Tình trạng khẩn cấp toàn cầu! Chủng mới của COVID-19, KP.2, đang lây lan dữ dội và WHO khẩn trương đưa ra cảnh báo toàn cầu!

14:39 20/06/2024

KP.2 là một chủng tiểu biến thể SARS-CoV mới thuộc họ biến thể Omicron, được gọi là họ FLiRT "phụ 2". Hiện tại, họ này đang lây lan nhanh chóng ở Hoa Kỳ và một số quốc gia ở Châu Âu.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tỷ lệ ca mắc bệnh KP ở Hoa Kỳ đã tăng vọt từ 1% vào giữa tháng 3 lên 28,2% vào ngày 11 tháng 5 và tốc độ lây lan nhanh hơn dự kiến.

Ở Anh, KP.2 và biến thể tương đối của nó là KP đã chiếm 40% số ca nhiễm mới 1.1.

KP.2. Có một số vị trí đột biến bổ sung trên protein tăng đột biến, có thể tăng cường khả năng liên kết của virus với tế bào người và cải thiện hiệu quả lây nhiễm.

Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy KP.2 có thể tự sao chép trong tế bào người để tạo thành chủng virus mới.

Một số dữ liệu nghiên cứu sơ bộ cho thấy KP.2 có thể có khả năng lây truyền qua không khí mạnh mẽ, nhưng phương pháp lây truyền cụ thể và hiệu quả cần được nghiên cứu thêm. Mặc dù khả năng lây truyền tăng lên nhưng các nhà khoa học vẫn chưa phát hiện ra rằng KP.2 gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn các biến thể Omicron trước đây. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng mặc dù các loại vắc xin hiện có có thể gặp khó khăn trong việc ngăn ngừa hoàn toàn sự lây nhiễm nhưng chúng vẫn có thể mang lại sự bảo vệ nghiêm trọng.

Liên quan đến chủng KP., biến thể phụ Omicron mới, hiệu quả của vắc-xin COVID-19 hiện có trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm bệnh nghiêm trọng vẫn còn phải được đánh giá và quan sát thêm. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng vắc xin KP hiện tại vẫn có tác dụng bảo vệ nhất định, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, dựa trên các kháng thể trung hòa và phản ứng miễn dịch tế bào do vắc xin tạo ra.

Thử nghiệm trung hòa in vitro của các nhà khoa học Đức cho thấy hiệu suất trung hòa kháng thể của chủng vắc xin KP.2 và BA là khoảng 0,1/3. Mặc dù giảm đi nhưng vẫn có một số hoạt động trung hòa.

Ngoài việc tạo ra kháng thể trung hòa, vắc xin còn kích thích phản ứng của tế bào T với protein của virus.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các biến thể Omicron không hoàn toàn thoát khỏi sự nhận biết và tiêu diệt của tế bào T.

Mặc dù protein tăng đột biến KP. có nhiều vị trí đột biến nhưng nó vẫn giữ lại vùng bảo tồn của protein chủng vắc xin, do đó các kháng thể tương ứng vẫn có thể phát huy tác dụng trung hòa một phần.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả với Omicron, vắc-xin vẫn có thể giảm hơn 80% nguy cơ nhập viện và bệnh nặng, đặc biệt là sau khi tiêm nhắc lại. Tuy nhiên, tác dụng bảo vệ cụ thể có thể khác nhau tùy theo các yếu tố như loại vắc xin, độ tuổi và các bệnh lý có từ trước.

Nói chung, mặc dù các loại vắc xin hiện tại có thể khó ngăn chặn hoàn toàn tình trạng lây nhiễm KP.2 nhưng chúng vẫn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng ở một mức độ nhất định, đặc biệt là sau khi được tiêm nhắc lại.

Các chuyên gia gợi ý rằng các nhóm có nguy cơ cao và nhóm dễ mắc bệnh nên được tiêm chủng kịp thời để có được sự bảo vệ tối đa. Đối mặt với biến thể KP mới, dịch bệnh coronavirus mới ở Hoa Kỳ đang trở nên phức tạp hơn sau khi xuất hiện. Là báo cáo KP đầu tiên trên thế giới, tại quốc gia có ca bệnh thứ 2, Mỹ đang phải đối mặt với sự lây lan nhanh chóng của chủng biến thể này.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), KP. đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm trùng chỉ trong vài tuần, làm dấy lên lo ngại về áp lực đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Để giải quyết thách thức này, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có kế hoạch tổ chức một cuộc họp quan trọng vào đầu tháng 6 để thảo luận về việc điều chỉnh công thức cho vắc xin mùa thu. Cuộc thảo luận này sẽ đề cập đến cách thiết kế chiến lược vắc xin cho JN 1. Các biến thể dẫn xuất của nó, bao gồm cả KP 2.

Để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại các biến thể mới, điều này có thể bao gồm việc cập nhật các thành phần vắc xin hiện có. Đồng thời, một số dự án thử nghiệm lâm sàng tại Viện Y tế Quốc gia (NIH) đang tích cực hành động và bắt đầu.

Một nghiên cứu quan trọng đang khám phá các phương pháp điều trị hiệu quả cho các triệu chứng lâu dài của COVID-19. COVID-19, vấn đề sức khỏe vẫn tồn tại sau khi khỏi bệnh, đã trở thành một vấn đề quan trọng trong cuộc sống của nhiều bệnh nhân. Những nghiên cứu này sẽ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về cơ chế bệnh lý của Covid-19 và tìm ra các phương pháp điều trị tiềm năng.

Các gã khổng lồ dược phẩm như Pfizer và Moderna cũng đang đẩy nhanh việc phát triển thế hệ vắc xin mới cho biến thể Omicron, với mục tiêu tiêm chủng cho công chúng vào mùa thu. Vắc-xin được thiết kế để kích thích phản ứng miễn dịch mạnh hơn, đặc biệt là chống lại các biến thể hiện tại và có thể xảy ra trong tương lai. Ngoài ra, các sở y tế tiểu bang và địa phương ở Hoa Kỳ đang nỗ lực mở rộng phạm vi tiêm chủng, đặc biệt là tiêm chủng châm cứu.

Họ nhấn mạnh rằng mặc dù vắc xin có thể không ngăn ngừa hoàn toàn sự lây nhiễm nhưng chúng vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liệt kê chủng biến thể phụ KP.2 là "Biến thể đang được giám sát", cho thấy rằng nó có nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. WHO kêu gọi các nước chú ý đến sự lây lan và diễn biến của KP.2. Tính đến giữa tháng 5, theo dữ liệu mới nhất do WHO công bố, KP. Trong số đó, Hoa Kỳ, Anh, Đức và các quốc gia khác có tỷ lệ phát hiện cao nhất. Mặc dù KP hiện chỉ chiếm chưa đến 10% thế giới nhưng tốc độ lây lan của nó rất đáng lo ngại.

KP.2 mang 35 đột biến đặc biệt, bao gồm một số đột biến chính có thể tăng cường khả năng lây nhiễm và khả năng trốn tránh miễn dịch của nó.

Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy KP làm giảm độ nhạy cảm của các loại vắc xin và liệu pháp kháng thể đơn dòng hiện có, đặt ra những thách thức mới cho việc phòng ngừa và điều trị. Đáng lo ngại hơn nữa, KP.2 có thể chỉ là khởi đầu cho quá trình phát triển của các biến thể Omicron.

Nhiều chủng biến đổi hơn có khả năng lây nhiễm và trốn tránh miễn dịch tương tự hoặc cao hơn có thể xuất hiện trong tương lai. Nếu KP.2 hoặc các biến thể tiếp theo lây lan trên quy mô lớn, rất có thể sẽ gây ra một đợt đại dịch mới. Đây là phép thử lớn cho nỗ lực chống dịch toàn cầu và là lời cảnh tỉnh cho toàn nhân loại. Dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc và virus vẫn đang biến đổi.

Các quốc gia phải hết sức cảnh giác, tăng cường giải trình tự gen và giám sát dịch bệnh, đồng thời phát hiện kịp thời các chủng đột biến mới. Đồng thời, việc tiêm chủng toàn cầu vẫn cần được đẩy mạnh.

Theo số liệu của WHO, vẫn còn 57 quốc gia trên thế giới có tỷ lệ bao phủ vắc xin dưới 40%. Tiêm chủng rộng rãi không chỉ làm giảm bệnh nặng và tử vong mà còn làm chậm quá trình đột biến của virus. Ngoài ra, việc tăng cường hợp tác quốc tế là rất quan trọng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Chia sẻ thông tin và phối hợp các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan virus. Một dịch bệnh địa phương có thể nhanh chóng trở thành đại dịch toàn cầu.

Sự xuất hiện của KP.2 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo, nhắc nhở chúng ta rằng dịch bệnh còn lâu mới kết thúc. Cộng đồng quốc tế cần hết sức cảnh giác và hành động để giải quyết mối đe dọa sức khỏe cộng đồng đang diễn ra này.

Mặc dù cho đến nay không có trường hợp nhiễm biến thể KP.2 nào được tìm thấy ở Trung Quốc, nhưng di chứng của các trường hợp được xác nhận mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới vẫn rất đáng được quan tâm.

Một số cư dân mạng cho biết họ vẫn cảm thấy khó chịu về thể chất ở nhiều mức độ khác nhau sau khi hồi phục sau COVID-19, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Theo dữ liệu nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc công bố, khoảng 13% số người đã hồi phục sau Covid-19 mắc phải hội chứng Covid-19 kéo dài.

Mệt mỏi là một trong những di chứng thường gặp nhất.

Nhiều bệnh nhân cho biết họ cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi chỉ hoạt động nhẹ nhàng. Trạng thái này có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng.

Nhiều bệnh nhân cho biết đờm vẫn còn trong cổ họng, gây ho dai dẳng. Đồng thời, họ cũng có thể cảm thấy khó thở trong các hoạt động hàng ngày.

COVID-19 có thể gây ra một số tổn thương cho hệ thống tim mạch. Các báo cáo cho thấy một số bệnh nhân đã hồi phục xuất hiện các triệu chứng như huyết áp cao và nhịp tim bất thường.

Một số bệnh nhân cho biết họ khó ngủ hoặc thường xuyên bị đánh thức bởi những cơn ác mộng, dẫn đến chất lượng giấc ngủ giảm sút. Bao gồm mất tập trung, mất trí nhớ, v.v. Ngoài ra còn có các triệu chứng khó chịu khác như nhức đầu, đau khớp, đau nhức cơ, phát ban,… Thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này khác nhau ở mỗi người.

Để đối phó với hội chứng COVID-19, Ủy ban Y tế Quốc gia đã triển khai các tổ chức y tế liên quan để tăng cường theo dõi lâu dài các bệnh nhân đã hồi phục và xây dựng các kế hoạch phục hồi cá nhân hóa.

Đồng thời, bệnh nhân phục hồi chức năng cũng được khuyến khích duy trì lối sống, nghỉ ngơi tốt và thực hiện các bài tập phù hợp.

Các chuyên gia cho rằng theo thời gian, hầu hết các triệu chứng của Covid-19 sẽ giảm dần hoặc biến mất. Nhưng trong một số trường hợp nghiêm trọng, có thể bị ảnh hưởng lâu dài.

Vì vậy, vấn đề này vẫn cần được quan tâm chặt chẽ và điều trị liên tục. Các cơ sở y tế các cấp cũng đang tích lũy kinh nghiệm và nỗ lực xây dựng kế hoạch chẩn đoán, điều trị hợp lý hơn cho bệnh nhân mắc Covid-19. Trên khắp thế giới, các chính phủ đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là đối phó với các biến thể mới của COVID-19.

Trước sự phát triển không ngừng của các loại virus như Alpha, Beta và Gamma, các quốc gia phải áp dụng các chiến lược chủ động và toàn diện hơn để ngăn chặn các đợt bùng phát mới như Delta và Omicron.

Để xác định và theo dõi các biến thể mới nhanh hơn, các quốc gia cần nâng cấp và mở rộng mạng lưới giám sát sức khỏe cộng đồng, bao gồm bổ sung thêm nhiều địa điểm và phòng thí nghiệm xét nghiệm virus. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ số và phân tích dữ liệu lớn có thể giúp dự đoán xu hướng và điểm nóng dịch bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân phối vắc xin toàn cầu một cách công bằng. Tính đến tháng 2 năm 2024, khoảng 68% dân số thế giới đã nhận được ít nhất một liều lượng vắc-xin, nhưng tỷ lệ tiêm chủng rất khác nhau giữa các quốc gia.

Các chính phủ cần tiếp tục thúc đẩy việc tiêm chủng, bao gồm cả các mũi tiêm nhắc lại, đặc biệt đối với những người bị suy giảm miễn dịch hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ. Người dân cần tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn phòng chống dịch cơ bản như đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách xã hội, rửa tay thường xuyên và sử dụng chất khử trùng. Ngoài ra, nhằm giảm thiểu tụ tập ở nơi công cộng, thanh toán không tiếp xúc, làm việc và học tập từ xa được thúc đẩy.

Các quốc gia nên tối ưu hóa các mô hình dịch tễ học để dự đoán tác động có thể có của các biến thể mới và xây dựng, điều chỉnh chính sách cho phù hợp. Điều này bao gồm việc thực hiện các biện pháp khóa cửa có mục tiêu, hạn chế đi lại và truy tìm dấu vết liên lạc.

Các bệnh viện và cơ sở y tế cần đảm bảo có đủ giường, máy thở và các thiết bị quan trọng khác để xử lý số ca nhiễm tăng đột biến. Đồng thời, việc đào tạo, dự bị nhân lực y tế cũng hết sức quan trọng.

Để cải thiện vắc xin và phương pháp điều trị hiện có, các tổ chức nghiên cứu khoa học nên tăng tốc nghiên cứu về đặc điểm của các biến thể mới. Chia sẻ thông tin quốc tế và phân bổ nguồn lực có thể đẩy nhanh cuộc chiến toàn cầu chống lại dịch bệnh.

Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tinh-trang-khan-cap-toan-cau-chung-moi-cua-covid-19-kp2-dang-lay-lan.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tinh-trang-khan-cap-toan-cau-chung-moi-cua-covid-19-kp2-dang-lay-lan-du-doi-va-who-khan-truong-dua-ra-canh-bao-toan-cau-vz97535.html

Ăn cá to hay cá nhỏ thì tốt hơn? Làm theo lời khuyên từ chuyên gia để nhận về lợi ích lớn

Ăn cá to hay cá nhỏ thì tốt hơn? Làm theo lời khuyên từ chuyên gia để nhận về lợi ích lớn...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 9 giờ trước

Nhiều người nghĩ cá to, giá cao hẳn là nhiều dinh dưỡng và tốt hơn cho sức khỏe. Vậy sự thực có đúng như thế không?

Sau độ tuổi này, đừng để cha mẹ khác giới tắm cho con! Mối quan hệ cha mẹ và con cái cần có ranh giới

Sau độ tuổi này, đừng để cha mẹ khác giới tắm cho con! Mối quan hệ cha mẹ và con cái cần...

Chăm con - 1 ngày, 9 giờ trước

Trẻ em là bảo bối của mỗi gia đình, cha mẹ luôn muốn chăm sóc con cái mình tốt nhất có thể, điều này không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, có những...

 5 bệnh này có thể do di truyền. Nếu cha mẹ mắc phải thì con cái cũng có thể bị ảnh hưởng

5 bệnh này có thể do di truyền. Nếu cha mẹ mắc phải thì con cái cũng có thể bị ảnh hưởng...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 11 giờ trước

Con cái được hình thành thông qua tế bào mầm của bố mẹ nên yếu tố di truyền của bố mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến con cái. Ngoài sự di truyền các...

Tôi phải làm gì nếu vô tình nuốt phải dịch tiết dịch âm đạo của phụ nữ? Nó có gây bệnh không? Đừng hoảng sợ, đây là câu trả lời của bác sĩ

Tôi phải làm gì nếu vô tình nuốt phải dịch tiết dịch âm đạo của phụ nữ? Nó có gây bệnh không?...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 19 giờ trước

Dịch tiết ở phụ nữ là chất lỏng được tạo ra bởi âm đạo và cổ tử cung, bao gồm nước, vi khuẩn, tế bào, muối và các hóa chất khác. Nuốt phải chất...

Bác sĩ cảnh báo: Nếu có 3 dấu hiệu này ở chân nghĩa là bạn sắp đột tử không xa, hãy nhanh chóng đi khám

Bác sĩ cảnh báo: Nếu có 3 dấu hiệu này ở chân nghĩa là bạn sắp đột tử không xa, hãy nhanh...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 1 giờ trước

Là một bác sĩ già hành nghề y nhiều năm, tôi đã chứng kiến ​​vô số câu chuyện về sức khỏe, trong đó có nhiều câu chuyện xảy ra do bỏ qua một số...

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc sống

15 công dụng tuyệt vời của muối ăn, ít ai biết rằng có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc...

Kiến thức - 2 giờ, 54 phút trước

Chỉ cần sử dụng một nắm muối ăn, bạn sẽ thấy có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Xe phía trước bị chặn, xe phía sau cố tình tông vào. Ai mới là người có lỗi?

Kiến thức - 2 giờ, 55 phút trước

Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, hoặc phải dừng lại vì bị chặn trong các trường hợp mà xe phía sau có va chạm thì lỗi thuộc về bên nào?

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp

1 ngành học có tới 30% sinh viên được nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước...

Doanh nghiệp - 2 giờ, 55 phút trước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2024, hiện các thí sinh và phụ huynh đang nghiên cứu trường và ngành học để nộp nguyện vọng....

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Sau ngày 19/7, sao tốt chiếu sáng, phú quý thịnh vượng, ba con giáp 'vơ hết lộc Trời' của thiên hạ

Đời sống số - 2 giờ, 55 phút trước

Bắt đầu từ ngày mai 19/7, chim ác là sẽ bay vào cửa, may mắn sẽ đến, phú quý sẽ đến và chất lượng cuộc sống sẽ tăng cao với ba con giáp.

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Đừng vứt bỏ những phần còn sót lại, chúng sẽ trông rất đẹp như những chậu cây

Kiến thức - 2 giờ, 28 phút trước

Những hạt trái cây còn sót lại thực chất là báu vật. Lá và hạt trái cây đều có thể dùng để trồng những chậu cây đẹp. Biến rác thải thành kho báu và...

Khoảnh khắc vỡ òa của nữ sinh khi đạt 29 điểm thi tốt nghiệp THPT 'gây bão'...

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi lại không hiểu và không nỡ bỏ

Sau khi nhận xe mới, những tài xế kỳ cựu liền vứt bỏ 'báu vật' này, trong khi những người mới đi...

Đi gì - 2 giờ, 29 phút trước

Ngày nay, tuy giá ô tô rẻ hơn rất nhiều nhưng xét cho cùng thì đó vẫn là một thứ đồ rất có giá trị. Chúng tôi tin rằng ai mới mua ô tô...

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Mẹo chọn mít chuẩn chín cây thơm nức, ngọt đậm, ít xơ, chọn 10 quả ngon cả 10

Làm sao - 2 giờ, 29 phút trước

Đang mùa mít, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo để chọn được những quả mít chuẩn chín cây thơm ngon, không ngâm hóa chất.

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật...

Tâm sự - 2 giờ, 29 phút trước

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất....

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc sai lầm lớn

Rửa chảo sau khi nấu nguy hiểm tới mức nào? Nhờ lời nhắc nhở của bác sĩ mà nhiều người đã mắc...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 41 phút trước

Chảo là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến nhất trong nhà bếp, độ dẫn điện của nó rất tốt và thức ăn được nấu bằng nồi có hương vị độc đáo...

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Con cái có thể mượn sổ đỏ của bố mẹ để thế chấp vay vốn ngân hàng được không?

Kiến thức - 4 giờ, 42 phút trước

Trong trường hợp không có sổ đỏ mà muốn mượn bố mẹ, người thân để thế chấp ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu thuộc hai trường hợp dưới đây.

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Thử việc 3 tháng là đúng hay sai?

Kiến thức - 4 giờ, 42 phút trước

Trong trường hợp làm việc vượt quá thời gian thử việc thì người sử dụng lao động phải trả đủ lương cho người lao động. Vậy theo quy định hiện hành thì thời gian...

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Thành phố trực thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam là thành phố nào?

Kiến thức - 4 giờ, 42 phút trước

Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, lớn hơn diện tích 3 tỉnh nhỏ nhất là Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên và xấp xỉ diện tích...

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Top 10 nữ minh tinh xinh đẹp nhất Trung Quốc, trong số họ ai là nữ thần của bạn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 42 phút trước

Mới đây, bảng xếp hạng top 10 nữ diễn viên Trung Quốc đẹp nhất đã được công bố. Những cái tên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi......

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống bố Donald Trump

Anh sinh ra đã là 'cậu bé ngậm thìa vàng'! Bây giờ 18 tuổi cao 2 mét, ngày càng trở nên giống...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 7 phút trước

Con trai út của cựu Tổng thống Donald Trump - Barron Trump đã chính thức bước sang tuổi 18 vào tháng này.

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô sẽ luôn là 'lốp dự phòng' của Tạ Đình Phong

Bây giờ tôi đã hiểu tại sao Trương Bá Chi lại chấp nhận ra đi đơn giản như vậy, hóa ra cô...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 3 phút trước

Tình yêu của Trương Bá Chi với Tạ Đình Phong không được đáp lại chân thành như cô tưởng tượng. Rốt cuộc, cô đã thua hoàn toàn ngay từ đầu.

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất hiện như thế nào, ra đời từ đâu?

Mọi người trên trái đất đều được sinh ra bởi phụ nữ. Vậy người đàn ông đầu tiên trên trái đất xuất...

Kiến thức - 6 giờ, 4 phút trước

Trên trái đất, sự xuất hiện của con người có thể nói là một “tai nạn”. Ban đầu không có con người nào trên trái đất. Con người chỉ xuất hiện sau sự tuyệt...

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3 loại viêm nhiễm này

Bác sĩ nhắc nhở: Viêm nhiễm là căn nguyên gây ung thư. Đừng trì hoãn nếu cơ thể bạn mắc phải 3...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 4 phút trước

Chúng ta luôn nói đến “ung thư” trong cuộc sống, bởi ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo dù công nghệ y tế hiện nay rất tiên tiến nhưng vẫn có rất nhiều...

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?...

Kiến thức - 6 giờ, 4 phút trước

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn bởi...

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Angelina Jolie bất ngờ xuống nước, muốn chồng cũ Brad Pitt 'chấm dứt chiến tranh'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 5 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie muốn chồng cũ Brad Pitt hủy bỏ vụ kiện chống lại cô liên quan đến việc bán cổ phần ở nhà máy rượu Chateau Miraval.

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần phải làm gì?

Dòng sự kiện - 6 giờ, 5 phút trước

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7, các Sở GD&ĐT sẽ thu nhập đơn...