Vất vả lắm tôi mới xin được việc ưng ý vậy mà chỉ một câu nói của đứa con nít tôi đã bị tống cổ ra khỏi công ty

08:12 19/11/2017

Sao số phận mình hẩm hiu đến thế, bạn bè đứa nào cũng xin được việc hết rồi còn mình giỏi giang là vậy mà không công ty nào cho một cơ hội để thể hiện chứ.

Suốt 4 năm học đều được nhận học bổng, lúc nào cùng đứng top 10 người giỏi của trường, tốt nghiệp loại ưu tôi hạnh phúc hãnh diện đón nhận tấm bằng cùng với những bó hoa tươi thắm của bạn bè tặng cho. Ấy vậy mà ra trường bạn bè học kém thậm chí đứng top đầu từ dưới lên đều có công việc với mức lương cao, còn tôi thì chạy đôn chạy đáo vác hồ sơ đi hết công ty này đến công ty khác để kiếm việc.

Với tấm bằng quản trị kinh doanh tôi xin vào các công ty lớn thì họ đòi kinh nghiệm chứ không cần tấm bằng đẹp, sau 2 tháng không thấy công ty nào gọi tôi lại tiếp tục rải hồ sơ ở những công ty nhỏ, nhưng họ chỉ tuyển nếu tôi chấp nhận đi bán hàng chứ không cần người quản lý.

tâm sự nữ giới,chuyện công sở,chị em công sở

Ra trường bạn bè đều có công việc với mức lương cao, còn tôi thì chạy đôn chạy đáo
vác hồ sơ đi hết công ty này đến công ty khác để kiếm việc (Ảnh minh họa)

5 tháng sau khi ra trường tôi vẫn chưa xin được việc, lương thực trợ cấp cũng cạn dần, bố mẹ bắt đầu cắt giảm viện trợ buộc tôi phải thắt chặt chi tiêu, đến khi trong người không còn đồng nào nữa tôi bắt đầu chấp nhận làm công việc của nhân viên bán hàng.

Cái công việc mà trong tư tưởng của mọi người là chỉ dành cho những người không có học hành gì, vậy mà khi làm rồi mới thấy đây là công việc không đơn giản như tôi nghĩ. Nó đòi hỏi cái duyên bán hàng, sự kiên trì nhẫn nại, với bản tính kiêu căng ngạo mạn của tôi chỉ làm 1 tuần thôi đã bị khách hàng kêu ca quá trời, nên công ty nhanh chóng chấm dứt hợp đồng.

Thất vọng chán nản không biết rồi ngày mai mình sẽ sống bằng gì, ngồi trong công viên nhìn mọi người hạnh phúc sánh đôi với nhau mà tôi chỉ chực khóc mà không thể khóc được. Sao số phận mình hẩm hiu đến thế, bạn bè đứa nào cũng xin được việc hết rồi còn mình giỏi giang là vậy mà không công ty nào cho một cơ hội để thể hiện chứ. Như có một phép màu, đang buồn thấu cả ruột gan thì từ đâu xuất hiện một anh chàng to cao đẹp trai hỏi thăm:

- Người đẹp sao buồn thế?

- Buồn chứ vui sao được khi mà tiền hết công việc cũng chẳng kiếm nổi để nuôi cái miệng.

- Em định xin vào lĩnh vực gì?

Sau khi nghe tôi kể ngành nghề được đào tạo anh ấy hồ hởi nói:

- Nếu em không chê thì đến công ty anh làm nhé, anh đang cần một trợ lý kinh doanh giỏi em chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu.

Như một người chết đuối vớ được cọc tôi mừng rỡ cảm ơn rối rít và hứa sẽ nộp đầy đủ hồ sơ ngay trong ngày mai. Anh ấy đi rồi để lại tấm card cho tôi tiện liên hệ, trong lòng tôi hồi hộp hạnh phúc sung sướng lắm. Sáng hôm sau tôi dậy rất sớm, tô chút son phấn cho tươi tắn, chọn bộ quần áo đẹp nhất trong buổi ra mắt đầu tiên. Mừng quá không có tâm trạng nào ăn sáng nữa tôi vội đến công ty cho kịp giờ, nhưng thật không ngờ trên đường đi đến chỗ công ty ấy có nhiều chỗ tắc đường khiến tôi phải nhích đi từng centimet một.

Lại phải đi tìm địa điểm nữa nên thay vì dự định 8h đến thì 9h tôi mới chớm cửa của công ty. Từ dưới tôi ngước nhìn công ty theo địa chỉ trong chiếc card thì đây quả là một công ty lớn. Mà đây là công ty tôi thường thấy trong các chương trình làm từ thiện trên truyền hình. Đúng là chậm mà chắc thật không ngờ anh ấy lại giúp mình có được vị trí tốt trong công ty nổi tiếng vậy, đang hạnh phúc bước đi thì từ đâu có một đứa trẻ đang đi xe trong khuôn viên công ty ngã lăn ra sân. Nó khóc kêu ré lên:

- Cô ơi giúp cháu với?

Tôi bước lại gần định dang tay giúp đỡ nó nhưng máu me từ đầu nó cứ chảy tứa ra khiến tôi hoảng quá vội chạy đi sợ ở đó bị liên lụy. Thật may vừa kịp thang máy, đứa trẻ cứ hướng mắt về tôi thậm chí nó còn đưa tay như cầu cứu tôi, nhưng chẳng hiểu sao tôi không có chút rung động nào cả. Có lẽ lúc này chỉ có công việc mới là điều tôi bận tâm nhất.

Sau khi hỏi thăm một hồi tôi cũng đến được phòng của người đàn ông đẹp trai hôm qua đã giới thiệu tôi đến đây. Vừa bước vào phòng tôi giật mình khi thấy đứa trẻ ban nãy đã đứng ở trong đây, đầu nó không có máu, mà rõ ràng ban nãy tôi nhìn thấy máu cơ mà. Đang lắp bắp không nói lên lời thì anh giám đốc lên tiếng:

- Rất vui mừng được chào đón em đến công ty, anh cứ tưởng em không đến đang định gọi điện hỏi xem thế nào, như hôm qua anh đã nói nên em chính thức là nhân viên của công ty anh rồi, ngay bây giờ em có thể giúp anh soạn thảo cái hợp đồng để chiều nay anh đi ký kết với bạn hàng mới.

- Vâng em cảm ơn anh đã tin tưởng vào năng lực của em, em sẽ không làm anh thất vọng đâu?

Anh bàn giao sổ sách cho tôi rồi quay sang đứa trẻ hỏi:

- Hôm nay con đến đây đã làm cho anh chị nào trong nhân viên phật lòng chưa? Con lớn rồi nghịch vừa thôi, toàn chơi những trò tai quái ai mà chịu nổi, mà sao cô giáo con suốt ngày họp hành vậy? Đấy cảnh gà trống nuôi con khổ vậy đấy em, cứ mỗi ngày cô giáo nó đi họp là y như rằng lại đến công ty làm những trò mà không ai nghĩ ra.

- Hôm nay không con không làm ai phật lòng nhưng lại có người làm con phật lòng đó.

- Ai vậy con?

- Cô này.

tâm sự nữ giới,chuyện công sở,chị em công sở

(Ảnh minh họa)

Nhìn thằng bé chỉ tay vào tôi khiến mặt tôi đỏ ửng lên xấu hổ lắp bắp không nói lên lời.

- Ban nãy con bị ngã văng ra sân máu me chảy đầy đầu nhưng cô ấy chỉ nhìn cái rồi vội chạy đi mặc cho con cầu xin cô ấy.

- Có chuyện đó sao mà bố có thấy máu trên đầu con đâu.

- Con mà chảy máu thật chắc bây giờ bố không nhìn thấy con đâu.

Anh giám đốc hết nhìn tôi rồi nhìn đứa con, tôi vội thanh minh:

- Em nhìn nét mặt nó không có biểu hiện gì của sự đau đớn đoán là trò trẻ con nên không muốn tiến đến sợ nó lừa thì xấu hổ chết.

Anh cầm hồ sơ xin việc nhét lại vào cặp của tôi mà nói:

- Em ạ, anh thành thật xin lỗi công ty này không thể nhận người nhân viên không có đức, anh cũng thường dạy con mình phải biết giúp đỡ người khác nay em làm như vậy thì đi ngược với quan niệm sống của bố con anh thì trước sau chúng ta cũng không thể cộng tác tốt với nhau được.

Xấu hổ không biết nói gì nữa, thằng nhỏ mặt vênh váo như thách khiến tôi càng điên tiết, thật không ngờ đứa trẻ mới có hơn 6 tuổi ranh đã làm tôi bị bẽ mặt mất một công việc mà tôi đã đợi chờ từ lâu lắm rồi. Bị tống cổ ra khỏi công ty tôi giận dữ giật hồ sơ xin việc trên tay anh ta mà bước ra khỏi phòng không thèm nói một câu tạm biệt. Bây giờ có thời gian ngồi ngẫm lại tôi mới thấy tính cách mình chẳng ra gì cần phải thay đổi chứ cứ ích kỷ chỉ biết lấy bản thân thì suốt đời tôi không ngóc đầu lên nổi.

>> Chồng đi xuất khẩu lao động, vợ vất vả chăm con chờ ngày chồng về, nào ngờ...

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tâm sự - 13 giờ, 39 phút trước

Phụ nữ biết không, nếu bạn càng hiền lành, nhẫn nhịn thì người đàn ông càng được lướt làm bạn tổn thương. Chính sự hiền lành của đàn bà đã khiến chồng mình thành...

Ly hôn sau cưới 1 tuần vì chồng mang toàn bộ tiền cưới cho người yêu cũ vay

Ly hôn sau cưới 1 tuần vì chồng mang toàn bộ tiền cưới cho người yêu cũ vay

Tâm sự - 17 giờ, 57 phút trước

Một cô gái đã đau đớn, tâm sự trong nước mắt vì hành động của chồng mới cưới dành cho người yêu cũ.

Gần 10 năm làm vợ, tôi chỉ thực sự được chồng 'yêu' mỗi khi đêm về

Gần 10 năm làm vợ, tôi chỉ thực sự được chồng 'yêu' mỗi khi đêm về

Tâm sự - 19 giờ, 46 phút trước

Vợ chồng tôi lệch sóng nhau tất cả, chỉ riêng có chuyện ấy là hài lòng về nhau. Đêm đến, chồng tôi như thể một con người khác. Anh ân cần, dịu dàng và...

Ham hố vài đồng tiền mừng của người yêu cũ, chồng tôi biến không khí của đám cưới thành như đám tang

Ham hố vài đồng tiền mừng của người yêu cũ, chồng tôi biến không khí của đám cưới thành như đám tang...

Tâm sự - 2 ngày, 9 giờ trước

Dù anh ấy nói thế nào đi nữa tôi vẫn giữ quan điểm là không mời, trước thái độ dứt khoát cứng rắn của tôi, cuối cùng anh đành phải nhún nhường và từ...

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Yêu - 3 ngày, 17 giờ trước

Phụ nữ kết hôn sớm, hạnh phúc hay không hạnh phúc. Tuổi tác không nói lên tất cả, sự trưởng thành của phụ nữ nằm ở trái tim. Trên thực tế, kết hôn sớm...

Shin Min Ah hiếm hoi chia sẻ ảnh gia đình, Kim Woo Bin liên tục bị dân mạng réo gọi

Shin Min Ah hiếm hoi chia sẻ ảnh gia đình, Kim Woo Bin liên tục bị dân mạng réo gọi

Chuyện làng sao - 9 giờ, 59 phút trước

Nhiều người cho rằng Kim Woo Bin chính là người chụp hình cho bạn gái Shin Min Ah và gia đình của cô.

Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài nhắc nhở về bản quyền hình ảnh

Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài nhắc nhở về bản quyền hình ảnh

Chuyện làng sao - 9 giờ, 1 phút trước

Dùng hình ảnh không xin phép, "ông trùm chân dài" Vũ Khắc Tiệp bị chính chủ nhân của bức ảnh vào thẳng trang cá nhân nhắc nhở.

Ảnh cũ năm 17 tuổi của Chương Tử Di gây sốt trở lại: Nhan sắc mộc mạc, ít ai nghĩ rằng sẽ trở thành minh tinh Châu Á

Ảnh cũ năm 17 tuổi của Chương Tử Di gây sốt trở lại: Nhan sắc mộc mạc, ít ai nghĩ rằng sẽ...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 2 phút trước

Thời mới bước vào nghề, Chương Tử Di sở hữu nhan sắc đẹp mộc mạc nhưng đầy cuốn hút.

Lương Bằng Quang phản phảo anti-fan khi bị nguyền 'không có hậu' trong chuyện tình với Ngân 98

Lương Bằng Quang phản phảo anti-fan khi bị nguyền 'không có hậu' trong chuyện tình với Ngân 98

Chuyện làng sao - 10 giờ, 57 phút trước

Nhạc sĩ Lương Bằng Quang cho rằng, không nên nói anh hết tiền mới bị phụ tình.

Đang yên đang lành, Hương Giang bất ngờ tuyên bố 'hận Trấn Thành'

Đang yên đang lành, Hương Giang bất ngờ tuyên bố 'hận Trấn Thành'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 7 phút trước

Tuyên bố của Hương Giang khiến ai nấy vô cùng sửng sốt vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Bốc đầu xe máy để 'làm màu' với 2 cô gái, 'quái xế' nhận ngay cái kết bẽ bàng

Bốc đầu xe máy để 'làm màu' với 2 cô gái, 'quái xế' nhận ngay cái kết bẽ bàng

VIDEO - 10 giờ, 9 phút trước

Định bốc đầu xe máy để thể hiện trước mặt 2 cô gái đi đường thì đã mất lái khiến nam thanh niên loạng choạng rồi ngã sõng soài xuống đường. Pha thể hiện...

Không chỉ thích khoe thân, 'tú ông' Lục Triều Vỹ còn thích nói đạo lý trên mạng

Không chỉ thích khoe thân, 'tú ông' Lục Triều Vỹ còn thích nói đạo lý trên mạng

Chuyện làng sao - 10 giờ, 15 phút trước

Trang cá nhân của Lục Triều Vỹ đầy những câu đạo lý.

Nam chính 'Người ấy là ai' bị đồn là gay, nữ chính liền đăng ảnh đi hẹn hò và lên tiếng: 'Anh ấy vẫn là của chị'

Nam chính 'Người ấy là ai' bị đồn là gay, nữ chính liền đăng ảnh đi hẹn hò và lên tiếng: 'Anh...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 19 phút trước

Mặc tin đồn thuộc cộng đồng LGBT, Hoàng Tâm và Phương Linh vẫn vui vẻ đi hẹn hò sau chương trình "Người ấy là ai" tập 10.

Kỳ Duyên để lộ cơ ngơi khang trang của Minh Triệu ở quê

Kỳ Duyên để lộ cơ ngơi khang trang của Minh Triệu ở quê

Nhà Sao - 10 giờ, 21 phút trước

Nàng Hậu chia sẻ những hình ảnh trong biệt thự của Minh Triệu ở quê nhà khiến ai cũng trầm trồ.

Xôn xao hình ảnh nhạy cảm của Binz với một cô gái lạ mặt giữa tin đồn hẹn hò với Châu Bùi

Xôn xao hình ảnh nhạy cảm của Binz với một cô gái lạ mặt giữa tin đồn hẹn hò với Châu Bùi...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 22 phút trước

Hình ảnh nhạy cảm được cho là của rapper Binz đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội.

Phát hiện chồng ngoại tình vì thường xuyên đi trị mụn

Phát hiện chồng ngoại tình vì thường xuyên đi trị mụn

Tâm sự - 10 giờ, 24 phút trước

Cô vợ bức xúc khi chồng nói dối đi trị mụn nhưng thực chất là ngoại tình và đem tiền cho gái.

Những người đàn ông như thế nào là xứng đáng để chọn làm chồng? Trong hôn nhân cần phải thực tế!

Những người đàn ông như thế nào là xứng đáng để chọn làm chồng? Trong hôn nhân cần phải thực tế!

Đàn ông yêu - 11 giờ, 52 phút trước

Khi yêu, hầu hết các cô gái đều mong muốn người đàn ông của mình lắng nghe, chiều chuộng bạn vô điều kiện. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân hoàn hảo cần phải dựa...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nghĩ cô gái nào rất biết trau dồi bản thân và bạn có giá trị riêng?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nghĩ cô gái nào rất biết trau dồi bản thân và bạn có giá trị riêng?

Đời sống số - 11 giờ, 9 phút trước

Bạn nghĩ cô gái nào rất biết tự trau dồi bản thân? Hãy lựa chọn bằng cách dựa vào bản năng đầu tiên của bạn và kiểm tra xem bạn có giá trị gì!...

Nam thanh niên bất ngờ ngã sõng soài trước mũi ô tô khiến tài xế 'thót tim'

Nam thanh niên bất ngờ ngã sõng soài trước mũi ô tô khiến tài xế 'thót tim'

VIDEO - 12 giờ, 24 phút trước

Muốn vượt lên trước một xe máy khác nhưng không được, nam thanh niên phanh gấp và tự ngã trước đầu ô tô. Cú ngã khiến tài xế ô tô phải 'thót tim'.

'Vạch trần chân tướng' đàn ông trăng hoa đa tình, chị em tránh xa kẻo cả đời nơm nớp 'con giáp thứ 13'

'Vạch trần chân tướng' đàn ông trăng hoa đa tình, chị em tránh xa kẻo cả đời nơm nớp 'con giáp thứ...

Đời sống số - 12 giờ, 24 phút trước

Đàn ông đa tình là gì, có tướng mạo như thế nào? Chị em nên xem tướng đàn ông đa tình mà tránh.

Phạm Anh Khoa kể chuyện đi tán tỉnh Tăng Thanh Hà, không ngờ 'dính chấu' luôn vợ hơn 6 tuổi

Phạm Anh Khoa kể chuyện đi tán tỉnh Tăng Thanh Hà, không ngờ 'dính chấu' luôn vợ hơn 6 tuổi

VIDEO - 12 giờ, 24 phút trước

Trong chương trình 'Vợ chồng son', Phạm Anh Khoa lần đầu tiết lộ về chuyện tình của mình và bà xã lớn hơn mình 6 tuổi.

Hé lộ thủ đoạn tinh vi của 'tú ông' cầm đầu đường dây bán dâm 30.000 USD

Hé lộ thủ đoạn tinh vi của 'tú ông' cầm đầu đường dây bán dâm 30.000 USD

Tin trong ngày - 12 giờ, 25 phút trước

Liên quan đến vụ việc hoa hậu bán dâm chục nghìn USD bị bắt quả tang tại khách sạn 5 sao, chiều ngày 13/7, Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho...

Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tâm sự - 13 giờ, 39 phút trước

Phụ nữ biết không, nếu bạn càng hiền lành, nhẫn nhịn thì người đàn ông càng được lướt làm bạn tổn thương. Chính sự hiền lành của đàn bà đã khiến chồng mình thành...

Review địa chỉ vận chuyển hàng trong và ngoài nước tận tâm, an toàn

Review địa chỉ vận chuyển hàng trong và ngoài nước tận tâm, an toàn

Doanh nghiệp - 14 giờ, 49 phút trước

Cuộc sống hiện đại hóa lên ngôi thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh doanh cũng như giao thương quốc tế ngày một phát triển hơn bao giờ hết. Theo đó dịch vụ vận...

Ảnh cũ thời bầu bí được đăng tải, Angelababy liền bị đem ra so sánh với Dương Mịch

Ảnh cũ thời bầu bí được đăng tải, Angelababy liền bị đem ra so sánh với Dương Mịch

Chuyện làng sao - 14 giờ, 10 phút trước

Một số bức hình lúc Angelababy mang thai bé Tiểu Hải Miên cho thấy cô được 5 trợ lý chăm sóc hết mực khi đi quay quảng cáo.