Vất vả lắm tôi mới xin được việc ưng ý vậy mà chỉ một câu nói của đứa con nít tôi đã bị tống cổ ra khỏi công ty

08:12 19/11/2017

Sao số phận mình hẩm hiu đến thế, bạn bè đứa nào cũng xin được việc hết rồi còn mình giỏi giang là vậy mà không công ty nào cho một cơ hội để thể hiện chứ.

Suốt 4 năm học đều được nhận học bổng, lúc nào cùng đứng top 10 người giỏi của trường, tốt nghiệp loại ưu tôi hạnh phúc hãnh diện đón nhận tấm bằng cùng với những bó hoa tươi thắm của bạn bè tặng cho. Ấy vậy mà ra trường bạn bè học kém thậm chí đứng top đầu từ dưới lên đều có công việc với mức lương cao, còn tôi thì chạy đôn chạy đáo vác hồ sơ đi hết công ty này đến công ty khác để kiếm việc.

Với tấm bằng quản trị kinh doanh tôi xin vào các công ty lớn thì họ đòi kinh nghiệm chứ không cần tấm bằng đẹp, sau 2 tháng không thấy công ty nào gọi tôi lại tiếp tục rải hồ sơ ở những công ty nhỏ, nhưng họ chỉ tuyển nếu tôi chấp nhận đi bán hàng chứ không cần người quản lý.

tâm sự nữ giới,chuyện công sở,chị em công sở

Ra trường bạn bè đều có công việc với mức lương cao, còn tôi thì chạy đôn chạy đáo
vác hồ sơ đi hết công ty này đến công ty khác để kiếm việc (Ảnh minh họa)

5 tháng sau khi ra trường tôi vẫn chưa xin được việc, lương thực trợ cấp cũng cạn dần, bố mẹ bắt đầu cắt giảm viện trợ buộc tôi phải thắt chặt chi tiêu, đến khi trong người không còn đồng nào nữa tôi bắt đầu chấp nhận làm công việc của nhân viên bán hàng.

Cái công việc mà trong tư tưởng của mọi người là chỉ dành cho những người không có học hành gì, vậy mà khi làm rồi mới thấy đây là công việc không đơn giản như tôi nghĩ. Nó đòi hỏi cái duyên bán hàng, sự kiên trì nhẫn nại, với bản tính kiêu căng ngạo mạn của tôi chỉ làm 1 tuần thôi đã bị khách hàng kêu ca quá trời, nên công ty nhanh chóng chấm dứt hợp đồng.

Thất vọng chán nản không biết rồi ngày mai mình sẽ sống bằng gì, ngồi trong công viên nhìn mọi người hạnh phúc sánh đôi với nhau mà tôi chỉ chực khóc mà không thể khóc được. Sao số phận mình hẩm hiu đến thế, bạn bè đứa nào cũng xin được việc hết rồi còn mình giỏi giang là vậy mà không công ty nào cho một cơ hội để thể hiện chứ. Như có một phép màu, đang buồn thấu cả ruột gan thì từ đâu xuất hiện một anh chàng to cao đẹp trai hỏi thăm:

- Người đẹp sao buồn thế?

- Buồn chứ vui sao được khi mà tiền hết công việc cũng chẳng kiếm nổi để nuôi cái miệng.

- Em định xin vào lĩnh vực gì?

Sau khi nghe tôi kể ngành nghề được đào tạo anh ấy hồ hởi nói:

- Nếu em không chê thì đến công ty anh làm nhé, anh đang cần một trợ lý kinh doanh giỏi em chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu.

Như một người chết đuối vớ được cọc tôi mừng rỡ cảm ơn rối rít và hứa sẽ nộp đầy đủ hồ sơ ngay trong ngày mai. Anh ấy đi rồi để lại tấm card cho tôi tiện liên hệ, trong lòng tôi hồi hộp hạnh phúc sung sướng lắm. Sáng hôm sau tôi dậy rất sớm, tô chút son phấn cho tươi tắn, chọn bộ quần áo đẹp nhất trong buổi ra mắt đầu tiên. Mừng quá không có tâm trạng nào ăn sáng nữa tôi vội đến công ty cho kịp giờ, nhưng thật không ngờ trên đường đi đến chỗ công ty ấy có nhiều chỗ tắc đường khiến tôi phải nhích đi từng centimet một.

Lại phải đi tìm địa điểm nữa nên thay vì dự định 8h đến thì 9h tôi mới chớm cửa của công ty. Từ dưới tôi ngước nhìn công ty theo địa chỉ trong chiếc card thì đây quả là một công ty lớn. Mà đây là công ty tôi thường thấy trong các chương trình làm từ thiện trên truyền hình. Đúng là chậm mà chắc thật không ngờ anh ấy lại giúp mình có được vị trí tốt trong công ty nổi tiếng vậy, đang hạnh phúc bước đi thì từ đâu có một đứa trẻ đang đi xe trong khuôn viên công ty ngã lăn ra sân. Nó khóc kêu ré lên:

- Cô ơi giúp cháu với?

Tôi bước lại gần định dang tay giúp đỡ nó nhưng máu me từ đầu nó cứ chảy tứa ra khiến tôi hoảng quá vội chạy đi sợ ở đó bị liên lụy. Thật may vừa kịp thang máy, đứa trẻ cứ hướng mắt về tôi thậm chí nó còn đưa tay như cầu cứu tôi, nhưng chẳng hiểu sao tôi không có chút rung động nào cả. Có lẽ lúc này chỉ có công việc mới là điều tôi bận tâm nhất.

Sau khi hỏi thăm một hồi tôi cũng đến được phòng của người đàn ông đẹp trai hôm qua đã giới thiệu tôi đến đây. Vừa bước vào phòng tôi giật mình khi thấy đứa trẻ ban nãy đã đứng ở trong đây, đầu nó không có máu, mà rõ ràng ban nãy tôi nhìn thấy máu cơ mà. Đang lắp bắp không nói lên lời thì anh giám đốc lên tiếng:

- Rất vui mừng được chào đón em đến công ty, anh cứ tưởng em không đến đang định gọi điện hỏi xem thế nào, như hôm qua anh đã nói nên em chính thức là nhân viên của công ty anh rồi, ngay bây giờ em có thể giúp anh soạn thảo cái hợp đồng để chiều nay anh đi ký kết với bạn hàng mới.

- Vâng em cảm ơn anh đã tin tưởng vào năng lực của em, em sẽ không làm anh thất vọng đâu?

Anh bàn giao sổ sách cho tôi rồi quay sang đứa trẻ hỏi:

- Hôm nay con đến đây đã làm cho anh chị nào trong nhân viên phật lòng chưa? Con lớn rồi nghịch vừa thôi, toàn chơi những trò tai quái ai mà chịu nổi, mà sao cô giáo con suốt ngày họp hành vậy? Đấy cảnh gà trống nuôi con khổ vậy đấy em, cứ mỗi ngày cô giáo nó đi họp là y như rằng lại đến công ty làm những trò mà không ai nghĩ ra.

- Hôm nay không con không làm ai phật lòng nhưng lại có người làm con phật lòng đó.

- Ai vậy con?

- Cô này.

tâm sự nữ giới,chuyện công sở,chị em công sở

(Ảnh minh họa)

Nhìn thằng bé chỉ tay vào tôi khiến mặt tôi đỏ ửng lên xấu hổ lắp bắp không nói lên lời.

- Ban nãy con bị ngã văng ra sân máu me chảy đầy đầu nhưng cô ấy chỉ nhìn cái rồi vội chạy đi mặc cho con cầu xin cô ấy.

- Có chuyện đó sao mà bố có thấy máu trên đầu con đâu.

- Con mà chảy máu thật chắc bây giờ bố không nhìn thấy con đâu.

Anh giám đốc hết nhìn tôi rồi nhìn đứa con, tôi vội thanh minh:

- Em nhìn nét mặt nó không có biểu hiện gì của sự đau đớn đoán là trò trẻ con nên không muốn tiến đến sợ nó lừa thì xấu hổ chết.

Anh cầm hồ sơ xin việc nhét lại vào cặp của tôi mà nói:

- Em ạ, anh thành thật xin lỗi công ty này không thể nhận người nhân viên không có đức, anh cũng thường dạy con mình phải biết giúp đỡ người khác nay em làm như vậy thì đi ngược với quan niệm sống của bố con anh thì trước sau chúng ta cũng không thể cộng tác tốt với nhau được.

Xấu hổ không biết nói gì nữa, thằng nhỏ mặt vênh váo như thách khiến tôi càng điên tiết, thật không ngờ đứa trẻ mới có hơn 6 tuổi ranh đã làm tôi bị bẽ mặt mất một công việc mà tôi đã đợi chờ từ lâu lắm rồi. Bị tống cổ ra khỏi công ty tôi giận dữ giật hồ sơ xin việc trên tay anh ta mà bước ra khỏi phòng không thèm nói một câu tạm biệt. Bây giờ có thời gian ngồi ngẫm lại tôi mới thấy tính cách mình chẳng ra gì cần phải thay đổi chứ cứ ích kỷ chỉ biết lấy bản thân thì suốt đời tôi không ngóc đầu lên nổi.

>> Chồng đi xuất khẩu lao động, vợ vất vả chăm con chờ ngày chồng về, nào ngờ...

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Anh trai không thể sinh con, thế nhưng bạn gái anh đưa về ra mắt lại chửa vượt mặt khiến cả nhà tròn mắt

Anh trai không thể sinh con, thế nhưng bạn gái anh đưa về ra mắt lại chửa vượt mặt khiến cả nhà...

Tâm sự - 3 ngày, 7 giờ trước

4 năm nay, anh tôi cũng nguôi ngoai nỗi buồn, hàng ngày đi làm thợ xây, tối về ngủ. Gia đình tôi cũng không ai dám thúc giục anh ấy lấy vợ nữa.

Giữa những người yêu nhau có 5 hiện tượng 'lạ', thà chia tay càng sớm càng tốt!

Giữa những người yêu nhau có 5 hiện tượng 'lạ', thà chia tay càng sớm càng tốt!

Tâm sự - 5 ngày, 12 giờ trước

Thực tế nếu tình cảm vợ chồng không tốt thì việc hai người chia tay sớm cũng là điều dễ chịu.

Nghi ngờ thái quá và không muốn thỏa hiệp, 5 dấu hiệu sẽ xuất hiện khi đàn ông không còn yêu bạn

Nghi ngờ thái quá và không muốn thỏa hiệp, 5 dấu hiệu sẽ xuất hiện khi đàn ông không còn yêu bạn...

Tâm sự - 6 ngày, 15 giờ trước

Không phải tình cảm của ai cũng suôn sẻ và nắm tay nhau hạnh phúc suốt đời, nhiều người bền hơn là trải qua thăng trầm, một số dựa vào nỗ lực của cả...

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn...

Tâm sự - 7 ngày, 13 giờ trước

Trong suy nghĩ của tôi lúc nào cũng hận Thành đến thấu xương. Vì anh ta mà mấy năm nay tôi đã chịu bao tủi nhục. Tôi muốn gặp lại bạn trai cũ, để...

Phụ nữ ngoại tình hầu như ai cũng thèm muốn 4 điều này!

Phụ nữ ngoại tình hầu như ai cũng thèm muốn 4 điều này!

Tâm sự - 17.09.2021

Phụ nữ thường sẵn sàng cho mọi thứ trong một mối quan hệ và cho tất cả những gì họ có thể, tuy nhiên, họ thiếu lý trí để kiểm soát cảm xúc của...

Lý Thần bị thương nặng ở mắt khi đang đóng phim bom tấn có kinh phí hơn 4,5 nghìn tỷ đồng

Lý Thần bị thương nặng ở mắt khi đang đóng phim bom tấn có kinh phí hơn 4,5 nghìn tỷ đồng

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Bạn trai cũ của Phạm Băng Băng khiến người hâm mộ lo lắng khi anh bị thương nặng ở mắt trong quá trình quay phim.

Bị nhắc nhở khi cho bé Bo dùng điện thoại sớm, Hoà Minzy lập tức đáp trả hợp tình hợp lý

Bị nhắc nhở khi cho bé Bo dùng điện thoại sớm, Hoà Minzy lập tức đáp trả hợp tình hợp lý

Chuyện làng sao - 57 phút trước

Phản ứng của Hoà Minzy khi bị cộng đồng mạng nhắc nhở chuyện cho bé Bo dùng điện thoại quá sớm nhận được nhiều sự chú ý.

Miko Lan Trinh bị nhà sản xuất gạch tên khỏi chương trình radio sau ồn ào tình ái?

Miko Lan Trinh bị nhà sản xuất gạch tên khỏi chương trình radio sau ồn ào tình ái?

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Thông tin Miko Lan Trinh bị gạch tên ra hỏi chương trình radio "The one radio" lan truyền trên mạng xã hội khiến khán giả bất ngờ.

Bạn không nhất thiết phải ăn thịt vào mùa thu! Hãy nhanh tay thử món ngon này

Bạn không nhất thiết phải ăn thịt vào mùa thu! Hãy nhanh tay thử món ngon này

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 2 phút trước

Trong ngày thu, bạn có thể làm cho cả gia đình món ăn này, mới lạ lại nhiều dưỡng chất.

Hậu tin đồn sinh con cho Anh Tú, Diệu Nhi lập tức có hành động ngầm xác nhận đã lên chức 'mẹ bỉm'

Hậu tin đồn sinh con cho Anh Tú, Diệu Nhi lập tức có hành động ngầm xác nhận đã lên chức 'mẹ...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 3 phút trước

Động thái đặc biệt của Diệu Nhi đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả.

Giữa loạt ồn ào sao kê, MC Phan Anh gây xôn xao khi chia sẻ về chuyện từ thiện năm xưa: 'Chắc chắn tôi phải trả lời là tôi có tham'

Giữa loạt ồn ào sao kê, MC Phan Anh gây xôn xao khi chia sẻ về chuyện từ thiện năm xưa: 'Chắc...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 4 phút trước

Những chia sẻ từ MC Phan Anh đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng.

Ái nữ nhà Cường Đô La nay cũng đã bắt trend của hội nhóc tì đình đám Vbiz

Ái nữ nhà Cường Đô La nay cũng đã bắt trend của hội nhóc tì đình đám Vbiz

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Vừa mới bắt trend chưa bao lâu, con gái Cường Đô La đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cười nghiêng ngả với 'chiêu trò' bá đạo của nữ sinh trốn học online

Cười nghiêng ngả với 'chiêu trò' bá đạo của nữ sinh trốn học online

VIDEO - 1 giờ, 7 phút trước

Để đối phó với thầy, nữ sinh đã dùng phần đầu của con ma-nơ-canh, sau đó bịt khẩu trang cho con ma-nơ-canh này rồi để trước màn hình điện thoại. Còn bản thân nữ...

Triệu Vy và Trịnh Sảng bị xóa ảnh, hàng loạt poster phim kinh điển biến thành 'đam mỹ trá hình'

Triệu Vy và Trịnh Sảng bị xóa ảnh, hàng loạt poster phim kinh điển biến thành 'đam mỹ trá hình'

Toàn cảnh - 1 giờ, 8 phút trước

Khán giả không khỏi 'tròn mắt' khi thấy poster các phim 'Tân dòng sông ly biệt' hay 'Cùng ngắm mưa sao băng' giờ đã không còn bóng dáng nữ chính và thậm chí còn...

Đồng nghiệp đua nhau kiện tụng nữ streamer đình đám, NSND Hồng Vân phản ứng thế nào?

Đồng nghiệp đua nhau kiện tụng nữ streamer đình đám, NSND Hồng Vân phản ứng thế nào?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

NSND Hồng Vân vừa có dòng trạng thái mới nhưng không liên quan gì đến nữ streamer đình đám từng khiến bà trở thành tâm điểm tấn công của cư dân mạng.

Trước khi Từ Hi Thái hậu qua đời, bà ta đã làm một việc cực kỳ xấu xa và mãi đến năm 2008 mới được công khai

Trước khi Từ Hi Thái hậu qua đời, bà ta đã làm một việc cực kỳ xấu xa và mãi đến năm...

Kiến thức - 4 giờ, 35 phút trước

Từ Hi Thái Hậu một trong những người phụ nữ quyền lực nhất của lịch sử Trung Quốc. Xung quanh cái chết của bà có rất nhiều câu chuyện chưa từng được biết tới....

Phản ứng khó hiểu của MC Trấn Thành khi đồng nghiệp đều đâm đơn kiện nữ streamer

Phản ứng khó hiểu của MC Trấn Thành khi đồng nghiệp đều đâm đơn kiện nữ streamer

Chuyện làng sao - 4 giờ, 36 phút trước

Sau khi tung bản sao kê dài 1000 trang, MC Trấn Thành giữ thái độ bình thản không đâm đơn kiện nữ streamer như đàn anh Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng.

Tên cướp táo tợn nhảy lên xe máy người phụ nữ để khống chế cướp phương tiện

Tên cướp táo tợn nhảy lên xe máy người phụ nữ để khống chế cướp phương tiện

VIDEO - 5 giờ, 10 phút trước

Phát hiện người phụ nữ đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường, tên cướp đã trèo qua hàng rào chắn rồi nhảy lên xe máy, hắn đẩy người phụ nữ xuống rồi...

Khả Ngân khoe sắc cùng outfit mới xinh lung linh, phải chăng đây là mẫu thời trang sẽ xuất hiện trong '11 tháng 5 ngày'?

Khả Ngân khoe sắc cùng outfit mới xinh lung linh, phải chăng đây là mẫu thời trang sẽ xuất hiện trong '11...

Thời trang sao - 5 giờ, 22 phút trước

Nữ diễn viên Khả Ngân vừa đăng tải lên trang cá nhân loạt ảnh khoe sắc cùng mẫu váy mới khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú vì quá xinh đẹp.

Trên tai chú chó có những cục màu vàng, người chủ lúc đầu tưởng đó là ráy tai, nhìn kỹ lại sợ toát mồ hôi hột

Trên tai chú chó có những cục màu vàng, người chủ lúc đầu tưởng đó là ráy tai, nhìn kỹ lại sợ...

Tin trong ngày - 5 giờ, 22 phút trước

Nhiều người biết rằng chó là loài sinh vật rất thông minh và trung thành. Vì vậy chó đã được nhiều người chọn nuôi làm thú cưng từ xa xưa cho tới ngày nay....

Chồng Tóc Tiên tiết lộ giảm liên tục 8kg khoe luôn thân hình săn chắc, nữ ca sĩ vội vào xin tiền vì chuyện gì vậy?

Chồng Tóc Tiên tiết lộ giảm liên tục 8kg khoe luôn thân hình săn chắc, nữ ca sĩ vội vào xin tiền...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 22 phút trước

Hoàng Touliver - ông xã của Tóc Tiên đã chia sẻ hình ảnh hiện tại của bản thân khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt.

Bắt gặp Ngọc Lan đi 'comment dạo', nói gì mà sau đó vội thanh minh mình bị hack nick?

Bắt gặp Ngọc Lan đi 'comment dạo', nói gì mà sau đó vội thanh minh mình bị hack nick?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 23 phút trước

Bình luận của Ngọc Lan trên một fanpage khiến cư dân mạng bật cười.

2 nhóc tì nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' lớn nhanh như thổi, mặc đồ bơi ra dáng hot girl, hot boy nhí

2 nhóc tì nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' lớn nhanh như thổi, mặc đồ bơi ra dáng hot girl, hot boy...

Nhí - 5 giờ, 23 phút trước

Dù còn nhỏ nhưng Zia và Ziggy, 2 con của nữ diễn viên Marian Rivera đã nhận được sự yêu mến nồng hậu của đông đảo cư dân mạng.

MC Diệp Chi phản ứng thế nào khi cư dân mạng tràn vào hỏi chuyện Khánh Vy thế chỗ ở 'Đường Lên Đỉnh Olympia'?

MC Diệp Chi phản ứng thế nào khi cư dân mạng tràn vào hỏi chuyện Khánh Vy thế chỗ ở 'Đường Lên...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 23 phút trước

Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối và hụt hẫng khi MC Diệp Chi không còn xuất hiện trên sân khấu 'Đường Lên Đỉnh Olympia'.

Những ngày đầu tháng 10/2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, vận đỏ bừng lên, tài lộc kéo đến

Những ngày đầu tháng 10/2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, vận đỏ bừng lên, tài lộc kéo đến

Đời sống số - 5 giờ, 23 phút trước

3 con giáp may mắn được Cát tinh soi chiếu, giàu sang phú quý ập đến trong những ngày đầu tháng 10.