Trong 5 thói quen giúp 'tuổi thọ cao' của người Nhật, tắm nắng đứng thứ ba, có thể bị nhiều người bỏ qua điều số một

13:52 25/06/2024

Tuổi thọ trung bình ở Nhật Bản vẫn đang tăng đều đặn, chắc chắn đây là một tấm gương đáng để chúng ta học hỏi. Nếu muốn cải thiện tuổi thọ và chất lượng cuộc sống, chúng ta có thể rút ra sự khôn ngoan từ thói quen sinh hoạt của người Nhật.

Yếu tố nào chủ yếu quyết định tuổi thọ của con người?

- Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền chắc chắn là nền tảng quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ. Giống như hạt giống mang bí quyết sinh trưởng, gen của chúng ta cũng mang mã số của sự sống.

Một số mã này xác định sức mạnh thể chất của chúng ta, trong khi những mã khác liên quan đến khả năng mắc bệnh. Chính những khác biệt nhỏ về di truyền này đã khiến tuổi thọ của mỗi người trở nên khác nhau.

- Yếu tố môi trường

Tuy nhiên, yếu tố di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định tuổi thọ. Các yếu tố môi trường cũng đóng một vai trò quan trọng. Môi trường chúng ta đang sống, dù là tự nhiên hay xã hội, đều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến tuổi thọ của chúng ta.

người nhật, sống lâu, thói quen tốt

Không khí trong lành, nước sạch và khí hậu phù hợp đều là những tài sản quý giá mà môi trường tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Chúng giúp chúng ta khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Các yếu tố như mối quan hệ giữa các cá nhân, áp lực công việc và nhịp sống trong môi trường xã hội cũng có tác động sâu sắc đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta.

- Thói quen sinh hoạt

Ngoài ra, thói quen sinh hoạt cá nhân cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ. Chất lượng thói quen sinh hoạt của chúng ta như chế độ ăn uống, tập thể dục, làm việc và nghỉ ngơi có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.

Một chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện vừa phải, làm việc và nghỉ ngơi đều đặn đều là những cách hữu hiệu để duy trì sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ.

Tuổi thọ trung bình ở Nhật Bản là 83,7 tuổi?

Trong bảng xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới, Nhật Bản đứng đầu danh sách với tuổi thọ trung bình là 83,7 tuổi. Dữ liệu này đã thu hút sự chú ý và ngạc nhiên rộng rãi trên toàn thế giới.

Xét cho cùng, Nhật Bản từ lâu đã là một quốc gia có công nghệ y tế tiên tiến, môi trường tuyệt vời và nền kinh tế phát triển cao. Tuy nhiên, đằng sau những dữ liệu này còn có nhiều yếu tố sâu sắc và đa dạng hơn.

Nếu bạn cũng muốn có sức khỏe và tuổi thọ, bạn cũng có thể học 5 thói quen tốt của người Nhật, những thói quen này có thể giúp bạn sống lâu hơn:

Trong 5 thói quen tốt của người Nhật để sống lâu hơn, tắm nắng đứng thứ ba có thể bị nhiều người bỏ qua.

Vị trí thứ năm: Môi trường thoải mái

Một môi trường thoải mái là một thói quen tốt quan trọng để người Nhật sống lâu hơn. Ở Nhật Bản, người dân rất coi trọng việc tạo dựng và duy trì môi trường sống. Sự chú ý này không chỉ thể hiện ở sự sạch sẽ và vẻ đẹp của không gian sống mà còn ở việc theo đuổi sâu sắc sức khỏe và sự thoải mái của môi trường sống.

Môi trường thoải mái có tác động nhiều mặt đến tuổi thọ của người Nhật. Môi trường sống lành mạnh và thoải mái có lợi cho việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dân và cải thiện khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra, môi trường thiên nhiên tươi đẹp có thể khiến con người vui vẻ, thư thái, từ đó giảm bớt căng thẳng, lo lắng, đồng thời có lợi cho việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Cuối cùng, việc tham gia cải thiện và duy trì môi trường cộng đồng cũng có thể nâng cao kỹ năng xã hội và cảm giác thân thuộc của mọi người, đồng thời thúc đẩy sự hài hòa và ổn định trong các mối quan hệ giữa các cá nhân.

người nhật, sống lâu, thói quen tốt

Vị trí thứ tư: Yêu trà

Thói quen uống trà hàng ngày đơn giản nhưng tinh tế từ lâu đã in sâu vào cuộc sống của người dân Nhật Bản và trở thành một trong những bí quyết quan trọng trong việc theo đuổi tuổi thọ và sức khỏe của họ. Ở Nhật Bản, văn hóa trà có lịch sử lâu đời không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là thái độ sống và tư duy triết học.

Tình yêu đối với trà của người Nhật được thể hiện qua việc họ lựa chọn lá trà cẩn thận, quy trình pha trà tỉ mỉ và sự tỉ mỉ trong việc nếm trà. Uống trà có tác động không nhỏ tới sức khỏe và tuổi thọ của người Nhật.

Trà rất giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, chẳng hạn như polyphenol trong trà, catechin, v.v. Những chất này có nhiều hoạt động sinh học khác nhau như chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư, bệnh mãn tính. Ngoài ra, caffeine trong trà còn có tác dụng làm tinh thần sảng khoái, tăng cường khả năng tập trung và còn có tác dụng tích cực trong việc giảm mệt mỏi, nâng cao hiệu quả công việc.

Vị trí thứ ba: Thích phơi nắng

Ở Nhật Bản, tắm nắng đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người. Họ biết rằng lượng ánh nắng mặt trời thích hợp là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Tia cực tím từ mặt trời thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin D của cơ thể, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương, hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch và sức khỏe tim mạch.

người nhật, sống lâu, thói quen tốt

Vì vậy, người Nhật thường chọn cách ra ngoài đi dạo và tham gia các hoạt động ngoài trời vào những ngày nắng để cơ thể được tắm nắng đầy đủ. Đồng thời, tắm nắng cũng có thể giúp người Nhật thư giãn, giảm bớt căng thẳng.

Trong cuộc sống hiện đại nhịp độ nhanh, con người thường cảm thấy mệt mỏi và lo lắng. Tắm nắng là một cách thư giãn đơn giản và hiệu quả. Khi ánh nắng chiếu vào cơ thể, con người cảm thấy ấm áp, dễ chịu, giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giải nhì: Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ, một phương pháp quản lý sức khỏe được đánh giá cao ở Nhật Bản, chắc chắn là một bí quyết quan trọng để kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Họ biết rất rõ rằng chỉ khi hiểu và làm chủ kịp thời tình trạng sức khỏe của bản thân, họ mới có thể thực hiện các biện pháp có mục tiêu để phòng ngừa và điều trị các bệnh khác nhau, từ đó kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ở Nhật Bản, cả người già và người trẻ đều rất coi trọng việc khám sức khỏe định kỳ. Họ thường chọn các cơ sở y tế thường xuyên và tiến hành khám sức khỏe toàn diện theo khuyến nghị của bác sĩ. Lợi ích của việc kiểm tra thể chất thường xuyên là rõ ràng.

người nhật, sống lâu, thói quen tốt

Việc khám sức khỏe định kỳ có thể giúp người dân phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn Nhiều bệnh không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu nhưng có thể phát hiện một số dấu hiệu hoặc tổn thương bất thường qua khám sức khỏe để có biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng hơn. điều kiện. Ngoài ra, việc khám sức khỏe còn có thể giúp mọi người hiểu được tình trạng thể chất của mình và điều chỉnh lối sống, thói quen ăn uống để ngăn ngừa bệnh tật xuất hiện.

Vị trí thứ nhất: Ăn kiêng nhẹ

Ăn kiêng nhẹ là một trong những thói quen tốt để kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Thói quen ăn uống này đã ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của họ và trở thành bí quyết quan trọng để họ theo đuổi sức khỏe và tuổi thọ. Ở Nhật Bản, chế độ ăn uống nhẹ nhàng không có nghĩa là món ăn nhàm chán mà ngược lại, nó đề cao sự tươi ngon, tự nhiên và cân bằng dinh dưỡng của các nguyên liệu.

Người Nhật chú trọng lựa chọn nguyên liệu theo mùa và địa phương để giữ được hương vị nguyên bản và giá trị dinh dưỡng của món ăn ở mức tối đa. Cá tươi, thịt, rau, đậu phụ, v.v. thường thấy trên bàn ăn của họ. Những thực phẩm này rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, giúp duy trì chức năng và sức khỏe bình thường của cơ thể.

Ngoài ra, phương pháp nấu ăn của người Nhật cũng rất chú trọng đến việc giữ lại hương vị nguyên bản và dinh dưỡng của thực phẩm. Họ hiếm khi sử dụng các loại gia vị chiên hoặc có hương vị nặng mà thích hấp, luộc, rang và các phương pháp nấu khác để duy trì hương vị sảng khoái và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Phương pháp nấu ăn này không chỉ giúp giữ lại giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà còn làm giảm lượng chất béo và muối hấp thụ, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như huyết áp cao, mỡ máu cao và có thể giúp bạn phát triển vóc dáng trường thọ.

người nhật, sống lâu, thói quen tốt

Vì sao người Nhật thích ăn natto?

Natto (Nattō là một món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men), một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc và được phát triển ở Nhật Bản, giờ đây đã trở thành một món ăn quan trọng trên bàn ăn của người Nhật. Vậy tại sao người Nhật lại thích ăn natto đến vậy?

Kể từ khi Natto du nhập vào Nhật Bản, nó đã nhanh chóng hòa nhập vào văn hóa ẩm thực địa phương và trở thành món ăn truyền thống. Người Nhật coi natto là thực phẩm tốt cho sức khỏe và ăn thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt. Thời gian trôi qua, Natto ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống người Nhật.

Ngoài ra, natto còn có giá trị dinh dưỡng phong phú. Nó rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Người Nhật nhận thức rõ về giá trị dinh dưỡng của natto nên họ thường dùng nó như một phần trong bữa sáng để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

người nhật, sống lâu, thói quen tốt

Mở rộng: 5 thói quen xấu có thể đang "đánh cắp" cuộc sống của bạn. Nếu muốn sống lâu hơn, hãy loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Thức khuya quá muộn

Con người hiện đại sống với nhịp độ nhanh và áp lực công việc cao, nhiều người chọn cách hy sinh giấc ngủ để đương đầu với những thử thách trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, thức khuya lâu ngày sẽ phá hủy đồng hồ sinh học của cơ thể, dẫn đến rối loạn nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, thậm chí nghiêm trọng còn dẫn đến hàng loạt bệnh mãn tính.

Vì vậy, muốn sống lâu hơn, trước tiên bạn phải đảm bảo ngủ đủ giấc, cố gắng đi vào giấc ngủ trước 11 giờ mỗi đêm và duy trì giấc ngủ từ 7-8 tiếng.

Thói quen ăn uống thất thường

Một số người thường xuyên bỏ bữa sáng hoặc ăn quá nhiều vì bận rộn trong công việc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa mà còn dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Muốn sống lâu hơn, chúng ta nên hình thành thói quen ăn uống đều đặn, đủ lượng, cân bằng dinh dưỡng, ăn nhiều trái cây và rau quả, ăn ít đồ ăn nhiều dầu mỡ, gây kích ứng.

Thiếu tập thể dục

Cuộc sống của con người hiện đại ngày càng tiện lợi hơn nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta ngày càng lười biếng. Ngồi trong thời gian dài không chỉ dẫn đến béo phì mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vì vậy, nếu muốn sống lâu hơn, chúng ta phải hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên, dù là đi bộ, chạy hay bơi lội, những điều này có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lo lắng quá mức

Con người hiện đại đang phải đối mặt với nhiều áp lực nếu không thể điều tiết kịp thời cảm xúc của mình, tình trạng lo âu kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và thậm chí là mắc bệnh tâm thần.

Vì vậy, chúng ta phải học cách điều chỉnh tâm lý, duy trì tâm trạng tích cực, lạc quan và tham gia các hoạt động thư giãn hơn.

Bỏ qua việc kiểm tra thể chất thường xuyên

Nhiều người cho rằng chỉ cần không có cảm giác khó chịu rõ ràng thì không cần phải đến bệnh viện. Tuy nhiên, nhiều bệnh không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu và khi được phát hiện thì cơ hội điều trị tốt nhất đã bị bỏ lỡ.

Vì vậy, nếu muốn sống lâu hơn, chúng ta phải chú ý đến việc khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/trong-5-thoi-quen-giup-tuoi-tho-cao-cua-nguoi-nhat-tam-nang-dung-thu.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/trong-5-thoi-quen-giup-tuoi-tho-cao-cua-nguoi-nhat-tam-nang-dung-thu-ba-co-the-bi-nhieu-nguoi-bo-qua-dieu-so-mot-vz97751.html

Những thực phẩm không thể ăn cùng trứng? Nhắc nhở mọi người chú ý để tránh những tác dụng phụ cho cơ thể

Những thực phẩm không thể ăn cùng trứng? Nhắc nhở mọi người chú ý để tránh những tác dụng phụ cho cơ...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 17 giờ trước

Trứng rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất, axit béo, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, tăng cường khả năng miễn dịch, duy...

Người da thịt thơm thì hay bị muỗi đốt, có đúng không? Tiến sĩ lên tiếng giải đáp

Người da thịt thơm thì hay bị muỗi đốt, có đúng không? Tiến sĩ lên tiếng giải đáp

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 1 giờ trước

Dân gian và trên mạng lan truyền rằng người có da thịt thơm dễ dẫn dụ muỗi, bị đốt nhưng thực tế không phải vậy.

Mỗi lần đi vệ sinh, phân của tôi dính vào bồn cầu, có phải cơ thể tôi có vấn đề gì không?

Mỗi lần đi vệ sinh, phân của tôi dính vào bồn cầu, có phải cơ thể tôi có vấn đề gì không?...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 8 giờ trước

Việc đi vệ sinh là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, có khi nào bạn tự hỏi tại sao phân của mình lại dính vào bồn cầu, và liệu đó có...

Bác sĩ nhấn mạnh: Người bị polyp ruột thường có 2 triệu chứng khi ngủ nên hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra

Bác sĩ nhấn mạnh: Người bị polyp ruột thường có 2 triệu chứng khi ngủ nên hãy nhanh chóng đến bệnh viện...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 8 giờ trước

Khi nhắc tới polyp ruột, nhiều người nghĩ ngay đến việc khám sức khỏe định kỳ và các triệu chứng nghiêm trọng cần phải chú ý . Tuy nhiên, không phải dấu hiệu polyp...

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc sai lầm lớn

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 10 giờ trước

Chảo là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến nhất trong nhà bếp, độ dẫn điện của nó rất tốt và thức ăn được nấu bằng nồi có hương vị độc đáo...

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 22/7/2024: Tuổi Hợi may mắn, Dậu vận trình bị giảm sút đáng kể

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 22/7/2024: Tuổi Hợi may mắn, Dậu vận trình bị giảm sút đáng kể

Đời sống số - 4 giờ, 39 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 22/7/2024.

Bảo mẫu chuyên giúp việc cho nhà giàu tiết lộ: 3 kiểu người này có tiền nhưng về già vẫn khổ

Bảo mẫu chuyên giúp việc cho nhà giàu tiết lộ: 3 kiểu người này có tiền nhưng về già vẫn khổ

Kiến thức - 6 giờ, 17 phút trước

Không phải cứ có tiền, nhiều của khi về già chắc chắn an nhàn. Có những người giàu khi về già vẫn rất vất vả nếu họ phạm 3 sai lầm này!

Trước khi quan hệ, “ba nơi' của người phụ nữ phải được vệ sinh sạch sẽ, nếu không sẽ bị ảnh hưởng các bệnh phụ khoa

Trước khi quan hệ, “ba nơi' của người phụ nữ phải được vệ sinh sạch sẽ, nếu không sẽ bị ảnh hưởng...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 28 phút trước

Đánh răng vào buổi sáng và đánh răng vào buổi tối là thói quen tốt mà mọi người hình thành trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn biết gì không? Bạn cũng cần đánh...

Lý do khiến Đổng Khiết quyết định ly hôn 12 năm trước là gì? Hãy nhìn những bức ảnh gần đây của cô là thấy rõ

Lý do khiến Đổng Khiết quyết định ly hôn 12 năm trước là gì? Hãy nhìn những bức ảnh gần đây của...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 30 phút trước

Trong những năm gần đây, tin tức ly hôn của những người nổi tiếng trong làng giải trí không ngừng xuất hiện. Dù là do mối quan hệ tan vỡ hay vì lý do...

Có câu: Muốn kiếm tiền thì nhìn phòng khách, muốn tiết kiệm thì nhìn phòng ngủ! Hóa ra có rất nhiều điều cần chú ý trong việc bố trí nhà cửa

Có câu: Muốn kiếm tiền thì nhìn phòng khách, muốn tiết kiệm thì nhìn phòng ngủ! Hóa ra có rất nhiều điều...

Phong thủy - 7 giờ, 49 phút trước

Trong nền văn hóa xưa, một số kinh nghiệm của ông cha đã được truyền lại dưới dạng tục ngữ, một trong số đó là: “Muốn kiếm tiền thì nhìn phòng khách, muốn tiết...

Muỗi ghét gì nhất? Hầu hết mọi người không biết! Dạy bạn 3 thủ thuật ngăn muỗi vào nhà

Muỗi ghét gì nhất? Hầu hết mọi người không biết! Dạy bạn 3 thủ thuật ngăn muỗi vào nhà

Kiến thức - 7 giờ, 1 phút trước

Mùa hè đến cũng là lúc muỗi hoành hành, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy nên, những bí quyết đơn giản dưới đây có thể giúp bạn xua đuổi những con...

Trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, đừng bao giờ xúc phạm đến “ba loại người” này. Thà nuốt cơn giận còn hơn mắc lỗi với họ

Trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, đừng bao giờ xúc phạm đến “ba loại người” này. Thà nuốt cơn...

Kiến thức - 7 giờ, 14 phút trước

Dale Carnegie đã nói: “Trong số rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một người, mối quan hệ giữa các cá nhân còn quan trọng hơn kiến ​​thức chuyên môn”.

Cây hoa giấy 'đực' không chịu nở hoa chỉ nuôi lá, không cần nhổ bỏ làm theo cách này

Cây hoa giấy 'đực' không chịu nở hoa chỉ nuôi lá, không cần nhổ bỏ làm theo cách này

Kiến thức - 7 giờ, 20 phút trước

Nếu cây hoa giấy đang trồng chỉ tốt lá, không có hoa hãy thử những cách dưới đây để 'thúc' cây bung hoa rực rỡ.

Bắt đầu từ tuần sau, cuộc phản công sẽ bắt đầu. Ai thuộc 3 con giáp sau sẽ gặp những may mắn vượt trội

Bắt đầu từ tuần sau, cuộc phản công sẽ bắt đầu. Ai thuộc 3 con giáp sau sẽ gặp những may mắn...

Đời sống số - 7 giờ, 29 phút trước

Từ tuần sau, ba con giáp sẽ được Thần Tài phù hộ và có được nguồn tiền dồi dào.

Vì sao người Nhật thích quỳ dưới đất, ngồi có khó chịu không?

Vì sao người Nhật thích quỳ dưới đất, ngồi có khó chịu không?

Kiến thức - 7 giờ, 29 phút trước

Ở Nhật Bản, quỳ xuống đất là dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng đối với khách. Chúng ta có thể thấy rằng trong các bộ phim Nhật Bản, về cơ bản mọi người...

Cô ấy là mẫu ăn mặc theo phong cách tối giản trong mùa hè để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch và cao cấp

Cô ấy là mẫu ăn mặc theo phong cách tối giản trong mùa hè để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch và...

Thời trang sao - 7 giờ, 29 phút trước

Chào mọi người! Tôi luôn rất thích Angelina julie. Phong cách nữ chính của cô ấy rất cay nghiệt và ngổ ngáo, trong cuộc sống hàng ngày, trang phục của cô ấy cũng rất...

Thị xã nào có tên gọi ngắn nhất Việt Nam?

Thị xã nào có tên gọi ngắn nhất Việt Nam?

Kiến thức - 8 giờ, 41 phút trước

Đây là hai thị xã có tên ngắn nhất Việt Nam, chỉ với 4 chữ cái. Một thị xã thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ và một thị xã thuộc vùng núi cao...

Không nên mang thai ngay trong 4 trường hợp này, hãy tận dụng thời gian làm việc này để chuẩn bị sinh con khỏe mạnh

Không nên mang thai ngay trong 4 trường hợp này, hãy tận dụng thời gian làm việc này để chuẩn bị sinh...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 41 phút trước

Những phụ nữ không thích hợp để mang thai ngay thuộc 4 loại sau:

Đâu là sự khác biệt giữa 'hông thiếu nữ' và 'hông phụ nữ đã sinh'? Bạn đã sinh con hay chưa thì nhìn thoáng qua là rõ

Đâu là sự khác biệt giữa 'hông thiếu nữ' và 'hông phụ nữ đã sinh'? Bạn đã sinh con hay chưa thì...

Kiến thức - 8 giờ, 41 phút trước

Thời trẻ, ai cũng sở hữu vóc dáng mảnh mai khiến nhiều người ghen tị. Nhưng sau khi sinh con, thân hình đó không còn thon gọn như trước, mà trở nên đầy đặn...

Trương Ngọc Ánh gây xôn xao chuyện 'đường ai nấy đi' với tình trẻ Anh Dũng qua một câu nói

Trương Ngọc Ánh gây xôn xao chuyện 'đường ai nấy đi' với tình trẻ Anh Dũng qua một câu nói

Chuyện làng sao - 8 giờ, 55 phút trước

Diễn viên Trương Ngọc Ánh làm dân tình hoang mang vì một câu nói của mình.

Vì sao 4 loại đồ gia dụng này dần bị loại bỏ? Sau khi nghe người trong cuộc nói, cuối cùng tôi cũng hiểu ra

Vì sao 4 loại đồ gia dụng này dần bị loại bỏ? Sau khi nghe người trong cuộc nói, cuối cùng tôi...

Xài gì - 8 giờ trước

Không thể phủ nhận sự xuất hiện của các thiết bị gia dụng đã góp phần giải phóng sức lao động và cải thiện chất lượng của con người. Thế nhưng, mặc dù đem...

Muốn hành nghề môi giới bất động sản phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dưới đây từ 1/8/2024

Muốn hành nghề môi giới bất động sản phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dưới đây từ 1/8/2024

Kiến thức - 8 giờ, 1 phút trước

Ngày nay, hoạt động mua bán bất động sản thường phải thông qua 'môi giới'. Theo luật định thì những người muốn hành nghề này phải đáp ứng những yêu cầu, giấy tờ gì?...

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' từng bị mẹ ruột ép 'bán thân' để trả nợ, hạnh phúc khi cưới người chồng 'ăn bám'

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' từng bị mẹ ruột ép 'bán thân' để trả nợ, hạnh phúc khi cưới người chồng 'ăn...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 24 phút trước

Đằng sau hào quang của một đại hoa đán TVB, Thái Thiếu Phân từng trải qua tuổi trẻ đẫm nước mắt vì biến cố gia đình.

Khi về già, đừng bận tâm việc chăm sóc cháu ngoại hay cháu nội, nếu bạn không làm tốt những điều này thì tất cả sẽ vô ích!

Khi về già, đừng bận tâm việc chăm sóc cháu ngoại hay cháu nội, nếu bạn không làm tốt những điều này...

Kiến thức - 9 giờ, 25 phút trước

Sự xuất hiện của mỗi đứa trẻ có thể mang lại niềm vui khôn tả cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu một gia đình xảy ra tranh chấp về vấn đề nuôi dạy...

Ung thư túi mật luôn đến một cách âm thầm, các chuyên gia nhắc nhở: nó là “sát thủ vô hình”! Đừng bỏ qua

Ung thư túi mật luôn đến một cách âm thầm, các chuyên gia nhắc nhở: nó là “sát thủ vô hình”! Đừng...

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 26 phút trước

Ung thư túi mật không chỉ là lời nói gây sốc mà nó còn đến một cách âm thầm! Những mối nguy hiểm tiềm ẩn gây ra ung thư túi mật là gì?