Bàng hoàng biết chồng chuyên hại đời gái quê

13:33 22/09/2012

Nam tìm cách bù đắp thiếu thốn bằng cách dụ dỗ cô giúp việc của những gia đình hàng xóm...

Lợi dụng thời gian bị “bỏ đói” dài dằng dặc vì vợ đi xuất khẩu lao động nước ngoài, Nam tìm cách bù đắp thiếu thốn cho mình bằng cách dụ dỗ cô giúp việc của những gia đình hàng xóm...

Bị vợ bỏ đói nên phải… làm liều

Trở về nhà sau 5 năm đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài, chị Hồng (ở B.Đ, Gia Lâm, Hà Nội) còn chưa hết mừng vui vì tài sản tích góp bao nhiêu năm đã được anh chồng “cụ thể hóa” bằng một cơ ngơi sang trọng, đầy đủ tiện nghi, thì bỗng nhận một lúc hàng loạt tin xấu về chuyện chồng mình chuyên hại đời những phụ nữ nông thôn lên Hà Nội giúp việc.

Ban đầu, chị Hồng quyết bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu của bà con chòm xóm về những tính xấu của chồng, bởi niềm tin của chị ở người đàn ông tử tế, hiền lành của mình quá lớn.

Hơn nữa, chị cho rằng có thể đó là tin đồn ác ý xuất phát từ những người hàng xóm xấu tính, ghen tị trước cơ ngơi khang trang của hai vợ chồng chị mà thôi. Nếu không sáng suốt, rất có thể chị sẽ bị… sập bẫy.

Nhưng rồi lời đàm tiếu cứ như giông bão dồn dập tìm đến khiến đôi lúc chị cũng thấy hoang mang. Và những chứng cứ xác thực, với một cái tên chính xác của một người phụ nữ là nạn nhân của Nam đã khiến chị bàng hoàng đi tìm sự thật.

Âm thầm tìm về miền quê nghèo Đông Hưng, Nam Định nơi chị H đang chật vật nuôi đứa con với anh Nam, chị Hồng mới ngã ngửa về bản chất xấu xa, đê hèn của người từng bao năm tin tưởng "đầu gối, tay ấp".

Qua lời kể của H, chị càng thấy sự đốn mạt của kẻ đội lốt trí thức trong con người Nam. H vốn là người chậm chạp cả tay chân lẫn đầu óc, mặt mũi, dáng vẻ lại đen đúa, xấu xí nên đến ngoài 30 tuổi vẫn lẻ bóng.

Ngoại tình,quan hệ tình dục,vợ chồng,Người tình,tình yêu,gia đình
Qua lời kể của H, chị càng thấy sự đốn mạt của kẻ đội lốt trí thức
trong con người Nam. (ảnh minh họa)

Qua một người quen giới thiệu, cô gái lỡ thì miền biển hào hứng lên Hà Nội giúp việc cho một gia đình ở gần nhà Hồng. Nhiều lần, lợi dụng lúc H mang con của chủ nhà ra ngõ đút cơm hoặc chơi đùa, Nam đã gạ gẫm H sang nhà làm chút việc vặt, khi thì dọn bếp, khi lau hộ nhà kèm theo chút công xá là chiếc chai nhựa vứt đi, cùng vài món đồ đồng nát sau khi dọn dẹp xong.

Trong nhiều lần lừa cô giúp việc hàng xóm như vậy, gã đã giở trò đồi bại ngay trên chiếc giường đã vắng bóng người phụ nữ từ lâu....

“Rồi thành lệ, cứ đến tầm 8h tối, khi rửa bát và dọn bếp xong, em gom rác ra đầu ngõ vứt thì đã thấy anh ấy đứng ở đầu ngõ như có ý chờ đợi... Lợi dụng lúc ngõ vắng, không người qua lại, anh ấy bịt mồm, lôi tuột em vào nhà kèm theo nhiều lời đe dọa nếu em kêu lên hoặc để lộ ra thì em sẽ bị đuổi về quê ngay lập tức…

Mọi việc cứ kéo dài triền miên cho đến khi chị chủ nhà phát hiện ra em có thai. Em đành thú nhận tất cả và nhờ chị giữ bí mật. Chị thương tình cho em tiền về quê chờ ngày sinh nở. Trước khi về, anh Nam trốn biệt, em không làm sao để… gặp mặt lần cuối.

Em cũng đã cố gắng gọi điện một lần thì anh Nam chối bay trách nhiệm và còn đe dọa sẽ cho người tìm về tận quê giết em… Em và cả gia đình đã vượt qua được tất cả những đàm tiếu của bà con hàng xóm rồi. Giờ thì nhiều người còn mừng vì em đã có được mụn con. Xin chị  hãy tha tội cho em…” - H nức nở kể lể và van xin chị Hồng .

Không để mình quỵ ngã ngay ở nhà H., chị Hồng thất thểu trở về nhà như cái xác không hồn. Chị không ăn, không uống và không trò chuyện với Nam suốt một tuần liền. Nam cũng chột dạ, lén nghe ngóng động tĩnh của vợ.

Chỉ có mẹ đẻ chị Hồng là linh cảm được mọi chuyện. Bà chỉ thở dài động viên chị: “Thôi, nghiệp chướng nó gây ra, rồi nó sẽ phải gánh chịu. Còn con, tội tình gì đâu mà phải đầy đọa thân xác mình như thế. Dậy mà ăn bát cơm đi, đừng để mẹ cũng héo hon vì con mà chết sớm”.

Chính bà cũng đã trải qua thời gian dài sống cùng anh con rể quý hóa và phải chịu đựng lối sống bần tiện của Nam. Để tiết kiệm điện, Nam không cho bà bật nóng lạnh để tắm trong suốt mùa đông. Điện trong phòng bà lúc nào cũng tù mù, không đủ sáng để đọc sách…

Vì trước khi đi, Hồng đã nhất quyết nhờ mẹ mình, trong quãng thời gian đầu phải đến trông nom nhà cửa, đặc biệt là chăm sóc cho cậu con trai duy nhất của cô mới lên 7 tuổi, nên bà mẹ cũng đành vì con vì cháu mà gắng chịu đựng người con rể.

Vết thương lớn tưởng như không thể vượt qua rồi cũng lên “da non”. Cũng như bao người phụ nữ khác bị chồng phản bội, chị Hồng buộc phải học cách tha thứ, cho chồng thêm một cơ hội khi anh đã tỏ ra ân hận, ăn năn bởi tội lỗi mình gây ra. 

Anh Nam đã vin vào lý do khá chính đáng là trong thời gian xa vợ đằng đẵng, anh đã vì một phút không kiềm chế được nhu cầu sinh lý mà buông thả trước cô giúp việc của gia đình hàng xóm.

Ngoại tình,quan hệ tình dục,vợ chồng,Người tình,tình yêu,gia đình
Vết thương lớn tưởng như không thể vượt qua rồi cũng lên “da non”. (ảnh minh họa)

Ads

Từ khi trở về nước, Hồng cũng phải kiếm cớ sinh nhai bằng cách mở một tiệm cắt tóc thẩm mỹ gần nhà. Công việc bận rộn tối ngày khiến chị đôi lúc quên đi nỗi đau mà chồng mình đã gây ra. Chị không ngờ đến một lúc lại phải đối diện với nỗi đau ấy, chỉ khác là lần này có một phần lỗi ở chị đã “treo mỡ miệng mèo”.

Chuyện là chị đã thuê vài nhân viên phụ việc. Trong đó có cô gái còn trẻ, quê ở xa, gia cảnh lại khó khăn nên chị đã thương tình đưa về nhà mình phụ việc thêm để nuôi ăn, nuôi ở luôn cô nhân viên này. Chồng chị cũng bắt đầu có những thay đổi khác lạ khi hờ hững chuyện chăn gối với vợ.

"Cái kim trong bọc lâu ngày lòi ra", đến một ngày Hồng đã phải ngượng ngùng giải quyết hậu quả tai hại do chính chồng gây ra với cô nhân viên của mình. Rồi sau đó, những lời đàm tiếu cứ ngày một nhiều. Rằng hậu quả do Nam gây ra không chỉ dừng ở 2 nạn nhân đó.

Anh cũng đã lợi dụng sự yếu đuối, nhút nhát, kém hiểu biết của những cô gái thôn quê để đe dọa, cưỡng bức một cô làm tạp vụ ở công ty cũ, nơi anh đã bỏ việc cách đây vài năm.

Quay lại chất vấn Nam về những chuyện đáng xấu hổ trên, đáp lại Hồng là một thái độ hết sức vô cảm và thách thức. Thậm chí khi Hồng chìa tờ đơn ly hôn đã viết sẵn, Nam cũng chẳng chút đắn đo mà ký xoẹt một chữ rồi lạnh lùng đuổi chị ra khỏi chính ngôi nhà được xây lên từ mồ hôi, nước mắt của mình suốt bao năm ròng.

Thì ra, để chuẩn bị sẵn cho kịch bản đến một ngày bị đuổi ra đường, Nam đã âm thầm đứng tên toàn bộ tài sản nhà cửa, đất đai, xe cộ. Rơi vào trạng thái tâm lý hết sức hoảng loạn, giờ chị Hồng chỉ còn biết trông cậy vào lời khuyên của chuyên gia tâm lý.

Cuộc sống luôn có công bằng

Đó là điều đầu tiên mà các chuyên gia tâm lý Linh Tâm chia sẻ với những nỗi đau, sự mất mát và thất vọng quá lớn mà chị Hồng đang phải chịu đựng khi chứng kiến người chồng đang tâm phản bội, phụ bạc và ruồng rẫy mình.

Với những gì chị đã làm cho gia đình, chắc chắn chị sẽ phải nhận lại được những gì mà chồng chị cướp đoạt.

Vì tương lai của các con, vì sự ổn định, bền vững của tổ ấm, chị đã phải chấp nhận xa gia đình để kiếm sống nơi xứ người. Dễ có thể hình dung được những năm tháng vất vả chị lăn lộn nơi xa để dành dụm chắt chịu từng đồng gửi về nhà để gây dựng cơ nghiệp.

Nhẽ ra với sự hy sinh đó, với tấm lòng vì chồng vì con đó, chị phải nhận được sự yêu thương, trân trọng và biết ơn từ người chồng. Nhưng thực tế, chị chỉ nhận được sự lừa dối, phản bội về tình cảm và tước đoạt công sức, tài sản mà bao năm chị ky cóp, chắt chiu.

Chuyện Nam, chồng chị, hại đời người giúp việc nhà đến có thai rồi quất ngựa truy phong, cho đến chuyện anh ta chơi bời hoa lá với cô nhân viên của vợ là đủ để đánh giá về nhân cách của người đàn ông này.

Thực tế, có rất nhiều người đàn ông xa vợ, có thể họ khát khao tình cảm hoặc vì nhu cầu bản năng đòi hỏi thì cũng khó tránh được chuyện vui thú chốc lát đâu đó.

Nhưng họ chỉ dừng lại ở đó mà không gây ra những hậu quả lâu dài và điều quan trọng là họ vẫn hết lòng chăm lo, yêu thương và quan tâm đến gia đình. Nhưng chồng chị Hồng lại khác, anh ta không chỉ chơi bời chốc lát mà gần như gạ gẫm, lừa đảo, thậm chí cưỡng đoạt và đe doạ để đạt được mục đích xấu xa của mình.

Điều đó cho thấy trăng hoa, lừa gạt là bản tính của Nam. Và khi anh đã hoàn toàn trở mặt và bộc lộ bản chất hèn hạ của mình thì chị Hồng cũng không còn gì để ảo tưởng về con người giả dối đó nữa.

Chuyên gia tâm lý Võ Thanh Giang phân tích: Người vợ như chị Hồng luôn được bảo vệ bởi pháp luật, chồng chị đã sai trái khi có quan hệ ngoài hôn nhân với những người phụ nữ khác, thêm nữa việc anh ta đuổi chị ra khỏi nhà là vi phạm Luật Phòng chống bạo lực gia đình và là điều không thể chấp nhận được.

Về cả lý và tình thì đó là nhà của hai vợ chồng chị và không ai có quyền đuổi chị đi cả. Hiện ngôi nhà đó vẫn là tài sản hợp pháp phát sinh trong hôn nhân giữa chị và chồng nên chị hoàn toàn có quyền ở đó cho đến khi có quyết định ly hôn và phân chia tài sản của toà án.

Trước mắt, để bảo vệ quyền lợi của mình chị có thể làm đơn ra công an địa phương nơi chị cư trú để trình báo về việc người chồng gây bạo lực và đánh đuổi chị ra khỏi nhà. Với sự can thiệp của pháp luật, chị sẽ sớm được quay về ngôi nhà của chị một cách đường đường chính chính.

Tuy nhiên chị cũng cần thận trọng khi quay trở lại đó, bởi chồng chị có thể vì tức tối, muốn trả đũa mà có thể sẽ bạo hành chị. Chị cần có thêm những trợ giúp khác từ người thân trong gia đình hay bạn bè để đảm bảo an toàn cho chị và các con.

Chuyện ly hôn là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, vấn đề chị lo lắng là việc có thể bị mất số tài sản mà bao năm tích góp. Xét về mọi mặt cả về tình và về lý thì chồng chị sẽ không bao giờ có thể tước đoạt tài sản do chị làm ra được.

Bởi nếu theo quy định của pháp luật, tất cả tài sản phát sinh trong hôn nhân đều được coi là tài sản chung dù tài sản đó đứng tên ai. Vì thế, tất nhiên là chị sẽ có quyền lợi của mình trong số tài sản chung của hai vợ chồng.

Nếu chị có được những minh chứng (giấy tờ xác nhận hoặc có người làm chứng) cho thấy số tài sản chung đó phần lớn là do chị đi làm ăn ở nước ngoài gửi về mà có thì theo luật, chị sẽ được chia phần tương xứng với công lao mà chị bỏ ra (ví dụ giấy chuyển tiền, biên nhận tiền gửi về Việt Nam cho chồng).

Để giúp đòi lại sự công bằng một cách thấu tình đạt lý nhất, chị nên tìm đến một luật sư giỏi để nhờ tư vấn.

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected]. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!

 

Phunutoday
Hãy nói với con gái của bạn: Bất kể kết hôn với ai, phải giữ lại ba lựa chọn để trốn thoát

Hãy nói với con gái của bạn: Bất kể kết hôn với ai, phải giữ lại ba lựa chọn để trốn thoát...

Yêu - 13 giờ, 47 phút trước

Dù trao đi trọn trái tim, hãy nhớ giữ cho mình 3 điều này. Đó chính là hành trang vững vàng nhất cho hôn nhân trọn đời.

Sau khi xem xong 'Sex Education', tôi chợt nhận ra 1 bài học để đời khi dạy con: Muốn con thành công, đừng sợ trẻ thất bại

Sau khi xem xong 'Sex Education', tôi chợt nhận ra 1 bài học để đời khi dạy con: Muốn con thành công,...

Tâm sự - 19 giờ, 37 phút trước

Từ những tình tiết táo bạo của series phim học đường "Sex Education", một phụ huynh đã rút ra bài học sâu sắc về nuôi dạy con, áp dụng thành công cho con gái...

Những người phụ nữ thích nói về hai chủ đề này hầu hết là người xấu, vì vậy hãy tránh xa họ

Những người phụ nữ thích nói về hai chủ đề này hầu hết là người xấu, vì vậy hãy tránh xa họ...

Tâm sự - 1 ngày, 5 giờ trước

Trong giao tiếp, chúng ta thường dùng lời nói để hiểu thế giới nội tâm và tính cách của một người. Một số chủ đề tưởng chừng như tầm thường lại có thể vô...

Mẹ chồng và nàng dâu có 3 lời không nói, 2 việc không can thiệp gia đình sẽ êm ấm yên vui

Mẹ chồng và nàng dâu có 3 lời không nói, 2 việc không can thiệp gia đình sẽ êm ấm yên vui...

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài nhạy cảm. Dù cùng mong gìn giữ hạnh phúc gia đình, khác biệt thế hệ và quan điểm...

Gắp miếng thịt gà cho thông gia giàu có, người mẹ quê ngượng chín mặt vì thái độ

Gắp miếng thịt gà cho thông gia giàu có, người mẹ quê ngượng chín mặt vì thái độ

Tâm sự - 2 ngày, 15 giờ trước

Một người mẹ đã chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn để tiếp đón thông gia giàu có từ thành phố, nhưng sự khác biệt trong lối sống đã khiến bữa ăn trở nên gượng...

Ai đứng tên 80 sổ đỏ của Ngân 98 được tìm thấy trong két sắt?

Ai đứng tên 80 sổ đỏ của Ngân 98 được tìm thấy trong két sắt?

Tin trong ngày - 59 phút trước

Công an TP.HCM đã thu giữ 80 sổ đỏ, hơn 8.000 USD, 4 sổ tiết kiệm ngân hàng cùng nhiều tài sản khác của Ngân 98, nhưng điều khiến nhiều người tò mò là...

Áp dụng bảng giá đất mới từ năm 2026, giá đền bù đất trồng lúa sẽ tăng?

Áp dụng bảng giá đất mới từ năm 2026, giá đền bù đất trồng lúa sẽ tăng?

Tin trong ngày - 59 phút trước

Từ năm 2026, giá đền bù đất trồng lúa sẽ được định giá theo giá thị trường thay vì khung giá đất như trước, giúp người dân có đất bị thu hồi được bồi...

Lương Bằng Quang khóc nấc khi đọc 'tâm thư' của Ngân 98

Lương Bằng Quang khóc nấc khi đọc 'tâm thư' của Ngân 98

Chuyện làng sao - 2 giờ, 42 phút trước

Nhạc sĩ Lương Bằng Quang khóc nấc khi đọc 'tâm thư' Ngân 98 gửi tới khán giả trong buổi livestream tối 16/10.

Doanh nghiệp nợ đóng BHXH, người lao động có được chốt sổ tới thời điểm đã đóng?

Doanh nghiệp nợ đóng BHXH, người lao động có được chốt sổ tới thời điểm đã đóng?

Tin trong ngày - 2 giờ, 59 phút trước

Một vấn đề pháp lý được nhiều người lao động quan tâm là làm thế nào để hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) khi công ty cũ nợ tiền đóng và...

7 dấu hiệu cảnh báo thận yếu vào ban đêm, nhất định đừng bỏ qua

7 dấu hiệu cảnh báo thận yếu vào ban đêm, nhất định đừng bỏ qua

Kiến thức - 2 giờ, 59 phút trước

Ban đêm là thời điểm cơ thể có thể bộc lộ những dấu hiệu bất thường mà chúng ta thường bỏ qua vào ban ngày. Nếu bạn thường xuyên gặp phải những triệu chứng...

Cận nhan sắc của Thiều Bảo Trâm qua camera thường, vòng 1 'nét căng' khiến dân mạng...

UBND cấp xã sẽ tuyển chọn và gọi công dân nữ nhập ngũ theo quy định mới

UBND cấp xã sẽ tuyển chọn và gọi công dân nữ nhập ngũ theo quy định mới

Tin trong ngày - 2 giờ, 60 phút trước

Bộ Quốc phòng đã ban hành Văn bản hợp nhất số 75/VBHN-BQP, trong đó quy định rõ về trình tự, thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự. Theo văn bản này, UBND cấp...

Chú ý: Những trường hợp này không được đăng ký xe mà sẽ bị thu hồi vĩnh viễn

Chú ý: Những trường hợp này không được đăng ký xe mà sẽ bị thu hồi vĩnh viễn

Kiến thức - 2 giờ trước

Theo quy định, sẽ có nhiều trường hợp không được đăng ký xe.

Tại sao lại nói địa vị của người phụ nữ trong gia đình chồng là do chồng quyết định?

Tại sao lại nói địa vị của người phụ nữ trong gia đình chồng là do chồng quyết định?

Tâm sự - 2 giờ trước

Phụ nữ khi bước vào hôn nhân đều mong có mái ấm hạnh phúc, chồng yêu thương, gia đình hòa thuận. Nhưng thực tế, nhiều người lại chịu ấm ức, mâu thuẫn với mẹ...

Sắp có thêm một thành phố trực thuộc Trung ương, là tỉnh rộng nhất miền Nam

Sắp có thêm một thành phố trực thuộc Trung ương, là tỉnh rộng nhất miền Nam

Dòng sự kiện - 2 giờ trước

Tỉnh phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Loại “gia vị thơm” âm thầm mang về hơn 1.000 tỷ đồng cho Việt Nam, đó là?

Loại “gia vị thơm” âm thầm mang về hơn 1.000 tỷ đồng cho Việt Nam, đó là?

Kiến thức - 2 giờ, 1 phút trước

Ẩn mình trên những sườn núi phía Bắc, loài cây không hoa rực rỡ, không trái ngọt nhưng lại âm thầm góp mặt trong từng bữa ăn của người Việt. Ít ai ngờ, từ...

Sao Việt 17/10: Lương Bằng Quang khóc nấc đọc lời cuối của Ngân 98; Chia sẻ đầu tiên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau lễ nạp tài

Sao Việt 17/10: Lương Bằng Quang khóc nấc đọc lời cuối của Ngân 98; Chia sẻ đầu tiên của Hoa hậu Đỗ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 29 phút trước

Tin sao Việt 17/10/2025: Lương Bằng Quang bất ngờ đăng tải video giữa đêm, anh lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Bài đăng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau lễ nạp tài sáng...

Có được chuyển thành đất ở khi xây nhà trên đất trồng lúa đã bị xử phạt?

Có được chuyển thành đất ở khi xây nhà trên đất trồng lúa đã bị xử phạt?

Tin trong ngày - 3 giờ, 47 phút trước

Một công dân tại Đồng Tháp đã xây dựng nhà trên đất trồng lúa đã có giấy chứng nhận và bị xử phạt. Vậy, trường hợp này có được hợp thức hóa thành đất...

‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ dành 5 phút/ngày để điều hành Trung Nguyên, nói thẳng về trạng thái cần có để làm giàu

‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ dành 5 phút/ngày để điều hành Trung Nguyên, nói thẳng về trạng thái cần...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 47 phút trước

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng, hạnh phúc luôn gắn liền với cân bằng, muốn hạnh phúc phải đạt được cân bằng.

Tài khoản Zalo bị khóa vĩnh viễn nếu có hình ảnh này

Tài khoản Zalo bị khóa vĩnh viễn nếu có hình ảnh này

Đời sống số - 3 giờ, 47 phút trước

Zalo và ENV đã thiết lập cơ chế phối hợp nhanh, nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các bài đăng, nhóm cộng đồng có dấu hiệu vi phạm.

'Cửa tò vò' trong các khu biệt thự cổ Hà Nội có công năng gì?

'Cửa tò vò' trong các khu biệt thự cổ Hà Nội có công năng gì?

Kiến thức - 3 giờ, 47 phút trước

Hà Nội sở hữu một di sản kiến trúc đô thị độc đáo, mang đậm dấu ấn các phong cách kiến trúc Pháp. Ẩn sau vẻ đẹp cổ kính này là những giải pháp...

Từ 1/10, có thêm 3 khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân: Người dân chú ý tránh mất quyền lợi

Từ 1/10, có thêm 3 khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân: Người dân chú ý tránh mất quyền...

Kiến thức - 3 giờ, 47 phút trước

Theo quy định mới, kể từ 1/10 sẽ có thêm 3 khoản thu nhập được miến thuế thu nhập cá nhân.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 dự kiến của gần 50 đại học trên cả nước: Sinh viên trường nào được nghỉ nhiều nhất?

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 dự kiến của gần 50 đại học trên cả nước: Sinh viên trường nào được nghỉ...

Tin trong ngày - 3 giờ, 48 phút trước

Đến nay nhiều trường đại học đã có lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 dựa trên kế hoạch đào tạo chung của năm học 2025-2026. Hầu hết sinh viên ở Hà Nội...

Khi dạy con: 'Mẹ hiền lành, cha nghiêm khắc' hay 'Mẹ nghiêm khắc, cha hiền lành' là tốt? Đây là câu trả lời hay nhất

Khi dạy con: 'Mẹ hiền lành, cha nghiêm khắc' hay 'Mẹ nghiêm khắc, cha hiền lành' là tốt? Đây là câu trả...

Chăm con - 4 giờ, 34 phút trước

Cho dù bạn theo đuổi nguyên tắc "mẹ nghiêm khắc, cha hiền lành" hay có xu hướng kết hợp "mẹ hiền lành, cha nghiêm khắc", bạn phải phân tích và đưa ra quyết định...

Ông cha ta đã nhắc nhở: Khi thắp hương phải nói hai chữ này, nhưng nhiều người không biết!

Ông cha ta đã nhắc nhở: Khi thắp hương phải nói hai chữ này, nhưng nhiều người không biết!

Kiến thức - 4 giờ, 35 phút trước

Nhiều người đến chùa, cúng một ít tiền, rồi cầu xin Phật bảo vệ họ và ban cho họ mọi điều tốt đẹp. Ngay sau đó, họ lại bắt đầu phàn nàn với những...

Việt Nam sắp có khu đô thị ven biển 4.600ha do liên danh Vingroup đầu tư, nằm sát sườn tuyến cao tốc đắt nhất cả nước

Việt Nam sắp có khu đô thị ven biển 4.600ha do liên danh Vingroup đầu tư, nằm sát sườn tuyến cao tốc...

Tin trong ngày - 4 giờ, 51 phút trước

Siêu đô thị sinh thái này sẽ góp phần định hướng không gian phát triển mới cho vùng ven biển tỉnh Quảng Ninh, trở thành hình mẫu về dịch vụ - du lịch gắn...