Bị bạo hành suốt 20 năm vẫn kiên quyết không ly hôn và lý do khiến ai cũng phải khâm phục

14:10 27/07/2016

Ai ngờ anh đưa chị về, ép chị uống thuốc sâu tự tử: 'Mày chết đi cho tao lấy vợ mới cho tao có con trai'. Lúc đó chị nghĩ tới 3 đứa con nhỏ dại mà không biết làm thế nào.

Hơn 20 năm trước chị Thêu kết hôn với người đàn ông hơn chị 7 tuổi. Chị lúc ấy là cô gái mới đôi mươi xinh đẹp nhất vùng, được nhiều chàng trai để ý. Người chị quyết định tiến tới hôn nhân thuộc gia đình có điều kiện, và có ba anh em.

Sau khi cưới nhau, bố mẹ chồng chia cho vợ chồng chị Thuê một mảnh đất khá rộng và cho tiền làm nhà. Những tưởng họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc bên nhau khi chị Thuê mang thai đứa con đầu lòng. Thế nhưng cũng từ lúc này mọi chuyện bắt đầu xảy ra.

Anh Thụy chồng chị chẳng biết nghe bạn bè lôi kéo thế nào mà đang là một người đàn ông hiền lành, yêu thương vợ con giờ đâm ra lại nghiện ngập rượu chè, lúc nào cũng trong tình trạng say bí tỉ. Say thì bỏ bê công việc không chịu làm, về nhà chỉ đánh chửi vợ, chị đang mang thai anh cũng chẳng tha.

Tình yêu, Hạnh phúc, Chồng bạo hành suốt 20 năm, Tâm sự

Say thì bỏ bê công việc không chịu làm, về nhà chỉ đánh chửi vợ, chị đang mang thai
anh cũng chẳng tha. (Ảnh minh họa
)

Ngày chị sinh chồng chị cầm dao tới tận đầu giường dọa: “Đứa sau mà không đẻ được con trai nối dõi cho nhà ông thì ông cho chúng mày ra bãi tha ma mà sống”. Chị lặng người trước thái độ hung hãn của chồng, chẳng dám cãi nửa lời. Nửa đêm đang ngủ, nhỡ may con khóc thì chị phải bế vội con xuống dưới bếp để dỗ con nín rồi mới dám đưa con lên nhà. Chứ để chồng chị nghe thấy mất giấc ngủ thì không cẩn thận anh đánh cả mẹ lẫn con.

Những lúc anh tỉnh táo, chị đã khuyên nhủ cả bố mẹ chồng cũng khuyên nhưng anh chẳng thay đổi được. Rượu nhiều khiến thần kinh anh cũng thay đổi, nóng giận thất thường nên chị chẳng dám làm gì trái ý chồng. Anh thích gì thì anh làm, không thì anh đi uống rượu. Con 2 tháng chị đã phải gửi nhà mẹ đẻ để đi cấy không thì ruộng bỏ hoang.

Đứa con đầu mới được hơn 1 năm thì chị lại sinh đứa thứ hai. Khốn khổ lại là con gái, anh bị đám bạn nhậu trong làng kích bác này nọ nhà toàn vịt giời, rồi làm làm gì sau cho con rể ở… Anh lại về kiếm cớ gây sự với chị, những trận đòn diễn ra thường xuyên hơn, chị lúc nào cũng thâm tím người ngợm, mặt mày.

Lúc này người ta đã khuyên chị bỏ quách người chồng không ra gì ấy đi vì có sống chị cũng khổ thôi. Chị vẫn còn trẻ, lại xinh thế kia kiểu gì chẳng có người hỏi. Nhưng chị lắc đầu, chị bảo: “Vợ chồng không còn tình thì còn nghĩa, huống hồ cháu đã 2 mặt con thế này. Ly hôn rồi con cháu sẽ khổ”. Vậy là chị lại nhẫn nhục sống với người chồng suốt ngày bạo hành vợ ấy.

Ai cũng khen thay chị khỏe. Hai lần sinh nở cả hai đều phải đi làm sớm, không được nghỉ ngơi lại bị chồng đánh cho suốt vậy mà chị vẫn chẳng phải thuốc men lần nào. Vẫn làm việc thoăn thoắt, nhà chồng cũng thương chị, nhưng mà nghĩ tới việc chị chỉ đẻ được có 2 đứa con gái thì họ cũng chán nên mặc kệ vợ chồng chị với nhau.

Anh Thụy bắt vợ phải đẻ bằng được con trai nên đứa thứ 2 được 2 năm thì chị lại mang bầu. Trớ trêu thay lần này lại là gái, đẻ con xong chị phải đưa con về nhà mẹ đẻ ngay vì sợ chồng tìm đến đánh. Mấy ngày đó anh cứ vác dao lang thang khắp làng đòi tìm cái con vợ khốn nạn làm gia đình ông tuyệt giống, “ông phải cho mày biết tay”. Mấy đêm đó cũng là mấy đêm mà bố chị phải thức trắng canh cổng cho con gái và cháu trong nhà vì sợ con rể đến bất cứ lúc nào.

Tình yêu, Hạnh phúc, Chồng bạo hành suốt 20 năm, Tâm sự

Ai ngờ anh đưa chị về, ép chị uống thuốc sâu tự tử: “Mày chết đi cho tao lấy vợ mới cho tao
có con trai”. (Ảnh minh họa
)

Con chị được 10 ngày thì sốt, chị lo lắng đưa tới trạm xá khám. Dù đã nhìn trước ngó sau mới đi rồi mà chị vẫn bị chồng phát hiện. Lúc chị vừa mới đưa con cho bác sĩ khám thì anh xông vào, tay lăm lăm con dao lôi vợ đi: “Đứa nào xông vào ông chém bỏ, vợ ông ông dạy”. Chị chỉ còn biết hét lên bảo bác sĩ cứ khám cho con mình đi, mình thì không sao đâu.

Lúc đó bố chị đi làm nên không biết. Ai ngờ anh đưa chị về, ép chị uống thuốc sâu tự tử: “Mày chết đi cho tao lấy vợ mới cho tao có con trai”. Tưởng số chị thế là hết, lúc đó chị nghĩ tới 3 đứa con nhỏ dại mà không biết làm thế nào vì chồng bóp mồm đổ thuốc sâu vào.

May mắn là bố chồng chị phát hiện kịp thời, ông lôi thằng con nghịch tử ra, bảo vợ pha cho con dâu cốc nước đường rồi đưa đi cấp cứu ngay lập tức. May mắn chị được rửa ruột kịp thời, thuốc sâu vào người chưa được nhiều nhưng chị vẫn giữ được tính mạng. Tuy nhiên sau đó vì ảnh hưởng bởi chất độc nên thần kinh chị cũng không được ổn định nữa.

Đứa con mới chào đời được 10 ngày của chị phải cách ly mẹ và cai sữa mẹ luôn từ đó, phải sống bằng nước cơm bà ngoại chắt ra mỗi ngày. Khi chị đã khỏe hơn, cả nhà bảo chị ly hôn nhưng chị vẫn lắc đầu. Ai cũng chửi chị ngu dại, bị chồng hại tới chết vẫn không sáng mắt ra. Chồng chị sao dạo đó bị đưa vào trại tâm thần 5 năm.

Tình yêu, Hạnh phúc, Chồng bạo hành suốt 20 năm, Tâm sự

“Cháu phải đánh đổi cả tính mạng đấy ạ. Nếu ngày ấy cháu đồng ý ly hôn
chồng cháu lấy vợ mới về sinh con trai thì con cháu giờ làm gì có được
đất cát mà ở thế này. Thôi thì mẹ hi sinh đời mẹ vì các con vậy”.
(Ảnh minh họa
)

Ngày chồng trở về sức khỏe cũng đã tàn tạ vì mắc bệnh ung thư. 5 năm sau thì chồng chị mất. Chị một mình gồng gánh nuôi 3 đứa con gái lên người, nhà chồng lúc đó thương 3 mẹ con cũng giúp đỡ chị nhiều. Giờ thì 3 đứa con chị đã trưởng thành, chị một tay tổ chức đám cưới cho 2 đứa lớn, đứa út học khá nhất đã vào đại học.

Mảnh đất gia đình chồng cho ngày xưa giờ có giá vô cùng vì nó nằm ngay giữa mặt đường. Chị phân lô chia cho 3 con, chị thì ở căn nhà cũ. Giờ chị lại thảnh thơi, dù sức khỏe giảm sút đi nhiều. Nhiều người lại ghen tị với chị nhưng chị chỉ cười: “Cháu phải đánh đổi cả tính mạng đấy ạ. Nếu ngày ấy cháu đồng ý ly hôn chồng cháu lấy vợ mới về sinh con trai thì con cháu giờ làm gì có được đất cát mà ở thế này. Thôi thì mẹ hi sinh đời mẹ vì các con vậy”. Nghe chị nói thế thì ai cũng phải cảm phục, đời này mấy ai kiên cường và có được đức hi sinh lớn lao như chị?

>> Nuốt nước mắt chuốc thuốc mê chồng rồi cởi sẵn quần áo anh ra chờ người phụ nữ ấy

Theo Motthegioi.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Những yếu tố 'không ngờ' dẫn tới ly hôn ở nhiều cặp vợ chồng

Những yếu tố 'không ngờ' dẫn tới ly hôn ở nhiều cặp vợ chồng

Tâm sự - 2 ngày, 3 giờ trước

Việc hai vợ chồng ngủ trên những chiếc giường rộng rãi là thói quen tốt vì chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng nhiều đến bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

Chồng nói sẽ cung phụng, chiều chuộng vợ hơn bà hoàng nhưng cô không thể vui nổi chỉ vì lí do này

Chồng nói sẽ cung phụng, chiều chuộng vợ hơn bà hoàng nhưng cô không thể vui nổi chỉ vì lí do này...

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Chồng là mối tình đầu của em, yêu gần 3 năm 2 đứa mới làm đám cưới. Chồng em là kĩ sư cầu đường, lương thưởng khá ổn. Có điều công việc bận bịu...

Mẹ vợ lên chăm gái đẻ mổ, con rể nhanh tay cất đệm mới đi vì sợ: 'Không bà nằm nát hết'

Mẹ vợ lên chăm gái đẻ mổ, con rể nhanh tay cất đệm mới đi vì sợ: 'Không bà nằm nát hết'...

Tâm sự - 4 ngày, 5 giờ trước

Nhiều lúc em nghĩ chẳng lẽ lại cãi nhau tay đôi với chồng chỉ vì cái thói tủn mủn, căn ke từng li từng tí với mẹ vợ như lão.

Nhà trai mặc cả từng cháp lễ, cô dâu thẳng thắn hành động thế này khiến ai cũng tròn mắt ngạc nhiên

Nhà trai mặc cả từng cháp lễ, cô dâu thẳng thắn hành động thế này khiến ai cũng tròn mắt ngạc nhiên...

Tâm sự - 4 ngày, 7 giờ trước

Bố mẹ chồng tương lai của em kinh doanh vàng bạc đá quý hơn 20 năm nay, nói chung kinh tế tài chính rủng rỉnh khiến nhiều người phải mơ ước.

Cả năm mong chờ ngày Valentine bạn trai sẽ tặng quà, thế nhưng món quà của anh ấy khiến trái tim tôi tan nát

Cả năm mong chờ ngày Valentine bạn trai sẽ tặng quà, thế nhưng món quà của anh ấy khiến trái tim tôi...

Tâm sự - 6 ngày, 15 giờ trước

Tôi và Hải yêu nhau đến nay là 3 năm, chúng tôi dự định sẽ cưới vào mùa hè năm nay. Chúng tôi đã mua được căn hộ chung cư nhưng cả hai chưa...

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 9 phút trước

Nam diễn viên trẻ tuổi Lee Shin Young nhanh chóng có hành động mạnh mẽ khi nhận được những tin nhắn đe dọa.

Giật mình với thông tin Tom Cruise qua đời khi quay phim 'Nhiệm vụ bất khả thi 7'

Giật mình với thông tin Tom Cruise qua đời khi quay phim 'Nhiệm vụ bất khả thi 7'

Toàn cảnh - 2 giờ, 30 phút trước

Tin tức nam diễn viên Tom Cruise thiệt mạng lúc đóng phim khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang.

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị

Tin trong ngày - 3 giờ, 30 phút trước

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 20/2, bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm virus Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị cách ly. Hiện, sức khỏe...

Tâm tư của anh chàng lấy vợ giàu: Bị khinh thường, kiêm luôn trông trẻ, 8 giờ tối đi làm về vẫn phải nấu cơm phục vụ cả nhà vợ

Tâm tư của anh chàng lấy vợ giàu: Bị khinh thường, kiêm luôn trông trẻ, 8 giờ tối đi làm về vẫn...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 15 phút trước

Chịu ấm ức trong một thời gian dài, anh chàng lên mạng kể khổ sau khi lấy vợ giàu: Người khuyên từ bỏ, kẻ lại nói phải xin lỗi.

Vòng một thất thường như Ngọc Trinh: Dăm bữa lại bị 'biến mất' dù một bên căng tràn hết cỡ

Vòng một thất thường như Ngọc Trinh: Dăm bữa lại bị 'biến mất' dù một bên căng tràn hết cỡ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 30 phút trước

Ngọc Trinh mất điểm vì lộ ngực bên khiêm tốn bên lại phồn thực.

Cô gái ở Vĩnh Phúc gây chú ý khi xăm bốn thành viên trong gia đình lên ngực, người thực hiện lại chính là chồng

Cô gái ở Vĩnh Phúc gây chú ý khi xăm bốn thành viên trong gia đình lên ngực, người thực hiện lại...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 31 phút trước

Ngoài hình bốn thành viên trong gia đình, cô gái đến từ Vĩnh Phúc cũng xăm kín người. Những hình xăm này đều do ông xã cô tự tay thực hiện.

Cập nhật đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không gian hôn lễ lung linh như cổ tích

Cập nhật đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không gian hôn lễ lung linh như cổ tích

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Đúng như thông tin ban đầu, hôn lễ của Tóc Tiên và Hoàng Touliver đã diễn ra.

Những loại rau ở ngoài chợ không nên mua

Những loại rau ở ngoài chợ không nên mua

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 41 phút trước

Ngày nay, khi mức sống của mọi người ngày càng tốt hơn, rau ngoài chợ cũng rất đa dạng, và mỗi khi vào chợ rau chúng ta đều bị lóa mắt, vậy bạn có...

Trang Trần phải photoshop đến méo cả tường để có eo thon

Trang Trần phải photoshop đến méo cả tường để có eo thon

Chuyện làng sao - 4 giờ, 48 phút trước

Vì không còn hoạt động showbiz như trước đây nên Trang Trần ít để ý đến thân hình của mình.

Bị chê lên chê xuống nhiều lần, Marian Rivera quyết nối tóc lấy lại hình ảnh 'nữ thần'

Bị chê lên chê xuống nhiều lần, Marian Rivera quyết nối tóc lấy lại hình ảnh 'nữ thần'

Tóc đẹp - 4 giờ, 17 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera được khen xinh đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều khi quay trở lại với mái tóc dài thướt tha.

Container vượt ẩu, suýt cuốn 2 người phụ nữ đi xe máy cùng chiều vào gầm

Container vượt ẩu, suýt cuốn 2 người phụ nữ đi xe máy cùng chiều vào gầm

VIDEO - 4 giờ, 17 phút trước

Đang lưu thông vào giờ tan tầm, xe container có tình huống vượt ẩu khiến va chạm với xe khách chạy cùng chiều, sau đó suýt cuốn 2 người phụ nữ chạy xe máy...

Đồ hiệu đầy người nhưng Hari Won lại cực tiết kiệm đối với những vật dụng rẻ tiền

Đồ hiệu đầy người nhưng Hari Won lại cực tiết kiệm đối với những vật dụng rẻ tiền

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Dù sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu để mua chiếc túi hiệu, hàng chục triệu đi xem ca nhạc nhưng bà xã MC Trấn Thành lại cực tiết kiệm với những phụ kiện có...

Khách mời đến đủ mặt nhưng vẫn còn một nhân vật được trông đợi: Mẹ Tóc Tiên liệu có xuất hiện?

Khách mời đến đủ mặt nhưng vẫn còn một nhân vật được trông đợi: Mẹ Tóc Tiên liệu có xuất hiện?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Nhiều người tự đặt câu hỏi, liệu mẹ nữ ca sĩ có tha thứ cho quyết định theo đuổi nghệ thuật năm xưa của con gái để góp mặt trong ngày trọng đại.

Ai đứng đầu bảng vận may tài lộc của 12 con giáp năm Canh Tý 2020?

Ai đứng đầu bảng vận may tài lộc của 12 con giáp năm Canh Tý 2020?

Đời sống số - 4 giờ, 25 phút trước

Đâu là những con giáp may mắn nhất về đường tài lộc trong năm Canh Tý 2020, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Giọng ca mới thay thế Jack, kết hợp với K-ICM trong MV mới nhận 'bão' dislike là ai?

Giọng ca mới thay thế Jack, kết hợp với K-ICM trong MV mới nhận 'bão' dislike là ai?

Tin tức nhạc - 4 giờ, 26 phút trước

Trước làn sóng chê bai và nhận xét trái chiều của dân mạng thì nam ca sĩ kết hợp với K-ICM - Quang Đông hiện đã khóa trang cá nhân.

Sao Việt 20/2/2020: K-ICM xuất hiện ở sân bay, đi Nga cùng mẹ nuôi để trau dồi thêm kiến thức về producer; Bảo Thanh khoe nhà tiền tỷ mới tậu sau 'Về nhà đi con'

Sao Việt 20/2/2020: K-ICM xuất hiện ở sân bay, đi Nga cùng mẹ nuôi để trau dồi thêm kiến thức về producer;...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 27 phút trước

Sao Việt 20/2/2020: Sáng 20/2, K-ICM cùng mẹ nuôi Tạ Hà có mặt tại sân bay để khởi hành tới Nga. Anh ở đây ít nhất 3 tháng để trau dồi kiến thức, hợp...

Công nghệ siêu âm studio với dòng máy Voluson E10 hiện đại đầu tiên tại Quảng Ngãi

Công nghệ siêu âm studio với dòng máy Voluson E10 hiện đại đầu tiên tại Quảng Ngãi

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 34 phút trước

Lần đầu tiên tại Quảng Ngãi, Phòng khám sản khoa tư nhân Minh Ngọc đầu tư công nghệ siêu âm studio với dòng máy Voluson E10 hiện đại mang lại nhiều tiện ích giúp...

Chân dung chàng MC người Mỹ của VTV sở hữu body 6 múi cuồn cuộn và chiều cao gần 2m

Chân dung chàng MC người Mỹ của VTV sở hữu body 6 múi cuồn cuộn và chiều cao gần 2m

Chuyện làng sao - 5 giờ, 36 phút trước

Đấy là anh chàng người Mỹ có tên Dustin Cheverier. Nam MC sinh năm 1988, và hiện đang làm người dẫn chương trình tranh biện tiếng Anh 'The Debaters' trên VTV7.

Nữ hoàng Anh tái xuất với biểu cảm gây chú ý sau khi cấm vợ chồng Meghan sử dụng thương hiệu Hoàng gia làm 'cần câu cơm'

Nữ hoàng Anh tái xuất với biểu cảm gây chú ý sau khi cấm vợ chồng Meghan sử dụng thương hiệu Hoàng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 37 phút trước

Với động thái này, vợ chồng Harry và Meghan Markle được cho là sẽ phải thay đổi toàn bộ sản phẩm mà họ đã cho in thương hiệu "Sussex Royal" lên. Trong khi đó,...

Chân dung cô bạn thân thiết của em trai Sơn Tùng: Xinh đẹp, tiểu thư con nhà giàu có tiếng ở Thái Bình

Chân dung cô bạn thân thiết của em trai Sơn Tùng: Xinh đẹp, tiểu thư con nhà giàu có tiếng ở Thái...

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 41 phút trước

Không chỉ xinh đẹp mà cô bạn thân thiết với Việt Hoàng - Thư Đường còn có cuộc sống khiến nhiều người phải mơ ước.