnh tượng khó xử

Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho 'chú chủ...

Tâm sự - 10 giờ, 3 phút trước

Đến lúc tôi dọa tìm người giúp việc mới, con bé mới quỳ sụp xuống, vừa khóc vừa khai tuốt tuồn tuột sự thật khó tin.

Chúng tôi thực sự bất lực khi gặp phải ả nhân tình lì lợm mặt dày của bố chồng

Chúng tôi thực sự bất lực khi gặp phải ả nhân tình lì lợm mặt dày của bố chồng

Tâm sự - 11 giờ, 59 phút trước

Hai tháng nay, gia đình nhà chồng rơi vào khủng hoảng trầm trọng khi bà phát hiện ra ông ngoại tình với người phụ nữ khác.

Phụ nữ có những đặc điểm này thường 'nhu cầu' rất cao

Phụ nữ có những đặc điểm này thường 'nhu cầu' rất cao

Yêu - 1 ngày, 2 giờ trước

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao.

Lần đầu ra mắt được người yêu bật mí: 'Mẹ anh chỉ thích tiền', nàng dâu tương lai mua quà cả chục triệu vẫn bị 'lắc đầu' chỉ vì một chi tiết

Lần đầu ra mắt được người yêu bật mí: 'Mẹ anh chỉ thích tiền', nàng dâu tương lai mua quà cả chục...

Yêu - 1 ngày, 9 giờ trước

Vừa nhìn thấy mẹ chồng tương lai cau mày, Lan đã cảm thấy không ổn. Lần đầu ra mắt mà cô bất cẩn quá!

Người phụ nữ bất ngờ nhảy xuống khỏi xe buýt đang chạy, tử vong tại chỗ

Người phụ nữ bất ngờ nhảy xuống khỏi xe buýt đang chạy, tử vong tại chỗ

VIDEO - 3 giờ, 33 phút trước

Một người phụ nữ ở Trung Quốc bất ngờ nhảy khỏi xe buýt đang chạy và tử vong tại chỗ khiến nhiều người hoang mang.

Vụ anh cầm dao truy sát cả gia đình em trai ở Hà Nội: Nghi phạm thành khẩn khai báo, mong được khoan hồng

Vụ anh cầm dao truy sát cả gia đình em trai ở Hà Nội: Nghi phạm thành khẩn khai báo, mong được...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 34 phút trước

Trực tiếp gặp luật sư bào chữa cho mình, nghi phạm truy sát cả gia đình em trai bày tỏ sự ăn năn, hối hận với hành vi phạm tội và mong muốn luật...

Ông chủ Nhật Cường đang bị truy nã đỏ trên toàn thế giới

Ông chủ Nhật Cường đang bị truy nã đỏ trên toàn thế giới

Dòng sự kiện - 3 giờ, 34 phút trước

Sau khi Bùi Quang Huy (ông chủ Công ty Nhật Cường) trốn khỏi nơi cư trú, Cảnh sát Việt Nam đã nhanh chóng phát lệnh truy nã toàn quốc và đề nghị Interpol truy...

Hát vài câu trong hit 'Cầu hôn' khi đi thực tập, cô giáo trẻ bất ngờ nổi như cồn trên mạng

Hát vài câu trong hit 'Cầu hôn' khi đi thực tập, cô giáo trẻ bất ngờ nổi như cồn trên mạng

Đời sống trẻ - 3 giờ, 56 phút trước

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo cover ca khúc 'Cầu hôn' của Văn Mai Hương đã được cư dân mạng liên tục chia sẻ. Không chỉ hát hay, cô giáo...

Vắng đám bạn ồn ào, Jun Phạm lặng lẽ một mình thể hiện hit 'Cô đơn' trên 'chiếc xe quyền năng'

Vắng đám bạn ồn ào, Jun Phạm lặng lẽ một mình thể hiện hit 'Cô đơn' trên 'chiếc xe quyền năng'

VIDEO - 3 giờ, 57 phút trước

Trong khung cảnh trời mưa cùng với tiếng nhạc và giai điệu trầm buồn của Cô đơn, Jun Phạm đã khiến cho bầu không khí thực sự lắng lại. Tuy nhiên, sự yên tĩnh...

Món bánh giúp con tăng chiều cao vùn vụt

Món bánh giúp con tăng chiều cao vùn vụt

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 57 phút trước

Bổ sung canxi có thể nói là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Ngoài trứng và sữa mà nhiều người vẫn hay nghĩ tới, thì rong biển cũng là loại...

Huỳnh Phương - Bạn trai của Sĩ Thanh vừa công bố là ai?

Huỳnh Phương - Bạn trai của Sĩ Thanh vừa công bố là ai?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 9 phút trước

Ngay sau thông tin Sĩ Thanh chính thức thừa nhận chuyện tình cảm với Huỳnh Phương, nhiều người lập tức truy lùng thông tin về anh chàng này.

Tình cũ nhắn tin 'cà khịa' khoe mới lấy vợ, cô gái phản đòn khiến dân mạng hả hê

Tình cũ nhắn tin 'cà khịa' khoe mới lấy vợ, cô gái phản đòn khiến dân mạng hả hê

Đời sống trẻ - 3 giờ, 10 phút trước

Bị bạn trai cũ nhắn tin, cố tình xoáy sâu vào chuyện 'chắc vẫn cô đơn mấy năm nay nhỉ', cô gái đáp lại cực gắt.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My được chồng tặng nhẫn kim cương 5 tỷ nhân kỷ niệm ngày cưới

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My được chồng tặng nhẫn kim cương 5 tỷ nhân kỷ niệm ngày cưới

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

Không chỉ tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới hoành tráng mà ông xã còn tặng Diễm My một chiếc nhẫn kim cương đắt giá.

Nghi vấn nữ lễ tân khách sạn bị phát tán clip nhạy cảm khiến dân mạng xôn xao

Nghi vấn nữ lễ tân khách sạn bị phát tán clip nhạy cảm khiến dân mạng xôn xao

Đời sống trẻ - 3 giờ, 28 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin về một clip nóng 40 giây của nữ lễ tân khách sạn với bạn trai đã khiến cho dân mạng xôn xao, kèm...

Minh Triệu thả rông ngực trần táo bạo, Kỳ Duyên vội vào bình luận: 'Chết dở, mặc kín thế này thì chả sợ trúng gió nhỉ?'

Minh Triệu thả rông ngực trần táo bạo, Kỳ Duyên vội vào bình luận: 'Chết dở, mặc kín thế này thì chả...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Động thái mới của bộ đôi mỹ nhân đình đám tiếp tục gây chú ý với dân mạng. Trong khi Minh Triệu 'thả thính' bằng bức ảnh táo bạo thì cô bạn Kỳ Duyên...

Hoa hậu Ngọc Châu, siêu mẫu Trần Mạnh Khang là đại diện của Việt Nam tại Miss/Mr Supranational 2019

Hoa hậu Ngọc Châu, siêu mẫu Trần Mạnh Khang là đại diện của Việt Nam tại Miss/Mr Supranational 2019

Hoa Hậu - 4 giờ, 10 phút trước

Mới đây, Hoa hậu Hải Dương đã chính thức công bố hai gương mặt sẽ đại diện cho Việt Nam chinh chiến tại Miss/Mr Supranational 2019, đó là Hoa hậu Ngọc Châu và siêu...

Không cần thủ đoạn như Nhã tiểu tam, Quỳnh Nga vẫn 'đốn tim' đàn ông qua loạt hình mới

Không cần thủ đoạn như Nhã tiểu tam, Quỳnh Nga vẫn 'đốn tim' đàn ông qua loạt hình mới

Album ảnh sao - 4 giờ, 10 phút trước

Quỳnh Nga khoe vẻ đẹp cổ điển, quý phái và không kém phần gợi cảm trong loạt ảnh chụp thời trang. Gương mặt đẹp sắc sảo của nữ diễn viên khiến bất cứ đàn...

Scandal dùng đồ fake vừa lắng Sĩ Thanh bất ngờ công bố người yêu mới, danh tính mới cực bất ngờ

Scandal dùng đồ fake vừa lắng Sĩ Thanh bất ngờ công bố người yêu mới, danh tính mới cực bất ngờ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Bạn trai mới của Sĩ Thanh chính là nam diễn viên Huỳnh Phương của FapTV.

Tố một nhãn hàng lợi dụng hình ảnh, Chúng Huyền Thanh bị dọa kiện vì tội vu khống

Tố một nhãn hàng lợi dụng hình ảnh, Chúng Huyền Thanh bị dọa kiện vì tội vu khống

Chuyện làng sao - 4 giờ, 29 phút trước

Một nhãn hàng chăm sóc mẹ bầu đã lợi dụng hình ảnh của Chúng Huyền Thanh để quảng cáo trên mạng xã hội. Khi đại diện của cô lên tiếng nhắc nhở thì phía...

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc khoe dáng trước thềm thi ứng xử

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc khoe dáng trước thềm thi ứng xử

Hoa Hậu - 5 giờ, 32 phút trước

Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại sau hai ngày thi 16 và 17/09/2019.

18 idol nữ Kpop sở hữu body cực phẩm khiến fan mê mệt nguyện vứt hết cả 'liêm sỉ'

18 idol nữ Kpop sở hữu body cực phẩm khiến fan mê mệt nguyện vứt hết cả 'liêm sỉ'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Với khuôn mặt cân xứng, đôi chân dài và tỷ lệ cơ thể lý tưởng khiến những thần tượng Kpop này thật sự nổi bật trong showbiz Hàn. Thậm chí, một vài nữ thần...

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến tôi phải sáng mắt ra

Thấy chị dâu ở quê đưa con trai lên thi tiếng Anh tôi khinh ra mặt, nào ngờ đứa cháu này khiến...

Tâm sự - 6 giờ, 22 phút trước

Nghe chị dâu gọi điện nói là con trai chị sắp lên thành phố để tham gia cuộc thi tiếng Anh gì đó, khiến tôi ôm bụng cười thầm. Cho rằng chị ấy đang...

Vừa nhận danh hiệu NSƯT không lâu, Kiều Anh quyết định đổi màu tóc 'xin gạch về xây biệt thự'

Vừa nhận danh hiệu NSƯT không lâu, Kiều Anh quyết định đổi màu tóc 'xin gạch về xây biệt thự'

Tóc đẹp - 6 giờ, 22 phút trước

Bên cạnh một số khen ngợi NSƯT Kiều Anh trông như gái 18 khi nhuộm tóc nhưng có người lại không thích sự thay đổi này.

Vừa sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu đã được nhận căn hộ và xe sang

Vừa sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu đã được nhận căn hộ và xe sang

Tin trong ngày - 7 giờ, 38 phút trước

Ngay khi vừa đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã được CLB SC Heerenveen cấp nhà và ô tô riêng. Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam bắt đầu cuộc sống mới ở đất...