Vất vả lắm tôi mới xin được việc ưng ý vậy mà chỉ một câu nói của đứa con nít tôi đã bị tống cổ ra khỏi công ty

08:12 19/11/2017

Sao số phận mình hẩm hiu đến thế, bạn bè đứa nào cũng xin được việc hết rồi còn mình giỏi giang là vậy mà không công ty nào cho một cơ hội để thể hiện chứ.

Suốt 4 năm học đều được nhận học bổng, lúc nào cùng đứng top 10 người giỏi của trường, tốt nghiệp loại ưu tôi hạnh phúc hãnh diện đón nhận tấm bằng cùng với những bó hoa tươi thắm của bạn bè tặng cho. Ấy vậy mà ra trường bạn bè học kém thậm chí đứng top đầu từ dưới lên đều có công việc với mức lương cao, còn tôi thì chạy đôn chạy đáo vác hồ sơ đi hết công ty này đến công ty khác để kiếm việc.

Với tấm bằng quản trị kinh doanh tôi xin vào các công ty lớn thì họ đòi kinh nghiệm chứ không cần tấm bằng đẹp, sau 2 tháng không thấy công ty nào gọi tôi lại tiếp tục rải hồ sơ ở những công ty nhỏ, nhưng họ chỉ tuyển nếu tôi chấp nhận đi bán hàng chứ không cần người quản lý.

tâm sự nữ giới,chuyện công sở,chị em công sở

Ra trường bạn bè đều có công việc với mức lương cao, còn tôi thì chạy đôn chạy đáo
vác hồ sơ đi hết công ty này đến công ty khác để kiếm việc (Ảnh minh họa)

5 tháng sau khi ra trường tôi vẫn chưa xin được việc, lương thực trợ cấp cũng cạn dần, bố mẹ bắt đầu cắt giảm viện trợ buộc tôi phải thắt chặt chi tiêu, đến khi trong người không còn đồng nào nữa tôi bắt đầu chấp nhận làm công việc của nhân viên bán hàng.

Cái công việc mà trong tư tưởng của mọi người là chỉ dành cho những người không có học hành gì, vậy mà khi làm rồi mới thấy đây là công việc không đơn giản như tôi nghĩ. Nó đòi hỏi cái duyên bán hàng, sự kiên trì nhẫn nại, với bản tính kiêu căng ngạo mạn của tôi chỉ làm 1 tuần thôi đã bị khách hàng kêu ca quá trời, nên công ty nhanh chóng chấm dứt hợp đồng.

Thất vọng chán nản không biết rồi ngày mai mình sẽ sống bằng gì, ngồi trong công viên nhìn mọi người hạnh phúc sánh đôi với nhau mà tôi chỉ chực khóc mà không thể khóc được. Sao số phận mình hẩm hiu đến thế, bạn bè đứa nào cũng xin được việc hết rồi còn mình giỏi giang là vậy mà không công ty nào cho một cơ hội để thể hiện chứ. Như có một phép màu, đang buồn thấu cả ruột gan thì từ đâu xuất hiện một anh chàng to cao đẹp trai hỏi thăm:

- Người đẹp sao buồn thế?

- Buồn chứ vui sao được khi mà tiền hết công việc cũng chẳng kiếm nổi để nuôi cái miệng.

- Em định xin vào lĩnh vực gì?

Sau khi nghe tôi kể ngành nghề được đào tạo anh ấy hồ hởi nói:

- Nếu em không chê thì đến công ty anh làm nhé, anh đang cần một trợ lý kinh doanh giỏi em chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu.

Như một người chết đuối vớ được cọc tôi mừng rỡ cảm ơn rối rít và hứa sẽ nộp đầy đủ hồ sơ ngay trong ngày mai. Anh ấy đi rồi để lại tấm card cho tôi tiện liên hệ, trong lòng tôi hồi hộp hạnh phúc sung sướng lắm. Sáng hôm sau tôi dậy rất sớm, tô chút son phấn cho tươi tắn, chọn bộ quần áo đẹp nhất trong buổi ra mắt đầu tiên. Mừng quá không có tâm trạng nào ăn sáng nữa tôi vội đến công ty cho kịp giờ, nhưng thật không ngờ trên đường đi đến chỗ công ty ấy có nhiều chỗ tắc đường khiến tôi phải nhích đi từng centimet một.

Lại phải đi tìm địa điểm nữa nên thay vì dự định 8h đến thì 9h tôi mới chớm cửa của công ty. Từ dưới tôi ngước nhìn công ty theo địa chỉ trong chiếc card thì đây quả là một công ty lớn. Mà đây là công ty tôi thường thấy trong các chương trình làm từ thiện trên truyền hình. Đúng là chậm mà chắc thật không ngờ anh ấy lại giúp mình có được vị trí tốt trong công ty nổi tiếng vậy, đang hạnh phúc bước đi thì từ đâu có một đứa trẻ đang đi xe trong khuôn viên công ty ngã lăn ra sân. Nó khóc kêu ré lên:

- Cô ơi giúp cháu với?

Tôi bước lại gần định dang tay giúp đỡ nó nhưng máu me từ đầu nó cứ chảy tứa ra khiến tôi hoảng quá vội chạy đi sợ ở đó bị liên lụy. Thật may vừa kịp thang máy, đứa trẻ cứ hướng mắt về tôi thậm chí nó còn đưa tay như cầu cứu tôi, nhưng chẳng hiểu sao tôi không có chút rung động nào cả. Có lẽ lúc này chỉ có công việc mới là điều tôi bận tâm nhất.

Sau khi hỏi thăm một hồi tôi cũng đến được phòng của người đàn ông đẹp trai hôm qua đã giới thiệu tôi đến đây. Vừa bước vào phòng tôi giật mình khi thấy đứa trẻ ban nãy đã đứng ở trong đây, đầu nó không có máu, mà rõ ràng ban nãy tôi nhìn thấy máu cơ mà. Đang lắp bắp không nói lên lời thì anh giám đốc lên tiếng:

- Rất vui mừng được chào đón em đến công ty, anh cứ tưởng em không đến đang định gọi điện hỏi xem thế nào, như hôm qua anh đã nói nên em chính thức là nhân viên của công ty anh rồi, ngay bây giờ em có thể giúp anh soạn thảo cái hợp đồng để chiều nay anh đi ký kết với bạn hàng mới.

- Vâng em cảm ơn anh đã tin tưởng vào năng lực của em, em sẽ không làm anh thất vọng đâu?

Anh bàn giao sổ sách cho tôi rồi quay sang đứa trẻ hỏi:

- Hôm nay con đến đây đã làm cho anh chị nào trong nhân viên phật lòng chưa? Con lớn rồi nghịch vừa thôi, toàn chơi những trò tai quái ai mà chịu nổi, mà sao cô giáo con suốt ngày họp hành vậy? Đấy cảnh gà trống nuôi con khổ vậy đấy em, cứ mỗi ngày cô giáo nó đi họp là y như rằng lại đến công ty làm những trò mà không ai nghĩ ra.

- Hôm nay không con không làm ai phật lòng nhưng lại có người làm con phật lòng đó.

- Ai vậy con?

- Cô này.

tâm sự nữ giới,chuyện công sở,chị em công sở

(Ảnh minh họa)

Nhìn thằng bé chỉ tay vào tôi khiến mặt tôi đỏ ửng lên xấu hổ lắp bắp không nói lên lời.

- Ban nãy con bị ngã văng ra sân máu me chảy đầy đầu nhưng cô ấy chỉ nhìn cái rồi vội chạy đi mặc cho con cầu xin cô ấy.

- Có chuyện đó sao mà bố có thấy máu trên đầu con đâu.

- Con mà chảy máu thật chắc bây giờ bố không nhìn thấy con đâu.

Anh giám đốc hết nhìn tôi rồi nhìn đứa con, tôi vội thanh minh:

- Em nhìn nét mặt nó không có biểu hiện gì của sự đau đớn đoán là trò trẻ con nên không muốn tiến đến sợ nó lừa thì xấu hổ chết.

Anh cầm hồ sơ xin việc nhét lại vào cặp của tôi mà nói:

- Em ạ, anh thành thật xin lỗi công ty này không thể nhận người nhân viên không có đức, anh cũng thường dạy con mình phải biết giúp đỡ người khác nay em làm như vậy thì đi ngược với quan niệm sống của bố con anh thì trước sau chúng ta cũng không thể cộng tác tốt với nhau được.

Xấu hổ không biết nói gì nữa, thằng nhỏ mặt vênh váo như thách khiến tôi càng điên tiết, thật không ngờ đứa trẻ mới có hơn 6 tuổi ranh đã làm tôi bị bẽ mặt mất một công việc mà tôi đã đợi chờ từ lâu lắm rồi. Bị tống cổ ra khỏi công ty tôi giận dữ giật hồ sơ xin việc trên tay anh ta mà bước ra khỏi phòng không thèm nói một câu tạm biệt. Bây giờ có thời gian ngồi ngẫm lại tôi mới thấy tính cách mình chẳng ra gì cần phải thay đổi chứ cứ ích kỷ chỉ biết lấy bản thân thì suốt đời tôi không ngóc đầu lên nổi.

>> Chồng đi xuất khẩu lao động, vợ vất vả chăm con chờ ngày chồng về, nào ngờ...

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Chồng bênh bồ đánh vợ, hậu quả nhận về cái kết đắng hơn... mật gấu

Chồng bênh bồ đánh vợ, hậu quả nhận về cái kết đắng hơn... mật gấu

Tâm sự - 3 ngày, 16 giờ trước

Cẩm lấy chồng được gần 7 năm và đã có 2 nhóc tì đáng yêu, một trai một gái. Cô ở nhà buôn bán nhỏ và sửa chữa quần áo. Công việc tuy không...

Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Tâm sự - 3 ngày, 24 giờ trước

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Lúc nghèo đói chồng thương tôi không để đâu cho hết.

Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

Tâm sự - 4 ngày, 20 giờ trước

Là một người tế nhị, có tư duy rạch ròi, Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ dù đã kết hôn.

Thấy bố mẹ chuẩn bị ly hôn tôi hớt hải chạy sang cầu cứu ông bà, bà nội ủng hộ ly dị và đưa ra một thứ khiến bố mẹ tôi đứng hình

Thấy bố mẹ chuẩn bị ly hôn tôi hớt hải chạy sang cầu cứu ông bà, bà nội ủng hộ ly dị...

Tâm sự - 4 ngày, 24 giờ trước

Tôi cũng như bao đứa trẻ khác, từng có một gia đình rất hạnh phúc. Bố mẹ tuy không giàu có nhưng chúng tôi có ngôi nhà đẹp không phải đi thuê phòng trọ...

Cái kết đắng chát cho gã chồng bội bạc bỏ vợ lúc hoạn nạn để theo bồ

Cái kết đắng chát cho gã chồng bội bạc bỏ vợ lúc hoạn nạn để theo bồ

Tâm sự - 5 ngày, 12 giờ trước

Nhà Huy và Tố đều thuộc dạng khá giả nhất nhì xã. Huy thì chơi bời, gái gú có tiếng, còn Tố thì ngoan hiền, xinh xắn. Ấy vậy nhưng họ đến với nhau...

Angelababy mặt dày khoe eo thon sau lùm xùm tự photoshop ảnh thảm đỏ dù vắng mặt tại sự kiện

Angelababy mặt dày khoe eo thon sau lùm xùm tự photoshop ảnh thảm đỏ dù vắng mặt tại sự kiện

Chuyện làng sao - 10 giờ, 59 phút trước

Nữ diễn viên Angelababy coi như không có chuyện gì xảy ra dù trước đó làm xôn xao mạng xã hội với màn photoshop lố bịch.

Tưởng hạnh phúc viên mãn, ai ngờ Chương Tử Di khổ tâm, hổ thẹn vì chồng bài bạc không bỏ?

Tưởng hạnh phúc viên mãn, ai ngờ Chương Tử Di khổ tâm, hổ thẹn vì chồng bài bạc không bỏ?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 3 phút trước

Chồng Chương Tử Di - Uông Phong bị cho là người đào hoa và ham mê cờ bạc.

Trở lại với tóc ngắn, Ngọc Trinh tinh khôi với sắc trắng

Trở lại với tóc ngắn, Ngọc Trinh tinh khôi với sắc trắng

Thời trang sao - 10 giờ, 5 phút trước

"Nữ hoàng nội y" lại tiếp tục chiếm spotlight tại một sự kiện của làng giải trí.

BB Trần vào hẳn fanpage Jennie (Black Pink), phân trần 'bị sang chấn tâm lý'

BB Trần vào hẳn fanpage Jennie (Black Pink), phân trần 'bị sang chấn tâm lý'

Tin tức nhạc - 10 giờ, 8 phút trước

BB Trần đã hoá thân thành nữ ca sĩ Jennie cực lầy lội, khiến ai nấy phì cười.

Chân dung em trai bảnh bao của diễn viên Phương Oanh

Chân dung em trai bảnh bao của diễn viên Phương Oanh

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 11 phút trước

Em trai của diễn viên Phương Oanh sở hữu vẻ ngoài điển trai như hot boy.

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo cùng chồng từ Mỹ về Việt Nam du lịch

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo cùng chồng từ Mỹ về Việt Nam du lịch

Sao giải trí - 10 giờ, 11 phút trước

Vợ chồng Phạm Thanh Thảo đã cùng người thân đi du lịch ở Đà Nẵng và Hội An.

Kim Woo Bin tổ chức fanmeeting sau 2 năm điều trị ung thư, nghẹn ngào ôm chầm vệ sĩ khiến ai cũng xúc động

Kim Woo Bin tổ chức fanmeeting sau 2 năm điều trị ung thư, nghẹn ngào ôm chầm vệ sĩ khiến ai cũng...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 11 phút trước

Những hình ảnh gây xúc động Kim Woo Bin khiến người hâm mộ nghẹn lòng,

Cuối cùng, bạn gái xinh đẹp của thủ môn Văn Toản cũng được dân mạng khui ra

Cuối cùng, bạn gái xinh đẹp của thủ môn Văn Toản cũng được dân mạng khui ra

Đời sống trẻ - 10 giờ, 12 phút trước

Với độ hot của dàn tuyển thủ U22 cùng những màn thể hiện ấn tượng tại SEA Games 30, Văn Toản khó lòng giấu được cô bạn gái xinh đẹp hơn 2 tuổi của...

Mặc kín như bưng, 'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi vẫn khí chất ngời ngời với làn da trắng bật tông

Mặc kín như bưng, 'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi vẫn khí chất ngời ngời với làn da trắng bật tông...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 12 phút trước

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi cho thấy đẳng cấp nhan sắc đỉnh cao khi xuất hiện ở chốn công cộng cùng với mẹ ruột.

Còn đâu hình ảnh mĩ nhân, Ninh Dương Lan Ngọc lại tự tin khoe cằm nọng và gương mặt béo ú

Còn đâu hình ảnh mĩ nhân, Ninh Dương Lan Ngọc lại tự tin khoe cằm nọng và gương mặt béo ú

Chuyện làng sao - 10 giờ, 15 phút trước

Người đẹp không ngại ngần công khai hình ảnh xấu của mình.

Dương Yến Ngọc bất ngờ đăng ảnh quá khứ chưa dậy thì của Hoa hậu Khánh Vân, tiết lộ sự cao tay của con gái rượu

Dương Yến Ngọc bất ngờ đăng ảnh quá khứ chưa dậy thì của Hoa hậu Khánh Vân, tiết lộ sự cao tay...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 18 phút trước

Dương Yến Ngọc cho biết, con gái cô không cho mẹ đăng vì sợ sau này bị bóc phốt.

Trưởng ban giám khảo tiết lộ nguyên nhân vì sao Thuý Vân mất ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Trưởng ban giám khảo tiết lộ nguyên nhân vì sao Thuý Vân mất ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 20 phút trước

Bà Xuân Trang, trưởng ban giám khảo đã đưa ra những lập luận khá chặt chẽ để lí giải cho sự việc này.

Minh Nhựa và vợ 2 tung loạt hình lung linh như chụp cưới trong chuyến du lịch Ấn Độ

Minh Nhựa và vợ 2 tung loạt hình lung linh như chụp cưới trong chuyến du lịch Ấn Độ

Đời sống trẻ - 13 giờ, 26 phút trước

Loạt ảnh lên đồ lung linh như chụp cưới của Mina Phạm và đại gia Minh Nhựa nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lửa cháy ngùn ngụt ở chung cư Hoàng Anh Gold House, hàng trăm cư dân hoảng loạn bỏ chạy giữa trưa

Lửa cháy ngùn ngụt ở chung cư Hoàng Anh Gold House, hàng trăm cư dân hoảng loạn bỏ chạy giữa trưa

Tin trong ngày - 14 giờ, 2 phút trước

Một căn hộ tại chung cư Hoàng Anh Gold House bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa khiến nhiều cư dân hốt hoảng tháo chạy.

Thót tim cảnh người đi dường dùng tay không đỡ em bé rơi xuống từ tầng 3

Thót tim cảnh người đi dường dùng tay không đỡ em bé rơi xuống từ tầng 3

VIDEO - 14 giờ, 22 phút trước

Đứa bé 2 tuổi rơi từ tầng 3 may mắn sống sót nhờ người đi đường. Sự việc trên xảy ra mới đây tại thành phố Daman, Gujarat, Ấn Độ.

Sắc vóc trẻ trung của Vương Phi ở tuổi 50, bảo sao Tạ Đình Phong say đắm không dứt ra được

Sắc vóc trẻ trung của Vương Phi ở tuổi 50, bảo sao Tạ Đình Phong say đắm không dứt ra được

Chuyện làng sao - 14 giờ, 24 phút trước

Rất hiếm khi lộ diện trước công chúng, Vương Phi vẫn gây sốt với nhan sắc trẻ trung và thần thái rạng rỡ.

Vượt mặt hơn 100 đối thủ, Lương Thuỳ Linh được dự đoán Top 4 Miss World 2019

Vượt mặt hơn 100 đối thủ, Lương Thuỳ Linh được dự đoán Top 4 Miss World 2019

Hoa Hậu - 16 giờ, 7 phút trước

Vừa chúc mừng đội tuyển Việt Nam với chiến thắng 4 bàn cách biệt, Hoa hậu Lương Thùy Linh nhận tin vui lọt Top 4 dự đoán Missosology.

Tân Hoa hậu Khánh Vân hôn má Hoa hậu H'Hen Niê, đáng yêu hết phần thiên hạ

Tân Hoa hậu Khánh Vân hôn má Hoa hậu H'Hen Niê, đáng yêu hết phần thiên hạ

Hoa Hậu - 16 giờ, 22 phút trước

Hai nàng Hậu gây bão với khoảnh khắc thân thiết bên nhau.

Ngọc Trinh 'tàn sát' hit của Hồ Ngọc Hà trên sân khấu khiến khán giả 'câm nín'

Ngọc Trinh 'tàn sát' hit của Hồ Ngọc Hà trên sân khấu khiến khán giả 'câm nín'

VIDEO - 17 giờ, 54 phút trước

Mặc dù đã cố gắng giúp đỡ đàn em trong việc hát các ca khúc của mình nhưng cả khán giả và Hà Hồ cũng không đỡ nổi giọng hát "khét lẹt" của Ngọc...

Hoàng Thùy trở lại Top 10 sau đêm thi bán kết của Miss Universe 2019

Hoàng Thùy trở lại Top 10 sau đêm thi bán kết của Miss Universe 2019

Hoa Hậu - 19 giờ, 41 phút trước

Sáng 7/12 theo giờ Việt Nam, Hoàng Thùy cùng các thí sinh trải qua đêm thi bán kết Miss Universe 2019 tại Mỹ.