Sau khi vào cơ thể người phụ nữ, tinh trùng không 'thụ tinh' được sẽ đi đâu? Thực tế vừa vui vừa buồn

16:41 09/05/2023

Tôi tin rằng mọi người đều đã từng nghĩ về một câu hỏi từ khi còn rất nhỏ, đó là con người từ đâu đến? Khi lớn lên, chúng ta dần hiểu được kiến ​​thức về cả hai giới, biết rằng con người có nguồn gốc từ trứng đã thụ tinh, và trứng đã thụ tinh được hình thành do sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng.

Nhưng bạn đã nghĩ kỹ chưa, tinh trùng và trứng là gì? Và nó đến từ đâu? Những tinh trùng và trứng không được "thụ tinh" thành công sẽ đi về đâu? Nếu bạn cũng tò mò, bác sĩ sẽ cho bạn biết câu trả lời.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

Câu chuyện tinh trùng và trứng

Tinh trùng là gì? Tinh trùng được sản xuất như thế nào? Tinh trùng thực chất được chia thành tinh trùng động vật và tinh trùng thực vật, động vật sinh sản hữu tính đến một độ tuổi nhất định sẽ sinh ra tế bào mầm đực, tế bào mầm xuất hiện trong tinh hoàn rồi dần dần trở thành tinh trùng và tinh dịch. Các thành phần chính của tinh dịch người là tinh trùng và huyết tương tinh dịch.

Tinh trùng được tạo ra bởi tinh hoàn và huyết tương là hỗn hợp của ba chất lỏng, đó là dịch tuyến tiền liệt, dịch túi tinh và tuyến hành niệu đạo, vì vậy tinh dịch là một hỗn hợp hữu cơ chứa các chất dinh dưỡng như protein, fructose và enzyme.

Tinh dịch của người bình thường nhìn chung có màu trắng sữa, vàng nhạt, trong 1 ml tinh dịch có không dưới 60 triệu tinh trùng, hơn 60% là tinh trùng có khả năng vận động mạnh, hoạt động của tinh trùng có thể kéo dài vài giờ tại phòng nhiệt độ.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

Quá trình sinh tinh diễn ra như sau: Trong kẽ của tinh hoàn có một loại tế bào gọi là tế bào Sertoil, đây là tế bào cơ bản nhất tổng hợp tinh trùng, sau khi tế bào sinh tinh sẽ đi qua một số lượng lớn tinh trùng. ống tinh và ống thần kinh trong tinh hoàn để đến mào tinh. Nơi này được dự trữ và tiếp tục phát triển và trưởng thành dưới tác động của nhiều yếu tố khác nhau.

Một lứa tinh trùng sau khi trưởng thành hoàn toàn sẽ đi vào túi tinh và tuyến tiền liệt để hòa trộn các chất dịch khác nhau, những chất dịch này sẽ tạo môi trường sống tốt cho tinh trùng, giúp tinh trùng di chuyển tự do, đảm bảo sức sống của tinh trùng cho đến khi xuất tinh. cơ thể cần thải tinh trùng ra ngoài, sau đó đi vào niệu đạo từ tuyến tiền liệt để bài tiết ra khỏi cơ thể.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

Vì một quả trứng là gì? Trứng được sản xuất như thế nào?

Noãn là tế bào sinh dục cái, có dạng hình cầu, có nhân ở trung tâm, được bao phủ bởi một màng tế bào. Trứng của động vật bậc cao nói chung là do buồng trứng sinh ra, tất cả động vật có vú khi sinh ra đều đã xuất hiện trứng chưa trưởng thành, sau khi trưởng thành từ từ thì số lượng trứng sẽ không tăng lên.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

Sinh noãn, nói một cách đơn giản, là chức năng của buồng trứng, hiện nay noãn là một tế bào có thể nhìn thấy được đã biết, có kích thước và đường kính khoảng 0,2mm, chức năng của buồng trứng không chỉ là sản sinh ra trứng, mà còn là sản xuất noãn. để tiết ra nội tiết tố estrogen cần thiết cho phụ nữ, khi sinh ra, trong buồng trứng của phụ nữ có hàng triệu tế bào trứng nhưng đến tuổi dậy thì chỉ còn khoảng 100.000 tế bào trứng.

Khi đến tuổi trưởng thành, một người phụ nữ chỉ còn khoảng 300 quả trứng, điều này rất quý giá.

Trứng được hình thành qua quá trình giảm phân, nơi xảy ra giảm phân lần 1 là ở buồng trứng, sau khi tinh trùng kết hợp với nhau sẽ diễn ra đợt giảm phân thứ 2 và trở thành trứng thật, thời gian tồn tại của trứng sau khi rụng khoảng 2 ngày.

Nếu không có sự kết hợp với tinh trùng trong vòng hai ngày, thì bạn sẽ chết và đợi cho đến khi quả trứng tiếp theo được thải ra và chu kỳ lặp lại, trong một số trường hợp, hai quả trứng sẽ được giải phóng và cặp song sinh khác trứng sẽ xuất hiện.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

Sau khi biết sự hình thành của trứng và tinh trùng, bạn có muốn biết vị trí và kết quả cuối cùng của chúng trong tương lai không?

Tinh trùng và trứng không kết hợp sẽ kết thúc ở đâu? Câu chuyện vừa vui vừa buồn

Không phải tất cả tinh trùng đều có thể gặp trứng, và không phải tất cả trứng đều có thể kết hợp với tinh trùng, xác suất thụ thai bình thường rất thấp, khoảng 20%, cùng với sự phát triển của xã hội và các vấn đề của con người, xác suất thụ thai có thể tăng lên, khả năng vô sinh ngày càng cao.

Ngôi nhà tương lai của tinh trùng sẽ ở đâu?

Đàn ông mỗi lần sản xuất hàng chục triệu tinh trùng, chỉ có một con sống sót, kỳ thực đây là chiến lược của tinh trùng, chú ý số lượng, bởi vì xác suất thụ thai quá thấp.

Đối với số phận của tinh trùng, không có gì khác ngoài những điều sau đây:

1. Tinh trùng dư thừa trong cơ thể nam giới. Tinh trùng của nam giới sẽ được thay mới hoàn toàn sau khoảng 90 ngày, tức là tinh trùng cũ sẽ bị đào thải và sinh ra tinh trùng mới. Lúc này, tinh trùng chết trong tinh hoàn sẽ được hấp thụ vào cơ thể và trở thành chất dinh dưỡng cho đợt sản xuất tinh trùng tiếp theo.

2. Bên ngoài cơ thể nam giới. Khi tinh trùng của nam giới tích tụ đến một mức độ nhất định sẽ xảy ra hai tình huống, một là kích thích các dây thần kinh liên quan, dẫn đến ham muốn mãnh liệt, sau đó tiến hành giao hợp, hai là tinh trùng bị chảy ra ngoài theo phương thức khác.

Dù bằng cách nào, khả năng cao là tinh trùng sẽ chết.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

3. Trong cơ thể phụ nữ. Nếu tinh trùng đi vào cơ thể người phụ nữ thành công thì sẽ có hai kết thúc, hoặc một trong hai tinh trùng có thể kết hợp với trứng để trở thành trứng được thụ tinh, hoặc chết giữa chừng, trong môi trường axit của âm đạo phụ nữ, không còn kênh hay đường dẫn nào khác sống sót.

Vì vậy, những tinh trùng được sinh ra càng bi đát hơn, trừ con được thụ thai thành công, còn lại đều chết trên đường hoặc trên đường lên đường.

Điều gì xảy ra với những quả trứng?

- Đầu tiên, nó có thể bị mắc kẹt. Trứng sau khi được tạo thành công trong buồng trứng sẽ được thải ra ngoài theo ống dẫn trứng để kết hợp với tinh trùng, tuy nhiên nếu ống dẫn trứng của người phụ nữ bị hẹp hoặc tắc ở đâu đó thì trứng sẽ không thể ra ngoài và chỉ có thể chờ chết trong tử cung.

Nếu không may mắn, bạn có thể gặp phải những tinh trùng lẻ tẻ không được thụ tinh thành công dẫn đến mang thai ngoài tử cung, rất nguy hiểm.

- Thứ hai, bị đào thải. Sau khi trứng trưởng thành thì phải thải ra ngoài, nếu không sẽ không có cơ hội gặp tinh trùng, trứng sẽ mất giá trị, thời gian này thông thường chỉ kéo dài 2-3 ngày, nếu trong khoảng thời gian này không thể thụ tinh thì quả trứng sẽ chết và được cơ thể hấp thụ, sau đó quả trứng tiếp theo được sản xuất và chu kỳ lặp lại.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

Một lần nữa, hấp thụ. Kết quả cuối cùng của hầu hết trứng là được cơ thể hấp thụ trực tiếp và cuối cùng chỉ có 1-2 quả có thể sống sót.

Vì vậy, dù nhìn theo cách nào thì cuộc sống của tinh trùng và trứng cũng không hề dễ dàng, chúng cần gặp nhau đúng thời điểm, đúng địa điểm và đúng người.

Làm thế nào để cải thiện chất lượng tinh trùng và trứng?

Chất lượng tinh trùng và trứng càng tốt thì đứa trẻ càng khỏe mạnh và lanh lợi. Chất lượng trứng và tinh trùng càng kém thì thể trạng của đứa trẻ càng nặng và dễ bị dị tật, vậy làm thế nào để cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng?

- Trước hết là không được ăn uống bừa bãi. Nguyên liệu của tinh trùng và trứng luôn là thức ăn, nếu không có thức ăn thì quá trình sinh tinh và trứng sẽ bị mắc cạn. Do đó, đảm bảo cung cấp đủ protein, vitamin và axit amin có lợi cho quá trình sản xuất tinh trùng và trứng, nhưng nếu bạn ăn một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe như đồ nướng, rượu bia, đồ ăn nhiều calo sẽ khiến chất lượng tinh trùng giảm sút và trứng bị hư hỏng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

- Thứ hai, tập thể dục. Tập thể dục có thể điều chỉnh các tình trạng nội tiết, tăng tiết hormone sinh dục nam và nữ, cải thiện các vấn đề sức khỏe tổng thể và thúc đẩy hoạt động của tinh trùng và trứng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông và phụ nữ tập thể dục có khả năng sinh sản cao hơn và có khả năng vận động của tinh trùng và trứng cao hơn.

- Ngoài ra, giữ một tâm trạng tốt. Tâm trạng ổn định và tốt có lợi cho việc sản xuất tinh trùng và trứng.

trứng, tinh trùng, sinh sản, thụ tinh

Phần kết luận:

Tóm lại, hầu hết điểm đến của tinh trùng và trứng đều không đạt yêu cầu, nhưng việc sản xuất ra chúng không phải là vô nghĩa, và chúng cũng đang nỗ lực vì sự tiếp tục của loài người.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Khi về già, dù có tiền hay không thì cũng phải làm ba điều này cho con cái, đó là tầm nhìn xa

Khi về già, dù có tiền hay không thì cũng phải làm ba điều này cho con cái, đó là tầm nhìn...

Chăm con - 18 giờ, 5 phút trước

Từ khi đứa trẻ chào đời, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái tựa như những vì sao lấp lánh, chiếu sáng mọi ngóc ngách của cuộc đời con cái; như...

Thành công lớn nhất của cha mẹ là không can thiệp vào con cái trong hai vấn đề này, càng ít quan tâm thì con càng thành đạt

Thành công lớn nhất của cha mẹ là không can thiệp vào con cái trong hai vấn đề này, càng ít quan...

Chăm con - 21 giờ, 40 phút trước

Trong việc nuôi dạy con cái, cha mẹ cần phải nắm được các kĩ năng cũng như buông tay đúng lúc để giúp con trưởng thành và tự lập.

Nói chung, những người thích ăn ba loại thực phẩm này sẽ không bị bệnh đường ruột.

Nói chung, những người thích ăn ba loại thực phẩm này sẽ không bị bệnh đường ruột.

Chăm sóc sức khỏe - 22 giờ, 29 phút trước

Điều mà nhiều người không ngờ tới là cơ quan miễn dịch lớn nhất trong cơ thể con người chính là ruột. Nó quan trọng biết bao. 70% khả năng miễn dịch của cơ...

Nếu ăn rau sam, dù đàn ông và đàn bà ăn nhiều món này thì hôm sau đi tiêu phân đen, hết táo bón và tàn nhang, mặc quần giảm size trông thấy

Nếu ăn rau sam, dù đàn ông và đàn bà ăn nhiều món này thì hôm sau đi tiêu phân đen, hết...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 11 giờ trước

Nhiều người không biết rau sam là một vị thuốc đông y, chúng ta còn có thể ngâm nước uống, có thể có tác dụng nhất định trong việc chăm sóc sức khỏe, loại...

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều 4 loại củ quả, tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, con sinh ra thông minh

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều 4 loại củ quả, tốt cho sự phát triển trí não của...

Chăm con - 1 ngày, 12 giờ trước

Sau khi mang thai, điều quan trọng nhất mà bà bầu cần chú ý chính là chế độ ăn uống, bởi các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi...

Giấm trắng và đường phèn trộn với nhau có tác dụng rất tốt, giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống, những điều dưới đây thực sự rất hữu ích

Giấm trắng và đường phèn trộn với nhau có tác dụng rất tốt, giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống,...

Kiến thức - 7 giờ, 20 phút trước

Giấm trắng và đường phèn là gia vị khá quen thuộc trong nhà bếp. Ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn, hai nguyên liệu này còn có những tác dụng tuyệt vời...

Lý do tới giờ Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa hội ngộ Ngọc Trinh sau biến cố

Lý do tới giờ Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa hội ngộ Ngọc Trinh sau biến cố

Chuyện làng sao - 7 giờ, 28 phút trước

"Ông bầu" Vũ Khắc Tiệp khẳng định cả hai vẫn thân thiết nhưng hiện tại Ngọc Trinh cần thời gian cân bằng cuộc sống.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 2024 vào thứ mấy và nên tặng quà gì?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 2024 vào thứ mấy và nên tặng quà gì?

Kiến thức - 8 giờ, 41 phút trước

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Quốc tế Phụ nữ (8/3/2024) nếu băn khoăn không biết chuẩn bị quà gì cho người phụ nữ mình yêu thương có thể tham khảo gợi ý...

Các bác sĩ đều đồng ý: Đây là lịch trình làm việc và nghỉ ngơi hàng ngày lành mạnh nhất, nên so sánh xem mình có làm đúng hay không

Các bác sĩ đều đồng ý: Đây là lịch trình làm việc và nghỉ ngơi hàng ngày lành mạnh nhất, nên so...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 45 phút trước

Sau nhiều năm nghiên cứu và thực hành lâm sàng, giới y khoa đã đúc kết được một bảng thời gian biểu mỗi ngày được coi là lành mạnh nhất. Bảng thời gian này...

Tổ tiên dặn: Có một cây hợp cả 5 mệnh, trồng trước nhà giàu có ba đời, tiếng thơm trăm dặm

Tổ tiên dặn: Có một cây hợp cả 5 mệnh, trồng trước nhà giàu có ba đời, tiếng thơm trăm dặm

Kiến thức - 8 giờ, 46 phút trước

Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành theo phong thủy, hoa của loài cây này còn là một vị thuốc quý trong Đông y.

Nam Em livestream hát hò hậu ồn ào bị xử phạt, dân mạng phản ứng ra sao?...

Chu Thanh Huyền gây bất ngờ khi khoe nhẫn đôi với Quang Hải, dân mạng phát hiện điều đặc biệt thuở mới yêu

Chu Thanh Huyền gây bất ngờ khi khoe nhẫn đôi với Quang Hải, dân mạng phát hiện điều đặc biệt thuở mới...

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 47 phút trước

Chia sẻ của Chu Thanh Huyền đang thu hút nhiều sự chú ý.

Quỳnh Kool và B Trần khoe loạt ảnh hẹn hò tình tứ, tiếp tục vướng nghi vấn 'phim giả tình thật'

Quỳnh Kool và B Trần khoe loạt ảnh hẹn hò tình tứ, tiếp tục vướng nghi vấn 'phim giả tình thật'

Chuyện làng sao - 8 giờ, 48 phút trước

Loạt ảnh của Quỳnh Kool và B Trần thu hút nhiều sự chú ý.

Sam tiết lộ từng bị tình cũ lừa tiền đến mức còng lưng trả nợ ngân hàng

Sam tiết lộ từng bị tình cũ lừa tiền đến mức còng lưng trả nợ ngân hàng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 50 phút trước

Sam là người khi yêu sẽ tin tưởng hết lòng nhưng lại gánh chịu nhiều tổn thương.

Linh Rin khoe gương mặt kiệm son phấn, nhan sắc phu nhân hào môn quá xịn xò

Linh Rin khoe gương mặt kiệm son phấn, nhan sắc phu nhân hào môn quá xịn xò

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 55 phút trước

Nhan sắc của Linh Rin khiến nhiều người trầm trồ.

Trà Ngọc Hằng hát ca du dương nhưng lộ 'vật thể lạ' sau lớp áo ống mỏng manh

Trà Ngọc Hằng hát ca du dương nhưng lộ 'vật thể lạ' sau lớp áo ống mỏng manh

Chuyện làng sao - 8 giờ, 55 phút trước

Trà Ngọc Hằng đã lộ điểm nhạy cảm ở vòng một khi quay clip diện áo ống và quần jean để trổ tài ca hát.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/3/2024: Tuổi Tuất được quý nhân nâng đỡ, Hợi đối mặt nhiều vấn đề nan giải

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/3/2024: Tuổi Tuất được quý nhân nâng đỡ, Hợi đối mặt nhiều vấn đề...

Đời sống số - 8 giờ, 57 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 4/3/2024.

Vi phạm nồng độ cồn bị tước giấy phép lái xe máy, còn được tiếp tục lái ô tô?

Vi phạm nồng độ cồn bị tước giấy phép lái xe máy, còn được tiếp tục lái ô tô?

Kiến thức - 12 giờ, 5 phút trước

Trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan chức năng sẽ ghi rõ là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe máy trong giấy phép lái xe tích hợp. Như...

Đàn ông có 3 điểm này là thuộc 'hạng thấp', chẳng làm nên trò trống gì, chị em nên tránh

Đàn ông có 3 điểm này là thuộc 'hạng thấp', chẳng làm nên trò trống gì, chị em nên tránh

Yêu - 12 giờ, 7 phút trước

Việc nhìn người để chọn chồng là rất quan trọng. Nếu khi yêu và tiếp xúc mà thấy đàn ông có những điểm này nên tránh xa, đừng cố đâm đầu kẻo khổ cả...

Ống thoát nước bị tắc, có nên xả bằng nước nóng không? Dạy bạn mẹo chính xác và thiết thực để thông cống nhanh chóng và không có mùi hôi!

Ống thoát nước bị tắc, có nên xả bằng nước nóng không? Dạy bạn mẹo chính xác và thiết thực để thông...

Kiến thức - 12 giờ, 9 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày, dù nấu nướng hay rửa bát, chúng ta không thể tránh khỏi bồn rửa bát. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cẩn thận trong quá trình sử dụng, vết...

Sau Hương Giang, Trần Nhậm có động thái gây chú ý giữa tin đồn hẹn hò nàng hậu

Sau Hương Giang, Trần Nhậm có động thái gây chú ý giữa tin đồn hẹn hò nàng hậu

Chuyện làng sao - 12 giờ, 12 phút trước

Trần Nhậm đã có động thái đầu tiên sau tin đồn hẹn hò với hoa hậu Hương Giang.

Hé lộ ý nghĩa hoa cưới đơn giản nhưng tinh tế của siêu mẫu Tuyết Lan

Hé lộ ý nghĩa hoa cưới đơn giản nhưng tinh tế của siêu mẫu Tuyết Lan

Chuyện làng sao - 12 giờ, 13 phút trước

Ý nghĩa hoa cưới của siêu mẫu Tuyết Lan đã khiến nhiều người bất ngờ.

Hà Tăng đăng ảnh 11 năm trước, so với hiện tại thế nào?

Hà Tăng đăng ảnh 11 năm trước, so với hiện tại thế nào?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 14 phút trước

Hà Tăng đã tung hình ảnh thời trẻ trung của mình lên trang cá nhân khiến dân tình phải trầm trồ.

 Ngọc Trinh khoe ảnh gợi cảm trở lại hậu được hưởng án treo, gây bất ngờ khi đã muốn tìm kiếm hạnh phúc

Ngọc Trinh khoe ảnh gợi cảm trở lại hậu được hưởng án treo, gây bất ngờ khi đã muốn tìm kiếm hạnh...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 17 phút trước

Những chia sẻ của Ngọc Trinh đang thu hút nhiều sự chú ý.

Nam Em livestream hát hò hậu ồn ào bị xử phạt, dân mạng phản ứng ra sao?

Nam Em livestream hát hò hậu ồn ào bị xử phạt, dân mạng phản ứng ra sao?

VIDEO - 12 giờ, 19 phút trước

Nhiều ý kiến đã cho rằng nếu Nam Em chỉ livestream hát hò, giao lưu với khán giả đơn thuần thì có lẽ kết cục đã khác, cô nàng sẽ không nhận về nhiều...

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và hoa ùa ra nở rộ

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và...

Kiến thức - 14 giờ, 5 phút trước

Tỏi không chỉ là một món ngon trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mà bạn đã bao giờ nghĩ nếu cho tỏi vào chậu hoa sẽ có tác dụng gì chưa?