Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ

08:53 18/09/2020

Người ta thường khuyên rằng tuổi trẻ cứ hãy can đảm theo đuổi ước mơ, nhưng tác giả Yudin Nguyễn Bích Trâm cho rằng chúng ta cứ tiếp tục quyết liệt với những ước mơ của mình cho dù có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa.

Là tác giả của bốn quyển sách viết về tình yêu và tuổi trẻ, Yudin Nguyễn – bút danh của Nguyễn Thị Bích Trâm chinh phục người đọc bởi sự trẻ trung và đầy nhiệt huyết cho dù chị đã hơn 30 tuổi. Bên cạnh đó, chị còn đảm nhiệm những công việc khác như Trưởng phòng Tiếp Thị & Truyền Thông của một thương hiệu nệm cao cấp, giảng viên Marketing và một nghề mà theo chị khá đặc biệt, mẹ của hai đứa con nhỏ.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Làm mẹ của hai đứa con nhỏ chính là một công việc quan trọng và đặc biệt nhất của đời tôi” – Yudin Nguyễn Bích Trâm

Dường như chị có quá nhiều công việc để làm, vậy chị sắp xếp thời gian của mình như thế nào?

Chúng ta luôn có cảm giác mình không đủ thời gian để làm tất cả những gì mình muốn. Trâm cũng vậy, thỉnh thoảng có những lúc quá bận vẫn ước gì một ngày có nhiều hơn 24 giờ và mình có đủ sức khỏe để giải quyết hết tất cả công việc. Nhưng sau rất nhiều thăng trầm và áp lực, đến giờ Trâm đã học được cách nhắc mình là phải biết thời điểm nào thì ưu tiên cho cái nào hơn.

Chắc bạn từng nghe câu chuyện về năm quả cầu: Công việc, Sức khỏe, Tâm hồn, Tình yêu và Tình bạn. Chỉ có quả cầu công việc là bằng cao su, rơi xuống có thể nảy lên lại, nhưng bốn quả cầu còn lại bằng thủy tinh, có thể vỡ chỉ trong một lần rơi. Những thứ dễ vỡ thì sẽ ưu tiên được nâng niu nhiều hơn. Thỉnh thoảng có những thời điểm cảm thấy sức khỏe hoặc tâm hồm mình quá tệ, Trâm sẵn sàng buông bỏ bớt công việc để dành thời gian chiều chuộng chính mình. Nếu thấy mối quan hệ gia đình hay bạn bè đang trở nên rời rạc xa cách, Trâm sẽ rủ mọi người đi du lịch, đi ăn uống, tụ tập cùng nhau. Còn lúc cảm thấy sức khỏe và tinh thần mình cực kỳ sung sức, thì Trâm sẽ hăng hái lao vào hết dự án này đến dự án khác.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Tôi cũng như nhiều người khác, luôn mong một ngày có hơn 24 tiếng để thực hiện hết những gì mình muốn làm”

Làm việc nhiều như vậy, chị làm sao để có thời gian kết nối với các con của mình?

Chính vì quá bận rộn và các bé nhà Trâm vẫn còn khá nhỏ, một bé sáu tuổi một bé ba tuổi, nên mỗi khi có thời gian bên con Trâm thường cố gắng tập trung vào con và tạo ra những kỷ niệm đẹp. Kể chuyện, hát hò, chơi đùa, mở nhạc lên nhảy nhót cùng con, dẫn con đi xem phim, chơi cờ. Nếu bận quá thì kết hợp mang con vào trong những công việc của mình, ví dụ như phải đi chợ thì dẫn con đi theo, hai mẹ con cùng thả bộ mua đồ và ngắm cảnh trên đường về. Nếu phải đi xa dạy học thì cũng mang con theo xem như kết hợp với du lịch cuối tuần.

Đặc biệt, mình cũng thấy may mắn là những đồng nghiệp, cộng sự, bạn bè luôn hiểu và yêu thương con mình. Nhất là chồng mình, công việc của anh cũng bận rộn không kém nhưng anh vẫn chia sẻ thời gian phụ mình chăm và dạy con.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Trâm và ông xã thường cố gắng dẫn con đi cùng mình khắp nơi và tạo ra những kỷ niệm đẹp”

Đến thời điểm này, có trong tay nhiều thứ, chị còn có ước mơ gì không?

Có chứ, vẫn còn mơ rất nhiều thứ trong cuộc đời. Trâm nhận ra rằng ở độ tuổi nào chúng ta cũng có những ước mơ khác nhau, và dù thế nào Trâm sẽ luôn quyết liệt theo đuổi nó. Có những lúc cũng khá mệt mỏi và muốn buông tay, nhưng có lẽ vì mình quá mê trải nghiệm, chỉ sợ lúc già lại hối hận vì chưa làm được gì đó mà mình mong muốn thôi.

Vậy có ước mơ, kế hoạch nào mà chị đang thực hiện trong thời gian này?

Một trong những kế hoạch mình vừa mới hoàn thành gần đây nhất chính là… đi xóa cận. Nghe có vẻ khá kỳ lạ đúng không? Mình bị cận từ năm học lớp mười hai, và từ đó đến giờ mình luôn có suy nghĩ sẽ đi xóa cận. Bởi vì với một người năng động như mình, di chuyển và làm việc liên tục thì việc mang kính khá vướng víu, bất tiện. Ngoài ra mình cũng rất hay quên, thường xuyên không nhớ mình tháo kính ra và bỏ ở đâu, nên khi có việc gấp lại quýnh quáng lên tìm. Và về mặt thẩm mỹ thì, khi mình không mang kiếng, ai cũng bảo trông mình trẻ và đẹp hơn (cười).

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

“Là một người năng động, di chuyển và làm việc liên tục, không mang kính sẽ giúp Trâm thuận tiện và tự tin hơn”

Nhưng thật ra còn một lý do nữa khiến mình rất muốn đi mổ cận, chính là mình luôn muốn được nhìn mọi thứ trong cuộc đời này một cách rõ ràng nhất bằng đôi mắt của chính mình mà không phải thông qua một lớp kính hỗ trợ nào.

Vậy tại sao phải đợi đến bây giờ chị mới thực hiện ước mơ này?

Mình có ý định mổ cận từ lâu nhưng do quá bận rộn (lại là bận rộn – cười), hoặc có lẽ do thiếu một chút động lực nào đó. Thật ra chúng ta đều hay như vậy đúng không, thỉnh thoảng không hiểu sao cứ để mọi thứ trôi đi. Cú hích gần đây khiến mình quyết định rằng cuối cùng cũng sẽ phải thực hiện và không trì hoãn nữa, chính là việc tìm thấy thông tin khuyến mãi lớn nhất năm của hệ thống Bệnh Viện Mắt Sài Gòn. Đây là một địa chỉ khám, chữa bệnh về mắt khá uy tín, và lần này họ tung ra nhiều khuyến mãi vô cùng hấp dẫn khiến mình không thể bỏ qua.

Trong tháng 8 và tháng 9, hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn tổ chức chương trình “Sáng tầm nhìn, thỏa ước mơ” giúp cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt. Với thông điệp “Đừng bỏ lỡ những điều quý giá trong cuộc sống vì đôi mắt yếu”, bên cạnh những hoạt động tư vấn xoay quanh chủ đề bảo vệ sức khỏe đôi mắt và các thông tin chuyên sâu về những giải pháp y khoa, chương trình còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cộng đồng.

Yudin Nguyễn, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, phẫu thuật mắt cận

Trong tháng 8 và 9, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn không thể bỏ qua

Chương trình dành tặng 1.500 suất khám mắt và tư vấn chuyên sâu miễn phí cho khách hàng có mong muốn tìm hiểu về các giải pháp chữa cận-viễn-loạn bằng laser trên toàn quốc từ ngày 03/08 đến ngày 30/08. Đặc biệt, trong hai tháng 8 và 9/2020, toàn bộ khách hàng lựa chọn phẫu thuật còn được trợ giá 30%++ chi phí, áp dụng với tất cả các phương pháp hiện đại như Standard Lasik, Femtosecond Lasik, ReLEx Smile, Streamlight… Hơn thế nữa, khách hàng còn được tham gia quay số với 6 cơ hội được hoàn phí lên đến 100%.

Sau khi mổ cận, mình thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn rất nhiều. Mọi thứ dường như sáng sủa, rõ ràng và… nên thơ hơn (cười). Mình cũng vận động thoải mái hơn, linh hoạt hơn, thuận tiện hơn để tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn trong công việc cũng như chăm sóc gia đình.

Xin cám ơn chị Trâm đã dành thời gian chia sẻ.

HX (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tac-gia-yudin-nguyen-hanh-phuc-la-khi-dam-song-voi-nhung.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tac-gia-yudin-nguyen-hanh-phuc-la-khi-dam-song-voi-nhung-uoc-mo-55774.html

Phụ nữ ngoại tình hầu như ai cũng thèm muốn 4 điều này!

Phụ nữ ngoại tình hầu như ai cũng thèm muốn 4 điều này!

Tâm sự - 3 ngày, 18 giờ trước

Phụ nữ thường sẵn sàng cho mọi thứ trong một mối quan hệ và cho tất cả những gì họ có thể, tuy nhiên, họ thiếu lý trí để kiểm soát cảm xúc của...

Bị gia đình phản đối, bạn trai tiết lộ lý do bất ngờ khi chọn tôi làm người yêu

Bị gia đình phản đối, bạn trai tiết lộ lý do bất ngờ khi chọn tôi làm người yêu

Yêu - 4 ngày, 13 giờ trước

Tuần vừa rồi đến nhà Tuấn chơi, tôi thật sự choáng khi biết lý do anh ấy đến với tôi.

Liệu cuộc hôn nhân với những 'món quà thách cưới' cao ngất trời có hạnh phúc? Kinh nghiệm của người trong cuộc cho biết, đừng để đồng tiền làm mờ mắt

Liệu cuộc hôn nhân với những 'món quà thách cưới' cao ngất trời có hạnh phúc? Kinh nghiệm của người trong cuộc...

Tâm sự - 5 ngày, 13 giờ trước

Thách cưới vốn là tập tục trong lễ cưới hỏi vẫn còn được lưu giữ ở nhiều vùng miền. Nhưng cũng chính bởi những điều tưởng như tốt đẹp này lại trở thành nguyên...

Phụ nữ thu hút đàn ông không phải vì nhan sắc mà là 4 đặc điểm này

Phụ nữ thu hút đàn ông không phải vì nhan sắc mà là 4 đặc điểm này

Tâm sự - 7 ngày, 22 giờ trước

Hầu hết đàn ông đều bị thu hút bởi những phụ nữ có ngoại hình đẹp, đây là một điều rất thực tế, bởi vì hầu hết mọi người thường nhìn từ vẻ ngoài...

Vừa nhìn thấy người giúp việc mới, chồng tôi giật thót mình, lắp ba lắp bắp không nói thành lời

Vừa nhìn thấy người giúp việc mới, chồng tôi giật thót mình, lắp ba lắp bắp không nói thành lời

Tâm sự - 12.09.2021

Khi chồng tôi đi làm về, vừa nhìn thấy chị Ngà, anh ấy đã trợn tròn mắt kinh ngạc, lắp bắp mãi không nói thành lời.

Tiến Luật hé lộ một chi tiết cho thấy nhà thờ 100 tỷ của danh hài Hoài Linh vẫn hoạt động?

Tiến Luật hé lộ một chi tiết cho thấy nhà thờ 100 tỷ của danh hài Hoài Linh vẫn hoạt động?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 36 phút trước

Tiến Luật đã gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh có liên quan đến đền thờ Tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh.

Thực hư về thông tin năm sinh khác nhau của ca sĩ Thủy Tiên, nguyên nhân nhầm lẫn gây bất ngờ

Thực hư về thông tin năm sinh khác nhau của ca sĩ Thủy Tiên, nguyên nhân nhầm lẫn gây bất ngờ

Chuyện làng sao - 9 giờ, 39 phút trước

Năm sinh chính xác của ca sĩ Thủy Tiên là 1985 và lí do nhầm lẫn là do người đăng kí giấy khai sinh.

Món nấm đùi gà này đang rất hot gần đây, giòn bên ngoài và mềm bên trong, ngon hơn hẳn thịt

Món nấm đùi gà này đang rất hot gần đây, giòn bên ngoài và mềm bên trong, ngon hơn hẳn thịt

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 40 phút trước

Đây là một công thức nấu món nấm đùi gà giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Lớp vỏ ngoài giòn tan, chấm với vị muối tiêu, sau khi chiên giòn thì...

Một người đàn ông 34 tuổi bị nhồi máu cơ tim qua đời, bác sĩ thở dài: Anh ấy đã làm 2 việc quá nhiều!

Một người đàn ông 34 tuổi bị nhồi máu cơ tim qua đời, bác sĩ thở dài: Anh ấy đã làm 2...

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 41 phút trước

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý tim mạch nguy hiểm và có xu hướng xuất hiện ngày càng tăng ở người trẻ. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên nhồi máu...

Á hậu Ngô Trà My đón sinh nhật tuổi 29 giản dị bên chồng đại gia, nhan sắc còn 'lấn lướt' cả em gái Thanh Tú

Á hậu Ngô Trà My đón sinh nhật tuổi 29 giản dị bên chồng đại gia, nhan sắc còn 'lấn lướt' cả...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 46 phút trước

Nàng Á hậu Ngô Trà My mới đây đã đón sinh nhật tuổi 29 giản dị, hạnh phúc bên chồng đại gia.

Trước giờ phát sóng tập 1 Running Man Việt Nam, động thái liên quan đến Jack bất ngờ lọt Top 1 mạng xã hội Twitter

Trước giờ phát sóng tập 1 Running Man Việt Nam, động thái liên quan đến Jack bất ngờ lọt Top 1 mạng...

Toàn cảnh - 9 giờ, 47 phút trước

Thông tin này hiện đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng.

Tóc Tiên diện áo thiết kế độc lạ, lấp ló vòng một căng đét với body chuẩn không cần chỉnh

Tóc Tiên diện áo thiết kế độc lạ, lấp ló vòng một căng đét với body chuẩn không cần chỉnh

Thời trang sao - 9 giờ, 48 phút trước

Nữ ca sĩ Tóc Tiên tiếp tục khiến dân tình mãn nhãn với body chuẩn không cần chỉnh trong kiểu áo thiết kế "độc lạ" khoe lấp ló vòng một đẫy đà.

NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ lí do gọi Việt Hương là 'Bồ Tát sống', một lần nữa chứng minh đàn em không nhận tiền ủng hộ

NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ lí do gọi Việt Hương là 'Bồ Tát sống', một lần nữa chứng minh đàn em không...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 51 phút trước

NSƯT Ngọc Huyền đã chia sẻ câu chuyện xúc động về danh hài Việt Hương trong buổi livestream của mình.

Phương Trinh Jolie bị 'ném đá' vì 'phát ngôn ngớ ngẩn'

Phương Trinh Jolie bị 'ném đá' vì 'phát ngôn ngớ ngẩn'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 53 phút trước

Nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ, mắng Phương Trinh Jolie và Lý Bình "ăn nói thiếu kiểm soát"...

Phát tướng vì hệ lụy của bệnh Lupus ban đỏ và trầm cảm, Selena Gomez lộ thân hình ngấn mỡ khiến ai cũng hoảng

Phát tướng vì hệ lụy của bệnh Lupus ban đỏ và trầm cảm, Selena Gomez lộ thân hình ngấn mỡ khiến ai...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 58 phút trước

Nữ ca sĩ Selena Gomez xuất hiện với thân hình sồ sề dù cô đã sử dụng trang phục tối màu để che khuyết điểm.

Bảo Thy hé lộ không gian sân thượng của biệt thự đẹp lung linh

Bảo Thy hé lộ không gian sân thượng của biệt thự đẹp lung linh

Nhà Sao - 9 giờ, 59 phút trước

Dù lên sân thượng chụp ảnh nhưng Bảo Thy vẫn có một bức ảnh cực đẹp.

Mai Hồ - Tình cũ Trấn Thành hiếm hoi khoe chồng soái ca trong ngày kỉ niệm 6 năm yêu đầy ngọt ngào tại Đức

Mai Hồ - Tình cũ Trấn Thành hiếm hoi khoe chồng soái ca trong ngày kỉ niệm 6 năm yêu đầy ngọt...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 2 phút trước

Mai Hồ - tình cũ một thời của Trấn Thành vừa có dòng trạng thái kỉ niệm 6 năm bên nhau cùng chồng doanh nhân.

Rất nhiều người không hiểu 4 công dụng kỳ diệu của vitamin E. Hãy tham khảo để học cách tiết kiệm nhiều tiền và nâng cao kiến ​​thức

Rất nhiều người không hiểu 4 công dụng kỳ diệu của vitamin E. Hãy tham khảo để học cách tiết kiệm nhiều...

Kiến thức - 9 giờ, 4 phút trước

Vitamin E chắc hẳn rất quen thuộc với mọi người, nhưng bạn có biết rằng vitamin E có thể đóng một vai trò kỳ diệu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không?...

Sau hơn 1 tháng bị đột quỵ, NS Trần Mạnh Tuấn rời phòng ICU ra ngoài tắm nắng và bật khóc khi gặp bạn thân Trịnh Vĩnh Trinh

Sau hơn 1 tháng bị đột quỵ, NS Trần Mạnh Tuấn rời phòng ICU ra ngoài tắm nắng và bật khóc khi...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 43 phút trước

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh xúc động chia sẻ về khoảnh khắc nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn được ra khỏi phòng ICU và gặp gỡ bạn bè.

Học cách lên đồ kéo dài chân đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ giống 'Thư ký Kim' Park Min Young

Học cách lên đồ kéo dài chân đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ giống 'Thư ký Kim' Park Min Young

Thời trang sao - 11 giờ, 46 phút trước

Nữ diễn viên Park Min Young rất thông minh khi kết hợp các trang phục để tạo hiệu ứng tốt nhất cho phần nhìn.

Song Hye Kyo cố tình lộ chuyện hẹn hò đi biển với nhân vật đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật của Song Jooong Ki?

Song Hye Kyo cố tình lộ chuyện hẹn hò đi biển với nhân vật đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật của...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 46 phút trước

Không ít netizen cho rằng nữ diễn viên Song Hye Kyo có hành động chọc tức chồng cũ trong dịp anh đón tuổi mới.

Đặc điểm của người phụ nữ thiếu chung thủy, dễ đổi dạ thay lòng, đàn ông xem mà tránh xa

Đặc điểm của người phụ nữ thiếu chung thủy, dễ đổi dạ thay lòng, đàn ông xem mà tránh xa

Đời sống số - 11 giờ, 46 phút trước

Theo nhân tướng học, bên cạnh nốt ruồi hay chỉ tay, những đặc điểm như sau của phụ nữ có thể đo lường độ thủy chung của cô ấy.

Tết Trung thu và những điều kiêng kỵ ai cũng cần biết

Tết Trung thu và những điều kiêng kỵ ai cũng cần biết

Kiến thức - 11 giờ, 46 phút trước

Để có một Tết Trung thu ấm áp và an lành nhất thì nên cẩn trọng, "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Chỉ cần tránh được những vận khí xui là sẽ...

Bị rắn cắn, cô gái dùng tay không tóm ngay thủ phạm đến thẳng bệnh viện

Bị rắn cắn, cô gái dùng tay không tóm ngay thủ phạm đến thẳng bệnh viện

VIDEO - 11 giờ, 47 phút trước

Trong lúc cúi xuống nhặt điện thoại đánh rơi ở bụi cây, một con rắn bất ngờ trườn ra và cắn vào ngón tay trỏ của cô gái. Thay vì sợ hãi bỏ chạy,...

Pha thử kính cường lực của ông chú khiến chủ cửa hàng tái mặt 'đứng hình'

Pha thử kính cường lực của ông chú khiến chủ cửa hàng tái mặt 'đứng hình'

VIDEO - 11 giờ, 47 phút trước

Người chủ còn cầm búa gõ mạnh lên mặt kính cường lực để quảng cáo và tất nhiên sản phẩm không hề hấn gì. Vị khách nam tò mò, liền cầm búa đập thử...