Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ

08:53 18/09/2020

Người ta thường khuyên rằng tuổi trẻ cứ hãy can đảm theo đuổi ước mơ, nhưng tác giả Yudin Nguyễn Bích Trâm cho rằng chúng ta cứ tiếp tục quyết liệt với những ước mơ của mình cho dù có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa.

Là tác giả của bốn quyển sách viết về tình yêu và tuổi trẻ, Yudin Nguyễn – bút danh của Nguyễn Thị Bích Trâm chinh phục người đọc bởi sự trẻ trung và đầy nhiệt huyết cho dù chị đã hơn 30 tuổi. Bên cạnh đó, chị còn đảm nhiệm những công việc khác như Trưởng phòng Tiếp Thị & Truyền Thông của một thương hiệu nệm cao cấp, giảng viên Marketing và một nghề mà theo chị khá đặc biệt, mẹ của hai đứa con nhỏ.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Làm mẹ của hai đứa con nhỏ chính là một công việc quan trọng và đặc biệt nhất của đời tôi” – Yudin Nguyễn Bích Trâm

Dường như chị có quá nhiều công việc để làm, vậy chị sắp xếp thời gian của mình như thế nào?

Chúng ta luôn có cảm giác mình không đủ thời gian để làm tất cả những gì mình muốn. Trâm cũng vậy, thỉnh thoảng có những lúc quá bận vẫn ước gì một ngày có nhiều hơn 24 giờ và mình có đủ sức khỏe để giải quyết hết tất cả công việc. Nhưng sau rất nhiều thăng trầm và áp lực, đến giờ Trâm đã học được cách nhắc mình là phải biết thời điểm nào thì ưu tiên cho cái nào hơn.

Chắc bạn từng nghe câu chuyện về năm quả cầu: Công việc, Sức khỏe, Tâm hồn, Tình yêu và Tình bạn. Chỉ có quả cầu công việc là bằng cao su, rơi xuống có thể nảy lên lại, nhưng bốn quả cầu còn lại bằng thủy tinh, có thể vỡ chỉ trong một lần rơi. Những thứ dễ vỡ thì sẽ ưu tiên được nâng niu nhiều hơn. Thỉnh thoảng có những thời điểm cảm thấy sức khỏe hoặc tâm hồm mình quá tệ, Trâm sẵn sàng buông bỏ bớt công việc để dành thời gian chiều chuộng chính mình. Nếu thấy mối quan hệ gia đình hay bạn bè đang trở nên rời rạc xa cách, Trâm sẽ rủ mọi người đi du lịch, đi ăn uống, tụ tập cùng nhau. Còn lúc cảm thấy sức khỏe và tinh thần mình cực kỳ sung sức, thì Trâm sẽ hăng hái lao vào hết dự án này đến dự án khác.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Tôi cũng như nhiều người khác, luôn mong một ngày có hơn 24 tiếng để thực hiện hết những gì mình muốn làm”

Làm việc nhiều như vậy, chị làm sao để có thời gian kết nối với các con của mình?

Chính vì quá bận rộn và các bé nhà Trâm vẫn còn khá nhỏ, một bé sáu tuổi một bé ba tuổi, nên mỗi khi có thời gian bên con Trâm thường cố gắng tập trung vào con và tạo ra những kỷ niệm đẹp. Kể chuyện, hát hò, chơi đùa, mở nhạc lên nhảy nhót cùng con, dẫn con đi xem phim, chơi cờ. Nếu bận quá thì kết hợp mang con vào trong những công việc của mình, ví dụ như phải đi chợ thì dẫn con đi theo, hai mẹ con cùng thả bộ mua đồ và ngắm cảnh trên đường về. Nếu phải đi xa dạy học thì cũng mang con theo xem như kết hợp với du lịch cuối tuần.

Đặc biệt, mình cũng thấy may mắn là những đồng nghiệp, cộng sự, bạn bè luôn hiểu và yêu thương con mình. Nhất là chồng mình, công việc của anh cũng bận rộn không kém nhưng anh vẫn chia sẻ thời gian phụ mình chăm và dạy con.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Trâm và ông xã thường cố gắng dẫn con đi cùng mình khắp nơi và tạo ra những kỷ niệm đẹp”

Đến thời điểm này, có trong tay nhiều thứ, chị còn có ước mơ gì không?

Có chứ, vẫn còn mơ rất nhiều thứ trong cuộc đời. Trâm nhận ra rằng ở độ tuổi nào chúng ta cũng có những ước mơ khác nhau, và dù thế nào Trâm sẽ luôn quyết liệt theo đuổi nó. Có những lúc cũng khá mệt mỏi và muốn buông tay, nhưng có lẽ vì mình quá mê trải nghiệm, chỉ sợ lúc già lại hối hận vì chưa làm được gì đó mà mình mong muốn thôi.

Vậy có ước mơ, kế hoạch nào mà chị đang thực hiện trong thời gian này?

Một trong những kế hoạch mình vừa mới hoàn thành gần đây nhất chính là… đi xóa cận. Nghe có vẻ khá kỳ lạ đúng không? Mình bị cận từ năm học lớp mười hai, và từ đó đến giờ mình luôn có suy nghĩ sẽ đi xóa cận. Bởi vì với một người năng động như mình, di chuyển và làm việc liên tục thì việc mang kính khá vướng víu, bất tiện. Ngoài ra mình cũng rất hay quên, thường xuyên không nhớ mình tháo kính ra và bỏ ở đâu, nên khi có việc gấp lại quýnh quáng lên tìm. Và về mặt thẩm mỹ thì, khi mình không mang kiếng, ai cũng bảo trông mình trẻ và đẹp hơn (cười).

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Là một người năng động, di chuyển và làm việc liên tục, không mang kính sẽ giúp Trâm thuận tiện và tự tin hơn”

Nhưng thật ra còn một lý do nữa khiến mình rất muốn đi mổ cận, chính là mình luôn muốn được nhìn mọi thứ trong cuộc đời này một cách rõ ràng nhất bằng đôi mắt của chính mình mà không phải thông qua một lớp kính hỗ trợ nào.

Vậy tại sao phải đợi đến bây giờ chị mới thực hiện ước mơ này?

Mình có ý định mổ cận từ lâu nhưng do quá bận rộn (lại là bận rộn – cười), hoặc có lẽ do thiếu một chút động lực nào đó. Thật ra chúng ta đều hay như vậy đúng không, thỉnh thoảng không hiểu sao cứ để mọi thứ trôi đi. Cú hích gần đây khiến mình quyết định rằng cuối cùng cũng sẽ phải thực hiện và không trì hoãn nữa, chính là việc tìm thấy thông tin khuyến mãi lớn nhất năm của hệ thống Bệnh Viện Mắt Sài Gòn. Đây là một địa chỉ khám, chữa bệnh về mắt khá uy tín, và lần này họ tung ra nhiều khuyến mãi vô cùng hấp dẫn khiến mình không thể bỏ qua.

Trong tháng 8 và tháng 9, hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn tổ chức chương trình “Sáng tầm nhìn, thỏa ước mơ” giúp cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt. Với thông điệp “Đừng bỏ lỡ những điều quý giá trong cuộc sống vì đôi mắt yếu”, bên cạnh những hoạt động tư vấn xoay quanh chủ đề bảo vệ sức khỏe đôi mắt và các thông tin chuyên sâu về những giải pháp y khoa, chương trình còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cộng đồng.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

Trong tháng 8 và 9, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn không thể bỏ qua

Chương trình dành tặng 1.500 suất khám mắt và tư vấn chuyên sâu miễn phí cho khách hàng có mong muốn tìm hiểu về các giải pháp chữa cận-viễn-loạn bằng laser trên toàn quốc từ ngày 03/08 đến ngày 30/08. Đặc biệt, trong hai tháng 8 và 9/2020, toàn bộ khách hàng lựa chọn phẫu thuật còn được trợ giá 30%++ chi phí, áp dụng với tất cả các phương pháp hiện đại như Standard Lasik, Femtosecond Lasik, ReLEx Smile, Streamlight… Hơn thế nữa, khách hàng còn được tham gia quay số với 6 cơ hội được hoàn phí lên đến 100%.

Sau khi mổ cận, mình thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn rất nhiều. Mọi thứ dường như sáng sủa, rõ ràng và… nên thơ hơn (cười). Mình cũng vận động thoải mái hơn, linh hoạt hơn, thuận tiện hơn để tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn trong công việc cũng như chăm sóc gia đình.

Xin cám ơn chị Trâm đã dành thời gian chia sẻ.

HX (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tac-gia-yudin-nguyen-hanh-phuc-la-khi-dam-song-voi-nhung.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tac-gia-yudin-nguyen-hanh-phuc-la-khi-dam-song-voi-nhung-uoc-mo-55774.html

Kiểu đàn ông nào có thể khiến phụ nữ trung niên dễ dao động?

Kiểu đàn ông nào có thể khiến phụ nữ trung niên dễ dao động?

Yêu - 2 ngày, 6 giờ trước

Phụ nữ nhạy cảm với tuổi tác hơn nam giới rất nhiều. Nhưng tác động của tuổi tác đối với phụ nữ không chỉ về ngoại hình, mà còn ảnh hưởng nhiều hơn đến...

Các nhà khoa học tiết lộ 7 cách hẹn hò và xây dựng mối quan hệ phổ biến trong tương lai

Các nhà khoa học tiết lộ 7 cách hẹn hò và xây dựng mối quan hệ phổ biến trong tương lai

Yêu - 3 ngày, 12 giờ trước

Ngày nay, hẹn hò qua mạng khá phổ biến. Trong tương lai các hình thức tìm kiếm 'một nửa', kết đôi sẽ còn phong phú, đa dạng hơn rất nhiều.

Lần đầu hẹn hò đã được tặng nhẫn kim cương trăm triệu, tôi không ngờ đó là miếng mồi hoàn hảo đang chờ mình cắn câu

Lần đầu hẹn hò đã được tặng nhẫn kim cương trăm triệu, tôi không ngờ đó là miếng mồi hoàn hảo đang...

Tâm sự - 3 ngày, 14 giờ trước

Tôi háo hức khi nghĩ đến việc yêu một người đàn ông vừa thành đạt lại lãng mạn và hào phóng.

Từng ly hôn hai lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học để thuyết phục những người trẻ tuổi đừng đi theo con đường cũ của mình

Từng ly hôn hai lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học để thuyết phục những người trẻ tuổi đừng đi...

Tâm sự - 3 ngày, 3 giờ trước

Những bài học dưới đây rất có thể sẽ giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân khi nó đang đứng trên bờ vực thẳm.

Đồng ý vào nhà nghỉ với trai đẹp sau gần 2 tiếng quen nhau và cái kết khiến tôi nơm nớp lo sợ mỗi ngày

Đồng ý vào nhà nghỉ với trai đẹp sau gần 2 tiếng quen nhau và cái kết khiến tôi nơm nớp lo...

Tâm sự - 3 ngày, 8 giờ trước

Vào nhà nghỉ được một lúc, trong không gian yên tĩnh lại chỉ có một trai một gái bên nhau, khiến cả hai chẳng thể giữ được bản thân nên đã lao vào nhau...

Bạn trai cũ H'Hen Niê xuất hiện trong đoàn cứu trợ của Lệ Hằng, nàng Hậu có động thái đầu tiên sau khi khóc lóc vì bị chỉ trích keo kiệt

Bạn trai cũ H'Hen Niê xuất hiện trong đoàn cứu trợ của Lệ Hằng, nàng Hậu có động thái đầu tiên sau...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Động thái của Hoa hậu H'Hen Niê sau khi bật khóc vì bị chỉ trích keo kiệt khi chỉ ủng hộ 50 triệu đồng cho miền Trung khiến dân tình chú ý.

Bi Rain vẫn hôn Kim Tae Hee mỗi ngày sau 3 năm chung sống, thi khoe vợ cùng 'Hoàng tử phim buồn' Kwon Sang Woo

Bi Rain vẫn hôn Kim Tae Hee mỗi ngày sau 3 năm chung sống, thi khoe vợ cùng 'Hoàng tử phim buồn'...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 5 phút trước

Khi xuất hiện chung trong một chương trình giải trí, Bi Rain ngượng ngùng khoe vẫn hôn bà xã Kim Tae Hee mỗi ngày. Anh còn cùng tài tử 'Nấc thang lên thiên đường'...

Mỹ nhân 'Bản tình ca mùa đông' trở lại sau 5 tháng sinh con đầu lòng, nhan sắc khiến người khác phải ngạc nhiên

Mỹ nhân 'Bản tình ca mùa đông' trở lại sau 5 tháng sinh con đầu lòng, nhan sắc khiến người khác phải...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 5 phút trước

Nữ diễn viên Choi Ji Woo tái xuất sau thời gian sinh nở và chăm sóc cho công chúa nhỏ.

Tiếng khóc xé lòng của cháu bé sơ sinh được giải cứu giữa biển nước lũ mênh mông khiến ai cũng xót xa

Tiếng khóc xé lòng của cháu bé sơ sinh được giải cứu giữa biển nước lũ mênh mông khiến ai cũng xót...

VIDEO - 5 giờ, 6 phút trước

Giữa ngôi nhà nước lũ ngập gần đến nóc, lực lượng cứu hộ đã dùng phao bơi, bơi vào giữa ngôi nhà để giải cứu 1 cháu bé sơ sinh. Tiếng khóc xé lòng...

Đừng lo lắng việc mặc gì mùa thu, chỉ cần một chiếc 'áo dệt kim' là đủ để bạn có được sự thanh lịch và thời trang

Đừng lo lắng việc mặc gì mùa thu, chỉ cần một chiếc 'áo dệt kim' là đủ để bạn có được sự...

Thời trang + - 6 giờ, 59 phút trước

Rắc rối nhất khi chuyển mùa không chỉ là thời tiết thất thường, nóng lạnh thất thường mà còn là vấn đề mặc như thế nào, đối với thời tiết giao mùa thường xuyên...

Cát tinh soi chiếu, quý nhân phù trợ, 3 con giáp may mắn nhất mùa đông 2020

Cát tinh soi chiếu, quý nhân phù trợ, 3 con giáp may mắn nhất mùa đông 2020

Đời sống số - 6 giờ, 2 phút trước

Mùa đông 2020 là thời điểm bước vào cát vận của 3 con giáp dưới đây nên làm việc gì cũng may mắn, thuận lợi.

Va chạm với xe máy, xe container kéo 2 nạn nhân vào gầm và khoảnh khắc thoát chết ngoạn mục

Va chạm với xe máy, xe container kéo 2 nạn nhân vào gầm và khoảnh khắc thoát chết ngoạn mục

VIDEO - 6 giờ, 2 phút trước

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 19/10 tại lối rẽ lên cầu Thanh Trì, Hà Nội. Xe container và xe máy xảy ra va chạm khi cùng cua phải. 2 người trên xe...

Số tiền gửi vào tài khoản Thủy Tiên vượt mốc hơn 105 tỷ sau một tuần kêu gọi ủng hộ miền Trung

Số tiền gửi vào tài khoản Thủy Tiên vượt mốc hơn 105 tỷ sau một tuần kêu gọi ủng hộ miền Trung...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 18 phút trước

Thuỷ Tiên cho biết, cô vui nhiều và cũng lo không ít vì trách nhiệm đang rất lớn trên vai mình.

Hòa Minzy đưa một thai phụ đi cấp cứu trên đường cứu trợ, giải thích lý do gây hiểu lầm khiến xe bị ném đá

Hòa Minzy đưa một thai phụ đi cấp cứu trên đường cứu trợ, giải thích lý do gây hiểu lầm khiến xe...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 30 phút trước

Do xe từ thiện bị chết máy từ đêm qua nên Hòa Minzy đã thuê một xe khác để đưa thai phụ đến bệnh viện.

Ngọc Trinh - Hương Giang nói gì khi bị khách hàng tố công ty nhận tiền nhưng không chuyển hàng

Ngọc Trinh - Hương Giang nói gì khi bị khách hàng tố công ty nhận tiền nhưng không chuyển hàng

Chuyện làng sao - 7 giờ, 53 phút trước

Ngọc Trinh đã đăng status nói rõ cách xử lý nhân viên khiến khách hàng không hài lòng.

Trấn Thành bức xúc vì bị mạo danh kinh doanh, tuyên bố sẽ mời pháp luật can thiệp để làm gương

Trấn Thành bức xúc vì bị mạo danh kinh doanh, tuyên bố sẽ mời pháp luật can thiệp để làm gương

Chuyện làng sao - 7 giờ, 14 phút trước

Trấn Thành đã dành cả một chia sẻ dài để nói về việc bị mạo danh tên tuổi để kinh doanh trái phép.

David Beckham trổ tài nấu nướng cho cả nhà khiến cư dân mạng trầm trồ khen: 'Ông xã nhà người ta'

David Beckham trổ tài nấu nướng cho cả nhà khiến cư dân mạng trầm trồ khen: 'Ông xã nhà người ta'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 15 phút trước

Bà xã David Beckham mới đây đã khoe tài nấu nướng của chồng khi đích thân vào bếp làm bánh cho vợ và các con, thành quả khiến nhiều người phải trầm trồ.

Ba nốt ruồi liên quan đến hôn nhân của phụ nữ, người có nốt ruồi này cần chú ý

Ba nốt ruồi liên quan đến hôn nhân của phụ nữ, người có nốt ruồi này cần chú ý

Đời sống số - 9 giờ, 14 phút trước

Theo quan niệm của nhân tướng học, nốt ruồi cũng nói lên số mệnh của một người. Với phụ nữ có ba nốt ruồi ở ba vị trí này trên mặt cũng cần lưu...

Làm thể nào để tạo mối quan hệ mẹ chồng - con dâu hoàn hảo nhất? Lời khuyên của người trong cuộc khiến ai cũng ngả mũ

Làm thể nào để tạo mối quan hệ mẹ chồng - con dâu hoàn hảo nhất? Lời khuyên của người trong cuộc...

Làm sao - 9 giờ, 14 phút trước

Từ xưa tới nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu là tâm điểm của mọi gia đình. Do đó, khi tìm hiểu một đối tượng nào đó, phụ nữ không chỉ...

Ca sĩ Dương Triệu Vũ rao bán căn hộ 168m2

Ca sĩ Dương Triệu Vũ rao bán căn hộ 168m2

Nhà Sao - 9 giờ, 15 phút trước

Dương Triệu Vũ đã quyết định rao bán căn hộ gắn bó với mình trong 8 năm qua.

Sống thử với bạn trai lười nhác hay ăn cắp vặt 6 năm trời, cô gái bị mắng: 'Cung phụng cả thể xác lẫn tiền bạc như vậy... thật ngốc nghếch'

Sống thử với bạn trai lười nhác hay ăn cắp vặt 6 năm trời, cô gái bị mắng: 'Cung phụng cả thể...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 17 phút trước

Lên mạng than trời về số phận của mình khi có một người bạn trai thích dựa dẫm, cô gái vẫn đang chìm trong bế tắc mà chưa tự giải thoát cho bản thân....

Xe SH hỏng, anh chàng đến đón người yêu bằng xe số nhưng bị từ chối với lý do 'đi Wave lạnh'

Xe SH hỏng, anh chàng đến đón người yêu bằng xe số nhưng bị từ chối với lý do 'đi Wave lạnh'...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 29 phút trước

Cô gái năn nỉ bạn trai đèo đi lượn lờ hồ Tây bằng xe SH, nhưng khi biết 'xế cưng' bị hỏng phải chuyển sang xe Wave liền 'trở mặt'.

Chụp chung khung hình, Trần Kiều Ân bị Thư Kỳ 'lấn lướt' hơn hẳn, gương mặt mộc chưa chỉnh sửa lộ rõ dấu hiệu lão hoá

Chụp chung khung hình, Trần Kiều Ân bị Thư Kỳ 'lấn lướt' hơn hẳn, gương mặt mộc chưa chỉnh sửa lộ rõ...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 31 phút trước

Rất nhiều người hâm mộ bất ngờ với nhan sắc của Trần Kiều Ân ngày một đi xuống.

Thêm bằng chứng hẹn hò của cặp chị em đình đám Cbiz Dương Mịch và Ngụy Đại Huân?

Thêm bằng chứng hẹn hò của cặp chị em đình đám Cbiz Dương Mịch và Ngụy Đại Huân?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 32 phút trước

Động thái mới của Ngụy Đại Huân bị cư dân mạng cho là anh đang ngầm khẳng định quan hệ với Dương Mịch.

Mẹ chồng tự ý đặt tên cho cháu, con dâu phát cáu vì cho rằng tên đệm có chữ 'Thị'

Mẹ chồng tự ý đặt tên cho cháu, con dâu phát cáu vì cho rằng tên đệm có chữ 'Thị'

Đời sống trẻ - 10 giờ, 44 phút trước

Người chồng lên mạng xin lời khuyên khi mẹ tự tý đặt tên cho cháu khiến vợ không ưng ý.