Âm mưu muốn 'đánh nhanh thắng nhanh' của con dâu tương lai bị mẹ chồng dập tắt ngay từ 'vòng gửi xe'

Thứ bảy, 09/02/2019 22:40

Những ngày đầu tôi rất quý Thu nhưng từ khi phát hiện nó đưa bạn trai về phòng ngủ qua đêm tôi cảm thấy khó chịu bức xúc nhưng không thể đuổi ra ngoài được.

Tôi không phải là người mẹ khó tính cổ hủ, chuyện con trai yêu ai lấy ai là quyền của nó. Chưa bao giờ tôi ngăn cấm con làm bất kỳ điều gì, là mẹ tôi chỉ đứng bên cạnh để khuyên nhủ mỗi khi con đi sai đường. Thế nhưng lần này tôi quá bức xúc trước mối quan hệ của con trai với người yêu nên đã buộc phải lên tiếng.

Trong thời gian con đi du học, tôi có một dãy phòng trọ cho thuê. Vì gần trường đại học nên hầu như chỉ toàn sinh viên đến ở. Trong số những sinh viên đó tôi ấn tượng nhất là Thu. Nó xinh đẹp, ăn nói lại nhẹ nhàng khéo léo khiến tôi còn mê huống chi là đàn ông.

con dâu tương lai,mẹ chồng nàng dâu,người yêu con trai

Trong số những sinh viên thuê trọ tôi ấn tượng nhất là Thu (Ảnh minh họa)

Những ngày đầu tôi rất quý Thu nhưng từ khi phát hiện nó đưa bạn trai về phòng ngủ qua đêm tôi cảm thấy khó chịu bức xúc nhưng không thể đuổi nó ra ngoài được. Vì đó là quyền tự do của nó, nếu đuổi nó đi mà rước phải những thằng con trai rượu chè cờ bạc về sống thì còn tệ hơn nữa.

Thế là mặc dù biết chuyện Thu đưa hết chàng trai này đến chàng trai khác về phòng trọ ngủ qua đêm tôi vẫn nhắm mắt coi như không biết chuyện gì. Thậm chí tôi còn nghe đứa bạn gái trọ bên cạnh phòng Thu nói:

- Con Thu xinh nhưng hư hỏng lắm bác ạ, cháu mới đưa nó đi phá thai sáng qua đấy, thất đức lắm nhưng chơi được thì chịu được.

- Bác nhiều lần cũng muốn tống cổ nó lắm vì khiến dãy trọ mình bị ô uế. Nhưng lần nào nó về quê cũng mang rau sạch trứng sạch lên biếu thành ra bác cả nể quá cháu ạ. Thôi kệ xác nó, việc ai nấy làm chứ biết sao được.

Sau nhiều năm du học, cuối cùng con trai tôi cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nó quyết định về nước lập nghiệp. Mới về đã có 2 công ty nước ngoài nhận con trai tôi vào làm nhưng nó muốn tự lực cánh sinh nên đã tự mở cho mình công ty riêng trong lĩnh vực thời trang.

Một ngày con trai thủ thỉ với tôi:

- Mẹ ơi cuối năm rồi, bạn bè lấy vợ hết rồi, con muốn Tết Nguyên Đán này cả nhà mình được quây quần bên nhau mẹ ạ.

- Ý con muốn gì cứ nói thẳng, vòng vo mẹ không hiểu.

- Con muốn lấy vợ.

- Trời tưởng gì, chuyện đó mẹ còn mong hơn cả con ấy chứ, thế thì cưới đi còn chờ đợi gì nữa. Ngày mai con đưa người yêu về ra mắt rồi bàn bạc ngày cưới thôi.

Ngay hôm sau con trai tôi đưa về một cô gái, nhưng đó lại là Thu, đứa mà trong mắt tôi coi như đồ bỏ đi không thể xài được. Bây giờ tôi mới hiểu tại sao 3 tháng trước nó lại quyết định không thuê phòng trọ nữa. Thật không ngờ con trai tôi lại phải lòng đứa con gái lăng nhăng đó.

con dâu tương lai,mẹ chồng nàng dâu,người yêu con trai

(Ảnh minh họa)

Thu đang định bước vào cửa thì tôi chặn lại:

- Cháu đi đâu đấy?

- Dạ cháu... cháu.

- Mẹ, con đưa người yêu về ra mắt đó, mẹ thấy con dâu tương lai của mẹ xinh đẹp không?

- Được cái mã chứ bên trong thối rỗng hết cả rồi con ạ, con có thể lấy gái có chồng con hay gái ế cũng được, chứ không thể lấy người con gái đưa hết người đàn ông này đến người đàn ông khác lên giường được. Mẹ còn nghe nó đã phá thai vài lần đấy, lấy nó rồi sau này nhà mình tuyệt tự à.

- Bác ơi cháu đã có thai, được 2 tháng rồi ạ.

- Có thì mặc xác cô, cô có đẻ ra tôi cũng nói không với đám cưới. Con trai hãy vào nhà ngay, còn cô về đi, nhà tôi không tiếp loại gái gọi đâu. Chỉ nhìn thôi đã thấy hãi.

Chúng nó biết tôi sẽ không đồng ý nên đã cố ý có thai để khiến tôi mủi lòng chấp nhận đám cưới. Mặc cho con trai nài nỉ hay không thèm nhìn mặt mẹ tôi vẫn nói không với đám cưới đó. Mọi người nghĩ quyết định của tôi có đúng không?

VA (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>