Bị “đì” vì là hot-girl công sở

09:41 12/12/2014

Đẹp luôn là một lợi thế của những cô nàng công sở. Nhưng đôi lúc, lợi thế này biến thành bất lợi nếu lọt vào “động bàn tơ” toàn các bà, các cô, các chị.

Thảo Vi (23 tuổi) là một cô nàng xinh xắn, từng được bình chọn là hoa khôi của khoa hồi còn trong trường đại học. Ra trường, Thảo Vi rất tự tin mang đơn xin việc vào các công ty lớn với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi và ngoại hình đẹp của mình. Chỉ sau nửa tháng nộp đơn, cô nàng đã được nhận vào một công ty kiến trúc với chức danh thư ký giám đốc.

“Mình bị vỡ mộng ngay ở tháng đầu tiên thử việc. Ai cũng cho rằng mình chỉ là “bình hoa di động”, đứng cho đẹp đội hình công ty. Vậy nên công việc của mình chỉ là đi bưng cà phê cho sếp, phụ trách lọ hoa trong phòng họp và phòng sếp, photo tài liệu nọ kia. Mình chẳng gây ra lỗi gì cả, cũng ăn nói khép nép thưa dạ với mọi người nhưng vẫn thường xuyên nhận được những cái lườm nguýt của đồng nghiệp”, Vi buồn bã than thở.

Kết thúc tháng thứ nhất trong chán nản, sang tháng thứ hai tưởng sẽ được giao cho công việc theo đúng trình độ chuyên môn. Không ngờ, loanh quanh vẫn chỉ là chuyện bưng trà rót nước, sắp xếp mớ tài liệu tồn kho hàng tháng trời. Và trong một lần tình cờ, Thảo Vi nghe thấy sếp nói với trưởng phòng “Giao cho người khác, giao cho cái Vi hỏng việc thì ai chịu trách nhiệm. Để cái Vi ở đấy thỉnh thoảng cùng đi ký hợp đồng thôi”.

Nghe những lời đó, cô nàng buồn mất hai ngày rồi vì không chịu nổi sự coi thường của ông sếp và đồng nghiệp. Thảo Vi quyết định nhảy việc.

Công sở,bị đì nơi công sở,hotgirl công sở
Đôi khi đẹp lại trở thành một điểm bất lợi đối với những cô gái công sở (ảnh minh họa)

Công ty hiện tại của Thảo Vi chuyên về tổ chức sự kiện. Rút kinh nghiệp đợt trước, lần này Thảo Vi chỉ xin làm nhân viên.

Làm ở công ty mới, Thảo Vi nằm dưới quyền của một sếp nữ 39 tuổi. “Ngoại trừ một anh chàng chuyên chạy việc bên ngoài ra thì văn phòng của mình chỉ toàn phụ nữ. Mình nhỏ tuổi nhất, lại là “người đến sau” nên bị “đì” khủng khiếp. Công việc mình được giao đều nặng nề gấp đôi người khác. Thậm chí còn phải chạy lang thang ngoài đường đến đen thui cả người để liên hệ địa điểm với khách mời. Không chỉ có sếp giao việc mà các chị khác cũng “nhờ vả” mình rất nhiệt tình. Khi thì giúp chị xử lý việc này, lúc lại giúp giải quyết việc kia. Mệt đến mức tối về mình chỉ biết lăn ra ngủ đến không biết trăng sao gì nữa”, Vi thở dài.

Những khi việc không hoàn thành đúng thời gian được giao, Thảo Vi lại phải nghe một loạt ca thán và chê bai từ đồng nghiệp. Thậm chí có người còn góp ý trên mail của công ty rằng nên thử thách Thảo Vi thêm một thời gian nữa vì nghi ngờ năng lực của cô nàng. “Mình bận như điên lên được. Ấy vậy mà còn phải phụ trách cả việc cơm trưa cho toàn văn phòng. Trong khi mấy người đó ngồi mát chat chit tán chuyện, mua hàng trên mạng. Đến lúc sếp có mặt thì ra vẻ thảo luận sôi nổi”, Vi tức tối nói.

Làm việc ở chỗ mới được 3 tháng thì có một đồng nghiệp mới cũng vào làm. Nhưng mọi người đối xử với em ấy khác hẳn với mình. Mãi sau mình mới biết, họ cho rằng mình chỉ giỏi dựa vào nhan sắc. Hiện giờ cô nàng vẫn đang cố gắng làm tốt tất cả những việc mình được giao nhằm chứng minh “tôi không phải là bình hoa” mà chẳng hiểu rồi tình hình có khá lên không.

Công sở,bị đì nơi công sở,hotgirl công sở
Khuôn mặt đẹp chiếm được cảm tình từ cánh mày râu nhưng cũng vô tình
khiến "gái già" công sở ghen ghét (ảnh minh họa)

Một ví dụ khác, đó là con đường sự nghiệp của Hạ Anh cũng thê thảm, lắm chông gai không kém. Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng khá, Hạ Anh tìm ngay cho mình được một công việc phù hợp với chuyên môn đào tạo. Mới đến, ngoài bữa tiệc chào đón đồng nghiệp mới được “tổ chức cho có” thì Hạ Anh hoàn toàn không nhận được thêm một sự thân thiện nào từ mọi người.

“Lúc đầu mình lủi thủi lắm. Đi ăn trưa cũng một mình một bàn như thể mình mắc bệnh truyền nhiễm vậy. Còn công việc thì bị sai bảo hết cái này tới cái khác. 3 tháng đầu mình đã “sống” ở công ty như thế. Sau rồi từ một đồng nghiệp mới vào mình mới hiểu nguyên nhân mình bị “đì” là do khuôn mặt này. Mọi người nói mình có gương mặt hồ ly, kiểu người chuyên quyến rũ người khác để đạt được mục đích. Nực cười quá”, Hạ Anh cười cay đắng.

23 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp, có học thức, cứ tưởng sẽ được làm công việc mình yêu thích rồi sự nghiệp sẽ thăng tiến. Nhưng hiện tại, Hạ Anh đang phải trải qua quãng thời gian làm “osin văn phòng” với trăm thứ việc linh tinh. Hạ Anh cho biết, cô nàng học kế toán, được nhận vào bộ phận kế toán của một công lớn. Nhưng khi họp Hạ Anh phải kiêm việc của thư ký viết biên bản tóm tắt cuộc họp. Ngoài ra, cô nàng còn phải đi liên hệ xin lại những hóa đơn từ 6 tháng trước do đồng nghiệp cũ đánh mất.

“Công việc của mình cứ loạn xạ cả lên. Suốt ngày phải chạy ngoài đường để đi xin lại hóa đơn, viết lại hóa đơn, mua hóa đơn mới, rồi mang giấy tờ sang bên ngân hàng. Mỗi lần chị trưởng phòng chỉ đưa cho mình một bản, đến nơi, ngân hàng đòi bản gốc hoặc chữ ký của giám đốc. Vậy là mình lại tất tả chạy về lấy. Đi đến chục lần mới xong được một bản hợp đồng, đến khi ngân hàng giải ngân muộn mình lại bị lôi ra làm nguyên nhân gây chậm trễ”, Hạ Anh chán nản nói.

Không phải làm osin văn phòng như Thảo Vi và Hạ Anh, cô nàng Như Quỳnh (27 tuổi) cũng được mệnh danh là hot-girl của công ty, thì phải sửa đi sửa lại các bản kế hoạch của mình. “Mình làm ở công ty này 3 năm rồi, ngay từ đầu đã bị “đì” khủng khiếp lắm. Kế hoạch nào trình lên cũng bị bắt sửa đến 5 – 6 lần. Mỗi lần bị trả về là một lần bị mắng xối xả. Nhờ vả những người khác thì ai cũng trả lời không biết, tự tìm hiểu đi. Mình có cảm giác tất cả mọi người xúm vào bắt nạt mình thì đúng hơn. Lúc đầu mình nghĩ làm việc trong môi trường khắc nghiệt như vậy sẽ luyện cho mình bản lĩnh. Nhưng đến giờ mình kiệt sức mất thôi”, Như Quỳnh buồn bã nói.

Chán ngán với công việc không êm xuôi, lúc nào cũng bị bắt lỗi trong khi đồng nghiệp khác thì chỉ cần đơn giản cũng qua, Như Quỳnh đang có ý định tìm việc khác. Nhưng cô nàng cũng cảm thấy tiếc vì đã bỏ rất nhiều tâm huyết trong 3 năm qua ở đây. Đi cũng buồn mà ở thì chán.

Ở công ty, đồng nghiệp nam gọi vui Như Quỳnh là người đẹp, hot-girl, hoa hậu. Cánh mày râu cứ càng đối xử dịu dàng, giúp đỡ Như Quỳnh bao nhiêu thì đám phụ nữ lại tỏ ý xa cách, ghét bỏ bấy nhiêu. Quỳnh than thở, nếu còn bị “đì” thêm nữa, chắc phải vùng lên thôi.

Theo ttvn.vn
Loading...
Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

Tâm sự - 1 ngày, 10 giờ trước

Phụ nữ biết không, nếu bạn càng hiền lành, nhẫn nhịn thì người đàn ông càng được lướt làm bạn tổn thương. Chính sự hiền lành của đàn bà đã khiến chồng mình thành...

Ly hôn sau cưới 1 tuần vì chồng mang toàn bộ tiền cưới cho người yêu cũ vay

Ly hôn sau cưới 1 tuần vì chồng mang toàn bộ tiền cưới cho người yêu cũ vay

Tâm sự - 2 ngày, 14 giờ trước

Một cô gái đã đau đớn, tâm sự trong nước mắt vì hành động của chồng mới cưới dành cho người yêu cũ.

Gần 10 năm làm vợ, tôi chỉ thực sự được chồng 'yêu' mỗi khi đêm về

Gần 10 năm làm vợ, tôi chỉ thực sự được chồng 'yêu' mỗi khi đêm về

Tâm sự - 2 ngày, 16 giờ trước

Vợ chồng tôi lệch sóng nhau tất cả, chỉ riêng có chuyện ấy là hài lòng về nhau. Đêm đến, chồng tôi như thể một con người khác. Anh ân cần, dịu dàng và...

Ham hố vài đồng tiền mừng của người yêu cũ, chồng tôi biến không khí của đám cưới thành như đám tang

Ham hố vài đồng tiền mừng của người yêu cũ, chồng tôi biến không khí của đám cưới thành như đám tang...

Tâm sự - 3 ngày, 6 giờ trước

Dù anh ấy nói thế nào đi nữa tôi vẫn giữ quan điểm là không mời, trước thái độ dứt khoát cứng rắn của tôi, cuối cùng anh đành phải nhún nhường và từ...

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Phụ nữ kết hôn sớm: Nên hay không nên! Hãy nghe chia sẻ từ những cô gái kết hôn sớm!

Yêu - 4 ngày, 14 giờ trước

Phụ nữ kết hôn sớm, hạnh phúc hay không hạnh phúc. Tuổi tác không nói lên tất cả, sự trưởng thành của phụ nữ nằm ở trái tim. Trên thực tế, kết hôn sớm...

Nói về chân dài bán dâm, Trang Trần xéo xắt: 'Có tiền cứ xài không ai nói gì, nhưng đừng biến mình thành tượng đài'

Nói về chân dài bán dâm, Trang Trần xéo xắt: 'Có tiền cứ xài không ai nói gì, nhưng đừng biến mình...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 30 phút trước

Lời nói của cựu người mẫu khiến ai cũng thấm thía vì ứng với thực tế hiện nay của showbiz Việt.

Nhan sắc đời thường của nữ MC mới toanh dẫn chương trình 'Chuyển động 24 giờ'

Nhan sắc đời thường của nữ MC mới toanh dẫn chương trình 'Chuyển động 24 giờ'

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 30 phút trước

So với các đàn chị đi trước, MC Quỳnh Nga không kém cạnh về nhan sắc.

Bị vướng nghi án bán dâm, loạt mỹ nhân Việt biện bạch như thế nào?

Bị vướng nghi án bán dâm, loạt mỹ nhân Việt biện bạch như thế nào?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 4 phút trước

Không riêng Jolie Nguyễn mà trước đó nhiều người đẹp Việt còn lớn tiếng khẳng định rằng sẽ nhờ đến cơ quan chức năng can thiệt khi bị tung tin đồn bán dâm.

Những người sinh ra trong ba tháng này rất giỏi trong công việc, dù khó khăn cũng sẽ đạt thành tích tuyệt vời!

Những người sinh ra trong ba tháng này rất giỏi trong công việc, dù khó khăn cũng sẽ đạt thành tích tuyệt...

Đời sống số - 8 giờ, 26 phút trước

Khi làm việc chăm chỉ, những thành tựu của cuộc sống sẽ đến. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những người sinh ra trong ba tháng này, những người giỏi làm việc...

Hội bạn thân mới của showbiz Việt: Hương Giang, Lý Quí Khánh và 'Ông bầu Hoa hậu' Kenbi Khánh Phạm

Hội bạn thân mới của showbiz Việt: Hương Giang, Lý Quí Khánh và 'Ông bầu Hoa hậu' Kenbi Khánh Phạm

Chuyện làng sao - 9 giờ, 43 phút trước

Mới đây nhất, mạng xã hội liên tục xuất hiện những nhóm bạn thân ở showbiz Việt cùng nhau tham gia các chuyến du lịch sang chảnh.

Đường phố Đà Lạt ngập thành sông sau cơn mưa lớn

Đường phố Đà Lạt ngập thành sông sau cơn mưa lớn

VIDEO - 11 giờ, 44 phút trước

Dòng nước chảy xiết khá nguy hiểm bên dưới con kênh cạnh đường Tô Ngọc Vân - Đà Lạt. Ngoài đường lớn, xe của du khách chết máy phải dẫn bộ cả một đoạn...

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn phong cảnh đáng nhớ nhất của bạn? Để xem bạn trai tương lai của bạn là ai?

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn phong cảnh đáng nhớ nhất của bạn? Để xem bạn trai tương lai của bạn là ai?...

Đời sống số - 11 giờ, 44 phút trước

Khung cảnh mà bạn nhớ nhất khi chọn hình ảnh dưới đây sẽ dự đoạn người bạn trai tương lai của bạn là người như thế nào?

Thông tin hiếm hoi về con gái của Kim Tae Hee và Bi Rain bất ngờ được chia sẻ

Thông tin hiếm hoi về con gái của Kim Tae Hee và Bi Rain bất ngờ được chia sẻ

Chuyện làng sao - 11 giờ, 2 phút trước

“Chị đại” Lee Hyori đã cho khán giả những thông tin thú vị liên quan đến công chúa nhỏ nhà Bi Rain.

Muốn 'chiếm lĩnh' trái tim phụ nữ, người đàn ông thông minh sẽ biết 'lấy lòng' 3 điểm này!

Muốn 'chiếm lĩnh' trái tim phụ nữ, người đàn ông thông minh sẽ biết 'lấy lòng' 3 điểm này!

Đàn ông yêu - 12 giờ, 60 phút trước

Phụ nữ ngày nay rất độc lập và thông minh. Do đó, họ dám theo đuổi hạnh phúc của riêng mình, chứ không đơn thuần phụ thuộc vào nam giới về tiền bạc và...

Vượt qua khủng hoảng hậu covid, marketing đóng vai trò thế nào?

Vượt qua khủng hoảng hậu covid, marketing đóng vai trò thế nào?

Doanh nghiệp - 12 giờ, 8 phút trước

Có thể nói, covid được đánh giá là liều thuốc thử để thử độ mạnh, sự linh hoạt của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tại Việt Nam. Mức độ phản ứng...

Chen chân đặt chỗ dự án Century City tại Long Thành

Chen chân đặt chỗ dự án Century City tại Long Thành

Mẫu nhà đẹp - 12 giờ, 16 phút trước

Cuối tuần vừa qua, Khu đô thị Century City tiếp tục khuấy động thị trường bất động sản Long Thành với gần 1.000 khách hàng đến tham quan, tìm hiểu thông tin và cơ...

Màu son nào phù hợp cho làn da vàng khi trang điểm nhẹ và làm da trắng hơn?

Màu son nào phù hợp cho làn da vàng khi trang điểm nhẹ và làm da trắng hơn?

Makeup - 13 giờ, 46 phút trước

Làm trắng, như một chủ đề thảo luận liên tục trong hàng ngàn năm, đặc biệt đối với các cô gái da vàng, nó còn được quan tâm cả khi chọn son môi phù...

Lê Hà lần đầu hé lộ hình ảnh quý tử thứ 2, vóc dáng 'mẹ hai con' cũng gây chú ý

Lê Hà lần đầu hé lộ hình ảnh quý tử thứ 2, vóc dáng 'mẹ hai con' cũng gây chú ý

Chuyện làng sao - 13 giờ, 46 phút trước

Cựu chân dài của ông bầu Vũ Khắc Tiệp lần đầu khoe ảnh quý tử thứ 2 lên MXH. Có thể thấy, nhóc tỳ nhà Lê Hà nay đã khá cứng cáp, bụ bẫm...

Động thái của Bảo Thy khi 'bạn diễn' chung MV Lục Triều Vỹ bị bắt vì điều hành đường dây bán dâm

Động thái của Bảo Thy khi 'bạn diễn' chung MV Lục Triều Vỹ bị bắt vì điều hành đường dây bán dâm...

Thời trang sao - 13 giờ, 47 phút trước

Không tỏ ra bận tâm việc nam chính từng đóng chung MV - 'tú ông' Lục Triều Vỹ sa cơ, Bảo Thy đăng ảnh diện áo tắm gợi cảm.

Lâm Khánh Chi khoe quà sinh nhật sớm của ông xã: Cặp vòng toàn kim cương nhìn đã loá mắt

Lâm Khánh Chi khoe quà sinh nhật sớm của ông xã: Cặp vòng toàn kim cương nhìn đã loá mắt

Chuyện làng sao - 13 giờ, 47 phút trước

Nữ ca sĩ không giấu được niềm vui khi được chồng tặng quá sớm cho mình.

Bộ 3 danh hài đất Bắc chung khung hình, và màn 'bóc phốt' cười ra nước mắt

Bộ 3 danh hài đất Bắc chung khung hình, và màn 'bóc phốt' cười ra nước mắt

Chuyện làng sao - 14 giờ, 37 phút trước

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc đăng khoảnh khắc vui vẻ bên bộ đôi NSND Công Lý - Tự Long, cả 3 đều diện trang phục học sinh.

Mâu Thuỷ đón hè với bộ ảnh gợi cảm, khoe da nâu trendy

Mâu Thuỷ đón hè với bộ ảnh gợi cảm, khoe da nâu trendy

Album ảnh sao - 14 giờ, 39 phút trước

Bộ hình xuất sắc vừa được Mâu Thuỷ thực hiện đã làm người hâm mộ phải xuýt xoa trước sự lột xác đầy nóng bỏng của người đẹp, qua đó có thể thấy rõ...

Cả gan dẫn gái về nhà, anh chồng không ngờ bị vợ ghi lại mọi hành động lén lút

Cả gan dẫn gái về nhà, anh chồng không ngờ bị vợ ghi lại mọi hành động lén lút

Đời sống trẻ - 14 giờ, 40 phút trước

Lợi dụng lúc vợ đi vắng, anh chồng đã tranh thủ dẫn gái về "tòm tem". Do nghi ngờ nên chị vợ gọi video call kiểm tra. Anh chồng rất tự tin quay khắp...

Đan Lê khoe 'tăng giá' với chồng từ ngày có con trai chỉ bằng chi tiết cực hài

Đan Lê khoe 'tăng giá' với chồng từ ngày có con trai chỉ bằng chi tiết cực hài

Chuyện làng sao - 14 giờ, 41 phút trước

Con trai của nữ MC khẳng định đã cưới mẹ thì bố không được bỏ nên cố gắng mà chiều chuộng.

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Người đẹp chọn con đường buôn hương bán phấn, xin đừng ngụy biện, cái gì bán được đều rẻ

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Người đẹp chọn con đường buôn hương bán phấn, xin đừng ngụy biện, cái gì bán...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 42 phút trước

Mặt trái của những hào quang, sang trọng, hàng hiệu, siêu xe... trong showbiz Việt luôn khiến công chúng rùng mình...