Người phụ nữ thực sự thông minh sẽ không chiến đấu vì chồng suốt đời mà vì 4 “thứ” này

08:50 24/09/2023

Nửa đầu cuộc đời, chúng ta càng học tập và nỗ lực bao nhiêu thì trong nửa sau của cuộc đời, chúng ta sẽ đạt được những thành công, ổn định bấy nhiêu. Là một người phụ nữ, đừng phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông, hãy nỗ lực để trưởng thành và có đủ can đảm, dũng khí để đối mặt với mọi thứ.

Sức khỏe

Sức khỏe thực sự rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nếu chúng ta muốn sống một cuộc sống tốt đẹp và có thể đối mặt với cuộc sống với tinh thần và nghị lực tràn đầy thì chúng ta cần có một cơ thể khỏe mạnh. Đối với phụ nữ, việc có một cơ thể khỏe mạnh thực sự quan trọng trong nửa sau cuộc đời.

Nếu không khỏe mạnh, chúng ta dễ mệt mỏi, đôi khi muốn ra ngoài đi dạo nhưng lại cảm thấy cơ thể không chịu nổi dù đi bộ lâu. Muốn ăn cay sẽ đau bụng, có khi muốn đi du lịch nhưng lại sợ gặp phải vấn đề sức khỏe ở nơi khác nên phải bỏ cuộc.

cuộc sống, tình yêu, những điều cần biết trong đời

Nhưng nếu chúng ta khỏe mạnh, chúng ta sẽ có nhiều năng lượng hơn. Được làm những gì mình muốn, ăn những gì mình muốn, đi du lịch khắp nơi, ra đồng và tạo dựng một vườn rau.

Tâm trạng của chúng ta không phải lúc nào cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề nhỏ nhặt về thể chất, cũng như không thể ra ngoài và đi lại nhiều như chúng ta muốn vì cảm giác khó chịu về thể chất.

Có một cơ thể khỏe mạnh tương đương với việc có nền tảng cho một cuộc sống tốt đẹp. Nó có thể hỗ trợ chúng ta rất nhiều và hỗ trợ chúng ta làm bất cứ điều gì chúng ta muốn làm.

Tiền bạc

Nhiều người cho rằng nói về tiền bạc là điều khó nghe nhưng tiền bạc không thể tách rời khỏi mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta.

Đặc biệt là ở nửa sau cuộc đời, chúng ta có nhiều việc cần đến tiền. Ví dụ, bạn cần hỗ trợ cha mẹ, bạn cần chăm sóc việc học của con cái và bạn cần đáp ứng một số nhu cầu của bản thân.

cuộc sống, tình yêu, những điều cần biết trong đời

Việc phụ nữ có thể tự mình tiết kiệm một khoản tiền là điều rất cần thiết, suy cho cùng, bản thân có tiền còn hơn phụ thuộc vào người khác, khi có tiền bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp phải nhiều vấn đề khác nhau và hầu hết những vấn đề này đều cần có tiền để giải quyết. Ví dụ như chúng ta muốn mua gì, muốn đi du lịch ở đâu, hay cần tiêu tiền ở đâu để hỗ trợ người già ở nhà.

Nếu bản thân chúng ta không có tiền, chúng ta chỉ có thể nhờ người yêu giúp đỡ. Nếu bạn gặp một đối tác hợp với mình hơn thì có thể không sao, nếu gặp một đối tác khó tính, họ sẽ cảm thấy bạn luôn tiêu tiền lãng phí và dùng điều này để cãi vã với bạn. Hoặc nếu đối tác của bạn không có tiền tiết kiệm thì điều đó thực sự khó khăn.

Nếu chúng ta tích lũy được một ít của cải cho mình trong nửa đầu cuộc đời thì chúng ta sẽ có thể diễn ra suôn sẻ hơn trong nửa sau.

Đầu tư vào bản thân

Trước đây tôi đã nói chuyện với một người bạn về người mà chúng ta có thể dựa vào trên thế giới này. Bạn tôi liệt kê một số nhóm người, bao gồm cha mẹ, bạn bè thân thiết và chồng. Sau đó, cô ấy nghĩ lại, đột nhiên chán nản nói với giọng điều buồn bã, chúng ta dường như không thể dựa dẫm vào ai. Bởi vì trên đời này ai cũng có những rắc rối, khó khăn của riêng mình, khi dựa dẫm vào người khác cũng là chúng ta đang tạo thêm gánh nặng cho người khác, lâu dần sẽ trở nên khó chịu.

cuộc sống, tình yêu, những điều cần biết trong đời

Đúng vậy, mặc dù chúng ta luôn cảm thấy rằng chúng ta có thể dựa dẫm vào những người trong một số mối quan hệ thân thiết quan trọng trong cuộc sống, nhưng chúng ta không thể dựa dẫm vào người khác trong mọi việc.

Dù là bạn bè thân thiết, cha mẹ hay chồng thì sự giúp đỡ mà họ có thể mang lại cho chúng ta là rất hạn chế. Giống như chúng ta gửi một ít tiền vào ngân hàng, rút ​​ra từng ít một và một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ rút hết.

Nếu chúng ta luôn dựa vào họ để sống và để họ giúp chúng ta chặn đứng những giông bão trong cuộc đời thì khi tình thương và lòng bao dung tích trữ đã cạn kiệt, chúng ta sẽ không còn ai để nương tựa nữa.

Suy cho cùng, trong cuộc sống, những người quan trọng đó chỉ có thể giúp đỡ chúng ta trong khả năng của họ và người thực sự có thể giúp đỡ chúng ta chính là bản thân mình mà thôi. Chỉ có bản thân chúng ta mới hiểu rõ bản thân hơn, biết mình cần gì và sẽ không ghét bỏ chính mình.

Tâm lý

Tôi xem một bộ phim hoạt hình có cảnh một chai sữa rơi xuống đất, một người phụ nữ nói: "Ồ, đổ hết rồi”, người còn lại nói: "May mắn thay, vẫn còn nửa chai”.

Phụ nữ thông minh thường thuộc loại thứ hai, khi gặp chuyện gì họ đều có xu hướng nghĩ đến mặt tốt trước tiên, lạc quan, tích cực nên khi đến với họ, họ luôn có thể tìm ra giải pháp tốt cho nhiều vấn đề.

cuộc sống, tình yêu, những điều cần biết trong đời

Họ hiếm khi đam mê những chuyện tầm thường, và không bao giờ lo lắng về những chuyện tầm thường hàng ngày, mọi vấn đề sẽ được giải quyết, nhưng sớm hay muộn.

Họ sống một cuộc sống trong sáng, và ngay cả khi nhìn thấy bóng tối của xã hội này, họ vẫn có thể duy trì tình yêu của mình với thế giới.

Người ta thường nói, phụ nữ thích cười thường gặp nhiều may mắn, thực tế, phụ nữ tích cực, lạc quan thì may mắn hơn. Đừng hủy hoại tâm trạng hoặc cơ thể của bạn vì những điều tầm thường, điều này thực sự không đáng có.

Tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh và tạo cho mình một tâm trạng vui vẻ, như vậy bạn sẽ dễ dàng có được hạnh phúc hơn trong suốt quãng đời còn lại.

Kết luận

Nửa đầu cuộc đời chủ yếu là tích lũy, dù là tích lũy tiền bạc hay duy trì sức khỏe. Nửa sau của cuộc đời về cơ bản là tiêu dùng. Muốn sống một cuộc đời thơ mộng và đáng sống ở nửa sau cuộc đời, chúng ta phải bắt đầu làm việc chăm chỉ ngay từ nửa đầu để tích lũy một điều gì đó, khi nửa sau đến, chúng ta có thể thư giãn và lựa chọn tận hưởng cuộc sống.

cuộc sống, tình yêu, những điều cần biết trong đời

Con đường cuộc sống không thể bị ảnh hưởng bởi người khác, chỉ cần tự mình lựa chọn lối sống mà bạn mong muốn và làm việc chăm chỉ.

Trong nửa sau, hãy tìm hiểu xem bạn cần gì, sau đó từ từ chuẩn bị tinh thần, đừng chỉ muốn tận hưởng khi đáng ra phải đấu tranh, cũng đừng khiến bản thân xấu hổ khi nên tận hưởng.

Hạ Tú (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nguoi-phu-nu-thuc-su-thong-minh-se-khong-chien-dau-vi-chong-suot-doi.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nguoi-phu-nu-thuc-su-thong-minh-se-khong-chien-dau-vi-chong-suot-doi-ma-vi-4-thu-nay-vz73725.html

Sau khi ly hôn, tôi ăn tối chia tay với chồng cũ, anh ấy đi thanh toán hóa đơn, nhìn thấy tờ giấy trong túi, lập tức quyết định tái hôn

Sau khi ly hôn, tôi ăn tối chia tay với chồng cũ, anh ấy đi thanh toán hóa đơn, nhìn thấy tờ...

Tâm sự - 4 ngày, 16 giờ trước

Chồng tôi và tôi đã kết hôn được ba năm, mối quan hệ của chúng tôi luôn tốt đẹp. Ban đầu chúng tôi dự định có con khi sự nghiệp đã ổn định nhưng...

Lần đầu tiên tôi đến ra mắt bố bạn trai đeo khẩu trang suốt, lúc ông ấy tháo khẩu trang ra, tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc đó trong đời

Lần đầu tiên tôi đến ra mắt bố bạn trai đeo khẩu trang suốt, lúc ông ấy tháo khẩu trang ra, tôi...

Tâm sự - 4 ngày, 11 giờ trước

Tôi tên là Tiểu Phương, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, hiện đang làm việc tại một công ty công nghệ. Tôi có một người bạn trai tên Tiểu Khiết, trẻ tuổi như...

Tuyệt chiêu giúp bạn củng cố hôn nhân khi đang cảm thấy ghét chồng

Tuyệt chiêu giúp bạn củng cố hôn nhân khi đang cảm thấy ghét chồng

Yêu - 5 ngày, 18 giờ trước

Chán ghét chồng là một cảm xúc đáng lo ngại, nó xảy ra ngay cả khi chồng bạn không lừa dối, phản bội hay phạm phải sai lầm gì. Tuy nhiên, nếu bạn cứ...

Tại sao phụ nữ ngày nay không coi sự trong trắng là quan trọng?

Tại sao phụ nữ ngày nay không coi sự trong trắng là quan trọng?

Yêu - 5 ngày, 11 giờ trước

Trinh tiết phụ nữ là vấn đề nhạy cảm, người xưa thường lấy nó là thước đo nhân phẩm người con gái. Vậy trinh tiết phụ nữ thời nay có còn quan trọng hay...

 4 “đặc tính tiềm ẩn” của phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn

4 “đặc tính tiềm ẩn” của phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn

Tâm sự - 22.11.2023

Điểm cơ bản nhất để người phụ nữ thu hút đàn ông là cô ấy có sức hấp dẫn với người khác giới, điều này khiến đàn ông muốn tiếp tục kéo dài mối...

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội kẻo gặp hoạ sát thân, số 1 ai cũng dính

Kiến thức - 6 giờ trước

Nhiều người có thói quen có niềm vui hay vụ việc gì cũng thông báo lên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc này có thể gây nguy hiểm cho mình.

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận vợ đã hạ sinh thành công?

Phillip Nguyễn hé lộ những thước phim trong lễ cưới với Linh Rin, còn để lộ chi tiết như ngầm xác nhận...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 1 phút trước

Chi tiết cho thấy Linh Rin đã sinh con nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người.

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Mỹ nam 'Trái tim mùa thu' và tài tử 'Chuyện tình Harvard': Chênh lệch từ ngoại hình đến đời tư

Chuyện làng sao - 6 giờ, 3 phút trước

Mặc dù hơn tuổi nhưng Won Bin được đánh giá nhỉnh hơn đàn em Kim Rae Won về mặt diện mạo.

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

H'Hen Niê khoe ảnh đeo nhẫn ở ngón áp út, nghi vấn sắp kết hôn sau khi công khai bạn trai?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 3 phút trước

Động thái của H'Hen Niê đang thu hút nhiều sự chú ý.

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường có những đặc điểm này

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác trong giới y học: bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 45 phút trước

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính phổ biến, ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bạn muốn hẹn hò: “Quý cô tuổi Dần” cá tính dẫn hội anh em đi tìm người...

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi

5 năm sau căn nhà có diện tích này sẽ phổ biến nhất, ở rất thoải mái, bán cũng rất thuận lợi...

Mẫu nhà đẹp - 9 giờ, 19 phút trước

Mua nhà là một việc rất đặc biệt, nó đòi hỏi chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức. Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, ngoài việc sống...

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ và đầy để dạy em không?'

Duy Mạnh khui lại phát ngôn nên tách mẹ và vợ ra của Tuấn Hưng, đàn em đáp gắt: 'Anh có đủ...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 24 phút trước

Tuấn Hưng đã phải đính chính ngay và luôn khi phát ngôn nhạy cảm năm nào của mình lại dậy sóng mạng xã hội lần nữa.

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50

Mong ước kỷ niệm - ca khúc nổi tiếng của Xuân Phương, nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời ở tuổi 50...

VIDEO - 10 giờ, 43 phút trước

Nhạc sĩ Xuân Phương ghi dấu trong lòng khán giả qua nhiều ca khúc chủ đề của rất nhiều bộ phim truyền hình đình đám, trong đó có ca khúc 'Mong ước kỷ niệm'...

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có đạt tiêu chuẩn không?

Những 'gia đình giàu có' thường có bao nhiêu tiền tiết kiệm? Chuyên gia đưa ra câu trả lời, nhà bạn có...

Kiến thức - 10 giờ, 48 phút trước

Sức mạnh kinh tế phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền và tiết kiệm được bao nhiêu, chỉ cần bạn tiết kiệm đủ, gia đình bạn có thể sống một cuộc...

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Phương Oanh mặt mộc giản dị ở Nhật nhưng bị chê: 'Nhìn già đi hàng chục tuổi'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 59 phút trước

Phương Oanh xả kho ảnh dạo phố ở Nhật nhưng lại nhận nhiều lời chê bai về nhan sắc.

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe miễn dịch

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường sinh tự nhiên”, ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường...

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 12 phút trước

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường thọ tự nhiên”, hãy ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng nhé!

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Sau ngày 30/11, vận mệnh 3 con giáp không ngừng giàu có, bạn sẽ rinh hết tài lộc của thiên hạ

Đời sống số - 10 giờ, 29 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 30/11, sẽ có những ngôi sao cát tường tỏa sáng rực rỡ, đối với những con giáp Sửu, Mão và Tỵ.

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác sĩ làm nhầm nâng ngực và mông

Người phụ nữ 65 tuổi đi thẩm mỹ căng da, nhưng khi tỉnh dậy sau phẫu thuật phát hiện mình bị bác...

Tin trong ngày - 10 giờ, 29 phút trước

Không những bị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhầm, người phụ nữ này còn đối diện với việc phải trả hóa đơn chi phí lớn cùng việc chịu biến chứng do "dao kéo"....

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý

Hương Giang hội ngộ 'tình tin đồn' một thời, đôi chân thẳng tắp nuột nà mới là điều dân mạng chú ý...

VIDEO - 10 giờ, 29 phút trước

Mới đây Hương Giang và Phạm Hồng Phước đã hội ngộ, cùng nhau song ca 'Mùa ta đã yêu' - bản hit đình đám một thời của cả hai, từng là thanh xuân của...

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

Bí quyết 'trẻ mãi không già' của Lệ Quyên: 'Một trong những thứ mà phụ nữ cần quên là tuổi'

VIDEO - 10 giờ, 29 phút trước

Lệ Quyên đã có những chia sẻ đầy thú vị cho cánh chị em về bí quyết 'trẻ mãi không già'.

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể học theo cách này

Khó tin 400 tỷ con châu chấu tràn vào Ấn Độ và bị tiêu diệt chỉ sau một đêm? Bạn không thể...

Kiến thức - 11 giờ, 16 phút trước

Châu chấu là một trong những loài côn trùng có khả năng phá hoại lớn nhất đối với nông nghiệp.

'Cắt đứt' chuỗi ngày mua sắm bốc đồng và giảm một nửa hóa đơn thẻ tín dụng bằng mẹo đơn giản này

'Cắt đứt' chuỗi ngày mua sắm bốc đồng và giảm một nửa hóa đơn thẻ tín dụng bằng mẹo đơn giản này...

Kiến thức - 11 giờ, 16 phút trước

Rất nhiều người, đặc biệt các bạn trẻ không thể kiểm soát chi tiêu. Làm thế nào để khắc phục, dưới đây là một số gợi ý hay dành cho bạn.

So sánh nhan sắc ở quá khứ và hiện tại, Đỗ Thị Hà vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

So sánh nhan sắc ở quá khứ và hiện tại, Đỗ Thị Hà vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

VIDEO - 11 giờ, 17 phút trước

Trong đoạn clip so sánh nhan sắc ở quá khứ và hiện tại được Đỗ Thị Hà đăng tải, nàng hậu nhanh chóng gây tranh cãi khi bị cộng đồng mạng soi cận điểm...

Saka Trương Tuyền xác nhận chia tay Lưu Hưng và đính chính thông tin đã kết hôn, có con với nhau

Saka Trương Tuyền xác nhận chia tay Lưu Hưng và đính chính thông tin đã kết hôn, có con với nhau

Chuyện làng sao - 11 giờ, 17 phút trước

Ca sĩ Saka Trương Tuyền thông báo đã chia tay Lưu Hưng trong im lặng.

Mỹ Tâm xuất hiện chớp nhoáng vẫn làm dân tình trầm trồ vì quá sang - xịn - mịn qua camera thường

Mỹ Tâm xuất hiện chớp nhoáng vẫn làm dân tình trầm trồ vì quá sang - xịn - mịn qua camera thường...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 46 phút trước

Ca sĩ Mỹ Tâm không chỉ sở hữu giọng hát đỉnh theo thời gian mà nhan sắc còn không tuổi.