ĐD LÊ HOÀNG: Gái đẹp, gái có quyền!

14:07 07/03/2012

“Trong một vương quốc mà chỉ toàn phụ nữ, tôi thề các trung tâm thẩm mỹ sẽ chết đói, các hãng mỹ phẩm sẽ phá sản và các loại kem làm trắng da sẽ vứt đầy đường”.

Hai thứ đáng nể trên đời

Người xưa tuyên bố có hai thứ trên đời đáng nể, đó là anh hùng và giai nhân.

Anh hùng thì ai cũng biết thường được đề cao, ví dụ như làm tướng. Trong chiến tranh, và cả trong thời bình, tướng hô một tiếng là có cả ngàn quân sĩ vội vã nghe theo.

Còn giai nhân chả việc gì phải hô. Giai nhân chỉ cần liếc mắt, chỉ cần thỏ thẻ, hoặc cùng lắm, chỉ cần khóc thì ngàn người chưa biết, chứ dăm bảy chục mạng cuống cuồng là chuyện có thể diễn ra.

Các cụ tuyên bố “cái nết đánh chết cái đẹp”. Chả ai dám nghi ngờ. Nhưng tôi tin đấy là những trận đánh lớn, những cuộc chiến tranh lâu dài. Chứ còn trong các giao chiến nhỏ - nhưng khốc liệt - cái đẹp thường thắng.

Có nhiều lý do để thắng. Nhưng lý do kỳ lạ nhất là đàn ông thường tình nguyện thua mà chả cần giao chiến gì cả. Đã vậy, thua mà còn vênh vang, còn vinh dự mới đau lòng.

đạo diễn,lê hoàng,showbiz việt
Đạo diễn Lê Hoàng

Ví dụ như nếu ta là đàn ông, ta đang chạy xe bon bon trên đường, vừa chạy vừa hát trong buổi sáng mùa xuân, nếu có gã trai nào đâm vào ta thì nhất định sẽ có cãi nhau, có ăn thua ai phải ai trái. Nhưng nếu một cô hoa hậu đụng vào, thì ta sẽ ba chân bốn cẳng (hoặc nhiều hơn bốn cẳng) đỡ nàng dậy, phủi bụi cho nàng, đòi đưa nàng về và đòi xin số điện thoại, dù nàng có trái lè lè.

Tại sao con gái phải lao đầu vào các trung tâm giải phẫu, bơm hết cái nọ tới cái kia, vá hết thứ này tới thứ khác, nếu không phải để tăng quyền lực với đàn ông?

Việc đàn bà đẹp có quyền, thậm chí lạm dụng quyền đó đến mức tàn khốc chả phải tin đồn, chả phải suy diễn mà sử sách còn ghi. Bao Tự nè, Từ Hy Thái hậu nè, Cleopatra nè… ngay cả đại tướng như Lã Bố cũng bị Điêu Thuyền sai khiến như sai ô sin đấy thôi.

Một cô gái xấu gặp tai nạn rõ ràng đáng thương. Nhưng một cô gái đẹp gặp trắc trở sẽ có quyền đáng thương gấp bội.

Quyền của con gái đẹp là vô biên

Hiểu cho điều đó các nhà văn, các nhà thơ, các nhà viết truyện cổ tích và gần đây các nhà đạo diễn Điện ảnh khi tạo nên một nhân vật nữ bất hạnh bao giờ cũng kèm theo nguyên tắc bất di bất dịch là cô ấy đẹp. Chả tin thì cứ nhìn đi : Juliet đẹp, Thúy Kiều đẹp, cô Lọ lem và cô Tấm cũng đẹp nốt.

Kinh khủng hơn nữa, đàn bà đẹp có quyền gây kính trọng và thương xót đã đành, còn có quyền gây tội ác nữa. Chả thế mà Bạch Cốt tinh, Hoạn Thư hay các ả Tiên cá luôn luôn lôi thủy thủ từ trên tàu xuống nước cũng đẹp lạ lùng.

Tóm lại, quyền của con gái đẹp là vô biên. Từ quyền xấu tới quyền tốt, từ quyền hại đàn ông đến hại cả đàn bà, có đau xót không cơ chứ?


Ảnh minh họa

Để sửa chữa sai lầm này của cuộc sống, các đấng tiền nhân đã ra chỉ thị: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nhưng trên thực tế hiện nay, gỗ thiên nhiên gần như cạn kiệt, còn gỗ tổng hợp, gỗ hóa học thì nước sơn quan trọng hơn cả, có ai còn thời gian và còn sức lực xem kỹ bên trong ?

Ngay cả một nữ nhà văn nổi tiếng đã từng viết cuốn sách “Đàn bà xấu thì không có quà”. Trách gì tới bọn đàn ông tầm thường vớ vẩn. Đối với đám đàn ông đấy, xấu chả những không có quà, đôi khi còn bị phạt. Nhẹ hơn cả thì cũng bị lơ đi.

Đi khắp phố phường hiện nay, có thể chỉ cần ba bước là thấy một nơi treo biển “cần nữ nhân viên, có ngoại hình”. Chưa từng thấy một chỗ nào trong đô thị treo tuyên ngôn “cần nữ nhân viên, giỏi tay nghề còn xấu đến đâu cũng được”.

Một vĩ nhân đã viết: “Đau đớn thay phận đàn bà”. Đáng ra phải sửa thành “Nhục nhã thay phận đàn ông” vì chúng chỉ nông cạn kiên quyết tin vào cái đẹp, cái đẹp như một lớp sương mù, bao phủ cả mắt mũi và cả trí tuệ của chúng.

Nếu có ba bốn chàng ngồi tán chuyện với nhau, một chàng khoe “hôm qua tớ vừa quen một em” thì trăm gã như một đều gào lên hỏi “em có đẹp không?” Chả bao giờ có đứa thắc mắc “em có thông minh không”? Chứng tỏ thông minh hoàn toàn không đáng đếm xỉa tới.

Tất nhiên còn sót một số đàn ông kiên cường, cố sức giữ tỉnh táo, tin vào vẻ đẹp tâm hồn chứ không nhìn vào nước da hoặc nhìn vào vòng một, vòng hai, vòng ba. Số này ít, già, tiếng kêu yếu ớt và không được mời tham dự các event cũng như chả khi nào được chấm thi hoa hậu, và nếu xét cho kỹ, thường không hành động một mình mà có bà vợ xấu giật dây đằng sau.

Khi đã hiểu được quyền lực của phụ nữ đẹp một cách sâu sắc, toàn diện và thấm thía, chúng ta sẽ xác định được cách cư xử của mình, giúp cho bản thân và bạn bè tồn tại một cách bình an!

Yahoo! Nàng
Sau khi ly hôn, tôi ăn tối chia tay với chồng cũ, anh ấy đi thanh toán hóa đơn, nhìn thấy tờ giấy trong túi, lập tức quyết định tái hôn

Sau khi ly hôn, tôi ăn tối chia tay với chồng cũ, anh ấy đi thanh toán hóa đơn, nhìn thấy tờ...

Tâm sự - 4 ngày, 22 giờ trước

Chồng tôi và tôi đã kết hôn được ba năm, mối quan hệ của chúng tôi luôn tốt đẹp. Ban đầu chúng tôi dự định có con khi sự nghiệp đã ổn định nhưng...

Lần đầu tiên tôi đến ra mắt bố bạn trai đeo khẩu trang suốt, lúc ông ấy tháo khẩu trang ra, tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc đó trong đời

Lần đầu tiên tôi đến ra mắt bố bạn trai đeo khẩu trang suốt, lúc ông ấy tháo khẩu trang ra, tôi...

Tâm sự - 5 ngày, 17 giờ trước

Tôi tên là Tiểu Phương, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, hiện đang làm việc tại một công ty công nghệ. Tôi có một người bạn trai tên Tiểu Khiết, trẻ tuổi như...

Tuyệt chiêu giúp bạn củng cố hôn nhân khi đang cảm thấy ghét chồng

Tuyệt chiêu giúp bạn củng cố hôn nhân khi đang cảm thấy ghét chồng

Yêu - 5 ngày, 23 giờ trước

Chán ghét chồng là một cảm xúc đáng lo ngại, nó xảy ra ngay cả khi chồng bạn không lừa dối, phản bội hay phạm phải sai lầm gì. Tuy nhiên, nếu bạn cứ...

Tại sao phụ nữ ngày nay không coi sự trong trắng là quan trọng?

Tại sao phụ nữ ngày nay không coi sự trong trắng là quan trọng?

Yêu - 6 ngày, 17 giờ trước

Trinh tiết phụ nữ là vấn đề nhạy cảm, người xưa thường lấy nó là thước đo nhân phẩm người con gái. Vậy trinh tiết phụ nữ thời nay có còn quan trọng hay...

 4 “đặc tính tiềm ẩn” của phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn

4 “đặc tính tiềm ẩn” của phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn

Tâm sự - 22.11.2023

Điểm cơ bản nhất để người phụ nữ thu hút đàn ông là cô ấy có sức hấp dẫn với người khác giới, điều này khiến đàn ông muốn tiếp tục kéo dài mối...

'Thí sinh hot nhất The Face' Bâu và bạn trai tomboy chia tay, nguyên nhân liên quan đến 'người thứ ba'?

'Thí sinh hot nhất The Face' Bâu và bạn trai tomboy chia tay, nguyên nhân liên quan đến 'người thứ ba'?

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 22 phút trước

Trước lời tố của bạn trai ngoại quốc, đến hiện tại Bâu Krysie vẫn chưa chính thức lên tiếng.

Việc tái hợp của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong đã trở thành tâm điểm chú ý, mối quan hệ sau 10 năm ly hôn của họ bị vạch trần?

Việc tái hợp của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong đã trở thành tâm điểm chú ý, mối quan hệ sau...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 23 phút trước

Sau hơn mười năm chia tay, sự thật về cuộc hôn nhân của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong cuối cùng đã được tiết lộ.

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/11/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp bấp bênh, Tỵ tiền bạc ngày càng gia tăng

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/11/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp bấp bênh, Tỵ tiền bạc ngày càng gia tăng...

Đời sống số - 11 giờ, 25 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 30/11/2023.

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng tung ảnh nét căng trong ngày sinh nhật con trai, tiết lộ 1 năm qua không ngủ đủ giấc

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng tung ảnh nét căng trong ngày sinh nhật con trai, tiết lộ 1 năm...

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 25 phút trước

Qua chia sẻ cũng đủ thấy vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất vất vả chăm sóc con 1 năm qua nhất là khi bé hay ốm và chồng thi đấu xa...

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Kiến thức - 12 giờ, 41 phút trước

Nhiều người có thói quen có niềm vui hay vụ việc gì cũng thông báo lên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc này có thể gây nguy hiểm cho mình.

Bạn muốn hẹn hò: “Quý cô tuổi Dần” cá tính dẫn hội anh em đi tìm người...

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận vợ đã hạ sinh thành công?

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 42 phút trước

Chi tiết cho thấy Linh Rin đã sinh con nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người.

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Chuyện làng sao - 12 giờ, 43 phút trước

Mặc dù hơn tuổi nhưng Won Bin được đánh giá nhỉnh hơn đàn em Kim Rae Won về mặt diện mạo.

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 43 phút trước

Động thái của H'Hen Niê đang thu hút nhiều sự chú ý.

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường có những đặc điểm này

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường...

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 25 phút trước

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính phổ biến, ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi...

Mẫu nhà đẹp - 15 giờ, 60 phút trước

Mua nhà là một việc rất đặc biệt, nó đòi hỏi chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức. Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, ngoài việc sống...

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ và đầy để dạy em không?'

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 5 phút trước

Tuấn Hưng đã phải đính chính ngay và luôn khi phát ngôn nhạy cảm năm nào của mình lại dậy sóng mạng xã hội lần nữa.

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50...

VIDEO - 15 giờ, 24 phút trước

Nhạc sĩ Xuân Phương ghi dấu trong lòng khán giả qua nhiều ca khúc chủ đề của rất nhiều bộ phim truyền hình đình đám, trong đó có ca khúc 'Mong ước kỷ niệm'...

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có đạt tiêu chuẩn không?

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có...

Kiến thức - 15 giờ, 29 phút trước

Sức mạnh kinh tế phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền và tiết kiệm được bao nhiêu, chỉ cần bạn tiết kiệm đủ, gia đình bạn có thể sống một cuộc...

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Chuyện làng sao - 16 giờ, 40 phút trước

Phương Oanh xả kho ảnh dạo phố ở Nhật nhưng lại nhận nhiều lời chê bai về nhan sắc.

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe miễn dịch

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường...

Chăm sóc sức khỏe - 16 giờ, 53 phút trước

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường thọ tự nhiên”, hãy ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng nhé!

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Đời sống số - 16 giờ, 9 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 30/11, sẽ có những ngôi sao cát tường tỏa sáng rực rỡ, đối với những con giáp Sửu, Mão và Tỵ.

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác sĩ làm nhầm nâng ngực và mông

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác...

Tin trong ngày - 16 giờ, 9 phút trước

Không những bị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhầm, người phụ nữ này còn đối diện với việc phải trả hóa đơn chi phí lớn cùng việc chịu biến chứng do "dao kéo"....

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý...

VIDEO - 16 giờ, 10 phút trước

Mới đây Hương Giang và Phạm Hồng Phước đã hội ngộ, cùng nhau song ca 'Mùa ta đã yêu' - bản hit đình đám một thời của cả hai, từng là thanh xuân của...

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

VIDEO - 16 giờ, 10 phút trước

Lệ Quyên đã có những chia sẻ đầy thú vị cho cánh chị em về bí quyết 'trẻ mãi không già'.

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể học theo cách này

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể...

Kiến thức - 17 giờ, 57 phút trước

Châu chấu là một trong những loài côn trùng có khả năng phá hoại lớn nhất đối với nông nghiệp.