Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ

08:53 18/09/2020

Người ta thường khuyên rằng tuổi trẻ cứ hãy can đảm theo đuổi ước mơ, nhưng tác giả Yudin Nguyễn Bích Trâm cho rằng chúng ta cứ tiếp tục quyết liệt với những ước mơ của mình cho dù có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa.

Là tác giả của bốn quyển sách viết về tình yêu và tuổi trẻ, Yudin Nguyễn – bút danh của Nguyễn Thị Bích Trâm chinh phục người đọc bởi sự trẻ trung và đầy nhiệt huyết cho dù chị đã hơn 30 tuổi. Bên cạnh đó, chị còn đảm nhiệm những công việc khác như Trưởng phòng Tiếp Thị & Truyền Thông của một thương hiệu nệm cao cấp, giảng viên Marketing và một nghề mà theo chị khá đặc biệt, mẹ của hai đứa con nhỏ.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Làm mẹ của hai đứa con nhỏ chính là một công việc quan trọng và đặc biệt nhất của đời tôi” – Yudin Nguyễn Bích Trâm

Dường như chị có quá nhiều công việc để làm, vậy chị sắp xếp thời gian của mình như thế nào?

Chúng ta luôn có cảm giác mình không đủ thời gian để làm tất cả những gì mình muốn. Trâm cũng vậy, thỉnh thoảng có những lúc quá bận vẫn ước gì một ngày có nhiều hơn 24 giờ và mình có đủ sức khỏe để giải quyết hết tất cả công việc. Nhưng sau rất nhiều thăng trầm và áp lực, đến giờ Trâm đã học được cách nhắc mình là phải biết thời điểm nào thì ưu tiên cho cái nào hơn.

Chắc bạn từng nghe câu chuyện về năm quả cầu: Công việc, Sức khỏe, Tâm hồn, Tình yêu và Tình bạn. Chỉ có quả cầu công việc là bằng cao su, rơi xuống có thể nảy lên lại, nhưng bốn quả cầu còn lại bằng thủy tinh, có thể vỡ chỉ trong một lần rơi. Những thứ dễ vỡ thì sẽ ưu tiên được nâng niu nhiều hơn. Thỉnh thoảng có những thời điểm cảm thấy sức khỏe hoặc tâm hồm mình quá tệ, Trâm sẵn sàng buông bỏ bớt công việc để dành thời gian chiều chuộng chính mình. Nếu thấy mối quan hệ gia đình hay bạn bè đang trở nên rời rạc xa cách, Trâm sẽ rủ mọi người đi du lịch, đi ăn uống, tụ tập cùng nhau. Còn lúc cảm thấy sức khỏe và tinh thần mình cực kỳ sung sức, thì Trâm sẽ hăng hái lao vào hết dự án này đến dự án khác.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Tôi cũng như nhiều người khác, luôn mong một ngày có hơn 24 tiếng để thực hiện hết những gì mình muốn làm”

Làm việc nhiều như vậy, chị làm sao để có thời gian kết nối với các con của mình?

Chính vì quá bận rộn và các bé nhà Trâm vẫn còn khá nhỏ, một bé sáu tuổi một bé ba tuổi, nên mỗi khi có thời gian bên con Trâm thường cố gắng tập trung vào con và tạo ra những kỷ niệm đẹp. Kể chuyện, hát hò, chơi đùa, mở nhạc lên nhảy nhót cùng con, dẫn con đi xem phim, chơi cờ. Nếu bận quá thì kết hợp mang con vào trong những công việc của mình, ví dụ như phải đi chợ thì dẫn con đi theo, hai mẹ con cùng thả bộ mua đồ và ngắm cảnh trên đường về. Nếu phải đi xa dạy học thì cũng mang con theo xem như kết hợp với du lịch cuối tuần.

Đặc biệt, mình cũng thấy may mắn là những đồng nghiệp, cộng sự, bạn bè luôn hiểu và yêu thương con mình. Nhất là chồng mình, công việc của anh cũng bận rộn không kém nhưng anh vẫn chia sẻ thời gian phụ mình chăm và dạy con.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Trâm và ông xã thường cố gắng dẫn con đi cùng mình khắp nơi và tạo ra những kỷ niệm đẹp”

Đến thời điểm này, có trong tay nhiều thứ, chị còn có ước mơ gì không?

Có chứ, vẫn còn mơ rất nhiều thứ trong cuộc đời. Trâm nhận ra rằng ở độ tuổi nào chúng ta cũng có những ước mơ khác nhau, và dù thế nào Trâm sẽ luôn quyết liệt theo đuổi nó. Có những lúc cũng khá mệt mỏi và muốn buông tay, nhưng có lẽ vì mình quá mê trải nghiệm, chỉ sợ lúc già lại hối hận vì chưa làm được gì đó mà mình mong muốn thôi.

Vậy có ước mơ, kế hoạch nào mà chị đang thực hiện trong thời gian này?

Một trong những kế hoạch mình vừa mới hoàn thành gần đây nhất chính là… đi xóa cận. Nghe có vẻ khá kỳ lạ đúng không? Mình bị cận từ năm học lớp mười hai, và từ đó đến giờ mình luôn có suy nghĩ sẽ đi xóa cận. Bởi vì với một người năng động như mình, di chuyển và làm việc liên tục thì việc mang kính khá vướng víu, bất tiện. Ngoài ra mình cũng rất hay quên, thường xuyên không nhớ mình tháo kính ra và bỏ ở đâu, nên khi có việc gấp lại quýnh quáng lên tìm. Và về mặt thẩm mỹ thì, khi mình không mang kiếng, ai cũng bảo trông mình trẻ và đẹp hơn (cười).

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Là một người năng động, di chuyển và làm việc liên tục, không mang kính sẽ giúp Trâm thuận tiện và tự tin hơn”

Nhưng thật ra còn một lý do nữa khiến mình rất muốn đi mổ cận, chính là mình luôn muốn được nhìn mọi thứ trong cuộc đời này một cách rõ ràng nhất bằng đôi mắt của chính mình mà không phải thông qua một lớp kính hỗ trợ nào.

Vậy tại sao phải đợi đến bây giờ chị mới thực hiện ước mơ này?

Mình có ý định mổ cận từ lâu nhưng do quá bận rộn (lại là bận rộn – cười), hoặc có lẽ do thiếu một chút động lực nào đó. Thật ra chúng ta đều hay như vậy đúng không, thỉnh thoảng không hiểu sao cứ để mọi thứ trôi đi. Cú hích gần đây khiến mình quyết định rằng cuối cùng cũng sẽ phải thực hiện và không trì hoãn nữa, chính là việc tìm thấy thông tin khuyến mãi lớn nhất năm của hệ thống Bệnh Viện Mắt Sài Gòn. Đây là một địa chỉ khám, chữa bệnh về mắt khá uy tín, và lần này họ tung ra nhiều khuyến mãi vô cùng hấp dẫn khiến mình không thể bỏ qua.

Trong tháng 8 và tháng 9, hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn tổ chức chương trình “Sáng tầm nhìn, thỏa ước mơ” giúp cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt. Với thông điệp “Đừng bỏ lỡ những điều quý giá trong cuộc sống vì đôi mắt yếu”, bên cạnh những hoạt động tư vấn xoay quanh chủ đề bảo vệ sức khỏe đôi mắt và các thông tin chuyên sâu về những giải pháp y khoa, chương trình còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cộng đồng.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

Trong tháng 8 và 9, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn không thể bỏ qua

Chương trình dành tặng 1.500 suất khám mắt và tư vấn chuyên sâu miễn phí cho khách hàng có mong muốn tìm hiểu về các giải pháp chữa cận-viễn-loạn bằng laser trên toàn quốc từ ngày 03/08 đến ngày 30/08. Đặc biệt, trong hai tháng 8 và 9/2020, toàn bộ khách hàng lựa chọn phẫu thuật còn được trợ giá 30%++ chi phí, áp dụng với tất cả các phương pháp hiện đại như Standard Lasik, Femtosecond Lasik, ReLEx Smile, Streamlight… Hơn thế nữa, khách hàng còn được tham gia quay số với 6 cơ hội được hoàn phí lên đến 100%.

Sau khi mổ cận, mình thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn rất nhiều. Mọi thứ dường như sáng sủa, rõ ràng và… nên thơ hơn (cười). Mình cũng vận động thoải mái hơn, linh hoạt hơn, thuận tiện hơn để tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn trong công việc cũng như chăm sóc gia đình.

Xin cám ơn chị Trâm đã dành thời gian chia sẻ.

HX (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tac-gia-yudin-nguyen-hanh-phuc-la-khi-dam-song-voi-nhung.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tac-gia-yudin-nguyen-hanh-phuc-la-khi-dam-song-voi-nhung-uoc-mo-55774.html

Mẹ chồng mắng tôi bất hiếu, nhất quyết dọn về ở với em chồng, một tháng sau, vợ chồng em ấy ly hôn

Mẹ chồng mắng tôi bất hiếu, nhất quyết dọn về ở với em chồng, một tháng sau, vợ chồng em ấy ly...

Tâm sự - 2 ngày trước

Trong mắt người ngoài, nhà chồng tôi rất hòa thuận hòa và mẹ chồng là người sống biết trước biết sau.

Trong mắt đàn ông, phụ nữ 'rẻ tiền' có 4 đặc điểm này, hãy xem bạn có bao nhiêu trong số đó?

Trong mắt đàn ông, phụ nữ 'rẻ tiền' có 4 đặc điểm này, hãy xem bạn có bao nhiêu trong số đó?...

Yêu - 3 ngày, 5 giờ trước

Muốn gây ấn tượng mạnh trong mắt người khác phái, bạn đừng trở thành mẫu phụ nữ đáng ghét này nhé!

Con dâu được mẹ chồng ngầm ủng hộ việc ngoại tình chỉ cần không lộ liễu để giữ danh dự cho chồng

Con dâu được mẹ chồng ngầm ủng hộ việc ngoại tình chỉ cần không lộ liễu để giữ danh dự cho chồng...

Tâm sự - 3 ngày, 12 giờ trước

'Vụng trộm' lâu, nàng dâu lại muốn bỏ chồng, bỏ hai con để chạy theo nhân tình vì nảy sinh tình cảm.

Cuộc sống của phụ nữ sau khi kết hôn có tốt hay không? Không cần hỏi quá nhiều, chỉ cần xem 4 chi tiết ở nhà là có thể hiểu được

Cuộc sống của phụ nữ sau khi kết hôn có tốt hay không? Không cần hỏi quá nhiều, chỉ cần xem 4...

Tâm sự - 4 ngày, 13 giờ trước

Người ta nói hôn nhân như là một “vòng vây”, người trong muốn ra, người ngoài muốn vào. Trước khi kết hôn, nhiều người bạn của tôi mơ ước về một cuộc sống tốt...

Vì sao phụ nữ sau 40 tuổi thích ngủ riêng phòng? 3 người phụ nữ nói lên sự thật

Vì sao phụ nữ sau 40 tuổi thích ngủ riêng phòng? 3 người phụ nữ nói lên sự thật

Tâm sự - 5 ngày, 13 giờ trước

Một cặp đôi có sự thay đổi rất lớn trong suy nghĩ khi họ còn trẻ và trung niên. Điều mà các cặp vợ chồng trẻ thích nhất là lời nói ngọt ngào, anh...

Đàm Thu Trang mang bầu lần 2, Cường Đô La liền cảm ơn 'vợ yêu'

Đàm Thu Trang mang bầu lần 2, Cường Đô La liền cảm ơn 'vợ yêu'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 2 phút trước

Bà xã Cường Đô La đã thông báo mang thai con thứ 2 và nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người.

Vì sao không thể mang chai nước quá 100ml khi lên máy bay?

Vì sao không thể mang chai nước quá 100ml khi lên máy bay?

Kiến thức - 2 giờ, 12 phút trước

Một quy tắc mà chúng ta cần tuân thủ để lên máy bay liên quan đến chất lỏng trong hành lý xách tay. Trên chuyến bay quốc tế, bạn chỉ được mang tối đa...

Lệ Quyên khoe cận cảnh nhan sắc mộc mạc siêu xịn xò, không ngại thừa nhận 'dao kéo' đôi chút ở phần mũi

Lệ Quyên khoe cận cảnh nhan sắc mộc mạc siêu xịn xò, không ngại thừa nhận 'dao kéo' đôi chút ở phần...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 12 phút trước

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Lệ Quyên đang nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 1/4/2023: Tuổi Dậu tài lộc đi lên, Mão kém may mắn

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 1/4/2023: Tuổi Dậu tài lộc đi lên, Mão kém may mắn

Đời sống số - 2 giờ, 13 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 7 ngày 1/4/2023.

Cường Đô La dành thời gian đưa Subeo đi du lịch, nhóc tì nay cao lớn vượt trội, còn được ba khen 'đẹp trai'

Cường Đô La dành thời gian đưa Subeo đi du lịch, nhóc tì nay cao lớn vượt trội, còn được ba khen...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 13 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của Subeo khi được ba Cường đưa đi chơi đang nhận được nhiều sự chú ý.

Mẹo đơn giản xử lý khi điện thoại rơi xuống nước, ai cũng có thể làm tại...

Bất chấp nguy hiểm lao qua đường ray, ô tô suýt bị tàu tông trúng

Bất chấp nguy hiểm lao qua đường ray, ô tô suýt bị tàu tông trúng

VIDEO - 2 giờ, 13 phút trước

Khi đoàn tàu chỉ còn cách vài mét, thay vì dừng lại, tài xế ô tô vẫn liều lĩnh tăng tốc lao qua đường ray trước sự ngỡ ngàng của nhân viên đường sắt...

Mẹo đơn giản xử lý khi điện thoại rơi xuống nước, ai cũng có thể làm tại nhà

Mẹo đơn giản xử lý khi điện thoại rơi xuống nước, ai cũng có thể làm tại nhà

VIDEO - 2 giờ, 16 phút trước

Hãy áp dụng ngay cách làm này nếu chẳng may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, rất đơn giản mà hiệu quả!

'Quần tây + giày cao gót' là trang phục thời trang nhất mùa xuân, kiểu dáng phù hợp với người nhỏ

'Quần tây + giày cao gót' là trang phục thời trang nhất mùa xuân, kiểu dáng phù hợp với người nhỏ

Thời trang + - 5 giờ, 27 phút trước

Nếu bạn đang có một chiếc quần tây trong tủ đồ nhưng lại không biết phối với giày như thế nào để trông mình trở nên thật thanh lịch thì hãy cùng đọc qua...

'Người trồng hoa, hoa nuôi người', trồng 5 loại hoa 'nhà phố' này nhà bạn sẽ siêu sạch, vận may đến liên tục

'Người trồng hoa, hoa nuôi người', trồng 5 loại hoa 'nhà phố' này nhà bạn sẽ siêu sạch, vận may đến liên...

Nội thất - Ngoại thất - 5 giờ, 28 phút trước

Hãy trồng một số cây xanh này trong nhà sẽ giúp gia đình bạn trở nên ấm áp, mang lại sức sống, thanh lọc không khí.

Cô gái mất con dù mang bầu đủ tháng đủ ngày vì vỡ ối lúc đi vệ sinh mà không biết, bài học cảnh báo đầy xót xa

Cô gái mất con dù mang bầu đủ tháng đủ ngày vì vỡ ối lúc đi vệ sinh mà không biết, bài...

Chăm con - 5 giờ, 28 phút trước

Chỉ vì khi đi vệ sinh bị vỡ ối nhưng không để ý, một cô gái đã mất đứa con ở trong bụng. Nguyên nhân là do khi nước ối cạn, sẽ khiến thai...

Chồng nộp đơn kiện sau khi phát hiện sự thật việc vợ không chịu 'quan hệ' sau cưới

Chồng nộp đơn kiện sau khi phát hiện sự thật việc vợ không chịu 'quan hệ' sau cưới

Tin trong ngày - 5 giờ, 28 phút trước

Thấy vợ mới cưới không chịu gần gũi với mình, người đàn ông đã nảy sinh nghi ngờ và vô cùng sốc khi phát hiện sự thật đằng sau.

Hoàng Thuỳ Linh khóc khi nhận giải nhưng sao dân mạng lại mỉa mai Trấn Thành?

Hoàng Thuỳ Linh khóc khi nhận giải nhưng sao dân mạng lại mỉa mai Trấn Thành?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh xúc động bật khóc tại lễ trao giải Cống hiến nhưng dân mạng lại réo tên Trấn Thành để chỉ trích và so sánh.

Vị trí của Song Hye Kyo hiện tại tương đương với mỹ nhân nào ở Trung Quốc?

Vị trí của Song Hye Kyo hiện tại tương đương với mỹ nhân nào ở Trung Quốc?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Chủ đề liên quan đến Song Hye Kyo tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Một khi giường ngủ xảy ra 2 tình huống này nhất định phải thay, nếu không dù giàu đến đâu cũng sẽ sống cảnh bần hàn

Một khi giường ngủ xảy ra 2 tình huống này nhất định phải thay, nếu không dù giàu đến đâu cũng sẽ...

Phong thủy - 6 giờ, 16 phút trước

Đóng vai trò là “linh hồn” của cả căn phòng, giường ngủ không chỉ có tác dụng vỗ về những giấc ngủ ngon, tạo điểm nhấn cho không gian mà cách đặt giường trong...

Đừng tưởng ngâm bát đĩa vào nước trước khi rửa sẽ dễ loại bỏ cặn bẩn, không những không sạch mà còn cực nguy hiểm

Đừng tưởng ngâm bát đĩa vào nước trước khi rửa sẽ dễ loại bỏ cặn bẩn, không những không sạch mà còn...

Kiến thức - 6 giờ, 17 phút trước

Nhiều gia đình có thói quen ngâm chén đĩa trong vài giờ rồi mới rửa hoặc ngâm qua đêm, tuy nhiên, nếu bạn có thói quen này thì nên bỏ ngay.

MC nổi tiếng Hàn Quốc gặp sự cố chảy máu mũi ròng ròng vẫn mỉm cười dẫn tiếp chương trình

MC nổi tiếng Hàn Quốc gặp sự cố chảy máu mũi ròng ròng vẫn mỉm cười dẫn tiếp chương trình

Chuyện làng sao - 6 giờ, 18 phút trước

Khi đang dẫn phóng sự trên sóng trực tiếp, Park Jae Min khiến nhiều người lo lắng vì bất ngờ chảy máu mũi không ngừng.

Bí quyết làm cơm trộn xúc xích, món ăn nhanh siêu ngon cho những ngày lười

Bí quyết làm cơm trộn xúc xích, món ăn nhanh siêu ngon cho những ngày lười

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 6 phút trước

Vào những ngày bận rộn, thay vì nấu nhiều món ăn, bạn có thể tự làm cơm trộn trứng và xúc xích siêu ngon.

Học tập bí quyết chăm sóc da giúp phụ nữ Ấn Độ trẻ mãi không già

Học tập bí quyết chăm sóc da giúp phụ nữ Ấn Độ trẻ mãi không già

Làm đẹp+ - 7 giờ, 6 phút trước

Với những nguyên liệu mà chúng ta dùng để nấu ăn, phụ nữ Ấn Độ sử dụng chúng để chăm sóc làn da và chúng cũng là giải pháp hữu hiệu giúp họ giảm...

Rộ nghi vấn Ngô Thanh Vân mang thai qua một chi tiết

Rộ nghi vấn Ngô Thanh Vân mang thai qua một chi tiết

Chuyện làng sao - 7 giờ, 7 phút trước

Trong clip mới nhất cùng với Huy Trần, Ngô Thanh Vân lộ vòng hai to bất thường.

Nam thanh niên thất tình 'trẫm mình' xuống ruộng, dân mạng cho 10 điểm vì nhìn thấy điểm tích cực

Nam thanh niên thất tình 'trẫm mình' xuống ruộng, dân mạng cho 10 điểm vì nhìn thấy điểm tích cực

Đời sống trẻ - 7 giờ, 7 phút trước

Quá buồn sau khi bị người yêu 'đá', nam thanh niên gieo mình xuống ruộng, khóc lóc cho vơi sầu.