Bị “đì” vì là hot-girl công sở

09:41 12/12/2014

Đẹp luôn là một lợi thế của những cô nàng công sở. Nhưng đôi lúc, lợi thế này biến thành bất lợi nếu lọt vào “động bàn tơ” toàn các bà, các cô, các chị.

Thảo Vi (23 tuổi) là một cô nàng xinh xắn, từng được bình chọn là hoa khôi của khoa hồi còn trong trường đại học. Ra trường, Thảo Vi rất tự tin mang đơn xin việc vào các công ty lớn với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi và ngoại hình đẹp của mình. Chỉ sau nửa tháng nộp đơn, cô nàng đã được nhận vào một công ty kiến trúc với chức danh thư ký giám đốc.

“Mình bị vỡ mộng ngay ở tháng đầu tiên thử việc. Ai cũng cho rằng mình chỉ là “bình hoa di động”, đứng cho đẹp đội hình công ty. Vậy nên công việc của mình chỉ là đi bưng cà phê cho sếp, phụ trách lọ hoa trong phòng họp và phòng sếp, photo tài liệu nọ kia. Mình chẳng gây ra lỗi gì cả, cũng ăn nói khép nép thưa dạ với mọi người nhưng vẫn thường xuyên nhận được những cái lườm nguýt của đồng nghiệp”, Vi buồn bã than thở.

Kết thúc tháng thứ nhất trong chán nản, sang tháng thứ hai tưởng sẽ được giao cho công việc theo đúng trình độ chuyên môn. Không ngờ, loanh quanh vẫn chỉ là chuyện bưng trà rót nước, sắp xếp mớ tài liệu tồn kho hàng tháng trời. Và trong một lần tình cờ, Thảo Vi nghe thấy sếp nói với trưởng phòng “Giao cho người khác, giao cho cái Vi hỏng việc thì ai chịu trách nhiệm. Để cái Vi ở đấy thỉnh thoảng cùng đi ký hợp đồng thôi”.

Nghe những lời đó, cô nàng buồn mất hai ngày rồi vì không chịu nổi sự coi thường của ông sếp và đồng nghiệp. Thảo Vi quyết định nhảy việc.

Công sở,bị đì nơi công sở,hotgirl công sở
Đôi khi đẹp lại trở thành một điểm bất lợi đối với những cô gái công sở (ảnh minh họa)

Công ty hiện tại của Thảo Vi chuyên về tổ chức sự kiện. Rút kinh nghiệp đợt trước, lần này Thảo Vi chỉ xin làm nhân viên.

Làm ở công ty mới, Thảo Vi nằm dưới quyền của một sếp nữ 39 tuổi. “Ngoại trừ một anh chàng chuyên chạy việc bên ngoài ra thì văn phòng của mình chỉ toàn phụ nữ. Mình nhỏ tuổi nhất, lại là “người đến sau” nên bị “đì” khủng khiếp. Công việc mình được giao đều nặng nề gấp đôi người khác. Thậm chí còn phải chạy lang thang ngoài đường đến đen thui cả người để liên hệ địa điểm với khách mời. Không chỉ có sếp giao việc mà các chị khác cũng “nhờ vả” mình rất nhiệt tình. Khi thì giúp chị xử lý việc này, lúc lại giúp giải quyết việc kia. Mệt đến mức tối về mình chỉ biết lăn ra ngủ đến không biết trăng sao gì nữa”, Vi thở dài.

Những khi việc không hoàn thành đúng thời gian được giao, Thảo Vi lại phải nghe một loạt ca thán và chê bai từ đồng nghiệp. Thậm chí có người còn góp ý trên mail của công ty rằng nên thử thách Thảo Vi thêm một thời gian nữa vì nghi ngờ năng lực của cô nàng. “Mình bận như điên lên được. Ấy vậy mà còn phải phụ trách cả việc cơm trưa cho toàn văn phòng. Trong khi mấy người đó ngồi mát chat chit tán chuyện, mua hàng trên mạng. Đến lúc sếp có mặt thì ra vẻ thảo luận sôi nổi”, Vi tức tối nói.

Làm việc ở chỗ mới được 3 tháng thì có một đồng nghiệp mới cũng vào làm. Nhưng mọi người đối xử với em ấy khác hẳn với mình. Mãi sau mình mới biết, họ cho rằng mình chỉ giỏi dựa vào nhan sắc. Hiện giờ cô nàng vẫn đang cố gắng làm tốt tất cả những việc mình được giao nhằm chứng minh “tôi không phải là bình hoa” mà chẳng hiểu rồi tình hình có khá lên không.

Công sở,bị đì nơi công sở,hotgirl công sở
Khuôn mặt đẹp chiếm được cảm tình từ cánh mày râu nhưng cũng vô tình
khiến "gái già" công sở ghen ghét (ảnh minh họa)

Một ví dụ khác, đó là con đường sự nghiệp của Hạ Anh cũng thê thảm, lắm chông gai không kém. Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng khá, Hạ Anh tìm ngay cho mình được một công việc phù hợp với chuyên môn đào tạo. Mới đến, ngoài bữa tiệc chào đón đồng nghiệp mới được “tổ chức cho có” thì Hạ Anh hoàn toàn không nhận được thêm một sự thân thiện nào từ mọi người.

“Lúc đầu mình lủi thủi lắm. Đi ăn trưa cũng một mình một bàn như thể mình mắc bệnh truyền nhiễm vậy. Còn công việc thì bị sai bảo hết cái này tới cái khác. 3 tháng đầu mình đã “sống” ở công ty như thế. Sau rồi từ một đồng nghiệp mới vào mình mới hiểu nguyên nhân mình bị “đì” là do khuôn mặt này. Mọi người nói mình có gương mặt hồ ly, kiểu người chuyên quyến rũ người khác để đạt được mục đích. Nực cười quá”, Hạ Anh cười cay đắng.

23 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp, có học thức, cứ tưởng sẽ được làm công việc mình yêu thích rồi sự nghiệp sẽ thăng tiến. Nhưng hiện tại, Hạ Anh đang phải trải qua quãng thời gian làm “osin văn phòng” với trăm thứ việc linh tinh. Hạ Anh cho biết, cô nàng học kế toán, được nhận vào bộ phận kế toán của một công lớn. Nhưng khi họp Hạ Anh phải kiêm việc của thư ký viết biên bản tóm tắt cuộc họp. Ngoài ra, cô nàng còn phải đi liên hệ xin lại những hóa đơn từ 6 tháng trước do đồng nghiệp cũ đánh mất.

“Công việc của mình cứ loạn xạ cả lên. Suốt ngày phải chạy ngoài đường để đi xin lại hóa đơn, viết lại hóa đơn, mua hóa đơn mới, rồi mang giấy tờ sang bên ngân hàng. Mỗi lần chị trưởng phòng chỉ đưa cho mình một bản, đến nơi, ngân hàng đòi bản gốc hoặc chữ ký của giám đốc. Vậy là mình lại tất tả chạy về lấy. Đi đến chục lần mới xong được một bản hợp đồng, đến khi ngân hàng giải ngân muộn mình lại bị lôi ra làm nguyên nhân gây chậm trễ”, Hạ Anh chán nản nói.

Không phải làm osin văn phòng như Thảo Vi và Hạ Anh, cô nàng Như Quỳnh (27 tuổi) cũng được mệnh danh là hot-girl của công ty, thì phải sửa đi sửa lại các bản kế hoạch của mình. “Mình làm ở công ty này 3 năm rồi, ngay từ đầu đã bị “đì” khủng khiếp lắm. Kế hoạch nào trình lên cũng bị bắt sửa đến 5 – 6 lần. Mỗi lần bị trả về là một lần bị mắng xối xả. Nhờ vả những người khác thì ai cũng trả lời không biết, tự tìm hiểu đi. Mình có cảm giác tất cả mọi người xúm vào bắt nạt mình thì đúng hơn. Lúc đầu mình nghĩ làm việc trong môi trường khắc nghiệt như vậy sẽ luyện cho mình bản lĩnh. Nhưng đến giờ mình kiệt sức mất thôi”, Như Quỳnh buồn bã nói.

Chán ngán với công việc không êm xuôi, lúc nào cũng bị bắt lỗi trong khi đồng nghiệp khác thì chỉ cần đơn giản cũng qua, Như Quỳnh đang có ý định tìm việc khác. Nhưng cô nàng cũng cảm thấy tiếc vì đã bỏ rất nhiều tâm huyết trong 3 năm qua ở đây. Đi cũng buồn mà ở thì chán.

Ở công ty, đồng nghiệp nam gọi vui Như Quỳnh là người đẹp, hot-girl, hoa hậu. Cánh mày râu cứ càng đối xử dịu dàng, giúp đỡ Như Quỳnh bao nhiêu thì đám phụ nữ lại tỏ ý xa cách, ghét bỏ bấy nhiêu. Quỳnh than thở, nếu còn bị “đì” thêm nữa, chắc phải vùng lên thôi.

Theo ttvn.vn
Loading...
Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Chồng ngoại tình, vợ mềm mỏng bảo 'anh cứ nâng niu nhân tình của mình đi' và cái kết…

Tâm sự - 2 ngày, 1 giờ trước

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Lúc nghèo đói chồng thương tôi không để đâu cho hết.

Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

Tâm sự - 3 ngày, 22 giờ trước

Là một người tế nhị, có tư duy rạch ròi, Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ dù đã kết hôn.

Thấy bố mẹ chuẩn bị ly hôn tôi hớt hải chạy sang cầu cứu ông bà, bà nội ủng hộ ly dị và đưa ra một thứ khiến bố mẹ tôi đứng hình

Thấy bố mẹ chuẩn bị ly hôn tôi hớt hải chạy sang cầu cứu ông bà, bà nội ủng hộ ly dị...

Tâm sự - 3 ngày, 1 giờ trước

Tôi cũng như bao đứa trẻ khác, từng có một gia đình rất hạnh phúc. Bố mẹ tuy không giàu có nhưng chúng tôi có ngôi nhà đẹp không phải đi thuê phòng trọ...

Cái kết đắng chát cho gã chồng bội bạc bỏ vợ lúc hoạn nạn để theo bồ

Cái kết đắng chát cho gã chồng bội bạc bỏ vợ lúc hoạn nạn để theo bồ

Tâm sự - 4 ngày, 14 giờ trước

Nhà Huy và Tố đều thuộc dạng khá giả nhất nhì xã. Huy thì chơi bời, gái gú có tiếng, còn Tố thì ngoan hiền, xinh xắn. Ấy vậy nhưng họ đến với nhau...

Một người vợ hoàn hảo trong mắt chồng cần có những tố chất sau

Một người vợ hoàn hảo trong mắt chồng cần có những tố chất sau

Yêu - 4 ngày, 21 giờ trước

Bất cứ người đàn ông nào cũng mong vợ mình là người phụ nữ hoàn hảo, bởi vậy phụ nữ đừng quên bỏ qua những bí quyết dưới đây để giữ cho gia đình...

Hoa hậu Mai Phương Thuý thay hai đầm dạ hội 'chặt chém' trong cùng một sự kiện

Hoa hậu Mai Phương Thuý thay hai đầm dạ hội 'chặt chém' trong cùng một sự kiện

Thời trang sao - 25 phút trước

Xuất hiện tại Nha Trang, Hoa hậu Mai Phương Thuý chiếm spotlight tại một sự kiện.

Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 xướng tên Khánh Vân: Người bảo mua giải, người bức xúc phần ứng xử thiếu muối

Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 xướng tên Khánh Vân: Người bảo mua giải, người bức xúc phần ứng xử...

Hoa Hậu - 29 phút trước

Hoa hậu hoàn vũ 2019- Miss Universe Vietnam 2019 vừa khép lại, người đẹp sinh năm 1995 Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang. Bên cạnh những lời chúc mừng, vẫn có nhiều người chưa...

Hà Anh tiết lộ muốn cho con thi hoa hậu, ngầm bất mãn kết quả Hoa hậu hoàn vũ 2019?

Hà Anh tiết lộ muốn cho con thi hoa hậu, ngầm bất mãn kết quả Hoa hậu hoàn vũ 2019?

Chuyện làng sao - 32 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ dòng trạng thái ngắn nhưng lại bày tỏ được thái độ của cô đối với kết của quả cuộc thi Hoa...

'Chết cười' với loạt ảnh chế hài hước sau trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia

'Chết cười' với loạt ảnh chế hài hước sau trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia

Ảnh cười - 39 phút trước

Loạt ảnh chế sau trận U22 Việt Nam gặp U22 Campuchia khiến dân tình lại được phen cười nghiêng ngả. Lần này, Đức Chinh trở thành tâm điểm chế ảnh của cộng đồng mạng....

Trước khi đăng quang Hoa hậu, Khánh Vân từng là cô điều dưỡng mang vẻ đẹp mùa hạ nóng bỏng

Trước khi đăng quang Hoa hậu, Khánh Vân từng là cô điều dưỡng mang vẻ đẹp mùa hạ nóng bỏng

Bật mí điện ảnh - 41 phút trước

Khánh Vân từng gây ấn tượng khi tham gia vào bộ phim 'Bệnh Viện Thần Ái' với vai Hạ, một cô điều dưỡng xinh đẹp sở hữu nét tính cách khá đơn thuần, mặc...

Phút bù giờ thứ tư của trận bán kết SEA Games 30, U22 Campuchia được hưởng quả đá 11m. Tiền đạo Keo Sokpheng bước lên thực hiện cú đá với mong muốn ghi bàn danh dự cho đội nhà. Nhưng quả penalty của anh đã bị thủ môn Văn Toản cản phá một cách đầy lạnh lùng.

Xem lại tình huống thủ môn Văn Toản cản phá penanty xuất thần

Lâu lắm mới diện đồ điệu đà bên chồng, Hà Tăng lại lộ điểm xấu trên hình thể

Lâu lắm mới diện đồ điệu đà bên chồng, Hà Tăng lại lộ điểm xấu trên hình thể

Chuyện làng sao - 42 phút trước

Nàng ngọc nữ màn ảnh Việt Tăng Thanh Hà khoe vai trần trong một thiết kế đầm trễ vai bên cạnh ông xã.

Rộ nghi án Ali Hoàng Dương hẹn hò Trúc Nhân?

Rộ nghi án Ali Hoàng Dương hẹn hò Trúc Nhân?

Chuyện làng sao - 43 phút trước

Hình ảnh hai nam ca sĩ Ali Hoàng Dương và Trúc Nhân thân thiết bên nhau khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân tiết lộ điều bất ngờ: Ngoan nhưng nhõng nhẽo

Gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân tiết lộ điều bất ngờ: Ngoan nhưng nhõng nhẽo

Chuyện làng sao - 51 phút trước

Cả gia đình gồm 16 người đã đến Nha Trang cổ vũ cho Khánh Vân.

Hàng loạt sao Việt nức nở khen H'Hen Niê tại màn final walk

Hàng loạt sao Việt nức nở khen H'Hen Niê tại màn final walk

Hoa Hậu - 53 phút trước

Tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019, H'Hen Niê đã có màn final walk trước khi hết nhiệm kì Hoa hậu.

Cư dân mạng phát hiện ảnh hiếm hoi Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã đứng chung khung hình từ khá lâu

Cư dân mạng phát hiện ảnh hiếm hoi Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã đứng chung khung hình...

Hoa Hậu - 55 phút trước

Trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh top 3 đứng chung một khung hình trên sàn catwalk.

Gia thế khủng của Tân hoa hậu Khánh Vân: Căn hộ sang chảnh, du lịch khắp nơi

Gia thế khủng của Tân hoa hậu Khánh Vân: Căn hộ sang chảnh, du lịch khắp nơi

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Gia thế của Tân hoa hậu Hoàn vũ 2019 Khánh Vân đang được cư dân mạng săn lùng.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Khánh Vân: Từng là nạn nhân bất thành của nạn ấu dâm, bạo hành và hiện tại chưa có bạn trai

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Khánh Vân: Từng là nạn nhân bất thành của nạn ấu dâm, bạo hành và hiện...

Hoa Hậu - 58 phút trước

Sau đêm chung kết, tân hoa hậu và hai á hậu cùng ban tổ chức đã có buổi tiếp xúc báo chí.

Dân mạng soi đôi giày 'sai quá sai' của Thuý Vân trong chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Dân mạng soi đôi giày 'sai quá sai' của Thuý Vân trong chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Đời sống trẻ - 8 giờ, 4 phút trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng Thuý Vân đã lựa chọn sai trang phục, cách make up cho đến đôi giày quá chật tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Nhan sắc đời thường cực cuốn hút và phong cách thời trang không-hàng-hiệu của Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019

Nhan sắc đời thường cực cuốn hút và phong cách thời trang không-hàng-hiệu của Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019...

Hoa Hậu - 9 giờ, 59 phút trước

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ vừa diễn ra vào hôm nay (7/12) tại Nha Trang.

Hương Ly bất ngờ ngất xỉu ngay trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Hương Ly bất ngờ ngất xỉu ngay trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Hoa Hậu - 9 giờ, 2 phút trước

Thí sinh Hương Ly đã mau chóng được đưa vào phía hậu trường để chăm sóc sức khoẻ, khiến cô không thể nhận giải "Người đẹp thời trang".

Xem lại tình huống thủ môn Văn Toản cản phá penanty xuất thần

Xem lại tình huống thủ môn Văn Toản cản phá penanty xuất thần

VIDEO - 9 giờ, 7 phút trước

Pha cản phá penalty của thủ môn Văn Toản làm dập tắt hy vọng cuối cùng của U22 Campuchia trong trận đấu bán kết Sea Games 30 với U22 Việt Nam.

Không diện đầm lộng lẫy như Phạm Hương ngày trao vương miện, H'Hen Niê ghi điểm với hình ảnh cô gái Ê Đê giản dị

Không diện đầm lộng lẫy như Phạm Hương ngày trao vương miện, H'Hen Niê ghi điểm với hình ảnh cô gái Ê...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 27 phút trước

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã lựa chọn trang phục dân tộc quê hương để xuất hiện trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2019 ngay trong thời khắc trao lại...

Vùi dập U22 Campuchia, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games sau 10 năm

Vùi dập U22 Campuchia, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games sau 10 năm

Tin trong ngày - 10 giờ, 33 phút trước

U22 Việt Nam dễ dàng đánh bại U22 Campuchia với tỉ số 4-0 để giành vé vào chung kết SEA Games 30. Sau 10 năm, bóng đá Việt Nam mới góp mặt ở trận...

U22 Việt Nam thắng Campuchia 4-0 thẳng tiến chung kết, sao Việt vỡ òa sung sướng

U22 Việt Nam thắng Campuchia 4-0 thẳng tiến chung kết, sao Việt vỡ òa sung sướng

Chuyện làng sao - 10 giờ, 26 phút trước

Bảo Thanh, Hoàng Bách... đã vào chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam và hy vọng các cầu thủ sẽ giữ vững phong độ trong trận chung kết.

Bất chấp tiết trời giá lạnh, 'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam vẫn gợi cảm hết nấc

Bất chấp tiết trời giá lạnh, 'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam vẫn gợi cảm hết nấc

Thời trang sao - 11 giờ, 9 phút trước

Nữ diễn viên Tần Lam khoác lên người trang phục đầm quây đỏ để lộ nhiều da thịt.